Top 6 # Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Tiếng Nhật Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Có Tốt Không?

Trường đại học Kinh tế quốc dân có tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh có ước muốn vào đại học. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã ghi dấu ấn là một trường luôn nằm trong top đầu các trường về kinh tế. Nhưng liệu còn gì đặc biệt ở ngôi trường này không?

Tại sao nên chọn Đại học Kinh tế quốc dân?

1. Thông tin chung

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University – NEU) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam.

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956, với tên Trường Kinh tế Tài chính.

– Ngày 22 tháng 5 năm 1958 đổi thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục.

– Tháng 1 năm 1965, đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.

– Ngày 22 tháng 10 năm 1985, đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

2. Các ngành đào tạo hệ đại học chính quy

Với 38 chuyên ngành chính thuộc khối ngành kinh tế, Kinh Tế Quốc Dân là trường thuộc top đầu được các bạn học sinh kinh tế chọn lựa:

3. Điểm chuẩn trường đại học Kinh Tế Quốc Dân năm 2018

Trường đại học Kinh tế quốc dân có tốt không?

Điều đầu tiên Vũ Trụ Sách muốn nói đến chính là chất lượng đào tạo, Đại học kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Nơi đây luôn được xem là “ứng cử viên sáng giá” cho các thí sinh lựa chọn theo học ngành kinh tế. Kinh tế quốc dân đang được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm ước mơ của mình.

Điều thứ 2 mà sinh viên trường Kinh tế Quốc dân tự hào chính là Tòa nhà thế kỷ – giảng đường A2 được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp đầy sang trọng. Tòa nhà được xây dựng với 10 tầng có 147 phòng chức năng bao gồm: phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy. Với kết cấu hệ thống hành lang tròn “tuy 2 mà 1” cùng với khoảng giếng trời khổng lồ ở chính giữa tòa nhà kết hợp lại với nhau theo tone màu chủ đạo đó là đỏ và trắng khiến cho công trình thế kỉ trở nên vừa độc đáo vừa ấn tượng.

Điều thứ 3, tại NEU, mọi sinh viên đều có cơ hội tham gia các cuộc thi mang tính trải nghiệm thực tế, nhận sự hỗ trợ từ các thầy cô và các cố vấn chuyên gia trải đều trên nhiều lĩnh vực. Việc học lý thuyết trên trường được áp dụng ngay vào thực tế như vậy các bạn sinh viên sau khi ra trường cũng khỏi bỡ ngỡ về ngành nghề của mình. Về kinh tế thì có GO Finance, về Marketing thì có Marketing On Air, về hùng biện tiếng Anh thì có E.Nerizon, …

Trải Nghiệm Cảm Giác Quý Tộc Tại Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Từ năm 2015, Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) thực hiện thí điểm mô hình tự chủ tài chính. Năm học 2016 – 2017 nhà trường chính thức áp dụng mô hình này với mức tăng học phí 30% và vẫn tiếp tục tăng học phí theo lộ trình. Cũng từ đây, trường KTQD được biết đến với danh hiệu Royal Economic University – đại học Hoàng gia.

Đại cung điện – Tòa nhà thế kỷ

Trung tâm của Đại học Kinh tế Quốc dân là “Tòa nhà thế kỳ” – khu giảng đường A2. Mất tới 13 năm để xây dựng và hoàn thiện, đây là một tổ hợp kiến trúc hoành tráng với hệ thống khu giảng đường lớn, tích hợp thư viện và khối nhà hành chính. Giảng đường này có tổng 147 phòng chức năng, 6 phòng hội thảo, 96 phòng làm việc và 17 thang máy.

>> Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2019: thay đổi ra sao khi không còn kỳ thi 2 trong 1?

Không gian ấn tượng từ trên cao tại Đại học Kinh tế Quốc dân (Nguồn: Zing)

Bên cạnh đó, hệ thống phòng học, thư viện của trường cũng được trang bị và thiết kế đồng bộ theo phong cách hiện đại, hỗ trợ sinh viên có được môi trường học tập thoải mái nhất. Ở bất kì góc chụp nào, bạn cũng có thể sở hữu một tấm hình “sống ảo” vô cùng long lanh.

