Trường Đại Học Bách Khoa

--- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm
 • Đại Học Bách Khoa Tphcm Bất Ngờ Mở Thêm 5 Ngành Mới
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại Học Sư Phạm Tp.hcm
 • Trung Tâm Hàn Quốc Học Đại Học Sư Phạmcó Tốt Không?
 • Học Tiếng Hàn Trực Tuyến Online
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022 ******* TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC QUỐC GIA chúng tôi

  * Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.Hồ Chí Minh;

  * Điện thoại: (028) 38654087; Fax: (028) 38637002

  * Website: http://tuyensinh.hcmut.edu.vn

  – Tên ngành/nhóm ngành: chỉ cần ghi 1 tên ngành nếu có nhiều tên ngành trong nhóm ngành

  – Tổ hợp môn xét tuyển: chọn 01 tổ hợp môn xét tuyển

  Ví dụ:

  + Mã trường: QSB;

  + Mã ngành/nhóm ngành: 115;

  + Tên ngành/nhóm ngành: Kỹ thuật Xây dựng;

  + Tổ hợp môn xét tuyển: A00

  Lưu ý

  – Một ngành/nhóm ngành có thể có nhiều tổ hợp môn xét tuyển nhưng có cùng một mức điểm trúng tuyển chung cho các tổ hợp môn. Do đó thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất trong đợt điều chỉnh nguyện vọng.

  NGÀNH TUYỂN SINH – CHỈ TIÊU – TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN NĂM 2022:

  Bảo dưỡng Công nghiệp – Chuyên ngành Bảo dưỡng Cơ điện tử; Chuyên ngành Bảo dưỡng Công nghiệp. (Đào tạo tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại Bến Tre. Thí sinh phải thỏa điều kiện quy định của công văn số 4348/BGDĐT-GDĐH, ngày 26/8/2015)

  Cao đẳng Bảo dưỡng Công nghiệp: Từ năm 2022, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM chuyển giao chương trình đào tạo ngành Bảo dưỡng Công nghiệp, bậc Cao đẳng, cho các đối tác để các đối tác Tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng Cao đẳng.

  Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM sẽ đồng hành cùng với các đối tác trong công tác xây dựng chương trình đào tạo, phối hợp giảng dạy, phối hợp xây dựng cở sở vật chất phục vụ thí nghiệm/thực hành/thực tập, đào tạo bồi dưỡng giảng viên các trường đối tác.

  Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng từ chương trình này ở các trường đối tác sẽ được thi liên thông vào bậc Đại học chính quy của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM.

  Các đối tác đào tạo và cấp bằng ngành Bảo dưỡng Công nghiệp, bậc Cao đẳng:

  1. Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM

  2. Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

  Tổ hợp môn thi: PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH NĂM 2022:

  Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM (mã trường QSB) áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành.

  Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT 2022 : 30% ~ 60% tổng chỉ tiêu.

  2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM : 15% ~ 25% tổng chỉ tiêu.

  3. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT : 1% ~ 5% tổng chỉ tiêu.

  4. Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM : 30% ~ 70% tổng chỉ tiêu.

  5. Phương thức khác : Thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông nước ngoài (1% ~ 5% tổng chỉ tiêu)

  Lưu ý:

  – Điều kiện cần của tất cả các phương thức xét tuyển: tốt nghiệp THPT

  – Chỉ tiêu tuyển sinh của từng phương thức xét tuyển có thể được điều chỉnh theo tình hình tuyển sinh thực tế.

  – Riêng các học sinh học theo chương trình THPT nước ngoài được xét tuyển vào các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh với điều kiện xét tuyển như sau:

  + Chương trình THPT Hoa Kỳ: Chứng chỉ SAT từ 550 (mỗi phần thi) hoặc tương đương và điểm trung bình trung học phổ thông từ 2.5 (thang điểm 4) hoặc chứng chỉ ACT từ 8 (thang điểm 12) và điểm trung bình trung học phổ thông từ 2.5 hoặc có IB từ 20 trở lên hoặc AS/A từ CA hoặc BTEC Level 3 Extended Diploma từ C-A

  + Chương trình THPT Canada: Tốt nghiệp THPT với tổng điểm thi tốt nghiệp từ 70% trở lên hoặc có IB từ 20 trở lên hoặc AS/A từ C-A hoặc BTEC Level 3 Extended Diploma từ C-A

  Chương trình THPT Úc: Điểm xếp hạng kỳ thi THPT – ATAR từ 85 hoặc OP từ 6.0 hoặc có IB từ 20 trở lên hoặc AS/A từ C-A hoặc BTEC Level 3 Extended Diploma từ C-A

  + Chương trình THPT các nước khác: SAT từ 550 (mỗi phần thi) hoặc tương đương, hoặc ACT từ 8 (thang điểm 12) hoặc có IB từ 20 trở lên hoặc AS/A từ C-A hoặc BTEC Level 3 Extended Diploma từ C-A hoặc tốt nghiệp THPT với tổng điểm thi tốt nghiệp từ 70% trở lên

  – Riêng các ngành đào tạo tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại Bến Tre: thí sinh phải thỏa các điều kiện và có đủ hồ sơ theo quy định của ĐHQG-HCM về việc đào tạo tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại Bến Tre; thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại Bến tre theo quy định từ tháng 4 – 6/2020.

  CHI TIẾT CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

  + Năm 2022, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM nhận các hồ sơ đăng ký xét tuyển có tổng điểm đã tính điểm ưu tiên từ 19 điểm trở lên ( đối với các ngành thuộc chương trình chính quy đại trà) và 18 điểm trở lên ( đối với các ngành thuộc chương trình chất lượng cao và tiên tiến).

  + Trường hợp ngành/nhóm ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển: Điểm chuẩn trúng tuyển là giống nhau cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển. Do đó khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần chọn tổ hợp môn mà mình đạt tổng điểm cao nhất.

  + Trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong cùng một nhóm ngành: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho các ngành trong cùng một nhóm ngành. Sinh viên sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

  Trường hợp các nhóm ngành/ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: Chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

  Các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐHQG-HCM (Đối tượng: xem danh sách ) thỏa điều kiện:

  – Tốt nghiệp THPT năm 2022

  – Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

  – Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12

  – Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

  Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường ĐH Bách Khoa và của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG-HCM với tổng số nguyện vọng tối đa là 3. Các trường hợp đăng ký nhiều hơn 3 nguyện vọng sẽ bị loại khỏi việc xét tuyển. Đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ đăng ký tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM. Cách đăng ký: (Hướng dẫn đăng ký)

  + Trường hợp ngành/nhóm ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển. Do đó khi đăng ký, thí sinh cần chọn tổ hợp môn mà mình đạt tổng điểm cao nhất.

  + Trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong cùng một nhóm ngành: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho các ngành trong cùng một nhóm ngành. Sinh viên sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

  + Tiêu chí phụ để xét tuyển: trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển (áp dụng cho tất cả các ngành).

  HỌC PHÍ (dự kiến)

  Học phí được tính theo tín chỉ tùy theo số môn học đăng ký. Học phí trung bình mỗi tháng học của chương trình chính quy đại trà được thực hiện theo Quy định về học phí của Chính phủ (nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015). Học phí trung bình mỗi tháng học của chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao được thực hiện theo Quyết định phê duyệt Đề án của Đại học Quốc gia TPHCM (Quyết định số 1640/QĐ-ĐHQG-ĐH&SĐH ngày 28/08/2014):

  (kể cả chương trình Kỹ sư tài năng, chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV (Việt Pháp)): – Chương trình chính quy đại trà 960.000 đ/tháng (năm học 2022 – 2022), 1.060.000 đ/tháng (năm học 2022 – 2022)

  (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh): – Chương trình chính quy Tiên tiến, Chất lượng cao 6.000.000 đ/tháng (năm học 2022 – 2022 và năm học 2022 – 2022)

  Lưu ý: khi trường được phép tự chủ, học phí sẽ được quy định theo đề án tự chủ được phê duyệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Giảng Viên Tiếng Nhật Đại Học Bách Khoalàm Việc Tại Đại Học Bách Khoa Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Tphcm
 • Lớp Giao Tiếp Tiếng Nhật Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Khóa Học Đỗ N3 Trong 3 Tháng
 • Tuyển Giảng Viên Tiếng Nhật Đại Học Bách Khoalàm Việc Tại Đại Học Bách Khoa Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Bách Khoa
 • Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm
 • Đại Học Bách Khoa Tphcm Bất Ngờ Mở Thêm 5 Ngành Mới
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại Học Sư Phạm Tp.hcm
 • Trung Tâm Hàn Quốc Học Đại Học Sư Phạmcó Tốt Không?
 • I/ Thông tin chung:

  * Thời gian làm việc: từ 13:00 – 20:45, bắt đầu từ 01/9/2019

  * Vị trí làm việc: Trường Đại học Bách Khoa, Cơ sở Dĩ An

  * Số lượng tuyển dụng: 2 người.

  * Có xe đưa đón giảng viên.

  II/ Nhiệm vụ cụ thể:

  1. Lập và tổ chức triển khai kế hoạch giảng dạy của Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật

  2. Tham gia xây dựng chương trình giảng dạy Tiếng Nhật

  3. Trực tiếp giảng dạy (số tiết dạy trung bình mỗi tháng 48 tiết), soạn giáo án, soạn và chấm bài kiểm tra và đánh giá năng lực sinh viên.

  4. Tham gia họp giáo viên định kỳ

  5. Tổ chức dự giờ và đánh giá giáo viên

  6. Tham gia các công tác hỗ trợ sinh viên

  III/ Tiêu chuẩn:

  * Trình độ học vấn Đại học

  * Ưu tiên tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc Bách Khoa, Sư phạm tiếng Nhật, kinh tế, ngoại thương, luật…

  * Trình độ Nhật ngữ: tương đương N2, sử dụng tốt tiếng Nhật, ưu tiên cho ứng viên đã có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản

  * Kinh nghiệm thực tế:

  + Có kinh nghiệm giảng dạy N3

  + Đã từng làm việc với doanh nghiệp Nhật.

  Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc 2 năm tại vị trí tương đương. Hiểu biết về chương trình đào tạo. Có kỹ năng quản lý

  * Yêu cầu khác: Nhiệt tình, chăm chỉ, cẩn thận, nhanh nhẹn.

  V/ Yêu cầu hồ sơ:

  * Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Nhật và tiếng Việt (có dán ảnh). Ghi rõ thời gian và địa điểm công tác trước đây.

  * Thư xin việc bằng tiếng Nhật.

  VI/ Nộp hồ sơ :

  Văn Phòng Đào Tạo Quốc Tế – Đại Học Bách Khoa TP.HCM.

  268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

  Email: [email protected]

  Hoặc [email protected]

  Điện thoại: 028 710 64183 (Ms. Dung VJEP)

  – Lương tháng 13, thưởng vào các ngày lễ, tết, làm việc tốt

  – Bảo hiểm theo quy định của pháp luật

  – Đi du lịch thường xuyên trong năm ( tết, nghỉ hè,..)

  -Được đào tạo chuyên nghiệp, đầy đủ

  – Xét tăng lương 1 năm 1 lần

  Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Tphcm
 • Lớp Giao Tiếp Tiếng Nhật Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Khóa Học Đỗ N3 Trong 3 Tháng
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Sơ Cấp: Bài 36
 • Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Bách Khoa Tphcm Bất Ngờ Mở Thêm 5 Ngành Mới
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại Học Sư Phạm Tp.hcm
 • Trung Tâm Hàn Quốc Học Đại Học Sư Phạmcó Tốt Không?
 • Học Tiếng Hàn Trực Tuyến Online
 • (Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Ghép Nguyên Âm Và Phụ Âm Trong Tiếng Hàn
 • Văn phòng Đào tạo Quốc tế (Office for International Study Programs – OISP) được thành lập năm 2006, nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động đào tạo quốc tế bậc Đại học và Sau Đại học của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) – ĐH Quốc gia TP.HCM.

  Đến nay, OISP đã và đang triển khai hàng chục chương trình đào tạo quốc tế, trải rộng ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, quản trị.

  Đối tác liên kết của OISP là các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ… Sinh viên (SV) có thể chọn học toàn phần tại ĐHBK hoặc chuyển tiếp sang ĐH nước ngoài.

