Những Điều Bạn Cần Biết Về Chương Trình Học Tiếng Nhật N5 Hiện Nay

--- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Nhật N5, N4 Hoàn Toàn Có Thể Đạt Được Bằng Cách Tự Học.
 • Tìm Gia Sư Tiếng Nhật N4 Tại Nhà
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5
 • N5 Tiếng Nhật Học Bao Nhiêu Bài
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Bài 4
 • Nhật Bản 443 Lượt xem

  Học tiếng Nhật N5 chính là cánh cửa đầu tiên mà những ai muốn học tiếng Nhật sẽ phải bước qua. Đây là trình độ tiếng Nhật sơ cấp nên nó đòi hỏi bạn cần phải tìm được phương pháp học tập chính xác, làm nền tảng cho việc học các trình độ lên cao dễ dàng hơn.

  Tổng quan về các cấp độ kiến thức học tiếng Nhật

  Việc các bạn chinh phục một thứ ngôn ngữ nào đó chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Đặc biệt là đối với những người học tiếng Nhật, bởi đây là một ngôn ngữ khó với nhiều bảng chữ cái và ngữ pháp phức tạp, nó đòi hỏi bạn phải tìm cho mình một phương pháp học tập chính xác thì mới thành công trên con đường chinh phục thứ ngôn ngữ này.

  Cụ thể, bạn có thể tham khảo qua lộ trình việc học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu như sau:

  Năng lực tiếng Nhật của người học sẽ được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT (cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật). JLPT chia ra thành các cấp độ N, tương đương với trình độ của người học:

  • N5, N4: Trình độ ở mức cơ bản, sơ cấp;
  • N3: Trình độ trung cấp;
  • N2, N1: Trình độ cao cấp.

  Bạn sẽ được làm quen với 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Mỗi bảng có 46 chữ cái. Được biết, học 2 bảng chữ Hiragana và Katakana là điều đầu tiên, vô cùng quan trọng mà lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần có và bạn sẽ mất khoảng 1 tuần để thuộc 2 bảng này.

  Sau khi đã thuộc Hiragana và Katakana, bạn sẽ tiếp tục với Kanji (Hán tự). Kanji là nhóm từ quan trọng và được sử dụng phổ biến ở Nhật. Tuy nhiên, rất khó để học Kanji bởi nó được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau và xuyên suốt trải dài từ N5 lên đến N1.

  Sau khi học thuộc bảng chữ cái thì các bạn sẽ bắt tay vào việc tìm hiểu ngữ pháp và từ vựng trình độ sơ cấp N5, N4. Cụ thể, với trình độ N5 sẽ yêu cầu khoảng 700 từ và 80-100 Kanji tương ứng và bạn sẽ cần khoảng 150 giờ để chinh phục trình độ này.

  Còn để đạt được trình độ N4 thì bạn cần khoảng 300 giờ để học 1500 từ và 350 Kanji.

  Ở giai đoạn này thì bạn sẽ được tiếp xúc với trình độ tiếng Nhật N3 và cấp độ này cần khoảng 450 giờ học để bạn có thể chinh phục 3750 từ vựng và 650 Kanji.

  – Giai đoạn 4: Với giai đoạn này thì bạn sẽ cần khoảng 600 giờ để đạt được đến trình độ N2 với khoảng 1000 Kanji và 6000 từ vựng. Đồng thời thì N1 cũng là cấp trình độ cao nhất trong tiếng Nhật và bạn sẽ mất khoảng 900 giờ để học 2000 Kanji và 10.000 từ vựng.

  Trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 được hiểu là việc người học đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất và nó dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Ở trình độ sơ cấp N5 này thì bạn sẽ được đánh giá qua bài thi ở 2 yếu tố sau đây:

  Bên cạnh đó thì để đạt trình độ N5, bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Điểm tổng: trên 80 điểm (tối đa 180);
  • Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: Trên 38 điểm (tối đa 120);
  • Điểm nghe hiểu: trên 19 điểm (tối đa 60).

  Bạn sẽ cần khoảng 150 giờ để đạt được cấp độ N5. Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, vậy nên thời gian bạn cần để đạt được cấp độ N5 là 2,5 tháng.

  Về nội dung thi trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 sẽ được chia thành 3 phần chính là:

  • Phần kiến thức ngôn ngữ với thời gian làm bài là 25 phút;
  • Phần đọc hiểu với thời gian làm bài là 50 phút;
  • Phần nghe với thời gian làm bài là 30 phút.

  Cụ thể mỗi phần trên sẽ được chia thành các phần nhỏ hơn như sau:

  – Cách đọc Kanji:

  – Kanji và Katakana:

  – Điền từ theo mạch văn:

  – Thay đổi cách nói:

  – Ngữ pháp sẽ được chia thành 3 phần nhỏ hơn:

  • Ngữ pháp của câu -1 với mục đích là để kiểm tra khả năng lựa chọn dạng ngữ pháp phù hợp nhất với nội dung của câu, số lượng câu hỏi là 16 câu;
  • Ngữ pháp của câu -2 với mục đích kiểm tra khả năng sắp xếp từ thành 1 câu đúng ngữ pháp và có ý nghĩa nào đó, số lượng câu hỏi là 5 câu;
  • Ngữ pháp theo đoạn văn với mục đích là để kiểm tra khả năng lựa chọn từ, câu theo mạch văn của một đoạn văn ngắn, số lượng câu hỏi là 5 câu.

  – Đọc hiểu đoạn văn ngắn:

  – Đọc hiểu đoạn văn cỡ vừa:

  – Tìm thông tin:

  – Nghe hiểu điểm cốt lõi:

  – Nghe hiểu đối thoại:

  – Nghe hiểu ứng đáp:

  Lượng kiến thức của trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5

  N5 là trình độ sơ cấp cho nên lượng từ vựng không nhiều, khoảng 700 từ thông dụng. Vậy nên nếu bạn bỏ ra mỗi ngày 30 phút học đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 70 ngày, tức là bạn mất hơn 2 tháng để trang bị cho mình từ vựng N5.

  Được biết chữ Hán N5 chỉ có khoảng 90 chữ trên tổng số 2000 chữ và đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học.

  Cụ thể, với giáo trình Basic Kanji thì bạn chỉ cần 10 bài đầu là cũng đã vượt qua việc học được dễ dàng hơn.

  • Chúng ta cần hiểu rõ rằng ngữ pháp sẽ bao gồm: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ;
  • Sau đó thì chúng ta sẽ vận dụng những từ mới mình đã học được và đặt câu theo cấu trúc được học, lưu ý rằng bạn hãy tập viết thành một đoạn văn;

  Còn về phần nghe N5 cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản và thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước. Ví dụ như học N5 mà nghe luôn băng luyện của N4 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao.

  Một số tài liệu học tiếng Nhật N5 hiệu quả dành cho bạn

  Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua cuốn sách Tanki Master Drill N5.

  Cụ thể đây là một cuốn sách với những bộ đề thi có cấu trúc giống với đề thi N5 nên bạn có thể được rèn luyện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Ưu điểm của cuốn sách này chính là phần đáp án được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, giúp người học có thể nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Bên cạnh đó thì phần Audio kèm theo là phần transcript nội dung nghe giúp người học có thể dễ dàng tham khảo khi luyện đề.