Nhiều cựu sinh viên nổi tiếng

Trường KTQD có rất nhiều nhân vật nổi bật trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, giảng dạy – nghiên cứu khoa học và kinh tế – quản trị kinh doanh… Cựu sinh viên của trường có nhiều nhân vật tầm cỡ, có sức ảnh hưởng rất lớn trong xã hội như: ông Vũ Văn Tiền – Tập đoàn Geleximco; bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeaBank, Chủ tịch Tập đoàn BRG; ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát…

Bên cạnh những tiền bối nổi tiếng, trường còn sở hữu dàn hot boy, hot girl có thành tích học khủng cùng nhan sắc “không phải dạng vừa đâu”. Vì vậy, không khó hiểu khi ĐH KTQD luôn giữ được sức nóng của mình trên mạng xã hội khi sinh viên của trường đều thuộc dạng “tài sắc vẹn toàn”.

Ngôi trường có dàn sinh viên “hot nhất Vịnh Bắc Bộ” (Nguồn: Kênh 14)

Giao lưu cùng thầy cô “nhà người ta”

Thành lập năm 1956, Đại học Kinh tế Quốc dân đến nay đã trở thành một trong những trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Bắc. Nhà trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu có học vị cao, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế.

Không chỉ dày dặn về kiến thức chuyên môn, các giảng viên của trường còn rất có kinh nghiệm trong việc kiến tạo những phát ngôn để đời. Bằng những câu nói rất “bá đạo”, giảng viên của trường sẽ khiến những giờ học bớt căng thẳng và thu hút sinh viên hơn. Và đặc biệt, càng những bộ môn tưởng như khô khan thì tỷ lệ khiếu hài hước của giáo viên càng tăng, nếu tìm kiếm top những câu nói nổi tiếng của giảng viên KTQD bạn sẽ thấy chiếm đến phân nửa là từ các giáo viên bộ môn Triết học.

Không lo bị gây mê với đội ngũ giảng viên “nhà người ta” (Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân)

Học trường sang, giáo viên xịn và bạn học chất là ba yếu tố tiêu biểu tạo nên đẳng cấp quý tộc của ngôi trường Kinh tế Quốc dân, giúp nhà trường luôn là một cái tên hot trong mỗi mùa tuyển sinh. Còn bạn thì sao, có sẵn sàng trải nghiệm kỳ thú tại Đại học Hoàng gia này?

Bạn Có Biết Các Trường Đại Học Kinh Tế Tiếng Anh Là Gì Không?

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

Các Trường Đại học Kinh tế tiếng Anh là gì? Nếu dịch theo nghĩa của từng từ thì “Đại học” là University, “Kinh tế” là Economics. Mô típ đặt tên các trường Đại học trong tiếng Anh là “University of A…” hoặc “A University…”. Mô típ đó sử dụng hình thức preposition (giới từ) và premodifying (hình thức tiền tố).

Đại học Kinh tế tiếng Anh là gì?

Một số trường khác lại có 1 tên gọi cố định, không theo quy luật như Đại học Ngoại thương là Foreign Trade University, Đại học Thương Mại là Vietnam University of Commerce hoặc Vietnam University of Commerce (giống như Đại học Oxford của Anh lấy tên là Oxford University hoặc University of Oxford).

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng suy ra đại học kinh tế tiếng Anh sẽ là Economics University, cụ thể tại Việt Nam thì một số trường Đại học Kinh tế được đặt tên theo tiếng anh là: Đại học Kinh tế Quốc dân – National Economics University; Đại học Kinh tế Huế – Hue Economics University, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Ho Chi Minh City University of Economics,…

2. Một số trường Đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam

Gỉai đáp cho câu hỏi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếng Anh là gì thì như đã đề cập ở trên, nó là National Economics University (tên viết tắt: NEU).

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường Đại học đứng đầu trong việc đào tạo sinh viên các khối ngành kinh tế và quản lý ở Việt Nam. Trường được thành lập vài năm 1956 với tên gọi Trường Kinh tế Tài chính. Sau 29 năm, Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp Nguyễn Đình Tứ đã chính thức đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trải qua bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường luôn giữ vững vị trí là một trong các trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời, Kinh tế Quốc dân cũng là ngôi trường không chỉ có chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ mà còn có những khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn trên phạm vi toàn quốc.

