Top 5 # Dạy Tiếng Anh Về Màu Sắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

+100 Từ Vựng Tiếng Trung Về Màu Sắc

3.7

/

5

(

3

votes

)

Tiếng Việt Tiếng Trung Ý nghĩa màu sắc Phiên âm

Màu đỏ

红色

May mắn, niềm vui

*không được viết tên người bằng mực Đỏ (vì vào thời cổ đại, tên của tử tù được viết bằng máu gà, sau này dần được đổi thành mực Đỏ.Một số người dùng mực Đỏ để viết thư chia tay, nguyền rủa một ai đó phải chết, hoặc nhắn tin về một người thân hoặc bạn bè vừa mới mất)

hóngsè

Màu vàng

黄色

Trung dung, may mắn

*Ngày nay 1 số ấn phẩm khiêu dâm của Trung Quóc thường có màu vàng

huángsè

Màu xanh lam

蓝色

Sự hồi phục, niềm tin, bình lặng, sự vĩnh cửu, tiến bộ

lán sè

Màu trắng

白色

Tang thương

báisè

Màu đen

黑色

Xui xẻo, bất thường, phạm pháp

hēisè

Màu cam

橙色

Ấm áp

chéngsè

Màu xanh lá

绿色

Sạch sẽ, không ô uế

*Trong 1 số trường hợp sẽ mang nghĩa: cắm sừng, đội mũ xanh, bị lừa gạt

lǜsè

Màu tím

紫色

Sự thiêng liêng, bất tử

Ngày nay tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn

zǐsè

Một số câu giao tiếp tiếng trung về hỏi màu sắc

A: 你最喜欢什么颜色? Nǐ zuì xǐhuān shénme yánsè? Cậu thích màu gì nhất?

B: 我最喜欢红色。 Wǒ zuì xǐhuān hóngsè. Mình thích nhất là màu đỏ.

A: 红色?那你喜欢深红色还是浅红色? Hóngsè? Nà nǐ xǐhuān shēn hóngsè háishì qiǎn hóngsè? Màu đỏ á? Là màu đỏ sẫm hay đỏ nhạt?

B: 我喜欢深红色。你呢? Wǒ xǐhuān shēn hóngsè. Nǐ ne? Mình thích màu đỏ sẫm, còn cậu thì sao?

A: 我嘛,我喜欢浅蓝色,看起来很舒服! Wǒ ma, wǒ xǐhuān qiǎn lán sè, kàn qǐlái hěn shūfu! Tớ ấy à? tớ thích nhất là màu xanh da trời nhạt, nhìn trông rất thoải mái.

B: 我也觉得穿蓝色的衣服很好看,显白。 Wǒ yě juédé chuān lán sè de yīfú hěn hǎokàn, xiǎn bái. Tớ cũng thấy là mặc màu xanh rất đẹp, rất tôn da.

A: 真的吗?谢谢你。 Zhēn de ma? Xièxiè nǐ.

XEM THÊM:

Học Tiếng Anh: Khi Màu Sắc Không Dùng Để Chỉ Màu Sắc

Học tiếng anh: Khi màu sắc không chỉ là màu sắc

Green còn dùng khi muốn nói về sự ghen tức, đố kị. Các bạn có thể dùng “màu sắc” này ở nghĩa bóng. Ngoài ra, Green được dùng cả khi muốn diễn tả sự non nớt kinh nghiệm.

Black trong tiếng Anh nói về sự xúi quẩy, đen đủi: What a black day! My wallet is empty… (Một ngày đen đủi! Ví tôi hết sạch tiền…)

When she realised saw that no housework had been done all week, she saw red and banished us from her holiday home.

It’ll be time to roll out the red carpet when Auntie Meg returns home. We haven’t seen her for twenty years.

They decided they would paint the town in red after winning so much money by gambling on the horses.

It was a red-letter day for us when we were able to move into our new holiday house – the house of our dreams.

