Ngành Giao Thông Vận Tải Là Gì? Học Ngành Gtvt Ra Trường Làm Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Làm Bằng Đại Học Giao Thông Vận Tải?
 • Cơ Sở Vật Chất Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội Có Điều Gì Đặc Biệt?
 • Các Ngành Học Tiêu Biểu Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Về Tính Cách
 • Học Hỏi Là Gì? Tại Sao Lại Cần Phải Học Hỏi? Ý Nghĩa Của Học Hỏi Là Gì?
 • Tư vấn chọn ngành: Ngành giao thông vận tải là gì? Học ngành giao thông vận tải ra trường làm gì?

  Giao thông vận tải là một ngành sản xuất vật chất đặc biệt, cũng trực tiếp tạo ra giá trị và giá trị gia tăng trong quá trình thực hiện chức năng của mình. Giữ cho huyết mạch giao thông của đất nước luôn thông suốt là nhiệm vụ của ngành. Có 5 loại hình Giao thông vận tải cơ bản: Vận tải đường sắt, Vận tải đường bộ, Vận tải đường thủy, Vận tải hàng không, Vận tải bằng đường ống (đường ống vận chuyển nhiên liệu, nguyên liệu rời).

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Giao thông vận tải có rất nhiều cơ hội và vị trí việc làm, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm những công việc sau đây:

  • Kỹ sư Kinh tế giao thông vận tải: Nghiên cứu, lập chiến lược phát triển kinh tế, tham vấn cho lãnh đạo về sản xuất kinh doanh, lập dự án đầu tư, tham gia vào các công việc kinh doanh cụ thể.
  • Nhà Quản trị kinh doanh giao thông vận tải: Hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh v.v…
  • Kỹ sư cơ khí giao thông vận tải: Nghiên cứu thiết kế, chế tạo, giám sát sản xuất, khai thác, sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng v.v… các loại máy móc khác nhau được dùng trong ngành Giao thông vận tải như máy xây dựng, xếp dỡ, đầu máy toa xe, các phương tiện giao thông.
  • Kỹ sư xây dựng công trình giao thông: Nghiên cứu, thiết kế, tư vấn, giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng các công trình giao thông.
  • Kỹ sư điều khiển học kỹ thuật: Nghiên cứu, thiết kế, tư vấn, khai thác, sửa chữa các hệ thống máy móc điều khiển tự động trong lĩnh vực Giao thông vận tải như hệ thống tín hiệu giao thông (đèn giao thông, biển báo tự động v.v…)

  • Kỹ sư quy hoạch và quản lý giao thông vận tải: Nghiên cứu quy hoạch, lập dự án, tổ chức các hoạt động điều hành, quản lý Giao thông vận tải trong đô thị trên cơ sở phối hợp với quy hoạch vùng, quốc gia.
  • Kỹ sư điều khiển các quá trình vận tải: Điều khiển, chỉ huy, điều hành các quá trình vận tải trên các phương tiện vận tải (cụ thể như: điều độ đường sắt, điều độ bay, điều độ taxi, chỉ huy ra vào cảng biển v.v…).
  • Kỹ sư kỹ thuật môi trường: Điều tra, khảo sát, đánh giá các tác động đến môi trường do hoạt động Giao thông vận tải gây nên, từ đó có những tư vấn cụ thể với người có thẩm quyền (các nhà lãnh đạo, ban quản lý dự án…). Ngoài ra còn tham gia nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành, giám sát thi công các công trình về lĩnh vực môi trường.

  Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

  Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Sở Vật Chất Tại Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải Có Tốt Không?
 • Đề Thi Thử Đánh Giá Năng Lực Đhqghn Năm 2022 Môn Tiếng Nhật
 • Trường Đại Học Kinh Tế
 • Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Chuyên Gia Bật Mí 5 Mẹo Sắp Xếp Bàn Học Gọn Gàng, Khoa Học Nhất
 • Cơ Sở Vật Chất Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội Có Điều Gì Đặc Biệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Ngành Học Tiêu Biểu Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Về Tính Cách
 • Học Hỏi Là Gì? Tại Sao Lại Cần Phải Học Hỏi? Ý Nghĩa Của Học Hỏi Là Gì?
 • Ngành Khoa Học Hàng Hải Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hcm: Nơi Kết Nối Các Đại Dương Xanh
 • Trường Đại Học Hàng Hải Học Phí Là Bao Nhiêu?
 • * Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích gần 21ha, gồm các khu giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng làm việc, hội trường, thư viện, nhà văn hóa, sân vận động… Tất cả đều được thiết kế hiện đại và bố trí hợp lý với nhu cầu sử dụng.

  Phòng học, và khuôn viên nhà trường

  Khu giảng đường có 216 phòng học với diện tích trên 23.600m2 được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, Trường có hệ thống phòng máy tính được nối mạng ADSL, 4 phòng học ngoại ngữ chuyên dùng và trung tâm Thông tin thư viện điện tử giúp giảng viên, sinh viên có điều kiện tiếp cận và ứng dựng những thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hỗ trợ cho quá trình giảng dạy, học tập nhằm đạt được kết quả cao nhất.

