Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ 3 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Tại Nhà
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • 5 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Nhớ Lâu Nhất
 • Những Cách Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Tiếng Nhật Hay Tiếng Trung Khó Hơn
 • Bạn Đỗ Thị Nhung- sinh viên năm 4 Đại học Luật Hà Nội, đang theo học tại Trung Tâm Nghiên cứu và Đào Tạo Pháp Luật Nhật Bản – Trung tâm liên kết với Trường đại học tổng hợp Nagoya, tỉnh Achi, Nhật Bản – trụ sở tại trường Đại Học Luật Hà Nội chia sẻ về cách học tiêng Nhật cho những người mới bắt đầu:

  “Đối với mình, để học tốt Tiếng Nhật hay bất kì môn ngoại ngữ nào thì cũng đều phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện thường xuyên, lâu dài để tạo cho mình thói quen và phản xạ đối với ngoại ngữ đó.

  Với hơn 3 năm học tiếng Nhật, mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm học tập của bản thân, mong rằng sẽ giúp đỡ ít nhiều cho các bạn đang và sẽ theo đuổi môn tiếng Nhật.

  – Về từ vựng:

  Thời gian đầu học tiếng Nhật mình đã gặp không ít khó khăn trong việc nhớ mặt chữ và nghĩa của từ; hay gặp phải tình trạng hôm trước học hôm sau quên ngay. Sau đó mình đã dán tất cả những từ mới lên những vật dụng trong nhà, tương ứng với nghĩa của nó. Dao, kéo, đèn, giá giày … tất tần tật những chỗ có thể dán. Chỗ nấu ăn thì mình dán tên các món ăn, gia vị,… Sau đấy, do ngày nào cũng nhìn thấy mấy từ đấy nên không muốn nhớ cũng tự động nhớ luôn.

  Một thời gian sau đấy, khi vốn từ khá hơn 1 chút thì mình viết thời khóa biểu, nhật kí, ghi chú, thâm chí là status trên facebook, zalo bằng tiếng Nhật. Tóm lại là mình cố gắng sử dụng tiếng Nhật một cách tối đa. Có thể lúc đầu bạn sẽ phải tra từ điển rất nhiều để có thể viết được 1 status nhưng đổi lại, bạn sẽ thấy nhớ được từ đó rất lâu. Hơn nữa, việc này lại rất thú vị.

  – Về ngữ pháp:

  Ngữ pháp thì mình có 1 quyển ghi chép riêng. Mỗi 1 mẫu câu mình sẽ ghi theo mẫu: công thức, ý nghĩa, cách dùng, các chú ý, 1 ví dụ trong sách và 1 ví dụ mình tự nghĩ ra vận dụng cấu trúc ngữ pháp đó. Việc làm này tuy hơi mất thời gian nhưng lại trở thành 1 nguồn tài liệu có thể dùng được lâu dài. Sau này nếu lỡ quên tra lại cũng rất dễ nữa.

  – Về kĩ năng nghe, nói:

  Nghe, nói là phần kéo điểm của mình trong các kì thi JLPT. Mình luyện khả năng nghe nói thông qua việc xem phim có phụ đề. Nhiều bạn nghĩ rằng việc xem phim có phụ đề là vô ích nhưng đối với mình đây vừa là cách giải trí vừa là cách luyện phản xạ nghe. Có thể về khả năng dịch bạn vẫn phải phụ thuộc vào phụ đề nhưng đổi lại, bạn lại nghe được cách nói chuyện, ngữ âm của người Nhật. Thậm chí, nhiều khi còn học vẹt được mấy từ hay ho nữa cơ.

  Ngoài ra, mình cũng hay nghe nhạc Nhật, bài nào thích quá sẽ chép lời ra để học thuộc và hát theo. Việc này không chỉ tốt cho phần nghe nói mà còn mở rộng vốn từ, các cấu trúc ngữ pháp mới.

  – Về khả năng đọc – hiểu :

  Để đọc hiểu tốt, trước hết bạn phải nắm được từ mới. Tài liệu luyện đọc hiểu rất nhiều và dễ tìm. Bạn chỉ cần lên mạng tìm 1 bài báo bất kì của Nhật và đọc là đã có thể luyện đọc được rồi.

  Với những bạn yêu thích Manga thì có thể tìm đọc mấy chuyện ngắn ngắn, ngôn ngữ đơn giản để luyện đọc. Với những bạn “nghiện” facebook thì hãy tận dụng “căn bệnh” đó của mình vào việc học bằng cách nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Nhật.

  Tóm lại, tiếng Nhật khó nhưng không phải là không học được. Và học tiếng Nhật thì không nên nóng vội, mà cần phải rèn luyện dần qua từng ngày, không hẳn chỉ qua sách vở mà còn qua rất nhiều kênh khác nhau như chương trình giải trí, đọc các status của bạn bè trên mạng xã hội và thậm chí là inbox với bạn bằng tiếng Nhật.

  Khi tìm gia sư qua các trung tâm gia sư, anh (chị) cần kiểm tra thẻ sinh viên, chứng minh nhân dân, hồ sơ facebook của gia sư để tránh tình trạng gia sư làm giả thẻ sinh viên. Nếu phụ huynh vẫn còn băn khoăn về việc tìm gia sư cho con, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại ở dưới cùng để được giúp đỡ tận tình nhất.

  Sửa bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Trang Web Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Tự Học
 • Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả Với 5 Nguyên Tắc “vàng”
 • Xem Ngay Cho Bạn Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả.
 • Cách Học Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Những Điều Bạn Nên Ngừng Ngay Nếu Muốn Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Hiệu Quả Cho Người Đi Làm
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Philippines
 • Gặp Ông Bố Tiếng Anh “dở Tệ”, Kiên Trì Dạy Con Tại Nhà Và 2 Năm Sau Được Hưởng “quả Ngọt”
 • Eth ” Có Nên Cho Con Học Chương Trình Online Homeschool Hay Không?
 • Bạn Chọn Cách Học Tiếng Nhật Nào?
  • Bạn dành nhiều thời gian học nhưng chậm tiến bộ.
  • Bạn học từ vựng nhiều nhưng mau quên, không nhớ khi cần dùng.
  • Bạn nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được.
  • Bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý cho việc học.
  • Bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó khăn và nặng nề.
  • Hoặc bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu động lực, thiếu kiên trì, dễ mất tập trung khi học.

  Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh hiệu quả để hóa giải những tình huống như trên, hãy dành ít phút đọc bài viết này.

  Bạn SẼ KHÔNG đơn thuần nhận được những lời khuyên kiểu như “hãy học 3.000 từ vựng thông dụng”, “hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên”, “hãy nghe tiếng Anh thụ động”…

  Bạn sẽ biết cần học cái gì, học thế nào cho đúng, và tại sao học như vậy lại giúp bạn có kết quả cao. Bạn cũng sẽ được chuẩn bị những yếu tố quan trọng khác như tinh thần, động lực trong quá trình học.

  Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?

  Nếu bạn đặt ra câu hỏi “phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?”, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác. Bởi lẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh HIỆU QUẢ. (Ý tôi muốn nói đến những phương pháp thật sự hiệu quả). Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Nhưng phương pháp đem lại kết quả cho người khác, chưa chắc đã đem lại kết quả cho bạn.

  Thay vì áp dụng máy móc một phương pháp hay lời khuyên nào đó, bạn cần hiểu những điều gì khiến phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Từ đó, bạn sẽ biết nên ứng dụng phương pháp nào vào tình huống của mình.

  Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuông 1 phương pháp cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể cần áp dụng nhiều phương pháp để thu được kết quả cao nhất.

  Tinh thần học tập rất quan trọng!

  Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào).

  Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,… Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười…

  Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình. Tổng hợp:http://hocban.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Ngay Về Smartphone 3 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Này Để Cải Thiện
 • App Luyện Nghe Tiếng Anh Elsa Speak
 • Giáo Trình Tâm Lý Y Học
 • 4 Nguyên Lý Của Đạo Đức Y Học
 • Tính Cách Ấn Tượng Về 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tiếng Anh 2022
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Hoa Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Bí Quyết Giúp Học Tiếng Hoa Cơ Bản Hiệu Quả
 • Lớp Học Tiếng Hoa Ở Tphcm
 • Có Nên Lấy Chứng Chỉ Học Tiếng Hoa Hsk?
 • Hsk 6 Có Gì Khó?
 • Học Tiếng Hoa Thông Qua Đề Thi Mẫu Hsk1
 • Chắc chắn là bất cứ bạn học tiếng Hoa nào cũng băn khoăn về cách học ngôn ngữ tượng hình này.

  Họ tên: Nguyễn Thiên Ngân

  Trường: Đại học Sư phạm TPHCM

  Ngành học: Sư phạm tiếng Trung Quốc

  “Mỗi ngày em đều luyện viết. Một là để nhớ chữ. Hai là để rèn chữ, để chữ viết được đẹp hơn. Không nhất thiết phải bỏ ra một hai tiếng ngồi luyện chữ, vì thường ngày em đi học rất bận, nên chỉ có thể tranh thủ mấy phút rảnh rỗi lấy giấy ra viết vài dòng. Nhưng mỗi ngày đều nên viết chữ, lặp đi lặp lại nhiều lần, vì chữ Hán khó viết và khó nhớ. Bên cạnh đó, em bắt đầu nghe nhạc, xem phim và một số chương trình giải trí Trung Quốc vào những lúc rảnh rỗi, vừa có thể thư giãn, vừa có thể luyện nghe. Lúc đầu em xem phim có phụ đề, sau này thì không xem phụ đề tiếng Việt nữa, dựa vào ngữ cảnh và phụ đề tiếng Trung là có thể nghe hiểu. Trên lớp đa phần đều dùng tiếng Trung, cố gắng hạn chế tiếng mẹ đẻ, giúp mọi người tạo được phản xạ với tiếng Trung. Thỉnh thoảng em tham gia hoạt động của Saigon Mandarin Club, luyện nghe nói và làm quen với nhiều bạn mới. Những lúc rảnh rỗi, em thường xuyên lên mạng tìm những đoạn văn hay về luyện đọc, thỉnh thoảng sẽ mua sách tiếng Trung, đọc đến chữ mà không biết thì tra từ điển. Lượng từ vựng tăng lên rất nhanh. Chăm chỉ và kiên trì là không thể thiếu khi học một môn ngoại ngữ. Nhưng bên cạnh đó, sẽ càng hiệu quả khi chúng ta có thể tìm thấy trong đó rất nhiều niềm vui mới.”

  “Trước khi đến học ở SHZ, em có học một chút tiếng Trung nhưng lúc đó chữ Hán của em không vững lắm. Và cô Thúy Anh là người chỉnh sửa cho em từng nét bút, từng lỗi phát âm. Những kiến thức mà các cô truyền đạt một cách tỉ mỉ đã giúp em thi được chứng chỉ HSK5 với số điểm 269 và hoàn thành tốt bài thi THPT Quốc gia 2022, trở thành thủ khoa đầu vào của ngành. Ở SHZ, em không chỉ học được kiến thức về tiếng Trung, mà còn biêt thêm những kiến thức về khoa học, văn hóa, lịch sử khác; rèn luyện được kĩ năng thuyết trình, phát biểu ý kiến của mình trước mọi người. Và quan trọng hơn hết, là có thêm những người bạn rất dễ thương, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống.”

  *Nguyên tắc 2: Sử dụng ngôn ngữ như một công cụ ngay từ ngày đầu tiên như một đứa trẻ.

  *Nguyên tắc 3: Khi lần đầu tiên hiểu được thông điệp sau đó bạn thấm ngôn ngữ một cách vô thức (học bằng nhận thức đầu vào, nhận đầu vào hiệu quả hơn học hàn lâm)

  *Nguyên tắc 4: Huấn luyện sinh lý học. Nói chuyện cần 43 bó cơ và phải kết hợp để người khác hiểu được. nên khi học phát âm, bạn cảm thấy mặt đau là đúng.

  *Nguyên tắc 5: Trạng thái sinh lý: Nếu buồn, giận, lo lắng, bực bội bạn sẽ không học được. Nếu bạn vui vẻ, sóng não alpha, thư giãn, tò mò bạn sẽ học rất nhanh chóng.

