4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Nhớ

--- Bài mới hơn ---

 • Dân Tộc Là Gì ? Các Khái Niệm Về Dân Tộc?
 • Đặc Điểm Trong Nghiên Cứu Dân Tộc Học Của Việt Nam
 • Gs. Phan Hữu Dật: Đường Đến Với Dân Tộc Học
 • Dân Tộc Học Là Gì?
 • Dân Tộc Học: What It Is Và Như Thế Nào Để Làm Điều Đó ·
 • Tiếng Trung hiện nay là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới và đối với việc học tiếng Trung, các bạn thường gặp khó khăn trong việc học từ vựng, bạn phải nhớ nhiều hơn, nhận biết mặt chữ, nhớ nghĩa của từ với đa dạng loại từ trá nghĩa, từ đồng âm,…

  Bạn nên mua một quyển tập ô ly để rèn luyện viết chữ Hán đồng thời học cách phát âm và nghĩa của từ đó, mỗi từ viết nhiều lần thì bạn sẽ nhớ được lâu.

  Trước khi học một bài mới thì bạn nên ôn lại các từ của bài trước tránh việc học bài này quên bài trước.

  Đối với việc học ngôn ngữ mới nói chung hay học tiếng Trung nói riêng, nếu như bạn gặp từ vựng đó thường xuyên thì bạn sẽ nhớ lâu, nhớ sâu hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng những mẩu giấy ghi chú ghi các từ vựng và những điều lưu ý lên giấy rồi dán lên những nơi mà bạn thường xuyên tiếp xúc. Mỗi lần bạn nhìn thấy bạn lại học được thêm một lần nữa mà không tốn thời gian công sức phải ngồi vào bàn học.

  Học từ vựng ngay trước lúc đi ngủ, vì bộ não của con người sẽ ghi nhớ lâu hơn những thứ chúng ta học trước lúc đi ngủ.

  3. Sử dụng các ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại.

  Một cách học rất hay và khá tiện lợi là học tiếng Trung online bằng các ứng dụng trên điện thoại. Bạn dễ dàng cài đặt các phần mềm ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại. Khi có thời gian bạn có thể học và ôn tập từ vựng, thậm chí có nhiều ứng dụng hổ trợ luyện chữ viết, vô cùng tiện lợi. Cách học này chủ yếu để bạn ôn tập từ vựng hoặc học lúc bạn không đến lớp, không có sách vở và bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Nhưng bạn cũng nên tập trung thời gian trên bàn học vì viết ra vẫn là cách học nhớ lâu và hiệu quả nhất.

  4. Sử dụng thẻ flashcard để học từ vựng

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

  ❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

  Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, chúng tôi

  Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

  Email: [email protected]

  Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

  Fanpage: Trung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang – Tiếng Hoa Bình Tân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Từ Mới Tiếng Trung
 • Bộ Combo Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu + Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề (Tặng Kèm Bookmark Cr)
 • Các Cách Học Từ Vựng Anh Văn Chủ Đề Bạn Bè Cho Trẻ Nhỏ
 • Cách Học Tốt Từ Vựng Anh Văn 9
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Thái Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Thái Lan Giao Tiếp
 • Trung Tâm Nghiên Cứu Việt Nam Và Đông Nam Á
 • Học Tiếng Thái Ở Quận Thủ Đức
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Thái Lan Bình Dương, Hcm, Đồng Nai
 • Học Võ Muay Thái Ở Đâu Tại Bình Dương
  • Học thuộc lòng từ vựng qua phát âm

   Các bạn phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của từ cùng loại. Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ!

   Học từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

   Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại khi học từ vựng tiếng Thái của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người dạy ngữ âm tốt nhất chính là giọng đọc của người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc từ vựng theo bang ghi âm. Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng.

   Học từ vựng theo “phương pháp ba nhất”

   “Miệt mài ngày đêm” học từ vựng, hiệu quả vẫn cực kỳ thấp! Nhất định phải học từ vựng tiếng Thái theo “phương pháp ba nhất”. Khi học từ vựng, phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng học tiếng Thái giao tiếp theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của bạn sẽ đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ được cải thiện rõ rệt, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng!

   Phương pháp thứ tư: Phân loại từ vựng tiếng Thái

   Trong tiếng Thái có nhiều từ thuộc cùng nhóm loại, có thể nhóm những từ cùng loại để luyện tập, từ đó cải thiện hiệu quả ghi nhớ. Hãy thử phân loại trong một cuốn sách, ghi chép nó vào một mẫu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập và cố gắng ghi nhớ!

   Học từ vựng tiếng Thái theo các dạng thức của từ

   Phương pháp này là một trong 10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Thái được nhiều người áp dụng trong việc chinh phục ngoại ngữ này. Trong tiếng Thái có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ,… còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, trước hết chúng ta phải nắm vững đặc tính của mỗi nhóm dạng! Với việc học từ vựng tiếng Thái theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc từ vựng của bạn có thể sẽ cải thiện đáng kể!

   Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Thái hợp lý

   Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau khi ăn cơm, khi đợi xe buýt thậm chí là cả thời gian khi bạn làm việc nhà đều có thể tận dụng để học thuộc từ vựng tiếng Thái hiệu quả.

   Hãy luôn mang theo tài liệu học tiếng Thái bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi có thể!

   Học từ đồng nghĩa và trái nghĩa

   Khi nhìn vào một từ vựng, bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa với nó, thông qua cách này bạn sẽ ghi nhớ chúng dễ dàng hơn; tương tự, khi bắt gặp một từ vựng, bạn có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa. Hãy học nhớ từ vựng theo phương pháp này: một từ với nghĩa tích cực và một từ nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp! Sử dụng phương pháp này để học từ vựng, chắc chắn bạn sẽ có sự tiến bộ đáng kể!