  Giảng đường của trường GTVT cơ sở 1

  Nhà trường còn có hội trường lớn với diện tích 2.197m2, nhà văn hóa 985,78m2 và 3.129m2 sân vận động phục vụ nhu cầu sinh hoạt ngoại khóa, văn nghệ và thể dục thể thao.

  Phòng thí nghiệm

  Trung tâm Khoa học Công nghệ Trường Đại học Giao thông Vận tải được thành lập theo Quyết định số 2084/QĐ-TCCB ngày 29 tháng 12 năm 2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải trên cơ sở sát nhập Phòng thí nghiệm: Phòng Thí nghiệm Công trình-VILAS 047, phòng Thí nghiệm Cơ khí, Phòng Thí nghiệm Tự động hoá.

  Phòng thí nghiệm công trình trực thuộc Trung tâm được Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ công nhận phòng thí nghiệm hợp chuẩn theo ISO/IEC 17025:2005 mang mã hiệu VILAS047 với hơn 80 phép thử.

  Phòng thí nghiệm của sinh viên trường

  Ngoài ra, để trang bị cho sinh viên những kiến thức thiết thực và bổ ích cũng như nâng cao hoạt động nghiên cứu, Nhà trường đã đầu tư mới và nâng cấp 36 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập, thực hành với những thiết bị hiện đại.

  Ký túc xá

  Khu ký túc xá có điện tích 20.411m2, gồm 230 phòng và hiện có khoảng 1.800 sinh viên đang cư trú. Khu ký túc xá biệt lập với khuôn viên trường nhưng vẫn được giám sát và quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự và việc di chuyển không gây ảnh hưởng đến học tập của sinh viên.

  Ký túc xá rộng lớn của trường

  Thư viện của trường

  Thư viện điện tử của Trường Đại học GTVT là một trong những thư viện lớn trong các trường đại học ở Việt Nam.

  Hiện nay trung tâm quản lý 37.000 loại tài liệu với trên 120.000 bản tài liệu in trên giấy, các loại hình tài liệu như giáo trình và sách tham khảo tiếng Việt; sách tham khảo tiếng Anh, Nga, Pháp. Luận văn, luận án và đề tài nghiên cứu khoa học, ấn bản định kỳ, tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Ngoài ra còn chứa trên 3600 tài liệu điện tử toàn văn bằng tiếng Anh về các lĩnh vực chuyên ngành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Làm Bằng Đại Học Giao Thông Vận Tải?
 • Ngành Giao Thông Vận Tải Là Gì? Học Ngành Gtvt Ra Trường Làm Gì?
 • Cơ Sở Vật Chất Tại Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải Có Tốt Không?
 • Đề Thi Thử Đánh Giá Năng Lực Đhqghn Năm 2022 Môn Tiếng Nhật
 • Trường Đại Học Kinh Tế
 • Các Ngành Học Tiêu Biểu Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Nhật Về Tính Cách
 • Học Hỏi Là Gì? Tại Sao Lại Cần Phải Học Hỏi? Ý Nghĩa Của Học Hỏi Là Gì?
 • Ngành Khoa Học Hàng Hải Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hcm: Nơi Kết Nối Các Đại Dương Xanh
 • Trường Đại Học Hàng Hải Học Phí Là Bao Nhiêu?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Cho Sinh Viên Đại Học Hàng Hải Việt Nam
 • * Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Trường Đại học Giao thông Vận Tải là trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường được thành lập năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đại học Giao thông vận tải hiện có tất cả 15 ngành đào tạo với 69 chuyên ngành bậc đại học, 16 chuyên ngành bậc Thạc sĩ và 17 chuyên ngành bậc Tiến sĩ.

  Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông

  Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông gồm 17 chuyên ngành đào tạo trong 4,5 năm.

  Sau khi ra trường, các Kĩ sư có thể làm việc với vai trò:

  – Kỹ sư thiết kế, kỹ sư tư vấn, kỹ sư công nghệ, chỉ đạo thi công tại các công ty Xây dựng

  – Quản lý các công trình giao thông

  – Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện nghiên cứu và các trường Đại học, Cao đẳng theo lĩnh vực xây dựng công trình giao thông. Ngoài ra với những kiến thức đã được trang bị kỹ sư xây dựng công trình giao thông có thể làm việc với vai trò:

  – Kỹ sư tư vấn, kỹ sư công nghệ và chỉ đạo thi công trong các công trình xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp, thủy lợi.

  – Các kỹ sư sẽ tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ, học tập lên các bậc cao hơn như thạc sỹ, tiến sỹ trong và ngoài nước.

  Xây dựng công trình giao thông như cầu, đường,…

  Kĩ thuật Xây dựng

  Kĩ thuật xây dựng có 4 chuyên ngành gồm: xây dựng dân dụng và công nghiệp, kết cấu xây dựng, kĩ thuật hạ tầng đô thị, vật liệu và công nghệ xây dựng. Chương trình được đào tạo trong 4,5 năm với 158 tín chỉ.

