Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3

--- Bài mới hơn ---

 • Âm Nhạc Tiếng Anh Lớp 3 Cho Bé
 • Học Tiếng Anh Lớp 3 Qua Bài Hát
 • Những Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 3 Thú Vị Bổ Ích
 • Hướng Dẫn Bé Ôn Tập Để Thi Ioe Tiếng Anh Lớp 3
 • Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ioe Tiếng Anh Lớp 3
 • Không phải cứ dạy học tiếng Anh lớp 3 cho bé càng sớm, hiệu quả càng cao mà điều quan trọng là cần phải có phương pháp học phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ có thêm một vài cách dạy tiếng Anh lớp 3 hiệu quả cho con yêu của mình.

  1. Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3 : Chú Trọng Vào Giao Tiếp

  Nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với Anh văn bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên nguyên lý như học với tiếng mẹ đẻ, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp trước khi đọc, viết.

  Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với môi trường thường xuyên được giao tiếp bằng ngoại ngữ chuẩn để con có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Trong những sinh hoạt hàng ngày, nếu dùng tiếng Anh, bố mẹ cũng có thể giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn. Tất nhiên, nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh thì cho con học với gia sư dạy tiếng Anh là cần thiết.

  2. Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 : Phát Âm Chuẩn

  Quá trình dạy tiếng Anh lớp 3, bố mẹ cũng nên cố gắng giúp con phát âm chuẩn nhất có thể ngay từ đầu. Phát âm chuẩn là cách để con có thể nghe và hiểu tốt hơn, đồng thời có những điều chỉnh tích cực trong quá trình học tiếng Anh.

  Để con có thể học cách phát âm chuẩn, bố mẹ cũng nên cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh dành cho trẻ lớp 3 để con có thể vừa cải thiện khả năng nghe, vừa phát âm chuẩn hơn.

  3. Cách dạy học tiếng Anh lớp 3 : Giúp con viết chuẩn

  Bên cạnh nghe, hiểu, phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà bố mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước hết, bố mẹ nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong SGK trước khi học nâng cao, nên dành thời gian kiểm tra, ôn luyện tiếng Anh hàng ngày với con để con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi; đặt ra những câu hỏi về đồ vật và nhờ con dịch sang tiếng Anh, kích thích con thể hiện mình cũng là cách nắm vững tiếng Anh tốt hơn.

  4. Dạy Con Cách Nghe Tiếng Anh Cho Bé Lớp 3

  Bộ SGK tiếng Anh lớp 3 chủ yếu được đầu tư vào những câu hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Học cách nghe tiếng Anh lớp 3 thông qua những đoạn hội thoại đơn giản là cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho con hoàn thiện những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  Bên cạnh những đoạn hội thoại trong sách, bố mẹ cũng nên cho con nghe thêm những câu chuyện hội thoại trên internet, phù hợp với kiến thức tiếng Anh lớp 3 để con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

  Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, phong phú, đa dạng và có nhiều phương pháp để học. Cho dù bạn áp dụng cho con theo phương pháp nào thì điều quan trọng vẫn là kiên trì giúp con học một cách tích cực, tạo hứng thú, không quát nạt.

  Mọi thắc mắc xung quanh cách dạy tiếng Anh lớp 3 và cách học tiếng Anh lớp 3 cho con, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Phương Pháp Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Nhất
 • Top 5 Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả
 • Những Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Tại Nhà
 • Học Tiếng Anh Lớp Primary Plus 3
 • Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3
 • Gia Sư Dạy Kèm Môn Tiếng Anh Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Phân Phối Nội Dung Dạy Học Môn Tiếng Anh Lớp 3
 • Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3 Hiệu Quả
 • Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 4
 • Những Bộ Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hiệu Quả
 • Quý phụ huynh đang có con học lớp 3, mong muốn con mình có được kết quả học tập tốt nhất và đang cần tìm cho con một gia sư tiếng Anh lớp 3 để có thể kèm cặp con học Anh ngữ. Đến với Myteacher, quý phụ huynh có thể tìm gia sư dạy kèm tại nhà hoặc con bạn có thể học trực tuyến (Online) 1 kèm 1 cùng với giáo viên, sinh viên. Trung tâm luôn có mức học phí, giá gia sư hợp lý. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ giúp các em học ngày càng tiến bộ hơn. PHỤ HUYNH – HỌC SINH GIA SƯ

  Gia sư dạy tiếng Anh lớp 3 giúp các học sinh học tiếng Anh tiến bộ hơn. Ảnh: internet.

  Phụ huynh cần tìm, thuê gia sư tiếng Anh lớp 3 dạy tại nhà, trực tuyến

  Phụ huynh đang cần tìm, thuê gia sư tiếng Anh lớp 3 dạy tại nhà hoặc trực tuyến (Online) nhưng chưa biết ở đâu tốt nhất, trung tâm nào uy tín với mức học phí phù hợp. Xin chia sẻ cùng quý phụ huynh về Myteacher. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên, sinh viên chuyên dạy kèm với nhiều năm kinh nghiệm. Các gia sư của chúng tôi được tuyển chọn đầu vào có đủ bằng cấp chứng chỉ chuyên ngành sẽ giúp con bạn học tiến bộ hơn.

  1. Gia sư sẽ hướng dẫn nắm vững kiến thức cơ bản môn tiếng Anh lớp 3

  Bạn đang nghĩ rằng con bạn chưa nắm được kiến thức nền tảng của môn tiếng Anh lớp 3? Bạn đang mong muốn cho con mình nắm được những kiến thức cơ bản ấy và biết cách vận dụng vào nhiều dạng bài tập khác nhau. Hãy tin tưởng và giao trách nhiệm đó cho gia sư của trung tâm gia sư Myteacher, chúng tôi sẽ giúp các em lấy lại kiến thức cơ bản và bổ sung thêm những kiến thức cần thiết nhất để làm nền tảng cho hoàn thành chương trình học ở bộ môn.

  2. Gia sư giúp củng cố kiến thức cũ, truyền tải kiến thức Anh ngữ mới

  Quý phụ huynh không có thời gian quan tâm đến việc học tiếng Anh của con em mình, không có thời gian để truy bài, hãy đến Myteacher của chúng tôi với các gia sư tiếng Anh lớp 3 có đầy đủ bằng cấp. Chúng tôi sẽ giúp các em củng cố những kiến thức vừa mới học trên lớp, giải đáp các thắc giúp nhớ lâu và sâu hơn. Đồng thời, các giáo viên, sinh viên của trung tâm còn dành nhiều thời gian hỗ trợ cho các em soạn bài mới, giảng giải đôi chút để nắm vững hơn một cách logic kiến thức cũ và kiến thức mới để có thể tự tin hơn chúng bạn trong lớp.

  3. Thầy/ cô dạy kèm chia sẻ, bổ sung kiến thức nâng cao

  Thầy/ cô trên lớp do không có nhiều thời gian để chia sẻ đến các em những kiến thức nâng cao của môn tiếng Anh trong chương trình lớp 3. Nhưng con bạn đã giỏi lại mong muốn học nhiều hơn thế nữa, do đó việc tìm cho con một gia sư dạy tiếng Anh lớp 3 là điều vô cùng thiết thực.

  Quý phụ huynh thân! Với đội ngũ gia sư tiếng Anh lớp 3 của trung tâm gia sư Myteacher sẽ giúp quý phụ huynh giải quyết vấn đề đó. Với kinh nghiệm cao trong giảng dạy, chúng tôi có nhiều phương pháp khác nhau, sẽ chuyển đổi một cách linh hoạt cho các em không thấy nhàm chán trong khi học mà còn tiếp thu một cách hiệu quả những kiến thức cao hơn, sâu hơn và sẽ hướng dẫn cho con bạn làm được nhiều dạng bài tập anh văn lớp 3 nâng cao hơn, mang lại một khối kiến thức làm nền tảng lên lớp 4 và để thi các kỳ thi học kì, Violympic hoặc chứng chỉ Anh ngữ

  4. Ôn tập thi học kỳ hiệu quả hơn cùng gia sư dạy tiếng Anh lớp 3

  Quý phụ huynh thì không có nhiều thời gian để ôn thi phụ giúp con mình. Gia sư tiếng Anh lớp 3 của Myteacher sẽ hỗ trợ cho con bạn vượt qua kỳ thi học kỳ với một kết quả tốt hơn ở bộ môn Anh văn. Thầy/ cô giáo viên, sinh viên với truyền thống nhiều năm làm gia sư, nắm trong tay những bí quyết giúp các em tiếp thu bài nhanh và ghi nhớ lâu hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho con bạn có đủ hành trang bước vào kỳ thi và mang lại một kết quả tốt mà bạn và con bạn đang mong muốn.

  5. Luyện thi chứng chỉ và Violympic tuyệt vời hơn

  Với cơ hội việc làm hiện nay đòi hỏi bằng cấp, trình độ tiếng Anh cao. Với những gia đình có điều kiện thì cần cho con em mình học từ nhỏ và quý phụ huynh cũng đang mong muốn có một giảng viên tận tâm giúp cho con em bạn hoàn thành kỳ thi chứng chỉ hoặc Violympic trên mạng thành công với một kết quả cao vời vợi. Hãy đến với gia sư tiếng Anh lớp 3 của trung tâm gia sư Myteacher, chúng tôi có thể đáp ứng trọn vẹn ước muốn đó của phụ huynh và các em học sinh.

  Gia sư tiếng Anh lớp 3 của chúng tôi với đầy đủ bằng cấp về ngoại ngữ sẽ có nhiều biện pháp giúp các em tiếp thu tốt, nhớ lâu và vận dụng sáng tạo để có thể tham gia vào các kỳ thi Violympic tiếng Anh trên mạng. Chuẩn bị cho các em khối hành trang tri thức bước vào các kỳ thi chứng chỉ.

  Đội ngũ gia sư tiếng Anh lớp 3 của trung tâm gia sư Myteacher

  Thầy/ cô giáo viên, sinh viên đăng ký tìm việc làm gia sư môn tiếng Anh lớp 3

  Myteacher luôn chào đón tất cả quý thầy/ cô giáo viên, sinh viên dạy kèm trên toàn quốc. Quý gia sư có nhu cầu đăng ký làm gia sư môn tiếng Anh lớp 3 tại trung tâm, thầy/ cô vui lòng đăng ký dạy tại tại nhà, trực tuyến (online) tại website. Chúng tôi sẽ nỗ lực để tìm được lớp dạy thêm phù hợp với quý thầy/ cô trong thời gian sớm nhất.

  Gia sư tiêu biểu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Kĩ Năng Viết Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 2
 • Văn Miêu Tả Lớp 3: Tả Cô Giáo Hay Thầy Giáo Của Em.
 • Văn Mẫu Lớp 3: Tả Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Nhất
 • Tìm Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Lớp 9
 • Cách Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Bé Lớp 3 Hiện Đại
 • Phương Pháp Dạy Toán Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Nguyên Tắc Dạy Học Và Ví Dụ
 • Cách Dạy Con Lớp 2 Học Môn Toán Dễ Dàng
 • Gia Sư Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 2 Tại Nhà
 • Cách Học Tốt Tiếng Việt Lớp 2 Hay Nhất
 • Cách Học Giỏi Lớp 5 Hay Nhất
 • CHƯƠNG I

  NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG

  1. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

        Mục tiêu của giáo dục tiểu học hiện nay là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường Tiểu học là cái nôi cung cấp cho học sinh những tri thức khoa học, kĩ năng, kỉ xảo cần thiết, giúp các em hình thành và phát triển nhân cách.

  Mỗi môn học ở tiểu học đều góp phần vào việc hình thành  và phát triển những cơ sở ban đầu rất quan trọng.

       Trong chương trình dạy – học  toán ở tiểu học, thì chương trình toán lớp 3 đóng vai trò trọng yếu. Lớp 3 là kết thúc giai đoạn đầu của bậc tiểu học, phải chuẩn bị kiến thức cơ sở để học sinh học tốt giai đoạn cuối của bậc tiểu học và tiếp các cấp học sau này.

       Dạy học toán là một trong những  con đường hình thành và phát triển trình độ tư duy ở học sinh, xã hội càng phát triển thì đổi mới phương pháp giảng dạy t rong nhà trường đóng vai trò ngày càng quan trọng, trong xu hướng  phát triển và đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa, để phù hợp với tinh thần mới nội dung chương trình sách giáo khoa. Trước những biến động trên giáo viên cần phải hướng dẫn cho học sinh một cách chính xác vào việc giải toán, hình thành ở các em những kĩ năng cần thiết trong học tập nói chung và giải các bài toán  một cách chính xác nói riêng.

