Top 7 # Dạy Bé Tiếng Anh Màu Sắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Dạy Bé Học Màu Sắc Tiếng Anh Cực Kỳ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả

Trong thời đại 4.0 tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến và có vai trò rất quan trọng. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì đó là một lợi thế cạnh tranh rất tuyệt vời. Không những thế, ngôn ngữ này còn giúp bạn học hỏi và trải nghiệm được rất nhiều thứ trên thế giới.Chắc hẳn, bố mẹ nào cũng muốn con học tốt tiếng Anh đúng không? Có rất nhiều kiến thức bố mẹ cần dạy con khi còn nhỏ và tiếng Anh cũng vậy. Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh cũng là điều được rất nhiều bố mẹ quan tâm

Liên hệ tới những vật dụng gần gũi xung quanh bé

Những gì mà chúng ta thường xuyên nhìn và tương tác với chúng, bản thân sẽ ghi nhớ rất lâu. Do đó, bố mẹ hãy tận dụng yếu tố tâm lý này để dạy bé học màu sắc. Thông qua màu của áo quần, mũ, cặp sách, gấu bông… Bố mẹ sẽ dạy con rất hiệu quả.

Dạy bé học màu sắc qua ẩm thực

Thức ăn luôn là thứ hấp dẫn với bé. Hơn nữa, chúng có rất nhiều màu sắc rất đẹp mắt. Bố mẹ hãy quan sát và chú ý loại trái cây, món ăn nào mà bé thích. Khi trẻ ăn sẽ gợi ý và dạy cho bé biết màu sắc đặc trưng của trái cây đó. Ví dụ như quả xoài, đu đủ chín có màu vàng, tiếng Anh màu vàng đọc là yellow…

Sau khi bé đã nắm được một số từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh. Bố mẹ hãy ôn tập lại cho trẻ bằng cách để con làm bài tập. Ví dụ như điền từ vựng vào chỗ trống. Hay kể tên các màu sắc bằng tiếng Việt – tiếng Anh con đã được học… Việc thực hành sẽ giúp con ôn lại kiến thức. Qua đó, bố mẹ cũng biết được phương pháp dạy con học màu sắc như vậy có hiệu quả không? Nếu chưa tốt, phải tìm cách để thay đổi ngay.

Bé Học Tiếng Anh Với Chủ Đề Màu Sắc

I. Từ vựng về màu sắc cơ bản khi bé học tiếng Anh

White /waɪt/ (adj): trắng

Blue /bluː/ (adj): xanh da trời

Green /griːn/ (adj): xanh lá cây

Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj): vàng

Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj): da cam

Pink /pɪŋk/ (adj): hồng

Gray /greɪ/ (adj): xám

Red /red/ (adj): đỏ

Black /blæk/(adj): đen

Brown /braʊn/ (adj): nâu

Beige /beɪʒ/(adj): be

Violet /ˈvaɪə.lət/ (adj): tím

Purple /`pə:pl/: tím

Bright red /brait red /: đỏ sáng

Bright green /brait griːn/: màu xanh lá cây tươi

Bright blue /brait bluː/ màu xanh nước biển tươi.

Dark brown /dɑ:k braʊn/ :màu nâu đậm

Dark green /dɑ:k griːn/ : màu xanh lá cây đậm

Dark blue /dɑ:k bluː/ màu xanh da trời đậm

Light brown /lait braʊn /: màu nâu nhạt

Light green /lait griːn /: màu xanh lá cây nhạt

Light blue /lait bluː/: màu xanh da trời nhạt

Trong trường hợp chủ ngữ là danh từ số ít hoặc danh từ không đếm được:

What color + is + chủ ngữ?

It is (It’s) + màu sắc.

What color is your pen? (Cái bút của bạn màu gì?)

It’s pink. (Nó có màu hồng.)

Trong trường hợp chủ ngữ là danh từ số nhiều:

What color + are + chủ ngữ?

They are (They’re) + màu sắc.

What color are these bags? (Những chiếc cặp này có màu gì?)