  Sau khi ra trường, các kĩ sư có thể lựa chọn các công việc như: Tư vấn thiết kế, thi công công trình, tư vấn giám sát, quản lí dự án,… tại các cơ quan quản lí nhà nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và các cơ quan đào tạo, nghiên cứu.

  Kinh tế xây dựng

  Ngành kinh tế xây dựng là ngành đào tạo tiềm năng với bề dày hơn 50 năm trong đào tạo đại học và sau đại học. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

  Ngành có 2 chuyên ngành là kinh tế – Quản lí khai thác cầu đường và kinh tế xây dựng công trình giao thông.

  Sau khi ra trường, các kĩ sư có thể công tác tại các trường đai học, làm việc cho các cơ quan quản lí nhà nước về xây dựng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước,…

  Ngành kinh tế xây dựng

  Khai thác vận tải

  Khai thác vận tải là ngành có truyền thống đào tạo với hơn 60 năm với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Ngành khai thác vận tải có 8 chuyên ngành được đào tạo trong 4 năm và sẽ được cấp bằng kĩ sư khai thác vận tải.

  Sau khi tốt nghiệp, các kĩ sư có thể làm việc ở các cơ quan quản lí nhà nước giao thông vận tải, các doanh nghiệp giao thông vận tải hoặc công tác tại các trường đại học về chuyên ngành giao thông vận tải.

  Ngành Khai thác vận tải

  Bên cạnh các ngành đào tạo tiêu biểu trên, Trường đại học Giao thông vận tải Hà Nội còn đào tạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kĩ thuật và công nghệ thông tin,…

  Khánh Nam

  Edu2Review Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Sở Vật Chất Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội Có Điều Gì Đặc Biệt?
 • Có Nên Làm Bằng Đại Học Giao Thông Vận Tải?
 • Ngành Giao Thông Vận Tải Là Gì? Học Ngành Gtvt Ra Trường Làm Gì?
 • Cơ Sở Vật Chất Tại Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải Có Tốt Không?
 • Đề Thi Thử Đánh Giá Năng Lực Đhqghn Năm 2022 Môn Tiếng Nhật
 • Cơ Sở Vật Chất Tại Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Giao Thông Vận Tải Là Gì? Học Ngành Gtvt Ra Trường Làm Gì?
 • Có Nên Làm Bằng Đại Học Giao Thông Vận Tải?
 • Cơ Sở Vật Chất Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội Có Điều Gì Đặc Biệt?
 • Các Ngành Học Tiêu Biểu Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Về Tính Cách
 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) được biết đến là trường đại học công lập đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải và các ngành kinh tế quốc dân.

  Sinh viên theo học tại UTT sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vất chất khang trang. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bạn hình thành và phát triển những kỹ năng cần thiết trong quá trình thực hành nghề nghiệp sau này.

  Các cơ sở của trường

  Hiện tại trường có 3 cơ sở vừa được xây mới và sửa chữa lại:

  Cơ sở đào tạo Hà Nội: Diện tích 2,0 ha, Số 54 – Triều Khúc – Thanh Xuân Nam – Thanh Xuân – Hà Nội

  Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc: Diện tích 14,2 ha, Số 278 Đường Lam Sơn, P. Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

  Cơ sở đào tạo Thái Nguyên: Diện tích 6,5 ha, Địa chỉ tại Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

  Hệ thống các phòng học

  A. Phòng học lý thuyết

  – Với 200 phòng học lý thuyết đủ tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu.

  – Trên 120 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến giúp sinh viên được học tập trong môi trường tốt, hiện đại.

  – Thư viện của trường với hơn 4000 m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 20.000 đầu sách, gần 300 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.

  – Toàn bộ khuôn viên của Trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.

  – Với 13 phòng thí nghiệm và 14 phòng thực hành tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên UTT được áp dụng ngay lý thuyết học tập trên giảng đường vào thực tế, nâng cao kỹ năng ứng dụng, sử dụng trang thiết bị thực hành.

  – Từ 2011 – 2022, ngành Công trình được đầu tư 200 tỷ Đồng tiền trang thiết bị Thí nghiệm – Thực hành phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất từ nguồn viện trở ODA, Nhật Bản, ngân sách nhà nước và nguồn thu hợp pháp của UTT.

  Lĩnh vực kinh tế

  Với 03 phòng thực hành kế toán được cài đặt các phần mềm phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu của các doanh nghiệp giúp sinh viên UTT được tiếp cận và có kỹ năng chuyên sâu khi ra trường.

  Lĩnh vực cơ khí

  Với 6 phòng thí nghiệm và 24 phòng thực hành được đầu tư hiện đại, phù hợp với mô hình đại học hướng ứng dụng.