       Với mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình vào việc giáo dục nhân cách cho học sinh đồng thời nâng cao năng lực sư phạm cho bản thân, Chính vì lí do trên và mục đích giúp các em hiểu được đổi mới phương pháp giảng dạy là điều quan trọng  cho việc hình thành  nhân cách con người, cho nên tôi đã chọn đề tài: “Đổi mới phương pháp giảng dạy môn toán lớp 3 theo xu hướng tích cực hóa hoạt động nhận thức ở trường Tiểu học”  

  II.MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU

        Nhằm năng cao chất lượng dạy  và học toán trong trường Tiểu học Định An.

  III.ĐỐI TƯỢNG KHÁCH THỂ NGHIÊN CỨU.

  1/ Đối tượng nghiên cứu

      “Đổi mới phương pháp giảng dạy môn Toán lớp 3 theo xu hướng tích cực hóa hoạt động nhận thức ”

  2/ Khách thể nghiên cứu.

      Học sinh lớp 3/1  Trường Tiểu học Định An.

  IV. GIẢ THUYẾT KHOA HỌC

        Đổi mới phương pháp học Toán cho học sinh được hình thành là do:

  1.   Giáo viên giảng dạy nêu ra những vấn đề chủ yếu của bài học.
  2.   Học sinh thực hiện nhiều dạng bài tập khác nhau, được chơi nhiều trò chơi đố vui trong các giờ học Toán.

         Để thực hiện tốt việc đổi mới giảng dạy môn Toán theo hướng tích cực hóa thì giáo viên đổi mới hình thức tổ chức cả phương tiện dạy học và cách đánh giá học sinh.

  V.NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU

  1. Tìm hiểu thực trạng của học sinh để việc đổi mới phương pháp đạt kết quả tốt.
  2. Đề xuất các biện pháp nhằm hình thành kĩ năng giải toán cho học sinh lớp 3.

  VI. LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU

        Toán là môn bắt buộc và trọng tâm của tất cả các cấp học. Học toán các  em sẽ có được vốn kiến thức phong phú, phát triển tư duy, trí thông minh nhạy bén và óc sáng tạo. Để giúp cho trẻ luôn tự tin, năng động, mở mang trí tuệ. Vì thế bản thân tôi muốn đi sâu vấn đề “ Tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh”. Đồng thời cũng muốn tích lũy vốn kinh nghiệm để phục vụ cho các môn học khác.

  VII. GIỚI HẠN ĐỀ TÀI

     Do  trình độ và vốn kinh nghiệm còn hạn chế  nên tôi chỉ nghiên cứu, đưa ra giải pháp đối với học sinh lớp 3/1 Trường Tiểu học Định An.

  VIII. CÁC PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

     Để nghiên cứu đề tài này, tôi sử dụng các phương pháp sau:

  1. Phương pháp đọc và nghiên cứu tài liệu.
  2. Phương pháp quan sát sư phạm
  3. Phương pháp nghiên cứu tổng kết kinh nghiệm.

  1/ Phương pháp đọc và nghiên cứu tài liệu.

  1.  

       Là phương pháp thu thập thông tin về đối tương trên cơ sở tri  giác hoạt động sư phạm cho tài liệu sống thực tiễn của việc dạy và học ở trường Tiểu học.Dùng phương pháp này để rút ra được cách thức và phương pháp phù hợp cho từng đối tượng học tập.

   3/ Phương pháp nghiên cứu tổng kết kinh nghiệm.

         Đây là phương pháp rất quan trọng để tìm ra bài học kinh nghiệm bổ ích. Sử dụng phương pháp này giúp chúng tôi hiểu được bản chất , nguyên nhân và cách giải quyết trong quá trình nghiên cứu để có thể lựa chọn phương pháp mới và đạt hiệu  quả cao.

   

  CHƯƠNG II

  LÍ LUẬN CHUNG

  I/ CƠ SỞ LÍ LUẬN

    1/ Khái niệm về phương pháp dạy học:

        Phương pháp  dạy học là tổ hợp các cách thức  hoaạt động của giáo viên và học sinh  trong quá trình dạy và học, được tiến hành dưới vai trò chủ đạo của giáo viên, sự hoạt động nhận thức tích cực, tự  giác của học sinh, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học.

  2/ Khái niệm về đổi mới phương pháp dạy học

       Đổi mới phương pháp dạy học phải thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục Tiểu học, tạo điều kiện để cá thể  hóa dạy học và khuyến khích dạy học phát  hiện ra nội dung mới của bài học. Làm như vậy sẽ phát triển được năng lực sở trường  của từng học sinh, rèn luyện học sinh trở thành những người lao động chủ động sáng tạo.

  3/ Khái niệm về phương pháp dạy học tích cực.

         Phương pháp daỵ học tích cực  là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm của quá trình dạy học. Trong đó,  giáo viên là người tổ chức, hướng dẫn hoạt động của học sinh, mọi  học sinh đều được hoạt động  để phát  triển theo đúng khả năng của cá nhân.

          Do giáo viên là người tổ chức, hướng dẫn nên giáo viên ít nói, ít làm, giảng ít, làm mẫu ít nhưng thường xuyên làm việc với cá nhân học sinh. Nhờ vậy, giáo viên nắm được khả năng của từng học sinh.

           Do học sinh là nhân vật trung tâm của quá trình dạy học nên tất cả các em phải tích cực hoạt động, độc lập suy nghĩ, chủ động sáng tạo để bộc lộ hết khả năng của mình.

         Vì phương pháp dạy học tích cực mang những ưu điểm tối ưu nên nó được áp dụng rộng rãi, được khai thác sâu để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình dạy học.

   4/ Quan hệ giữa  phương pháp dạy học và đối tượng học.

         Có những phương pháp hướng vào hoạt động điều khiển của giáo viên; có những phương pháp hướng tập trung vào hoạt động của học sinh; có những phương pháp nằm ở giữa hai loại trên. Một bài hướng dẫn tập trung vào sự chỉ đạo của giáo viên và hoạt động của giáo viên là bài học trong đó việc thiết kế,  việc dạy và đánh giá đều do giáo viên chỉ đạo và tiến hành. Học sinh ngồi học một cách thụ động, trong khi giáo viên chỉ đạo và tiến hành tất cả các khâu của bài, từ mở đầu, triển khai đến kết luận.

        Ví dụ: Bài học truyền hình hoặc qua đài phát thanh, bài học diễn giảng.

       Một bài học hướng tập trung vào hoạt động của học sinh là bài học trong đó việc học do học sinh tự giác và chủ động tiến hành, dưới sự chỉ đạo, tổ chức của giáo viên. Học sinh chịu trách nhiệm về hoạt động học tập- nhận thức, đánh giá hoạt dộng và kết quả học tập của mình.

       Như chúng ta đã biết, có nhiều kiểu dạy học vì rằng có khá nhiều con đường, phương pháp đã được  biết từ lâu như giảng giải, thuyết trình, nghe giảng, tìm tòi…Một số kiểu dạy học, phương pháp dạy học được xuất hiện trong thế kỉ XX như dạy học qua khái niệm, qua trò chơi mô phỏng…

       Nhưng giáo viên dạy học có hiệu quả thường dựa vào kiểu dạy học vì chúng tôi biết rằng không có con đường duy nhất để đảm bảo cho mọi học sinh học tốt và phù hợp với mọi môn học.

  5/ Sự hình thành của việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa.

        Đổi mới phương pháp dạy học xuất phát từ nhu cầu của công cuộc đổi mới sâu sắc nền kinh tế xã hôi đang diễn ra trên đất nước ta ngày nay. Vì vậy trong công cuộc đổi mới này cần những người có bản lĩnh, có năng lực chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nó thích ứng được với  đời sống xã hội đang từng ngày, từng giờ thay đổi. Do đó sự hình thành đổi mới phương pháp dạy học, kèm theo sự thay đổi tất yếu của nội dung phương pháp dạy học.

        Như chúng ta đều biết ở Trường Tiểu học đã và đang rèn luyện cho học sinh tính năng động và sáng tạo và chuyển sang dạy hướng  tích cực hóa người học, tập trung vào hoạt động của người học. Vì vậy rèn luyện cho trẻ những năng lực cần thiết, đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước.

  6/ Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa.

       Hiện nay một số yếu tố ảnh hưởng đến việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa.

  1. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa chưa thực hiện đồng bộ trong đội ngũ giáo viên.
  2. Cơ sở vật chất và thiết bị chưa đầy đủ đáp ứng cho giáo viên và học sinh.
  3. Thời gian cũng làm ảnh hưởng đến óc sáng tạo của học sinh.

  II/ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY TOÁN Ở BẬC TIỂU HỌC.

  1. Nhóm phương pháp dạy học dùng lời.
  1. Phương pháp thuyết trình

  Phương pháp này được sử dụng khi dạy học ở cấp Tiểu học, chủ yếu cung cấp một khối lượng những tri thức khái quát hóa giúp học sinh phát triển trí nhớ, kĩ năng hiểu ý nghĩa của người khác.

  1. Phương pháp đàm thoại

  Phương pháp này được áp dụng ở mỗi cấp học, giữ vai trò đặc biệt quan trọng ở tiểu học. Sử dụng phương pháp này tạo điều kiện thuận lợi để chuẩn bị cho học sinh tiếp thu tốt lời trình bày của giáo viên, tiến hành công tác độc lập.

  1. Phương pháp tìm tòi

       Trong phương pháp này người học phải nghiền ngẫm nhiều thông tin thích hợp, phân tích và sắp xếp những thông tin đó kết luận và chọn ra phương pháp giải quyết tốt nhất.

        Do đó phương pháp này người học không tìm ra một chân lí mới nhưng có thể tìm ra một điều mới đối với bản thân. Chính vì thế nó được áp dụng như một phương pháp dạy học.

   

   

   

   

  3.Nhóm phương pháp trực quan

     a.Phương pháp quan sát.

       Quan sát là phương pháp giáo viên tổ chức cho học sinh độc lập xem xét sự vật hiện tượng, từ đó rút ra những kết luận cần thiết.

  Quan sát được thực hiện khi giáo viên giảng bài mới, học sinh thực hành luyện tập, ôn tập…

  b.Phương pháp trình bày trực quan

  1. Trình bày trực quan là phương pháp sử dụng các phương tiện trực quan trước, trong và sau khi học sinh lĩnh hội tri thức mới.
  2. Vận dụng phù hợp với mục đích, nhiệm vụ bài học.
  3. Trình bày các phương tiện trực quan theo một trình tự nhất định căn cứ vào yêu cầu của bài giảng.
  4. Phương tiện trực quan phải đủ to, rõ ( mang tính thẫm mĩ) cho cả lớp có thể theo dõi được.
  5. Kết hợp khéo léo giữa trực quan với lời giảng.
  1. Nhóm phương pháp thực hành.

  a.Phương pháp luyện tập

  1. Nắm rõ mục đích và nội dung yêu cầu của luyện tập.
  2. Tiến hành luyện tập tốc độ nhanh.
  3. Tổ chức luyện tập thông qua thực hành áp dụng vào các tình huống đa dạng.
  4. Đảm  bảo hình thức luyện tập gây được hứng thú đối với học sinh.
  5. Đảm bảo để kết quả đạt được chắc chắn, rõ ràng.
  6. Nhận xét và biểu dương kịp thời.

  b.Phương pháp ôn tập

          Muốn đảm bảo hiệu quả của ôn tập cần:

  1. Có kế hoạch, có hệ thống và kịp thời với nhiều hình thức khác nhau.
  2. Ôn rải rác ra.
  3. Ôn xen kẽ.
  4. Chỉ ôn tập cái cơ bản nhất.

  III. ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY  THEO HƯỚNG TÍCH CỰC HÓA

         Đổi mới phương pháp dạy học Toán theo hướng tích cực hóa được hiểu:

  1. Khái niệm đổi mới phương pháp dạy học toán

         Đổi mới phương pháp dạy học toán là đưa phương pháp dạy học toán mới vào nhà trường trên cơ sở phát huy mặt tích cực của các đào tạo của giáo dục, hiểu như vậy là có thể nhấn mạnh rằng nhanh chóng chuyển từ hình thức thầy giảng – trò ghi sang thày tổ  chức- trò hoạt động. Nói cách khác đổi mới phương pháp dạy học toán cần được tiến hành dưới dạng tổ chức các hoạt dộng dạy học toán.