  Các chương trình đào tạo quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên giỏi của ĐHBK và các trường ĐH đối tác tham gia giảng dạy. Nhờ đó, thu hút ngày càng đông đảo không chỉ SV VN mà còn cả quốc tế đến từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Lào, Miến Điện, Pakistan, Ai Cập, Nigeria, Zambia… theo học, góp phần tạo nên môi trường học tập đa văn hóa tại ĐHBK.

  2. TẦM NHÌN

  – Trở thành trung tâm đào tạo quốc tế chất lượng cao trong lòng ĐHBK

  – Xây dựng thương hiệu đào tạo chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế ở bậc ĐH và sau ĐH hàng đầu VN. Khái niệm “hàng đầu” được thể hiện qua các tiêu chí:

  • Chất lượng đào tạo
  • Chất lượng dịch vụ
  • Chất lượng cơ sở vật chất
  • Chất lượng hệ thống quản lý
  • Chất lượng hoạt động SV, học viên

  3. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  3.1. Bậc ĐH

  – Chương trình Chất lượng cao: là chương trình đào tạo chính quy của ĐHBK, triển khai từ 2014, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. SV học 4 năm tại ĐHBK và nhận bằng kỹ sư/ cử nhân do ĐHBK cấp. Hiện có 13 ngành đào tạo Chất lượng cao, tiến tới mở rộng cho tất cả các ngành đào tạo tại ĐHBK.

  – Chương trình Tiên tiến: là đề án quốc gia của Bộ GD&ĐT, triển khai từ 2006, áp dụng cho ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử tại ĐHBK. Chương trình đào tạo chính quy, được chuyển giao nguyên mẫu từ University of Illinois Urbana-Champaign (top 10 ĐH hàng đầu Mỹ về đào tạo kỹ thuật), giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. SV học 4 năm tại ĐHBK và nhận bằng kỹ sư do ĐHBK cấp.

  – Chương trình Liên kết Quốc tế: là chương trình hợp tác giữa ĐHBK với các trường ĐH danh tiếng của Úc, Mỹ; triển khai từ 2006, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh. SV học 2 năm đầu tại ĐHBK, 2 năm cuối chuyển tiếp sang Úc, Mỹ; bằng do ĐH đối tác cấp. Hiện có 9 ngành đào tạo Liên kết Quốc tế.

  – Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật: là chương trình hợp tác giữa ĐHBK và các trường ĐH uy tín của Nhật, triển khai từ 2006. SV học 2,5 năm đầu tại ĐHBK theo chương trình Đại trà, tối học tiếng Nhật (đạt N2 khi chuyển tiếp); 2 năm cuối chuyển tiếp sang Nhật, học bằng tiếng Nhật, bằng do ĐH đối tác cấp. Hiện có 2 ngành đào tạo Tăng cường Tiếng Nhật.

  – Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP): là chương trình đào tạo – hướng nghiệp trọn gói, triển khai từ 2022. SV học 4 năm tại ĐHBK theo chương trình Đại trà, tối học tiếng Nhật (đạt N2 khi tốt nghiệp). Điểm nhấn của chương trình là trang bị văn hóa, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tư duy quản trị kiểu Nhật, và giới thiệu việc làm cho SV tại Nhật.

  3.2. Bậc Sau ĐH

  – Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế (EMBA-MCI): là một trong những chương trình MBA tiên phong trên thế giới và duy nhất tại VN đào tạo chuyên sâu về tư vấn quản trị, đổi mới, sáng tạo, và khởi nghiệp. Chương trình hợp tác giữa ĐHBK và University of Applied Sciences & Arts Northwestern (Thụy Sĩ), bằng do ĐH đối tác cấp. Thời gian đào tạo 2 năm, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh.

  Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao: là chương trình đào tạo Sau ĐH được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, dựa trên nền tảng chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến đã triển khai thành công tại ĐHBK từ 2006. Bằng do ĐHBK cấp. Chương trình đang trong quá trình hoàn thiện đề án, dự kiến triển khai từ 2022.

  3.3. Bằng kép

  Chương trình Double Degrees: là mô hình đào tạo song bằng trong vòng 5 năm tại ĐHBK. SV tốt nghiệp nhận cùng lúc 2 bằng: hoặc 2 bằng bậc ĐH (kỹ sư/ cử nhân), hoặc 1 bằng bậc ĐH (kỹ sư/ cử nhân) + 1 bằng bậc Sau ĐH (EMBA-MCI). Chương trình đang trong quá trình hoàn thiện đề án, dự kiến triển khai từ 2022.

  4. ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

  Các chương trình đào tạo quốc tế của ĐHBK đều được ĐH Quốc gia chúng tôi công nhận và cấp phép. Một số chương trình trọng điểm đã đạt các chứng nhận quốc tế về chất lượng như HCERES, ABET, AUN-QA, FIBAA.

  5. KHẢO SÁT CỰU SV

  Năm 2022, OISP khảo sát 198 cựu SV chương trình Tiên tiến các khóa 2006-2012 và thu về 61 lượt phản hồi. Kết quả cơ bản như sau:

  – 72% SV có việc làm trong vòng ba tháng trước và sau khi tốt nghiệp, trong số này có 48% SV làm việc cho các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài – chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại hình tổ chức. 11% SV đang xin việc tập trung ở nhóm mới tốt nghiệp 2012.

  – 76% SV tìm được việc làm đúng chuyên môn

  – 14% SV đạt mức lương ≥ 20 triệu đồng/tháng, 19% đạt ≥ 10-15 triệu đồng/tháng, 56% đạt ≤ 10 triệu đồng/tháng (rơi vào nhóm SV mới tốt nghiệp 2012)

  – 42% SV học lên Sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ), 17% tham gia các khóa học ngắn hạn

  – 84% SV tiếp tục sinh sống, học tập, làm việc tại chúng tôi 8% tại các tỉnh thành khác; 8% ở nước ngoài

  – Trong bảng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của cựu SV đối với chương trình Tiên tiến, “Lợi thế tiếng Anh” là yếu tố được đánh giá cao nhất (8,7/10) và luôn là điểm mạnh của chương trình xuyên suốt các năm, giúp SV có lợi thế cạnh tranh việc làm so với các chương trình khác.

