Lớp Học Phát Âm Tiếng Anh Từ A

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Tự Học Tiếng Anh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Khóa Học Luyện Phát Âm Chuẩn Từ A
 • Tải Về Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Top 6 Khóa Học Online Nền Tảng Bằng Tiếng Anh Từ A
 • Học Đánh Vần Tiếng Anh
 • Học phát âm tiếng anh được xem là giai đoạn đầu tiên mà mỗi người học tiếng anh đều cần phải trải qua. Vậy làm thế nào để học phát âm tiếng anh chuẩn

  Thân gửi các bạn học viên,

  Một chặng đường dài học tập chắc hẳn các bạn học viên sẽ thấy khó khăn và chưa bao giờ trả lời trọn vẹn một câu hỏi “tại sao mình học phát âm nhiều như vậy, nhưng khả năng phát âm của mình vẫn chưa thay đổi và cải thiện”. Và có bao giờ các bạn đặt câu hỏi vì sao các bạn học ở nhiều nơi như vậy, mà các bạn chưa tìm ra một phương pháp học tập phù hợp với bản thân các bạn trong cả kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phát âm. Tâm Nghiêm xin phép được mạnh dạn nói : ” là do chính các bạn, chính những người học như chúng ta chưa bao giờ thực sự BÁM SÁT, GẮN CHẶT với THỰC TẾ”. Vậy thực tế ở đây là gì?

  1. Chính là khẩu hình âm của chúng ta!?
  2. Chính là chúng ta chưa hiểu được chúng ta và chưa nghiêm túc với bản thân mình!?
  3. Chính là kế hoạch học tập của chúng ta và khả năng bám chặt kế hoạch học tập đó!?
  4. Chính là mong cầu luôn muốn có kết quả luôn mà thiếu sự rèn luyện!?
  5. Chính là việc luôn có ước mơ những thiếu hành động!?

  Thưa các bạn học viên, để thay đổi được khẩu hình âm của 1 người học chúng ta mất thơi gian là hàng tháng và thậm chí hàng năm chưa không phải chỉ trong vài buổi học. Lý do vì sao ạ? Tâm Nghiêm xin phép được chia sẻ như sau:

  Một điều rất hiển nhiển rằng mỗi người chúng ta sinh ra đều có một khẩu hình âm hoàn toàn khác nhau: người lưỡi ngắn, người lưỡi dài, người miệng rộng, người môi nhỏ và một loạt những khác biệt về hệ thống cơ trong vòm miệng. Vậy thì làm sao chúng ta có thể biết rõ được 1 phương pháp chúng ta đang theo có đúng với khẩu hình âm của chúng ta?

  Một người nói nhiều, có thể vận động cơ miệng liên tục và có thể thay đổi khẩu hình âm NHANH HƠN một người nói ít – là người ít sử dụng các cơ hàm linh hoạt và gần như không sử dụng?

  Tâm Nghiêm làm việc ở các tổ chức đào tạo tiếng anh và trực tiếp giảng dạy tiếng anh đã 11 năm, và nhận thấy rằng: học viên thường chán nản và mệt mỏi ở khoảng buổi học thứ 3 trong chương trình Phát âm – chưa nói tới năng lực hay khả năng thúc đẩy tinh thần của học viên. Vi sao ạ? Vì phải làm đi làm lại cái việc mà học viên thấy nhàm chán. Do vậy, động lực và quyết tâm gần như sụt giảm hẳn và chỉ luôn mong cầu 1 lớp học thật vui, thật náo nhiệt, thật sôi nổi, hò hét nhiều để rồi sau 3 tháng học: “Tớ chẳng học được gì cả?”.

  Bạn có thấy câu này quen quen?

  Thông thường,những người học phát âm chỉ tập trung vào hai kiểu người (1) người mới bắt đầu học tiếng anh và lo ngại khả năng phát âm của mình, (2) người đã học rất lâu và muốn đánh bóng phát âm để giao tiếp thật chuyên nghiệp. Nhưng 80% kiểu người 1 xuất hiện nhiều nhất và cũng nhanh thất bại nhất. Lý do rất đơn giản: chưa thích nghi được 1 thói quen học tập mới, hoặc chưa thay đổi được một thói quen học tập cần kiên trì.

  Đó là gì? Là những lý do khách quan mà chúng ta luôn tự đưa ra cho bản thân mình. Là những ngụy biên (rất xin lỗi ạ) mà chúng ta tự gây dựng để cản lại mục đích của bản thân. Và cả những lời mời gọi từ phía bạn bè mà chúng ta không thể cưỡng lại được. Là một việc riêng của gia đình mà chúng ta không thể kiểm soát; hoặc là một thay đổi lịch học của bất kỳ thày cô giáo nào trên lớp; hoặc là sự tức giận của sếp hay sự lười nhác của nhân viên khiến chúng ta không có hứng thú để học tập.

  Cơ bản, người học phát âm luôn có những tác động ngoại cảnh được chấp nhận một cách dễ dàng ngay ở những buổi học đầu viên và rồi chúng ta tự buông xuôi ở những buổi học tiếp theo và không thấy thay đổi ở chính bản thân chúng ta.

  ĐÓ CŨNG CHÍNH LÀ LÝ DO TÂM NGHIÊM MONG MUỐN ĐƯỢC SONG HÀNH VỚI CÁ BẠN TRÊN TỪNG CHẶNG ĐƯỜNG THAY ĐỔI KHẢ NĂNG PHÁT ÂM CỦA BẢN THÂN . Những chặng đường này do chính Tâm Nghiêm xây dựng lên và thí điểm ở bản thân mình qua 3 tháng học phát âm liên tục cách đây 7 năm.

  Chặng 1: Thay đổi thói quen học tập + khám phá khẩu hình âm

  Chặng 2: Thiết lập ĐÍCH HỌC phù hợp với khẩu hình của bản thân và các yếu tố khách quan sau khi đánh giá và nhìn nhận ở chặng 1

  Chặng 3: Rèn luyện và lấp đầy lỗ hổng phát âm và khẩu hình; cải thiện khả năng phát âm theo khẩu hình của bản thân

  Chặng 4: Gia tốc ; tăng cường đánh bóng phát âm bằng việc sử dụng những yếu tố âm phù hợp với bản thân và giảm đi những yếu tốt âm chưa phù hợp.

  Mỗi một chặng học, người học sẽ tự nhìn nhận và đánh giá bản thân mình chứ không đặt cho mình một mục tiêu quá xa và cũng không so sánh mình với người học khác.

  VƯỢT QUA BẢN THÂN MỚI THỰC SỰ LÀ THÀNH CÔNG ĐÍCH THỨC

  Liên hệ: [email protected] hoặc [email protected] để nhận chi tiết chương trình học tập và thông tin học phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A
 • 25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí
 • Học Lập Trình Online Có Hiệu Quả Không? Và Câu Trả Lời Cho Bạn
 • Học Lập Trình Online Với 18 Khóa Học Lập Trình Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Những Website Học Lập Trình Online Nên Bookmark (Tiếng Việt)
 • Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn S Z, Tại Sao Sờ Cats, Zờ Dogs?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Dạy Kèm Phát Âm Tiếng Anh
 • Gia Sư Tiếng Anh Dạy Kèm Phát Âm Chuẩn Anh
 • Dạy Kèm Phát Âm Tiếng Anh
 • Mách Mẹ Cách Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Cách Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hiệu Quả
 • Thú thật với bạn là hồi còn đi học, tôi rất hay “sờ lung tung”. Mong bạn đừng hiểu lầm, ý tôi là khi cô giáo dạy cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z, tôi hay bị lẫn lộn. Chẳng hạn phát âm tiếng Anh, cùng là S trong Cats và Dogs, tôi chẳng biết nên đọc là sờ hay zờ, mà tại sao lại phân biệt sờ mèo và zờ chó? Mọi thứ cứ loạn hết cả lên.

