Chuyên Ngành Tiếng Anh Là Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Form Bản Dịch Học Bạ Cấp 3 (Tiếng Anh)
 • Người Thầy Của Dịch Tễ Học
 • Dinh Dưỡng Quan Điểm Dịch Tễ Học (Nutrition
 • Tuyệt Kỹ Chinh Phục 62 Bài Luyện Nghe Voa Nâng Trình Tiếng Anh “vù Vù”
 • Đại Cương Về Miễn Dịch Học
 • Thursday, 21/05/2020

  1. Đi tìm đáp án cho chuyên ngành tiếng Anh là gì chuẩn nhất?

  Bạn có biết chuyên ngành tiếng Anh là gì mới chính xác và sử dụng đúng với người bản xứ hay không. Có rất nhiều các từ dùng để chỉ chuyên ngành, tuy nhiên chuyên ngành tiếng Anh chuẩn xác nhất được sử dụng với cụm từ là Specialization in one area. Trong thức tế thì có rất nhiều các từ đồng nghĩa khiến bạn nhầm lẫn trong khi sử dụng như Specialty, Speciality, Speciality.

  Chuyên ngành là một lĩnh vực cụ thể nào đó được đào tạo tại một trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp bất kỳ. Mỗi một chuyên ngành theo học bạn sẽ được đào tạo với các kiến thức chuyên môn riêng biệt và các kỹ năng của ngành. Mỗi một ngành sẽ có nhiều các chuyên ngành khác nhau đi chuyên sâu về một mảng cụ thể nào đó trong xã hội.

  Các chuyên ngành hot hiện nay được nhiều người lựa chọn theo học bơi cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập “khủng” sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn cho bản thân bao gồm: Ngành công nghệ thông tin, ngành marketing, ngành kinh doanh, ngành xây dựng, ngành y – dược, ngành thiết kế đồ họa, ngành kiến trúc sư, ngành công nghệ thực phẩm, ngành quản trị khách sạn – du lịch – nhà hàng. Đây các ngành trong xu hướng chọn học của nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3.

  Bạn có đang tò mò chuyên ngành học của mình trong tiếng Anh là gì hay không? Để có câu trả lời cho thắc mắc này phần tiếp theo của bài viết sẽ cung cấp đến bạn các kiến thức hữu ích về tiếng Anh chuyên ngành.

  2. Một số ngành học có tên tiếng Anh chuyên ngành như thế nào?

  + Chuyên ngành kỹ thuật mạng – Network Engineering Maj

  + Chuyên ngành công nghệ phần mềm – Specialized in Software Engineering

  + Chuyên ngành bác sĩ đa khoa – General Practitioner

  + Chuyên ngành bác sĩ phụ khoa – Maternity Doctor

  + Chuyên ngành thiết kế đồ học – Specialized Graphic Design

  + Bác sĩ chuyên ngành thú y – Veterinarians

  + Chuyên ngành bác sĩ khoa tim – Specialist in heart

  + Chuyên ngành bác sĩ răng hàm mặt – Oral Maxillofacial Surgeon

  + Chuyên ngành marketing – Marketing

  + Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp – Accounting For Business

  + Chuyên ngành quản trị thương hiệu – Brand Management

  + Ngành kỹ thuật y sinh – Biomedical Engineering

  + Ngành kinh tế học – Economics

  + Ngành kỹ thuật điện tử – Electronic Engineering

  + Ngành tài chính ngân hàng – Finance and Banking

  + Ngành quản trị nhân lực – Human Resource Management

  + Ngành thương mại quốc tế – International Trade

  + Ngành kỹ thuật cơ khí – Mechanical Engineering

  + Ngành quản trị khách sạn – Hotel Management

  + Ngành kỹ thuật viễn thông – Telecommunication

  3. Tiếng Anh chuyên ngành có quan trọng đến vậy?

  Tiếng Anh chuyên ngành có quan trọng đến vậy với các bạn khi theo học một chuyên ngành bất kỳ nào đó hay không? Câu trả lời cho bạn là có, Việt Nam đang trên con đường hội nhập quốc tế với thế giới, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều khiến các bạn có tiếng Anh có được các cơ hội việc làm rộng mở.

  Tiếng Anh chuyên ngành là một môn học nhiều tín chỉ của tất cả các chuyên ngành học hiện này được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trong cả nước. Một chuyên ngành sẽ xây dựng chương trình học tiếng Anh chuyên ngành khác nhau và phù hợp với chuyên ngành đào tạo của minh.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng ở nhiều các quốc gia trên thế giới, để hộ nhập và hiểu được các ý nghĩa chính xác của tiếng Anh trong ngành học của mình tiếng Anh chuyên ngành được xây dựng để hỗ trợ bạn làm tốt điều đó. Tiếng Anh chuyên ngành rất quan trọng, một môn học không thể thiếu đối với tất cả các ngành học được đào tạo hiện nay tại nước ta.

  4. Cơ hội việc làm hấp dẫn khi có chứng chỉ tiếng Anh

  Khi bạn có tiếng Anh có rất nhiều các cơ hội việc làm hấp dẫn đến với bạn và có được mức thu nhập tốt cho bản thân. Chính điều này đã thôi thúc, tác động đến nhiều sinh viên, bạn trẻ hiện nay lựa chọn học chuyên ngành tiếng Anh tại các trường đại học hoặc theo học các khóa học tiếng Anh khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động hiện nay của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn khi có tiếng Anh bao gồm:

  4.1. Biên – phiên dịch tiếng Anh

  Khi bạn có chứng chỉ tiếng Anh và giao tiếp được tiếng Anh thành thạo như người bản xứ khiến có hội việc làm biên – phiên dịch với bạn cực hấp dẫn. Các công ty trong nước hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài, các công ty nước ngoài tại Việt Nam, các trung tâm dịch thuật, các công ty nhỏ, biên dịch phim, truyện, sách là những vị trí công việc tuyển dụng biên – phiên dịch rất nhiều.

  Với vị trí công việc biên – phiên dịch tiếng Anh mức thu nhập hiện nay trên thị trường được trả cho người lao động rời vào khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào môi trường bạn làm việc mà sẽ có các mức thu nhập khác nhau cho ngành. Đặc biệt đây cũng sẽ cơ hội việc làm đối với nhiều bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường theo các dự án, phiên dịch cho các hoạt động được tổ chức với mức thu nhập rất cao.

  Ngành hàng không luôn được xếp vào danh sách các ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì cơ hội việc làm tại vị trí tiếng viên hàng không là hoàn toàn có khả năng. Đây sẽ là cơ hội cho nam, nữ, những bạn có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng và một số các yêu tốt khác.

  4.3. Hướng dẫn viên du lịch

  Bạn có tiếng Anh, đam mê với ngành du lịch, vậy tại sao không lựa chọn cho mình ngành học du lịch hoặc làm việc với vị trí hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch là một ngành có tương lai để phát triển, với sự hội nhập và truyền bá hình ảnh đất nước khiến nhiều du khách nước ngoài tìm đến nước ta hơn. Đây là thời đại để vị trí công việc hướng dẫn viên du lịch dễ tìm việc cũng như có một mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

  Mức thu nhập trung bình trên thị trường hiện nay cho một hướng dẫn viên du lịch rơi vào khoảng 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng, mức thu nhập còn cao hơn nhiều tùy thuộc vào mùa du lịch và những đợt khách bạn dẫn đi.

  Công nghệ thông tin là một ngành trẻ, một ngành công nghệ có sự phát triển mạnh mẽ, khi bạn tốt nghiệp ra trường để tìm kiếm các công việc IT cho bản thân sẽ thực hiệu quả và hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn có tiếng Anh. Hầu hết các phần mềm để code đều từ nước ngoài và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu, chính vì vậy có tiếng Anh là một lợi thế rất tốt để có một công việc IT lương cao, cơ hội và môi trường làm việc hấp dẫn.

  Hiện nay, ngành IT là một lĩnh vực thiếu nguồn nhân lực tại Việt Nam, chính vì vậy đây là một ngành hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ. Mức thu nhập cho một nhân viên IT có thể nhận được rời vào khoảng từ 9 triệu – 15 triệu đồng khi mới ra trường. Bạn có kinh nghiệm, chuyên môn thì cơ hội việc làm với mức thu nhập lên đến 20 triệu, 30 triệu, 50 triệu đối với ngành này là hoàn toàn có thể.

  Khi có tiếng Anh bạn không chỉ có cơ hội việc làm với các vị trí công việc hấp dẫn như trên đã nêu, cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ cho bạn ở nhiều các ngành nghề khác nhau là rất hấp dẫn. Đặc biệt khi có tiếng Anh cơ hội tìm kiếm việc làm cũng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Tên Các Ngành Học Trong Tiếng Anh
 • Truyện Cười Tiếng Anh Cho Giây Phút Giải Trí Ở Mọi Nơi, Mọi Lúc
 • Học Tiếng Anh Qua Truyện Cười Thật Sự Là Một Cách Học Khôn Ngoan
 • 9 Truyện Cười Tiếng Anh Hay Nhất Trong Mắt Sinh Viên
 • Học Tiếng Qua Voa Có Lời Dịch
 • Giỏi Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học – Bạn Sẽ Được Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Chứng Chỉ Acca
 • Học Acca Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Học Acca
 • Chứng Chỉ Acca Và Cách Đăng Ký Học Lấy Bằng Acca Từ A Tới Z
 • Hậu Cần Quân Sự Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Chuyên Cần Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Không chỉ giúp bạn học tập dễ hơn, việc giỏi tiếng anh thương mại và tiếng anh chuyên ngành hóa học còn mang lại nhiều lợi ích không tưởng cho bạn.