   Khi bắt gặp một từ tiếng Thái hãy nhanh chóng bật ra nghĩa của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy nói ra từ đó bằng tiếng Thái. Hoặc bạn cũng có thể mời các bạn của bạn nói từ này, sau đó bạn lập tức dịch từ đó sang tiếng Việt; khi người bạn đó nói một từ tiếng Việt, bạn nhanh chóng nói ra từ này bằng tiếng Thái . Thông qua phương pháp dịch từ vựng dưới dạng song ngữ sẽ mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ! Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời vừa có thể luyện tập và vừa trau dồi khả năng dịch của mình!

   Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ cung ứng dịch vụ gia sư dạy tiếng Thái tại nhà bao gồm gia sư người Việt và người Thái. Gia sư tiếng Thái nhiều kinh nghiệm nhận dạy chương trình giao tiếp, phát âm, luyện thi chứng chỉ. Với hình thức dạy tại nhà, thời gian học sắp xếp linh động theo giờ rảnh của học viên, chúng tôi đảm bảo sự tiện lợi nhất cho học viên. Quý học viên có nhu cầu cần tìm gia sư dạy tiếng Thái tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi.

   Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Sư Tiếng Thái Cấp Tốc
  • Bộ Phim ‘chuột Học Tiếng Anh’: Học Ngoại Ngữ Chỉ Có Lợi Chứ Không Hề Có Hại
  • Những Lợi Ích Không Ngờ Khi Bạn Học Tiếng Đức
  • Tìm Hiểu Văn Hóa Thái Lan Trước Khi Đi Du Học
  • Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan
  • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ

   --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài!
  • Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất
  • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Nhất Bạn Đã Thử Chưa?
  • Lắng Nghe 15 Lời Khuyên Khiến Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
  • 6 Bước Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
  • Làm sao để nhớ từ vựng lâu? Có cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ không? Đây đều là những thắc mắc lớn của những ai đang . Để học được tiếng Anh chúng ta bắt buộc phải học từ vựng. Tuy nhiên việc học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi chúng ta phải có cách học cũng như phương pháp học hiệu quả.

   nhất

   Có rất nhiểu cách học tiếng anh dễ nhớ tuy nhiên để học được từ vựng tiếng Anh ngoài những cách học hay thì cũng cần rất nhiều vào sự cố gắng, chăm chỉ của người học. Về cơ bản thì những cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ bao gồm:

   1.Đọc đúng ngay từ lần đọc đầu tiên

   Để làm được bước này các bạn nên thực hiện theo các bước sau:

   – Đọc lướt và take note lại các từ mới.

   – Tránh ngắt quãng, thử đoán nghĩa phù hợp cho từ mới để lấp vào ý còn thiếu của ngữ cảnh.

   – Ghi chú lại các ý chính của văn bản.

   – Tra từ điển để hiểu các nghĩa của từ mới và chọn nghĩa phù hợp nhất cho văn bản.

   – Đọc lại lần nữa với các từ mới đã được giải nghĩa.

   – Tự đặt câu hỏi và trả lời.

   2.Đọc, đọc càng nhiều càng tốt

   Đối với các từ vựng mới, cách học nó chính xác nhất chỉ có thể là nhìn thấy nó trực tiếp ở dạng văn bản. Trong lúc đọc, lưu ý tới những từ mà bạn không biết nghĩa hoặc không nhớ chắc. Đừng vội tra từ điển khi gặp những từ mới bạn không biết, hãy đoán từ đó và sau đó hãy kiểm tra lại bằng từ điển. Đây là cách tốt nhất để học từ mới nhanh và ghi nhớ được lâu nhất.

   4.Học từ vưng qua những bài nghe, những chương trình thực tế

   Những chương trình thực tế, những talkshow là cách học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho các bạn. Những buổi trò chuyện đó thường là những ngôn ngữ thường ngày, những kiến thức phong phú về các vấn đề trong xã hội. Để đảm bảo có thể nghe hiểu được hiệu quả các bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

   Đối với cách học dễ nhớ các bạn có thể kết hợp nhiều cách học trên lại với nhau tạo thành một phương pháp học tổng quát. Tuy nhiên các bạn nên đảm bảo các yếu tố khi học là Nghe-Nói-Đọc-Viết tốt nhất. Các bạn có thể trực tiếp học từ vựng Tiếng Anh tại English4u.com.vn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Giúp Nhớ Và Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
  • Bốn Bước Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
  • Bí Quyết Luyện Và Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Một Cách Dễ Dàng
  • 7 Phần Mềm Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé [Dễ Học
  • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Cực Dễ Hiểu
  • Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên

   --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Tiếng Anh Lại Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới?
  • 9 Lý Do Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Thế Giới
  • Làm Chủ Ngữ Pháp Tiếng Anh Một Cách Tự Nhiên, Siêu Dễ
  • Những Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả
  • 10 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
  • Chỉ sau hơn một năm mình đạt được 7.5 IELTS Reading, 7.0 IELTS Writing và 950 TOEIC. Điểm mình đuợc như vậy là do lượng từ vựng mà bản thân biết khá nhiều. Mặc dù điểm số đó cũng không phải quá cao nhưng mình muốn chia sẻ tới các bạn cách mình học từ mới, mong rằng ít nhiều có thể giúp được quá trình học của mọi người.

   Đây là cách mà cá nhân mình thấy hiệu quả nhất. Có thể có bạn sẽ học được, có thể không vì nó còn phụ thuộc vào mỗi người. Mình cũng đi tìm hiểu, chắt lọc cách học của nhiều người khác trước khi tìm được cách học phù hợp cho bản thân.

   Trước khi đi vào chi tiết về phương pháp học từ vựng, mình muốn các bạn có một cách suy nghĩ đúng đắn về việc dung nạp từ vựng. Vài người hỏi mình rằng: “Học 50 từ vựng một ngày thì học bằng niềm tin à?”. Đúng thế, trước khi bắt đầu học thì cần có niềm tin. Bộ não chúng mình có dung lượng tương đương 1 chương trình TV có thời lượng 300 năm, lí do khiến bạn không nhớ được từ là do học chưa đúng cách, chứ không phải do trí nhớ bạn kém.

   Có một số mẹo như sau khi làm bài đọc ở các đề IELTS, TOEIC hay đọc báo

   Đầu tiên là mình chỉ học từ qua ngữ cảnh. Mình thường chỉ học những từ mình không biết sau khi làm bài đọc IELTS, TOEIC hay đọc báo tiếng anh.