  Mãi sau này, tôi mới được biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z. Chưa hết, tôi còn khám phá ra ra các quy tắc giúp bạn tự học phát âm tiếng Anh chuẩn khác, mà đôi khi cả người bản xứ và các giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm, cũng không nói cho bạn đâu. Blog này tiết lộ cho bạn một trong các nguyên tắc đầu tiên, hiệu quả, dễ nhớ!

  Tại sao phải biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z nói riêng, hay các âm đuôi nói chung?

  Đã bao giờ bạn nghe người ta nói tiếng Anh thì mình rất hiểu, nhưng khi mình nói thì người ta mãi không hiểu chưa? Đó là lý do chúng ta cần phải biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Vậy phát âm chuẩn tiếng Anh là chuẩn những thứ gì? Đâu là những sai lầm mà hầu hết mọi người thường mắc khi học tiếng Anh?

  Đầu tiên, trong tiếng Việt, việc phát âm chuẩn âm đầu quan trọng như thế nào, thì tiếng Anh, phát âm chuẩn các âm cuối cũng quan trọng tương tự. Giống như anh Tây mới học tiếng Việt, “xúc Tác” mà đọc sai âm đầu, bạn có thể nghe thành “xúc Rác”. Tiếng Anh cũng tương tự, đọc sai âm cuối, thì “goes” có thể bị nghe thành “gold”, nghĩa hoàn toàn khác.

  Đó là lý do trong loạt bài về cách phát âm tiếng Anh chuẩn này, thứ đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu là cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z. Để khi bạn đọc những từ đơn giản như Works, Bags, Cats, Dogs, Does, Bridges v.v… người ta vẫn sẽ hiểu bạn đang nói gì, tránh những tình huống đáng tiếc mà tôi gọi vui là “sờ lung tung, zờ bừa bãi”.

  Tại sao lại có sự thay đổi trong cách phát âm tiếng Anh s z, nên sờ hay zờ bây giờ?

  Đây cũng là một câu hỏi tôi từng rất băn khoăn. Cùng là thêm S vào, Work thành Works, Bag thành Bags, nhưng tại sao cách đọc S ở hai chữ lại khác nhau. Sờ vào Cat sẽ đọc là /s/ (Cát-sờ), còn sờ vào Dog lại là /z/ (Đóc-zờ) ??? Chưa kể còn cả tá quy tắc phát âm khác. Học cách phát âm chuẩn tiếng Anh thật là phức tạp!

  Song khi tìm hiểu gốc rễ của vấn đề, thì tôi được biết nguyên nhân là… tiện mồm. Mục tiêu của ngôn ngữ tiếng Anh là sự lưu loát, làm sao để nói được nhiều hơn, trong thời gian ngắn hơn. Khi có sự thay đổi trong cách phát âm của một âm tiết nào đó, thì nguyên nhân là do âm tiết đằng trước, mục tiêu là để… thanh quản hoạt động hiệu quả.

  Để hiểu hơn cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z, hãy đi vào ví dụ cụ thể. Cat kết thúc bằng /t/ còn Dog kết thúc bằng /g/. Bạn hãy thử đặt tay lên cổ họng, và phát âm /t/ và /g/ xem có thấy gì khác biệt không? Nếu bạn phát âm chuẩn /t/ và /g/ trong tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm /g/ tạo ra sự rung động (dây thanh âm rung), còn /t/ thì không.

  Tương tự, khi phát âm /z/ dây thanh âm sẽ rung, còn /s/ thì không. Bạn đã nhìn ra vấn đề chưa? Với Dogs, về thứ tự sẽ là Đóc-gờ-zờ. Khi đọc tới /g/ (gờ), dây thanh âm rung lên, đằng nào nó đang rung rồi, thì ta cho nó rung tiếp bằng cách đọc /z/ (zờ) sẽ có đà và dễ hơn là bắt nó dừng lại để đọc /s/ (sờ).

  Còn với Cats, thứ tự đọc là Ká-t-sờ, khi đọc tới /t/ dây thanh âm không rung, vậy thì tại sao lại mất công bắt nó rung lên cơ chứ? Vì thế nên s ở đó sẽ đọc là /s/ (không rung), thay vì đọc là /z/ rung. Bạn đã hiểu rồi chứ, lý do cực kỳ đơn giản như tôi đã nói: Là do… tiện mồm. Tôi gọi vui đây là nguyên lý “đồng rung… thì rụng”.

  Tóm lại, cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z, để tránh “sờ lung tung, zờ bừa bãi” là gì?

  Đó là khi bạn gặp các từ kết thúc bằng S, hãy để ý âm tiết ngay trước đó. Nếu âm tiết ấy khi đọc lên không rung như /p/ /t/ /k/ /f/ thì S sẽ đọc là /s/ và ngược lại, nếu rung như các âm /b/ /d/ /m/ /n/ /y/ /v/ /w/ /g/ /r/ /l/ thì sẽ đọc là /z/, mục đích là để tận dụng trạng thái của dây thanh âm khi đang đọc âm tiết trước đó, hãy nói đơn giản là… tiện mồm.

  Chẳng hạn, Weeks, thì /k/ không rung, nên sẽ là Week-sờ. Tương tự bạn sẽ… sờ vào các từ như Bits, Backs, Briefs, v.v… còn Bags thì /g/ có rung, nên sẽ là Bag-zờ, và bạn cũng sẽ zờ vào các từ như Webs, Beds, Bells, Jars, Straws, Fans, Delays v.v… Vấn đề chỉ là bạn đọc đúng các âm, cảm nhận nó rung hay không, là biết ngay phải sờ hay zờ mà thôi ^^!

  Bên cạnh đó, nếu google cách phát âm e es s z iz, bạn sẽ thấy nhiều nơi chia sẻ cách là thuộc lòng máy móc quy tắc, ví dụ s sau /b/ /d/ v.v… sẽ đọc là zờ, đuôi /k/ /f/ thì đọc là sờ. Cũng được, song sẽ mất thêm bước để nghĩ và nhớ. Còn theo cách này, bạn cứ đọc đúng phiên âm từ đó trước khi thêm s, cảm nhận độ rung, rồi sờ zờ hợp lý, sẽ thành phản xạ.

  Một lợi ích to lớn khác khi bạn biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z, giúp đọc nối âm như người bản xứ!

  The dogs are eating at twelve

  How many weeks until your trip?

  Thì người bản xứ sẽ không bao giờ đọc từng chữ một “the, dogs, are…” mà họ sẽ nối các chữ lại với nhau để nói cho nhanh, chữ nào không quan trọng (từ nối) như trong trường hợp này là are, sẽ bị nối lại với dogs đằng trước. Nên dogs-are nghe như đóc-za. Weeks until sẽ nghe thành wích-săn-tiu ^^!

  Đo đó, nếu bạn biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn s z, thì việc nối âm cũng sẽ chuẩn hơn phải không nào? dogs-are sẽ chuẩn là đóc-za chứ không phải là đóc-sa, Weeks until sẽ chuẩn là wích-săn-tiu chứ không phải là wích-zăn-til, người nghe đảm bảo sẽ hiểu khi bạn nối âm, chứ không phải hỏi lại nữa. Thật là tuyệt!

  Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Nói chuyên sâu về phát âm, bạn có thể tìm bộ Pronunciation Workshop của Paul Gruber cực hay và chi tiết, giúp bạn tránh các lỗi sai phổ biến (và ít người biết). Nếu bạn muốn bắt đầu từ A-Z, hãy thử khóa học phát âm miễn phí với thầy ăn đu đủ, clip dễ hiểu, hài hước, đi vào trọng tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Anh Ngữ Khởi Nghiệp Startup English
 • Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Cho Trẻ Học Cấp 1
 • Bật Mí 5 App Luyện Phát Âm Tiếng Anh Miễn Phí Cực Hay
 • Làm Sao Để Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học?
 • Bí Quyết Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Chuẩn + Tài Liệu Luyện Phát Âm

  --- Bài mới hơn ---

 • 15+ Website Giúp Bạn Học Và Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Top 3 Tài Liệu/website Học Phát Âm Tiếng Anh Hay
 • Website Học Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn Website Học Phát Âm
 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Top 20 Phim Học Đường Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, phát âm chuẩn là nền tảng quan trọng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt. Chính vì vậy làm thế nào để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

  1. Áp dụng nguyên lý 80/20 khi học phát âm từ vựng tiếng Anh

  Hầu hết mọi thứ xảy ra trong đời sống hàng ngày đều dựa trên nguyên tắc 80/20. Nghĩa là 80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng.

  Chính vì vậy để phát âm chuẩn giống 80% người bản xứ bạn cần luyện tập kỹ những âm cơ bản. Đặc biệt là 8 âm cốt lõi /iː/, /ɜː/, /ɑː/, /eɪ/, /dʒ/, /j/, /θ/, /l/. Việc áp dụng nguyên tắc này khi học phát âm sẽ giúp bạn tối ưu thời gian luyện tập mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

  Ngoài ra bạn cũng cần học nhận diện 44 âm tiếng Anh cơ bản, biết cách để khẩu hình (răng, môi, lưỡi) đúng. Từ đó có thể dễ dàng phát âm từ vựng chuẩn.

  Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để tới các trung tâm học thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi hiện nay có rất nhiều video và các bộ tài liệu dạy phát âm được chia sẻ miễn phí trên các website, kênh youtube,… Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà.

  2. Thực hành phát âm từ vựng càng nhiều càng tốt

  Để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn bạn cần luyện tập hàng ngày, mỗi ngày ít nhất 30 phút. Hãy đứng trước gương và tập phát âm. Bạn sẽ nhìn thấy được khẩu hình của mình khi nói. Từ đó có thể dễ dàng chỉnh sửa lưỡi răng môi khi nói, điều chỉnh lực đẩy hơi đúng để phát âm chuẩn.

  Thời gian đầu luyện tập việc cảm thấy “mỏi miệng” là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể luyện các câu tongue twisters – câu líu lưỡi hoặc một số bài tập luyện cơ miệng như thổi hơi qua miệng, cơ môi với mặt hình cá, bài tập cho cổ họng,…

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các đoạn văn truyện ngắn về luyện âm. Cách này vừa luyện âm, luyện từ mà còn bổ sung vốn từ vựng và ngữ pháp siêu hay. Để việc luyện nói đạt được hiệu quả tối đa, bạn cũng nên ghi âm lại giọng đọc của mình. Đây là một cách để tự phát hiện và chỉnh lỗi sai đồng thời luyện ngữ điệu

  3. Tạo thói quen tra từ điển và ghi chép phiên âm

  Việc tra từ điển, ghi chép phiên âm và tập phát âm không chỉ cải thiện khả năng phát âm. Nó còn làm giảm lỗi phát âm sai mà và giúp tăng vốn từ vựng khi giao tiếp tiếng Anh.

  Một trong những khác biệt cơ bản giữa tiếng Anh và tiếng Việt là trọng âm từ. Một từ tiếng Anh có thể bao gồm nhiều âm tiết, nhưng chỉ có một âm tiết được nhấn trọng âm chính (primary stress). Việc học trọng âm tiếng Anh bao gồm 2 nội dung chính:

  + Biết trọng âm của từ nằm ở đâu.

  + Biết cách nhấn trọng âm của từ để phát âm đúng.

  Một điểm thú vị là trọng âm của một từ trong tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh có thể khác nhau. Ví dụ, trong tiếng Anh-Mỹ, từ masSAGE có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai; còn MASsage trong tiếng Anh-Anh có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

  Mỗi ngôn ngữ đều có một thứ “âm nhạc” riêng. Giai điệu chính là âm nhạc đó. Khi nói tiếng Anh, người bản ngữ sử dụng một giai điệu rất riêng. Học phát âm tiếng Anh bao gồm học giai điệu này; nó bao gồm việc giữ hơi, nhấn đúng từ, làm rõ các từ quan trọng… Khi học giai điệu tiếng Anh, người học đôi khi có cảm giác như mình đang học hát vậy.

  6. Thử học phương pháp shadowing

  Kỹ thuật Cái bóng (Shadowing) đơn giản là cố gắng bắt chước y hệt một đoạn văn hay thoại tiếng Anh mà bạn nghe được. Ở những bước đầu, khi chưa tự tin và thành thục bạn có thể chọn những bài nói có script sẵn và nói lại theo giọng đọc của người bản địa nhưng ở những giai đoạn sau bạn nên thực hành nói cùng lúc với họ. Bằng cách này bạn có thể bắt chước và so sánh cách phát âm cũng như nhịp điệu với bản gốc một cách dễ dàng.

  Bạn có thể sử dụng các kênh Youtube như Tedx hay BBC, VOA English để luyện tập Shadowing. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập shadowing bằng các kênh giải trí của các Youtubers nổi tiếng.

  7. Một số lưu ý khi luyện phát âm từ vựng tiếng Anh

   Chú ý những cặp âm dễ gây nhầm lẫn – Minimal pairs

  Minimal pairs là những cặp từ chỉ khác nhau về âm ở cùng một vị trí trong mỗi từ. Do vậy, khi phát âm, nếu không chú ý đến điểm khác biệt và phát âm thật chuẩn thì sẽ gây nhầm lẫn.

  Ngoài ra, để phát âm chính xác từ vựng, bạn cũng cần phân biệt được nguyên âm dài.

  Khác với tiếng Việt, âm đuôi của từ ngữ khá quan trọng trong tiếng Anh. Bởi nó sẽ giúp người nói phân biệt các từ có âm gần giống nhau như: “nine” và “night”.

  Phát âm với giọng ở cổ họng dưới sẽ giúp giọng nói nghe “Tây” hơn và chuẩn hơn nhiều. Điều này ngược với tiếng Việt. Vì thông thường người Việt hay sử dụng tông cao của giọng để đọc và nói.

   Chú ý ngữ điệu và cách nhấn nhá khi phát âm

  Điểm khác biệt của Tiếng Anh với Tiếng Việt đó là không có dấu. Chính vì vậy để diễn đạt cảm xúc của mình, người nói sẽ sử dụng ngữ điệu đồng thời lên, xuống giọng ở cuối câu và nhấn nhá trọng âm. Do đó khi giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn không cần nghe và hiểu hết từng từ của cuộc hội thoại.