Be in red: tài khoản trong ngân hàng bị âm – See red: tức giận – Roll out the red carpet: tổ chức chào đón đặc biệt một người quan trọng – Paint the town in red: thư giãn bằng cách đi đến các quán bar hay câu lạc bộ – A red-letter day: một ngày hạnh phúc Các bạn nghĩ sao nếu chúng ta tell a white lie, whiter than white và đừng bao giờ see red. Đó chính là a red-letter day của chúng ta!

Pink: Sẽ được sử dụng khi bạn nói một cách hài hước về sức khỏe, trạng thái của mình. Chẳng hạn khi ai đó hỏi “how are you?”, thay vì trả lời “I’m fine” để thể hiện bản thân mình vẫn khỏe mạnh thì chúng ta có thể nói “I’m in the pink” (tôi đang rất khỏe mạnh), ý nghĩa tương tự nhưng cách nói này có phần hóm hỉnh hơn.

Đối nghịch với pink sẽ là green. Khi sức khỏe không tốt, sắc mặt yếu ớt, chúng ta sẽ sử dụng green: After a long trip, she looks so green. (Sau một chuyến đi dài, cô ấy trông khá mệt mỏi.)

Green còn dùng khi muốn nói về sự ghen tức, đố kị. Các bạn có thể dùng “màu sắc” này ở nghĩa bóng: She looks at my prize with green eyes. (Cô ta nhìn phần thưởng của tôi bằng ánh mắt ghen tị.). Ngoài ra, Green được dùng cả khi muốn diễn tả sự non nớt kinh nghiệm. They assign him many difficult tasks although he’s only a green hand. (Họ giao cho anh ta nhiều nhiệm vụ khó dù anh ấy chỉ là lính mới.)

Blue được dùng để nói về sự buồn rầu.

Khi các bạn nói “I’m feeling blue” thì người nghe cũng hiểu được rằng bạn đang rất buồn, tương tự như “I’m sad”.

Đông Đức (SSDH) – Theo KTS

Dạy Bé Học Màu Sắc Tiếng Anh Cực Kỳ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả

Trong thời đại 4.0 tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến và có vai trò rất quan trọng. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì đó là một lợi thế cạnh tranh rất tuyệt vời. Không những thế, ngôn ngữ này còn giúp bạn học hỏi và trải nghiệm được rất nhiều thứ trên thế giới.Chắc hẳn, bố mẹ nào cũng muốn con học tốt tiếng Anh đúng không? Có rất nhiều kiến thức bố mẹ cần dạy con khi còn nhỏ và tiếng Anh cũng vậy. Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh cũng là điều được rất nhiều bố mẹ quan tâm

Liên hệ tới những vật dụng gần gũi xung quanh bé

Những gì mà chúng ta thường xuyên nhìn và tương tác với chúng, bản thân sẽ ghi nhớ rất lâu. Do đó, bố mẹ hãy tận dụng yếu tố tâm lý này để dạy bé học màu sắc. Thông qua màu của áo quần, mũ, cặp sách, gấu bông… Bố mẹ sẽ dạy con rất hiệu quả.

Dạy bé học màu sắc qua ẩm thực

Thức ăn luôn là thứ hấp dẫn với bé. Hơn nữa, chúng có rất nhiều màu sắc rất đẹp mắt. Bố mẹ hãy quan sát và chú ý loại trái cây, món ăn nào mà bé thích. Khi trẻ ăn sẽ gợi ý và dạy cho bé biết màu sắc đặc trưng của trái cây đó. Ví dụ như quả xoài, đu đủ chín có màu vàng, tiếng Anh màu vàng đọc là yellow…

Sau khi bé đã nắm được một số từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh. Bố mẹ hãy ôn tập lại cho trẻ bằng cách để con làm bài tập. Ví dụ như điền từ vựng vào chỗ trống. Hay kể tên các màu sắc bằng tiếng Việt – tiếng Anh con đã được học… Việc thực hành sẽ giúp con ôn lại kiến thức. Qua đó, bố mẹ cũng biết được phương pháp dạy con học màu sắc như vậy có hiệu quả không? Nếu chưa tốt, phải tìm cách để thay đổi ngay.