   Một mẹo nhỏ là nên học những từ mà mình đã gặp nhiều lần nhưng vẫn không biết nghĩa, những từ nhớ mang máng thì cũng note lại để học. Diễn giả Zig Ziglar đã nói rằng “Repetition is the mother of all learning”. Cho nên càng đọc nhiều càng nhanh nhớ từ vì tần suất gặp lại từ đã học sẽ nhiều hơn. Gặp càng nhiều thì nhớ càng lâu, dần dần những từ đó sẽ được bộ não chuyển từ trí nhớ tạm thời sang trí nhớ vĩnh viễn của chúng mình

   2. Đánh dấu từ mới

   Khi làm bài đọc, mình thường gạch chân ở các ý chính để lúc trả lời câu hỏi có thể tìm được ý một cách dễ dàng. Nên để tránh trùng kí hiệu, khi gặp từ mới, mình sẽ dùng gạch chéo / để đánh dấu những từ chưa biết.

   VD: / Conundrum/ is literally a / thorny/ question

   3. Nạp từ vựng vào đầu

   Mẹo cho phần này là khi học từ hãy tưởng tượng ra trong đầu cái ngữ cảnh của từ đó trong câu như nào, biến nó thành dạng video trong đầu mình hoặc gán cái từ đó với 1 từ nào đó đồng nghĩa hoặc đồng âm. Ví dụ như từ Conundrum mình nhớ bằng cách nghĩ đến từ drum (cái trống) và conun (phát âm na ná “khó nhằn”). Mỗi khi cần dùng tới từ “câu hỏi hóc búa” (conundrum), mình sẽ liên tưởng đến “khó nhằn” (conun) và “cái trống” (drum), từ đấy nhớ ra từ conundrum. Lâu dần thì không cần những cái liên kết trung gian đó nữa, bây giờ khi nghĩ đến nghĩa tiếng việt là câu hỏi hóc búa thì ngay lập tức nảy ra từ tiếng anh conundrum ngay. Bộ não mỗi người đều có cách liên tưởng khác nhau, nhưng nhìn chung phương pháp liên tưởng, gán cái này với cái kia rất hữu hiệu trong việc ghi nhớ.

   Sau khi double check lại tờ A4 đó và sửa lại những chỗ điền sai, mình sẽ bắt đầu viết vào sổ học từ. Sổ học từ thì nên sạch đẹp và gọn gàng, cũng như bộ não mình thôi, càng ngăn nắp thì lúc cần tìm cái gì sẽ rất dễ dàng. Sau khi học từ và check nghĩa qua giấy A4 thì mình sẽ ghi từ hoặc là nghĩa của từ vào trong sổ, và đợi 1 ngày sau sẽ mở vở ra điền vào chỗ trống còn lại. Đây gọi là phương pháp lặp lại, như mình đã nói thì “Repetition is the mother of all learning”.

   Tóm tắt lại thì cách mình học từ có 4 bước:

   1. Phải có niềm tin vào bản thân
   2. Học qua ngữ cảnh bằng cách làm bài đọc và học những từ mình chưa biết. Đọc chăm thì sẽ nhớ từ nhanh hơn vì tần suất gặp lại từ cao hơn.
   3. Ghi những từ đã học vào giấy A4 và cố gắng điền nghĩa.
   4. Ghi từ HOẶC nghĩa vào sổ từ và đợi 1 ngày, sau đó điền phần còn lại vào.

   Vì Sao Bạn Nghe Tiếng Anh Không Hiểu?

   Hy vọng nó sẽ hữu ích cho những bạn vẫn đang loay tìm cách học tiếng anh hiệu quả. Chỉ cần các bạn có ý chí và chăm chỉ học mỗi ngày, mình tin các bạn sẽ sớm gặt hái được thành công.

   Thân ái, chúc học tốt!

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên
  • Kinh Nghiệm Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Dễ Học Nhất
  • 3 Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Dễ Học Nhất
  • Top 6 Bài Hát Tiếng Anh Cho Bé Hay & Dễ Học Nhất
  • Tải Bé Học Đếm Số Tiếng Việt Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ Nhất

   --- Bài mới hơn ---

  • Cách Học Câu Bị Động Trong Tiếng Anh Dễ Nhớ Nhất
  • ​học Tiếng Pháp Hay Học Tiếng Anh Bạn Nên Chọn Ngôn Ngữ Nào?
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Dễ Nhớ
  • Học 1000 Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Dễ, Không Cần Nỗ Lực (Phần 3)
  • 5 Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Và Dễ Đọc
  • Để thành thạo tiếng Anh giao tiếp hàng ngày , bạn phải kết hợp tốt rất nhiều kỹ năng và yếu tố khác nhau. Một trong số đó là trang bị một vốn từ “hoành tráng”. Tuy nhiên, việc học từ vựng vốn dĩ xưa nay với bất cứ người nào (thậm chí cả dân bản xứ) cũng là một việc không dễ dàng gì.

   Ví dụ bạn vừa nhìn là một từ tiếng Anh rất khó và hiếm. Nếu bạn gặp phải nó một lần, làm thế nào để ghi nhớ nó trong một thời gian dài, khi mà cơ hội bạn sẽ gặp lại nó trong cuộc sống là rất thấp. Bí quyết là gì?

   Hãy xem “kỹ thuật tách ghép từ” giải quyết vấn đề trên thế nào.

   – Từ BRUSQUE có thể tách là BRUS-QUE

   Tiếp đó, từ BRUS được biến đổi thành BRUSH (bút vẽ) và từ QUE biến đổi thành từ QUEEN (nữ hoàng).

   Như bạn thấy, những từ như BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng) là những từ vô cùng đơn giản với những người đã

   Bây giờ, với từ BRUSQUE ban đầu nghĩa là “cộc cằn thô lỗ”, bạn hãy liên tưởng nó đến BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng). Hãy tưởng tượng tại vương quốc của những cây bút vẽ, có một nữ hoàng ngự trị. Bà ta là một kẻ rất thô lỗ cộc cằn.