  Thiết bị thực hành cho sinh viên ngành cơ khí UTT

  Lĩnh vực công nghệ thông tin- điện tử viễn thông

  Với 03 phòng thí nghiệm và 22 phòng thực hành tạo môi trường học tập và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên nhà trường.

  Thư viện trường Đại học công nghệ Giao thông vận tải

  Trung tâm có khoảng 60.000 bản sách (chủ yếu là sách tiếng Việt,, tiếng Anh; sách giáo trình đào tạo , Đề cương bài giảng do Trường in..v.v…) về các lĩnh vực như: công trình, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện, nhiệt kỹ thuật, kinh tế kỹ thuật, cơ khí, sửa chữa ô tô máy kéo, công nghệ hoá học, may và thời trang.v.v….

  Thư viện trường UTT

  Trên 200 tên báo, tạp chí bằng tiếng Việt, tiếng Anh nhằm phục vụ các nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên Nhà trường. Ngoài ra, Thư viện còn có các phòng đọc tài liệu điện tử, cung cấp các tài liệu điện tử miễn phí do Thư viện xây dựng.

  Trung tâm được tổ chức thành hệ thống các phòng:

  – 01 Phòng giám đốc.

  – 01 Phòng nghiệp vụ.

  – 01 Phòng đọc tại chỗ trên 200 chỗ ngồi.

  – 01 Phòng đọc và mượn tài liệu về nhà.

  – 07 Phòng học nhóm.

  – 03 Kho sách lưu với hơn 40000 đầu sách.

  *Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về trường Đại học Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải.

  – 04 Phòng đọc tài liệu điện tử với 110 máy tính.

  Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

  Các phòng của Trung tâm đều được trang bị đủ hệ thống ánh sáng, hệ thống điều hoà nhiệt độ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc trong quá trình sử dụng.

  Bảo Ngân tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Thử Đánh Giá Năng Lực Đhqghn Năm 2022 Môn Tiếng Nhật
 • Trường Đại Học Kinh Tế
 • Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Chuyên Gia Bật Mí 5 Mẹo Sắp Xếp Bàn Học Gọn Gàng, Khoa Học Nhất
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Chủ Đề Giáo Dục
 • Ngành Khoa Học Hàng Hải Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hcm: Nơi Kết Nối Các Đại Dương Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Hàng Hải Học Phí Là Bao Nhiêu?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Cho Sinh Viên Đại Học Hàng Hải Việt Nam
 • Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Việc Không Ngừng Học Hỏi
 • 6 Cách Để Thúc Đẩy Tinh Thần Ham Học Hỏi Trong Doanh Nghiệp
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Cố Đô
 • Là ngôi trường chuyên đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật, giao thông, kinh tế, Đại học Giao thông vận tải TP. HCM (ĐHGTVT TPHCM) luôn được nhiều sinh viên tin cậy để gửi gắm tương lai. Đặc biệt, nếu bạn có một tình yêu bao la với biển cả, xác định nghề nghiệp sau này gắn liền với đại dương thì ngành Khoa học hàng hải có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

  Khoa học hàng hải là chuyên ngành đào tạo sinh viên trở thành sĩ quan phục vụ trên tàu biển (tàu vận tải hàng hóa, du thuyền, tàu quốc phòng, tàu công trình…), huấn luyện sinh viên có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và làm việc trên các đội tàu nước ngoài.

  Ngoài ra, chuyên ngành này còn cung cấp kỹ sư có kiến thức hàng hải phục vụ các công tác cần thiết trên bờ như quản lý khai thác ngành, giám định viên hàng hải, cứu hộ, phục vụ giàn khoan, công an đường thủy, hải quân…

  Giới thiệu về Khoa hàng hải – Đại học Giao thông vận tải TP. HCM (Nguồn: YouTube)

  Khoa học hàng hải gồm 4 chuyên ngành chính:

  • Điều khiển tàu biển: 14 điểm (2018)
  • Vận hành khai thác máy tàu biển: 14 điểm (2018)
  • Thiết bị năng lượng tàu thủy: 14 điểm (2018)
  • Quản lý hàng hải: 17.7 điểm (2018)

  Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Khoa học hàng hải

  Trong các nỗ lực nhằm tìm cơ hội nhận học bổng và việc làm cho sinh viên các ngành đi biển, trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã ký hợp đồng với các công ty vận tải của Đức và Hà Lan.

  Sinh viên được chọn sẽ nhận đầy đủ học bổng bao gồm: sách vở, đồng phục, đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn trong suốt thời gian theo học tại trường. Bên cạnh đó, các bạn còn được học các khóa để đảm bảo thi lấy chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC) và chứng chỉ B tin học.

  Ngay khi tốt nghiệp, sinh viên được đi thực tập trên tàu hiện đại của đối tác nước ngoài với chức danh sỹ quan thực tập (khi là sỹ quan thực tập, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận phụ cấp ít nhất là 400 USD/tháng).

  Ngoài ra, sinh viên Đại học giao thông vận tải TP. HCM được học miễn phí bất kỳ khoá học đào tạo bổ sung và không phải ký nợ với công ty hay chủ tàu nếu ngừng nghề đi biển sau vài ba năm.