  1. Quá trình đổi mới phương pháp dạy học toán theo hướng tích cực hóa cho học sinh lớp 3
  1. Tạo ra một môi trường khuyến khích từ đó học sinh chủ động học tập và đem lại kết quả cao nhất cho từng học sinh, đó là một môi trường học tập mà:
  1. Từng học sinh mong muốn đến lớp, chờ đợi có giờ học do cảm thấy có mối quan hệ mật thiết với công việc của lớp, do thấy minh được thể hiện tài trí ở giờ học, thu được kết quả.
  2. Tính tò mò và các năng lực của từng học sinh, khơi dậy qua các hoạt động học tập như tìm ra nhiều cách giải một bài toán, nhiều cách tính giá trị một biểu thức…
  1. Học sinh là nhân vật trung tâm của quá trình đổi mới phương pháp dạy học toán theo hướng tích  cực hóa.

       Trog quá trình đó “ giáo viên tổ chức và hướng dẫn từng học sinh, mọi học sinh đều hoạt động học tập và phát triển cao nhất.” Quan điểm này nhấn mạnh vai trò của học sinh- chủ thể trong quá trình đổi mới phương pháp dạy và học, nhấn mạnh vị trí của tự đào tạo.

       Ngoài việc cung cấp kiến thức, kĩ năng, còn phải  dạy cho các em biết .

  cách học tập, có năng lực sinh hoạt, sáng tạo, có lòng tự tin, tự trọng. Sẽ không đạt kết quả nếu vẫn thực hiện cách dạy cũ, cách học cũ.

  Thầy giảng – trò khoanh tay ngồi nghe

  Thầy giảng trò cắm cúi ngồi chép

  Thầy nói- trò nhắc lại như lời thầy.

  1. Việc học tập sẽ có kết quả khi bản thân học sinh chủ động trong hoạt động học tập. Vì vậy vai trò chủ đạo của giáo viên chính là kết hợp với cha mẹ học sinh tổ chức hướng dẫn để mọi học sinh chủ động học tập trong giờ học ở lớp.
  1. Chủ động học bài, làm bài, ôn tập, chuẩn bị kiến thức kĩ năng cần cho việc học bài mới.
  2. Chủ động tận dụng thời gian, đọc kĩ bài, làm bài tập.
  3. Chủ động tự soát lại bài làm, đổi bài cho bạn để kiểm tra lẫn nhau.
  4. Chủ động thực hành ở ngoài lớp để vận dụng kiến thức sâu sắc hơn.

   

   

  1.  Một số biện pháp sư phạm hình thành kĩ năng giải toán cho học sinh.
  1. Truyền thụ cho học sinh những kiến thức trọng tâm đầy đủ, chính xác và khoa học.
  2. Hướng dẫn học sinh tìm mối liên hệ để  vận dụng kiến thức vào việc giải các bài toán ( vận dụng các định nghĩa, quy tắc…)
  3.     Giúp học sinh tìm ra những yếu tố đã cho và các yếu tố phải tìm. Để từ đó xác lập được mối quan hệ giữa chúng.
  4.     Làm cho học sinh biết cách kết hợp các yếu tố đã cho của bài toán và vận dụng kiến thức đã học để giải bài toán một cách chính xác, hợp logic và phải ngắn gọn.
  5. Trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực  hóa giáo viên nên thường xuyên cho học sinh tiến hành việc giải các bài toán theo biện pháp trên. Từ đó học sinh sẽ dần dần tự hình thành cho mình những kĩ năng cần thiết khi giải một bài toán mới hay nhiều bài toán khác từ đơn giản đến phức tạp.

         IV. MỘT SỐ GIẢI PHÁP VỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO XU HƯỚNG TÍCH CỰC HÓA.

  1. Đổi mới nhận thức, trong đó cần trân trọng khả năng chủ động sáng tạo của giáo viên và học sinh tiểu học.
  2. Đổi mới các hình thức tổ chức dạy học, tổ chức nhiều hình thức học tập như: học cá nhân, học theo nhóm, theo lớp, dạy học ở hiện trường, tăng cường trò chơi học tập.
  3. Đổi mới cách trang trí, sắp xếp phòng học để tạo ra môi trường học tập thích hợp.
  4. Đổi mới phương tiện dạy học, dùng các loại phiếu học tập, đồ dùng học tập, phương tiện kĩ thuật, đèn chiếu…
  5. Đổi mới cách đánh giá giáo viên và học sinh: đánh giá mức độ phát triển của mỗi cá nhân học sinh trong quá trình học ở lớp và tự học.

  V.SỰ PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH ĐỐI VỚI VIỆC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN TOÁN.

  1/Tri giác

        Tri giác của học sinh tiểu học nói chung và tri giác của học sinh lớp  3 nói riêng, các em đã biết tìm các dấu hiệu đặc trưng cho sự vật, biết phân biệt các sắc thái của các chi tiết để đi đến so sánh, tổng hợp, thấy mối quan hệ giữa các sự vật hiện tượng như một  chỉnh thể. Tri giác của các em mang tính mục đích  và phương pháp rõ ràng, các em có khả năng quan sát nhạy bén, tinh tế tìm ra được  những nét đặc thù của đối tượng.

  2. Trí nhớ

       Trẻ ở các lớp cấp đầu tiểu học có khuynh hướng ghi nhớ máy móc, chúng thường học thuộc lòng tài liệu theo đúng từng câu, từng chữ. Sách giáo khoa hiện nay kênh hình nhiều hơn kênh chữ vì vậy giúp các em dễ dàng hiểu ý nghĩa hình ảnh. Cho nên việc ghi nhớ có ý nghĩa được hình ảnh và  phát triển các em hiểu được những mối liên hệ có ý nghĩa bên trong các tài liệu cần ghi nhớ, thúc đẩy các em nắm được ý nghĩa của tài liệu và ghi nhớ tốt hơn.

       Dạy cho học sinh phương pháp đúng đắn của việc  ghi nhớ logic.

      Rèn luyện cho các em kỹ năng trình bày chính xác nội dung bài học theo cách diễn đạt của mình.

      Để giúp học sinh nhớ lâu  ta phải cho học sinh ôn tập  lập đi lập lại nhiều lần sẽ tạo thành mối liên hệ thần kinh bền vững trong não bộ, từ đó để lại dấu vết sâu đậm trong trí nhớ. Nhưng học thuộc mà không hiểu thì cũng sẽ bị quên. Vì vậy, ôn tập cần phải đủ hai phần: Hiểu sâu và nhớ kỹ. Cần tích cực hoạt động thực tế: Luôn quan sát, nắm bắt thông tin, tổng hợp thành quy luật. Vì nó có tác dụng nâng cao hiệu quả ghi nhớ.

      Ví dụ: Học bảng nhân  dưới sự hướng dẫn của giáo viên và dùng Đồ dùng học tập học sinh tự hình thành được bảng nhân .Từ đó rút ra được ý nghĩa của phép nhân sẽ giúp các em nhớ bảng nhân một cách dễ dàng hơn.

      Kiểm tra sự ghi nhớ bằng sự tái hiện bằng tranh ảnh, vật thể.

      Hiểu và áp dụng ý nghĩa  trí nhớ trong việc học tập, tuân thủ những quy luật khoa học của trí nhớ, có như vậy học sinh sẽ đạt được kết quả . Không những thế, vì trí nhớ là một tư duy khoa học còn sẽ theo ta suốt cả cuộc đời hoạt động, nên chúng ta cần thường xuyên rèn luyện nó.

  3.Chú ý

       Học sinh Tiểu học sức tập trung chú ý chưa cao, còn phụ thuộc nhiều vào thầy cô giáo.

  Tính lựa chọn của chú ý còn phụ thuộc vào nhiều tính chất của đối tượng học tập và mức độ hứng thú của các em đối với đối tượng đó.

   Giáo viên cần có nhiều tài liệu phương pháp giảng dạy hấp dẫn phù hợp với các em.

  Khối lượng chú ý tăng lên rõ rêt khả năng di chuyển cũng được  tăng cường rõ rệt.

   

  4. Tư duy

       Cũng có nhiều biến đổi cơ bản do nội dung các môn học phong phú, phức tạp cần đòi hỏi tính chất mới mẻ của việc lĩnh hội trí thức đòi hỏi phải dựa vào tư duy độc lập khả năng khái quát hóa, trừu tượng hóa, so sánh phán  đoán mới rút ra được kết luận, mới hiểu được tài liệu học tập.

      Các em sẽ không lĩnh hội được những khái niệm khoa học trong chương trình học tập của các em nếu không có tư duy trừu tượng khái quát. Do đó trong dạy học  phải tạo mọi điều kiện để phát triển tư duy trừu tượng cho các em.

       Để tư duy tốt, trước hết, các em phải xác định được tiêu  đề mình đang học các em có    thể đặt ra nhiều câu hỏi( bài toán cho biết  gì,bài toán yêu cầu gì,để giải được bài toán này ta phải tiến hành thực hiện theo mấy bước,…) đưa ra nhiều cách giải quyết và chọn cách giải quyết khoa học nhất.

       VD: Yêu cầu học sinh tìm ra nhiều cách giải một bài toán, nhiều cách tính giá trị một biểu thức…

        5.Tưởng tượng

          Học sinh hiểu được mức độ tưởng tượng còn thấp, chưa định hướng được hoạt động của mình bằng cách tái tạo ra mô hình tâm lí về cách thức đi đến sản phẩm đó.

         Người giáo viên phải hiểu sâu sắc thế giới bên trong của học sinh trên cơ sở đó hình dung ra các con đường, các phương pháp và các hình thức giáo dục thích hợp để đạt mục đích giáo dục.

    Cần đặc biệt chú ý rèn luyện óc tưởng tượng phong phú chính xác và thiết thực.

          Qua quá trình nghiên cứu thực hiện, tôi thường xuyên trao đổi với đồng nghiệp về cách làm nên bước đầu đạt được kết quả khả quan. Các em có trí nhớ tốt hơn,làm bài trong thời gian ngắn hơn và cho kết quả chính xác hơn. Kết quả cho từng thời điểm như sau:

  Các đợt kiểm tra

  TSHS

   

  Giỏi

  Khá

  TB

  Yếu

  SL

  %

  SL

  %

  SL

  %

  SL

  %

  Khảo sát đầu năm

  25

  2

  8

  4

  16

  12

  48

  7

  28

  Giữa HKI

  25

  6

  24

  8

  32

  10

  40

  1

  4

  Cuối HKI

  25

  10

  40

  8

  32

  7

  28

  0

  0

   

   

  Tôi nhận thấy rằng đổi mới phương pháp trong  giờ học  ở tiểu học là cần thiết, nhất là trong giờ học toán của lớp 3 sẽ giúp giờ học toán đạt kết quả cao hơn.

     IV.KẾT LUẬN CHƯƠNG II

         Qua cơ sở lí luận của đề tài này tôi rút ra được những kết luận sau:

         Để giúp học sinh nắm vững các tri thức đã học, để giải các bài tập trong sách giáo khoa cũng như bài tập ngoài sách giáo khoa thì người giáo viên phải có:

  1. Tính kiên trì nhẫn nại tự tìm tòi học hỏi ở đồng nghiệp, tự học và nghiên cứu sáng tạo đưa ra phương pháp mới vào bài giảng.
  2.  Có biện pháp rèn luyện cho các em hình thành các kĩ năng giải toán cơ bản. Sự hình thành kĩ năng nói chung và kĩ năng giải toán nói riêng là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân. Mặt khác nó còn chịu ảnh hưởng của hoạt động dạy của thầy và các đặc điểm của sự phát triển trí tuệ của học sinh. Do đó việc  đổi mới  phương pháp giảng dạy môn Toán ở Tiểu học luôn gắn liền dạy kiến thức và rèn kĩ năng cho học sinh.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   CHƯƠNG III

  KẾT LUẬN

         Đổi mới phương pháp giảng dạy môn Toán theo hướng tích cực hóa, đã giúp cho phương pháp dạy học một cách khoa học hơn, dạy nhẹ nhàng hơn. Giúp các em học tốt môn Toán, đồng thời gây hứng thú  trong giờ học phát huy tính năng động, sáng  tạo, tự tin  giải toán, là nền tảng vững chắc học tiếp các lớp trên.

            Tôi xin chân thành cảm ơn !

   

                                       Định An , ngày 20  tháng 2 năm 2013

                                                               Người viết

   

   

                                                          Phạm Thị Ngoãn

   

  NHẬN XÉT CỦA BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

   

   

  NHẬN XÉT CỦA HỘI ĐỒNG XÉT DUYỆT

  PHÒNG GIÁO DỤC  VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN DẦU TIẾNG

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..      

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  NHẬN XÉT CỦA HỘI ĐỒNG XÉT DUYỆT

  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH BÌNH DƯƠNG

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..      

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………………………………..