  Dựa trên 5 nguyên tắc cần có 7 hành động cơ bản sau:

  *Hành động 1: Nghe thật nhiều. Bạn đặt bản thân vào hoàn cảnh nghe thật nhiều, rất nhiều. Bất chấp bạn có hiểu hay không. (ngâm não)

  *Hành động 2: Chú tâm vào ý nghĩa thậm chí trước cả từ ngữ (sử dụng body language ) – bạn thấm được thông qua nhận thức đầu vào.

  *Hành động 3: bắt đầu kết hợp: ngôn ngữ là quá trình sắng tạo nên 10 động từ +10 danh từ + 10 tính từ = 1000 thứ để nói

  *Hành động 4: Tập trung vào cốt lõi 3000 từ thông dụng nhất

  – Tuần đầu tiên: 这是什么? 这个怎么说?我不明白。这是什么意思?请再说一遍。

  – Tuần 2,3: 我,这个, 你, 那个,给,热,, những đại từ đơn giản, tính từ đơn giản, giao tiếp như 1 đứa trẻ.

  – Tuần 4: Dùng từ kết dính 虽然,所以, 但是。。。 đây là những từ chuyển biến suy luận

  *Hành động 5: tìm cho mình một phụ huynh ngôn ngữ

  *Hành động 6: bắt chước khuôn mặt. nghe và cảm nhận cách tạo ra âm thanh, quan sát người bản ngữ sử dụng cơ mặt hay dung phần mềm rồi bắt chước.

  *Hành động cuối cùng 7: kết nối trực tiếp. Hiện thực hóa trong đầu bằng hình ảnh, cảm giác. Nếu bạn nói về lửa bạn có thể ngửi thấy khói, tiếng cháy lép bép, bạn nhìn thấy ngọn lửa.

  Bạn có biết là: Tiếng việt có khoảng 60% tiếng hoa trong đó (30% tiếng phổ thông và 30% tiếng quảng đông), vậy nên, suy ngược lại, nếu bạn học tốt tiếng Việt và có một chút liên tưởng tốt thì bạn đã biết được ý nghĩa của 30% tiếng phổ thông và 30% tiếng quảng đông rồi đó. Tính ra như vậy thì người Việt Nam học tiếng Hoa có lợi thế hơn người học ở những nước khác rồi đó bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Hoa Hiệu Quả
 • Những Ứng Dụng Học Tiếng Hoa Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tiếng Hoa Giao Tiếp Cấp Tốc Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học
 • Học Giao Tiếp Với Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa
 • Chia Sẻ: 7 Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Bật Mí 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn
 • Gợi Ý Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Vô Cùng Hiệu Quả
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Phương Pháp Để Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Nếu chia theo nguồn gốc của từ thì từ vựng tiếng Hàn được chia làm 3 loại:

  + Từ thuần Hàn (고유어): là những từ mà ý nghĩa được biểu đạt thông qua các hình tượng liên tưởng trong thực tế, các điển tích điển cố, những câu chuyện từ ngày xưa,…

  Ví dụ: 한턱내다(chiêu đãi), 여름(mùa hè),…

  Đặc điểm của từ thuần Hàn: bất quy tắc, không có phương pháp học cụ thể. Do đó, mẹo học tiếng Hàn đối với từ thuần Hàn là các bạn phải cố gắng ghi nhớ bằng cách học và ôn luyện thường xuyên, liên tục. Qua nhiều lần sử dụng và ghi chép, người học sẽ nhớ được từ hơn.

  + Từ Hán Hàn (한자어): là những từ được vay mượn từ Trung Quốc, có khá nhiều từ tương đồng với từ Hán Việt của Việt Nam

  Ví dụ: 지시(chỉ thị), 도시(đô thị), 문학(văn học),…

  Đặc điểm của từ Hán Hàn: có quy tắc, nhiều từ tương đồng với từ Hán Việt, chiếm số lượng cực lớn, khoảng 50 – 70% vốn từ tiếng Hàn.

  + Từ mượn tiếng Anh (외래어): là những từ được phiên âm trực tiếp từ cách đọc tiếng Anh sang tiếng Hàn)

  Ví dụ: 스트레스(stress), 아이돌(idol), 티셔츠(tshirt),…

  Đặc điểm của từ mượn tiếng Anh: Những bạn học giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế rất lớn khi học từ mượn tiếng Anh trong hệ thống từ vựng tiếng Hàn bởi vì nó được phiên âm trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Hàn.

  7 cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất 2022

  Theo mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn, phương pháp vừa học vừa chơi chính là phương pháp học nhanh nhất. Do đó, học tiếng Hàn thông qua những bài hát, những bộ phim yêu thích là một gợi ý vô cùng tuyệt vời.

  Hàn Quốc có rất rất nhiều bài hát, bộ phim nổi tiếng, có sức lan tỏa mạnh trên thế giới thậm chí đã trở thành bất hủ và đây sẽ là kho tài liệu phong phú để bạn học những từ vựng tiếng Hàn thông dụng.

  Cách học từ mới hiệu quả là chọn những bài hát, những bộ phim (có phụ đề tiếng Hàn) theo sở thích của mình hoặc những bài hát quen thuộc bạn đã từng nghe, những bộ phim bạn đã từng xem, nắm được cốt truyện.

  Hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường do đó học từ vừng bằng hình ảnh hay flash cards có hình ảnh cũng là một trong những cách học tiếng Hàn nhanh nhất.

  + Nếu bạn nhìn thấy mặt có từ mới, hãy cố gắng nhớ ra nghĩa của từ trong tiếng Việt.

  + Nếu bạn nhìn thấy mặt có nghĩa của từ trong tiếng Việt, hãy cố gắng nhớ xem từ đó là từ nào trong tiếng Hàn.

  Bạn có thể tự thu file ghi âm từ vựng để nghe lúc rảnh rỗi, khi đi bộ, đi xe bus, lái xe hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn. Bởi vì file ghi âm được lưu trong điện thoại nên vô cùng tiện lợi.

  Cách thu âm rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong 2 cách sau: thu âm từ vựng bằng tiếng Việt rồi nghỉ một chút nói lại từ đó bằng tiếng Hàn hoặc ngược lại. Thời gian nghỉ hợp lý nhất là khoảng thời gian đủ để bạn đưa ra đáp án cho từ vựng đó.

  Nếu bạn không có thời gian tự thu âm thì có thể tải các file từ vựng tiếng Hàn có sẵn trên mạng về điện thoại để nghe.