  Koushiki mondaishuu N5 là cuốn sách tổng hợp những đề thi JLPT N5 và nó có phần hướng dẫn làm bài, có đáp án cho người học đối chiếu một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất.

  Ưu điểm nổi trội của cuốn sách này chính là việc nó được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật nhưng người biên soạn lại sử dụng những cấu trúc đơn giản nhất giúp người đọc dễ hiểu và đáp ứng việc học tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Luyện Thi Tiếng Nhật Cấp Tốc N5, Chỉ 2
 • Lộ Trình Và Phương Pháp Học N5 Cấp Tốc Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Uy Tín Tại Quận Thủ Đức
 • Ôn Thi Tiếng Nhật N3 Ở Đâu Tại Hcm
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N2 Tphcm
 • Chương Trình Học Tiếng Nhật Cấp Độ N4

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Theo Nhóm Tiếng Nhật Sơ Cấp N5 ” Nhật Ngữ Komorebi
 • 5 Giáo Trình Học Từ Vựng N3 Hay Nhất
 • Phương Pháp Luyện Thi N4 Jlpt Hiệu Quả
 • Học Tập Không Lo Chi Phí Với 5 Địa Chỉ Luyện Thi N4 Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Lưu Ý Và Cách Học Chữ Hán Trong Tiếng Nhật Cực Kỳ Hiệu Quả
  1. TRANG NHẤT
  2. Chương trình đào tạo
  3. Thông tin khóa học

  Thứ tư – 31/05/2017 08:29

  Khóa học trọn khóa N4 dành cho các học viên đã hoàn thanh bài 25 của giáo trình Minna no nihongo Chương trình học cấp độ N4 sẽ bắt đầu từ bài 26 đến hết bài 50 của giáo trình Minna no nihongo. Được chia ra thành 3 khóa học như sau:

  2. Chương trình học

  2.1. Khóa Nhật sơ trung cấp 1: Từ bài 26 đến hết bài 33 giáo trình Minna no nihongo 3. Thời gian hoàn thành cấp độ N4:

  Để hoàn thành chương trình N4 bạn có thể đạt được trong khoảng thời gian 05 đến 06 tháng. 4. Phương pháp giảng dạy

  Với các chương trình học đa dạng tại trung tâm Nhật ngữ ASAHI bạn có thể chọn cho mình 1 lớp học phù hợp với trình độ và thời gian của mình.

  Chúng tôi sử dụng hình ảnh và các động tác giúp học viên học thuộc từ vựng ngay trên lớp. Hơn thế nữa, sau những giờ học giáo viên sẽ tạo các tình huống để học viên thực hành các câu đàm thoại ngay trên lớp.

  Bằng phương pháp vừa học vừa ứng dụng vào các tình huống thực tế chúng tôi hi vọng mang đến những giờ học thú vị.

  5. Tài liệu và giáo trình: Sử dụng giáo trình tổng hợp và biên soạn của trung tâm.

  2.2. Khóa Nhật sơ trung cấp 2: Từ bài 34 đến hết bài 41 giáo trình Minna no nihongo

  2.3. Khóa Nhật sơ trung cấp 3: Từ bài 42 đến hết bài 50 giáo trình Minna no nihongo

  Nội dung khóa học Nhật Sơ Trung Cấp: Biết cách lựa chọn và sử dụng mẫu câu thích hợp khi nói về một vấn đề nào đó. Quen với việc nghe những đoạn hội thoại và đoạn độc thoại dài hơn. Học viên ứng dụng vào giao tiếp thường nhật

  • Giáo trình Mina no nihongo 2 bản chính thức.
  • Giáo trình Kanji.

  6. Các thông tin khác:

  Khóa học cấp độ N4 khai giảng liên tục trong tháng

  Có chế độ học bù, chuyển lớp, bảo lưu . . .

  Từ khóa: trung tâm,thông tin,học viên,trình độ,có thể,thích hợp,phù hợp,giáo trình,chương trình,thực hành,đàm thoại,phương pháp,sử dụng,động tác,từ vựng,giáo viên,tình huống,ứng dụng,thực tế,tài liệu,tổng hợp,chế độ,hoàn thành,nội dung,giao tiếp,trung cấp,bắt đầu,như sau,vấn đề,hội thoại,thường nhật,thời gian,lớp học,thú vị,liên tục

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  – Tùy vào cấp độ, chúng tôi tạo ra môi trường học bằng tiếng Nhật, học với giáo viên người Nhật​ Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình.

  – Đội ngũ giáo viên của Nhật ngữ ASAHI là những người vững chuyên môn, tận tâm trong việc giảng dạy, từng sống tại Nhật Bản và được đào tạo kỹ năng giảng dạy bài bản.

  Nắm vững Hán tự

  – ASAHI tập trung đào tạo mảng Hán tự từ cơ bản để các bạn học viên không chỉ đơn thuần là nhớ mặt chữ và hiểu nghĩa, mà còn biết suy luận nghĩa từ âm Hán Việt và viết chữ đúng nét chuẩn. Chúng tôi đảm bảo rằng các bạn sẽ nắm chắc tất cả các chữ Hán mà bạn đã được học trong suốt các khóa học tại Nhật ngữ ASAHI.

  Giao tiếp thành thạo

  – Chúng tôi tin rằng, sau các khóa học tại Nhật ngữ ASAHI, các bạn học viên sẽ tự tin giao tiếp.

  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình – Với khẩu hiệ u “Itsumo niko niko” tức là “Luôn luôn mỉm cười” , chúng tôi luôn làm việc với tất cả sự thân thiện và nhiệt tình của mình. Để từ đó, mỗi khi đến với ASAHI, các bạn cũng sẽ luôn luôn mỉm cười.

  Với những thế mạnh của riêng mình, với những nét đặc trưng độc đáo mà ASAHI mang lại, chúng tôi tin chắc rằng, chúng tôi đã, đang và sẽ tạo ra những dấu ấn nhất định trong lòng tất cả các bạn và ngày càng khẳng định được rằng “Lựa chọn Nhật ngữ ASAHI là điều đúng đắn”.

  • Hôm nay 146
  • Tháng hiện tại 2,118
  • Tổng lượt truy cập 465,346

  Yes, you can sell your used replica watches rolex on Craigslist, but you might want to think long and hard before doing so. After all, cheap replica watches most buy Craigslist involves meeting a stranger at random locations, which is not the swiss replica watches safest choice of expensive watches. this isn’t to say you can’t use the site to sell other items, just not rolexes!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Yêu Cầu Với Trình Độ N4 Và Cách Học N4 Hiệu Quả
 • Cách Ít Người Biết Để Luyện Thi Jlpt N5 Hiệu Quả
 • Cách Học Và Những Điểm Cần Lưu Ý Để Thi N5 Đặt Kết Quả Cao Nhất
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N3
 • Khai Giảng Khóa Học N5, N4 Cấp Tốc
 • Trình Độ Sơ Cấp Tiếng Nhật N5 Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Đã Học Tiếng Nhật Như Thế Nào? – P1
 • Khóa Học Tiếng Nhật N5: Miễn Phí 100% Thi Thử Và Chữa Đề Tại Trung Tâm
 • Số Đếm Trong Tiếng Nhật: Hướng Dẫn Học, Đọc Từ A
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Từ Con Số 0 – Cách Xây Dựng Nền Tảng Vững Chắc
 • N5 Tiếng Nhật Sang Nhật Học Tập, Làm Việc
 • Trình độ sơ cấp tiếng Nhật là một trong 4 phân cấp học tiếng Nhật gồm: Cơ bản, Sơ cấp (N4,5), Trung cấp (N3) và Cao cấp (N1,N2). Quá trình học tiếng Nhật, bạn cần biết mình đang ở đâu trong lộ trình, đó là lý do các tín chỉ được tạo ra. Trong tiếng Nhật, phổ biến nhất chính là các cấp độ Kyu, bạn vẫn hay thấy nó dưới dạng: N1, N2, N3, N4, N5. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 là gì và lộ trình học N5 hiệu quả nhất.

  Trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 là gì?

  Trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 là người học đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất, dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Với trình độ này, bạn sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá khả năng Tiếng Nhật (Năng lực Nhật ngữ, hay Japanese Language Proficiency Test) được tổ chức với 5 cấp bậc từ N1 (khó nhất) tới N5 (dễ nhất.)

  Ở trình độ sơ cấp N5, bạn được đánh giá qua bài thi ở việc bạn hiểu tiếng Nhật căn bản ở 2 yếu tố:

  • Đọc: Có thể đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn dạng cố định viết bằng chữ hiragana, chữ katakana, chữ hán cơ bản dùng trong sinh oạt hàng ngày.
  • Nghe: Có thể nghe được thông tin cần thiết trong hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh.

  Kỳ thi JLPT mới sẽ dùng điểm được chuẩn hóa (得点等化), là phương pháp để đánh giá công bằng điểm số trong các kỳ thi với nhau. Trong đó để đạt trình độ N5, bạn phải đạt:

  • Điểm tổng: trên 80 điểm (tối đa 180)
  • Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: Trên 38 điểm (tối đa 120)
  • Điểm nghe hiểu: trên 19 điểm (tối đa 60)

  Nội dung thi N5:

  Gồm 3 phần thi chia làm hai phần: Phần 1 là kiến thức ngôn ngữ gồm chữ, từ vựng; Phần 2 là kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp và đọc hiểu. Trong đó:

  • 言語知識 (文字・語彙・文法): Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, Từ vựng, Ngữ pháp)
  • 読解: Đọc hiểu
  • 聴解: Nghe hiểu  (分: Phút)

  Kỳ thi JLPT được tổ chức khi nào? Xem ngày thi và thời hạn đăng ký ở đâu?

  Kỳ thi được tổ chức 2 lần trong 1 năm, vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12.

  Bạn có thể vào trang web chính thức để xem ngày thi và thời hạn ĐK: http://www.jlpt.jp (Tiếng Anh, Tiếng Nhật) để xem thông tin.

  Chú ý: Có một số thành phố ngoài Nhật Bản chỉ tổ chức kỳ thi vào tháng 12 mà không tổ chức thi tháng 7.

  Luyện thi kỳ thi Năng lực Nhật ngữ N5 là một trong những cách giúp bạn học và hiểu tiếng Nhật rất nhanh. Bằng việc làm đề thi bạn cũng có thể tự đánh giá được khả năng tiếng Nhật của bản thân.

  Lộ trình học N5 hiệu quả nhất

  Học tiếng Nhật trình độ N5 bạn sẽ được học bằng giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp và Kanji Look and Learn (chữ Hán) nhằm xây dựng, phát triển mạnh kỷ năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Giáo trình Minna no Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình chuẩn nhất thế giới và được hầu hết các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường đại học sử dụng cho quá trình giảng dạy.

  Giáo trình Minna no Nihongo gồm 2 tập với 50 bài học, mỗi bài bao gồm phần Mẫu câu, Ví dụ, Hội thoại, Luyện tập và các câu hỏi đặt ra để trả lời. Bộ giáo trình này phù hợp với nhiều đối tượng: từ học sinh, sinh viên, và cả những ai muốn nắm chắc kiến thức cơ bản về tiếng Nhật để học tập và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Nhật.

   Giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp

  Lộ trình học N5 hiệu quả nhất:

  1. Bạn bắt đầu làm quen với tiếng Nhật,  từ bắt đầu đến bài 7 của giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp nhằm xây dựng, phát triển mạnh kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Bạn sẽ nắm được:

  • Kiến thức: ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, từ vựng và kanji từ bài 1 đến bài 7 của Minna no Nihongo Sơ Cấp.
  • Làm quen 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana.
  • Từ vựng: hơn 120 từ vựng với các chủ đề khác nhau.
  • Kỹ năng: làm quen và hiếu thêm về tiếng Nhật, có thể nghe và nói những mẫu câu giao tiếp, tự giới thiệu cơ bản.

  2. Tiếp đến bạn sẽ phải hoàn thành chương trình sơ cấp N5, từ bài 8 đến bài 25 của giáo trình Minna no Nihongo. Bạn sẽ nắm được:

  • Kiến thức: ngữ pháp, từ vựng và kanji trong 25 bài đầu Minna no Nihongo.
  • Thành thạo 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana.
  • Từ vựng: hơn 800 từ vựng với các từ vựng trong các chuyên đề khác nhau.
  • Kanji: 150 chữ Kanji sơ cấp.
  • Kỹ năng: làm quen và hiểu thêm về tiếng Nhật, có thể nghe và nói những mẫu câu hằng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Sơ Cấp
 • Con Đường Học Tiếng Nhật Của Mình
 • Ngành Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản Học Gì? Ra Trường Làm Gì?
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Sakura, Anata Ni Deaete Yokatta
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín Quận Phú Nhuận
 • Mua Sách Học Tiếng Nhật Theo Lộ Trình Từ N5 Đến N1

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Ngay Cách Học Thi Trình Độ N1 Tiếng Nhật Bài Bản Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Để Thi Đỗ N1
 • 9 Tháng Có Tiếng Nhật N3
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Để Đậu N1
 • Vol. 28【Số Đặc Biệt】Tài Liệu Ôn Thi N1/n2 Của Những Bạn Đã Đỗ
 • Chọn lọc sách học tiếng Nhật theo lộ trình từ N5 đến N1:

  Trình độ N5

  Sách Minna no Nihongo I – Sơ cấp 1

  Sách combo 3 cuốn Minna no Nihongo sơ cấp 1 gồm 3 cuốn sau:

  • Mina no Nihongo I honsatsu (sách giáo khoa bản tiếng Nhật).
  • Minna no Nihongo I bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt.
  • Minna no Nihongo Sơ Cấp 1 Hán Tự.

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Trình độ N4

  Sách Minna no Nihongo II – Sơ cấp 2

  Sách combo 3 cuốn Minna no Nihongo sơ cấp 2 gồm 3 cuốn sau:

  • Minna no Nihongo II honsatsu (sách giáo khoa tập 2).
  • Minna no Nihongo II bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt.
  • Minna no Nihongo II bài tập.

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Trình độ N3

  Sách Kanji Look and Learn 512

  Kanji Look And Learn – 512 chữ Kanji có minh họa và gợi nhớ bằng hình.