  Hóa học là một trong những ngành có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho sự vận hành của mọi hoạt động xung quanh đời sống hàng ngày. Ngành khoa học này hiện vẫn đang phát triển để phục vụ cho các nhu cầu trong: Y tế, Mỹ phẩm, công nghiệp năng lượng… và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. Tuy nhiên, nếu bạn đang học ngành Hóa Học tại Việt Nam, thì bạn phải chịu hạn chế là các thông tin trong ngành này không được cập nhập nhiều so với các nước phát triển khác, các tài liệu chuyên ngành hầu hết đều là tiếng Anh và chưa được dịch sang tiếng Việt.

  Do đó, bạn phải tìm cách cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả để tìm kiếm các cơ hội học tập nâng cao chuyên môn về hóa học tại nước ngoài như châu Âu và châu Mỹ. Và điều kiện bắt buộc để có thể học tập ở các quốc gia này chính là giỏi tiếng Anh.

  Ngành Hóa học gồm các chuyên ngành chính là: Hóa dược, Hóa dầu, Hóa phân tích, ,Hóa sinh, Hóa học môi trường, Hóa học vô cơ, Hóa học hữu cơ, Hóa học polymer và vật liệu, Quang phổ học và tinh thể học, Nhiệt động học. Trong đó, chuyên ngành nào cũng có thể ứng dụng phổ biến trong các hoạt động trong đời sống và công việc.

  1. Cơ hội làm việc ở các quốc gia phát triển

  Có thể bạn chưa biết, những người giỏi tiếng anh thương mại quốc tế , hoặc tiếng Anh giao tiếp thành thạo có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên ngành ở các quốc gia phát triển sử dụng tiếng Anh.

  Đối với chuyên ngành Hóa Học, nếu bạn vừa giỏi tiếng Anh và vừa có năng lực chuyên môn, thì bạn có thể tham gia vào ngành công nghiệp năng lượng, chế tạo vũ khí, công nghiệp Mỹ phẩm, y dược, chăm sóc sức khỏe… với các vị trí là nhân viên nghiên cứu/ thử nghiệm/ hoặc sáng tạo.

  Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành Hóa Học còn có thể làm việc trong lĩnh vực an ninh tại nhiều quốc gia khi tham gia vào nghiên cứu về các loại thuốc mới trong phân tích pháp y, phát triển các sản phẩm hóa học phục vụ cho công tác điều tra các vụ án.

  Mức lương trung bình cho người làm việc trong ngành này được thống kê tại Mỹ:

  • Dược sĩ hạt nhân – $ 118,000/năm
  • Dược sĩ lâm sàng nội trú – $ 134,000/năm
  • Dược sĩ bệnh viện – $ 112,000
  • Khoa học nghiên cứu đất – $59,920/năm
  • Khoa học nghiên cứu thực vật – $36,000 – 100,000/năm
  • Nhà nghiên cứu sâu bọ, côn trùng học – $63,650 – 100,736/năm
  • Nhà kinh tế nông nghiệp – $93,070/năm
  • Giáo viên hóa Trung học – $48,000/năm
  • Giảng viên hóa học đại học – $55,000/năm
  • Giáo viên phụ đạo hóa học – $55,00/năm
  • Chuyên gia an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $43,000 – $80,000
  • Chuyên gia giám sát an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $92,000 – 119,000

  2. Cơ hội được học bổng nghiên cứu từ các trường đại học uy tín trên thế giới

  Theo chúng tôi một trang tư vấn du học nổi tiếng, có khá nhiều trường Đại học tại các quốc gia phát triển cấp học bổng chuyên ngành Hóa Học cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chẳng hạn như: Queen’s University Belfast (Anh), La Trobe University (Australia), Victoria University of Wellington (New Zealand), Đại học Nevada, Reno (University of Nevada, Reno) – Mỹ, Ohio University – Mỹ, Arkansas Tech University – Mỹ…

  Xin học bổng từ các trường này hầu hết đầu đòi hỏi khả năng tiếng Anh thành thạo, IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tiếng anh thương mại và giao tiếp đều phải đạt mức khá để học tấp tốt.

  Học bổng từ các trường đại học tại Úc chỉ dành cho người giỏi tiếng Anh.

  3. Dễ dàng tìm việc làm sau khi ra trường

  Nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Hóa Học ở Việt Nam còn thiếu rất nhiều, nguyên nhân do điểm chuẩn đầu vào của ngành này khá cao và không nhiều các trường đại học ở Việt Nam được cấp phép để đào tạo. Do đó nếu đạt được các tiêu chí về chuyên môn và ngoại ngữ, thì bạn có thể dễ dàng tìm được các vị trí ưng ý tại các khu công nghiệp – khu chế xuất, các vị trí về kiểm tra chất lượng, thành phần sản phẩm, nghiên cứu thành phần hóa học, xử lý nước thải môi trường… trong công ty lớn – rất lớn hoặc tập đoàn nước ngoài.

  Chính vì vậy, đầu tư học tiếng Anh ngay từ bây giờ bằng cách tham gia các khóa học tiếng anh thương mại, tiếng Anh chuyên ngành… để được cung cấp cách học tiếng anh nhanh chóng từ các trung tâm tiếng Anh, hoặc tìm hiểu cách học tiếng tiếng Anh chuyên ngành Hóa Học được chia sẻ trên mạng sẽ giúp nâng cao dần các kỹ năng tiếng Anh nghe nói đọc viết, sẽ giúp cho bạn nhiều cơ hội làm việc và tìm kiếm học bổng quốc tế khi ra trường.

  QTS ENGLISH– Tiếng Anh Online theo xu hướng mới

  QTS English – Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn một cách hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS English ngay hôm nay.

  Sharing is caring!

  shares

  • Share


  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Vẹt Là Gì? Vì Sao Ta Không Nên Học Theo Phương Pháp Đó?
 • Về Các Học Phần Delta
 • Học Bổng Toàn Phần Là Gì?
 • Ngành Hệ Thống (Cttt)
 • Dạy Trực Tuyến Trên Edumall – Có Nên Hay Không?
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Học Tiếng Hoa Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Hoa Bao Lâu Có Thể Nói Được
 • Học Tiếng Hoa Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Hoa Cơ Bản Bài 40: Bạn Học Tiếng Hoa Bao Lâu Rồi ?
 • Học Tiếng Hoa Trong Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm
 • Để giúp đỡ các bạn học tập tốt hơn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết về từ điển tiếng Anh chuyên ngành hóa học với những mục: hóa học tiếng Anh là gì, phòng thí nghiệm tiếng Anh là gì, kim loại tiếng Anh là gì. hóa mỹ phẩm tiếng Anh là gì, hóa chất tiếng Anh là gì, dung môi tiếng Anh là gì, bảng tuần hoàn tiếng Anh,… Bắt đầu học thôi nào!

  Chia sẻ đầy đủ bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành hóa học

  Chemical action: tác dụng hoá học

  Chemical analysis: hoá phân

  Chemical substance: hoá chất

  Chemical attraction: ái lực hoá học

  Chemical products: hoá phân tích

  Chemical properties: tính chất hoá học

  Chemical energy: năng lượng hoá vật

  Chemical fertilizer: phân hoá học

  Chemosynthesis: hoá tổng hợp

  Chemotherapy: hoá liệu pháp

  Những từ cơ bản trong Từ điển tiếng Anh chuyên ngành hóa học

  A-G

  Alkali metals or alkaline: kim loại kiềm

  Aliphatic compound: hợp chất béo

  Analytical chemistry: hoá học phân tích

  Atomic energy: năng lượng nguyên tử

  Applied chemistry: hoá học ứng dụng

  Aluminum alloy: hợp kim nhôm

  Atomic density weight: nguyên tử lượng

  Atom: nguyên tử

  Atomic energy: năng lượng nguyên tử

  Balance: cân bằng

  Biochemical: hoá sinh

  Bivalent or palence: hoá trị hai

  By nature: bản chất

  Break up: phân huỷ

  Chain reaction: phản ứng chuyền

  Compose: cấu tạo

  Caloricfic radiations: bức xạ phát nhiệt

  Concentration: nồng độ

  Compound: hợp chất

  Crystal or crystalline: tinh thể

  Condensation heat: nhiệt đông đặc

  Distil: chưng cất

  Electrolysis: điện phân

  Effect: tác dụng

  Electrolytic dissociation: điện ly

  Element: nguyên tố

  Elementary particle: hạt cơ bản

  Exothermal/ exothermic: phát nhiệt

  Fusion power: năng lượng nhiệt hạch

  Etreme / extremun: cực trị

  H-N

  Hydrolysis: thuỷ phân

  Interact: tác dụng lẫn nhau

  Liquid: chất lỏng

  Liquify: hoá lỏng

  Mineral substance: chất vô cơ

  Nonferrous metals: kim loại màu

  O-Z

  Organic substance: chất hữu cơ

  Precious metals: kim loại quý

  Pecipitating agent: chất gây kết tủa

  Pressure: áp suất

  Prepare: điều chế

  Propellant: chất nổ đẩy

  Pyrochemistry: hoá học cao nhiệt

  Physical chemistry: hoá học vật lý

  Polarize: phân cực

  Polarizer: chất phân cực

  Pressure: áp suất

  Quantic: nguyên lượng

  Radiating energy: năng lượng bức xạ

  Reactant: chất phản ứng

  Reactor: lò phản ứng

  Reaction / react / respond react: phản ứng

  Research: nghiên cứu

  Secondary effect: tác dụng phụ

  Side effect: phản ứng phụ

  Semiconductor: chất bán dẫn

  Solidify: đông đặc

  Straight: nguyên chất

  Test [chemically]: hoá nghiệm

  Touch: tiếp xúc

  Volume: thể tích

  Phòng thí nghiệm tiếng Anh là gì? Những từ vựng về dụng cụ trong phòng thí nghiệm