  6. CÁC TRƯỜNG ĐH ĐỐI TÁC

  7. NHÂN SỰ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Bách Khoa
 • Tuyển Giảng Viên Tiếng Nhật Đại Học Bách Khoalàm Việc Tại Đại Học Bách Khoa Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Tphcm
 • Lớp Giao Tiếp Tiếng Nhật Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Điều Gì Làm Nên “thương Hiệu” Cho Đại Học Bách Khoa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Sinh Ngành Tiếng Trung
 • Học Bổng Csc Tại Đại Học Bách Khoa Tây Bắc Năm 2022
 • Bật Mí Những Điều Thú Vị Về Đại Học Bách Khoa Tp. Hcm Dành Cho Tân Sinh Viên
 • Trải Nghiệm Cảm Giác Quý Tộc Tại Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Có Tốt Không?
 • Edu2Review 1: Chương trình đào tạo vô cùng tuyệt vời và “đạt chuẩn”

  Chương trình đào tạo luôn là “xương sống” của bất kì trường đại học nào. Chính vì thế, Đại học Bách Khoa luôn chú trọng quan tâm cải tiến và nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo của mình. Hiện nay, Bách Khoa chính là trường có nhiều chương trình đào tạo nhất được công nhận đạt chuẩn AUN – QA trong Đại học Quốc gia TPHCM và cả nước. Trường đã có tổng số 09 chương trình đạt chuẩn AUN – QA. Bên cạnh đó, trường Đại học Bách Khoa còn định hướng phát triển các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn ABET, EUR – ACE, FIBAA, ACBSP và cũng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

  Cùng điểm qua các ngành đạt chuẩn kiểm định quốc tế tại Bách Khoa:

  Giấy chứng nhận ISO 9001:2008 của Viện tiêu chuẩn Anh

  Với một khuôn viên rộng lớn gần 42 ha thì chắc hẳn danh hiệu “Đại học rộng lớn nhất Thành phố” không thể thoát khỏi tay Đại học Bách Khoa được.

  Cơ sở nội thành là cơ sở chính có diện tích 14,2 ha nằm gần trung tâm quận 10, trên đường Lý Thường Kiệt. Thư viện được trang bị các phòng đọc hiện đại cùng hàng chục ngàn đầu sách nội và ngoại được cấp nhật liên tục hàng năm và đầy đủ các thiết bị bàn, ghế, wifi, phòng tự học, nhằm hỗ trợ quá trình tự học của sinh viên. Trường có 96 phòng thí nghiệm trang bị hiện đại, trong đó có 2 phòng thí nghiệm trung tâm đạt chuẩn quốc gia.

  Cơ sở nội thành – Đại học Bách Khoa TP. HCM

  Thư viện – Đại học Bách Khoa TP. HCM

  Phòng thí nghiệm – Đại học Bách Khoa TP. HCM

  Cơ sở ngoại thành – Đại học Bách Khoa TP. HCM

  Edu2Review 3: Đội ngũ giảng viên thuộc “dạng khủng”

  Điều đáng quan tâm ở một trường đại học ngoài Chương trình đào tạo, đó là đội ngũ giảng viên. Chính đội ngũ giảng viên là “chiếc cầu nối” quan trọng để truyền tải những kiến thức sâu rộng, những điều hay và bổ ích trong chương trình đào tạo đến cho sinh viên.

  Đội ngũ giảng viên – Đại học Bách Khoa

  Tính đến tháng 12/2015, số cán bộ viên chức của toàn trường là 1303. Trong đó, có 930 là giảng viên cơ hữu (gồm 9 giáo sư và 103 phó giáo sư; 388 tiến sĩ (bao gồm giáo sư, phó giáo sư) và 443 thạc sĩ). Với những con số như trên, thì thật là không sai khi nói: đội ngũ giảng viên đã làm nên thương hiệu cho trường Đại học này. Và bạn sẽ cảm thấy vô cùng an tâm và hài lòng với những kiến thức nghe giảng được, khi bạn được trở thành một sinh viên của Đại học Bách Khoa.

  Edu2Review 4: Dàn sinh viên ưu tú

  Có thể nói để trở thành một “BKU-er” không dễ một tí nào với mức điểm chuẩn vào trường thuộc vào Top những trường lấy điểm cao nhất thành phố.

  Điểm chuẩn năm 2022 – Đại học Bách Khoa TPHCM

  Không những chỉ đầu vào được chọn lựa kĩ càng từ những sinh viên ưu tú với nghị lực quyết tâm, niềm đam mê với sự lựa chọn của mình; mà đầu ra của trường toàn là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có “chất lượng” và “máu mặt”. Chỉ tính từ năm 1994 đến 2005, trường đã đào tạo 20.000 kỹ sư, cử nhân, 1.503 thạc sĩ, 25 tiến sĩ, nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện nay đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

  Với đặc điểm là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam, Đại học Bách Khoa thu hút đa phần các bạn nam sinh đến học tại trường. Chính điều này cũng tạo nên một nét đặc biệt khác cho Bách Khoa và cũng góp phần “thu hút” sự quan tâm đặc biệt từ các nữ sinh viên của các trường đại học khác trên địa bàn thành phố.

  Đại học Bách Khoa là đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam

  * Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về Đại học Bách Khoa

  Thủy Tiên tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Ngành Của Đại Học Bách Khoa Hà Nội: Lựa Chọn Nào Phù Hợp?
 • Tocfl Là Gì? Kỳ Thi Năng Lực Hoa Ngữ Tocfl Là Gì?
 • Chăm Sóc Khách Hàng Tiếng Trung Tại Philippines Là Làm Gì?
 • 5 Lời Khuyên Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Trung
 • Tên Thuốc Đông Y Bằng Tiếng Trung Đầy Đủ Nhất
 • Học Phí Đại Học Bách Khoa Hà Nội Năm 2022 Mới Nhất Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Tiếng Hàn Đại Học Quốc Gia Seoul
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Ở Bình Phước
 • Tài Liệu Tiếng Hàn Đại Học Seoul
 • Giáo Trình Tiếng Hàn Đại Học Seoul 1A
 • Giáo Trình Tiếng Hàn Đại Học Kyunghee
 • Trường đại học Bách Khoa Hà Nội là trường công lập hàng đầu tại Việt Nam. Mức học phí của đại học trường sẽ có xu hướng gia tăng hàng năm. Tuy Cụ thể như sau:

  Học phí chính thức năm học 2022 – 2022 mới nhất (áp dụng cho cả 3 cơ sở)

  • Học phí của các ngành đào tạo đại học đại trà khoảng 15.000.000 tới 20.000.000 VNĐ/năm (tùy theo ngành đào tạo).
  • Học phí của các chương trình đào tạo tiên tiến sẽ có mức chênh lệch không quá lớn so với hệ đại học đại trà, gấp khoảng 1.3 tới 1.5 lần so với mức học phí cùng ngành.
  • Bên cạnh đó, học phí của các chương trình đào tạo quốc tế do trường ĐHBK Hà Nội cấp bằng sẽ nằm trong khoảng từ 40.000.000 cho tới 50.000.000 triệu VNĐ/năm, mức học phí này tùy thuộc vào chương trình mà sinh viên đang theo học.

  Học phí Đại học Bách Khoa Hà Nội năm học 2022 – 2022 Học phí chính thức năm học 2022-2017 (áp dụng cho cả 3 cơ sở)

  Chương trình đại trà 2022: Năm 2022 là 130.000 vnđ cho một tín chỉ ( tương đương 7 triệu một năm ), Dự kiến 2022 sẽ tăng lên 160.000 vnđ cho một tín chỉ, xấp xỉ gần 9 triệu. Lưu ý học phí sẽ tăng bình quân 15% một năm

  – Học toàn thời gian và nhận bằng ĐHBK Hà Nội hoặc chuyển tiếp giai đoạn II ở nước ngoài và nhận bằng của Trường đối tác

  – Học phí: Khoảng 32 -40 triệu/năm học chia theo từng chương trình

  QT2 & QT3:

  – Học toàn thời gian tại ĐHBK Hà Nội hoặc chuyển tiếp học ở nước ngoài và nhận bằng của Trường đối tác.

  – Học phí:

  +ĐH Troy: Khoảng 250 triệu/ toàn khóa 4 năm

  +ĐH UPMF: Khoảng 41 triệu/ năm

  QT4:

  – Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại ĐHBK Hà Nội.

  – Học phí: Khoảng 45 triệu/năm

  Thông tin mang tính chất tham khảo, độc giả vui lòng liên lạc với trường để có thông tin mới nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Công Nghệ Ô Tô Lấy Bao Nhiêu Điểm?
 • Đh Quốc Gia Hà Nội Công Bố Điểm Chuẩn 2022
 • Trường Đh Ngoại Thương Khoa Tiếng Hàn Lấy Bao Nhiêu Điểm ?
 • Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Điểm?
 • Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Hàn Hệ Đại Học Hay Cao Đẳng?
 • Bekka (Khoa Dự Bị Đại Học) Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Khóa Học Dự Bị Đại Học Nhật Bản Cùng Avt Education
 • Chương Trình Dự Bị Đại Học Tiếng Anh Là Gì, Tại Sao Phải Dự Bị
 • Review 1 Số Trường Tốt Cho Khóa Học Dự Bị Lên Thẳng Đại Học Tại Nhật Bản
 • Trường Nhật Ngữ Và Học Tiếng Nhật Ở Trường Đh Khác Nhau?
 • 3 Phương Pháp Dạy Học Sinh Tiểu Học Hiệu Quả Tích Cực Nhất
 • BEKKA là hình thức học tiếng Nhật 1 năm trong một trường đại học tại Nhật Bản và học lên thẳng đại học (hay cao đẳng, cao học, …) tại trường đại học đó. Đây là hình thức học DỰ BỊ ĐẠI HỌC tại khoa Bekka (khoa riêng cho lưu học sinh). Thời gian học là 1 năm, học phí tương đối rẻ so với trường Nhật ngữ. Lý do là vì trường đại học có sẵn cơ sở vật chất và khi bạn học lên cao tại đó thì … trường sẽ thu tiền bạn sau. Như vậy cả hai bên đều có lợi.

  Nếu tài chính không tốt / tiếng Nhật sơ cấp / chưa quyết định học ngành gì / chưa quyết định học đại học nào thì con đường tốt nhất là: Du học tại trường Nhật ngữ (xem ví dụ) rồi đi thi đại học (xem ví dụ).

  Muốn có danh sách và tìm hiểu thêm về bekka?

  SO SÁNH BEKKA (ĐẠI HỌC) VÀ TRƯỜNG NHẬT NGỮ ― (C) SAROMA SEA

  CÁC CHÚ Ý KHI THI ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN (TRƯỜNG NHẬT NGỮ)

  THỜI ĐIỂM DU HỌC THỜI GIAN HỌC/THỜI ĐIỂM CHUYỂN TRƯỜNG

  (HỌC LÊN CAO) THỜI ĐIỂM ĐI THI ĐẠI HỌC THỜI ĐIỂM THI EJU

  (Kỳ thi lưu học sinh)

  Tháng 10 (ví dụ tháng 10/2016)

  1.5 năm sau (ví dụ 4/2018)

  Như trên.

  Như trên.

  (1 năm thi 2 lần: Tháng 6 và tháng 11, chủ nhật giữa tháng)

  Tháng 7 (ví dụ tháng 7/2016)

  1 năm 9 tháng sau (ví dụ 4/2018)

  Như trên.

  Như trên.

  (Kết quả có sau 1 tháng)

  Tháng 1 (ví dụ tháng 1/2017)

  1 năm 3 tháng sau (ví dụ 4/2018)

  Như trên.

  Như trên.

  (Nộp kết quả kỳ thi EJU cao nhất – nếu thi nhiều lần)

  Bạn có thể thi nhiều kỳ thi EJU và nộp kết quả cao nhất.

  DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÓ KHOA LƯU HỌC SINH (BEKKA)

  Đại học có bekka (khoa du học sinh) Tên tiếng Anh Tỉnh Vùng

  Jumonji University (Intensive Japanese Language Program)

  Saitama

  KANTŌ (trừ Tokyo)

  Ghi chú: “Cao đẳng” là “đại học ngắn hạn” tại Nhật học trong 3 năm; Đại học thông thường học 4 năm (trừ đại học y 6 năm).