  • Đính kèm 3500 từ vựng thiết yếu.
  • Phương pháp học cực kì dễ nhớ và đầy hứng khởi.
  • Sắp xếp khoa học và tra cứu tiện lợi.
  • Trọn gói Kanji nhập môn tiếng Nhật.
  • Cực kì hiệu quả cho tự học!

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Sách Soumatome N3

  Soumatome N3 Tiếng Việt bao gồm:

  • Nihongo soummatome N3 Đọc hiểu Choukai.
  • Nihongo soumatome N3 Ngữ pháp Bunpou.
  • Nihongo soumatome N3 Từ vựng Goi.
  • Nihongo soumatome N3 Nghe hiểu Choukai (Kèm CD).
  • Nihongo soumatome N3 Hán tự Kanji.

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Sách Mimikara Oboeru N3

  Mimi kara oboeru N3 – Toreningu N3 bao gồm 3 cuốn chuyên về 3 kỹ năng Ngữ pháp, Từ vựng và Nghe hiểu với các bài học được phần theo nhóm kèm theo nhiều bài tập và đáp án đầy đủ sẽ là bộ sách vô cùng hữu ích giúp bạn nắm vững kiến thức đề thi năng lực Nhật ngữ N3 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Sách Shinkanzen N3

  Shinkanzen master N3 bao gồm 5 cuốn: Hán tự, Ngữ pháp, Đọc hiểu, Nghe hiểu và 1800 từ vựng hoặc Từ vựng.

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Trình độ N2

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Sách Mimikara Oboeru N2

  Sách- Combo trọn bộ Mimikara oboeru N2 ( 3 cuốn)

  Cuốn sách được biên soạn với hình thức là tuyển tập những bài thi và đề thi môn Nghe hiểu ở trình độ N2 của kì thi này. Cuốn sách có cấu trúc như sau:

  1. Phần giới thiệu

  2. Phần củng cố kiến thức

  3. Phần đề thi mẫu

  4. Phần đáp án

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Trình độ N1

  Sách Soumatome N1

  Bộ sách Soumatome N1 Phiên bản tiếng Việt bao gồm 5 cuốn tương ứng với 5 kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp và hán tự sẽ giúp bạn ôn luyện N1 cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

  Soumatome N1 Tiếng Việt có những ưu điểm sau:

  Soumatome N1 Tiếng Việt bao gồm: – Đọc hiểu Choukai

  – Ngữ pháp Bunpou

  – Từ vựng Goi

  – Nghe hiểu Choukai (Kèm CD)

  – Hán tự Kanji

  Xem giá ưu đãi trên Shopee

  Vì sao tiếng Nhật lại khó?

  Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả?

  Học tiếng Nhật có lợi ích gì?

  Chứng chỉ tiếng Nhật hiện nay

  Chứng chỉ tiếng Nhật là chứng nhận vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn đã tham gia. Tại Việt Nam có các kỳ thi sau để lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế:

  JLPT:

  – Tổ chức 2 lần trong năm vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12. Đây là kỳ thi uy tín, lâu đời và phổ biến rộng rãi nhất. 

  – Chia làm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5.

  – Điểm tối đa: 180.

  NAT Test:

  – Tổ chức 6 lần trong năm vào các tháng 2,4,6,8,10,12.

  – Chia làm 5 cấp độ: 1Q, 2Q, 3Q, 4Q, 5Q.

  – Điểm tối đa: 180 điểm.

  TOP J

  – Tổ chức 4 lần trong năm vào các tháng 3,5,9,11.

  – Chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

  – Điểm tối đa: 500 điểm, tính theo thang điểm A,B,C.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Luyện Thi N1 Kanji Masuta Hán Tự
 • Mẹo Luyện Nghe Tiếng Nhật N2 Hiệu Quả, Phương Pháp Không Phải Ai Cũng Biết
 • Học Tiếng Nhật: Cặp Cấu Trúc Ngữ Pháp N2 Thường Dùng|Kênh Du Lịch Locobee
 • Tổng Hợp Ngữ Pháp N2 Shinkanzen Bản Tiếng Việt
 • 50 Cấu Trúc Ngữ Pháp N2 Thường Gặp Trong Đề Thi Jlpt
 • Tôi Đã Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào (Trình Độ N5, N4) – Trong Series Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ N5 Đến N1

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp Với Người Nhật
 • #1 Khóa Học Tiếng Nhật N5 Sơ Cấp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trường Nhật Ngữ Shinjuku
 • ​học Tiếng Nga Một Ngôn Ngữ Khó!
 • Làm Sao Để Học Tiếng Nga Qua Bài Hát Một Cách Hiệu Quả
 • Thực tế, trước khi mình quyết định tự học tiếng Nhật, mình đã học qua từ bài 1 đến bài 5 ở trường theo sách Minna no Nihongo. Theo mình, khi đang ở bước bập bẹ tập nói ngoại ngữ thì một trong những điều quan trọng là vấn đề phát âm, bởi đó là điều kiện đầu tiên để gây thiện cảm với người bản ngữ. Thế nhưng mình đã bị thất vọng tập đầu khi mà giáo viên của mình phát âm nghe rất khác so với băng, với cách nói “desu” thành “đệt”… Điều đó làm mình suy nghĩ, mất công đi học mà lại học sai thì thôi tự học vẫn hơn. Bởi vẫn còn đang trong giai đoạn tập phát âm mà lại luyện sai thì e rằng sau này quen rồi, khó có thể sửa cho chuẩn được, nên mình quyết định thôi học tiếng Nhật.

  Chọn sách gì

   Với những người học tiếng Nhật, chắc chắc ai cũng biết đến 2 quyển Minna no Nihongo, quyển I tương đương trình độ N5, quyển II tương đương trình độ N4. Mình cũng đã tham khảo các giáo trình trên mạng nhưng để tránh việc học tràn lan, mình đã chọn giáo trình này bởi vì đây là giáo trình tiếng Nhật sơ cấp phổ biến nhất, được thiết kế trọn bộ với đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mình đã mua gần như trọn bộ bao gồm:

  1. Quyển chính Minna no Nihongo (本冊)
  2. Giải thích từ vựng và ngữ pháp (翻訳・文法解説ベトナム語版)
  3. Quyển nghe (聴解タスク25)
  4. Sách bài tập (標準問題集)
  5. Luyện tập ngữ pháp (文型練習帳)
  6. Sách tập đọc (初級で読めるトピック25)
  7. Tập làm văn (やさしい作文 ).

  Bước chuẩn bị

   Theo mình, quá trình học một bài Minna chuẩn là:

  1. Học từ vựng
  2. Ngữ pháp
  3. Quyển chính (đã bao gồm mẫu câu cơ bản, hội thoại, bài tập và phần nghe)
  4. Làm bài tập nâng cao (標準問題集)
  5. Luyện nghe nâng cao (聴解タスク25)
  6. Tập đọc (初級で読めるトピック25) và tập viết (やさしい作文 ).