  A-G

  Aluminium foil: Giấy bạc

  acupuncture needle: Kim châm cứu

  alcohol burner: Đèn cồn

  analytical balance: Cân phân tích

  bunchner flask: Bình lọc hút chân không

  buck reflex hammer: Búa gõ thử phản xạ

  beaker: Cốc đong

  bunsen burner: Đèn bunsen

  bunchner funnel: Phễu lọc hút chân không

  Cotton wool: Bông gòn

  crucible: Chén nung

  chromatography column: Cột sắc ký

  clamp: Dụng cụ kẹp

  cellulose- dialysis tubing celllose membrane: Màng lọc thẩm thấu

  Condenser: Ống sinh hàn

  desccicator: Bình hút ẩm

  dispensing bottle: Bình tia

  desciccator bead: Hạt hút ẩm

  Dropper: Ống nhỏ giọt

  evaporating flask: Bình cầu cô quay chân không

  Erlenmeyer Flask: Bình tam giác

  flat bottom florence flask: Bình cầu cao cổ đáy bằng

  filter paper: Giấy lọc

  face mask: Khẩu trang

  Funnel: Phễu

  Falcon tube: Ống ly tâm

  flourescent microscope: Kính hiển vi huỳnh quang

  glass rod: Đũa thủy tinh

  glass bead: Hạt thủy tinh

  Glass spader: Que trải thủy tinh

  goggle: Kính bảo hộ

  H-N

  humidity indicator paper: Giấy đo độ ẩm

  Lab coat: Áo blouse

  laboratory bottle: Chai trung tính

  microscope: Kính hiển vi

  Measuring cylinder: Ống đong

  mortar and pestle: Chày và cối

  medical glove: Găng tay y tế

  microscope slide: Lam kính

  measuing cylinder: Ống đong

  microtiter plate: Tấm vi chuẩn

  nitrogen and protein determination system: Máy chưng cất đạm

  O-Z

  overhead stirrer: Máy khuấy đũa

  Pipette Tip: Đầu tip

  petri dish: Đĩa petri

  petrifilm plate: Đĩa petrifilm

  pcision balance: Cân kỹ thuật

  pssure gauge: Đồng hồ đo áp suất

  pH meter: Máy đo pH

  ring clamp: Vòng đỡ

  recirculating chiller: Bộ làm mát tuần hoàn

  rubber button: Nút cao su

  round bottom flask: Bình cầu cao cổ đáy tròn

  sampling bottle: Bình đựng mẫu

  stirring bar: Cá từ

  syrine filter: Đầu lọc syrine

  sulphite indicator paper: Giấy thử sulphite

  scissor: Kéo

  scoop: Muỗng

  sampling tube: Ống lấy mẫu

  stirrer shaft: Trục khuấy

  scrubber: Bộ hút và trung hòa khí độc

  Seive: Sàn rây

  thermometer: Đồng hồ đo nhiệt độ

  three neck round bottom flask: Bình cầu ba cổ đáy tròn

  two neck round botton flask: Bình cầu hai cổ đáy tròn

  test tube cleaning brush: Chổi ống nghiệm

  Test tube rack: Gía đỡ ống nghiệm

  Tweezer, forcep: Kẹp nhíp

  Test tube holder: Kẹp ống nghiệm

  Test tube: Ống nghiệm

  Ultrapure water system: Máy lọc nước siêu sạch

  UV lamp: Đèn UV

  Volumetric Flask: Bình định mức

  vacuum pump: Bơm chân không

  vacuum oven: Lò nung chân không

  weighing paper: Giấy cân

  wire gauze: Miếng amiang

  water distiller: Máy cất nước

  Kim loại tiếng Anh là gì? Bộ từ vựng về kim loại trong tiếng Anh chuyên ngành hóa học

  Aluminium/ælju’minjəm/: nhôm

  Bronze/brɔnz/: đồng thiếc

  Brass/brɑ:s/: đồng thau

  Copper/’kɔpə/: đồng đỏ

  Iron/aiən/: sắt

  Gold/gould/: vàng

  Magnesium/mæg’ni:ziəm/: Ma-giê

  Lead/led/: chì

  Nickel/’nikl/: mạ kền

  Mercury/mə:kjuri/: thủy ngân

  Platinum/plætinəm/ : bạch kim

  Steel/sti:l/: thép

  Silver/’silvə/: bạc

  Uranium/ju’reiniəm/: urani

  Tin/ tin/ : thiếc

  Alloy: hợp kim

  Bivalent or palence: hoá trị hai

  Antirust agent: chất chống gỉ

  Cast alloy iron: hợp kim gang

  Rough cast metals: kim loại nguyên

  Sectomic metals: kim loại dễ chảy

  Metallography: kim loại học

  Nonferrous metals: kim loại màu

  Hóa mỹ phẩm tiếng Anh là gì?

  Beauty products: sản phẩm làm đẹp

  Premium cosmetics: mỹ phẩm cao cấp

  Natural cosmetics: mỹ phẩm thiên nhiên (các thành phần sử dụng lấy từ thiên nhiên)

  Normal skin: da thường (loại da)

  Dry skin: da khô

  Oil control: kiểm soát nhờn

  Body milk: kem dưỡng thể

  Shaving cream: kem cạo râu

  Cream liner: kem lót

  Cleasing milk: sữa tẩy trang

  Skin loition: dung dịch săn da

  Blusher: phấn má

  Lipstick: son môi

  Eyebrow pencil: chì kẻ mắt

  Perfume: nước hoa

  Deodorant: phấn thơm

  Eyeliner: kẻ mắt nước

  Mascara: cây chuốt mi

  Whitening cream: kem làm trắng da

  Blush pink: phấn má hồng

  Hóa chất tiếng anh là gì?

  Bên cạnh nghĩa là “hóa chất, Chemistry còn được hiểu là hóa học, hay ngành hóa chất,…

  Sau khi trả lời được Hóa chất tiếng Anh là gì, chúng tôi cũng cung cấp tên của một số nguyên tử hóa học và chất hóa học thông dụng:

  Trong phần hóa chất tiếng Anh là gì, bạn cũng nên biết tên của những hợp chất thông dụng trong tiếng Anh:

  Carbon dioxide: CO2

  Carbon monoxide: CO

  Nitrogen dioxide: NO2

  Dinitrogen oxide: N2O

  Nitrogen oxide: NO

  Dinitrogen tetroxide: N2O4

  Sulphur dioxide: SO2

  Sulphur trioxide: SO3

  Suphuric acid: H2SO4

  Hydrochloric acid: HCl

  Nitric acid: HNO3

  Phosphorus pentachloride: PCl5

  Dung môi tiếng Anh là gì? Một số loại dung môi thường dùng

  Trong tiếng Anh, Dung môi là solvent. Từ solvent ngoài ý nghĩa dung môi là gì người ta cũng có thể hiểu là hoàn tan hay làm tan, rất phù hợp với công dụng của nó.

  Ngoài cung cấp cho các bạn dung môi tiếng Anh là gì? Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ tên tiếng Anh của một số loại dung môi phổ biến nhất hiện nay:

  Xylene – C8H10

  cetone – C3H6O

  Toluene – C7H8

  Isobutanol – C4H10O

  Isophorone – IPHO 783

  Methanol – CH3OH

  Bảng tuần hoàn tiếng Anh

  Phần cuối cùng trong bài viết từ điển tiếng Anh chuyên ngành hóa học là Bảng tuần hoàn tiếng Anh. Trong tiếng Anh, từ này được dịch sang là Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học dịch là: periodic table of chemical elements

  Alkali metals: Kim loại kiềm

  Akaline earth metals: Kim loại kiềm thổ

  Transitional metals: Kim loại chuyển tiếp

  Other metals: Kim loại khác

  Nonmetals: Á kim

  Noble gases: khí trơ

  Lanthanide series: các chất phóng xạ

  Actinide series: họ actini

  Automic number: Số nguyên tử

  Automic weight: khối lượng nguyên tử

  Symbol: Ký hiệu

  Tổng kết

  ========

  Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Và Thuật Ngữ Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học
 • Thuật Ngữ Hóa Học Bằng Tiếng Anh Thông Dụng
 • Trung Tâm Tiếng Anh Nào Tốt Nhất Ở Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trung Tâm Nào Tốt
 • Trung Tâm Tiếng Anh Nào Tốt Nhất?
 • Ngành Đông Phương Học Chuyên Ngành Nhật Bản Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Hay Nhật Bản Học?
 • 7 Quy Tắc Vàng Giúp Bạn Học Nói Tiếng Nhật Thành Thạo
 • Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Sinh Học
 • Dịch Thuật Tài Liệu Công Nghệ Sinh Học Tiếng Nhật
 • Khai Giảng Các Lớp Học Tiếng Nhật Tại Quận 12
 • Mã ngành: 7310608

  Nhật Bản hiện đang đứng thứ 2 về vốn đầu tư vào Việt Nam với hơn 3000 dự án tổng vốn gần 40 tỉ đô la đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật và am hiểu văn hóa Nhật Bản, các nhóm ngành về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh điển hình là Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản. Có nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng câu hỏi “Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là gì? Ra trường làm gì” thường được đặt ra đầu tiên đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.

  Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là gì?

  Nói một cách đơn giản nhất, Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

  Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là ngành đào tạo về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản

  Khi chọn theo học ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản tại các trường Đại học, các bạn được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

  Có thể nói tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên đây lại là ngôn ngữ được ưa chuộng và thịnh hành nhất tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Khi các bạn đã chọn theo học ngành này đồng nghĩa với việc các bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân mình.

  Học ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản ra làm gì?