  Chỉ cần chú ý vào các từ trọng âm được nhấn mạnh, ngữ điệu là bạn có thể hiểu và giao tiếp được rồi. Tuy nhiên,điều này đòi hỏi bạn cần luyện cảm nhận và mô phỏng cách phát âm của người bản ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Và Những Sai Lầm Đáng Tiếc
 • Có Phải Chúng Ta Đang Bị Nhồi Sọ Về Việc Học Phát Âm Trong Tiếng Anh Part 1
 • Download American Accent Training {Ebook + Cd}
 • Top Phần Mềm Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Những Ứng Dụng Từ Điển Anh
 • Lộ Trình Học Phát Âm Tiếng Anh Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Mẹ Cách Hướng Dẫn Bé Đọc Truyện Tiếng Anh Trẻ Em Sao Cho Hiệu Quả
 • Luận Văn Đề Tài Ứng Dụng Thiết Bị Dạy Học Hiện Đại Để Đổi Mới Bài Dạy Đọc Tiếng Anh 9
 • Ứng Dụng Thiết Bị Dạy Học Hiện Đại Để Đổi Mới Bài Dạy Đọc Tiếng Anh 9 Nguyen Thi Dien Doc
 • Top 5 Cuốn Sách Luyện Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất
 • Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất Usborne Phonics Readers {Full Audio + Pdf}
 • Tuy nhiên, không nhiều người Việt Nam tự tin về kĩ năng này của mình, thậm chí rất nhiều bạn đã từng nói chuyện với người nước ngoài và nhận được hai kết cục: hoặc là họ không hiểu mình hoặc là mình không hiểu họ nói gì. Vậy nguyên nhân của hai vấn đề này xuất phát từ đâu? Câu trả lời chính là PHÁT ÂM TIẾNG ANH – PRONUNCIATION.

  Nhằm giúp các bạn cùng vượt qua chướng ngại này, cô sẽ gửi đến các bạn bài viết ” Lộ trình học phát âm từ cơ bản đến nâng cao ” với phương pháp học do chính cô và các Coach tại Ms Hoa Giao tiếp xây dựng để giúp các bạn nắm chắc nền tảng học phát âm Tiếng Anh và nâng cao hơn nữa kĩ năng phát âm của mình.

  I. CHẶNG 1: HỌC CÁC PHÁT ÂM CHUẨN XÁC

  1. Phát âm các âm đơn

  2. Phân biệt các cặp âm giống nhau

  Tại sao vậy nhỉ? Vì khi học từng cặp âm, các bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa chúng và điều chỉnh được cách phát âm của mình để người nghe có thể phân biệt những âm này với nhau đấy.

  Cô lấy một ví dụ cho các bạn, đó chính là âm /i/ và âm /i:/ Rất nhiều bạn đọc hai âm này giống nhau, và khi các bạn học chúng một cách đơn lẻ, các bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữa chúng.

  Nói đến Pronunciation – phát âm tiếng Anh, có thể sẽ rất nhiều bạn định nghĩa phát âm là cách chúng ta đọc một từ Tiếng Anh. Tuy nhiên trên thực tế, phát âm còn rộng hơn thế rất nhiều đấy.

  Đôi khi trong giao tiếp, mặc dù các bạn đã học cách đọc từng từ rất chuẩn, tuy nhiên vẫn gặp một số những khó khăn nhất định khi nghe người bản ngữ nói, vậy lý do bắt nguồn từ đâu? Hay tại sao khi nghe người nước ngoài nói ta lại thấy rất du dương như một điệu nhạc, còn người Việt Nam tuy có nhiều bạn phát âm chuẩn nhưng lại không thể hay được như vậy?

  1. Trọng âm

  Vì thế, việc tập phát âm có trọng âm sẽ giúp các bạn nắm bắt được thói quen phát âm của người bản ngữ, không những nâng cao kĩ năng phát âm của bạn mà còn giúp bạn nghe tốt hơn khi đối thoại.

  2. Ngữ điệu

  Tiếp theo đó chính là ngữ điệu. “Làm thế nào để nói mà nghe tây tây nhỉ?” là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Ngữ điệu đóng vai trò rất quan trọng đển truyền tải cảm xúc, ngay cả trong Tiếng Việt cũng vậy. Khi ngạc nhiên, chúng ta thường có xu hương cao giọng, còn khi buồn bã, chúng ta lại trầm giọng xuống.

  Trong Tiếng Anh, nếu các bạn lắng nghe thật kĩ, các bạn sẽ nhận thấy rằng họ cũng lên giọng và xuống giọng khi nói. Ví dụ như khi hỏi “What’s your name?” thì giọng sẽ đi xuống thay vì đi lên.

  3. Các bài giảng nâng cao kỹ năng phát âm

  III. BÀI TẬP ÁP DỤNG

  1. Bài tập

  2. Đáp án

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cơ Bản Cho Trẻ Nhỏ Có Khó Không?
 • Cách Phát Âm 44 Âm Cơ Bản Trong Tiếng Anh
 • Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Ipa
 • Cách Đọc Giờ Và Nói Về Thời Gian Trong Tiếng Anh
 • Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Không Tì Vết Trong 60 Ngày
 • Học Phát Âm Tiếng Anh, Nên Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc?
 • Người Mất Gốc Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Như Thế Nào?
 • Người Mất Gốc Học Tiếng Anh Cơ Bản Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đúng Cách
 • SSDH – Bạn muốn học phát âm tiếng Anh, hãy bắt đầu từ kỹ năng nghe tiếng Anh và tập nhận diện âm thay vì bắt đầu từ học khẩu hình.

  Nhiều người khi học phát âm thường mắc phải một sai lầm: tập trung quá nhiều vào cách đặt miệng và lưỡi. Tất nhiên điều này là cần thiết, nhưng không phải yếu tố quan trọng nhất.

  Nếu từng tự học phát âm, bạn có thể thấy khi nhìn vào sách, hay thậm chí video, mình không thể bắt chước miệng/lưỡi của người ta được. Hoặc có cảm giác mình bắt chước đúng vị trí miệng, lưỡi, nhưng không thể làm âm cho đúng được.

  Một điều dễ thấy là, nếu không nghe được bạn sẽ không thể bắt chước được đúng âm. Mỗi ngôn ngữ có một hệ thống âm riêng, và có những âm tồn tại ở ngôn ngữ này, nhưng không tồn tại trong ngôn ngữ khác. Trong tiếng Anh, có rất nhiều âm không tồn tại trong tiếng Việt, đơn giản là âm “i” trong từ sit hay âm “j” trong từ job. Hay các âm final sounds, ví dụ âm /g/ trong từ dog.

  Kỹ năng nghe tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện âm để phát âm đúng. Những âm này, bản thân người Việt Nam từ nhỏ đã không được nghe, nên là những âm rất “xa lạ”. Phần lớn mọi người khi nghe những âm này đều “gắn” nó với một âm quen thuộc trong tiếng mẹ đẻ của mình, hoặc đơn giản là không phát âm đó. Kết quả là bạn vừa không nghe được người bản xứ nói gì (vì cứ nghĩ từ “sit” thì đọc là sít); mặt khác nói cho người nước ngoài họ cũng không hiểu được. Giống người nước ngoài học tiếng Việt vậy, nói rất khó nghe.

  Để học phát âm tốt, việc đầu tiên người học cần làm là nghe và nhận diện âm. Cần nhận biết được sự khác biệt giữa âm “i” trong từ SIT và trong từ SEAT. Âm “s” trong từ TOPS và âm “z” trong từ TODS… Thông qua việc nhận diện âm, người học cũng nắm được hệ thống âm Anh Mỹ. Do đó, có thể đọc chính xác, ví dụ, từ “goat” là/goʊt/ chứ không phải là “gốt”, vì tiếng Anh không có âm /ô/.

  Một điểm khởi đầu chính xác sẽ giúp bạn nắm được bí quyết của việc học phát âm, vì thế ngay từ bây giờ hãy dành thời gian để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh và tập nhận diện âm.