Bài Hát Tiếng Anh Về Màu Sắc Cho Trẻ Em Vui Nhộn

Một trong những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em đó chính là qua các bài hát tiếng Anh. Khi học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp các bạn nhỏ tiếp thu kiến thức tốt hơn bằng những tiết tấu vui nhộn. Trong bài viết này BIG WORLD sẽ giới thiệu cho bố mẹ những bài hát tiếng Anh về màu sắc cho các bé.

The Color Song

Đây là một bài hát thích hợp để bố mẹ giúp các bé bắt đầu ngày mới. Bài hát này có lời ca đơn giản cùng với nhạc điệu vui tươi, sinh động mô tả về các màu sắc bằng tiếng Anh.

Qua bài The Color Song các bé sẽ nói theo được những màu sắc tiếng Anh cơ bản

Bài hát tiếng Anh về màu sắc Pass the color

Với “Pass the color” các bé không chỉ biết được các màu sắc bằng tiếng Anh mà qua bài hát các bé cũng biết được một trò chơi thú vị. Qua bài hát này, bố mẹ có thể cho con ngồi trong một vòng tròn và vượt qua các bút màu xung quanh ứng với lời bài hát. Bài hát này sẽ giúp cho các bé nhớ và ôn tập lại những từ vựng tiếng Anh đã học.

What Color are you wearing?

Bài hát này là bài hát dạy các bé xác định xem màu sắc trên quần áo mình đang mặc là gì? Qua bài hát bố mẹ cũng có thể dễ dàng thay đổi màu sắc trong bài hát tương ứng với quần áo mà con đang mặc.

We love Color!

Bài hát tiếng Anh về màu sắc A Colos Chorus

Đây là một bài hát sẽ giúp các con xác định được các màu sắc rõ ràng. Cách đơn giản để học tiếng Anh với bài hát này đó là bố mẹ nên đặt các bút màu ở phía trước mặt con và yêu cầu con chọn ra cây bút có màu sắc tương ứng với màu sắc mà bài hát nhắc đến. “A Colos Chorus” sẽ giúp các con vừa có thể học nghe và ghi nhớ lại các màu sắc một cách thoải mái mà không gặp áp lực của việc học tiếng Anh.

COLORFUL FRUITS AND VEGETABLES SONG

“COLORFUL FRUITS AND VEGETABLES SONG” đây là bài hát nói về màu sắc của các loại hoa quả và rau. https://www.facebook.com/watch/?v=296076601581735 Thông qua bài hát này bố mẹ có thể vừa ôn lại từ vựng về màu sắc cho con, vừa có thể giúp con có thêm ấn tượng về các màu sắc của hoa quả, giúp con thích ăn rau, quả hơn.

Rainbow Song

Bài hát tiếng Anh về màu sắc Five little Crayons

Bài hát “Five little Song” sẽ giúp các bé học tiếng Anh về màu sắc và cả số đếm. Đây là một bài hát khá dễ thương về câu chuyện của 5 chú bút chì trong bài hát. Nội dung bài hát là các bé đếm từng chú bút chì bị ngã gãy chân khi chơi và bị thương. Cuộc vui của 5 chú bút chì dần dần thiếu đi từng người một vì phải nghỉ ngơi sau khi bị bị ngã.

Color Chant

Bài hát này có lời nài hát lặp đi lặp lại giúp các con dễ dàng ghi nhớ và bắt chước để hát theo Đây như một bài đồng ca về màu sắc cho các bạn nhỏ dễ học, dễ nhớ hơn. Thông qua bài viết này BIG WORLD hy vọng bố mẹ sẽ giúp con nhận biết được tất cả các màu sắc đơn giản và vận dụng được trong đời sống như màu sắc quần áo, màu sắc của rau củ quả, màu sắc của các vật dụng ngoài đời thực.