   Giờ hãy dành thời gian xem lại một lần nữa ví dụ ở trên. Bạn đã thuộc từ này chưa? Nếu rồi, chúc mừng bạn, bạn đang nắm trong tay một phương pháp học từ vô cùng hiệu quả.

   Điểm mấu chốt của “kỹ thuật tách ghép từ” là nó dựa trên những từ gốc của từ người học đang nghiên cứu, sau đó biến đổi một cách cố ý để giúp người học lần sau gặp lại có thể dựa trên các đầu mối để nhớ ra từ. Có một kịch bản mà rất nhiều người học gặp phải là: “Ồ mình đã gặp từ này một vài lần rồi nhưng không nhớ được nghĩa là gì?”

   Rõ ràng nhiều học sinh có ý thức họ đã gặp từ tiếng Anh này rồi, nhưng những manh mối của họ quá nhạt nhòa nên chỉ dừng ở cảm giác chứ không thể nhớ ra chính xác nghĩa của từ đó là gì. Sau khi dùng kỹ thuật tách ghép từ, mỗi khi nhìn vào một từ nào đã từng học, những từ ngữ bị tách lập tức sẽ biến thành manh mối dẫn người học tới nghĩa chính xác của từ. Đây là một phương pháp rất hay dành cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng mà không quan trọng quá việc nhớ chính xác một từ viết thế nào, chỉ cần nhận ra mặt chữ là được.

   Tưởng tượng: Một vị pháp sư có khả năng AUGUR (tiên đoán) những gì xảy ra trong AGUST (tháng 8)

   + BERATE (v) nghiêm trách, trừng trị – Hãy nghĩ tới BE-A-RAT (một con chuột)

   Tưởng tượng: Một cậu bé vì quá nghịch ngợm nên đã bị bà tiên trừng phạt, bà tiên BERATE (trừng phạt) cậu bằng cách MAKE HIM BE A RAT (biến cậu thành một con chuột)

   --- Bài cũ hơn ---

  • Phần Mềm Học Tiếng Anh Dễ Học
  • 5 Mẹo Học Tiếng Anh Dễ Đạt Hiệu Quả Nhất
  • 7 Mẹo Học Tiếng Anh Dễ Nhất, Hiệu Quả Nhất
  • Cách Đánh Trọng Tâm Tiếng Anh Dễ Nhớ, Dễ Thuộc
  • Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Dễ Nhớ Cho Người Mới Học
  • Hướng Dẫn Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên

   --- Bài mới hơn ---

  • Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên
  • Tại Sao Tiếng Anh Lại Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới?
  • 9 Lý Do Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Thế Giới
  • Làm Chủ Ngữ Pháp Tiếng Anh Một Cách Tự Nhiên, Siêu Dễ
  • Những Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả
  • Đây là một cách khá hiệu quả để cho các bạn có thể tham khảo. Có thể có bạn sẽ thấy phù hợp, có thể không vì nó còn phụ thuộc vào mỗi người. Thường thì mỗi người sẽ đi học hỏi, chắt lọc cách học từ của nhiều người để tự tìm ra cách hiệu quả nhất cho mình.

   Trước khi đi vào chi tiết về phương pháp học từ dễ nhớ lâu quên, các bạn cần có một cách suy nghĩ đúng đắn về việc dung nạp từ vựng. Nhiều người cho rằng: “Học 50 từ vựng một ngày thì học bằng niềm tin à?”. Đúng thế, trước khi bắt đầu học thì cần có niềm tin. Bộ não chúng ta có dung lượng tương đương 1 chương trình TV có thời lượng 300 năm, lí do khiến bạn không nhớ được từ khả năng cao là do học chưa đúng cách, chứ không phải do trí nhớ bạn kém.

   Bước 1: Học từ qua ngữ cảnh

   Sau khi củng cố chút niềm tin vào bản thân, thì chúng ta sẽ đi vào cách thức học từ. Để học từ trở nên dễ nhớ hơn, bạn chỉ nên học từ qua ngữ cảnh. Thông thường thì sẽ học những từ bạn không biết sau khi làm bài đọc IELTS. Một mẹo nhỏ là nên học những từ mà mình đã gặp nhiều lần nhưng vẫn không biết nghĩa, những từ bạn nhớ mang máng thì cũng note lại để học. Diễn giả Zig Ziglar đã nói:

   “Repetition is the mother of all learning”.

   Cho nên càng đọc nhiều càng nhanh nhớ từ vì tần suất gặp lại từ đã học sẽ nhiều hơn. Gặp càng nhiều thì nhớ càng lâu, dần dần những từ đó sẽ được bộ não chuyển từ trí nhớ tạm thời sang trí nhớ vĩnh viễn của chúng mình.

   Khi làm bài đọc, nhiều bạn thường gạch chân ở các ý chính để lúc trả lời câu hỏi có thể tìm được ý một cách dễ dàng. Nên để tránh trùng kí hiệu, khi gặp từ mới, các bạn có thể dùng gạch chéo / để đánh dấu những từ chưa biết. VD:

   /Conundrum/ is literally a /thorny/ question.

   Bước 2

   Mẹo cho phần này là khi học từ hãy tưởng tượng ra trong đầu cái ngữ cảnh của từ đó trong câu như nào, biến nó thành dạng video trong đầu mình hoặc gán cái từ đó với 1 từ nào đó đồng nghĩa hoặc đồng âm.

   Ví dụ như từ Conundrum có thể nhớ bằng cách nghĩ đến từ drum (cái trống) và conun (phát âm na ná “khó nhằn”). Mỗi khi cần dùng tới từ “câu hỏi hóc búa” (conundrum), tớ sẽ liên tưởng đến “khó nhằn” (conun) và “cái trống” (drum), từ đấy nhớ ra từ conundrum. Lâu dần thì không cần những cái liên kết trung gian đó nữa, khi đó thì chỉ cần nghĩ đến nghĩa tiếng việt là ngay lập tức nảy ra từ tiếng anh conundrum ngay.