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Hoạch Học Kì Ii Môn Tiếng Việt Lớp 3
 • Giáo Án Tiếng Việt Lớp 3 Tuần 1
 • Giáo Án Tiếng Việt Lớp 3
 • Bảng Chữ Cái “bí Ẩn” Giúp Bạn Phát Âm Tiếng Hàn Siêu Chuẩn
 • Đánh Giá Thường Xuyên Nhằm Đổi Mới Việc Dạy Và Học Tiếng Anh Ở Việt Nam
 • 3+ Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3 Cho Con Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3 Ba Mẹ Nên Biết
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Con Học Lớp 3
 • Học Tiếng Anh Lớp 3 Và Cấu Trúc Các Bài Học
 • 60 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Quan Trọng Dành Cho Bé Có Phiên Âm Đầy Đủ
 • Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Part Time Tại Nhà
 • Rất nhiều bố mẹ có chia sẻ rằng họ gặp khó khăn trong việc dạy tiếng anh cho trẻ lớp 3. Bởi với những trẻ có đam mê với ngoại ngữ thì không sao nhưng có rất nhiều trẻ ở độ tuổi này thể hiện thái độ rõ ràng không thích học ngôn ngữ mới đặc biệt là tiếng Anh.

  Cách dạy học tiếng Anh lớp 3 cho con

  Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà giúp con học tiếng Anh tốt hơn. Phụ huynh tham khảo BẢNG GIÁ GIA SƯ sau để lên kế hoạch học tập tốt nhất cho con yêu của mình.

  – Cách học tiếng Anh lớp 3 qua các từ đơn giản, phổ biến : Với các trẻ lớp 3 khi chưa được tiếp xúc nhiều với ngôn ngũ, các từ phức tạp bạn nên cho bé học những từ đơn giản, dễ học và gần gũi trong cuộc sống. Môi từ ngữ nên gắn liền với các đồ vật, nhân vật mà trẻ yêu thích, gần gũi với trẻ.

  – Tạo thành câu hoàn chỉnh với những từ mới học : Nếu chỉ học từ vựng một cách rời rạc và nhớ thì sẽ không hiệu quả khi kết hợp việc học từ và tạo câu mới từ chính từ đó. Việc khuyến khích con đặt câu hỏi, tạo một đoạn văn ngắn từ những từ mới được học sẽ khiến con nhớ lâu hơn, tăng trí tưởng tượng.

  – Thực hành đoán nghĩa của từ dừa trên ngữ cảnh : Các chuyên gia khuyên nên sử dụng việc đoán nghĩa của tự vựng dựa trên ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản với các em lớp 3, bố mẹ cần cho bé tập quen dần với phương pháp này bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra những ví dụ đơn giản trước.

  – Thực hành áp dụng các từ mới học : “Học di đôi với hành” – Kết hợp việc học từ mới với tạo câu hoàn trình áp dụng vào thức tế sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn, học được nhiều từ hơn. Phương pháp này sẽ giúp trẻ có thói quen sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, linh hoạt hơn.

  Kết hợp với học chắc ngữ pháp tiếng Anh lớp 3

  Khi được học và nắm vững ngữ pháp và tự vựng tiếng Anh chính là chìa khóa giúp trẻ học tốt ngôn ngư này. Vì vậy, khi dạy tiếng Anh lớp 3 cho con bố mẹ cũng nên nắm được kiến thức về ngư pháp và từ vừng, sau đó trong khi chăm sóc trẻ thường xuyên sử dụng để giúp trẻ làm quen với việc nói tiếng Anh hàng ngày.

  II. Học Tiếng Anh Lớp 3 : Luyện Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

  Lớp 3 trẻ sẽ được học những câu hội thoại đơn giản và gần gũi, thông qua những câu hội thoại đó các con có cơ hội rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh nghe của mình. Phụ huynh nên chuyện bị những đồ chơi, sách báo tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thường xuyên cho trẻ nghe, xem phim hoạt hình dành tiếng cho trể em kết hợp với những câu hỏi của bốmẹ.

  Bộ SGK tiếng Anh lớp 3 chủ yếu được đầu tư vào những câu hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Học cách nghe tiếng Anh lớp 3 thông qua những đoạn hội thoại đơn giản là cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho con hoàn thiện những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  Bên cạnh những đoạn hội thoại trong sách, bố mẹ cũng nên cho con nghe thêm những câu chuyện hội thoại trên internet, phù hợp với kiến thức tiếng Anh lớp 3 để con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

  Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, phong phú, đa dạng và có nhiều phương pháp để học. Cho dù bạn áp dụng cho con theo phương pháp nào thì điều quan trọng vẫn là kiên trì giúp con học một cách tích cực, tạo hứng thú, không quát nạt.

  Cách học tiếng Anh lớp 3 cho con qua việc nghe :

  – Chọn các nội dung nghe phù hợp với trình độ của con

  – Cho con nghe, đọc theo và lặp lại nhiều lần

  – Kết hợp với ghi trẻ vở

  – Cho con nghe tiếng Anh hàng ngày

  Nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với Anh văn bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên nguyên lý như học với tiếng mẹ đẻ, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp.

  Lưu ý khi bố mẹ muốn con giao tiếp tiếng Anh lớp 3 tốt:

  – Làm người bạn học cùng con hàng ngày

  – Tạo sự tin tưởng giúp con tự tin nói tiếng Anh

  – Khuyến khích con nói ra những cảm xúc, suy nghĩ bằng tiếng Anh

  – Hát cùng con các bài hát tiếng Anh trẻ em hàng ngày

  – Cả nhà học tiếng Anh cùng con

  Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với môi trường thường xuyên được giao tiếp bằng ngoại ngữ chuẩn để con có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Trong những sinh hoạt hàng ngày, nếu dùng tiếng Anh, bố mẹ cũng có thể giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn. Tất nhiên, nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh thì cho con học với gia sư dạy tiếng Anh là cần thiết.

  Để con có thể học cách phát âm chuẩn, bố mẹ cũng nên cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh dành cho trẻ lớp 3 để con có thể vừa cải thiện khả năng nghe, vừa phát âm chuẩn hơn.

  Bên cạnh nghe, hiểu, phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà bố mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước hết, bố mẹ nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong SGK trước khi học nâng cao, nên dành thời gian kiểm tra, ôn luyện tiếng Anh hàng ngày với con để con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi; đặt ra những câu hỏi về đồ vật và nhờ con dịch sang tiếng Anh, kích thích con thể hiện mình cũng là cách nắm vững tiếng Anh tốt hơn.

  Tuyệt chiêu giúp con viết tiếng Anh tốt

  – Để con luyện viết hàng ngày

  – Khuyết khích con viết tất cả mọi thứ con biêt, con nghĩ

  – Yêu cầu con viết lại nhiều lần

  III. Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Qua Các Trò Chơi Tương Tác

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Như Thế Nào?
 • Sinh Viên Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Tại Nhà
 • Trọn Bộ 20 Bài Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé
 • Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Trẻ
 • Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Môn Học Ở Lớp 3 Theo Chương Trình 2022
 • Muốn Dạy Con Viết Văn Hay, Mẹ Phải Biết 3 Không Này
 • Thuyết Minh Đồ Dùng Dạy Học
 • Giáo Án Buổi Chiều Môn Tiếng Việt Lớp 3 Cả Năm
 • Luyện Tiếng Việt Lớp 3
 • 1. Nội dung dạy học theo SGK Tiếng Việt 3

  Chương trình Giáo dục phổ thông, cấp Tiểu học (ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05 – 5 – 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã quy định rõ nội dung và kế hoạch dạy học môn Tiếng Việt lớp 3

  (8 tiết/tuần x 35 tuần = 280 tiết).

  Căn cứ nội dung chương trình được Bộ GD&ĐT ban hành, SGK Tiếng Việt 3, (tập một, tập hai) cụ thể hoá các kiến thức (tiếng Việt, tập làm văn, văn học), kĩ năng (đọc, nghe, nói, viết) dạy cho HS theo các bài học thuộc 5 phân môn : Tập đọc + Kể chuyện (3 tiết), Chính tả (2 tiết), Tập viết, Luyện từ và câu, Tập làm văn (1 tiết). Cụ thể như sau :

  Thông qua các bài đọc (SGK Tiếng Việt 3, hai tập) thuộc các loại hình văn bản nghệ thuật, báo chí, khoa học, văn bản thông thường, phân môn Tập đọc ở lớp 3 tiếp tục rèn luyện cho HS đọc đúng và rành mạch.