   Tuy nhiên, nếu học hết tất cả các bước này thì mất rất nhiều thời gian, không biết bao giờ mới học xong được 2 cuốn này mất. Vì vậy, mình xác định rõ ngay từ đầu là:

  1. Không học các từ vựng mà mình cảm thấy khả năng sử dụng chúng không cao. Ví dụ: máy đánh chữ, tên các nước không hay dùng…
  2. Chỉ làm bài tập nâng cao với những bài học khó, những bài mà học xong quyển chính vẫn chưa hiểu lắm.
  3. Luyện nghe bằng cách tắm ngôn ngữ để tiết kiệm thời gian: Copy sẵn file nghe quyển chính về điện thoại để có thể tranh thủ nghe mọi lúc mọi nơi như trên xe oto, nấu ăn…

  Bảng chữ cái với bộ flash card

   Bây giờ thì mình đã sẵn sàng tự học. Trước hết hãy bắt đầu với 2 bảng chữ cái. Tự chuẩn bị sẵn một bộ thẻ chữ Hiragana, một bộ Katakana để làm quen với chúng bằng đôi mắt. Không nhất thiết phải thuộc làu 100% mới có thể bắt đầu học bài số 1 được, chỉ cần thuộc khoảng 70% là tốt lắm rồi. Vì trong quá trình học lên, mình sẽ lại phải gặp chúng hằng ngày nên những chữ chưa thuộc rồi cũng sẽ tự chui vào đầu mình thôi.

  Hãy trở thành con vẹt

   Bước tiếp theo, hãy trở thành con vẹt học ngoại ngữ. Vì mình muốn phát âm chuẩn nhất có thể, nên mình đã phải nghe thật kỹ trong băng xem chữ cái đó, từ đó, câu đó được người Nhật phát âm như thế nào rồi bắt chước, nhớ là hãy đọc to thành tiếng để miệng mình và tai mình cũng làm quen với tiếng Nhật luôn. Lưu ý, tiếng Nhật tuy không có dấu nhưng lại có trọng âm, trường âm, nối âm, lên giọng và xuống giọng, thậm chí đặt từ trong hoàn cảnh của cả câu cũng có thể phát âm khác đi. 

   Điều này khá quan trọng vì nhiều bạn đã từng học từ đó hoặc câu đó rồi, nhưng khi nghe băng hoặc nghe người Nhật nói chuyện, lại không nghe được. Còn mình, vì mình đã để ý khá kỹ những vấn đề nêu trên ngay khi học tiếng Nhật nên khi chuyển sang nghe nâng cao, mình vẫn có thể nhanh chóng bắt được những từ đã học.

  Học combo, không nên học từ riêng lẻ

   Tiếp đến, hãy học từ trong bối cảnh của câu. Nghĩa là tự đặt câu ví dụ với từ mình vừa học để tăng cường trí nhớ. Vì nhiều từ trong tiếng Nhật có cách dùng khác biệt, nếu dịch word-by-word từ tiếng Việt sang, chắc chắn sẽ bị sai.

   Ví dụ: từ “みます” trong bài 26 với nghĩa là “khám”, nhưng nếu muốn nói là “đi khám bác sỹ” thì phải là “お医者さんにみてもらう”, nên phải nhớ cả cụm và sau đó ứng dụng cả cụm này để đặt câu, để làm quen với cách dùng từ.

  Học ngữ pháp cơ bản

   Nhiều người cho rằng, ngoại ngữ chỉ là công cụ giao tiếp, học chắc ngữ pháp làm gì, chỉ cần nói được là được. Điều này mình không phủ nhận. Nhưng với mình, ngữ pháp là nền móng cho những kiến thức cao hơn bởi ngữ pháp tiếng Nhật và tiếng Việt rất khác nhau, không phải cứ ghép từ với từ là ra một câu được, rất dễ nói một đằng nghe một nẻo. Hơn nữa, đây là bước đệm, là nền móng để nói giỏi hoặc học cao hơn. Bạn đã thấy có tòa nhà cao tầng nào mà nền móng không vững chắc chưa? Vì vậy, với những ai định học tiếp lên N3, N2 thậm chí N1 thì nên xây nền móng cho chắc chắn. Một khi bạn đã nắm được cấu trúc ngữ pháp cơ bản rồi, lúc đó chỉ cần thay đổi từ vựng thôi là có một câu hoàn chỉnh rồi phải không nào?

  (Lưu ý: Đây là lời khuyên dành cho trình độ N5 N4 thôi, còn sang trình độ N3 N2 thì mình áp dụng phương pháp khác)

  Tham khảo web dạy học tiếng Nhật online

  Luyện nói với thể masu

   Hãy luyện nghe thể thông thường cho quen tai nhưng luyện nói bằng thể masu. Vì thể thông thường là cách nói suồng sã còn thể masu là cách nói lịch sự. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao? Trong khi bạn thường xuyên nghe thấy người Nhật dùng thể thông thường để nói chuyện với nhau. Nhưng bạn hãy nhìn xung quanh mình xem, bạn bè xung quanh toàn người Việt Nam, nếu mình nói chuyện với họ thì mình dùng tiếng Việt luôn chứ chả nói tiếng Nhật làm gì, còn những người Nhật mà mình quen thì hoặc là người mình chưa gặp bao giờ, hoặc là những người có vị trí cao hơn mình, lớn tuổi hơn mình nên mình cũng không thể suồng sã với họ. Hơn nữa thể masu khiến mình trở nên lịch sự hơn, vậy thì tội gì không dùng thể masu. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm của mình vì thực tế rất nhiều bạn thích dùng thể thông thường hơn vì tính ngắn gọn và sự thân thiết giữa người nói và người nghe.

  Ghi chép mọi lúc mọi nơi

  Tập đọc và tập viết thường xuyên

   Tập đọc cũng là một cách hữu hiệu để tăng từ vựng cho bản thân. Ngoài ra, tập đọc thành tiếng còn giúp ích trong việc luyện nói. Nếu ngay cả đọc còn lắp bắp, đọc không xong thì sao có thể nói trôi chảy được đúng không nào.

  Về Kanji

   Tuy mình không phải đầu tư nhiều thời gian để học Kanji nhưng mình cũng là dân tiếng Trung nên biết cách học như nào cho hiệu quả. Mình có 2 lời khuyên như sau:

   1) Không cần cố nhớ hết các chữ Kanji trong bài, học chọn lọc những chữ dễ, chữ nào khó quá bỏ qua, học bằng mắt để nhận diện chữ. Vì bây giờ mọi người sử dụng điện thoại và máy tính nhiều, nếu không biết viết thì bỏ điện thoại ra tra rồi viết theo, cũng may là JLPT không thi viết 😊. Mình vẫn gặp những người Nhật quên cách viết của một số Kanji vì thời buổi này không cần phải viết tay nhiều. Vậy đó, người Nhật còn quên, huống hồ mình là người nước ngoài. Theo mình, tự chuẩn bị bộ flashcard để nhận diện mặt chữ, và cuốn Kanji look and learn để tập viết những chữ dễ hoặc cần thiết.

   2) Nhưng nếu bạn nhất quyết muốn học viết Kanji thì nên học theo bộ thủ. Theo mình đây là cách học Kanji hay nhất, mình cũng áp dụng cách này khi dạy Kanji. Vì mỗi bộ thủ đều có ý nghĩa riêng của nó, hơn nữa Kanji thường dùng cũng có giới hạn. Nhưng mới ở trình độ N5 N4 thì cũng không yêu cầu học nhiều Kanji, vì vậy nên tập trung vào những chữ ít nét trước. Khuyến khích đọc nhiều để luyện mắt quen với Kanji.