They’re black. (Những chiếc cặp có màu đen.)

1. Học từ vựng về màu sắc qua thẻ từ flashcard

Đây là cách học từ vựng thông dụng, được ứng dụng cho các đối tượng học ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, với trẻ em, các thẻ từ nên được thiết kế bắt mắt, thu hút với nhiều màu sắc sặc sỡ và đặc biệt giảm đến mức tối đa số lượng chữ trên các thẻ từ. Phụ huynh có thể ứng dụng cách học từ vựng này hàng ngày, khi bé đang ăn sáng hay kết thúc lớp học vào cuối buổi chiều. Cha mẹ cũng có thể đặt một số flashcard trong hộp đựng bút của trẻ mỗi khi đến trường để bé hoàn toàn có thể xem các thẻ từ trong những giờ nghỉ giải lao hay các tiết tự học.

2. Học từ vựng về màu sắc qua các video

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Cùng Khám Phá Bí Quyết Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Màu Sắc

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhưng làm sao để lựa chọn được cho bé một cách học đơn giản mà vẫn gợi được sự hứng thú là một việc không hề dễ. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp học hoàn toàn mới, bằng việc áp dụng bổ sung từ vựng thông qua bảng màu sắc trong tiếng Anh, chúng không chỉ đơn giản là những gam màu trắng, đen..mà còn là những sắc thái diễn tả đồ vật, con người, thậm chí là những tình huống ứng xử trong giao tiếp hàng ngày.

Dạy bé học màu sắc trong tiếng Anh qua những vật dụng hàng ngày Bằng việc lựa chọn những màu sắc thân thuộc gắn liền với bé như quần áo, đồ chơi, khăn tắm, thậm chí là bát, là thìa, là cốc… Sử dụng những vật dụng hàng ngày để dạy bé hiểu hơn về màu sắc.

Dạy bé học màu sắc qua những món ăn Mẹ có thể chú ý rồi áp dụng học tiếng Anh vào những món ăn hay hoa quả mà bé đặc biệt thích. Khi bé ăn quả táo có màu đỏ, quả chuối có màu vàng, quả nho có màu tím…Nói chuyện với bé và có thể gợi cho bé nhớ một số kỷ niệm với món ăn.

Dạy bé học màu sắc bằng đồ chơi Thông thường, trẻ con thường có hào hứng đặc biệt với một số trò chơi, dù là vô cùng đơn giản, cũng đủ làm bé hứng thú và cười không ngừng. Bố mẹ cần có sự kiên trì trong việc dạy con bằng màu sắc, phải hướng dẫn bé tiếp nhận một cách từ từ. Ví như cùng nhau chơi một trò chơi lắp ghép, những miếng ghép đa màu sắc, hướng dẫn bé tìm kiếm bằng một số từ ngữ tiếng Anh quen thuộc, nâng cao khả năng phản xạ đồ vật của bé.

Ứng dụng trong những bài học tiếng Anh bằng màu sắc Sau mỗi buổi học tiếng Anh, mẹ cần lựa chọn phương pháp tổng hợp hợp lý cho bé, vừa giúp bé có thể ôn tập lại kiến thức, vừa có thể hiểu và nắm được khả năng, mức độ tiếp thu của con ra sao, để từ đó cải thiện, tìm kiếm những phương pháp phù hợp hơn nữa.

Bí Quyết Dạy Bé Mẫu Giáo Học Tiếng Anh Qua Màu Sắc Hiệu Quả Tại Nhà.

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những vật dụng hàng ngày

Mẹ có thể sử dụng những vật dụng hàng ngày để dạy bé về màu sắc. Hãy chọn những vật thân thuộc nhất với bé hàng ngày như quần áo, khăn tắm, bát, thìa, cốc… Mẹ có thể làm như sau:

Mặc chiếc áo màu đỏ cho bé, nếu chiếc áo có in hình con vật ngộ nghĩnh thì càng tốt. Vì những hình ảnh bắt mắt luôn thu hút bé hơn là chỉ có hình ảnh về 1 màu duy nhất. Sau đó, mẹ chỉ vào áo và nói với bé đây là cái áo màu đỏ, màu đỏ, màu đỏ bằng tiếng Anh.