  Sinh viên được tuyển dụng làm sĩ quan hàng hải với điều kiện làm việc an toàn trên các tàu hiện đại và mức lương sĩ quan căn cứ trên tiêu chuẩn ITF+ (International Transport Workers’ Federation) của Châu Âu.

  Bảng xếp hạng

  Các trường đại học Việt Nam

  Hiếu Lễ (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Hỏi Là Gì? Tại Sao Lại Cần Phải Học Hỏi? Ý Nghĩa Của Học Hỏi Là Gì?
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Về Tính Cách
 • Các Ngành Học Tiêu Biểu Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội
 • Cơ Sở Vật Chất Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội Có Điều Gì Đặc Biệt?
 • Có Nên Làm Bằng Đại Học Giao Thông Vận Tải?
 • Liên Thông Đại Học Là Gì? Những Trường Đại Học Tuyển Sinh Liên Thông

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Việc Học Liên Thông Văn Bằng 2 Dược Với Eduwork.edu.vn
 • 18 Khái Niệm Then Chốt Của Mỹ Học Nhật Bản
 • Bài 3: Các Thành Phần Cơ Bản Và Ký Hiệu Ngữ Pháp Của Một Câu Tiếng Anh
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Làm Việc Nhóm
 • Các Ngành Nghề Trong Tiếng Anh Là Gì, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Liên thông đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường đại học thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên thuộc hệ Cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp nhằm tạo cơ hội để sinh viên có thể bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học liên thông.

  Sau khi học xong Cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên cần phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi, hoặc có một khoảng thời gian kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển liên thông lên bậc cao hơn (3 năm cho Trung cấp chuyên nghiệp, 1 năm cho Cao đẳng).

  Muốn học liên thông lên Đại học, những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề); còn những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, thì phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến thức ngành do các trường Đại học đưa ra đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận.

  Danh sách các trường tuyển sinh liên thông đại học tại Hà Nội

  • Liên thông Đại học kinh doanh và công nghệ hà nội
  • Liên thông Đại học Điện lực
  • Liên thông Đại học Đại Nam
  • Liên thông Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Liên thông Đại học Kinh tế quốc dân
  • Liên thông Đại học Thương mại
  • Liên thông Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Liên thông Đại học Công nghệ giao thông vận tải
  • Liên thông Đại học Phương Đông
  • Liên thông Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
  • Liên thông Đại học Giao thông vận tải
  • Liên thông Đại học Xây dựng
  • Liên thông Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp
  • Liên thông Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội
  • Liên thông Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông
  • Liên thông Đại học Lao động xã hội
  • Liên thông Học viện Kỹ thuật quân sự
  • Liên thông Học viện Tài chính
  • Liên thông Viện đại học mở Hà Nội
  • Liên thông Đại học Công đoàn
  • Liên thông Học viện Ngân hàng
  • Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Liên thông Cao đẳng Sư phạm trung ương
  • Liên thông Đại học Đông Đô
  • Liên thông Đại học Thành Đông – cơ sở Hà Nội
  • Liên thông Đại học Thành Tây
  • Liên thông Đại học Công nghệ và quản lý hữu nghị
  • Liên thông Đại học Công nghệ Đông Á
  • Liên thông Cao đẳng Asean
  • Liên thông Đại học Thủ đô
  • Liên thông Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông
  • Liên thông Đại học Kiến trúc Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Liên Thông Đại Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ở Đâu?
 • Mách Cho Bạn Cách Học “thuộc Lòng” Các Thì Trong Tiếng Anh
 • Mười Phương Pháp Học Thuộc Lòng Từ Vựng
 • Những Điều Nên Và Không Nên Học Thuộc Nếu Muốn Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Học Lỏm Mẹo Học Tiếng Anh “siêu Đỉnh” Của Nguyễn Hồng Liên
 • Bằng Đại Học Là Gì? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Bạn Có Biết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trường Đại Học Nhân Đôi Điểm Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia
 • Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Với Tân Sinh Viên
 • Vì Sao Nên Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo Đại Học Bằng Tiếng Anh
 • Bachelor Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Bachelor Cần Thiết Nhất
 • Vì Sao Điểm Thi Tiếng Anh Thấp Nhất?
 • Trong xã hội hiện nay, mỗi người đều muốn lựa chọn, tìm cho mình được một công việc phù hợp với bản thân. Và việc cố gắng học tập, rèn luyện để đặt chân vào ngưỡng cửa đại học là hy vọng của hầu hết các bạn học sinh.

  Trải qua những năm tháng vất vả trên giảng đường, tốt nghiệp với tấm bằng đại học trên tay cơ hội về việc làm, mức lương, công việc ổn định là điều mà mỗi người mong muốn nhận được.

  Bằng đại học là một văn bằng chứng chỉ được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một chuyên ngành đào tạo tại các trường đại học, thời gian học đại học thường trong khoảng thời gian 3-4 năm.