   Bộ não mỗi người đều có cách liên tưởng khác nhau, nhưng nhìn chung phương pháp liên tưởng, gán cái này với cái kia rất hữu hiệu trong việc ghi nhớ.

   Bước 3

   Sau khi double check lại tờ A4 đó và sửa lại những chỗ điền sai, chúng mình sẽ bắt đầu viết vào sổ học từ. Sổ học từ thì nên sạch đẹp và gọn gàng, cũng như bộ não mình thôi, càng ngăn nắp thì lúc cần tìm cái gì sẽ rất dễ dàng. Sau khi học từ và kiểm tra nghĩa qua giấy A4 thì chúng mình sẽ ghi từ hoặc là nghĩa của từ vào trong sổ, và đợi 1 ngày sau sẽ mở vở ra điền vào chỗ trống còn lại. Đây là phương pháp lặp lại, như Zig Ziglar đã nói thì “Repetition is the mother of all learning”, mỗi lần lặp là 10 lần học.

   0, Phải có niềm tin vào bản thân

   1, Học qua ngữ cảnh bằng cách làm bài đọc và học những từ mình chưa biết. Đọc chăm thì sẽ nhớ từ nhanh hơn vì tần suất gặp lại từ cao hơn.

   2, Ghi những từ đã học vào giấy A4 và cố gắng điền nghĩa.

   3, Ghi từ HOẶC nghĩa và sổ từ và đợi 1 ngày, sau đó điền phần còn lại vào.

   Theo dõi Youtube channel của Excel English

   --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Dễ Học Nhất
  • 3 Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Dễ Học Nhất
  • Top 6 Bài Hát Tiếng Anh Cho Bé Hay & Dễ Học Nhất
  • Tải Bé Học Đếm Số Tiếng Việt Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Gia Sư Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hà Nội (Học Phí Gia Sư Tại Nhà)
  • Cách Nhớ 1000 Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Như Ăn Kẹo

   --- Bài mới hơn ---

  • 19 Website Học Tiếng Anh Qua Mạng Miễn Phí
  • Tổng Hợp Các Website Học Tiếng Nhật Online Nổi Tiếng Hiện Nay
  • Những Trang Web Tự Học Tiếng Nhật Hay
  • Thiết Kế Website Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Đứng Top 1 Google
  • Thiết Kế Web Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Online Chuyên Nghiệp Việt Nam
  • Tại sao bạn cần phải học 1000 cụm từ và câu này?

    Con ơi, đằng kia là một chiếc tàu thuỷ khổng lồ.

   Đó là câu nói mà tôi tin chắc 99,9% người lớn sẽ dùng để giới thiệu chiếc tàu thuỷ cho đứa trẻ. Điều đó sẽ khiến chúng được tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên. Và chúng có thể bắt chước lại câu nói đó để nói với mọi người xung quanh.

   Đó chính là phương pháp để tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên nhất. Và đến đây thì bạn đã hiểu tại sao bạn cần phải học 1000 cụm từ và câu phổ biến trong tiếng Anh rồi chứ! Con đường nhanh nhất để bạn đạt đến trình độ nói tiếng Anh đỉnh của đỉnh đó chính là việc học tiếng Anh thông qua các cụm từ và câu phổ biến.

   Vậy, cách để học 1000 cụm từ và câu này ra sao?

   Tiêu chí để chọn ra 5 câu hoặc cụm này cần phải thoả mãn đó là:

   1. Chọn những câu bạn chưa biết
   2. Chọn ra những câu hoặc cụm ngắn
   3. Chọn ra câu hoặc cụm gần gũi với đời sống

   Tôi sẽ lấy ra 5 câu và cụm để làm ví dụ cho bạn:

   1. How’s work going? – Công việc sao rồi?
   2. I’ll take it – Tôi sẽ mua nó.
   3. Just a moment. – Chờ một chút.
   4. Never mind – Đừng bận tâm.
   5. This doesn’t work – Nó không hoạt động.

   Và tôi sẽ giúp bạn thuộc ngay 5 cụm từ, ngay khi bạn đọc xong bài viết này luôn. Mình phải chơi như vậy thì bài viết này mới có sức thuyết phục đối với các bạn chứ, đúng không?

   How’s work going?. How’s work going?. How’s work going?. How’s work going?. How’s work going?. I’ll take it. I’ll take it. I’ll take it. I’ll take it. I’ll take it. Just a moment. Just a moment. Just a moment. Just a moment. Just a moment. This doesn’t work. This doesn’t work. This doesn’t work. This doesn’t work. This doesn’t work.

   Nhìn cứ như là chép phạt thời còn đi học ấy nhỉ? Nhưng đây là chép phạt thời buổi công nghệ 4.0. Và chúng ta đã kết thúc bước số 1.

   Các bạn hãy truy cập vào thì các bạn sẽ được dẫn đến cái trang như thế này.

   Phần Select Voice, các bạn có thể chọn bất cứ mục nào cũng được, miễn mở đầu của nó là English. Sau đó các bạn bấm Convert.

   Lưu ý hãy lưu theo cấu trúc: 1 – 1x

   Tiếp theo, các bạn giữ nguyên, chỉ có điều thay đổi Voice Speed xuống 0.6 và cũng Convert. Sau đó lưu lại thành tên file 1 – 0.6x.

   Trong lần nghe đầu tiên, máy đọc tới đâu, bạn hãy nhẩm nghĩa tiếng Việt tới đó (Có thể nhìn nghĩa trong note).

   Lần này chỉ có 26s thôi nên nhớ tập trung hết sức nha các bạn. Nghe lần đầu tiên bạn có thể tạm dừng lại để nhớ lại nghĩa, máy đọc cụm lần thứ 2 trở đi là bạn cứ thế nhẩm nghĩa theo thôi.

   Lần nghe thứ 3, nghe lại file 0.6x. Lần này chúng ta không nhẩm nghĩa nữa, hãy bắt chước cách máy đọc.