  Phần hai dạy học môn tiếng việt lớp 3 I - Nội dung dạy học và chuẩn kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt lớp 3 1. Nội dung dạy học theo SGK Tiếng Việt 3 Chương trình Giáo dục phổ thông, cấp Tiểu học (ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05 - 5 - 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã quy định rõ nội dung và kế hoạch dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 (8 tiết/tuần x 35 tuần = 280 tiết). Căn cứ nội dung chương trình được Bộ GD&ĐT ban hành, SGK Tiếng Việt 3, (tập một, tập hai) cụ thể hoá các kiến thức (tiếng Việt, tập làm văn, văn học), kĩ năng (đọc, nghe, nói, viết) dạy cho HS theo các bài học thuộc 5 phân môn : Tập đọc + Kể chuyện (3 tiết), Chính tả (2 tiết), Tập viết, Luyện từ và câu, Tập làm văn (1 tiết). Cụ thể như sau : a) Tập đọc Thông qua các bài đọc (SGK Tiếng Việt 3, hai tập) thuộc các loại hình văn bản nghệ thuật, báo chí, khoa học, văn bản thông thường, phân môn Tập đọc ở lớp 3 tiếp tục rèn luyện cho HS đọc đúng và rành mạch. Qua phần hướng dẫn sư phạm cuối mỗi bài tập đọc (gồm các nội dung giải nghĩa từ, câu hỏi và bài tập tìm hiểu bài), phân môn Tập đọc còn giúp HS rèn luyện kĩ năng đọc - hiểu văn bản : Tìm hiểu ý chính của đoạn, nội dung bài; nhận xét về nhân vật, hình ảnh, chi tiết, đặt đầu đề cho đoạn văn. Cùng với các phân môn Kể chuyện, Tập làm văn, phân môn Tập đọc còn xây dựng cho HS thói quen tìm đọc sách ở thư viện, dùng sách công cụ (từ điển, sổ tay từ ngữ, ngữ pháp) và ghi chép những thông tin cần thiết khi đọc. Nội dung các bài tập đọc trong SGK Tiếng Việt 3 được mở rộng và phong phú hơn so với các bài tập đọc ở lớp 2. Các bài đọc phản ánh nhiều lĩnh vực khác nhau từ gia đình, nhà trường, quê hương, các vùng miền và các dân tộc anh em trên đất nước ta đến các hoạt động văn hoá, khoa học, thể thao và các vấn đề lớn của xã hội như bảo vệ hoà bình, phát triển tình hữu nghị, sự hợp tác giữa các dân tộc, bảo vệ môi trường sống, chinh phục vũ trụ,... Thông qua hệ thống bài Tập đọc theo chủ điểm và các lĩnh vực khác nhau, qua những câu hỏi, bài tập khai thác nội dung bài, phân môn Tập đọc còn cung cấp cho HS những hiểu biết về thiên nhiên, xã hội và con người, cung cấp vốn từ, vốn diễn đạt, những hiểu biết về tác phẩm văn học (như đề tài, cốt truyện, nhân vật,...), qua đó góp phần mở rộng vốn sống và rèn luyện nhân cách cho HS. b) Kể chuyện Nội dung dạy HS kể chuyện ở lớp 3 (cũng như ở lớp 2) chính là những câu chuyện các em vừa học trong bài tập đọc (truyện kể), gắn với chủ điểm đang học. Khác với lớp 2, bài Kể chuyện trong SGK Tiếng Việt 3 không dạy thành tiết riêng mà bố trí dạy kế tiếp ngay sau bài Tập đọc ở đầu mỗi tuần học. HS luyện đọc và tìm hiểu bài tập đọc trong khoảng 1, 5 tiết, sau đó thực hành luyện tập về kể chuyện trong khoảng 0, 5 tiết theo yêu cầu của các bài tập Kể chuyện trong sách. Việc giảm thời lượng của phân môn Kể chuyện có nguyên nhân chính là môn Tiếng Việt ở lớp 3 chỉ còn 8 tiết/tuần (giảm 1 tiết so với lớp 2). Xét theo trình độ phát triển của HS, sự phân phối thời lượng cho 2 phân môn Tập đọc và Kể chuyện như trên cũng hợp lí vì HS lớp 3 có tốc độ đọc nhanh hơn, nhận thức tốt hơn lớp 2 và đã quen với kiểu bài tập kể lại câu chuyện mới học ở lớp 2. Qua luyện tập kể chuyện, HS được phát triển chủ yếu về kĩ năng nói (kể lại từng đoạn câu chuyện theo lời lẽ trong văn bản và kể bằng lời của mình, tập kể lại câu chuyện theo các vai khác nhau, kết hợp sử dụng các yếu tố phụ trợ về nét mặt, cử chỉ, điệu bộ,...), kĩ năng nghe (theo dõi câu chuyện do bạn kể để nhận xét, bổ sung,...); Luyện tập kể chuyện giúp HS được củng cố, mở rộng và tích cực hoá vốn từ ngữ, phát triển tư duy hình tượng và tư duy lô gíc cho HS, nâng cao sự hiểu biết của các em về đời sống. So với lớp 2 thì những câu chuyện học ở lớp 3 có nội dung rộng hơn và tình tiết phức tạp hơn. Bên cạnh những chuyện về tình cảm gia đình, thầy trò, bạn bè, làng xóm, HS còn được học về gương lao động của các anh hùng liệt sĩ trong lịch sử, gương lao động của các nhà khoa học, các nghệ sĩ, các vận động viên thể thao, về tình hữu nghị giữa các dân tộc, về công cuộc chinh phục thiên nhiên, bảo vệ môi trường,... Qua những câu chuyện này, HS có được vốn từ phong phú, đa dạng hơn, hiểu biết và năng lực suy nghĩ của các em cũng được nâng lên một mức cao hơn lớp 2; Luyện tập kể chuyện còn giúp HS được bồi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, được trau dồi hứng thú đọc và tìm thấy niềm vui trong học tập. Để rèn luyện kĩ năng kể chuyện, SGK Tiếng Việt 3 có một số kiểu bài tập như sau : - Kể chuyện theo gợi ý bằng lời : Kể một đoạn hoặc kể toàn bộ câu chuyện; Kể theo lời lẽ trong bài tập đọc, theo lời của một nhân vật hay kể bằng lời của mình. - Tự đặt tên cho các đoạn rồi kể chuyện: Kể một đoạn hoặc toàn bộ câu chuyện; Kể theo lời lẽ trong bài tập đọc, theo lời của một nhân vật hoặc kể bằng lời của mình. - Phân vai, dựng lại câu chuyện. c) Chính tả Các bài chính tả trong SGK Tiếng Việt 3 tập trung rèn cho HS kĩ năng viết đúng (viết đúng mẫu chữ, viết đúng chính tả các âm vần khó, các tên riêng Việt Nam và nước ngoài) thông qua 2 loại bài : c.1. Chính tả đoạn, bài - Hình thức chính tả đoạn bài được sử dụng là : chính tả tập chép (ở lớp 3 có 4 tiết thuộc các tuần 1, 3, 5, 7), chính tả nghe - viết và chính tả nhớ - viết. (SGK chú trọng hình thức chính tả nghe - viết, hình thức chính tả nhớ - viết từ tuần 8 - học kì I). c.2. Chính tả âm, vần - Nội dung luyện viết chính tả gồm các chữ ghi tiếng có âm, vần, thanh dễ viết sai do cả 3 nguyên nhân (do âm vần thanh khó phát âm, cấu tạo phức tạp ; do HS không nắm vững quy tắc ghi âm chữ quốc ngữ ; hoặc do ảnh hưởng của cách phát âm địa phương, theo 3 vùng phương ngữ chủ yếu : Bắc - Trung - Nam). Cụ thể : + Phụ âm : l/n, x/s, ch/tr, d/gi/r (đối với các địa phương phía Bắc). + Vần : Vần khó - oao, oeo, uyu, uêch, oăc, oay, oai, eng, oen, oong, ooc; vần dễ lẫn, đối với các địa phương phía Nam - an/ang, ăn/ăng, ân/âng, en/eng, ươn/ương, iên/iêng, uôn/uông, ên/ênh, in/inh, at/ac, ât/âc, ăt/ăc, iêt/iêc, uôt/uôc, ươt/ươc, ut/uc, ưt/ưc, êt/êch, au/âu, ay/ây, ui/uôi, ưi/ươi. - Thanh : thanh hỏi/thanh ngã (đối với các địa phương phía Nam). Các bài tập chính tả âm vần được GV lựa chọn trong SGK (bài tập đặt trong ngoặc đơn, VD : (2) (3)...) theo đặc điểm địa phương và thực tế phát âm của HS; hoặc tự soạn bài tập khác cho thích hợp. - Hình thức bài tập chính tả âm vần rất phong phú và đa dạng, mang tính tình huống và thể hiện rõ quan điểm giao tiếp trong dạy học. VD : Phân biệt cách viết các từ dễ lẫn trong câu, đoạn văn; Tìm tiếng có nghĩa điền vào ô trống trong bảng cho phù hợp; Tự rút ra quy tắc chính tả qua các bài tập thực hành; Đặt câu để phân biệt các từ có hình thức chính tả dễ lẫn; Giải câu đố để phân biệt từ ngữ có âm, vần, thanh dễ lẫn; Nối tiếng từ ngữ đã cho để tạo thành từ ngữ hoặc câu đúng; Tìm từ ngữ chứa âm vần dễ lẫn qua gợi ý nghĩa của từ, qua gợi ý từ đồng âm, từ trái nghĩa Ngoài các bài tập chính tả đoạn bài, chính tả âm vần, sách còn có các bài tập về trật tự bảng chữ cái. Phần Nhận xét về chính tả cuối bài chính tả trong SGK còn giúp HS củng cố kiến thức và kĩ năng chính tả như : quy tắc viết hoa, cách viết khi xuống dòng, cách viết các dòng thơ, cách trình bày bài thơ,... d) Tập viết So với chương trình lớp 2, nội dung và yêu cầu của phân môn Tập viết lớp 3 có những điểm mới chủ yếu về kĩ năng viết chữ, cụ thể : + Luyện tập củng cố kĩ năng viết các kiểu chữ thường và chữ hoa theo cỡ nhỏ với mức độ yêu cầu được nâng cao : đúng và nhanh. + Thực hành viết ứng dụng (câu, đoạn ngắn) nhằm bước đầu hoàn thiện kĩ năng viết chữ ở giai đoạn thứ nhất (lớp 1, 2, 3) của chương trình tiểu học. - Nội dung dạy học phân môn Tập viết lớp 3 được cụ thể hoá trong vở Tập viết 3 (hai tập) như sau : + Bám sát nội dung bài học trong SGK Tiếng Việt 3 (31 tuần) : Ôn tập, củng cố cách viết 29 chữ cái viết hoa và một số tổ hợp chữ ghi âm đầu có chữ cái viết hoa (VD : Ch, Gi, Gh) ; luyện viết ứng dụng các tên riêng, các câu tục ngữ, ca dao, thơ có số chữ dài hơn ở lớp 2. Chú ý : 4 tuần Ôn tập và Kiểm tra định kì không có tiết dạy Tập viết trên lớp nhưng trong vở Tập viết 2 vẫn có nội dung luyện viết thêm (ở nhà) để HS rèn kĩ năng viết chữ và trình bày một đoạn (hoặc bài ngắn). + Mỗi bài Tập viết ở lớp 3 được thiết kế trên 2 trang vở có chữ viết mẫu (cỡ nhỏ) trên dòng kẻ li. Cấu trúc cụ thể như sau : Trang lẻ - Tập viết ở lớp, thường có những yêu cầu sau : + 2 dòng chữ viết hoa cỡ nhỏ (bao gồm : 1 dòng ôn lại chữ cái viết hoa hoặc tổ hợp chữ ghi âm đầu có chữ cái viết hoa đã học ở lớp 2 - yêu cầu trọng tâm ; 1 dòng củng cố thêm 1, 2 chữ cái viết hoa hoặc tổ hợp chữ ghi âm đầu có chữ cái viết hoa xuất hiện trong tên riêng hoặc câu ứng dụng - yêu cầu kết hợp). + 2 dòng viết ứng dụng tên riêng (cỡ nhỏ). + 4 dòng viết ứng dụng câu (tục ngữ, ca dao, thơ) theo cỡ nhỏ - Tập viết nghiêng: (tự chọn). Trang chẵn - Luyện viết ở nhà : Gồm những chữ viết hoa cần ôn luyện và một số chữ viết thường cần lưu ý về kĩ thuật nối nét (viết liền mạch) ; luyện viết tên riêng và câu ứng dụng trong bài. - Tập viết nghiêng (tự chọn). Chú ý : Sau chữ viết mẫu, trên mỗi dòng kẻ đều có điểm đặt bút (dấu chấm) với những dụng ý : giúp HS xác định rõ số lần viết theo mẫu ; tạo điều kiện thuận lợi cho HS viết đúng hình dạng, quy trình chữ viết ; bảo đảm khoảng cách đều nhau giữa các chữ, tăng thêm tính thẩm mĩ của trang vở tập viết. e) Luyện từ và câu e.1. Mở rộng vốn từ Ngoài những từ ngữ được dạy trong các bài tập đọc; những thành ngữ được cung cấp qua các bài tập viết, HS được mở rộng vốn từ theo c ... Nen-li dũng cảm / Quyết tõm của Nen-li,) Tiết 2 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. (2). a) - nước sụi, đĩa xụi - xử ỏn, sử dụng - xem xột, sấm sột b) - tinh khiết, tin tưởng - kớn đỏo, kớnh trọng - chớnh xỏc, quả chớn (3). a) Sương vẽ cườm lúng lỏnh Giú vẽ súng xụn xao Nắng mựa xuõn rạng rỡ Vẽ muụn cỏnh hoa đào. Đờm vẽ trăng vẽ sao Mõy vẽ mưa vẽ nước Lặng lẽ đường xuụi ngược Vẽ bao dấu chõn người. b) Bộ trờn bờ với xuống Thấy con thuyền trắng tinh Thuyền giấy vừa chạm nước Đó hối hả trụi nhanh. Bộ nhỡn thuyền lờnh đờnh Tưởng mỡnh ngồi trờn ấy Mỗi đỏm cỏ thuyền qua Là một làng xúm đấy. Tiết 3 Luyện viết Tham khảo : Ngày 26 thỏng 3, trường em tổ chức cắm trại và thi đấu thể thao. Em cựng cỏc bạn trong trường đến xem và cổ cũ cho trận búng đỏ giữa đội tuyển lớp 5A và 5B. Khi trọng tài nổi hồi cũi bỏo hiệu trận đấu bắt đầu, ngay lập tức, cỏc cầu thủ của hai đội đó tớch cực thi đấu. Cỏc cầu thủ của đội 5A thi đấu rất hay. Đến phỳt thứ 20 của hiệp 1, do sơ hở của hậu vệ nờn đội 5A bị đội 5B chọc thủng lưới. Sang hiệp 2, đội 5A thi đấu quyết liệt, đến phỳt 62, đội 5A gỡ hoà, sau đú cỏc cầu thủ đội 5A liờn tiếp ghi 2 bàn thắng nữa. Khi trọng tài thổi cũi kết thỳc trận đấu, đội 5A đó thắng đội 5B với tỉ số 4 - 1. Em cảm thấy rất khõm phục đội búng đỏ của cỏc anh chị lớp 5A trường em. Tuần 30 Tiết 1 Luyện đọc Lời kờu gọi toàn dõn tập thể dục 1. HS luyện đọc theo hướng dẫn ở bài tập. 2. Khoanh trũn chữ cỏi b. Gặp gỡ ở Lỳc-xăm-bua 1. HS luyện đọc theo hướng dẫn ở bài tập. 2. HS thực hiện yờu cầu của bài tập (VD: Cảm ơn tỡnh thõn ỏi, hữu nghị của cỏc bạn. / Rất cảm ơn cỏc bạn đó yờu quý đất nước Việt Nam. / ) Tiết 2 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. (2). a) Trung thu là gỡ hả mẹ Cớ sao trỏi bưởi lại trũn ? Trăng treo trờn trời sỏng thế Ngỡ ai cũng là trẻ con. b) Trăng lờn chờnh chếch Dệt những sợi vàng Lỳa đồng chớn rộ Gọi mựa thu sang. (3). a) - trong veo, trật tự, trang phục,... - chăm chỉ, buổi chiều, chắc chắn,... b) - quà Tết, dệt lụa, lệt bệt, - bạc phếch, chờnh chếch, mếch lũng, Tiết 3 Luyện viết HS hoàn chỉnh bức thư theo yờu cầu của bài tập. Tham khảo : Quảng Ninh, ngày 15 thỏng 3 năm 2011 Bạn Mụ-ni-ca thõn mến ! Mỡnh là Nguyễn Phương Linh, đang học lớp 3B, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Qua bài Tập đọc "Gặp gỡ ở Lỳc-xăm-bua", mỡnh được biết Mụ-ni-ca. Mỡnh rất thỳ vị và bất ngờ khi biết Mụ-ni-ca và cỏc bạn trong lớp núi được tiếng Việt và cú nhiều đồ vật của Việt Nam. Mỡnh cảm ơn tỡnh thõn ỏi, hữu nghị của cỏc bạn. Mỡnh rất mong một ngày nào đú, chỳng ta sẽ được gặp nhau để thắt chặt thờm tỡnh cảm đẹp đẽ của thiếu nhi hai nước chỳng ta. Lỳc đú, mỡnh sẽ kể cho bạn nghe cuộc sống của mỡnh và của thiếu nhi Việt Nam. Tạm biệt Mụ-ni-ca. Chỳc bạn luụn mạnh khoẻ, học giỏi. Mỡnh rất mong nhận được thư của bạn. Bạn mới của Mụ-ni-ca Nguyễn Phương Linh Tuần 31 Tiết 1 Luyện đọc Một mỏi nhà chung 1. HS luyện đọc và học thuộc lũng theo hướng dẫn ở bài tập. 2. Khoanh trũn chữ cỏi b. Bỏc sĩ Y-ộc-xanh 1. HS luyện đọc theo hướng dẫn ở bài tập. 2. Khoanh trũn chữ cỏi b. Tiết 2 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. (2). a) Chựm này hoa vàng rộm Rủ nhau dành tặng cụ Lớp học chưa đến giờ Đó thơm bàn cụ giỏo. b) Nắng vàng tươi rải nhẹ Bưởi trũn mọng trĩu cành Hồng chớn như đốn đỏ Chen giữa chựm lỏ xanh. (3). HS đặt cõu theo yờu cầu. Tiết 3 Luyện viết HS trả lời cõu hỏi theo yờu cầu. Tuần 32 Tiết 1 Luyện đọc Bài hỏt trồng cõy 1. HS luyện đọc và học thuộc lũng theo hướng dẫn ở bài tập. 2. Khoanh trũn chữ cỏi c. Người đi săn và con vượn 1. HS luyện đọc theo hướng dẫn ở bài tập. 2. HS thực hiện yờu cầu của bài tập (VD: Mỗi người phải cú ý thức bảo vệ mụi trường. / Giết hại thỳ rừng là tội ỏc. /) Tiết 2 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. (2). a) Mặt trời đang lặn Lượm nắng về theo Chợt cơn giú đến Xoỏ nhanh nắng chiều. Phương đụng ửng tớa Dẻ quạt xoố ra Thảo nào giú mỏt Thổi tràn bao la. b) Trong vũm lỏ mới chồi non Chựm cam bà giữ vẫn cũn đung đưa Quả ngon dành tận cuối mựa Chờ con phần chỏu bà chưa trảy vào. Bà ơi thương mấy là thương Vắng con xa chỏu túc sương da mồi Bà như quả ngọt chớn rồi Càng thờm tuổi tỏc càng tươi lũng vàng. Tiết 3 Luyện viết Tham khảo : Chủ nhật tuần trước, em và cỏc bạn trong xúm đó cựng ụng Phan và ụng Tiệp rào những cõy non mới trồng ở ven đường làng. Chỳng em khiờng những bú tre từ sõn nhà Văn hoỏ ra đường. Sau đú hai ụng hướng dẫn chỳng em rào từng cõy non. Đến khoảng 10 giờ trưa, 8 cõy non mới trồng đó được rào cẩn thận. ễng Tiếp núi: "Chẳng bao lõu nữa, những cõy non này sẽ lại xanh tốt như hàng cõy trước trường Tiểu học của cỏc chỏu đấy !". Những hụm sau, đi trờn đường làng, em ngắm nhỡn hàng cõy và thấy vui vỡ mỡnh đó làm được việc tốt để mụi trường thờm đẹp.". Tuần 33 Tiết 1 Luyện đọc Cuốn sổ tay 1. HS luyện đọc theo hướng dẫn ở bài tập. 2. HS thực hiện yờu cầu của bài tập (VD: Sổ tay dựng để ghi chộp những điều cần ghi nhớ, cần biết, trong học tập, trong sinh hoạt hằng ngày,) Cúc kiện trời 1. HS luyện đọc theo hướng dẫn ở bài tập. 2. Khoanh trũn chữ cỏi c. Tiết 2 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. (2). a) - xỏch nước, sỏch vở - xuất hiện, sơ suất - say mờ, xay lỳa b) - hộp phấn, cuộc họp - súng biển, cuộc sống - hốt hoảng, tiếng hút (3). HS đặt cõu theo yờu cầu của bài tập. Tiết 3 Luyện viết Tham khảo : 1. Sa mạc nào lớn nhất thế giới ? Sa mạc Sa-ha-ra ở chõu Phi là sa mạc lớn nhất thế giới. 2. Loài cõy nào tăng trưởng nhanh nhất ? Tre là loài cõy tăng trưởng nhanh nhất trong cỏc loài cõy trờn thế giới. 3. Loài thỳ nào cao nhất ? Hươu cao cổ là loài thỳ cao nhất trong cỏc loài thỳ trờn thế giới. Tuần 34 Tiết 1 Luyện đọc Mặt trời xanh của tụi 1. HS luyện đọc và học thuộc lũng theo hướng dẫn ở bài tập. 2. Gợi ý : - Tiếng mưa trong rừng cọ được so sỏnh với tiếng thỏc đổ về, tiếng giú ào ào. - Lỏ cọ được so sỏnh với mặt trời. Sự tớch chỳ Cuội cung trăng 1. HS luyện đọc theo hướng dẫn ở bài tập. 2. HS thực hiện yờu cầu của bài tập (VD: Qua cõu chuyện, người xưa muốn giải thớch hỡnh ảnh giống người ngồi trờn cung trăng vào những đờm trăng trũn.) Tiết 2 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. (2). a) Chõn đen, mỡnh trắng Đứng nắng giữa đồng Làm bạn nhà nụng Thớch mũ tụm, cỏ. (Là con cũ) b) Con gỡ chỉ thớch gần hoa Ở đõu hoa nở, dẫu xa cũng tỡm Thỏng năm cần mẫn ngày đờm Chắt chiu mật ngọt làm nờn ngọt ngào. (Là con ong) (3). HS đặt cõu theo yờu cầu của bài tập. Tiết 3 Luyện viết Tham khảo : 1. Loài chim nhỏ nhất Chim ruồi là loài chim nhỏ nhất trong cỏc loài chim trờn thế giới. 2. Loài cỏ bơi nhanh nhất Cỏ buồm là loài cỏ bơi nhanh nhất trong cỏc loài cỏ trờn thế giới. 3. Loài thỳ chạy nhanh nhất Bỏo gấm là loài thỳ chạy nhanh nhất trong cỏc loài thỳ trờn thế giới. Tuần 35. ễn tập Tiết 1 Luyện đọc Mưa 1. HS luyện đọc và học thuộc lũng theo hướng dẫn ở bài tập. 2. A B Mõy đen hỏt giọng trầm, giọng cao Mặt trời chạy trong mưa Cõy lỏ reo tớ tỏch Giú lũ lượt kộo về Sấm lặn lội đi xem từng cụm lỳa Lửa lật đật chui vào trong mõy Bỏc ếch xoố tay hứng làn nước mỏt Ngày như thế nào là đẹp (Bài luyện tập) 1. b 2. b 3. c 4. b 5. c Tiết 2 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. 2. Tham khảo : Ở gần nhà em cú một bỏc sĩ giỏi đó nghỉ hưu, đú là ụng Trần Văn Thịnh. Hằng ngày, ụng thường khỏm bệnh cho bà con khu phố. Những người bệnh nghốo hoặc cú hoàn cảnh khú khăn đều được ụng điều trị miễn phớ và chăm súc tận tỡnh, chu đỏo. ễng cũn hướng dẫn mọi người trong khu phố cỏch giữ gỡn sức khoẻ. Bỏc sĩ Thịnh được mọi người rất yờu quý và kớnh trọng. Em mơ ước lớn lờn sẽ làm bỏc sĩ như ụng Thịnh để chữa bệnh cho mọi người. Tiết 3 Luyện viết 1. HS viết chớnh tả. 2. Tham khảo : Hội chọi trâu ở Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) thường diễn ra vào mùa xuân. Lễ hội được đông đảo các làng xã quanh vùng tham gia rất hào hứng. Đúng ngày lễ hội, người từ khắp các ngả kéo về ngồi xem chật cứng sân vận động Đồ Sơn. Hoạt động nổi bật của lễ hội là tiết mục chọi trâu. Sau khi thi đấu ở vòng loại, hai con trâu thắng cuộc sẽ thi đấu tranh giải Nhất. Đôi trâu to khoẻ húc đầu vào nhau, đôi sừng "cánh ná" ghì chặt đối phương, không con nào chịu lùi. Hàng nghìn cặp mắt trên khán đài hồi hộp theo dõi, chờ mong một con chiến thắng trong cuộc đọ tài. Cuối cùng, con trâu của phường Bạch Đằng đã giành chiến thắng trong tiếng hò reo của mọi người. Em rất vui vì được đi xem lễ hội chọi trâu. Trang Phần một Những vấn đề chung về Chương trình, sách giáo khoa môn tiếng việt cấp tiểu học I - Chương trình môn Tiếng Việt cấp Tiểu học 3 1. Mục tiêu và nguyên tắc xây dựng chương trình Tiếng Việt tiểu học 3 2. Nội dung dạy học của chương trình Tiếng Việt tiểu học 3 3. Chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình Tiếng Việt tiểu học 7 II - Sách giáo khoa môn Tiếng Việt cấp Tiểu học 11 Phần hai Dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 I - Nội dung dạy học và chuẩn kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt lớp 3 13 1. Nội dung dạy học theo SGK Tiếng Việt 3 13 2. Chuẩn kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt lớp 3 và yêu cầu dạy học theo Chuẩn 19 II - Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 phát huy tính tích cực học tập của học sinh 21 1. Dạy kiến thức tiếng Việt và văn học nhằm tạo cơ sở cho việc hình thành và phát triển các kĩ năng 21 2. Dạy học các kĩ năng đọc, nghe, nói, viết theo quan điểm tích hợp 31 3. Vận dụng hình thức tổ chức dạy học đáp ứng khả năng học tập của các đối tượng học sinh 46 III - Đánh giá kết quả học tập môn Tiếng Việt lớp 3 theo chuẩn kiến thức, kĩ năng 49 1. Đánh giá thường xuyên 49 2. Đánh giá định kì 51 3. Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Chuẩn kiến thức, kĩ năng 53 IV. Hướng dẫn củng cố kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt lớp 3 qua hệ thống bài tập thực hành 58 1. Giới thiệu hệ thống bài tập thực hành củng cố kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt lớp 3 58 2. Hướng dẫn HS thực hành luyện tập theo từng tuần học 69