  Hiện nay, việc có trong tay một tấm bằng đại học được coi như mở ra nhiều cơ hội hơn đối với mỗi người. Ở những nơi làm việc như trong các cơ quan nhà nước, nếu ở cùng một vị trí như nhau, có số năm kinh nghiệm làm việc như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn thường sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

  Còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc thực tế chưa có nhiều, chưa có gì để chứng minh năng lực làm việc thì một tấm bằng đại học sáng sẽ giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

  Bằng đại học tiếng Anh là gì?

  Bằng đại học tiếng Anh là College Degree

  Bằng đại học tiếng Anh được hiểu là:

  College Degree is a diploma awarded to students after graduating from a university with a major in training, the time to attend college is usually in a period of 3 – 4 years.

  Ví dụ cụm từ thường dùng sử dụng bằng đại học tiếng Anh viết như thế nào?

  Ex1. According to the current regulations, university degrees trained in the form of regular or distance learning, in-service, inter-training will be equally valid. (Theo quy định hiện hành, bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay đào tạo từ xa, tại chức, liên thông sẽ đều có giá trị ngang nhau).

  Ex2. In fact, having a university degree always receives the priority of employers. You can rely on that to get the right job and with a stable income. (Trên thực tế, có bằng đại học luôn nhận được sự ưu tiên của các nhà tuyển dụng. Các bạn có thể dựa vào đó để xin được những công việc phù hợp và với mức thu nhập ổn định)

  Ex3. Success depends on a university degree or not? (Thành công liệu có phụ thuộc vào bằng đại học hay không?)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Cơ Hội Xin Việc Với Bằng Đại Học
 • Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì Và Những Liên Quan
 • Học Tiếng Anh 10 Năm Mà Vẫn Chưa Giao Tiếp Được Là Sao?
 • Vì Sao Bạn Nên Nghe Tin Tức Trên Đài Npr News Của Người Mỹ ” Tiếng Anh 24H
 • 06 Lý Do Vì Sao Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Khó Học Với Người Việt
 • Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Hệ Thống Giáo Dục Phổ Thông Và Sau Phổ Thông Của Hàn Quốc
 • Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Cho Người Bắt Đầu: Dvd 3
 • Grammar Không Khó Xơi Như Bạn Nghĩ!
 • Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Lòng Thần Chú Lăng Nghiêm – Hoàng Anh
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản (Phần 1)
 • Thi đại học tiếng Anh là gì?, 1708, Ngọc Diệp,

  , 09/10/2020 11:37:25

  Thi đại học tiếng Anh là University exam, ngoài ra thi đại học còn là các từ khác có ý nghĩa tương đương như: Final exam, graduation exam. Thi đại học là hoạt động tổ chức hoặc tham gia kỳ thi để xét tuyển vào các trường đại học hoặc cao đẳng.

  Thi đại học đánh dấu một mốc kết thúc quá trình học tập tại trung học phổ thông và tiếp tục bước vào cánh cửa đại học với các lĩnh vực học theo ngành nghề.

  • Exam: đề thi
  • College exam pparation: ôn thi đại học
  • National high school exam: kỳ thi THPT quốc gia
  • Graduate: tốt nghiệp
  • Test taker: thí sinh, người thi
  • High school diploma: bằng tốt nghiệp THPT
  • Examiner: người chấm thi

  Ký túc xá tiếng Anh là gì?

  Đại học sư phạm tiếng Anh là gì

  Đại học bách khoa tiếng Anh là gì?

  Đại học chính quy tiếng Anh là gì?

  Bằng đại học tiếng Anh là gì?

  Thi đại học tiếng Anh là gì?

  Từ vựng tiếng anh

  Đăng bởi Ngọc Diệp

  Tags:

  Tags: Thi đại học tiếng Anh là gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Ngữ Pháp Tiếng Trung
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Pháp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Hoctiengphap.top
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Pháp Cơ Bản Bạn Cần Biết
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản – Lộ Trình Cho Người Mất Gốc
 • Du Học Pháp: Ngành Sư Phạm Tiếng Pháp Tại Sao Không ?
 • Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan

  --- Bài mới hơn ---

 • Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Cơ Hội Xin Việc Với Bằng Đại Học
 • Bằng Đại Học Là Gì? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Bạn Có Biết?
 • Các Trường Đại Học Nhân Đôi Điểm Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia
 • Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Với Tân Sinh Viên
 • Vì Sao Nên Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo Đại Học Bằng Tiếng Anh
 • Việc làm Giáo dục – Đào tạo

  Thi đại học là hoạt động tổ chức hoặc tham gia vào kỳ thi với mục tiêu xét tuyển vào các trường đại học. Thi đại học tiếng anh là university exam, đây vốn là thuật ngữ thông thường được sử dụng nhiều nhất.

  Ngoài ra, thi đại học có thể được diễn đạt bằng từ khác như “final exam” hoặc “graduation exam” trong tiếng anh có nghĩa tương đương.