  Cơ hội việc làm rộng lớn, vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường có thể làm gì? Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản và các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản có thể đảm nhiệm các vị trí như biên phiên dịch hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

  Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho cử nhân ngành Đông phương học

  Cơ hội việc làm cao, công việc đa dạng nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản, bên cạnh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành, việc trang bị thêm kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức,.. cũng là những yếu tố rất quan trọng. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Nhật bên cạnh chương trình lý thuyết, ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Nhật, các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các trường đại học, công ty Nhật Bản. 100% các bạn sinh viên sẽ được thực tập từ 6 -12 tháng tại Nhật Bản. Từ đó sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đồng thời mở ra cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

  Từ các thông tin bài viết đã cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản cũng như giải đáp được câu hỏi “Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản Nhật là gì? Ra trường làm gì?”. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành này hay không, ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản Nhật xét những tổ hợp môn nào, những trường nào uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật,… là những câu hỏi bạn phải tiếp tục trả lời nếu thực sự muốn theo đuổi và trở thành cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tại Sao Tiếng Nhật Khó, Bạn Có Biết Không?
 • Chương Trình Dự Bị Đại Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa?
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Tra Từ Điển Khi Học Tiếng Nhật
 • Ngành Văn Hóa Học Là Gì? Ra Trường Làm Nghề Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Văn Hóa Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này?
 • 1001 Câu Hỏi Tuyển Sinh: Văn Hóa Học Là Ngành Gì?
 • Tìm Hiểu Về Ngành Văn Hóa Học
 • Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học
 • Tìm Hiểu Về Ngành Sư Phạm Hóa Học
 • Cập nhật: 30/12/2019

  Văn hoá học là một ngành khoa học được hình thành trên vùng tiếp giáp của các tri thức xã hội, nhân văn về con người và xã hội, nhằm nghiên cứu văn hoá như một chỉnh thể toàn vẹn và như một chức năng đặc biệt. Ngành Văn hóa học trang bị những kiến thức cơ bản giúp sinh viên tiếp cận công việc đạt hiệu quả như mong muốn.

  1. Tìm hiểu ngành Văn hóa học

  • Chương trình đào tạo ngành Văn hóa học trang bị những kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có hệt thống kiến về văn hoá, văn hoá học lý luận và văn hoá học ứng dụng. Đồng thời, ngành học còn chú trọng về đào tạo các kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phân tích, vận dụng tri thức đã học vào thực tiễn, kỹ năng về xử lý vấn đề và trách nhiệm xã hội.
  • Ngành Văn hóa học còn cung cấp thêm về cách tổ chức công việc, sử dụng được ngoại ngữ, công nghệ thông tin trong lĩnh vực nghề nghiệp, có khả năng tự bồi dưỡng, độc lập trong nghiên cứu, cập nhật kiến thức. Ngành học này giúp sinh viên có khả năng lập luận, trình bày vấn đề tốt trong nhiều môi trường khác nhau và có ý thức tự học suốt đời, biết cách quản lý thời gian, tổ chức công việc bản thân, hoàn thành mục tiêu đề ra.

  2. Chương trình đào tạo ngành Văn hóa học

  A. Khối kiến thức giáo dục đại cương B. Khối kiến thức chuyên nghiệp a. Bắt buộc b. Tự chọn theo định hướng chuyên ngành Theo Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

  3. Các khối thi vào ngành Văn hóa học

  Ngành Văn hóa học có mã ngành 7229040, xét tuyển các tổ hợp môn sau:

  • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
  • C20 (Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân)
  • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
  • D15 (Ngữ văn, Địa Lý, Tiếng Anh
  • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

  Mức điểm chuẩn của ngành Văn hóa học dao động trong khoảng từ 18 – 23 điểm đối với các tổ hợp môn C00, C20, D01, D14, D15, D78 dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022.

  5. Các trường đào tạo ngành Văn hóa học

  Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Văn hóa học tại nước ta hiện nay gồm:

  6. Cơ hội việc làm của ngành Văn hóa học

  Ngành Văn hóa học có khá ít trường đại học đào tạo nên đầu ra luôn không đủ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của các công ty, doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Văn hóa học sẽ làm việc trong những lĩnh vực sau:

  • Nghiên cứu viên: chuyên nghiên cứu về văn hóa tại các Viện, Sở nghiên cứu hoặc các trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn trên khắp cả nước.
  • Giảng dạy, đào tạo về khoa học văn hóa tại các trường đại học, cao đẳng, các trường trung cấp nghề, trường nghiệp vụ về văn hóa – thông tin, về chính trị hay hành chính Nhà nước và các tổ chức xã hội.
  • Quản lý tại các tổ chức, cơ quan Nhà nước về ngành văn hóa, thông tin, du lịch như: Sở văn hóa – thể thao du lịch, phòng văn hóa thông tin huyện, nhà văn hóa, phòng văn hóa các cấp từ Trung ướng đến địa phương.
  • Biên tập viên chuyên mục văn hóa tại các tạp chí, cơ quan truyền thông báo chí, hay biên dịch, biên soạn sách giáo khoa, soạn thảo văn bản, truyện tranh, thơ, văn…
  • Cán bộ nhà nước trong hoạt động quản lý văn hóa nghệ thuật, bảo tồn di sản văn hóa, hay viện bảo tàng…

  7. Mức lương ngành Văn hóa học

  Mức lương ngành văn hóa học được phân thành 2 bậc như sau:

  • Đối với những cá nhân làm việc trong cơ quan hành chính, cơ quan quản lý nhà nước, lương cơ bản sẽ được tính theo cấp bậc lương quy định của nhà nước cho cán bộ, công chức.
  • Đối với những cá nhân làm việc tại những cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân sẽ có các mức lương khác nhau tùy thuộc vào vị trí công việc, đơn vị làm việc và kinh nghiệm, năng lực bản thân.

  8. Những tố chất phù hợp với ngành Văn hóa học

  Để học tập và thành công trong lĩnh vực Văn hóa học, bạn cần hội tụ những tố chất sau:

  • Có khả năng sáng tạo, linh hoạt;
  • Khả năng viết, biên soạn tốt, nhanh nhạy trong việc phát hiện và xử lý vấn đề;
  • Biết cách phân tích, tổng hơp thông tin;
  • Nghiêm túc, chịu khó trong công việc;
  • Tính nhẫn nại và tỉ mỉ;
  • Có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt, có khả năng thuyết phục người nghe;
  • Tự tin, bản lĩnh trước đám đông;
  • Có ý thức trách nhiệm công dân, luôn tôn trọng và tự hào về tài sản văn hóa quốc gia và địa phương;
  • Có ý thức bảo tồn những kho tàng văn hóa các dân tộc thiểu số.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đọc Tên Các Hợp Chất Hóa Học Vô Cơ Và Hữu Cơ
 • Ngành Hóa Học: Những Thí Sinh Cần Nắm Rõ
 • Tìm Nơi Học Môn Hóa Học Bằng Tiếng Anh Ở Đâu?
 • Nên Học Tiếng Anh Ở Trung Tâm Nào Hà Nội
 • Bạn Đang Tìm Trung Tâm Tiếng Anh Từ Sơn Uy Tín Chất Lượng?
 • Liên Kết Hóa Học Là Gì? Chuyên Đề Liên Kết Hóa Học Lớp 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Liên Kết Hóa Học Bạn Cần Nắm Vững
 • Điểm Chuẩn Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa Học
 • Tính Chất Hóa Học Của Muối, Phản Ứng Trao Đổi Trong Dung Dịch Ví Dụ Và Bài Tập
 • Hóa Đơn Điện Tử Bằng Tiếng Anh Là Gì? Lợi Ích Hóa Đơn Điện Tử
 • Thủ Tục Mua Hóa Đơn Lần 1 + Lần 2 Năm 2022
 • Liên kết hóa học được định nghĩa là lực giúp giữ cho các nguyên tử cùng nhau trong phân tử hay tinh thể. Sự hình thành của các liên kết hóa học giữa những nguyên tố để tạo nên phân tử được hệ thống hóa thành các lý thuyết liên kết hóa học.

  Các đặc trưng của không gian và khoảng năng lượng tương tác bởi các lực hóa học nối với nhau thành một sự liên tục, do đó các thuật ngữ cho các dạng liên kết hóa học khác nhau là rất tương đối cũng như ranh giới giữa chúng là không rõ ràng. Nhìn chung mọi liên kết hóa học đều nằm trong những dạng liên kết hóa học sau như sau:

  Đặc điểm của hợp chất ion

  Sự tạo thành liên kết ion, anion, cation

  • Trong phản ứng hóa học thì khi nguyên tử hay phân tử thêm hoặc mất bớt electron nó sẽ tạo thành các phần tử mang điện được gọi là ion. Các ion trái dấu hút nhau bằng lực hút tĩnh điện tạo thành hợp chất chứa liên kết ion.
  • Điều kiện hình thành liên kết ion như sau:
   • Liên kết được hình thành giữa các nguyên tố có tính chất khác hẳn nhau (kim loại điển hình và phi kim điển hình).
   • Quy ước hiệu độ âm điện giữa hai nguyên tử liên kết (geq 1,7) là liên kết ion (trừ một số trường hợp).
  • Dấu hiệu cho thấy phân tử có liên kết ion:
    Phân tử hợp chất được hình thành từ kim loại điển hình (kim loại nhóm IA, IIA) và phi kim điển hình (phi kim nhóm VIIA và Oxi).
  • Ví dụ: Các phân tử (NaCl, MgCl_{2},BaF_{2}),…đều chứa liên kết ion, là liên kết được hình thành giữa các cation kim loại và anion phi kim.
   • Phân tử hợp chất muối chứa cation hoặc anion đa nguyên tử.
  • Các phân tử (NH_{4}Cl, MgSO_{4}, AgNO_{3}),… đều chứa liên kết ion, là liên kết được hình thành giữa cation kim loại hoặc Ví dụ: amoni và anion gốc axit.
   Các hợp chất ion đều có nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi cao, do đó dẫn điện khi tan trong nước hoặc nóng chảy.
  • Ion mang điện tích dương được gọi là ion dương hay cation.
  • Nếu như các nguyên tử nhường bớt electron khi tham gia phản ứng hóa học thì nó sẽ trở thành các phần tử mang điện tích dương hay còn gọi là cation.