  Đây là một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất đối với tất cả các ngôn ngữ chứ không riêng gì tiếng Hàn. Đầu tiên, bạn hãy viết các từ vựng tiếng Hàn muốn học lên các tấm giấy nhớ rồi dán chúng ở các nơi mà bạn có thể nhìn thấy thường xuyên chẳng hạn như bức tường trong phòng ngủ, phòng bếp, bàn học, đèn học, cầu thang,..

  Khi đã thuộc lòng những từ vựng này rồi bạn hãy gỡ chúng ra và bắt đầu với các từ vựng khác.

  Lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó là những tấm giấy nhớ từ vựng được dán với mật độ hợp lý, vừa phải tránh trường hợp in và dán quá nhiều, chật ních ở mọi nơi.

  Bởi vì theo nhiều nghiên cứu về tâm lý, nếu bạn nhìn thấy quá nhiều từ vựng, ken đặc vào nhau sẽ khiến não bộ bị rối, tiếp thu chậm hơn, thậm chí là không muốn nhìn. Còn nếu nhìn thấy từ vựng với số lượng hợp lý sẽ khiến não bộ của bạn cảm thấy thoải mái, từ đó việc học từ vựng trở nên dễ dàng và hứng thú hơn.

  Cách học thuộc từ vựng tiếng Hàn này mang lại hiệu quả cao nên được rất nhiều bạn áp dụng.

  Đọc nhiều không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng đọc mà còn có thể nâng cao vốn từ vựng cho bản thân. Khi đọc bạn cần chú ý nghĩa của từ trong ngữ cảnh. Càng đọc thì bạn sẽ càng thấy nhiều từ mới và càng thấy nhiều từ thì bạn càng học được nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Hàn Một Cách Hiệu Quả Nhất
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Mà Bạn Nên Học Theo
 • 8 Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Hàn
 • Cách Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Học
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Mà Bạn Nên Học Theo.
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Nhớ Lâu Nhất
 • Những Cách Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Tiếng Nhật Hay Tiếng Trung Khó Hơn
 • Nên Đăng Ký Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật?
 • Chọn Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật Thì Tốt Hơn
 • Bạn đã học tiếng Nhật trong thời gian bao lâu rồi, tiếng Nhật của bạn đã đạt tới trình độ gia tiếp thành thạo hay chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

  Thường xuyên học và ôn tập nhóm từ, không phải là từng từ riêng lẻ

  Tránh xa việc ôn và học chỉ một từ riêng lẻ. Thay vào đó là tìm hiểu và viết ra các nhóm từ, cụm từ áp dụng cho nó. Tuyệt đối không ôn một từ, mà hãy ôm cả nhóm từ. Việc này hỗ trợ bạn dễ dàng hình dung hơn các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia.

  Đây là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả hỗ trợ nâng cao số lượng từ mà bạn có thể ghi nhớ.

  Đừng tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Đừng ép mình phải làu làu học thuộc các công thức ngữ pháp, thay vào đó, bạn hãy thử học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng nghe nói, tự nhiên giao tiếng tiếng Nhật như người bản xứ hơn.

  Nghe và nói là hai kỹ năng khó nuốt trôi nhất trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Việc thành thạo nghe nói cũng là mục đích cuối cùng với những ai muốn tìm kiếm cách học tiếng Nhật hiệu quả. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp, thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

  Để thành thạo việc nghe thì không có gì là quá khó. Việc đầu tiên bạn phải cần luyện tập. Chúng ta hãy nghe thật nhiều, thật nhiều. Ví dụ như xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim.

  Những câu từ mà bạn chưa nghe thành thạo, có thể bật phần phụ đề lên để luyện nghe. Đây là hình thức học giúp bạn dễ dàng làm quen với các âm tiếng Nhật. Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ quen hơn, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

  Học tiếng Nhật thông qua những câu chuyện ngắn

  Phương pháp học này khá hiệu quả cho mục tiêu sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ. Như những câu chuyện ngắn sẽ hỗ trợ bạn có thể học ngữ pháp, từ vựng nhuần nhuyễn. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng với những thì khác, chẳng hạn như là: quá khứ, hiện tại, tương lai. Điều này hỗ trợ bạn giao tiếp tiếng Nhật linh hoạt hơn.

  Áp dụng các tài liệu thực tiễn

  Các từ vựng, ngữ pháp, đặc biệt là phát âm trong thực tế sẽ có khác biệt so với trong sách đấy.

  Nghe và lặp lại tiếng Nhật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 3 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Tại Nhà
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Một Số Trang Web Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Tự Học
 • Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả Với 5 Nguyên Tắc “vàng”
 • Xem Ngay Cho Bạn Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả.
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Trình Tiếng Hàn Dành Cho Người Tự Học
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đối với bất kỳ ai khi mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ cảm thấy thật khó khăn. Bởi tiếng Hàn là ngôn ngữ chắp dính. Nhiều lúc sẽ cảm thấy chán nản không muốn học nữa. Nhưng ngay bây giờ đây, sẽ chia sẻ tới những người mới bắt đầu cách học tiếng Hàn hiệu quả và không bị nhàm chán.

  Phương pháp học bảng chữ cái và từ vựng

  Đầu tiên hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần cho tới khi thuộc. Tiếp theo là luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất (đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép).

  Luyện nghe nhiều lần

  Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì nhỉ?

  Các bạn hãy tranh thủ mọi cơ hội và tận dụng mọi tài liệu có thể nghe. Hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và xem phim Hàn Quốc có phụ đề. Ban đầu có thể bạn không hiểu gì nhưng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của người Hàn.

  Luyện học ngữ pháp

  Với tất cả những người học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp có thể gọi là quan trọng nhất.

  Để có thể nói được một cách chính xác ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tùy vào trình độ mỗi người mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp sau:

  Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố

  Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo mẫu câu cơ bản. Hãy đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

  Đưa ra các vấn đề ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng

  Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích và suy ra cấu trúc ngữ pháp

  Hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hàng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất).