  (C) SAROMA SEA. Bảo lưu mọi quyền với bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Dự Bị Đại Học Là Gì? Thời Gian Học Dự Bị Đại Học Tại Nhật Bản
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh B: Cập Nhật Các
 • Học Tiếng Nhật: Phân Biệt Bộ 3 Từ Gần Nghĩa 一般
 • Tự Học Tiếng Nhật Nghĩa Là Bạn Cần Làm Gì???
 • Đại Học Bách Khoa Tphcm Bất Ngờ Mở Thêm 5 Ngành Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại Học Sư Phạm Tp.hcm
 • Trung Tâm Hàn Quốc Học Đại Học Sư Phạmcó Tốt Không?
 • Học Tiếng Hàn Trực Tuyến Online
 • (Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Ghép Nguyên Âm Và Phụ Âm Trong Tiếng Hàn
 • Cao Đẳng Tiếng Hàn Hà Nội
 • Hiện tại nhiều trường đại học đã đưa ra phương án tuyển sinh dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2022. Đáng chú ý, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) sẽ tăng chỉ tiêu với phương thức đánh giá năng lực và mở thêm nhiều ngành, chương trình mới.

  Cụ thể, trường Đại học Bách khoa TPHCM dự kiến tăng chỉ tiêu xét tuyển năng lực từ 20 – 50% tổng chỉ tiêu trong năm tới.

  Trao đổi với Lao Động, chúng tôi Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia chúng tôi cho biết, dự kiến năm 2022, nhà trường sẽ dành khoảng 20-50% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM.

  “Việc tăng chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức từ kết quả thi đánh giá năng lực là hướng đi chính của nhà trường trong tương lai”, chúng tôi Bùi Hoài Thắng chia sẻ.

  Năm nay ĐH Bách Khoa tuyển 5000 chỉ tiêu đối với tất các các phương thức xét tuyển. Ngoài kết quả thi đánh giá năng lực, trường ĐH Bách khoa sẽ dành 50-72% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng kỳ thi THPT quốc gia, với số thí sinh trúng tuyển thực tế vẫn trên 70%.

  Được biết từ 2022, Trường ĐH Bách khoa dự kiến sẽ mở thêm 5 chương trình đào tạo chất lượng cao gồm: Kỹ thuật hàng không; kỹ thuật y sinh; logistics và quản lý chuỗi cung ứng; kỹ thuật cơ điện tử, chuyên ngành kỹ thuật Robot; khoa học máy tính – chương trình chất lượng cao tiếng Nhật.

  Trong đó, chương trình chất lượng cao giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; chương trình chất lượng cao tiếng Nhật giảng dạy bằng Việt và tăng cường tiếng Nhật (một số môn chuyên ngành ở năm thứ ba và tư được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật), chuẩn đầu ra tiếng Nhật là JLPT N2. Chỉ tiêu cho mỗi ngành/chương trình là 45 sinh viên.

  Năm 2022, ĐH Bách Khoa TPHCM cũng tuyển 5000 chỉ tiêu ở 35 ngành, nhóm ngành. Điểm chuẩn vào trường bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia dao động từ 18 đến 25 điểm. Ngành Khoa học Máy tính lấy điểm cao nhất vào trường là 25.75 điểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Bách Khoa Tp.hcm
 • Trường Đại Học Bách Khoa
 • Tuyển Giảng Viên Tiếng Nhật Đại Học Bách Khoalàm Việc Tại Đại Học Bách Khoa Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Hiệu Quả Tphcm
 • Lớp Giao Tiếp Tiếng Nhật Tphcm
 • Học Bổng Csc Tại Đại Học Bách Khoa Tây Bắc Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Những Điều Thú Vị Về Đại Học Bách Khoa Tp. Hcm Dành Cho Tân Sinh Viên
 • Trải Nghiệm Cảm Giác Quý Tộc Tại Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Có Tốt Không?
 • 10 Tuyệt Chiêu Nhớ Từ Tiếng Trung
 • Tải Học Thuộc Lòng Trung Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Thông tin suất học bổng CSC tại Đại học Bách Khoa Tây Bắc năm 2022. Tư vấn du học Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp tại VIMISS.

  Học bổng CSC tại Đại học Bách Khoa Tây Bắc năm 2022

  – Trường: Đại học Bách khoa Tây Bắc ( NPU )

  – Học bổng: Học bổng Chính phủ CSC

  – Dạng học bổng: Học bổng toàn phần và bán phần

  + Miễn phí học phí

  + Miễn phí ký túc xá

  + Miễn phí bảo hiểm

  + Trợ cấp sinh hoạt: Thạc sĩ: 3000 tệ/ tháng, tiến sĩ: 3500 tệ/ tháng

  – Cấp độ: thạc sĩ và tiến sĩ

  – Thời gian: 2-3 năm với thạc sĩ, 3-4 năm với tiến sĩ

  Các chương trình học CSC tại đại học Bách Khoa Tây Bắc

  Hệ Thạc sĩ

  Hệ Tiến sĩ

  Điều kiện nộp hồ sơ

  – Ứng viên phải là công dân không phải người Trung Quốc

  – Ứng viên không được là sinh viên đã đăng ký tại các trường đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp đơn;

  – Ứng viên cho các nghiên cứu bằng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học và dưới 35 tuổi.

  – Ứng viên cho các nghiên cứu bằng tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

  – Sức khỏe tốt, thành tích trong học tập.

  Hồ sơ xin học bổng CSC đại học Bách Khoa Tây Bắc

  1. Bằng cấp ( xin học bổng thạc sĩ thì nộp bằng Cử nhân, học bổng tiến sĩ thì nộp bằng thạc sĩ) dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh.