Cho đến năm 2019. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều cán bộ chính quy năng động, thích ứng nhạy bén với nền kinh tế thị trường. Một số người giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Doanh nghiệp như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Ngô Văn Dụ, Gíao sư kinh tế Đặng Phong; Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam TS. Lê Đức Thuý, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoà Phát Trần Đình long, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank,.. cũng là những hiền tài được đào tạo từ trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức hoạt động giáo dục đào tạo với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học kinh tế, phục vụ hoạch định chính sách của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, địa phương cùng các chính sách kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp lớn.

Nhìn chung, nhà trường luôn hướng tới mục tiêu cuối cùng trong phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội và lấy mục tiêu này để tạo ra môi trường làm việc học tập thân thiện, cởi mở đáp ứng nhu cầu về kinh tế của xã hội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nằm tại Số 207 Gỉai Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Toà nhà Thế kỷ A2 – Đại học Kinh tế Quốc dân

Nếu ai yêu thích khối ngành kinh tế chắc chắn sẽ không bỏ qua lựa chọn Trường Đại học Kinh tế – Luật của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, vậy Trường Đại học Kinh tế Luật tiếng Anh là gì?

Trường Đại học Kinh tế – Luật trực thuộc các cụm trường củ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường có tên tiếng anh là University of Economics and Law (tên viết tắt: UEL). Trường được thành lập vào năm 2010 dưới quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tiền thân của trường là Khoa Kinh tế của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế – Luật được coi là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, kinh doanh, quản lý để hội nhập nền kinh tế quốc tế. Với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao, Trường Đại học Kinh tế – Luật có định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu, cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển.

Trường hiện đào tạo 13 chuyên ngành cho các cử nhân, 7 chuyên ngành cho chương trình thạc sĩ, 3 chuyên ngành tiến sĩ với gần 7000 sinh viên, 1092 học viên cao học và 49 nghiên cứu sinh. Trường Đại học Kinh tế Luật còn tiến hành hợp tác đào tạo và nghiên cứu với một số trường, tổ chức nước ngoài như Đại học Island ở Hoa Kỳ, Đại học Cheng Kung của Đài Loan, đại diện NESCO – Cơ quan trao đổi giáo dục của Hà Lan.

Địa chỉ: Trường Đại học Kinh tế – Luật nằm tại Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng anh là University of Economics and Finance là trường Đại học tư thục đào tạo chuẩn quốc tế, là trường dân lập đào tạo về kinh tế. Có thể nói học phí của trường khá đắt đỏ, rơi vào khoảng 60 triệu/năm nhưng chính sách học bổng ở đây khá tốt cho sinh viên. Trường Đại học Kinh tế Tài Chính chúng tôi xét tuyển theo 2 phương thức: xét tuyển đại học và xét học bạ.

Hoạt động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Tường Đại học Kinh tế Tài chính chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập thế giới lấy nền tảng là xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu. Người học từ đó có thể phát triển toàn diện, năng động sáng tạo và chuyên nghiệp, ý thức được tinh thần trách nhiệm với xã hội, gắn kết doanh nghiệp với xã hội.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính nằm tại Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế là một trong các thành viên của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường được coi là cơ sở đào xuất sắc cho bậc đại học và sau đại học, là cơ sở nghiên cứu khoa học lĩnh vực kinh doanh và kinh tế học. Xuất thân từ khoa Kinh tế Chính trị của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1974, các lãnh đạo nhà trường luôn xác định đưa Đại học Kinh tế hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn quốc tế cùng sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, giảng viên tổ chức giảng dạy trên quan điểm: đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, hướng tới mô hình đại học nghiên cứu, chuẩn kiểm định giáo dục. Bên cạnh đó trường cũng đang khẳng định vị thế trong nước và thế giới thể hiện ở các công trình được công bố rộng rãi trên tạp chí quốc tế. Đại học Kinh tế đã xây dựng mạng lưới 50 đối tác chiến lược trong nước để hỗ trợ học bổng và thực tập cho sinh viên, góp phần tích cực vào quá trình phát triển, tạo cơ hội giao lưu cùng bạn bè, học giả quốc tế. Trường Đại học Kinh tế đã và đang thực hiện những đề án nghiên cứu với các nước trong khu vực và trên thế giới cùng sự tham gia nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực, tạo ra một môi trường học thuật bổ ích, giúp các nhà nghiên cứu của Việt Nam chủ động trao đổi, giao lưu tri thức với các đồng nghiệp đồng thời thu hút được nhiều diễn giả quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế – Đạ học Quốc gia Hà Nội nằm tại Số 144 Xuân Thuỷ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sứ mệnh của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo cung cấp nguồn nhân lực, nhân tài chất lượng cho các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, luật, công nghệ và ngoại ngữ, sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng sự nghiệp Công nghệ hoá, Hiện đại hoá đất nước, phát triển năng lực học tập. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm học thuật và văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông trực thuộc Đại học Ngoại thương hoạt động với chất lượng cao cùng trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Đây là niềm mơ ước của các bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và giỏi ngoại ngữ.