  Ví dụ : Sự hình thành Cation của nguyên tử Li (Z=3)

  (begin{matrix} 1s^2s^{1} rightarrow 1s^{2} + 1e\ (Li),, , , , , , , , , , , , (Li^{+}) end{matrix})

  (Li^{+}) được gọi là cation liti

  • Ion mang điện tích âm được gọi là ion âm hay anion.
  • Nếu các nguyên tử nhận thêm electron trong khi tham gia phản ứng hóa học thì nó sẽ trở thành các phần tử mang điện tích âm (anion).

  Ví dụ : Sự hình thành anion của nguyên tử F (Z=9)

  (begin{matrix} 1s^{2}2s^{2}2p^{5} + 1e rightarrow 1s^{2}2s^{2}2p^{6}\ (F), , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , (F^{-}) end{matrix})

  Hay: (F + 1e rightarrow F^{-})

  (F^{-}) được gọi là anion florua

   Ion đơn nguyên tử là ion tạo nên từ 1 nguyên tử .

  Ví dụ cation (Li^{+} , Na^{+}, Mg^{2+}, Al^{3+}) và anion (F^{-}, Cl^{-}, S^{2-}),…

   Ion đa nguyên tử là những nhóm nguyên tử mang điện tích dương hay âm.

  Ví dụ: cation amoni (NH_{4}^{+}), anion hidroxit (OH^{-}), anion sunfat (SO_{4}^{2-}),…

  Kiến thức về liên kết cộng hóa trị

  Liên kết cộng hóa trị được biết đến là liên kết được hình thành giữa 2 nguyên tử bằng một hay nhiều cặp electron dùng chung.

  Các nguyên tử giống nhau hoặc gần giống nhau, liên kết với nhau bằng cách góp chung các electron hóa trị.

   Phân tử đơn chất được hình thành từ phi kim.

  Ví dụ: Các phân tử (O_{2},F_{2},H_{2},N_{2}),… đều chứa liên kết cộng hóa trị, là liên kết được hình thành giữa hai nguyên tử phi kim giống nhau.

   Phân tử hợp chất được hình thành từ các phi kim.

  Chú ý

  Ví dụ: Các phân tử (F_{2}O,HF,H_{2}O,NH_{3},CO_{2}),… đều chứa liên kết hóa trị, là liên kết được hình thành giữa hai nguyên tử phi kim khác nhau.

  • Liên kết cộng hóa trị có cực: Khi cặp liên electron dùng chung phân bố đối xứng giữa hai hạt nhân nguyên tử than gia liên kết thì đó là liên kết hóa trị không phân cực.
  • Liên kết cộng hóa trị không cực: Khi cặp electron dùng chung bị hút lệch về nguyên tử có độ âm điện lớn hơn thì đó là liên kết cộng hóa trị có cực.
  • Liên kết cộng hóa trị không phân cực (0,0 leq Delta lambda < 0,4)
  • Liên kết cộng hóa trị phân cực: (0,4 leq Delta lambda < 1,7)
  • Liên kết ion: (Delta lambda geq 1,7)
  • Liên kết cho – nhận: là trường hợp đặc biệt của liên kết cộng hóa trị khi cặp electron dùng chung chỉ do một nguyên tử đóng góp. Nguyên tử đóng góp cặp electron là nguyên tử cho, nguyên tử nhận cặp electron gọi là nguyên tử nhân. Liên kết cho – nhận biểu diễn bằng mũi tên ” (rightarrow) “, gốc mũi tên là nguyên tử cho, đầu mũi tên là nguyên tử nhận.
  • Điều kiện hình thành liên kết cho – nhận: Nguyên tử cho phải có cặp electron chưa tham gia liên kết, nguyên tử nhận phải có obitan trống (hoặc dồn hai electron độc thân lại để tạo ra obitan trống).

  Kiến thức về liên kết kim loại

  • Liên kết kim loại theo định nghĩa chính là liên kết được hình thành giữa các nguyên tử và ion kim loại trong mạng tinh thể bởi sự tham gia của các electron tự do.
  • Mạng tinh thể kim loại: tồn tại 3 dạng phổ biến
   • Lập phương tâm khối: các nguyên tử, ion kim loại nằm trên các đỉnh và tâm của hình lập phương.
   • Lập phương tâm diện: các nguyên tử, ion kim loại nằm trên các đỉnh và tâm các mặt của hình lập phương.
   • Lục phương: các nguyên tử, ion kim loại nằm trên các đỉnh và tâm các mặt của hình lục giác đứng và 3 nguyên tử, ion nằm phía trong của hình lục giác.

  Cách giải:

  Các dạng bài tập về liên kết hóa học

  Ví dụ 1: Viết cấu hình electron của Cl (Z = 17) và Ca (Z=20). Cho biết vị trí của chúng (chu kì, nhóm) trong bảng tuần hoàn. Liên kết giữa canxi và clo trong hợp chất (CaCl_{2}) thuộc loại liên kết gì? Vì sao? Viết sơ đồ hình thành liên kết đó.

  Cl (Z = 17) : (1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{5})

  Ca (Z = 20) : (1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2})

  Clo nằm ở ô số 17, chu kỳ 3, nhóm VIIA.

  Canxi nằm ở ô số 20, chu kỳ 4, nhóm IIA.

  Liên kết trong hợp chất (CaCl_{2}) là liên kết ion vì Ca là kim loại điển hình, Cl là phi kim điển hình.

  Sơ đồ hình thành liên kết:

  (2Cl + 2.1e rightarrow 2Cl^{-})

  (Ca rightarrow Ca^{2+} + 2e)

  Các ion (Ca^{2+}) và (Cl^{-}) tạo thành mang điện tích trái dấu, chúng hút nhau bằng lực hút tĩnh điện, tạo thành hợp chất (CaCl_{2}):

  (Ca^{2+} + 2Cl^{-} rightarrow CaCl_{2})

  Cách giải:

  Ví dụ 2: X, A, Z là những nguyên tố có số điện tích hạt nhân là 9, 19, 8.

  1. Viết cấu hình electron nguyên tử của các nguyên tố đó.
  2. Dự đoán liên kết hóa học có thể có giữa các cặp X và A, A và Z, Z và X.
   9X : (1s^{2}2s^{2}2p^{5}) Đây là F có độ âm điện là 3,98.

  19A : (1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{1}) Đây là K có độ âm điện là 0,82.

  8Z: (1s^{2}2s^{2}2p^{4}) Đây là O có độ âm điện là 3,44.

  2. Cặp X và A, hiệu số độ âm điện là: 3,98 – 0,82 = 3,16, có liên kết ion.

  Ví dụ 3: Viết công thức electron và công thức cấu tạo các ion đa nguyên tử sau: (CO_{3}^{2-}, HCO_{3}^{-})

  Please follow and like us:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Và Sự Hình Thành Liên Kết Hoá Học
 • Liên Kết Hóa Học Là Gì? Chuyên Đề Liên Kết Hóa Học Lớp 10 Và Các Dạng Bài Tập
 • Nhà Hóa Học Và Kỹ Sư Hóa Học Khác Nhau Thế Nào?
 • Ngành Kỹ Thuật Hóa Học Là Gì? Kỹ Sư Hóa Học Đảm Nhận Những Công Việc Gì?
 • Bằng Kỹ Sư Tiếng Anh Là Gì? Các Vấn Đề Liên Quan Đến Kỹ Sư
 • Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Ngành Sư Phạm Hóa Học
 • Ngành Kỹ Thuật Hóa Học Ra Làm Gì
 • Đường Hóa Học: Hiểu Đúng Để Dùng
 • Binh Chủng Hóa Học Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Truyền Thống
 • Binh Chủng Hóa Học Huy Động 13 Xe Đặc Chủng Khử Trùng Phố Trúc Bạch
 • Dịch tiếng anh chuyên ngành hóa học là một trong những thế mạnh của Panda. Chúng tôi luôn đem đến những bản dịch chuẩn xác, uy tín và chất lượng cao.

  Dịch tiếng Anh chuyên ngành hóa học chất lượng cao

  Quý khách cần dịch tiếng Anh chuyên ngành hóa học để:

  • Hợp tác đầu tư công nghệ.
  • Phát triển nông lâm ngư nghiệp, ứng dụng công nghệ hóa chất vào đời sống.
  • Dịch tài liệu hóa học để phục vụ nghiên cứu, học tập, công tác.
  • Hoàn thành luận văn tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ sinh hóa…

  Hiện nay rất nhiều học sinh, sinh viên và thậm chí cả giới nghiên cứu khoa học vẫn còn bị rào cản ngôn ngữ nhất là tiếng Anh khoa học hay tiếng Anh trong lĩnh vực hóa học cũng vậy. Bởi thế việc tìm hiểu và lựa chọn một dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp và uy tín để hỗ trợ dịch các tài liệu khoa học là nhu cầu của rất nhiều người.

  Dịch thuật Panda nhiều năm kinh nghiệm

  Dịch thuật Panda với nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật đặc biệt trong lĩnh vực hóa học đảm nhiệm dịch chất lượng các tài liệu:

  • Dịch tài liệu chuyên ngành hóa học Anh Việt.
  • Dịch tài liệu chuyên ngành hóa học Việt Anh.