  2. Bảng điểm ( xin học bổng cử nhân thì nộp bảng điểm THPT,, xin học bổng thạc sĩ thì nộp bảng điểm đại học, học bổng tiến sĩ thì nộp bảng điểm thạc sĩ)

  3. Hai thư giới thiệu của giáo sư, tiến sĩ bằng tiếng Anh.

  4. Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc Trung

  5. Thành tích học tập

  6. Chứng chỉ HSK5

  7. Quét hộ chiếu

  8. Ảnh chân dung nền trắng

  9. Giấy khám sức khỏe

  10. Thư chấp nhận từ một giám sát viên

  11. Sơ yếu lý lịch

  12. Hình ảnh

  13. Chứng chỉ tiếng Anh

  14. Phí đăng ký: 100$ hoặc 600 tệ

  Hạn chót: 15/04/2020

  Cách nộp hồ sơ: Cổng thông tin trực tuyến CSC và cổng trực tuyến NPU. Thí sinh không cần nộp bản cứng qua bưu điện.

  Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

  Hotline: 0866837375

  Địa chỉ: số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Sinh Ngành Tiếng Trung
 • Điều Gì Làm Nên “thương Hiệu” Cho Đại Học Bách Khoa?
 • Các Ngành Của Đại Học Bách Khoa Hà Nội: Lựa Chọn Nào Phù Hợp?
 • Tocfl Là Gì? Kỳ Thi Năng Lực Hoa Ngữ Tocfl Là Gì?
 • Chăm Sóc Khách Hàng Tiếng Trung Tại Philippines Là Làm Gì?
 • Khoa Học Máy Tính Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Khoa Học Máy Tính: Học Gì Và Làm Gì?
 • Khoa Học Máy Tính Là Gì? Chưa Bao Giờ Hạn Chế Cơ Hội Việc Làm!
 • Điểm Khác Nhau Giữa Khoa Học Máy Tính Và Kỹ Thuật Máy Tính
 • Chuyên Viên Tiếng Anh Là Gì? Cách Dùng Từ “chuyên Viên” Trong Tiếng Anh Thế Nào Cho Đúng?
 • Ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9 Tiếng Anh Là Gì Và Ý Nghĩa ⋆ Vn
 • Cứ mỗi mùa tuyển sinh lại có nhiều bạn trẻ thắc mắc về vấn đề này. Các câu hỏi thường gặp là: “Em thích lập trình game, liệu có nên vào Khoa học Máy tính?”, “Có phải Khoa học Máy tính đào tạo ra kỹ sư phần mềm?”… Bài viết sau đây sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về ngành Khoa học Máy tính.

  Khoa học Máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

  Chương trình trang bị cho sinh viên (SV) kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như: cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web…

  Khoa học Máy tính đòi hỏi khả năng tư duy logic, óc trừu tượng tốt.

  VÌ SAO KHOA HỌC MÁY TÍNH HAY BỊ NHẦM VỚI CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM?

  Cứ mỗi mùa tuyển sinh lại có nhiều bạn trẻ thắc mắc về vấn đề này. Các câu hỏi thường gặp là: “Em thích lập trình game, liệu có nên vào Khoa học Máy tính?”, “Có phải Khoa học Máy tính đào tạo ra kỹ sư phần mềm?”…

  Nói cách khác, bạn phải có kiến thức căn bản về Khoa học Máy tính trước rồi mới khu biệt chuyên môn của mình trong phạm vi hẹp hơn là Công nghệ Phần mềm.

  Theo nhiều chuyên gia, Khoa học Máy tính là một chuyên ngành khó vì nó thiên về lý thuyết, học thuật. Tố chất quan trọng nhất đòi hỏi ở những người chọn chuyên ngành này là khả năng tư duy logic, óc trừu tượng tốt. Học toán giỏi thì làm Khoa học Máy tính giỏi.

  Đặc trưng công việc của ngành này là làm theo dự án. Một khi còn trong dự án thì việc một kỹ sư Khoa học Máy tính “ăn, ngủ với computer”, làm việc nhiều hơn 8 tiếng một ngày là chuyện bình thường. Do vậy, người làm việc trong ngành này phải kiên nhẫn, tỉ mỉ, có khả năng chịu áp lực tốt và quản lý thời gian hiệu quả.

  Team-work-able là một kỹ năng bắt buộc đối với kỹ sư Khoa học Máy tính, bởi 99,9% các dự án đòi hỏi phải làm việc theo nhóm. Điều quan trọng nhất là bạn phải học cách làm việc cùng với những người khác để thực hiện mục tiêu chung.

  Có một số lời khuyên bỏ túi mà dân lập trình vẫn hay chuyền tay nhau. Các tip này đem áp dụng cho Khoa học Máy tính vẫn không khác biệt kết quả là mấy.

  – Không bao giờ sợ phải bắt đầu.

  – Khi phát triển phần mềm, hãy nghĩ đến tương lai.

  – Bạn sẽ không bao giờ trở thành một kỹ sư Khoa học Máy tính giỏi nếu chỉ tập luyện 2 giờ mỗi ngày.

  – Tất cả các công việc đều có phần thú vị và phần buồn chán, Khoa học Máy tính không có ngoại lệ.

  – Kẻ thù số một của kỹ sư Khoa học Máy tính là kiêu căng.

  Team-work-able là một kỹ năng bắt buộc đối với kỹ sư Khoa học Máy tính.

  Hiện nay, ở bậc đại học, Trường Đại học Bách Khoa chúng tôi đang triển khai chương trình đào tạo Kỹ sư Khoa học Máy tính Chất lượng cao . Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, kéo dài trong 4 năm tại Đại học Bách Khoa chúng tôi đã được Đại học Quốc gia chúng tôi và các trường đối tác của Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

  Ngoài ra, chương trình đào tạo Kỹ sư Khoa học Máy tính của Đại học Bách Khoa chúng tôi còn đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board For Engineering And Technology) – chuẩn đào tạo kỹ thuật và công nghệ phổ biến tại các trường đại học của Mỹ.

  Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp người học phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, ngoại ngữ tốt, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

  SV tốt nghiệp sẽ nhận bằng đại học chính quy Kỹ sư Khoa học Máy tính – Chương trình Chất lượng cao do ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia chúng tôi cấp.