  Nguồn: Vnexpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Tốt?
 • Muốn Học Lại Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Có Hoàn Cảnh Khó Khăn
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Miền Núi
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Các Trẻ Em Nghèo
 • Khóa Học Luyện Phát Âm Chuẩn Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Về Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Top 6 Khóa Học Online Nền Tảng Bằng Tiếng Anh Từ A
 • Học Đánh Vần Tiếng Anh
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Hà Nội
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Nghệ An
 • Thông tin và chính sách khóa học Luyện phát âm chuẩn từ A-Z.

  • Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học
  • Học online mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị
  • Giảng viên hỗ trợ trong suốt thời gian học
  • Sở hữu khóa học trọn đời, cấp chứng nhận hoàn thành khóa học

  Bạn sẽ học được gì

  • Học được cách phát âm của 16 nguyên âm và 24 phụ âm trong tiếng Anh.
  • Phân biệt được hơn 20 cặp âm tương tự dễ gây nhầm lẫn.
  • Học hơn 1000 từ vựng phục vụ cho giao tiếp hàng ngày.
  • Nắm vững các nguyên tắc nhấn trọng âm của từ và câu.
  • Phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ với ngữ điệu tự nhiên nhờ vào những nguyên tắc nối âm, ngắt câu…
  • Tự tin giao tiếp với người bản xứ

  Mua khóa học

  Giới thiệu khóa học

  Phát âm là một phần vô cùng quan trọng trong giao tiếp hằng ngày. Nếu không phát âm chuẩn, người nghe khó có thể tiếp thu thông tin mà người nói muốn truyền đạt, từ đó dẫn đến sự thiếu sót, sai lệch thông tin trong giao tiếp. Chính vì thế, luyện phát âm chuẩn luôn được đề cao và có cách hướng dẫn học thật hiệu quả.

  Các bạn đang thiếu tự tin khi giao tiếp, e ngại về phát âm của mình, nói mà người bản xứ không hiểu, các bạn muốn cải thiện phần phát âm tiếng Anh hoặc muốn khám phá những nguyên tắc vàng trong phát âm là điều không đơn giản.

  Để có thể học ngoại ngữ online được phát âm bạn cần nhận diện và phát âm toàn bộ được các âm và tiếng trong tiếng Anh. Chính vì thế, học phát âm tiếng Anh bao gồm cả việc bạn học các âm mới mà bạn bạn có thể chưa từng nói bao giờ.

  Nhưng tự học phát âm tiếng Anh là một công việc gian nan không phải ai cũng có thể theo đuổi. Có rất ít người có thể học được mà không cần sự hướng dẫn có giáo viên. Chính vì thế, khóa học ” Luyện phát âm chuẩn từ A-Z” của các giảng viên trung tâm ECE sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết lộ trình luyện kỹ năng tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

  Khóa học bao gồm 3 phần chính: tổng quan về âm , nguyên âm – phụ âm trong tiếng Anh và nguyên tắc phát âm.

  Bạn sẽ hiểu được một trong những khác biệt của tiếng Anh và tiếng Việt là trọng âm từ. Một trong những từ tiếng Anh có thể bao gồm nhiều âm tiết nhưng chỉ có một âm tiết được nhấn trọng âm chính mà thôi.

  Thêm nữa, khóa học còn chỉ cho bạn cách sử dụng giai điệu riêng của từng từ. Học phát âm tiếng Anh giỏi thì bạn cần biết giữ hơi, nhấn đúng từ, làm rõ các từ quan trọng.

  Tại sao, bạn không nhanh tay đăng ký khóa học Luyện phát âm chuẩn từ A-Z trên UNICA để nhận nhiều ưu đãi lớn!

  Nội dung khóa học

  • TỔNG QUAN
  • Mở đầu
  • 90% Người Việt Mắc Lỗi Này Khi Học Tiếng Anh
  • NGUYÊN ÂM – PHỤ ÂM
  • QUY TẮC TRONG PHÁT ÂM TIẾNG ANH
  • Bí Quyết Tự Tin Nói Chuẩn Tiếng Anh – ECE English Online
  • Giáo Viên Bản Ngữ Nói Gì Về Phát Âm Của Học Viên Việt Nam
  • Phát Âm UNIT 1A (i and ɪ )
  • Phát Âm UNIT 1B (i and ɪ)
  • Phát Âm UNIT 2A (u and ʊ)
  • Phát Âm UNIT 2B (u and ʊ )
  • Phát âm UNIT 3A ( ɔː and ɔɪ )
  • Phát âm UNIT 3B (ɔː and ɔɪ )
  • Phát âm UNIT 4A (a, æ and aɪ)
  • Phát âm UNIT 4B (a, æ and aɪ)
  • Phát âm UNIT 5A (aʊ and oʊ)
  • Phát âm UNIT 5B (aʊ and oʊ)
  • Phát âm UNIT 6A (e and eɪ)
  • Phát âm UNIT 6B (e and eɪ)
  • Phát âm UNIT 7A (ɜː, ʌ and ə)
  • Phát âm UNIT 7B (ɜː, ʌ and ə)
  • Phát âm UNIT 8 (Vowel review)
  • Phát âm UNIT 9A (p and b)
  • Phát âm UNIT 9B (p and b)
  • Phát âm UNIT 10A (t and d)
  • Phát âm UNIT 10B (t and d)
  • Phát âm UNIT 11A (θ and ð)
  • Phát âm UNIT 11B (θ and ð)
  • Phát âm UNIT 12A (s and z)
  • Phát âm UNIT 12B (s and z)
  • Phát âm UNIT 13A (ʃ and ʒ)
  • phát âm UNIT 13B (ʃ and ʒ)
  • Phát âm UNIT 14A (j, tʃ and dʒ)
  • Phát âm UNIT 14B (j, tʃ and dʒ)
  • Phát âm UNIT 15A (f and v )
  • Phát âm UNIT 15B (f and v )
  • Phát âm UNIT 16A (k, g, w and h)
  • Phát âm UNIT 16B (k, g, w and h)
  • Phát âm UNIT 17A (m, n and ŋ)
  • Phát âm UNIT 17B (m, n and ŋ)
  • Phát âm UNIT 18A (l and r)
  • Phát âm UNIT 18B (l and r)
  • Phát âm UNIT 19 (Consonant review)
  • Phát âm UNIT 20 (Consonant clusters)
  • Phát âm UNIT 21 (Word stress)
  • Phát âm UNIT 22 (Intonation in statements and intonation in questions)
  • Phát âm UNIT 23 (Contractions)
  • Phát âm UNIT 24 (Linking)
  • Phát âm UNIT 25 (Thought group and stress in sentence)

  Khóa học Luyện phát âm chuẩn từ A-Z đang được bán với giá 499000 đồng, sở hữu trọn đời, hoàn 100% tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học.

  Giảm thêm 10% khi thanh toán Online từ 25/12/2020 cho tới 05/01/2021

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Tự Học Tiếng Anh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Lớp Học Phát Âm Tiếng Anh Từ A
 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A
 • 25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí
 • Học Lập Trình Online Có Hiệu Quả Không? Và Câu Trả Lời Cho Bạn
 • Chửi Bậy Chửi Thề Tiếng Hàn Từ A Đến Z (Có Phiên Âm Đọc)

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp “tiếng Anh Lớp 10 Học Gì?”
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Hay Nhất
 • Các Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 11 Ban Cơ Bản
 • Đề Thi Nói Tiếng Anh Lớp 7 Học Kì 1 Năm 2022
 • Đề Thi Nói Tiếng Anh Lớp 8 Học Kì 1 Năm 2022
 • Định nghĩa chửi bậy – chửi tục tiếng Hàn: Là việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn, sử dụng những từ có tính chất trái với thuần phong mỹ tục Hàn Quốc. Dùng với mục đích thể hiện cảm xúc của bản thân người nói để giải trí, lăng mạ, xỉ nhục người nghe.