Trường Đại học Ngoại thương nằm tại Số 91 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Thương Mại

Như tôi đã đề cập ở phần 1, trường Đại học Thương mại có tên tiếng Anh là Vietnam University of Commerce (tên viết tắt: VCU). Tiền thân của trường là Trường Thương Nghiệp Trung Ương. Sau 55 hoạt động, trường đã có những thành tựu xuất sắc trong việc giảng dạy và đào tạo.

Là một trong các trường top đầu của khối ngành Kinh tế, Đại học Thương mại là ngôi trường có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo đa ngành cao. Trường hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, đảm bảo sinh viên có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Trong nhóm các trường Đại học lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh thì Trường Đại học Thương Mại xếp thứ 5. Tổng số cán bộ và viên chức nhà trường là 600 người, phần lớn đã và đang học tập, nghiên cứu tại các vùng lãnh thổ Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan, Đức, Đài Loan,..

Trường Đại học Thương mại nằm tại Số 79 Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Học Tiếng Trung Miễn Phí Tại Trường Đh Kinh Tế Quốc Dân

Mới đây, hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân đã triển khai dự án hợp tác về chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Công nghệ Tài Chính kết hợp ứng dụng và quản lý các ứng dụng công nghệ tài chính với trường ĐH Á Châu (Asia University), Đài Loan.

Thế nên chương trình học không chỉ được đào tạo bằng tiếng Anh mà còn cả tiếng Trung. Điều đặc biệt là học viên có thể sẽ được tham gia các khóa học tiếng Trung nâng cao miễn phí tại Trường ĐH Á Châu. Do đó nhu cầu học tiếng Trung

Giới thiệu khóa học tiếng Trung miễn phí tại trường Đại Học Kinh tế Quốc Dân

Bên cạnh tiếng Trung thì tiếng Anh cũng là một loại ngoại ngữ cực kỳ phổ biến, thông dụng bởi lẽ xứ sở Trung Quốc với đa dạng nền văn minh, di tích cũng như dân số, kinh tế, thị trường đang lớn mạnh tầm cỡ. Thêm vào đó, hiện nay Trung Quốc, Đài Loan không ngừng đầu tư, mở doanh nghiệp tại Việt Nam nên nhu cầu học tiếng Trung rất là lớn.

Thực sự mà nó nếu bạn có thể nói một loại ngôn ngữ nào đó thành thạo, nhất là tiếng Trung thì đó là lợi thế vô cùng lớn, bạn không chỉ khẳng định được năng lực của mình mà là cơ hội để vươn cao, vươn xa, làm việc gặp gỡ trông môi trường công ty, doanh nghiệp nước ngoài với mức lương khủng.

Phương pháp học tiếng Trung miễn phí tại trường KT Quốc Dân

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận cách học, phương pháp học bởi lẽ đội ngũ giảng viên, chuyên viên ở đây không những giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn rất tâm huyết.

Học viên có thể thông qua sự hướng dẫn của các giảng viên và kết hợp với khóa học Online trực tuyến để học theo cấp độ, từ dễ đến khó. Ở đây, các chuyên gia ngành luôn đề cao, chú trọng đến hiệu quả, chất lượng của khóa học. Hơn nữa , môi trường ở Đại học kinh tế quốc dân là nơi quá hoàn hảo, quá tuyệt vời để bạn có thể speak Chinese fluently.