  Sau 2 năm học tại ĐH Bách Khoa, nếu SV có nguyện vọng và đủ điều kiện tài chính cũng như học thuật có thể chuyển tiếp 2 năm cuối tại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Nhỏ Về Chiêm Tinh: Phần 1
 • Chiêm Tinh Lá Số Miễn Phí
 • Lịch Sử Và Tầm Quan Trọng Của Chiêm Tinh Học
 • Danh Sách Trường Đại Học Cao Đẳng Đào Tạo Ngoại Ngữ Tốt Nhất Việt Nam
 • Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Tiếng Anh Chuẩn Nhất Hà Nội
 • Ngành Y Đa Khoa Là Gì? Ngành Y Đa Khoa Học Những Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuẩn Đầu Ra Tiếng Anh Đại Học Y Hà Nội
 • Tầm Quan Trọng Của Việc Học Từ Vựng Tiếng Anh Đều Đặn Hàng Ngày
 • Học Bao Nhiêu Từ Vựng Tiếng Anh Là Đủ?
 • Bạn Nên Học Bao Nhiêu Từ Vựng Mỗi Ngày?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày : Mỗi Ngày Học 5 Từ Vựng Theo Chủ
 • Cập nhật: 07/02/2020

  • Y đa khoa (hay còn gọi là Y khoa, tên tiếng Anh: General Medicine) là ngành học đào tạo những bác sĩ đa khoa điều trị các bệnh mãn và cấp tính, đưa ra các biện pháp phòng bệnh, hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Mục tiêu đào tạo của ngành Y đa khoa là đào tạo những người có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khoẻ cá nhân và cộng đồng.
  • Sinh viên theo học ngành Y đa khoa sẽ được học tập những môn học phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp của mình sau này như giải phẫu, ký sinh trùng, ngoại bệnh lý, răng – hàm – mặt… đồng thời được trang bị những kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm. Cụ thể, người học sẽ được đào tạo những kiến thức sau:

   • Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng;
   • Có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh;
   • Có phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học;
   • Nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
  • Sau thời gian 6 -7 năm học tập trong trường đại học, sinh viên ngành Y đa khoa sẽ có những kỹ năng sau:
   • Vận dụng được các kiến thức khoa học tự nhiên như hóa học, sinh học, vật lý, lý sinh để giải thích các hiện tượng bệnh lý.
   • Phân tích được các hiện tượng, các cơ chế hoạt động, nguyên lý vận hành của các trang thiết bị phục vụ chẩn đoán và điều trị.
   • Tiếp cận được với các kiến thức y sinh học và kỹ thuật y dược hiện đại.
   • Hiểu được đặc điểm giải phẫu, cấu trúc và hoạt động của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Đánh giá được sự thay đổi các trạng thái cơ thể trong những điều kiện bình thường và bệnh lý.
   • Áp dụng được những kiến thức cơ bản, cơ sở để giải thích một cách sâu sắc các triệu chứng bệnh lý của người bệnh. Phân tích và tổng hợp được các triệu chứng, các dấu hiệu để chẩn đoán các tình trạng bệnh lý.
   • Áp dụng được các phương pháp, các kỹ thuật để điều trị và chăm sóc người bệnh.
   • Vận dụng tổng hợp kiến thức thu được để phân tích, đánh giá, xử trí các vấn đề sức khỏe tại bệnh viện và cộng đồng.

  2. Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa

  Theo Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

  3. Các khối thi vào ngành Y đa khoa

  – Mã ngành: 7720101

  – Ngành Y đa khoa thường xét tuyển các tổ hợp môn sau:

  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn
  • D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
  • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

  Ngành Y đa khoa luôn được các bạn có lực học khá giỏi và giỏi hướng đến lựa chọn và theo đuổi. Điểm chuẩn ngành Y đa khoa trong năm học 2022 trong khoảng từ 18 đến 24,75 điểm. Nếu bạn có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trong khoảng điểm này hoặc hơn thì bạn có thể tự tin để nộp nguyện vọng các trường có đào tạo ngành này.

  5. Các trường đào tạo ngành Y đa khoa

  6. Cơ hội việc làm ngành Y đa khoa

  Học ngành Y đa khoa là bạn đã tự tạo ra cơ hội việc làm ngay trong tầm tay của chính mình. Bạn có thể làm ở rất nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm tại Bộ y tế, các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
  • Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật;
  • Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế;
  • Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường;
  • Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương;
  • Làm việc tại các trung tâm y tế, y tế dự phòng; hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý;
  • Tham gia vào công tác cứu chữa người bệnh, tham khám bệnh nhân thuộc các vùng sâu vùng xa trong các dịp thiện nguyện;
  • Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khỏe sinh sản và Dân số – Kế hoạch hóa gia đình;
  • Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh;
  • Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng trong các trung tâm phục hồi kỹ năng;
  • Mở phòng khám đa khoa riêng;
  • Giảng dạy nghiên cứu tại các trường đại học cao đẳng có đào tạo ngành Y đa khoa.

  7. Mức lương ngành Y đa khoa

  Làm nghề Y sĩ đa khoa bạn cũng có cơ hội để trở thành các điều dưỡng viên hay là các bác sĩ. Hiện nay, mức lương trung bình của người làm trong ngành Y đa khoa khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng nếu các bạn có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm trở lên tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế.

  8. Những tố chất phù hợp với ngành Y đa khoa

  Cũng giống như những ngành nghề khác thuộc lĩnh vực Y tế thì ngành Y đa khoa cũng cần những tố chất nhất định thì bạn mới có thể làm việc lâu dài và gắn bó với nghề. Đó là:

  • Cẩn thận, tỉ mỉ;
  • Nắm vững kiến thức chuyên môn;
  • Thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của người bệnh;
  • Kỹ năng giao tiếp tốt;
  • Có trình độ ngoại ngữ;
  • Chăm chỉ và kiên trì;
  • Có tinh thần trách nhiệm cao;
  • Sẵn sàng làm việc ở mọi hoàn cảnh;
  • Có sức khỏe tốt vì đây là ngành nghề khá vất vả.

  Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Y đa khoa và có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sổ Tay Người Học Tiếng Anh Y Khoa
 • Học Sinh Học Yếu Kém, Nguyên Nhân Từ Đâu ?
 • Vì Sao Học Sinh Việt Nam Yếu Tiếng Anh ?
 • Khổ Và Sướng Khi Học Xa Nhà
 • Xa Nhà! 7 Nỗi Khổ Mà Chỉ Sinh Viên Mới Thấu Hiểu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100