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 3 Bằng Phương Pháp Thảo Luận Nhóm
 • Những Ứng Dụng Nấu Ăn, Học, Dạy Nấu Món Ngon Hay Nhất
 • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
 • Top 11 Ứng Dụng Nấu Ăn ‘chuẩn’ Cho Bà Nội Trợ
 • Top 10 App Dạy Nấu Ăn Trên Iphone, Android Miễn Phí
 • Cách Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé Lớp 1, Lớp 2, Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Giải Đề Thi Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 4 Kì 1
 • Đề Cương Ôn Thi Học Kì 1 Lớp 4 Môn Tiếng Anh Năm 2022
 • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 4 Môn Tiếng Anh Năm 2022
 • Lời Giải Đề Thi Tiếng Anh Lớp 4 Cuối Kỳ 1 Cho Bé
 • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 2 Môn Tiếng Anh
 • Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em 2 – 3 tuổi là một phần rất quan trọng trong bất cứ khóa học tiếng Anh nào. Và việc tìm ra các cách dạy tiếng Anh hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Các từ vựng phải được giới thiệu với trẻ một cách ấn tượng, thu hút và có thể để lại dấu ấn sâu đậm trong ký ức của trẻ. Vậy làm thế nào để đạt được điều này?

  3 bước tuyệt vời để dạy từ vựng tiếng Anh cho bé

  Theo các nghiên cứu khoa học, để có được hiệu quả khi học từ mới, chúng ta cần phải trải qua 3 giai đoạn:

  • Tiếp cận và hiểu từ vựng
  • Củng cố kiến thức đã được học
  • Sử dụng từ vựng

  Lưu ý:

  Có một số từ vựng chúng ta không thể dạy bằng hình ảnh. Trong trường hợp này, sử dụng từ đồng nghĩa, định nghĩa và sử dụng từ trong một ngữ cảnh cụ thể là cách để trẻ học từ vựng tốt nhất!