  Hóa học là chuyên ngành hẹp trong vấn đề dịch thuật. Cho nên dịch tiếng Anh chuyên ngành hóa học là một công việc yêu cầu độ chính xác rất cao. Dịch giả không chỉ am hiểu rộng về các thuật ngữ chuyên ngành mà còn phải chỉnh sửa lỗi. Hiệu đính bản dịch trong từng câu chữ, đoạn văn, ngữ nghĩa đặc biệt là những con số, công thức hóa học. Bên cạnh đó khách hàng nên cân nhắc lựa chọn đúng công ty dịch thuật thật sự tin cậy, uy tín để yên tâm bản dịch của mình được chính xác, chất lượng.

  VÌ SAO NÊN CHỌN CÔNG TY DỊCH THUẬT PANDA?

  Có biên dịch viên và chuyên gia tiếng Anh chuyên ngành hóa học chất lượng cao

  Đội ngũ nhân sự của Panda, địa chỉ dịch thuật uy tín tại Hà Nội với 100% là cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ năng lực chuyên môn sâu. Thâm niên lâu năm trong nghề đảm nhiệm dịch chuẩn, chất lượng tốt chuyên ngành hóa học nói riêng và các chuyên ngành hẹp nói chung.

  Chúng tôi cam kết bảo mật tài liệu của khách hàng

  Tại Panda tất cả các chuyên gia đều được cam kết và ràng buộc về tính bảo mật tài liệu và các điều khoản bắt buộc không được tiết lộ thông tin. Chúng tôi vinh dự và tự tin khẳng định thuộc top công ty dịch thuật uy tín có quy trình bảo mật tài liệu tốt nhất hiện nay.

  Tích hợp kho từ vựng chuyên ngành phong phú

  Từ kinh nghiệm các dự án dịch tài liệu chuyên ngành hóa học đã thực hiện trong nhiều năm qua. Dịch thuật Panda sở hữu một kho từ vựng chuyên ngành phong phú. Mỗi một dự án dịch thuật hoàn thành chúng tôi đều lưu lại các thuật ngữ chuyên ngành khó, chuyên ngành hẹp trong kho dữ liệu dịch thuật để có thể ứng dụng vào các dự án tương tự. Đảm bảo tiến độ dịch được rút ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

  Có nhiều đối tác là các công ty hóa chất, công nghệ sinh hóa

  Là tổ chức dịch thuật đã làm việc lâu năm với các khách hàng và đối tác là các công ty công nghệ hóa học. Panda cam kết sẽ gởi tới quý khách hàng những bản dịch tài liệu ngành hóa học thực sự chuẩn xác, chất lượng quốc tế, ngôn từ theo văn phong ngữ cảnh khoa học và nước bản địa.

  CAM KẾT DỊCH VỤ DỊCH THUẬT UY TÍN PANDA

  • Hoàn tiền 100% với sai sót dịch trên 9%.
  • Miễn phí giao nhận 100% toàn quốc.
  • Deadline giao bản dịch trước hoặc theo đúng thỏa thuận.
  • Thủ tục giao nhận tài liệu, thanh toán nhanh gọn.
  • Hỗ trợ 24/7 các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ, tết.
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối.
  • Hỗ trợ edit tài liệu nhanh theo yêu cầu, không google translate.

  Quý khách có nhu cầu dịch tiếng Anh chuyên ngành hóa học hãy liên hệ với chúng tôi qua nhiều hình thức: gọi điện trực tiếp hotline 0968256450 hoặc gởi mail [email protected] Hoặc nhiều hình thức khác như gởi thông tin qua form Yêu cầu, qua hộp chát Facebook trên website, Zalo số hotline, Viber, Whatssapps…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Ngành Văn Hóa Học
 • 1001 Câu Hỏi Tuyển Sinh: Văn Hóa Học Là Ngành Gì?
 • Ngành Văn Hóa Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này?
 • Ngành Văn Hóa Học Là Gì? Ra Trường Làm Nghề Gì?
 • Cách Đọc Tên Các Hợp Chất Hóa Học Vô Cơ Và Hữu Cơ
 • Giỏi Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Mỹ Ngành Kỹ Sư Hóa Khác Gì Với Ngành Hóa Học
 • Bằng Kỹ Sư Tiếng Anh Là Gì? Các Vấn Đề Liên Quan Đến Kỹ Sư
 • Ngành Kỹ Thuật Hóa Học Là Gì? Kỹ Sư Hóa Học Đảm Nhận Những Công Việc Gì?
 • Nhà Hóa Học Và Kỹ Sư Hóa Học Khác Nhau Thế Nào?
 • Liên Kết Hóa Học Là Gì? Chuyên Đề Liên Kết Hóa Học Lớp 10 Và Các Dạng Bài Tập
 • Không chỉ giúp bạn học tập dễ hơn, việc giỏi tiếng anh thương mại và tiếng anh chuyên ngành hóa học còn mang lại nhiều lợi ích không tưởng cho bạn.

  Hóa học là một trong những ngành có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho sự vận hành của mọi hoạt động xung quanh đời sống hàng ngày. Ngành khoa học này hiện vẫn đang phát triển để phục vụ cho các nhu cầu trong: Y tế, Mỹ phẩm, công nghiệp năng lượng… và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. Tuy nhiên, nếu bạn đang học ngành Hóa Học tại Việt Nam, thì bạn phải chịu hạn chế là các thông tin trong ngành này không được cập nhập nhiều so với các nước phát triển khác, các tài liệu chuyên ngành hầu hết đều là tiếng Anh và chưa được dịch sang tiếng Việt.Do đó, bạn phải tìm cách cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả để tìm kiếm các cơ hội học tập nâng cao chuyên môn về hóa học tại nước ngoài như châu Âu và châu Mỹ. Và điều kiện bắt buộc để có thể học tập ở các quốc gia này chính là giỏi tiếng Anh.

  Ngành Hóa học gồm các chuyên ngành chính là: Hóa dược, Hóa dầu, Hóa phân tích, ,Hóa sinh, Hóa học môi trường, Hóa học vô cơ, Hóa học hữu cơ, Hóa học polymer và vật liệu, Quang phổ học và tinh thể học, Nhiệt động học. Trong đó, chuyên ngành nào cũng có thể ứng dụng phổ biến trong các hoạt động trong đời sống và công việc.

  1. Cơ hội làm việc ở các quốc gia phát triển

  Có thể bạn chưa biết, những người giỏi tiếng anh thương mại quốc tế , hoặc tiếng Anh giao tiếp thành thạo có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên ngành ở các quốc gia phát triển sử dụng tiếng Anh.

  Đối với chuyên ngành Hóa Học, nếu bạn vừa giỏi tiếng Anh và vừa có năng lực chuyên môn, thì bạn có thể tham gia vào ngành công nghiệp năng lượng, chế tạo vũ khí, công nghiệp Mỹ phẩm, y dược, chăm sóc sức khỏe… với các vị trí là nhân viên nghiên cứu/ thử nghiệm/ hoặc sáng tạo.

  Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành Hóa Học còn có thể làm việc trong lĩnh vực an ninh tại nhiều quốc gia khi tham gia vào nghiên cứu về các loại thuốc mới trong phân tích pháp y, phát triển các sản phẩm hóa học phục vụ cho công tác điều tra các vụ án.

  Mức lương trung bình cho người làm việc trong ngành này được thống kê tại Mỹ:

  • Dược sĩ hạt nhân – $ 118,000/năm
  • Dược sĩ lâm sàng nội trú – $ 134,000/năm
  • Dược sĩ bệnh viện – $ 112,000
  • Khoa học nghiên cứu đất – $59,920/năm
  • Khoa học nghiên cứu thực vật – $36,000 – 100,000/năm
  • Nhà nghiên cứu sâu bọ, côn trùng học – $63,650 – 100,736/năm
  • Nhà kinh tế nông nghiệp – $93,070/năm
  • Giáo viên hóa Trung học – $48,000/năm
  • Giảng viên hóa học đại học – $55,000/năm
  • Giáo viên phụ đạo hóa học – $55,00/năm
  • Chuyên gia an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $43,000 – $80,000
  • Chuyên gia giám sát an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $92,000 – 119,000

  2. Cơ hội được học bổng nghiên cứu từ các trường đại học uy tín trên thế giới

  Theo chúng tôi một trang tư vấn du học nổi tiếng, có khá nhiều trường Đại học tại các quốc gia phát triển cấp học bổng chuyên ngành Hóa Học cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chẳng hạn như: Queen’s University Belfast (Anh), La Trobe University (Australia), Victoria University of Wellington (New Zealand), Đại học Nevada, Reno (University of Nevada, Reno) – Mỹ, Ohio University – Mỹ, Arkansas Tech University – Mỹ…

  Xin học bổng từ các trường này hầu hết đầu đòi hỏi khả năng tiếng Anh thành thạo, IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tiếng anh thương mại và giao tiếp đều phải đạt mức khá để học tấp tốt.

  Chính vì vậy, đầu tư học tiếng Anh ngay từ bây giờ bằng cách tham gia các khóa học tiếng anh thương mại, tiếng Anh chuyên ngành… để được cung cấp cách học tiếng anh nhanh chóng từ các trung tâm tiếng Anh, hoặc tìm hiểu cách học tiếng tiếng Anh chuyên ngành Hóa Học được chia sẻ trên mạng sẽ giúp nâng cao dần các kỹ năng tiếng Anh nghe nói đọc viết, sẽ giúp cho bạn nhiều cơ hội làm việc và tìm kiếm học bổng quốc tế khi ra trường.