   Đến đây, nhiều bạn sẽ hỏi là tại sao cần phải nghe máy đọc lặp lại đến 5 lần? Thông thường ở 1 bài nghe, bạn sẽ nghe được vài từ khi họ nói một câu, lúc đó bạn sẽ cố gắng hiểu xem họ đang nói gì. Trong lúc bạn đang suy nghĩ, họ đã nói sang câu thứ 2, thứ 3 rồi. Và khi đó, bạn sẽ bị mất luôn các câu sau đó, và mất luôn toàn bộ bài nghe. Tốc độ nói luôn nhanh hơn tốc độ mà chúng ta suy nghĩ. Do đó, khi lặp lại 5 lần, nếu bạn chưa hiểu được nghĩa ở lần nghe đầu tiên thì sẽ còn có lần thứ 2, thứ 3… để bạn kịp định hình lại.

   Các bạn hãy áp dụng chiến lược 5 – 5 – 50:

   • 5 – Mỗi ngày nghe 5 cụm thôi.

   Những thắc mắc mà các bạn thường đặt ra?

   1. Chỉ 5 từ/ngày thì học đến bao giờ mới xong? – Thực ra con số 5 ở đây tôi chỉ để tương đối thôi. Nếu các bạn là sinh viên, học sinh, nhân viên công chức có nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể đặt 10 từ/ngày, tuỳ vào khả năng của bạn. 10 – 15 – 20 là tuỳ vào lực của bạn.

   Vừa rồi là những hướng dẫn của tôi về phương pháp học 1000 cụm từ và câu phổ biến nhất trong tiếng Anh, không cần phải quá nỗ lực, cố gắng, ép mình vào việc học. Bạn cũng không cần phải quá thông minh, kể cả bạn đang mất căn bản, mất gốc tiếng Anh, bạn vẫn có thể áp dụng được phương pháp này.

   Nếu bạn thấy phương pháp này khó quá, phức tạp quá, thì không sao! Tôi có một phương pháp khác cho bạn: Học 1000 từ vựng tiếng Anh siêu dễ, không cần nỗ lực

   Nếu bạn mong muốn có được khả năng phát âm và ngữ điệu chuẩn bản ngữ, các bạn có thể đăng ký khoá học tiếng Anh tại Halo Smart. Trung tâm ngoại ngữ Halo Smart có các chương trình tiếng Anh phù hợp với từng độ tuổi, từng nhu cầu. Ngoài khả năng nói trôi chảy, việc phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm việc trong môi trường quốc tế.

   Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

   --- Bài cũ hơn ---

  • Web 5 Ngày: Nếu Muốn Thành Công, Hãy Xem 5 Video Này
  • Tổng Hợp Những Trang Web Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
  • Các Trang Web Học Tiếng Anh
  • Top 5 Website Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
  • Top Những Website Dạy Tiếng Anh Du Học Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2022
  • Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất

   --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Nhất Bạn Đã Thử Chưa?
  • Lắng Nghe 15 Lời Khuyên Khiến Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
  • 6 Bước Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
  • Cách Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
  • Hãy Lắng Nghe Những Lời Khuyên Khiến Việc Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
  • Ghi nhớ từ vựng là một phần vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh, nhưng việc đó dường như lại khá khó để đạt được. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài bí kíp giúp các bạn học từ mới một cách dễ dàng và hứng thú hơn.

   Nên nhớ rằng: bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn! Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích, nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách dạy nấu ăn để đọc, họặc đọc truyện cho lũ trẻ nhà bạn. Có hàng nghìn bài báo onlines, các website chứa nhiều thông tin hữu ích … sự lựa chọn cho bạn là vô hạn. Vì vậy, hãy tìm đọc những thứ mà bạn cảm thấy hứng thú.

   Tuyệt vời! Vậy là bạn đã học được rất nhiều từ mới, nhưng nếu bạn không hiểu phải sử dụng chúng như thế nào và khi nào, thì bạn vẫn chưa hoàn toàn được coi là đã học được từ đó đâu.

   Đây là lý do vì sao việc đọc vô cùng quan trọng bởi khi đó các từ được đặt trong một văn cảnh giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

   Ví dụ: Trong câu ” This soup is horrible, it tastes so bitter!” Bạn có thể không biết nghĩa của từ “bitter”, nhưng nhờ được đặt trong cả câu, bạn có thể hiểu nghĩa của nó là “không ngon”.

   Ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu được một từ được sử dụng trong văn phong trang trọng hay đời thường, từ ngữ đó có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè, hay là thường được dùng trong văn viết thay vì văn nói.

   Nếu như bạn đang học từ “care”, đừng dừng lại ở đó. Hãy sử dụng một quyển từ điển hoặc mạng Internet để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.

   Đặt câu là cách giúp chúng ta biến những thứ chúng ta đã học thành hành động. Bởi vì tuy bạn đã học và hiểu được cách sử dụng một từ mới, nhưng để cho não bộ có thể ghi nhớ được từ đó lâu dài trong tương lai thì cách tốt nhất là sử dụng ngay.

   Hãy đặt 10 câu, sử dụng các nghĩa khác nhau của từ mà bạn muốn học, hoặc nếu như đó là một động từ, bạn có thể dùng các thì khác nhau.

   Ví dụ: nếu bạn muốn nhớ cụm động từ “to tidy up”, hãy đặt một vài câu như:

   “Maria, you must tidy your room up”, “I have to tidy up before my friends come”, “Paul will watch TV after he finishes tidying up the kitchen”.

   Bạn đã bao giờ nghe câu nói này của Benjamin Franklin’s chưa: “Tell me and I forget, teach me and I may remember, involve me and I learn”?

   Tạm dịch là: “Nói với tôi và tôi sẽ quên. Dạy tôi và tôi sẽ nhớ. Cho tôi làm và tôi sẽ học”.

   Do vậy, bằng cách tự đặt câu, bạn đang yêu cầu não phải bộ hoạt động và trực tiếp tham gia vào quá trình học.

   Bằng cách nghe lại giọng của chính mình khi đọc to một từ và hình dung ra sự cử động của miệng khi phát âm, bạn đang tạo ra sự kết nối với não bộ.