  Như bất kỳ ngôn ngữ nào, trong tiếng Hàn cũng tồn tại những câu chửi bậy cách nói mạnh mẽ, khó nghe (nếu không quen nghe), có tính gây hấn,… những tiếng lóng của các bạn trẻ,…

  Những cách nói tục như vậy hằng ngày hằng giờ bạn vẫn nghe. Thật ra, mức độ ‘tục’ tới đâu là tùy vào cảm nhận của người nghe. Và ngay cả những từ gọi là ‘khó nghe’ nhất, nếu được sử dụng đúng nơi đúng chỗ, chúng vẫn rất ‘dễ thương’ và giúp người nói chuyển tải ý tưởng một cách ‘chân thành’ nhất. Và hơn nữa còn giúp ‘giải tỏa stress’…

  Nói trước là mình dùng từ ngữ ‘chân thực’ luôn, nếu bạn nào cảm thấy không ‘chịu nỗi’ thì có thể tắt đi he.

  Chúng ta sẽ bắt đầu bằng thứ ngôn ngữ gọi là ‘chửi thề’…

  Khi chửi thề, bao giờ người ta cũng có xu hướng mang những thứ thiêng liêng như cha mẹ, ông bà, tôn giáo,… hoặc những đặc điểm như giới tính, màu da, tôn giáo, học vấn,… ra mà nhục mạ hehehe. Hoặc đôi khi những thứ ‘dơ bẩn’ như phân, ct,… Tiếng Hàn cũng… thế thôi.

  1. Chửi thề (rất tục đấy) nha…chữ thông dụng nhất là:

  › : f4ck (dkkmm) (Si pban) / *Trong ngôn ngữ Chat trong game thường được dùng viết tắt là ㅅㅂ hoặc 18 vì cách đọc số 18 là 십팔 gần giống 씨발.

  씨발놈: nói với người nam ( Si pban nôm)

  씨발년 nói với người nữ (Si pban niên)

  씨발세 (끼): dkkm nhóc con (Si pban sê ki)

  꺼져: biến đi, cút đi ( Cơ try-ơ) (Cơ trơ)

  입닥쳐: Câm mồm (Íp tác trơ)

  2. Một số từ mắng mang tính nhẹ nhàng hơn:

  › 바보 (pa pô): Ngu ngốc

  › 미친놈 (mi trin nôm): thằng điên (mi trin nôm à)

  › 미친년 (mi trin niên): con điên (mi trin niên à)

  › 또라이 (tô ra-i): khùng, ngớ ngẩn, theo kiểu ngáo ngáo ấy

  › 무개념 (mu ke niêm): đứa vô học, đứa vô phép

  Gợi ý bạn có muốn học tiếng Hàn bài bản không? Ad từng biết một bạn do tò mò tìm trên google “cách nói chửi bậy tiếng Hàn” rồi từ đó tò mò học tiếng Hàn luôn, giờ thì đi làm phiên dịch ở Samsung luôn đó. Hãy thử bắt đầu với một thứ ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh xem sao. › Hướng dẫn tự học tiếng Hàn từ số 0 – Chi tiết từ A → Z.

  양키 : yankee, chỉ ‘bọn chiếm đóng’ Mỹ

  깜둥이: nigger, chỉ ‘bọn nhọ, mọi đen’ :

  쪽발이 / 일본놈 / 외놈: Jap. chỉ ‘bọn nhật lùn’

  베 트 꽁: ‘bọn việt cộng’

  짱개: Chink (ching chang chong) chỉ ‘bọn tàu khựa’

  빨갱이: bọn bắc hàn

  절루 꺼져, 이 머저리같은: Biến! (đừng để tau ngó thấy) cái mặt đần của mày

  Nhân đây kể một chuyện cho các bạn. Số là khi tụi Hàn ‘xẻng’ sang VN bang giao, họ nhất quyết là Việt Nam mình phải gọi họ là 한국, tức Hàn Quốc, chớ gọi 남한, và danh xưng đầy đủ là 대한민국, ĐẠI HÀN mới ghê nha heee. Trong khi đó, các bạn cũng biết là truyền thông của họ chẳng bao giờ đả động tới chữ Cộng hòa DCNN Triều Tiên ở phía bên kia Bàn Môn Điếm mà chỉ gọi trống không 북 한 (Bắc Hàn). Nói thêm tí là tôi nghĩ người Việt mình mai mốt có dịp cũng nên đổi lại là ĐẠI VIỆT cho nó oai haha

  2 ‘đội’ đang choảng nhau mà thấy cảnh sát tới thì thể nào cũng nói:

  씨발 짭새 떳다: con mẹ nó cớm tới rồi kìa…

  ở đây chữ 짭새 là từ lóng ám chỉ 경 찰 (cảnh sát)

  젠장! : cục ct (họ)

  빌어먹을! : mịe kiếp nó, giống như chữ ‘damn it’ trong tiếng anh

  Khi bạn cảm thấy bực tức bởi ai đó, bạn hay nói:

  짜증나! : (mày) phiền phức quá đi nha….

  너가 찡찡대서 짱나!: tau chịu không nổi (mắc ị rồi) khi nghe mày than vãn (rên rỉ tỉ tê)

  아 이 구, 뚜껑 열린다! : trời ơiiiiiiii, bể đầu luôn quá ah…

  Với ‘cựu người yêu’, mang trong lòng nỗi ấm ức, bạn sẽ nói:

  내 전 여친 씨팔년 : con ghệ cũ của tau… thấy gớm, ở đây đố các bạn chữ nào chỉ ‘bạn gái cũ’ ?

  내 … 는 진짜 시발놈이야 : … là chỗ bạn có thể điền chữ ‘bạn trai cũ’ vào, nó là 전 남 친

  Với mấy ông chính trị gia khoác loác nói nhiều nhưng chả làm được gì sẽ bị giễu cợt:

  청치인들은 다 사기군이야: chả khác gì phường chèo, y như là diễn viên,…

  Các ông chủ thì hay bị nói sau lưng:

  그 상사 개새끼때문에 열받아 죽겠어 : điên đầu mất vì ‘thằng cha’ ấy

  Các bạn học sinh kiểu gì cũng ‘oán’ mấy thầy mấy cô:

  내 꼰대가 나보고 숙제를 안 했다는 거야

  ‘ổng’ thầy kêu (tau) không làm bài tập nhà chứ, ở đây chữ 꼰대 là từ lóng chỉ giáo viên khó tính haha

  Với bà mẹ vợ/ mẹ chồng ‘khó ưa’ (시어머니 / 장모님), sẽ bị nói ‘xấu’ như sau:

  시어머니 노망 나셨어 : ‘bả’ mất trí rồi…

  chui tuc teng han, chay bay tieng han, tieng han noi bay, vang tuc tieng han, chui tuc trong tieng han, nói bậy tiếng hàn, tiếng nóng hàn xẻng, tiếng nóng hàn quốc,từ bạy bạ trong tiếng hàn, tiếng hàn chửi như thế nào, shiba tiếng hàn là gì, biến đi trong tiếng hàn, cút đi trong tiếng hàn,

  Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z
 • Bật Mí 4 Bước Học Tiếng Hàn Nhập Môn Chuẩn Từ A Đến Z
 • Học Tiếng Hàn Từ A Đến Z Phần 2
 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn Trung Cấp Bài 6
 • Học Tiếng Hàn Qua Truyền Hình Bài 6: Có Xà Phòng Không
 • Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Ngay Từ Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Phát Âm Trong Tiếng Anh
 • 44 Ngữ Âm Trong Tiếng Anh Và Cách Phát Âm Đúng
 • 44 Ngữ Âm Trong Tiếng Anh Và Cách Phát Âm Đúng (Phần 1)
 • Cách Dạy Trẻ Học Phát Âm
 • Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Chuẩn Bị Làm Gia Sư
 • Phát âm hiển nhiên là điều quan trọng khi ta nói tiếng Anh. Chỉ trong vòng vài từ đầu tiên người nghe đã nhận biết được ta phát âm tiếng Anh tốt hay không. Khi giao tiếp người nghe có thể khó nhận thấy vốn từ vựng hạn chế hoặc lỗi ngữ pháp của bạn nhưng lại dễ dàng nhận thấy ngay khả năng phát âm tốt hay kém. Trẻ không được làm quen với môi trường phát âm chuẩn ngay từ ban đầu sẽ rất khó nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ khi lớn lên. Đây là nghiên cứu được hầu hết các nhà khoa học về tâm lý trẻ em công nhận và nhấn mạnh. Tầm quan trọng của việc khởi đầu quá trình phát âm ở trẻ

  Trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi 4 – 8 tiếp thu ngôn ngữ thứ hai hoàn toàn khác người lớn. Trẻ sẽ nghe, nhìn, bắt chước và tự chấp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên. Các quy tắc sử dụng ngôn ngữ được xây dựng, nắm bắt theo cảm quan cá nhân nhanh nhạy và riêng biệt.

  Sự thuận lợi này lại có thể mang tới tác động tiêu cực nếu khởi đầu với quy chuẩn phát âm không chính xác. Lúc này, những ghi nhớ chưa đúng sẽ được lưu lại như một lối mòn mà trẻ phải mất nhiều công sức sửa chữa khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Đây là nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn với việc học tiếng Anh của con mình dù đã dày công đầu tư và lựa chọn môi trường học tập.

  Trẻ tương tác và phát âm chuẩn ngay từ đầu cùng bảng thông minh FasTrack English, chương trình bản quyền của FasTracKids International, Ltd Hoa Kỳ giới thiệu phương pháp PIER tạo nhận thức âm ngữ hoàn hảo và giúp trẻ được tham gia chủ động vào môi trường tiếng Anh .

  PIER là viết tắt của Positive Innovative English Reinforcement – sự tác động mang tính tích cực và sáng tạo cùng tiếng Anh dành cho trẻ em. Với phương pháp này, hệ thống học tập hiện đại với bảng thông minh, máy tính, máy chiếu và hệ thống âm thanh với hệ thống phát âm theo chuẩn quốc tế đóng vai trò chủ đạo mang lại thế giới quan học tập và phát triển ngữ âm ở trẻ.

  Hệ thống học tập tiên tiến này luôn thu hút trẻ trong lớp học. Thông qua hình ảnh giàu màu sắc, hướng dẫn thực hành tiếng qua các bài hát, trẻ nhỏ sẽ được gợi nhớ và từ đó bắt chước phát âm một cách tự nhiên như đang tham gia trò chơi mà trẻ thích.

  Các trò chơi xen kẽ trong bài học giúp trẻ ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên

  Sự pha trộn về bản ngữ tiếng Anh vùng miền sẽ không còn và nhờ đó thôi thúc quá trình ghi nhớ, tạo lối mòn chuẩn xác về phát âm. Một điểm đáng ghi nhận nữa ở phương pháp này là trẻ sẽ không bị “bắt” học vài giờ tiếng Anh với các giáo viên trong môi trường khép kín, giáo viên sẽ trở thành những người bạn lớn, cùng chuyển động với tư duy và nhận thức của trẻ. Một ưu điểm đặc biệt của phương pháp này là giúp các con hiểu được khái niệm khi quan sát và tương tác với bảng mà không cần phải dịch sang tiếng Việt, giờ học tiếng Anh hoàn toàn chỉ có tiếng Anh nhưng vẫn dễ hiểu, sôi nổi và đầy tính thử thách tư duy cũng như phản xạ sử dụng ngôn ngữ mới. FasTrack English được thiết kế đặc biệt cho học sinh từ 4-8 tuổi giúp cho các bậc cha mẹ không còn lo âu về trình độ, phát âm chuẩn cũng như nhiệt huyết hoặc khả năng sư phạm của giáo viên trong lớp học. Vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ tập trung, rất yêu thích học tập và tạo một môi trường không bị áp lực, trẻ cũng có cơ hội đào sâu những kiến thức đã học và biết cách sử dụng chúng tốt hơn.

  Nguyễn Tuấn Anh @ 11:25 22/02/2014

  Số lượt xem: 338

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Bí Quyết Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Phương Pháp Dạy Cách Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hiệu Quả
 • Mách Mẹ Cách Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Dạy Kèm Phát Âm Tiếng Anh
 • Gia Sư Tiếng Anh Dạy Kèm Phát Âm Chuẩn Anh
 • Học Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Bước Tự Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Tự Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Bất Ngờ Qua Website
 • Bạn Đã Sẵn Sàng Du Học Nauy Hay Chưa?
 • Những Ngoại Ngữ Dễ Học Nhất
 • Xin Visa Nauy Có Khó Không?
 • Đăng vào lúc 10:34 20/12/2012 bởi Vương Hồng Tiến

  Hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất được coi trọng. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã đầu tư đúng mức vào tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều không phải đơn giản. Nó đòi hỏi phải có sự rèn luyện và phương pháp học.

  Một người được coi là có phát âm chuẩn khi anh ta có thể phát âm đúng trọng âm, ngữ điệu của những từ đơn lẻ cũng như những đơn vị ngôn ngữ lớn hơn từ như cụm, câu, đoạn .v.v…Nói cách khác, phát âm chuẩn không chỉ đơn giản là phát âm đúng từng âm đơn lẻ mà là phát âm đúng những “đơn vị” ngôn ngữ trong giao tiếp.

  Vậy làm thế nào để phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh?

  Chăm chỉ

  Học ngoại ngữ là phải chăm chỉ!

  Câu trả lời rất đơn giản vì nếu là chỉ học chăm thì bạn mới đi được một nửa đường. Thông thường, người học luôn cố gắng phát âm thật chuẩn các từ tiếng Anh trước khi bắt đầu nghe chúng. Nhưng làm thế nào để kiểm tra xem thật sự là bạn đã phát âm chuẩn những từ đó hay chưa? Tuy nhiên để dành nhiều thời gian vào luyện tập là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú ý tới phát âm sẽ giúp họ phát triển khả năng tốt nhất.

  Nghe và nhắc lại

  Hãy thu lại những gì bạn đã nghe và nhắc lại. Và phương tiện hữu dụng nhất để thực hiện việc này là một chiếc đài cát-sét và một cuộn băng. Thử dùng chúng thu lại một mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên đài. Sau đó, thu lại mẩu tin đó nhưng với một “phát thanh viên” khác _ chính là bạn. Khi đó, bạn có thể so sánh cách phát âm những từ trong bản tin với cách bạn phát âm chúng. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ sửa được cách phát âm chưa chuẩn.

  Điều cốt yếu ở đây là bạn phải bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn nghe được gì bằng tiếng Anh (xem TV, phim, v.v…). Bất kỳ khi nào bạn một mình, bạn có thể thử phát âm một số từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt Web. Một khi lưỡi và miệng của bạn đã làm quen được với các âm mới, bạn sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết.