  Điều quan trọng cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 7 Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • Review Sách Combo Trọn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Hàn Thông Dụng Sơ
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Tây Ban Nha Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Tây Ban Nha Miễn Phí Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Tây Ban Nha Cực Kỳ Hiệu Quả
 • 6 Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Ngay Bây Giờ
 • Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không
 • Có Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không ? Cơ Hội Việc Làm Như Thế Nào ?
 • Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngày càng đòi hỏi năng lực học tập của con người đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngôn ngữ. Nền kinh tế mở cửa như ngày nay chính là điều kiện thúc đẩy việc học ngôn ngữ phát triển. Nếu như tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến và có rất nhiều người giỏi ngôn ngữ này, bạn cần lựa chọn cho mình một ngôn ngữ thứ hai, thứ ba, thứ tư, … thậm chí là thứ n để học tập.

  Như vậy tiếng Tây Ban Nha cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn có dự định học ngôn ngữ thứ hai. Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ không phải chuyện dễ dàng, để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn phải học có phương pháp chứ không phải là học một cách mù quáng. Chỉ có học ngôn ngữ Tây Ban Nha đúng phương pháp bạn mới nhanh tiến bộ và càng dễ dàng đạt được cái đích giao tiếp bằng tiếng Tây Ban một cách trôi chảy. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số lời khuyên hữu ích giúp bạn phần nào đạt được thành công trong việc học ngôn ngữ Tây Ban Nha.

  1. Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

  Bạn có biết rằng âm nhạc hay nói cách khác là các bài hát có ảnh hưởng không hề nhỏ đến não bộ của chúng ta. Âm nhạc ảnh hưởng đến rất nhiều phần của não bộ, giúp kích thích não bộ phát triển tốt hơn, tập trung hơn trong việc học và giúp học ngôn ngữ tốt hơn, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

  2. Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim

  Học tiếng Tây Ban Nha qua phim hẳn là phương pháp rất quen thuộc, thế nhưng không vì đó mà nó kém hiệu quả. Kỳ thực khi bạn học ngôn ngữ thông qua các bộ phim hay những chương trình truyền hình sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe cũng như nói. Bởi khi xem những chương trình ấy, bạn sẽ được nghe những cuộc hội thoại cũng như những từ ngữ mà người bản xứ thường dùng, bạn sẽ học được ngữ điệu tự nhiên của họ. Vì vậy, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn đừng bao giờ xem phim hay nghe nhạc thuyết minh. Thay vào đó hãy xem phim có phụ đề. Tùy vào mục đích, nếu bạn muốn luyện nghe thì tốt nhất hãy xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha thay vì phụ đề tiếng Việt. Khi đó bạn chú tâm vào việc nghe hơn là nhìn vào vietsub để cố hiểu nội dung cuộc hội thoại. Mà tốt nhất ở vài lần nghe đầu tiên bạn hãy tắt phụ đề đi, sau đó mới bật phụ đề lên để kiểm tra xem những gì bạn nghe có chính xác hay không.

  3. Đọc sách báo bằng tiếng Tây Ban Nha

  4. Du học Tây Ban Nha

  Du học Tây Ban Nha thực sự là một cách học khá tuyệt. Tại đất nước xinh đẹp ấy bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều người bản xứ, tần suất sử dụng tiếng Tây Ban Nha rõ ràng sẽ rất cao. Một khi tần suất cao thì việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha là lẽ dĩ nhiên. Tuy nhiên, để có thể du học Tây Ban Nha tốt bạn một trung tâm tư vấn du học Tây Ban Nha. Một trung tâm uy tín sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn, điều này thực sư quan trọng. Một lưu ý dành cho bạn đó là hãy tìm hiểu kỹ càng về hồ sơ, visa,…

  5. Đừng học thuộc lòng

  Điều quan trọng nhất để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả là hãy học để tận hưởng. Đừng lãng phí thời gian để ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp đầy đủ. Điều đó thật sự nhàm chán và nó sẽ chỉ khiến bạn ngày càng giảm đi sự hứng thú khi học nó. Cố gắng cảm nhận nó, thay vì học thuộc lòng. Bạn có thể chọn cho mình những khóa học tiếng Tây Ban Nha phù hợp dặc biệt nó phải gây được sự hứng thú của bạn thì mới mang lại hiệu quả khi học ngoại ngữ.

  6. Dịch thuật

  Nếu bạn thấy bất cứ từ vựng, câu hay bất cứ cuộc hội thoại nào ở bất cứ đâu, hãy cố gắng hiểu nội dung của nó. Lâu dần, nó sẽ hình thành một phản xạ tự nhiên khi bạn nghe những từ ngữ hay những câu quen thuộc bạn có thể lập tức hiểu được nội dung mà không cần cố gắng dịch hiểu.

  7. Kết bạn hoặc có người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha

  Nếu có những người bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha xung quanh bạn thì bạn có thể nâng cao tần suất sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Còn gì bằng khi những người bạn ngồi nói chuyện với nhau bằng tiếng Tây Ban Nhắc chắn tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt và nhanh chóng.

  Tìm một người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha nếu là người bản xứ thì càng tốt. Đảm bảo rằng nếu người yêu của bạn là người Tây Ban Nha chắc chắn sẽ được cải thiện ngày từng ngày. Còn gì hiệu quả hơn việc bạn có người luôn nói tiếng Tây Ban Nha và tận tâm chỉ dạy bạn về tiếng Tây Ban Nha mọi lúc mọi nơi. Một chút lãng mạn, một chút hứng khởi sẽ giúp bạn không nhỏ trong việc học tiếng Tây Ban Nha, khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

  8. Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách đi du lịch

  Đừng thấy xấu hổ, việc mắc lỗi rất bình thường ngay cả khi bạn sử dụng tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt. Những người Châu Âu khá thoải mái, người ta sẽ chỉ thấy bạn dễ thương chứ không hề cười chê bạn đâu. Thậm chí, họ sẽ sửa những lỗi phát âm hoặc dùng từ sai cho bạn ngay khi nói chuyện. Hãy thử nghĩ mà xem, giống như bạn, người Tây Ban Nha sẽ luôn yêu quý những người thích và cố gắng học ngôn ngữ của họ.

  9. Học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn với thẻ ghi chú

  Thẻ ghi chú hay Flash card đã không con xa lạ với mọi người nữa. Hãy tận dụng thời gian, luôn mang theo thẻ ghi chú để học vào lúc rảnh rỗi. Bên cạnh đó bạn hãy làm bài tập thật nhiều để luyện câu và ngữ pháp. “Lặp lại” là kỹ thuật giúp não bộ ghi nhớ sâu hơn, nhớ lâu hơn những kiến thức mà bạn đã học.

  Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ để ghi lại những kiến thức hữu ích, những câu thoại hay cụm từ mà bạn cảm thấy hứng thú với nó, hoặc những gì mà bạn đã học. Khi cần thiết hãy tra trong cuốn sổ, nó cũng giúp bạn ôn tập tốt hơn, dễ dàng hơn. Đây là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha rất hiệu quả mà bạn nên thực hiện ngày từng ngày.

  10. Học tiếng bằng cách đặt lịch và kiên trì thực hiện

  Để làm một việc gì đó muốn đạt hiệu quả và thành công, hãy lên lịch thực hiện từng công việc cụ thể. Một thời gian biểu, một lịch học cụ thể và chi tiết là điều bạn cần thực hiện ngay lúc này. Hãy lấy giấy bút ra và bắt đầu thiết kế một lịch trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho chính mình.

  Một lịch trình của bạn cần có mục tiêu mà bạn sẽ đạt được trong ngày là gì, thời gian mà bạn sẽ dùng để học trong ngày là bao nhiêu, vào lúc nào, thời gian cụ thể ra sao. Tất cả phải thật sự chi tiết.

  Một khi lịch trình đã định hãy kiên trì thực hiện và tuân thủ một cách nghiêm chỉnh. Hãy nhớ rằng “Kiến tha lâu cũng đầy tổ”.

  Tags: giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, cách học tiếng Tây Ban Nha, khóa học tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua phim

  TÀI LIỆU LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Thủ Thuật Học Tiếng Tây Ban Nha Hiệu Quả
 • 10 Cách Học Tiếng Tây Ban Nha Hiệu Quả
 • Khóa Học Tiếng Tây Ban Nha Tại Tphcm
 • Người Việt Học Tiếng Tây Ban Nha Như Thế Nào.
 • Việc Làm Cho Người Học Tiếng Tây Ban Nha
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Philippines

  --- Bài mới hơn ---

 • Gặp Ông Bố Tiếng Anh “dở Tệ”, Kiên Trì Dạy Con Tại Nhà Và 2 Năm Sau Được Hưởng “quả Ngọt”
 • Eth ” Có Nên Cho Con Học Chương Trình Online Homeschool Hay Không?
 • Bạn Chọn Cách Học Tiếng Nhật Nào?
 • Những Nghề Cần Tiếng Anh Nhất
 • Viết Đoạn Văn, Bài Luận Tại Sao Phải Học Tiếng Anh Bằng Tiếng Anh Có Dịch Hay Nhất
 • Để có thể cải thiện tiếng Anh thì ngoài môi trường còn có yếu tố phương pháp. Học viên cần biết và lựa chọn phương pháp học tập thích hợp thì mới có thể nâng cao trình độ của mình. Mời các bạn cùng nghe chia sẻ về phương pháp “Nghe” và “Nói” từ anh Finn, cựu sinh viên và hiện là quản lí học viên tại trường Anh ngữ A&J, Baguio, Philippines. Anh đã có những chia sẻ về phương pháp luyện “Nghe” và “Nói” một cách hiệu quả.

  Cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines

  “Mình nhớ lần đầu tiên mình đến học tiếng Anh tại Philippines, mình đã làm một bài thi thử TOEIC. Thời điểm đó là giữa tháng 03/2017, tổng điểm mình đạt được trong bài thi đó là 375/990. Hiện tại, dựa theo bài thi thử mà mình vẫn làm mỗi tháng để kiểm tra tiến bộ, ngày 25/07/2017, bài thi thử TOEIC của mình đạt được 845/990.

  Mình nói điều này không phải để khoe khoang (vì đây chỉ là điểm TOIEC, không phải IELTS, nên chẳng có gì để khoe cả) mà là muốn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines của mình, đã giúp mình tiến bộ như thế. Không chỉ trong kĩ năng Nghe và Đọc (theo đề TOEIC) mà còn cả Nói và Viết.

  Về phần Nói, có lẽ các bạn đã từng nghe câu “Văn ôn, võ luyện”, trong tiếng Anh thì phần “văn” chính là Viết và Đọc – bạn cần phải “ôn” nhiều. Nghĩa là bạn phải học nhiều từ sách, vở, từ vựng, đọc hiểu để nâng cao kĩ năng Viết và Đọc của mình – đó gọi là “Ôn”. Còn phần “luyện” chính là dành cho kĩ năng “Nghe và Nói”. Bạn cần phải luyện tập lặp đi lặp lại, ngày này qua ngày kia. Luyện ở đây không phải dùng “tay và mắt” (như cách học mà bạn từ hồi cấp 2 đến nay), mà là “luyện” nghe và nói bằng “tai và miệng”.

  “Am I fat? Many friends of mine said that I’m getting fatter… hm. But I think… not too fat, right? Ahhh I want to eat pizza, Oh no I can’t. It has lots of calories. Maybe I have to eat much vegetables. Ah, Ok I’ll come to the supermarket to buy some. Hmm, is there any supermartket near here… Ok let’s check the map… Alright, here it is. But I’m lazy now… it’s too hot and the traffic is bad. Oh my, I can’t stand the traffic, so chaotic…”

  Dù những câu trên ngắn ngủn và rời rạc, nhưng quan trọng là bạn tư duy ra được mình sẽ nói những gì. Điều này sẽ tập cho bạn phản xạ. Các bạn đừng suy nghĩ mình cần nói gì rồi viết ra, đọc theo. Làm như vậy rất phản tác dụng cho việc phản xạ và tư duy. Vì khi bạn ghi ra rành mạch, não của bạn sẽ lập trình theo xu hướng cố ”nhớ lại” những gì đã ghi và nói theo. Điều này hoàn toàn không nên. Nếu cần ghi thì các bạn chỉ nên ghi những ý chính cần nói.

  Ngoài ra bạn có thể tưởng tượng ra các tình huống khác như đang ở rạp phim, đi mua vé máy bay hoặc hỏi đường đi… Cứ luyện tập thế này mỗi ngày từ 10 – 15 phút. Bạn có thể luyện bất cứ lúc nào, những lúc lau nhà hay đang đi xe. Cứ nói lẩm bẩm một mình như thế. Hãy tin mình, nó thật sự giúp bạn cải thiện kĩ năng nói.