  Chim chích (丿) mà đậu cành tre (亻)

  Thập (十) trên tứ (四) dưới nhất (一) đè lên tâm (心)

  Đố các bạn biết đấy là chữ gì?

  (đáp án: 徳)

  ➡ Đúc kết lại kinh nghiệm của mình thì, việc tận dụng đặc điểm chữ tượng hình, kết hợp với việc học qua bộ thủ và phương pháp chiết tự rất hiệu quả. Mình sẽ hướng dẫn cách học ở một bài viết khác.

  Tận dụng âm Hán Việt

   Mọi người hay thắc mắc có nên học theo âm On và âm Kun không, câu trả lời theo quan điểm của riêng mình là CÓ, dù nhiều bạn không cần học theo cách này cũng vẫn nói giỏi như thường. Nhưng bạn có biết, trong tiếng Việt có tới 70% là âm Hán Việt? Điều này mình nghĩ là thực sự giúp ích khi bạn học tiếng Nhật, bởi tiếng Nhật cũng có một kho từ vựng có nguồn gốc từ âm Hán, mà mọi người vẫn hay gọi là âm On. Mình xin lấy ví dụ thông qua trò chơi nối chữ bắt đầu bằng chữ “An” như sau:

  安全 (an zen/an toàn)  ➡ 全面 (zen men/toàn diện) ➡ 面積 (men seki/ diện tích)…

   Như vậy, khi học chữ Kanji, hãy để ý âm Hán Việt của chữ đó là gì, rồi ghép với chữ có âm Hán Việt khác, đảm bảo từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn, rất hữu ích trong giao tiếp. Mình đã áp dụng thành công khi vừa thi vấn đáp môn Triết ở lớp cao học xong, thì cô người Nhật tò mò: thầy đã hỏi gì trong môn thi Triết học? =)) Đang loay hoay không biết trả lời như thế nào thì mình quyết định ghép bừa các âm Hán với nhau mà không may lại trúng. =)) Ví dụ:

  世 (SE / THẾ) + 界 (KAI / GIỚI) + 観 (KAN / QUAN)

  唯 (YUI / DUY) + 物 (BUTSU / VẬT)

  唯 (YUI / DUY) + 心 (SHIN / TÂM)

  Chi tiết đọc bài: Tận dụng âm Hán Nhật và âm Hán Việt

  Luyện nói một mình?

  ➡Xem tiếp bài Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào (N3, N2)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cải Thiện Việc Học Tiếng Nhật Với Cách Học Tiếng Nhật Hàng Ngày Qua Mạng
 • Top 7 Lớp Học Tiếng Nhật Trực Tuyến Xứng Danh “Best Of All
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Nhật Online Với Người Nhật Bản Xứ
 • 10 Website Học Tiếng Nhật Online Miễn Phí Tại Nhà Trong Mùa Dịch Covid
 • Khóa Học Tiếng Nhật N5

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Tài Liệu Học Tiếng Nhật N5 Bắt Buộc Phải Có
 • Học Phí Luyện Thi Jlpt N5
 • Lập Kế Hoạch Học Tập Tiếng Nhật
 • Những Quan Trọng Giúp Việc Học Tiếng Nhật N4 Của Bạn Hiệu Quả Nhất
 • Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật N4 Mất Bao Lâu?
 • Khóa học Tiếng Nhật giao tiếp N5 được khai giảng thường xuyên tại hệ thống 48 Chi nhánh Kokono trên toàn quốc. (Danh sách chi nhánh Kokono). Khóa học tiếng Nhật N5 được thiết kế riêng theo Bộ giáo trình N5 mới của Kokono. Giáo trình cải tiến khắc phục được những hạn chế của bộ Minna no Nihongo. Ưu tiên 80% thời gian cho thực hành, phản xạ giao tiếp. Gỡ rối ngữ pháp bằng cách giải thích, làm rõ màu nghĩa và ngữ cảnh sử dụng. Bởi vậy, học viên khóa học tiếng Nhật N5 sẽ hiểu ngữ pháp và áp dụng tự nhiên.

  Liên hệ tư vấn ngay:

  Yêu cầu bắt buộc đối với học viên khóa ​tiếng Nhật N5:

  Tuân thủ lộ trình học Tiếng Nhật N5 của Kokono (Nghỉ học phải học bù)

  Học từ mới ở nhà

  Làm đầy đủ bài tập

  Tích cực tham gia hoạt động thực hành giao tiếp trên lớp

  #5 ưu thế vượt trội của Khóa học tiếng Nhật N5 – Học tiếng Nhật Giao tiếp thực tế

   Ngữ pháp xuyên suốt các trình độ – Giúp học viên hiểu được màu nghĩa của ngữ pháp, vận dụng thực hành ngay một số cấu trúc N4, N3 thường dùng trong giao tiếp hàng ngày
   Bộ Giáo trình tiếng Nhật thực tế riêng gồm 5 cuốn: Giáo trình Tiếng Nhật N5, Sách bài tập, Sách hội thoại, Sách học Kanji, Sách đời sống thực tế tại Nhật.
   Giảng viên từng sinh sống và làm việc tại Nhật – Chia sẻ trải nghiệm thực tế, định hướng học viên, giúp học viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới.
   Thời lượng mỗi tiết học 2h – 2h30p/buổi, 3 buổi/tuần – Đảm bảo thời gian học viên “ngấm” ngữ pháp, thực hành tại nhà mà vẫn đảm bảo lộ trình học.
   Quy mô lớp chỉ từ 5 – 7 học viên – Đảm bảo tương tác và thời gian thực hành tiếng.

  Học viên Kokono – Nguyễn Thị Oanh xây dựng bài thi nói cuối khóa N5

  (Bài nói sử dụng một vài cấu trúc N4 được học trong chương trình của Kokono)

  CHI TIẾT KHÓA HỌC Tiếng Nhật N5

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Học Tiếng Nhật N5, Bạn Cần Lưu Ý Những Gì?
 • Cách Học Tiếng Nhật Online Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu (N5)
 • Khóa Học Tiếng Nhật Hướng Dẫn Cách Giải Đề Thi Jlpt N5
 • Chương Trình Kỹ Thuật Viên Trọn Gói
 • Cách Học Tiếng Nhật Online Cơ Bản (N4)
 • Trọn Bộ Giáo Trình Tiếng Nhật N5 Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cuốn Tài Liệu Học Tiếng Nhật N5 Học Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Tổng Hợp Đề Thi Thử N5
 • N1 N2 N3 N4 N5 Là Gì Trong Tiếng Nhật
 • Thông Báo Và Đăng Ký Thi Năng Lực Tiếng Nhật (Jlpt) Các Cấp Độ N1, N2, N3, N4, N5 Tháng 7/2018
 • Đăng Ký Dự Thi Năng Lực Tiếng Nhật (Jlpt) Cấp Độ N1, N2, N3, N4, N5 Tháng 07/2020
 • Trình độ tiếng Nhật N5 là “cánh cửa” đầu tiên mà những ai muốn học tiếng Nhật đều phải bước qua. Đây là trình độ tiếng Nhật sơ cấp nên cũng không gây khó khăn quá cho người học, và để giúp các bạn học hiệu quả hơn, SOFL xin gửi tới các bạn tổng hợp giáo trình tiếng Nhật N5 đang “hot” nhất hiện nay.