   Nếu bạn đã từng học tiếng Anh trong quá khứ nhưng không sử dụng trong một thời gian dài, bạn có thể biết các từ nhưng sẽ cảm thấy rất khó để nhớ chúng. Vì vậy, khi bạn nói, nó khiến cho việc nhớ ra các từ dễ dàng hơn.

   Hãy dùng một chiếc camera, điện thoại thông minh hoặc webcam để ghi lại việc bạn luyện tập từ vựng và đặt câu.

   Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan.

   Hàng ngày, hãy lôi những chiếc flashcard của bạn ra và đọc chúng.

   Một bí quyết nữa là luôn mang theo bên mình một cuốn sổ và bút. Khi bạn nghe thấy một từ hoặc một câu trong một bộ phim hoặc một bài hát mà bạn cảm thấy thích, bạn có thể viết nó vào sổ. Khi trở về nhà, bạn có thể tra cứu về từ đó và thêm nó vào trong danh sách các từ mà bạn đã học.

   Khi bạn cảm thấy vui vẻ bạn sẽ học một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, chơi một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

   9) Luyện nói

   Ở bí quyết số 5, chúng tôi đã giải thích vì sao việc ghi âm lại giọng nói của bản thân giúp bạn nhớ từ tốt hơn.

   Người Tây Ban Nha có câu: “la repetición es la madre del éxito”, nghĩa của nó là “Sự rèn luyện (lặp đi lặp lại) là chìa khóa của thành công”. Điều này hoàn toàn đúng. Để học bất kỳ điều gì, bạn cần phải luyện tập, luyện tập, luyện tập.

   Mỗi ngày, hãy đặt ra một khoảng thời gian để học từ vựng. Việc bạn làm như thế nào không quan trọng, vấn đề là bạn cần luyện tập mỗi ngày, ít một, nhưng đều đặn. Điều này sẽ giúp tạo ra thói quen tốt cho bản thân bạn.

   Và cuối cùng: hãy kiên nhẫn với bản thân.

   Học được tiếng Anh là một thành quả lớn, và bạn nên cảm thấy tự hào về bản thân mỗi khi bạn học được thêm 1 từ mới.

   Vậy là bạn đã có trong tay 11 bí quyết học từ vựng vô cùng hiệu quả rồi đó.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài!
  • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ
  • 3 Bước Giúp Nhớ Và Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
  • Bốn Bước Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
  • Bí Quyết Luyện Và Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Một Cách Dễ Dàng
  • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ

   --- Bài mới hơn ---

  • Tiếng Trung Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học
  • Sách Combo 4 Cuốn Tự Học Tiếng Trung Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Lý Do Bạn Nên Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Trung
  • Chủ Đề Đi Tham Quan Du Lịch Nội Thành Trong Tiếng Trung
  • Tiếng Trung Chuyên Ngành Du Lịch Từ Vựng Chuẩn Nhất(P5
  • Để có thể học tiếng Trung giỏi, trau dồi vốn từ vựng tiếng Trung là yêu cầu bắt buộc. Nếu biết cách áp dụng nhiều phương pháp học từ vựng linh hoạt sẽ giúp người học tiếng Trung học từ mới nhanh và nhớ lâu hơn.

   2. Bạn không nhất thiết phải học quá kỹ từ vựng tiếng Trung một lần. Bạn cần lặp lại nó một cách thường xuyên mỗi lần một thời gian ngắn. Điều đó giúp não bộ của chúng ta ghi nhớ từ mới sâu hơn.

   3. Tập trung cao độ chia khoảng thời gian ra cho mỗi việc hơn là làm nhiều việc cùng một lúc. Khi bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung, bạn cần loại bỏ hết các công việc khác ra khỏi đầu giúp bạn ghi nhớ từ vựng bằng chính việc giao tiếp các bạn bè và mọi người xung quanh.

   4. Hình ảnh, âm thanh, hay vận động tùy vào sự tương thích với bạn giúp bạn có phương pháp học phù hợp với bản thân mình.

   5. Bạn có thể học bằng mắt, mũi, miệng, tai, và toàn bộ cơ thể, tạo ra một động tác đặc thù gắn với từ vựng đó. Để khi bạn thực hiện động tác đó bạn sẽ nhớ ngay đến từ vựng tiếng Trung mà bạn học.

   6. Khi học bạn có thể tạo ra sự liên kết giữa các cảm xúc. Vui, buồn, hài hước, phẫn nộ đều có thể thể hiện để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

   7. Cải thiện 50% khả năng ghi nhớ là nghiên cứu của đại học Washington cho việc sử dụng flashcard. Bạn có thể dễ dàng mang theo và học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với một từ mới sẽ được lý giải cặn kẽ và có ví dụ cụ thể.

   8. Việc gõ trên máy tính là điều đang khiến cho chúng ta thụ động và quên đi mặt chữ trong tiếng Trung. Thay vì học bằng cách gõ trên máy tính, bạn có thể tự viết tay thật nhiều lần. Mỗi lần đưa nét chữ lại ghi nhớ thêm nhiều hơn.

   9. Lặp lại bằng cách nói lớn là bài chuẩn cho việc ghi nhớ từ vựng tiếng Trung. Chỉ có khi bạn phát ra bằng chính miệng mình không những giúp bạn kiểm tra phát âm mà còn giúp bạn nhớ lâu hơn.

   10. Ghi nhớ từ vựng tiếng Trung không phải là ghi nhớ từng chữ cái riêng lẻ, đoạn trong bài. Bạn phải học trong từng ngữ cảnh thì mới có thể ứng dụng nó trong từng hoàn cảnh khi gặp phải.

   11.Từng giai điệu của bài hát sẽ thẩm thấu nhanh dù bạn không hiểu nghĩa của nó. Vậy bạn hãy thông qua các bài hát để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung tốt hơn.

   12.Thời gian nghỉ giữa các buổi học khoảng 10 phút cũng đủ để giúp duy trì ghi nhớ 20% lượng thông tin. Đây là con số do các nhà tâm lý của trường đại học Edinburgh tìm ra. Điều này rất đúng với cách nhớ từ vựng tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào.