  Thường thì với những người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu bạn có thể bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của bạn, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu bạn không có tài này, bạn có thể đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật hữu ích nhất đó là thu lại giọng đọc của bạn và so với âm chuẩn. Nhờ vậy bạn có thể nhận biết phát âm của bạn khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn.

  Ah, còn một điều nữa. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “vì bạn là người nước ngoài, bạn sẽ luôn có một giọng nói của người nước ngoài”.

  Cách viết từ

  Chú ý cách viết từ!

  Lựa chọn giọng Anh hay Mỹ (hoặc cả hai)

  Tiếng Anh ở những địa phương khác nhau có cách phát âm khác nhau. Ví dụ, cách phát âm giọng Anh khác với cách phát âm giọng Mỹ. Bạn có thể lựa chọn giữa giọng Anh và giọng Mỹ, bởi vì đây là 2 thứ ngôn ngữ mạnh nhất trên thế giới. Bạn lựa chọn giọng nào? Có lẽ là giọng mà bạn thích nhất. Dù bạn chọn giọng Anh hay giọng Mỹ mọi người vẫn có thể hiểu bạn nói gì dù bạn đi đâu chăng nữa. Tất nhiên, bạn không cần phải lựa chọn: bạn có thể nói được cả hai giọng tiếng Anh.

  Học cả hai cách phát âm Anh và Mỹ

  Thậm chí bạn có thể lựa chọn nói 1 giọng tiếng Anh, nhưng bạn nên học cả hai giọng Anh và Mỹ. Ví dụ bạn muốn nói giọng hoàn toàn Anh. Bạn không muốn nói giọng Mỹ chút nào. Vậy bạn có nên để ý đến cách phát âm giọng Mỹ trong từ điển không? Tôi tin rằng là bạn nên.

  Bạn có thể nói giọng Anh, nhưng bạn cũng sẽ phải nghe giọng Mỹ. Bạn có thể xem một bộ phim của Mỹ, thăm nước Mỹ, có một giáo viên người Mỹ v.v… Bạn có thể nói giọng Anh với họ, nhưng bạn cần phải hiểu cả hai giọng Anh và Mỹ.

  Tương tự, hãy xem điều gì xảy ra nếu (một sinh viên nói giọng Anh) sẽ nghe một từ tiếng Anh do người Mỹ nói như thế nào? Ví dụ, bạn nghe từ nuke trên kênh TV Mỹ, nó sẽ được phát âm này bằng giọng Mỹ, mà bạn chỉ biết âm này bằng giọng Anh là âm [ju:] in British English, và khi đó bạn nghe được âm này nhưng bạn không biết nó là chữ gì.

  Tất nhiên, nếu bạn thích học nói giọng Mỹ thì cũng nên làm tương tự. Có thể, bạn cũng sẽ thích học cả hai giọng Anh và Mỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Việc Ngừng Làm Ngay Nếu Muốn Học Tiếng Anh
 • Bí Quyết Nghe Tiếng Anh Thành Thạo
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Đoạn Văn
 • Top 10 Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Iphone
 • 8 Website Học Tiếng Tây Ban Nha Nổi Tiếng
 • Website Học Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn Website Học Phát Âm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Top 20 Phim Học Đường Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Trở Về Thanh Xuân Tươi Đẹp Với 10 Bộ Phim Học Đường Trung Quốc
 • Top 20 Bộ Phim Học Đường Trung Quốc Hay Nhất
 • Muốn “săn” Học Bổng Tiếng Anh Tại Philippines,đừng Quên 3 Trang Web Này!
 • Những website học phát âm tiếng Anh hiện nay, giúp cho bạn rất nhiều trong việc rèn luyện phát âm. Và ghi nhớ nhiều từ vựng mới. Dĩ nhiên, bạn không nói chuẩn người Anh vẫn có thể hiểu được, nhưng cũng giống như mình nói ngọng sẽ xuất hiện 2 vấn đề. Một là gây khó khăn cho người nghe. Hai là không tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, nếu đã xác định học tiếng Anh, thì các bạn nên hướng đến việc phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

  Những lợi ích của phát âm tiếng Anh

  Trên các website học phát âm tiếng Anh chuẩn luôn có đầy đủ các dạng bài với nhiều cấp độ khác nhau. Việc bạn phát âm chuẩn sẽ là nên tảng cho việc nghe hiểu sau này. Ngoài ra, việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi đứng trước người nước ngoài để giao tiếp. Nếu bạn đang làm trong môi trường kinh doanh, việc phát âm tốt sẽ giúp cho bạn chuyên nghiệp hơn khi đứng trước các đối tác để đàm phán, nói chuyện.

  Những trang website học tiếng Anh

  1. BBC Learning English

  Khi nhắc đến website học phát âm tiếng Anh, không ai không biết đến BBC Learning English. Đây được xem là một trong những kênh luyện phát âm chuẩn nhất. Với các mẫu truyện ngắn, các bài viết trên trang này luôn đa dạng, người học có thể lựa chọn chuyên mục mà mình yêu thích nhất để luyện tập mỗi ngày.

  BBC Learning English hướng người học nhiều kỹ năng giao tiếp và cách phát âm chuẩn. Chỉ cần 30 – 45 phút mỗi ngày là tiếng Anh của bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc.

  2. Spotlightenglish

  Đây là website học phát âm tiếng Anh luyện được cả hai giọng Anh Anh và Anh Mỹ một cách thuần thục. Bạn nên dành một thời gian cố định để nhại âm và học phát âm. Bởi kiên trì làm một điều gì đó, sẽ luôn giúp bạn sớm đạt đươc thành công.

  3. Ted.com

  Tưởng tượng xem có một ngày, bạn vừa luyện được học phát âm, vừa mở rộng được vốn từ vựng thì cảm giác sẽ như thế nào. Trang chúng tôi có thể làm cho bạn cảm thấy hài lòng đến 99%.

  4. English4u

  Đối với những bạn mới bắt đầu luyện phát âm thì trang này khá hữu ích. Vì tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của người học. . English4u sử dụng phần mềm nhận diện phát âm công nghệ mới giúp bạn nhận biết được những lỗi sai của mình trong quá trình học. Và bản thân bạn từ đó nên có một phương pháp riêng để điều chỉnh lại phát âm. Ví dụ như, bạn có thể tra lại từ điển các từ phát âm sai và viết ra giấy note để lưu ý.

  5. Sozo Exchange

  Từ Sozo gốc Hy Lạp có nghĩa là “sự giải thoát”. Trong tiếng Nhật Sozo có nghĩa là ” sự sáng tạo”. Nhưng mục tiêu chính của Sozo là luôn hướng người học đến một nền tảng giáo dục chất lượng.

  • Cơ miệng luôn linh hoạt, độ rung phù hợp với âm Anh- Mỹ
  • Luyện âm theo từng tốc độ để có phát âm tự nhiên trong giao tiếp thông thường.

  PARIS ENGLISH giới thiệu đến bạn các trang website uy tín không chỉ giúp bạn cải thiện được phát âm. Mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Điều quan trọng hơn, việc bạn phát âm chuẩn luôn là lợi thế để bạn phát triển ngày càng xa hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Tài Liệu/website Học Phát Âm Tiếng Anh Hay
 • 15+ Website Giúp Bạn Học Và Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Chuẩn + Tài Liệu Luyện Phát Âm
 • Học Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Và Những Sai Lầm Đáng Tiếc
 • Có Phải Chúng Ta Đang Bị Nhồi Sọ Về Việc Học Phát Âm Trong Tiếng Anh Part 1
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100