  Có 3 cách để trẻ củng cố kiến thức từ đó ghi nhớ kiến thức sâu hơn. Cụ thể như sau:

  Trò chơi Bingo

  Trò chơi kết hợp

  Với trò chơi này, chúng ta có thể yêu cầu trẻ có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn. Bạn có thể yêu cầu trẻ tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, hoặc một từ biểu thị nội dung nào đó. Trò chơi này phù hợp với các bé ở độ tuổi tiểu học hơn so với các bé độ tuổi mầm non.

  Điền vào chỗ trống (với 4 đáp án tùy chọn)

  Cha mẹ có thể đưa cho bé một đoạn văn bản bất kỳ (tốt nhất là những mẩu truyện, lời bài hát bé quen thuộc) với những khoảng trống và yêu cầu bé chọn 1 trong 4 đáp án phù hợp để điền vào những khoảng trống đó.

  Giai đoạn 3: Sử dụng vốn từ vựng đã có

  Để trẻ biết cách sử dụng vốn từ vựng đã được học, thầy cô, cha mẹ có thể sử dụng một số phương pháp như:

  Trò chơi mô tả

  Chúng ta có thể yêu cầu bé mô tả bằng lời hoặc bằng văn bản. Thầy cô/ cha mẹ có thể cung cấp cho con một số hướng dẫn chẳng hạn như cung cấp các từ cơ bản để bé ghép thành câu.

  Điền vào chỗ trống (không có đáp án tùy chọn)

  Bản đồ tư duy

  Có thể tổ chức trò chơi này thành một trò chơi thi đấu tập thể bằng cách:

  • Chia lớp thành 2 nhóm khác nhau, mỗi nhóm cử một người đại diện.
  • 2 nhóm oẳn tù tì để quyết định xem nhóm nào sẽ thi đấu trước.
  • Chơi đến khi có một nhóm bỏ cuộc thì nhóm còn lại sẽ chiến thắng.

  Lưu ý:

  Tomokid giới thiệu công cụ dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ tiểu học

  Bên cạnh việc tìm ra một phương pháp dạy từ vựng cho bé hiệu quả, cha mẹ cũng cần tìm kiếm cho mình những công cụ giảng dạy phù hợp với nhu cầu cũng như đặc điểm tâm lý của bé.

  Công cụ không thể thiếu trong quá trình dạy trẻ học tiếng Anh là sách. Ngoài sách, cha mẹ cũng có thể cho trẻ học tập thông qua một số phần mềm, ứng dụng để quá trình học tập trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

  Sách từ vựng tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

  Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho bé tiểu học

  Learn English with Babbel

  Đây là một ứng dụng giúp trẻ học từ vựng vô cùng tốt. Không chỉ thế, với Learn English with Babbel, các con sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ mới bằng cả 4 cách: nhân dạng âm thanh- nhận dạng hình ảnh- chính tả và điền vào chỗ trống.

  SpellingCity

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Mềm: Bài Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Học Sinh Lớp 1
 • Tổng Hợp Những Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1
 • Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Dành Cho Học Sinh Lớp 1
 • Top 10 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 1 Có Đáp Án
 • Yêu Cầu Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Lớp 1 Của Trường Tiểu Học Nguyễn Siêu: Bố Mẹ Xem Xét Để Chuẩn Bị Tốt Cho Con
 • 3 Tuyệt Chiêu Dạy Bé Học Tiếng Anh Lớp 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Trẻ
 • Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Hiệu Quả
 • Trọn Bộ 20 Bài Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé
 • Sinh Viên Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Tại Nhà
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Như Thế Nào?
 • Học tiếng Anh lớp 1 cùng với con là điều không hề khó kể cả khi mẹ không biết tiếng Anh. Nhiều phụ huynh hiện nay lo lắng khi dạy tiếng Anh cho bé tại nhà vì sợ mình không biết tiếng Anh thì không thể dạy cho con.

  Trên thực tế, điều này đúng khi trẻ lên cấp 2, khi lượng kiến thức tiếng Anh nhiều và khó hơn. Còn việc dạy bé học tiếng Anh lớp 1 lại khá đơn giản nếu mẹ biết dạy đúng cách.

  Ở giai đoạn này, các bạn nhỏ đa phần chỉ làm quen với ngôn ngữ, học từ vựng đơn lẻ để sử dụng cho việc ghép câu hoàn chỉnh sau này. Việc dạy con học tại nhà ngay cả khi mẹ không biết tiếng Anh khá đơn giản và thú vị, bởi khi đó, mẹ và bé cùng bước vào và bắt đầu dạo chơi trong thế giới tiếng Anh mới lạ.

  Hoc tieng Anh cho tre em lop 1

  Học tiếng Anh lớp 1 cùng bé với flash card

  Các mẹ có thể mua bộ flash card cho bé lớp 1 tại rất nhiều nhà sách, các trang bán online. Mỗi ngày, mẹ có thể chuẩn bị 3-5 thẻ từ vựng cho bé. Một việc khá khó khăn với nhiều bà mẹ không biết tiếng Anh đó là làm thế nào để đọc đúng, giúp bé phát âm chuẩn. Các mẹ có thể sử dụng các từ điển online như Oxford (http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/), Cambridge (http://dictionary.cambridge.org/). Khi tra mỗi từ vựng, từ điển đều có dấu loa để phát âm từ đó. Mẹ có thể nghe và học theo hoặc bật trực tiếp phát âm của từ điển cho bé nghe. Trẻ con rất nhanh nhạy với âm thanh, mẹ hoàn toàn yên tâm bé có thể nghe và lặp lại từ vựng đó.

  Dạy tiếng Anh cho trẻ học lớp 1 bằng flash card

  Với các trò chơi tương tác, bé sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn

  Trẻ con thường thích chơi hơn thích học, các bạn nhỏ lớp 1 cũng không ngoại lệ. Mẹ có thể chuẩn bị một số trò chơi thú vị giúp bé ôn luyện từ vựng như sau:

  • Ghép từ và tranh: Mẹ có thể chuẩn bị một số từ vựng kèm các bức tranh tương ứng mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với Sun, hình ngôi nhà tương ứng với house… Sau đó đảo lộn trật tự và yêu cầu các bé xếp lại cho đúng.
  • Đố vui: Chỉ vào đồ vật và đố con tiếng Anh của từ là gì. Ví dụ hôm nay học 5 từ vựng về đồ vật trong nhà. Mẹ có thể chỉ vào cái ghế và đố con cái ghế trong tiếng Anh là gì, hoặc đưa ra từ chair và đố con chỉ vào đồ vật đó trong nhà.
  • Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là 1 quả bóng ném nam châm và 1 tấm bảng ghi các từ mới. Mẹ sẽ đọc từ vựng mong muốn, con sẽ tìm vị trí của từ và ném vào vị trí của từ đó trên bảng. Trò này vừa kết hợp vận động vừa giúp bé ghi nhớ, khiến các bé học tiếng Anh lớp 1 khá yêu thích

  Day tieng anh cho tre em lop 1

  Cho bé nghe nhạc, xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh

  Trẻ con vốn nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Chính vì vậy, âm nhạc và phim hoạt hình là một công cụ hữu hiệu giúp con học tiếng Anh lớp 1.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Mẫu Giáo Dạy Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Mỹ
 • Cung Cấp Giáo Viên Người Mỹ Dạy Tiếng Anh Tại Nhà
 • Trường Mẫu Giáo Dạy Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Seattle, Mỹ
 • Ði Học Cách Dạy Tiếng Việt Trên Đất Mỹ
 • Tiếng Việt Được Giảng Dạy Ở Mỹ Như Thế Nào?
 • Dạy Kèm Toán, Tiếng Anh Lớp 3 Tại Nhà Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Tiếng Anh Phú Quốc Dạy Kèm Lớp 3
 • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 3
 • Toán Tiếng Anh Chính Khóa Lớp 6
 • Phương Pháp Dạy Từ Vựng – Windy Bui’s System Training
 • Tài Liệu Anh Văn, Tiếng Anh Lớp 6, Gia Sư, Giáo Viên Dạy Kem
 • Gia sư lớp 3 dạy kèm môn toán lớp 3 tại nhà. Cần tìm, thuê gia sư lớp 3 dạy kèm hãy liên hệ ngay với trung tâm. Gia sư lớp 3 môn toán, tiếng anh, báo bài, …

  Thông báo: Từ tháng 6 năm 2022 vì tình hình dịch bệnh nên các lớp gia sư của trung tâm tạm chuyển sang học trực tuyến. Gia sư và học sinh có thể học thông qua các ứng dụng trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Trung tâm nhận các lớp gia sư online từ lớp 1 đến lớp 12.

  Ngoài ra, trong một số trường hợp, các bậc phụ huynh đôi khi quá bận rộn để theo sát các em.

  Theo thống kê thì độ tuổi từ 8 – 10 tuổi là lứa tuổi nhạy cảm, ảnh hưởng đến các em, dễ hình thành cảm xúc tiêu cực khi không có sự kèm cặp, quan tâm từ các bậc phụ huynh.

  Hiểu được điều đó Trung Tâm Học Sinh Giỏi với đội ngũ gia sư lớp 3 tốt nhất chắc chắn sẽ giúp các em hoàn thiện năng lực học tập của bản thân tốt hơn.

  Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai, vì chương trình học được nâng cấp mỗi năm, sách giáo khoa cũng tái bản nhiều lần, kiến thức mỗi ngày sẽ càng mới hơn và được nâng cao hơn.

  Vì vậy để tránh trường hợp các em tự ti hay rụt rè ảnh hưởng đến tâm lý thì tốt nhất các em cần có một nền tảng vững chắc hơn dù ở mỗi bậc học.

  Kiến thức lớp 3 gồm những gì?

  Cũng như lớp 2 của các em hầu như phần nào đều có thể tự ý thức và có suy nghĩ của riêng mình, hiểu được việc đúng – việc sai, việc gì nên và không nên làm.

  Khi các em đến lớp thì giáo viên chính là người tác động trực tiếp đến các em nhưng khi về nhà thì cha mẹ chính là người làm gương cho các con từ cách suy nghĩ đến cách xử lý vấn đề.

  Thông qua điều đó, các em dễ dàng định hướng tốt hơn cho mình cũng như sẽ dễ dàng hơn với các phương pháp học.

  Gia sư toán lớp 3: Ngoài việc cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tính toán, khi lên lớp 3 sẽ được nâng cao hơn. Các em sẽ được làm quen với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, bảng cửu chương, so sánh. Làm quên với hình học, số La Mã cũng như thực hiện các phép tính trong phạm vi 100.000.

  Tự nhiên và Xã hội: giúp các em làm quen và tìm hiểu sâu hơn về các mối quan hệ trong cuộc sống xung quanh, tìm hiểu về thế giới tự nhiên xung quanh.

  Gia sư tiếng Anh lớp 3: khi lên lớp 3, bộ sách giáo khoa đã có thêm sách tiếng anh. Sách sẽ gồm 10 Unit, từ Unit 1 đến Unit 10. Tập hai gồm 10 Unit từ Unit 11 đến Unit 20. Mỗi Unit đều có cấu trúc chung là 3 Lesson/ Unit và kiến thức gồm 4 phần: Competences (Năng lực), Sentence patterns (Mẫu câu), Vocabulary (Từ vựng) và Phonics (Ngữ âm). Ở mỗi bài, các em đều được rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  Bảng giá học phí gia sư dành cho học sinh lớp 3 của gia sư Học Sinh Giỏi:

  2 buổi/tuần3 buổi/tuần4 buổi/tuần5 buổi/tuầnSinh viên800-9001.200-1.3001.600-1.7002.000-2.200Giáo viên tự do1.200-1.4001.600-1.8002.200-2.4002.800-3.000Giáo viên đứng lớp1.600-1.8002.700-3.0003.600-3.900Liên hệGia sư trẻ tự kỷLiên hệLiên hệLiên hệLiên hệBảng giá học phí gia sư lớp 3

  Gia sư lớp 3 và những phương pháp học hợp lý

  Khi các em trải qua 2 năm đầu tiểu học, phần lớn các bậc phụ huynh cũng sẽ nắm được các em học tốt môn nào và môn nào cần khắc phục.

  Bên cạnh đó, mỗi một bậc học sẽ là có thêm một lượng kiến thức với. Vì vậy, việc giúp các em nắm vững kiến thức cũ chắc chắn sẽ giúp đỡ các em rất nhiều cả về sau này.

  Một gia sư dạy kèm lớp 3 phù hợp chắc chắn sẽ là người thầy giúp các em khắc phục những điểm yếu kém trong học tập.

  Đưa ra những phương pháp vừa học vừa chơi hợp lý để các em vừa nắm được kiến thức vừa không phải quá khó khăn để làm bài.

  Không những thế đội ngũ gia sư lớp 3 cũng là những người lái đò nhiều kinh nghiệm, am hiểu tâm lý, giúp các em nắm vững hơn lý thuyết và bổ trợ thêm những bài tập nâng cao dành riêng cho các em.