  QTS ENGLISH- Tiếng Anh Online theo xu hướng mới

  QTS English – Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn một cách hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS English ngay hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học Cần Phải Ghi Nhớ
 • Nêu 5 Ví Dụ Về Tác Dụng Sinh Lí , Tác Dụng Hóa Học , Tác Dụng Từ ?
 • Lý Thuyếtvật Lí 7 Bài 23: Tác Dụng Từ, Tác Dụng Hóa Học Và Tác Dụng Sinh Lý Của Dòng Điện Hay, Chi Tiết.
 • Khối D07 Gồm Môn Gì? Khối D07 Gồm Những Ngành Nào?
 • Đh Kinh Tế Quốc Dân Mở Thêm Tổ Hợp Mới, Tuyển Thẳng Thí Sinh “đường Lên Đỉnh Olympia”
 • Ngành Kỹ Thuật Hóa Học Là Gì? Kỹ Sư Hóa Học Đảm Nhận Những Công Việc Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Hóa Học Và Kỹ Sư Hóa Học Khác Nhau Thế Nào?
 • Liên Kết Hóa Học Là Gì? Chuyên Đề Liên Kết Hóa Học Lớp 10 Và Các Dạng Bài Tập
 • Khái Niệm Và Sự Hình Thành Liên Kết Hoá Học
 • Liên Kết Hóa Học Là Gì? Chuyên Đề Liên Kết Hóa Học Lớp 10
 • Những Loại Liên Kết Hóa Học Bạn Cần Nắm Vững
 • Hóa học là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về chất, cách thức, phương pháp biến đổi chất cũng như ứng dụng của chất đó trong cuộc sống ra sao, vì thế đây là ngành học có tính ứng dụng cao về đời sống thực tế trong xã hội. Ngành hóa học hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Việt, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn chuẩn, kỹ năng nghiệp vụ giỏi ở đa dạng các lĩnh vực như năng lượng, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe… Một phần của hóa học là nền tảng tạo nên ngành kỹ thuật hóa học.

  Kỹ thuật hóa học là ngành khoa học ứng dụng và công nghệ chuyên nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức hóa học (tính chất của các nguyên tố hay hợp chất hóa học, các (quá trình) phản ứng, quy luật hay nguyên lý của hóa học…) và kỹ thuật – kết hợp với các kiến thức khoa học cơ bản khác vào quá trình sản xuất để tạo ra những sản phẩm hóa học có tính ứng dụng cao, phục vụ hoạt động công nghiệp và đời sống như sản phẩm tiêu dùng (phân bón, dược phẩm, khí đốt, xăng dầu, giấy, cao su, xi măng, thủy tinh, pin…), làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác.

  Hiện có khá nhiều trường đại học uy tín và chất lượng trên cả nước tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành kỹ thuật hóa học (một số trường là ngành công nghệ kỹ thuật hóa học). Chẳng hạn như:

  – Khu vực phía Bắc: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH KHTN – ĐHQG Hà Nội, ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên…

  – Khu vực miền Trung: ĐH Vinh, ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn, ĐH Nha Trang…

  – Khu vực phía Nam: ĐH Bách khoa chúng tôi ĐH KHTN – ĐHQG chúng tôi ĐH Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi ĐH Công nghiệp thực phẩm chúng tôi ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH An Giang…

  Các tổ hợp khối thi để tham khảo gồm A, A1, B, D1, D7, D90.

  Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật hóa học hay công nghệ kỹ thuật hóa học được gọi tên là kỹ sư hóa học, đảm nhận nhiệm vụ thiết kế, chế tạo, đánh giá, điều chỉnh, quản lý và vận hành hệ thống các thiết bị, quá trình sản xuất sản phẩm ngành hóa chất trong quy mô công nghiệp. ​

  Công việc của kỹ sư hóa học sẽ thực hiện một quá trình cụ thể như:

  – Quá trình oxy hóa tức đốt hóa chất để làm ra các hóa chất khác có lợi trong sản xuất, trong cuộc sống của con người.

  – Quá trình polyme hóa (chính là quá trình làm ra nhựa), dùng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp.

  Vậy những công việc cụ thể mà kỹ sư hóa học có thể phải đảm nhận là gì?

  – Nghiên cứu và phát triển những thủ tục, quy trình an toàn cho người tiếp xúc và làm việc với hóa chất độc hại

  – Khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình sản xuất

  – Đánh giá quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng các thiết bị máy móc nhằm đảm bảo tuân thủ những quy định an toàn và môi trường

  – Nghiên cứu và phát triển những quy trình sản xuất mới, đồng thời cải thiện những quy trình sản xuất cũ

  – Thiết kế và lên kế hoạch bố trí các thiết bị

  – Thực hiện các xét nghiệm và theo dõi hiệu suất của các quá trình trong sản xuất

  – Ước tính chi phí sản xuất cho việc kế hoạch và quản lý

  – Xây dựng quy trình để phân tích các thành phần của chất lỏng hoặc chất khí, hoặc để tạo ra dòng điện sử dụng các quá trình hóa học được kiểm soát…

  Tuy nhiên tùy từng lĩnh vực và vị trí làm việc cụ thể mà kỹ sư hóa học chỉ phải đảm nhận một số nhiệm vụ chính, không phải kỹ sư hóa học nào cũng phải làm tất cả các công việc trên.

  Một số vị trí công việc điển hình như:

  – Kỹ sư thiết kế thuộc các Tập đoàn kinh tế, công nghiệp quốc gia, tổ chức tư nhân, tổ chức đa quốc gia hoạt động trong các lĩnh vực hóa chất, dược phẩm, hàng không, xăng dầu…

  – Kỹ sư vận hành tại các nhà máy, khu công nghiệp, Tập đoàn dầu khí…

  – Kỹ sư công nghệ tại các Tập đoàn, công ty thuộc lĩnh vực sản xuất linh kiện, công nghệ vật liệu mới như điện tử, năng lượng, polyme…

  – Kỹ sư điều hành trong các công ty, nhà máy sản xuất hóa chất, xi măng, phân bón…

  – Kỹ thuật viên phân tích, chuyên viên nghiên cứu tại Viện hóa học, Viện vật liệu, Viện mỹ phẩm…

  – Chuyên viên nghiên cứu, giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm nghiên cứu…

  Môi trường làm việc của kỹ sư hóa học như thế nào?

  Còn về doanh nghiệp, cơ quan họ có thể làm việc thì rất đa dạng ngành nghề và quy mô. Cơ hội nghề nghiệp của các kỹ sư hóa học là khá lớn và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai khi các ngành công nghiệp nặng và nhẹ ở nước ta đều đang được chú trọng phát triển mạnh bởi các chính sách của nhà nước và sự quan tâm đầu tư mạnh của nhiều đối tác nội – ngoại. Hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn được mở ra nhờ sự hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, vì thế rất cần các kỹ sư hóa học giỏi và tâm huyết về đầu quân.

  Sự thật thì chỉ cần kết hợp sai các chất, hợp chất với nhau sẽ có nguy cơ gây nổ rất cao. Vì thế, một kỹ sư hóa học ngoài trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ còn cần:

  – Chịu được áp lực, có trách nhiệm trong công việc

  – Kỹ năng phân tích và đánh giá, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quản lý và điều hành quy trình sản xuất…

  Ms. Công nhân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Kỹ Sư Tiếng Anh Là Gì? Các Vấn Đề Liên Quan Đến Kỹ Sư
 • Du Học Mỹ Ngành Kỹ Sư Hóa Khác Gì Với Ngành Hóa Học
 • Giỏi Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học Cần Phải Ghi Nhớ
 • Nêu 5 Ví Dụ Về Tác Dụng Sinh Lí , Tác Dụng Hóa Học , Tác Dụng Từ ?
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 04 Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Android Tốt Nhất Hiện Nay
 • Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Quận Tân Bình
 • Lớp Học Tiếng Hoa Tại Quận Bình Tân Tp Hồ Chí Minh – Du Học Kokono
 • Tập Hợp Các Tài Liệu Học Tiếng Trung Dành Cho Trẻ Em Tải Về Miễn Phí
 • Tự Dạy Tiếng Trung Cho Bé Dù Mẹ Không Biết Tiếng Trung
 • Ngành hóa học đang ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình. Vì thế ngày càng nhiều các chuyên gia hóa học được tạo cơ hội làm việc ở các tập đoàn nước ngoài hoặc trực tiếp ra nước ngoài làm việc. Và để nắm bắt được những cơ hội đó thì bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành hóa học. Bài viết sau đây UNI Academy sẽ chia sẻ đến bạn tiếng Anh chuyên ngành hóa học.

  1. Từ vựng chuyên ngành hóa học

  A – B – C

  • Acupuncture needle: Kim châm cứu
  • Alcohol burner: Đèn cồn
  • Aliphatic compound: hợp chất béo
  • Alkali metals or alkaline: kim loại kiềm
  • Aluminium foil: Giấy bạc
  • Aluminum alloy: hợp kim nhôm
  • Analytical balance: Cân phân tích
  • Analytical chemistry: hoá học phân tích
  • Analyze: hoá nghiệm
  • Applied chemistry: hoá học ứng dụng
  • Atom: nguyên tử
  • Atom: nguyên tử
  • Atomic density weight: nguyên tử lượng
  • Atomic energy: năng lượng nguyên tử
  • Atomic energy: năng lượng nguyên tử
  • Balance: cân bằng
  • Beaker: Cốc đong
  • Biochemical: hoá sinh
  • Bivalent or palence: hoá trị hai
  • Break up: phân huỷ
  • Buck reflex hammer: Búa gõ thử phản xạ
  • Bunchner flask: Bình lọc hút chân không
  • Bunchner funnel: Phễu lọc hút chân không
  • Bunsen burner: Đèn bunsen
  • By nature: bản chất
  • Caloricfic radiations: bức xạ phát nhiệt
  • Cellulose- dialysis tubing celllose membrane: Màng lọc thẩm thấu
  • Clamp: Dụng cụ kẹp
  • Compose: cấu tạo
  • Compound: hợp chất
  • Concentration: nồng độ
  • Condensation heat: nhiệt đông đặc
  • Condenser: Ống sinh hàn
  • Cotton wool: Bông gòn
  • Crucible: Chén nung
  • Crystal or crystalline: tinh thể
  • Chain reaction: phản ứng chuyền
  • Chemical action: tác dụng hoá học
  • Chemical analysis: hoá phân
  • Chemical attraction: ái lực hoá học
  • Chemical energy: năng lượng hoá vật
  • Chemical fertilizer: phân hoá học
  • Chemical products: hoá phân tích
  • Chemical properties: tính chất hoá học
  • Chemical substance: hoá chất
  • Chemical: hoá chất
  • Chemist: nhà hoá học
  • Chemistry: hoá học
  • Chemosynthesis: hoá tổng hợp
  • Chemotherapy: hoá liệu pháp
  • Chromatography column: Cột sắc ký