  Việc làm Sinh viên làm thêm

  2. Những thông tin về thi đại học ở Việt Nam

  2.1. Quá trình biến động kỳ thi đại học ở Việt Nam trong những năm qua

  Thi đại học là một sự kiện quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam và có ý nghĩa to lớn đối với cuộc đời của mỗi học sinh. Thi đại học là một dấu mốc kết thúc quá trình học trung học phổ thông và mở ra cánh cửa đại học với lĩnh vực học theo ngành nghề.

  Thi đại học ở việt nam có nhiều sự thay đổi, đặc biệt trong những năm gần đây. Từ năm 2022 trở về trước, việc thi đại học được chia thành các khối khác nhau với các nhóm môn thi khác nhau, được phân chia rạch ròi. Mục đích của việc thi đại học là xét tuyển vào đại học và cao đẳng.

  Từ năm 2022 đến nay kỳ thi đại học được gọi bằng một tên khác là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với sự kết hợp của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đại học và cao đẳng trước đây. Tức là một lần thi cho kết quả với hai mục tiêu khác nhau. Kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng: tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhằm giảm bớt tình trạng luyện thi, học tủ, học lệch và giảm bớt chi phí. Bộ giáo dục và đào tạo việt nam đã ban hành quy chế thi của kỳ thi này quy chế thi đã được sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn từng năm.

  Hiện nay, thi đại học không còn được phân chia các khối một cách rạch ròi như trước. Trước năm 2022 thì có các khối thi như khối A (toán, lý, hóa), khối B (toán, hóa, sinh), khối C (văn, sử, địa), khối D (toán, văn, anh),… Các khối thi là tổ hợp 3 môn rõ ràng. Tuy nhiên, chính việc phân khối này làm cho học sinh học lệch chỉ tập trung vào 3 môn thi đại học và hỏng kiến thức ở các môn khác

  Còn hiện nay, không còn tồn tại cách phân chia trên mà là sự kết hợp giữa thi các môn chung và riêng. Tất cả các thí sinh dự thi đều phải hoàn thành 3 môn thi như nhau (toán, ngữ văn, ngoại ngữ). Điều này đem lại một mặt bằng chung đồng đều ở học sinh. Và nếu thí sinh có thế mạnh ở một số môn nào sẽ thi tổ hợp môn đó để xác định khả năng riêng biệt, có các loại tổ hợp môn như khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Sự kết hợp này cho học sinh một nền tảng kiến thức rộng lớn hơn.

  Thông thường, mỗi môn thi có đề thi chính thức và đề thi dự bị được sử dụng khi có sự cố; kèm theo hướng dẫn chấm, thang điểm, đáp án và được quản lý với độ Tối mật.

  Đề thi của môn nào thì phải tập trung làm nổi bật kiến thức của môn đó và bám sát chương trình đào tạo, sách giáo khoa để tạo sự khách quan công bằng cho đề thi. Tránh trường hợp nội dung hỏi lại không phù hợp hoặc không đề cập đến trong chương trình giảng dạy.

  Đề thi phải đảm bảo phân loại trình độ của thí sinh, vừa đảm bảo đủ để thí sinh dễ tốt nghiệp trung học phổ thông vừa chọn được các em khá, giỏi vào đại học, cao đẳng. Thông thường, đề có 50% là cơ bản và 50% là nâng cao.

  Đối với mỗi môn thi, tổ hợp thi lại có hình thức thi khác nhau. Hoặc do đặc thù đào tạo của trường đại học, chuyên ngành mà cũng có những yêu cầu về hình thức thi khác nhau. Ví dụ trường đại học quốc gia Hà Nội có hình thức thi riêng là kỳ thi đánh giá năng lực (không sử dụng kết quả của hình thức thi chung).

  Thi tự luận với ngữ văn hoặc bài thi viết đối với các chuyên ngành đặc thù (như báo chí,

  Thi trắc nghiệm với các môn thi tự nhiên và xã hội như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, giáo dục công dân.

  Thi vấn đáp với các môn kỹ năng chuyên biệt tùy vào từng chuyên ngành đăng ký sẽ có yêu cầu riêng để phân hóa thí sinh và chọn lọc những thí sinh có khả năng phù hợp với ngành học nhất. Ví dụ: chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch, hướng dẫn chương trình (MC),…

  Với môn Ngoại ngữ, có năm chỉ làm trắc nghiệm, có năm thêm phần tự luận (viết). Với phần tự luận, thí sinh phải làm bài vào tờ giấy thi và trắc nghiệm làm vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Tùy từng năm mà hình thức thi có thể thay đổi.

  Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

  3.1. Xác định mục tiêu kế hoạch thi đại học

  Việc xác định mục tiêu này rất quan trọng cho bạn có cái nhìn và định hướng về những điều mà mình mong muốn. Việc không có mục tiêu và kế hoạch sẽ khiến qua trình ôn luyện của bạn trở nên mông lung, bạn không biết cố gắng vì điều gì và cố gắng bao nhiêu là đủ.