  Việc lựa chọn một gia sư đúng đắn sẽ là một bước đệm vững chắc cho các em, và cũng sẽ là cách các phụ huynh quản lý giờ giấc học tập của con rất tốt.

  Gia sư lớp 3 với hình thức 1 thầy 1 trò sẽ giúp các em tập trung hơn vào bài giảng, học hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn về chi phí và thời gian.

  Chọn gia sư lớp 3 TPHCM cho bé căn cứ vào rất nhiều yếu tố như học lực của bé, tính cách của bé, tài chính của phụ huynh, định hướng phát triển cho bé dựa trên những năng khiếu, năng lực mà bé có được,… bám sát theo chương trình học của SGK hay theo các chương trình bổ sung như yêu cầu của phụ huynh và đáp ứng năng lực, năng khiếu của bé.

  Học phí gia sư dạy kèm lớp 3 cũng căn cứ vào những yếu tố đó được phân rõ ràng theo từng khung để phụ huynh lựa chọn và được thực hiện gia sư bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, các bạn sinh viên năng động, với những kỹ năng sư phạm xuất sắc dẫn dắt các bé.

  Bảng giá chi tiết gia sư dạy kèm lớp 3 áp dụng cho các môn học: Toán, Tiếng Việt lớp 3, Tập Viết, Vở Tập Vẽ, Tập Bài Hát, gia sư Tiếng Anh lớp 3

  Những lý do bạn chọn gia sư lớp 3 của Trung tâm Học Sinh Giỏi

  • Đội ngũ gia sư lớp 3 với kinh nghiệm đứng lớp nhiều năm
  • Phương pháp, chương trình dạy hợp lý, bám sát nội dung sách giáo khoa
  • Nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp các em nắm được kiến thức tốt hơn.
  • Luôn hỗ trợ dạy kèm các môn chính trọng yếu như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.
  • Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ dạy kèm theo hình thức 1 thầy 1 trò hoặc học theo nhóm từ 3 em trở lên.

  Đưa ra những  phương pháp giảng dạy phù hợp với khả năng của các em

  Trước khi bắt đầu giảng dạy thì Trung tâm Học Sinh Giỏi sẽ có 3 buổi học thử để đánh giá trình độ của các em và đưa ra phương pháp dạy phù hợp.

  Trường hợp nếu kiến thức cơ bản của các em còn yếu thì Gia sư sẽ thiết lập một lộ trình cơ bản nhất, bám sát sách giáo khoa để các em có thể hiểu lý thuyết và vận dụng tốt vào các bài tập.

  Bên cạnh đó, Gia sư Trung tâm Học Sinh Giỏi sẽ khéo léo kết hợp vừa học vừa chơi để các em có thể nhớ lâu hơn.

  Gia sư lớp 3 nên là giáo viên hay sinh viên?

  Gia sư lớp 3 là giáo viên hay sinh viên đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên chắc chắn họ đều có khả năng giảng dạy tốt với các phương pháp phù hợp với các em.

  Một số ưu điểm khi học cùng giáo viên: 

  • Khả năng đứng lớp, kinh nghiệm và chuyên môn vững
  • Phương pháp, chương trình dạy hợp lý theo sát chương trình học trên lớp
  • Dễ dàng và nhanh chóng khắc phục những điểm yếu của các em
  • Tính kỷ luật cũng như đạo đức được ưu tiên cao

  Và những hạn chế sẽ là: Lựa chọn gia sư lớp 3 dạy kèm tại nhà là giáo viên thì chắc chắn khoảng chi phí mà phụ huynh bỏ ra sẽ hơn cũng như việc sắp xếp lịch học khó mà linh động được.

  Và hạn chế khi học cùng sinh viên: Hầu hết các bạn sinh viên không được đào tạo để đứng lớp nên về chuyên môn và kỹ năng sư phạm sẽ không được như các giáo viên có kinh nghiệm. Bên cạnh đó thì một số kinh nghiệm thực tiễn sẽ còn nhiều hạn chế.

  Gia Sư lớp 3 TT Học Sinh Giỏi – cùng các em vững bước trên con đường học tập

  Đến với Trung tâm Gia Sư Học Sinh Giỏi bạn sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi luôn lựa chọn những gia sư lớp 3 tốt nhất, với trình độ chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm cũng như cam kết về chất lượng giảng dạy và sự tiến bộ của các em học sinh khi đến với Trung tâm.

  Trung tâm gia sư Học Sinh Giỏi

  Địa chỉ (TPHCM): 539 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

  Hotline: 0973 479 951

  Website: Lienminhchienthan.com [email protected]

  Facebook: facebook.com/giasuhocsinhgioi

  Danh sách lớp mới cần gia sư lớp 3

  Gia sư lớp 3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sketchnote Lý Thuyết Ebook Pdf
 • Cách Dạy Bé Học Chữ Cái Hiệu Quả Không Phải Bố Mẹ Nào Cũng Biết
 • Gia Sư Lớp 1 Dạy Đọc Viết Rèn Chữ
 • Giới Thiệu Về Chương Trình Tiên Tiến – Chất Lượng Cao Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế – Khoa Quản Trị Kinh Doanh
 • Làm Bù Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dạy Con Học Tiếng Anh Lớp 3 Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phụ Huynh Dạy Con Học Tốt Môn Toán Lớp 3
 • Kinh Nghiệm Vàng Trong Cách Dạy Con Học Tiếng Anh 3 Năm Đầu Tiểu Học
 • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Đồ Dùng Dạy Học Có Kèm Video Chi Tiết
 • Sáng Tạo Đồ Dùng Dạy Học Môn Tiếng Anh
 • Gia Sư Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 3
 • Trẻ em ở lứa tuổi lớp 3 là lứa tuổi còn ham chơi. Tuy nhiên đây lại là giai đoạn cơ bản nhất để giúp bé hình thành khả năng tiếng Anh tốt. Vậy làm thế nào để dạy con học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả?

  1. Học tiếng Anh lớp 3 qua các chương trình, phim hoạt hình dành cho trẻ em

  Các bé ở lứa tuổi lớp 3 thường sẽ rất hứng thú với các bộ phim hoạt hình. Bạn có thể kiếm trên mạng phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề hoặc mua các đĩa CD về cho bé coi. Bằng cách này bé sẽ được tiếp xúc thường xuyên với môi trường tiếng Anh, từ đó rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho bé tốt hơn. Bạn có thể chọn cho bé coi phim phụ đề tiếng Việt trước. Sau đó, ra điều kiện nếu bé có thể đoán được nội dung phim dù coi bằng phụ đề tiếng Anh thì sẽ có phần thưởng cho bé. Như vậy sẽ giúp bé có hứng thú hơn và sẽ cố gắng để nghe và đọc hiểu tiếng Anh hơn.

  2. Học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh

  3. Áp dụng tiếng Anh vào các hoạt động hàng ngày của bé

  Bạn có thể thường xuyên trò chuyện với bé bằng tiếng Anh nếu khả năng nói tiếng Anh của bạn tốt. Hoặc cho bé tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh với những đứa trẻ khác. Bạn cũng có thể yêu cầu bé tự lấy ví dụ cho mỗi từ vựng mà bé học. Hay yêu cầu bé miêu tả về một món đồ hay hoạt động nào đó.

  4. Theo sát chương trình học tiếng Anh lớp 3 của bé

  Ngoài việc, dạy bé những thứ trong đời thường. Bạn cũng cần chú ý theo dõi chương trình học tiếng Anh lớp 3 của bé tại trường. Vì đây là sách được thiết kế bởi các chuyên gia có kinh nghiệm nên chắc chắn các nội dung trong đó sẽ phù hợp với trình độ của bé hơn.

  Với 25 năm hoạt động tại Việt Nam, các chuyên gia của British Council đã nghiên cứu, điều chỉnh chương trình giảng dạy của mình sao cho phù hợp với từng lứa tuổi và cấp độ của người Việt Nam. Trong đó một trong những chương trình giảng dạy tiếng Anh hiệu quả nhất hiện đang được áp dụng tại các trung tâm của British Council tại Việt Nam là Primary Plus. Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học, bao gồm sáu cấp độ. Mục tiêu của khóa học là phát triển sự tự tin của trẻ em trong giao tiếp tiếng Anh, đồng thời giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống.

  Ngoài việc giúp các bé học tập tiếng Anh và vui chơi, chương trình còn được thiết kế giúp các bé rèn luyện khả năng tư duy để xử lý các tình huống xảy ra trong đời thường, tự tin giao tiếp với các bạn, khả năng tự lên kế hoạch cho các hoạt động thường ngày của mình… Với trung tâm Anh ngữ British Council, học tiếng Anh lớp 3 không chỉ là học kiến thức nghe nói đọc viết tiếng Anh đơn thuần mà còn là nơi để rèn luyện các kỹ năng xã hội khác giúp trẻ tự tin hòa nhập với xã hội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Con Học Tốt Tiếng Anh Lớp 3
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 : Tổng Hợp Bí Quyết Học Tiếng Anh Lớp 3 Hay Nhất
 • Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Cho Trẻ
 • Bí Quyết Giúp Con Giỏi Toàn Diện Tiếng Anh Ngay Từ Lớp 1
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Học Sinh Trường Quốc Tế
 • Gia Sư Tiếng Anh Phú Quốc Dạy Kèm Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 3
 • Toán Tiếng Anh Chính Khóa Lớp 6
 • Phương Pháp Dạy Từ Vựng – Windy Bui’s System Training
 • Tài Liệu Anh Văn, Tiếng Anh Lớp 6, Gia Sư, Giáo Viên Dạy Kem
 • Top 10 Truyện Cổ Tích Tiếng Anh Hay Nhất Cho Bé
 • Lớp học vừa ôn lại kiến thức cũ vừa bổ sung kiến thức mới một cách có trật tự LOGIC và hệ thống hoá kiến thức dễ dàng cho học sinh tiếp thu mà không cần phải học thuộc lòng từng câu chữ.

  Các em học sinh sẽ được học kiến thức trong SGK gồm 2 phần Vocabulary (Từ mới) và Grammar (Hỏi – Đáp). Đồng thời được dạy đầy đủ 4 kỹ năng NGHE – VIẾT – ĐỌC – NÓI đảm bảo các em giỏi toàn diện “từ trong ra ngoài”.

  Trước mỗi buổi học, giáo viên sẽ trả bài các em theo LESSON 1 hoặc LESSON 2

  Giáo viên đọc tiếng Việt, các em học sinh viết tiếng AnhViết xong rồi tự kiểm tra lỗi chính tả bằng cách so sánh chữ viết của mình với chữ mẫu của giáo viên. Nếu sai thì sửa lại cho đúng. Kiểm tra xong rồi đọc từ và dịch nghĩa của từ.

  Phương pháp dạy ứng dụng thực tế cuộc sống kết hợp giải bài tập trong sách bài tập của các em giúp các bạn học sinh tự nhận biết lỗi sai và tự cập nhật lỗi kiến thức bản thân. Đảm bảo các em sẽ đạt điểm cao khi làm bài kiểm tra tại lớp, bài thi học kỳ…

  Gia sư Phú Quốc mở lớp dạy kèm tiếng Anh lớp 3 tại nhà dành cho học sinh chuẩn bị lên lớp 3 và học sinh đang học lớp 3. Nhận dạy học sinh mọi trình độ từ mất căn bản môn tiếng Anh.Lớp họcmột cách có trật tự LOGIC và hệ thống hoá kiến thức dễ dàng cho học sinh tiếp thu mà không cần phải học thuộc lòng từng câu chữ.Các em học sinh sẽ được học kiến thức trong SGK gồm 2 phần. Đồng thời được dạy đầy đủ 4 kỹ năng NGHE – VIẾT – ĐỌC – NÓI”từ trong ra ngoài”.Trước mỗi buổi học, giáo viên sẽ trả bài các em theohoặcPhương pháp dạy ứng dụng thực tế cuộc sống kết hợp giải bài tập trong sách bài tập của các em giúp các bạn học sinh tự nhận biết lỗi sai và tự cập nhật lỗi kiến thức bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Kèm Toán, Tiếng Anh Lớp 3 Tại Nhà Tphcm
 • Sketchnote Lý Thuyết Ebook Pdf
 • Cách Dạy Bé Học Chữ Cái Hiệu Quả Không Phải Bố Mẹ Nào Cũng Biết
 • Gia Sư Lớp 1 Dạy Đọc Viết Rèn Chữ
 • Giới Thiệu Về Chương Trình Tiên Tiến – Chất Lượng Cao Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế – Khoa Quản Trị Kinh Doanh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×