  D – E – F

  • Desccicator: Bình hút ẩm
  • Desciccator bead: Hạt hút ẩm
  • Dispensing bottle: Bình tia
  • Distil: chưng cất
  • Dropper: Ống nhỏ giọt
  • Effect: tác dụng
  • Electrolysis: điện phân
  • Electrolytic dissociation: điện ly
  • Element: nguyên tố
  • Elementary particle: hạt cơ bản
  • Erlenmeyer Flask: Bình tam giác
  • Etreme / extremun: cực trị
  • Evaporating flask: Bình cầu cô quay chân không
  • Exothermal/ exothermic: phát nhiệt
  • Face mask: Khẩu trang
  • Falcon tube: Ống ly tâm
  • Filter paper: Giấy lọc
  • Flat bottom florence flask: Bình cầu cao cổ đáy bằng
  • Flourescent microscope: Kính hiển vi huỳnh quang
  • Funnel: Phễu
  • Fusion power: năng lượng nhiệt hạch

  G – H – I – L

  • Glass bead: Hạt thủy tinh
  • Glass rod: Đũa thủy tinh
  • Glass spader: Que trải thủy tinh
  • Goggle: Kính bảo hộ
  • Humidity indicator paper: Giấy đo độ ẩm
  • Hydrolysis: thuỷ phân
  • Interact: tác dụng lẫn nhau
  • Lab coat: Áo blouse
  • Laboratory bottle: Chai trung tính
  • Liquid: chất lỏng
  • Liquify: hoá lỏng

  M – N – O – P

  • Measuing cylinder: Ống đong
  • Measuring cylinder: Ống đong
  • Medical glove: Găng tay y tế
  • Microscope slide: Lam kính
  • Microscope: Kính hiển vi
  • Microtiter plate: Tấm vi chuẩn
  • Mineral substance: chất vô cơ
  • Mortar and pestle: Chày và cối
  • Nitrogen and protein determination system: Máy chưng cất đạm
  • Nonferrous metals: kim loại màu
  • Organic substance: chất hữu cơ
  • Overhead stirrer: Máy khuấy đũa
  • Pecipitating agent: chất gây kết tủa
  • Petri dish: Đĩa petri
  • Petrifilm plate: Đĩa petrifilm
  • PH meter: Máy đo pH
  • Pipette Tip: Đầu tip
  • Polarize: phân cực
  • Polarizer: chất phân cực
  • Precious metals: kim loại quý
  • pcision balance: Cân kỹ thuật
  • Prepare: điều chế
  • pssure gauge: Đồng hồ đo áp suất
  • Pressure: áp suất
  • Pressure: áp suất
  • Propellant: chất nổ đẩy
  • Pyrochemistry: hoá học cao nhiệt
  • Physical chemistry: hoá học vật lý

  Q – R – S

  • Quantic: nguyên lượng
  • Radiating energy: năng lượng bức xạ
  • Reactant: chất phản ứng
  • Reaction / react / respond react: phản ứng
  • Reactor: lò phản ứng
  • Recirculating chiller: Bộ làm mát tuần hoàn
  • Research: nghiên cứu
  • Ring clamp: Vòng đỡ
  • Round bottom flask: Bình cầu cao cổ đáy tròn
  • Rubber button: Nút cao su
  • Sampling bottle: Bình đựng mẫu
  • Sampling tube: Ống lấy mẫu 
  • Scissor: Kéo
  • Scoop: Muỗng
  • Scrubber: Bộ hút và trung hòa khí độc
  • Secondary effect: tác dụng phụ
  • Seive: Sàn rây
  • Semiconductor: chất bán dẫn
  • Side effect: phản ứng phụ
  • Solidify: đông đặc
  • Stirrer shaft: Trục khuấy
  • Stirring bar: Cá từ
  • Straight: nguyên chất
  • Sulphite indicator paper: Giấy thử sulphite
  • Syrine filter: Đầu lọc syrine

  T – U – V – W

  • Test [chemically]: hoá nghiệm
  • Test tube cleaning brush: Chổi ống nghiệm
  • Test tube holder: Kẹp ống nghiệm
  • Test tube rack: Gía đỡ ống nghiệm
  • Test tube: Ống nghiệm
  • Touch: tiếp xúc
  • Tweezer, forcep: Kẹp nhíp
  • Two neck round botton flask: Bình cầu hai cổ đáy tròn
  • Thermometer: Đồng hồ đo nhiệt độ
  • Three neck round bottom flask: Bình cầu ba cổ đáy tròn
  • Ultrapure water system: Máy lọc nước siêu sạch
  • UV lamp: Đèn UV
  • Vacuum oven: Lò nung chân không
  • Vacuum pump: Bơm chân không
  • Volume: thể tích
  • Volumetric Flask: Bình định mức
  • Water distiller: Máy cất nước
  • Weighing paper: Giấy cân
  • Wire gauze: Miếng amiang

  2. Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành hóa học

  1. Inorganic chemistry – Hóa vô cơ

  (The study of chemical reactions and properties of all the elements and their compounds , with the exception of hydrocarbons, and usually including carbides, oxides of carbon, metallic carbonates, carbon-sulfur compounds, and carbon-nitrogen compounds)

  2. Organic chemistry – Hóa hữu cơ

  (the study of the composition, reactions and properties of carbon-chain or carbon-ring compounds or mixtures thereof)

  3. Analitycal chemistry – Hóa phân tích

  (The branch of chemistry dealing with techniques which yield any type of information about chemical systems)

  4. Stereochemistry – Hóa lập thể

  (The study of the spatial arrangement of atoms in molecules and the chemical and physical consequences of such arrangement)

  5. Physical chemistry – Hóa lý

  (The branch of chemistry that deals with the interptation of chemical phenomena and properties in terms of the underlying physical processes, and with the development of techniques for their investigation)

  6. Quantum chemistry – Hóa lượng tử

  (A branch of physical chemistry concerned with the explanation of chemical phenomena by means of the law of quantum mechanics)

  7. Colloid chemistry – Hóa keo

  (The scientific study of matter whose size is approximately 10 to 10000 angstroms (1 to 1000 nanometers), and which exists as a suspension in a continuous medium, especially a liquid, solid, or gaseous substance)

  8. Biochemistry – Hóa sinh

  (The study of chemical substance occurring in living organisms and the reactions and methods for identifying these subsatances)

  9. Radiochemistry – Hóa phóng xạ

  (That area of chemistry concerned with the study of radioactive substances)

  10. Food chemistry – Hóa thực phẩm

  (The study of chemical processes and interactions of all biological and non-biological components of foods)

  11. Substance – chất

  (a type of solid, liquid or gas that has particular qualities)

  12. Compound – thành phần/ hỗn hợp

  ( a subtance formed by a chemical reaction of two or more element im fixed amount relative.

  13. Reaction – phản ứng

  (a chemical change produced by two or more substances acting on each other)

  14. addition reaction – Phản ứng cộng

  (a reaction in which radicals are added to both sides of a double or triple bond)

  15. elimination reaction – Phản ứng thế

  (Any reaction in which a small molecule is removed from that of the reactants)

  16. ionic bonds – Liên kết ion

  (- Ionic bonds are atomic bonds created by the attraction of two differently charged ions.

  – Example of ionic bonds include: NaCl (Sodium Chloride))

  17. covalent bond – Liên kết cộng hóa trị

  (A chemical bond formed by the sharing of one or more electrons, specially pairs of electrons, between atoms.)

  18. Formula – Công thức

  (letters and symbols that show the parts of a chemical compound)

  19. Isomer – Đồng phân

  (any of two or more chemical compounds having the same constituent elements in the same proportion by weight but differing in physical or chemical properties because of differences in the structure of their molecules)

  20. Chiral – bất đối / thủ tính

  (designating or of an asymmetrical form, as a molecule, that cannot be superimposed on its mirror image)

  21. Element – Nguyên tố

  (gold, oxygen, carbon,…are all elements)

  22. Atom – Nguyên tử

  (the smallest part of a chemical element that can take part in a chemical reaction)

  23. Molecule – Phân tử

  (A molecule of water consists of two atoms of hydrogen and one atom of oxygen)

  24. Bond – Liên kết

  (the way in which atom are held together in a chemical compound)

  25. periodic table – Bảng hệ thống tuần hoàn

  (a list of all the chemical elements, arranged according to their atomic number)

  26. Metal – Kim loại

  ( iron, gold, copper,….are all metals)

  27. Nonmetal – Phi kim

  ( carbon, oxygen, nitrogen,….are all nonmetals)

  28. mass number – Số khối (A=Z+N)

  (the total number of protons and neutrons in an atom)

  29. atomic number – Số hiệu nguyên tử (Z=P=E)

  (the number of protons in the nucleus of an atom)

  30. noble gas – Khí trơ (khí hiếm)

  (any of group of gases that do not react with other chemicals. Argon, helium, neon and krypton are noble gases)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Thuật Tiếng Anh Chuyên Ngành Văn Hóa
 • Bài Tập Hóa Học Bằng Tiếng Anh – Intertu Education
 • Hóa Sinh Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Hóa Sinh Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Chế Phẩm Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100