  Bạn học 100 từ vựng, có thể giúp bạn nói tiến bộ khoảng 03 câu (vì người ta chỉ có thể dùng khoảng 5% từ vựng họ biết để nói). Nhưng nếu bạn luyện nói 10 câu, chỉ 10 câu, sẽ giúp bạn tiến bộ nói ít nhất 6 – 7 câu.

  Về kĩ năng Nghe, đừng nghe thụ động. Tại sao? Không phải nó không tốt mà là có hiệu quả rất chậm. Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện được giọng (cách bạn nói chuyện sẽ ”hay” hơn ^^) nhưng tốn rất nhiều thời gian. Tại sao bạn đã coi bao nhiêu bộ phim Mỹ nhưng vẫn không tiến bộ, vì bạn không hiểu nó đang nói gì. Hãy nghe thông minh và chủ động. Mở một bài nghe và nghe từ 3 – 5 lần, đến lúc bạn không thể hiểu được thêm nó nói những gì. Hãy ngừng lại và xem lời nghe (script), tìm hiểu lí do tại sao bạn không nghe ra những từ còn lại.

  1. Bạn biết, hiểu nghĩa từ đó nhưng lại không nghe ra. Đó là do cách phát âm bạn sai hoặc bạn chưa nghe từ đó. Hãy nghe lại cách phát âm từ đó. Ví dụ từ “recipe”, bạn nghĩ nó đọc là “rì síp” hoặc “ré sịp” gì đó, nhưng thực sự đó là “résəpi”. Vậy làm sao bạn có thể hiểu đó là recipe khi bạn tưởng nó là “rì síp” hoặc “ré sịp”?

  Sau khi bạn đã hiểu được hết các từ trong bài đó, hãy nghe lại và nghe 1000 lần. Mình đùa thôi, không 1000 lần đâu, chỉ cần nghe vài chục lần là ok rồi. Khi nghe đến lần thứ 51, chỉ cần nghe câu đầu thôi bạn cũng biết nó nói gì rồi ^^. Nhưng quan trọng là, hãy nghe lại nhiều lần và kết hợp với suy diễn ý nghĩa của câu trong đầu bạn. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe mà còn giúp bạn học từ vựng hiệu quả và ” khoẻ ” nhất.

  Ví dụ bạn nghe câu “He threw his credit card like ninja stars at the bartender during happy hour because he thought he was a one-day millionaire. Và có 2 từ mới bạn không hiểu nghĩa.

  Happy hour: là khoảng thời gian mà các quán bar bán đồ uống với mức giá giảm.

  One-day millionaire: có thể hiểu là bạn tiêu tiền phung phí nhưng trong ngày đó thôi.

  Và khi nghe câu này, bạn hãy tưởng tượng ra cảnh “một người đàn ông đã say và quăng cái thẻ thanh toán tại quầy bar, kêu liên tục các loại rượu và hắn nghĩ hắn rằng “cứ chơi đi, hôm sau tính tiếp” (tên này đúng là one-day millionaire)”.

  Làm như thế sẽ liên kết rất sâu ý nghĩa của từ và từ đó. Hãy suy diễn và tưởng tượng ý nghĩa của câu. Đừng dịch ra thẳng ruột gà ý nghĩa câu đó.”

  Mình sẽ chia sẻ cách học “Đọc” và “Viết” trong lần sau. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài của mình.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Hiệu Quả Cho Người Đi Làm
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tải Ngay Về Smartphone 3 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Này Để Cải Thiện
 • App Luyện Nghe Tiếng Anh Elsa Speak
 • Giáo Trình Tâm Lý Y Học
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh, Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Các Bước Học Tiếng Hàn Vô Cùng Hiệu Quả
 • Các Bước Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả Cho Người Mới
 • Các Bước Giúp Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả
 • Các Bước Học Tiếng Hàn (Phần 2)
 • Các bạn nên học càng nhiều từ vựng tiếng Hàn càng tốt. Nếu biết nhiều từ vựng thì bạn sẽ rất nhanh bắt được từ khóa trong câu nói của người ta, không cần phải hiểu cả câu, nắm được ý chính là bạn đã có thể phản xạ giao tiếp tiếng Hàn rồi.

  Nắm chắc kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp, tìm hiểu nghĩa của 1 số ngữ pháp trung cấp hoặc cao cấp: Nền tảng của giao tiếp tốt nằm ở ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp. Nếu bạn yếu phần này thì bạn sẽ không thể nào nói tiếng Hàn trôi chảy được. Đối với những bạn học để giao tiếp, các bạn chỉ cần hiểu nghĩa của chúng chứ không cần phải quá chuyên tâm vào chúng.

  Chú ý:

  + Đối với những ngữ pháp trung cấp và cao cấp mang ý nghĩa giống như ý nghĩa ngữ pháp sơ cấp thì chỉ cần đọc cho biết chứ không cần chuyên sâu quá nhiều. Bạn có thể sử dụng ngữ pháp sơ cấp để biểu thị chúng và không đòi hỏi phải tự nhiên. Người bản xứ có thể hiểu bạn nói gì.

  + Đối với những ngữ pháp tiếng Hàn mang ý nghĩa hoàn toàn mới lạ so với những ngữ pháp sơ cấp đã học thì nên học bình thường giống như quá trình bạn học ngữ pháp sơ cấp.

  Bí quyết để giao tiếp tốt tiếng Hàn đó là : nghe nhiều, nói nhiều, cố gắng giao tiếp với người bản xứ. Giao tiếp giỏi tương đương với nghe nói giỏi, nên bạn cần thành thạo những kỹ năng này. Đừng ngại nói nói chuyện với người Hàn, bạn có thể nói sai, đó là điều đương nhiên. Bạn có thể nói chậm, ầm ừ lâu. Nhưng không sao, họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi ấy. Và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ cả thôi. Học tiếng Anh có trào lưu “săn tây” thì chúng mình học tiếng Hàn cũng nên “săn” người Hàn để luyện giao tiếp tiếng Hàn chứ nhỉ!