  Trọn bộ giáo trình học tiếng Nhật N5

  1. Giáo trình tiếng Nhật N5 Minna no Nihongo Shokyuu 1

  Nhắc đến cuốn giáo trình Minna no Nihongo thì chắc hẳn những ai đang học tiếng Nhật cũng đều biết tới nó, đây chính là tài liệu học tiếng Nhật sơ cấp thông dụng nhất dành cho mọi đối tượng. Chắc hẳn là chúng ta không cần phải nói về nó quá nhiều, vì bạn đã và đang học tiếng Nhật thì không thể không biết đến nó phải không. Tuy nhiên thì đây là cuốn tài liệu được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nên sẽ gây ra những khó khăn cho những ai mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng ngay từ đầu khi mới bắt đầu học hãy học tốt các bảng chữ cái tiếng Nhật trước, để khi vào học những bài trong sách giáo khoa bạn sẽ không còn cảm thấy quá bỡ ngỡ với mặt chữ.

  Giáo trình học tiếng Nhật minna no Nihongo

  Nội dung trong giáo trình Minna no Nihongo cũng được nhiều người đánh giá là khá phức tạp, cuốn sách cung cấp đến người học hơn gần 2200 từ, và có nhiều từ rất hữu dụng trong đời sống hằng ngày. Ngoài ra, phần ngữ pháp tiếng Nhật của giáo trình Minna no Nihongo đề cập đến rất nhiều mẫu ngữ pháp hơn, các mẫu đều được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp đời sống hàng ngày, đồng thời còn giới thiệu những cách dùng nâng cao hơn của những mẫu ngữ pháp đấy. Phần bài tập tiếng Nhật các bạn cần phải vận dụng thật linh hoạt và học chắc những mẫu câu đã được học. Hơn nữa, các phần bài học và bài tập của Minna vận dụng rất nhiều kĩ năng trong đó có cả nghe và đọc, việc học của bạn sẽ tiến bộ nhanh nhờ có Minna

  Đây là cuốn giáo trình học tiếng Nhật khá hữu ích và thông dụng dành cho những người học tiếng Nhật trình độ N5. Do tính chất của tiếng Nhật trình độ N5 chưa có quá nhiều kiến thức phức tạp nên cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho “lính mới”.

  Cuốn giáo trình đã khéo léo lựa chọn và tổng hợp đầy đủ các kiến thức, những kỹ năng cần thiết như là: từ vựng tiếng Nhật, nghe hiểu, đọc hiểu, Kanji… ở trình độ tiếng Nhật N5 để giúp cho người học có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật toàn diện và có cái nhìn khái quát hơn về ngôn ngữ Nhật Bản.

  4. Cuốn Nihongo Challenge N4 – N5 Kanji

  Là cuốn sách chuyên về chữ Kanji dành cho trình độ tiếng Nhật N5. Với lối trình bày vô cùng khoa học và rõ ràng giúp cho người mới học học dễ dàng tiếp thu được các kiến thức hơn và hình dung chữ cái tốt hơn, nâng cao hiệu quả học và nhớ chữ ở mức tối đa.

  Cuốn Nihongo Challenge N4 – N5 Kanji

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiêu Sinh Lớp Học Tiếng Nhật N4 Tại Thanh Hóa
 • Lớp Học Nhật Ngữ N5 Cấp Tốc Thời Lượng 4 Tháng
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật N4
 • Kinh Nghiệm Luyện Thi Tiếng Nhật N4
 • Kinh Nghiệm Luyện Thi N4 Tiếng Nhật
 • Mấy Bao Lâu Học Tiếng Nhật Sẽ Đạt Được Trình Độ N5, N4, N3, N2, N1

  --- Bài mới hơn ---

 • Mất Bao Nhiêu Thời Gian Để Học Tiếng Nhật Thành Thạo?
 • Học Tiếng Nhật Cấp Tốc
 • #1 Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Từ Cơ Bản Đến N3
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc
 • Trước khi tự hỏi học tiếng Nhật mất bao lâu bạn cần phải trả lời và xác định được mục đích học tiếng nhật của bạn là gì. Và việc “học” “nói” “thành thạo” tiếng Nhật có ý nghĩa như thế nào với bạn.

  Thời lượng của khóa học này trung bình từ 3 – 6 tháng. Đối với khóa Sơ cấp 1 N5 thời lượng học sẽ là 3 tháng chia làm 72 Tiết. (1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 1,5 tiếng). Khi học đến Sơ cấp 2 N5 thời lượng học của bạn sẽ gấp đôi. Thay vì học 1,5 tiếng như trước đây thì bây giờ là 3 tiếng cho mỗi buổi học.

  Đối với những học viên mới bắt đầu học Tiếng Nhật nhưng muốn kết thúc nhanh hơn. Để có thể tiến đến học các trình độ cao hơn. Hoặc có nhu cầu đi Du học và XKLĐ thì sẽ chọn khóa tiếng Nhật sơ cấp N5 cấp tốc. Thời gian học sẽ rút ngắn chỉ còn 3 tháng với thời lượng 5 buổi 1 tuần. Hiện tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – CN Thanh Hóa liên tục mở các lớp.

  Sau khi nắm vững kiến thức ở bậc N5 việc học và tiếp thu kiến thức N4 của bạn sẽ dễ dàng hơn. Khóa học tiếng Nhật N4 sẽ có thời gian học kéo dài trong vòng 3,4 tháng. Gồm 5 buổi 1 tuần, mỗi buổi 6 tiếng. Giáo trình được sử dụng ở cấp độ này là 25 bài tiếp theo của sách Minano Nihongo. Ngoài ra còn một số tài liệu giảng dạy bổ trợ khác.

  N3 khi quy đổi ra IELTS là 6.5- 7.0, tương đương với mức đọc hiểu và giao tiếp được. Giáo trình sử dụng chính cho tiếng Nhật Trung cấp N3 này là Minna no Nihongo. Trung cấp (12 bài). Giáo trình Kanji, Nghe, Đọc được biên tập lại cho phù hợp với trình độ trung cấp. Ngoài ra sẽ thường xuyên có những bài text nhỏ để bạn có thể rèn được kỹ năng làm bài thi JLPT.

  Thời gian học của những lớp tiếng Nhật N3 thường sẽ dao động trong vòng 2,5 tháng bao gồm 3 buổi 1 tuần

  Cấp độ N2 được đánh giá là cấp độ khó. Trong khóa học Tiếng Nhật Trung Thượng Cấp N2 này, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình Tiếng Nhật Trung Thượng Cấp. Bao gồm: cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và Kanji, và luyện nghe theo từng kỹ năng của đề thi Trung thượng cấp.

  Cũng giống như ở cấp độ N3, thời gian để ôn luyện khóa N2 là 2,5 tháng chia làm 2,5 tháng bao gồm 3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 3 tiếng.