Dạy bé ghi nhớ sâu hơn bằng câu chuyện xung quanh chiếc áo màu đỏ .Hôm sau, mẹ có thể nhờ bé đi lấy chiếc áo màu đỏ. Đừng nản lòng nếu lúc đầu bé tìm sai, hãy kiên nhẫn với bé. Nếu bé không có hứng thú, mẹ nên dừng lại và đợi lúc bé vui mới dạy tiếp.

Hôm sau, đến giờ tắm của bé, mẹ vu vơ hỏi “Ôi khăn tắm màu đỏ của con đâu rồi nhỉ?”. Nếu bé chưa hiểu gì, hãy biểu lộ sự phấn khích của mẹ khi tìm thấy chiếc khăn tắm màu đỏ đó. Mẹ có thể reo lên “Aaaa… khăn tắm màu đỏ của con đây rồi”.

Dạy bé học tiếng Anh qua màu sắc các món ăn

Mẹ hãy chú ý đến món ăn và loại hoa quả bé thích, khi bé ăn chỉ cho bé quả đó là màu gì. Những lúc nói chuyện với bé, mẹ gợi nhớ lại ký ức về món ăn, loại quả đó cho bé. Các loại quả thông dụng bé hay ăn như chuối, xoài, dưa hấu, đu đủ, bơ… mẹ đều có thể dạy bé.

Dạy bé học tiếng Anh qua màu sắc bằng đồ chơi

Trẻ con thường rất hào hứng trong các trò chơi. Vậy nên bố mẹ nên khéo léo chọn những lúc chơi với bé để dạy bé màu sắc

Việc dạy con phân biệt màu sắc cũng cần đòi hỏi sự kiên trì của bố mẹ. Một số phụ huynh thường dạy bé màu bằng bộ đồ chơi lego nhiều màu sắc. Cả nhà sẽ cùng nhau xây những ngôi nhà cao bằng màu vàng. Bố mẹ sẽ khuyến khích bé tìm những miếng lego màu vàng để xây nhà.

Nếu con lấy sai miếng lego khác màu thì để miếng lego sai đó cạnh tòa nhà cho bé thấy màu sắc quá khác biệt, rồi tự mình sẽ lấy miếng lego đúng màu cho con để con đưa cho mẹ xây. Cứ thế mà xây các tòa nhà với các màu sắc khác nhau.

Một số phụ huynh khác thì chọn mua những con cá nhựa có màu sắc khác nhau, và đổ vào chậu nước cho cá “bơi” . Sau đó thỉnh thoảng mẹ sẽ hô lên: “Ai bắt cho tôi con cá màu xanh với”. “Ôi, bác bán cá ơi, tôi muốn mua con cá màu đỏ để tối rán, bác câu cho tôi với”

Nguyên tắc khi dạy bé học tiếng Anh qua màu sắc

Dạy màu chính trước (đỏ, xanh da trời, vàng), dạy màu phụ sau (xanh lá cây, da cam, tím).

Nhắc lại nhiều lần và thực hiện hàng ngày cho đến khi bé nhớ.

Kiên nhẫn, dạy từ từ. Đến khi bé nhớ màu này mới dạy bé màu khác.

Cho bé làm bài tập tiếng Anh về màu sắc

Sau mỗi buổi bé học tiếng Anh qua màu sắc, bé sẽ có thêm cho mình được 1 vài từ vựng. Tuy nhiên, mẹ cần biết xen kẽ một cách khéo léo những từ cũ vào những từ mới trong bài học sau để bé có thể tổng hợp lại kiến thức.

Bên cạnh đó, mẹ có thể cho bé làm những bài tập tiếng Anh về màu sắc sau khi bé đã học được 1 số lượng lớn từ vựng. Điều này vừa giúp bé ôn lại kiến thức, vừa giúp mẹ có thể kiểm tra được lượng kiến thức mà con tiếp. Từ đó, mẹ sẽ biết được phương pháp mình đang làm có hiệu quả không để có hướng thay đổi.