  Trong kỳ thi TOPIK, bạn cần phải đảm bảo 3 kỹ năng là nghe, đọc và viết. Tức là trái ngược hoàn toàn với yêu cầu của giao tiếp ở kỹ năng đọc và viết. Vì thế nên chắc chắn bạn phải thành thạo mấy cái này thì mới điểm cao được.

  Mua nhiều sách ôn thi TOPIK: Những sách này sẽ giúp bạn kiếm điểm cao trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn đấy.

  Cày ngữ pháp tiếng Hàn: Khác với giao tiếp, TOPIK cần nền tảng ngữ pháp siêu đẳng hơn hẳn. Bạn phải học thật nhuần nhuyễn ngữ pháp tiếng Hàn thì mới có thể làm bài thi thật tốt được.

  Học càng nhiều từ vựng tiếng Hàn càng tốt: Tiếp tục giống với giao tiếp, TOPIK cũng cần vốn từ vựng phong phú đặc biệt là phần viết. Mù tịt từ vựng thì bạn sẽ không thể nào làm được.

  Giải đề: Đây là biện pháp học tiếng Hàn ôn thi TOPIK bất hủ của các Tiền bối. Giải đề sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề, giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi làm. Khi giải đề mẫu bạn còn có thể tự rút ra những kinh nghiệm làm bài cho riêng mình nữa.

  Nghe nhiều: Chắc chắn rồi, bạn phải luyện kỹ năng nghe dài dài… Vì sao? Nếu bạn thi TOPIK I (TOPIK sơ cấp) thì người ta sẽ đọc chậm, rõ và được đọc đến 3 lần. Còn trong TOPIK II (TOPIK trung cấp+ cao cấp) người ta chỉ đọc đúng 1 lần thôi. Đã thế còn nhanh như tên lửa nữa nên lại càng khó nghe.

  Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dễ nhất

  Tập quen dần với việc nghe cường độ cao khi luyện thi KLPT tiếng Hàn.

  Trong đề thi KLPT tiếng Hàn nghe là phần chiếm giữ 50% số điểm, bạn phải hoàn thành 25 câu trong vòng 30 phút với nội dung kiểm tra nhận biết âm thanh, nghe dữ liệu trực quan và hội thoại. Để học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả thì đừng chỉ dừng lại ở việc khi nào học hay khi nào cần mới nghe mà hãy tăng cường tần suất lên nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọ nơi. Nếu những bài nghe thông thường nhàm chán và có chút áp lực thì bạn có thể tìm cho mình những bài hát, video tiếng Hàn hay bộ phim Hàn Quốc để vừa thư giãn vừa ôn tập.

  Nắm rõ cấu trúc và hiểu đề thi KLPT trong lòng bàn tay.

  Luyện đề thi là một phương pháp cũ nhưng cực kỳ hiệu quả, bạn sẽ hình được thành sự quen thuộc với những dạng bài trong đề thi mà không bị khớp hay bỡ ngỡ khi thi. Bên cạnh đó sẽ là những chiến lược về phần bố thời gian, cách thức làm bài, cần tập trung vào những phần nào,… nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chiến sắp tới.

  Luyện thi KLPT cần rèn luyện khả năng đọc tiếng Hàn nhanh

  Bạn cần trang bị cho mình một số kỹ thuật đọc tiếng Hàn nhanh cơ bản: lướt, quét, từ khoá, kỹ thuật rê đầu bút….

  5 điều cần chú ý để học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Năm 2022
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Không Thể Bỏ Qua 6 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay.
 • Phần Mềm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Những Phần Mềm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Trên Di Động
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Nhỏ Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Học Tiếng Hàn
 • Bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả
 • 10 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • ​chia Sẻ Bí Kíp Học Tiếng Hàn Nhập Môn Hiệu Quả
 • Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Hàn Quốc là nước xuất sắc trong khu vực Châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Trong những năm gần đây, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để giao lưu và tìm hiểu về đất nước và con người xứ sở kim chi. Từ đó cũng thổi bùng lên phong trào học tiếng Hàn Quốc và trào lưu này ngày càng lan rộng mạnh mẽ.

  Phong trào tự học tiếng Hàn

  Các phương pháp tự học tiếng Hàn

  1. Đầu tiên là phải xác địch mục đích học

  Như bất cứ việc gì, bạn phải xác định mục đích thì mới có động lực để làm tốt. Quan trọng là khi chọn phương pháp tự học tiếng Hàn thì việc xác định mục đích lại càng quan trọng. Hãy tìm cho mình những mục tiêu học như: học để đi du lịch, học để tìm kiếm cơ hội làm việc tốt, học để đi du học,…

  3. Luôn nuôi dưỡng cảm hứng học tập

  Cảm hứng thực ra là một điều rất quan trọng khi bạn học tập và làm việc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi có cảm hứng thì năng suất làm việc, học tập của con người tăng lên gần 70% so với bình thường đấy. Làm thế nào để tạo cảm hứng tự học tiếng Hàn nhỉ? Nhiều bạn chia sẻ rằng: nên nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn, tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn. Đó quả là những ý hay, vừa giúp học ngôn ngữ lại cho ta thêm hiểu biết về văn hóa Hàn. Khi xem những bộ phim Hàn hay những ca khúc Hàn bạn cảm thấy rất đẹp, rất lãng mạn với những nghệ sĩ hết sức dễ thương sẽ kích thích cảm hứng tự học tiếng Hàn qua phim ảnh khá hiệu quả phải không nào?

  4. Tham dự các khóa học tiếng Hàn

  Để học tiếng Hàn hiệu quả hơn, đối với các bạn bắt đầu tiếp xúc thì sự hướng dẫn của các thầy cô hay những người có kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn có được nền tảng vững chắc. Lúc đó, các bạn dù có tự học cũng sẽ phát triển nhanh hơn so với là tự mày mò. Nếu như bạn thật sự yêu thích, đam mê với tiếng Hàn, sau tìm hiểu sơ sơ về ngôn ngữ, rồi tham dự 1 vài khóa học tiếng Hàn cơ bản, thì bạn hoàn toàn có đủ tự tin tự học và tự phát triển nhanh khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Ảnh Có Hiệu Quả Không?
 • Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà
 • Tự Học Tiếng Hàn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Không Ngờ
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100