  Như vậy có thể thấy trung bình mỗi khóa học ở trung tâm bạn sẽ mất khoảng 3 – 4 đến tháng. Nhưng việc học ở trung tâm vẫn là chưa đủ. Nếu bạn muốn có kết quả thật tốt thì việc tự học ở nhà là việc rất quan trọng và cần thiết.

  Ngôn ngữ luôn luôn cần sự trau dồi vì vậy bạn cần phải lập cho mình một kế hoạch “vừa ôn vừa luyện”. Ôn tập những kiến thức cũ và luyện tập những kĩ năng có như thế thì bạn mới có thể nắm chắc được kiến thức. Việc học tiếng Nhật không quan trọng mất bao lâu thì xong mà là trong khoảng thời gian đó bạn đã học được những gì. Và mức độ hiểu của bạn tới đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Nhật Biên Hòa
 • Học Tiếng Nhật Ở Biên Hòa
 • Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Biên Hòa
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Du Học, Học Bao Lâu, Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Chi Phí Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Học Tiếng Nhật Sơ Cấp N5

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Nhật Sơ Cấp N4
 • Trung Tâm Học Tiếng Nhật Sofl Uy Tín Ở Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Ở Trung Tâm Sofl Có Tốt Không
 • Các Khóa Học Tiếng Nhật Tại Trung Tâm Tiếng Nhật Sofl
 • Học Phí Các Khóa Học Tiếng Nhật Tại Trung Tâm Tiếng Nhật Sofl
 • Học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghe và giao tiếp ở mức độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật,

  giúp các bạn có cơ hội luyện thi phần giao tiếp ở trình độ Sơ cấp N5 một cách thuần thục.

  ĐỐI TƯỢNG CHÍNH CỦA HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP N5

  • Những bạn đã và đang muốn học tiếng Nhật
  • Những bạn muốn củng cố lại kiến thức và thành thục kỹ năng giao tiếp ở trình độ sơ cấp N5.
  • Là nhân viên của các công ty Nhật, đã có kiến thức cơ bản nhưng chưa tự tin giao tiếp.
  • Những bạn muốn đi Xuất khẩu lao động, cần tự tin để vượt qua các buổi phỏng vấn căn bản.

  THÔNG TIN CHI TIẾT HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP N5

  Vì là hình thức dạy kèm, nên khóa học sẽ thay đổi đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu của học viên, đảm bảo cho học viên học theo thời gian linh hoạt nhất.

  ĐIỀN THÔNG TIN VÀO FORM ĐỂ ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN

  PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TRONG “KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP N5”

  • Sử dụng phương pháp tương tác trực tiếp với Giảng viên và các học viên khác, tạo không khí chủ động.
  • Chủ yếu sử dụng phương pháp Shadowing để học viên giao tiếp một cách tự nhiên và thuần thục nhất.
  • Với các hoạt động Roleplay, Interview, Presentation,…sẽ giúp học viên phát triển kỹ năng giao tiếp một cách thoải mái và nhẹ nhàng.
  • Các nội dung học tập sẽ được ghi nhớ ngay tại lớp, giúp học viên hạn chế mất thời gian học bài tại nhà.

   Có những bài kiểm tra định kỳ (giữa kỳ và cuối kỳ) nhằm giúp học viên củng cố, nắm vững các kiến thức đã được học và kiểm tra đánh giá lại những kiến thức đã được học tại lớp.

  • Đảm bảo đi học xuyên suốt.
  • Có thái độ cầu thị và hợp tác, tinh thần chủ động và tích cực.

  ĐIỀN THÔNG TIN VÀO FORM ĐỂ ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN

  CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT CỦA HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP N5

  ” Email: [email protected]

  ” Địa chỉ: Số 81 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

  [Fancy_Facebook_Comments]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Nhật Sơ Cấp N5
 • Học Tiếng Nhật Ở Bmt Sao Cho Hiệu Quả? Có Những Lưu Ý Gì?
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Sao Cho Hiệu Quả?
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Học Sao Cho Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Nhật Sao Cho Hiệu Quả Nhất
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật N5

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 20: Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Jlpt N5: だけ (Dake)
 • Để Học Ngữ Pháp Tốt Khi Học Tiếng Nhật Bạn Cần
 • Tải Ngữ Pháp Tiếng Nhật Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 10 Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Thông Dụng Và Hiệu Quả Nhất
 • Tải Về Học Ngữ Pháp Tiếng Hoa Thật Đơn Giản Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Ngữ pháp tiếng Nhật N5 – Bài 20: Thể thông thường và thể lịch sự

  • Thể lịch sự: là cách nói mà kết thúc câu luôn là -desu (với tính từ, danh từ) và -masu (với động từ) và các dạng phái sinh của nó (-deshita, -dewa arimasen, -masen, -mashita).
  • Thể thông thường: là cách nói không có -desu hay -masu. Dùng luôn dạng cơ bản, dạng gốc và các dạng phái sinh dạng ngắn của các loại từ đó.

  a. Người kém tuổi đầu tiên

  (1) Trong trường hợp từ ① đến ⑤ mà sử dụng thể thông thường thì bị coi là thất lễ.

  (2) Người Nhật đối với người nước ngoài hay nhân viên lâu năm khi chỉ đạo, hướng dẫn nhân viên mới để thể hiện sự thân mật tùy thuộc vào ý đồ vẫn có thể sử dụng được thể thông thường.

  (3) Từ a~d, cũng tùy thuộc vào trường hợp vẫn có thể sử dụng thể lịch sự

  b: trước khi gặp gỡ biết nhau

  Chú ý: Khi đổi những câu được nối với nhau bằng から hay が、けど (thường sử dụng trong hội thoại) thành thể văn thông thường thì tất cả các từ lịch sự trong câu phải được đổi sang thể thông thường.

  → おなかが 痛(いた)いから、病院(びょういん)へ行(い)く。

  → 日本(にほん)の食(た)べ物(もの)は おいしいが、高(たか)い。

  – Bỏ trợ từ chỉ sự nghi vấn là か ở cuối câu, thay vào đó đọc cao giọng chữ ở cuối câu để biểu thị sự nghi vấn, câu trả lời thường đọc thấp giọng chữ cuối câu.

  Chú ý: cũng có những câu nghi vấn ở thể văn thông thường mà không bỏ chữ か ở sau như: 飲むか、見たか…, nhưng chỉ được sử dụng giới hạn trong phạm vi nam giới khi người trên hỏi người dưới hoặc những người quá thân nhau (như cha hỏi con trai)

  Đối với câu nghi vấn danh từ hay tính từ thì chữ だ thể thông thường của です được giản lược.

  …うん、暇(だよ) / …ううん、暇では (じゃ) ない 

  – Trợ từ trong câu nghi vấn ở thể văn thông văn cũng thường được lược bỏ

  – Trong thể thông thường, chữ い trong mẫu câu V ている cũng thường được lược bỏ

  Ví dụ 辞書(じしょ)、持(も)って「い」る?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp Minna No Nihongo Bài 20
 • 4 Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Những Màu Sắc Bằng Tiếng Pháp, Minh Họa Dễ Hiểu
 • Khóa Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Toàn Diện
 • Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Thông Qua Cách Thức Ghi Nhớ Của Bộ Não
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×