Bài tập tiếng Anh về màu sắc cho bé mẫu giáo

Bé học màu sắc bằng tiếng anh được xem là ý tưởng khá thú vị dành cho giai đoạn đầu của bé khi muốn làm quen tiếng anh.

Bài tập tiếng Anh về màu sắc cho bé mẫu giáo với những kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất cho các bé học tiếng Anh bước đầu vui vè và hiệu quả.

Tiếng Anh mẫu giáo cần phải có những cách dạy hiệu quả và phù hợp, bởi dạy tiếng Anh dành cho trẻ mầm non là một bước đầu tiên để trẻ bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Khi thực hiện học tiếng Anh mẫu giáo hay làm thì các bé cần học qua từ vựng tiếng Anh. Từ vựng tiếng Anh trong bài tập màu sắc cho bé với những từ vựng đơn giản như sau:

-Pink: Màu hồng

-Grey: Màu xasm

-Red: Màu đỏ

-Blue: Màu xanh da trời

-Green: Màu xanh lá

Với những từ vựng tiếng Anh trên thì bé học tốt hơn qua hình ảnh. Những hình ảnh kết hợp với giọng đọc Anh – Mỹ sẽ giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Từ vựng tiếng anh về màu sắc đơn giản cho bé

White /waɪt/ (adj): trắng

Blue /bluː/ (adj): xanh da trời

Green /griːn/ (adj): xanh lá cây

Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj): vàng

Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj): màu da cam

Pink /pɪŋk/ (adj): hồng

Gray /greɪ/ (adj): xám

Red /red/ (adj): đỏ

Black /blæk/(adj): đen

Brown /braʊn/ (adj): nâu

Beige /beɪʒ/(adj): màu be

Violet /ˈvaɪə.lət/ (adj): tím

Purple /`pə:pl/: màu tím

Bright red /brait red /: màu đỏ sáng

Bright green /brait griːn/: màu xanh lá cây tươi

Bright blue /brait bluː/ màu xanh nước biển tươi.

Dark brown /dɑ:k braʊn/ :màu nâu đậm

Dark green /dɑ:k griːn/ : màu xanh lá cây đậm

Dark blue /dɑ:k bluː/ màu xanh da trời đậm

Light brown /lait braʊn /: màu nâu nhạt

Light green /lait griːn /: màu xanh lá cây nhạt

Light blue /lait bluː/: màu xanh da trời nhạt

Những ý tưởng để cùng bé học từ vựng tiếng anh màu sắc

1. Học tiếng anh online

2. Liên hệ những màu sắc xung quanh để bé nhớ

3. Tập tô màu

Học từ vựng tiếng anh về màu sắc bằng cách cho bé tập tô màu, vừa tô màu, bé có thể vừa giải trí bằng việc tô màu và vừa phát âm những từ vựng về màu sắc để bé nhớ nhanh lâu hơn.

Ngoài ra, tập tô màu còn tập cho bé tính kiên nhẫn khi còn nhỏ. Trên những chiếc bút màu cũng chứa từ vựng tiếng anh về màu sắc giúp cho bé nhận biết được bé đang cần tô màu gì.

4. Tập viết từ vựng tiếng anh về màu sắc

Quan trọng hơn hết, thói quen học từ vựng tiếng anh bằng phương pháp học tiếng anh online cho bé phải được hình thành từ nhỏ và hằng ngày. Từ đó, chúng ta mới có thể hình thành thói quen tốt cho bé khi học tiếng anh ngày từ giai đoạn đầu.

45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC

White – /waɪt/ trắng

Silvery – /ˈsɪlvəri/ trắng bạc

Lily – White – /ˈlɪli/ – /waɪt/ trắng tinh

Snow – White – /snəʊ/ – /waɪt/ trắng xóa

Milk – White – /mɪlk/ – /waɪt/ trắng sữa

Off – White – /ɒf/ – /waɪt/ trắng xám