  Vì vậy, bước này bạn nên xác định càng sớm càng tốt để định hướng việc học tập cho mình được rõ ràng. Xác định sớm sẽ cho bạn một kế hoạch phấn đầu trong thời gian dài và đương nhiên bạn nên chia nhỏ khoảng thời gian đó thành từng giai đoạn để có thể bám sát mục tiêu hơn.

  Để xác định mục tiêu, bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi đơn giản như bạn muốn thi khối nào? Với khối đó bạn mong muốn đỗ vào trường gì? Trường đó với chuyên ngành bạn mong muốn lấy bao nhiêu điểm?

  Sau khi xác định được mục tiêu thì bạn nên định vị bản thân bằng cách câu hỏi như khả năng hiện tại của bạn như thế nào? (xác định thông qua các kỳ thi thử được tổ chức trong các trường trung học phổ thông). Bạn cần cố gắng bao nhiêu điểm nữa để có thể đỗ vào trường đó? Sự cố gắng có khả quan trong thời gian còn lại hay không?

  3.2. Cách học và ghi nhớ các kiên thức

  Bạn nên tập cho mình thói quen ghi chú những kiến thức mà thầy cô lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà bạn hay nhầm lẫn. Sự ghi chú này giúp bạn tập trung vào những kiến thức quan trọng để ghi nhớ sâu và tránh sự nhầm lẫn.

  Tư duy bằng cả hai bán cầu não để tăng hiệu quả tiếp thu. Mỗi bán cầu có một chức năng riêng: bán cầu não trái chủ yếu tư duy logic, ngôn ngữ còn bán cầu não phải dành cho tưởng tượng hình ảnh. Sự kết hợp này là phương pháp tưởng tượng hình ảnh gắn với những kiến thức được học tận dụng khả năng của bộ não để dễ ghi nhớ và hiệu quả hơn.

  Không gian học cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá tình ghi nhớ và tiếp thu kiến thức. Ở trên lớp bạn nên chọn những vị trí ngồi gần bảng và gần thầy cô để tăng khả năng tập trung. Còn ở nhà thì vị trí bàn học nên để ở gần cửa sổ, có không khí thoáng đãng được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp bạn tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn.

  Với những bí quyết học trên sẽ giúp học sinh chủ động hoàn thành việc học tập và đem lại hiệu quả tốt hơn. Là phương pháp kết hợp hoạt động sinh học của cơ thể và bộ não với mục đích mong muốn đạt được (ý thức chi phối) sẽ giúp quá trình học tập được vui vẻ, giảm áp lực mà vẫn mang lại hiệu quả như mong đợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh 10 Năm Mà Vẫn Chưa Giao Tiếp Được Là Sao?
 • Vì Sao Bạn Nên Nghe Tin Tức Trên Đài Npr News Của Người Mỹ ” Tiếng Anh 24H
 • 06 Lý Do Vì Sao Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Khó Học Với Người Việt
 • Review Trung Tâm Anh Ngữ Ila
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Các Ứng Dụng Online Để Đạt Hiệu Quả
 • Dược Sĩ Đại Học Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngữ Dụng Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Danh Từ Trong Tiếng Anh
 • Sau Giờ Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Hình Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Thuật Ngữ Hóa Học Bằng Tiếng Anh Thông Dụng – Intertu Education
 • Dược sĩ là gì?

  Theo wikipedia, Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

  Dược sĩ Đại học tiếng Anh là gì?

  Dược sĩ Đại học tiếng Anh là Bachelor of Science in Pharmacy – BS in Pharmacy hoặc Bpharm.

  Thời gian đào tạo Dược sĩ

  Ở Việt Nam hiện nay để trở thành dược sĩ sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.

  • 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn
  • 4 năm với sinh viên đã có bằng trung cấp Dược, 2 năm 6 tháng đối với người có bằng cao đẳng (hai hệ này gọi là dược sĩ chuyên tu)
  • 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sĩ y khoa, sinh học, hóa học (của các trường Đại học Khoa học tự nhiên, Bách khoa, Đại học Y – các trường có cùng đầu vào tương đương – hệ này gọi là văn bằng 2).

  Tốt nghiệp các khóa đào tạo này sinh viên được cấp bằng Dược sĩ đại học. Những hệ đào tạo này không có hệ vừa học vừa làm mà phải là hệ chính quy tập trung.

  Dược sĩ làm việc ở đâu?

  • Tại các cơ sở khám chữa bệnh, Dược sĩ giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng – nhà thuốc cộng đồng là những nơi chúng ta vẫn thấy bán lẻ thuốc thành phẩm).
  • Các dược sĩ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên (dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).
  • Ngoài ra dược sĩ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc Quality Control QC) hoặc công tác đảm bảo chất lượng thuốc (Quality Assurance QA) tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, dược sĩ cũng làm việc tại các cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc mới (Research and Development), quản lý nhà nước, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược và trong quân đội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Dược Là Gì? Một Số Cần Nắm Về Ngành Dược
 • Dược Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Trốn Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Buổi Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cao Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100