   13. Bạn cần chia từ vựng tiếng Trung thành từng nhóm nhất định. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từng cụm thông tin mà không bị rối.

   14. Khi chia thành nhóm riêng lẻ nhưng không có nghĩa là không có liên kết. Tệp thông tin cần ghi nhớ sẽ được tập hợp trong một không gian chung để bạn có thể đi đi lại lại trong không gian đó. Bạn cần phải định hướng từng nội dung và sắp xếp nó thật lô gic để phản xạ nhanh hơn.

   Bài viết cách học tiếng Trung dễ nhớ được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

   Ngoại ngữ SGV thường xuyên mở lớp tiếng Trung giao tiếp. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Dạy Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Tại Nam Định
  • Học Chính Quy Cao Đẳng Tiếng Trung Tại Nam Định
  • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Tại Nam Định
  • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Trung Tại Nam Định
  • Lớp Học Tiếng Trung Uy Tín Chất Lượng Tại Nam Định
  • 8 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Và Dễ Nhớ Nhất

   --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Về Các Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhất
  • Cách Học Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Dễ Nhớ Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Nên Lựa Chọn Học Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Để Dễ Xin Việc
  • Học Được Thứ Tiếng Nào Dễ Xin Việc Nhất?
  • Những Ngôn Ngữ Sẽ Giúp Bạn Nâng Cao Cơ Hội Nghề Nghiệp
  • Từ vựng tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào?

   Là “xương sống” trong giao tiếp tiếng Anh

   + Từ vựng được ví như nguyên liệu để tạo ra hoạt động giao tiếp tiếng Anh của chúng ta. Và chỉ khi bạn có vốn từ phong phú, bạn hiểu sâu sắc được từ vựng thì mới có thể trôi chảy trong văn nói của mình.

   + Với các kỹ năng nói và viết, người nghe cũng như người đọc sẽ chú ý vào phần nội dung mà bạn muốn truyền đạt thay vì ngữ pháp. Dù rằng bạn nắm rất vững Grammar, nhưng bạn không có nhiều từ vựng bạn sẽ không thể viết ra ý mình muốn nói một cách chính xác. Ngược lại, nếu bạn đọc hay nghe, do hạn chế về từ bạn sẽ hiểu được ý nghĩa mà người nói, người viết muốn truyền đạt.

   Không có ngữ pháp, thông tin sẽ được truyền đạt rất ít. Còn nếu không có từ vựng, bạn sẽ chẳng thể truyền đạt một chút thông tin nào. Điều đó được xem như là chân lý và cũng là kết luận chính xác nhất về tầm quan trọng của từ vựng.

   Phát triển được các kỹ năng khác của bản thân nhờ vốn từ phong phú

   Không quá khi cho rằng giao tiếp chính là nhân tố phải chịu ảnh hưởng và cũng ảnh hưởng ngược lại đến tất cả các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Và tất nhiên, giao tiếp tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn có được vốn từ dồi dào phong phú, nó sẽ hỗ trợ bạn phát triển, hoàn thiện các kỹ năng khác một cách hiệu quả hơn.

   + Bạn có nhiều từ vựng, bạn có thể hiểu được nội dung truyền đạt dễ dàng hơn ngay cả khi ngữ pháp của bạn không quá vững. Và khi hiểu đúng, hiểu nhanh bạn có thể phản xạ trả lời lại. Quá trình nghe hiểu và nói nhờ đó sẽ ngày càng thành thạo, trôi chảy.

   + Đọc thông, viết thạo sẽ giúp kỹ năng đọc hiểu tiến bộ tích cực hơn. Nhất là khi không còn phải băn khoăn liệu mình viết đúng chính tả chưa? Hay mình dùng từ có đúng với ngữ cảnh không? Ý nghĩa của từ đã trọn vẹn chưa? Dần dần, nhờ đó việc sử dụng sẽ thành phản xạ tự nhiên hơn.

   Với những thông tin này, hẳn là chúng ta đã biết tại sao không được chủ quan khi tìm cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả rồi đúng không? Rất đơn giản, bởi việc học không chỉ giúp bạn giao tiếp tốt mà đồng thời tất cả các kỹ năng khác của tiếng Anh cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

   Lý do khiến cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả không cao

   Mặc dù nhiều người biết việc học từ vựng là vô cùng quan trọng và học rất chăm chỉ nhưng kết quả thu về lại không cao. Điều này làm chúng ta thấy chán nản trong quá trình chinh phục tiếng Anh. Để khắc phục và tìm ra cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, chắc chắn chúng ta phải bắt đúng bệnh. Vậy thực tế nguyên nhân tại sao mà nhiều người không thể học được?

   + Chỉ ghi nhớ trong thời gian nắn, không thể áp dụng cho giao tiếp lâu dài

   + Dễ bị nhầm lẫn vì hiểu không sâu không vững về từ, nhất là khi tiếng Anh có rất nhiều từ đồng âm.

   2 / Học từ lẻ, rời rạc không đặt trong ngữ cảnh

   Việc học từ lẻ tẻ chỉ cho bạn biết một vài tầng nghĩa cơ bản của nó. Nhưng bạn có biết nghĩa của từ sẽ thay đổi và phong phú hơn rất nhiều khi đặt trong các ngữ cảnh khác nhau.

   Ví dụ như từ Blue – màu xanh. Nghĩa này có lẽ ai cũng biết, song nếu cũng từ đó nhưng đặt trong các cụm khác nhau, liệu bạn có hiểu?

   Việc học quá nhiều từ mới sẽ khiến bạn loãng kiến thức vì phải ghi nhớ quá nhiều nhưng lại không có cái nào là ghi nhớ sâu sắc mà chỉ qua loa, hời hợt. Vì thế một thời gian ngắn sau đó bạn sẽ lại quên thôi.

   Bên cạnh việc học nhiều từ quá thì việc chọn từ khó để học cũng “thật khó nói”. Trong thực tế nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh hàng ngày thành thạo, bạn chỉ cần các từ vựng thông dụng là được. Còn việc bạn học từ khó thật sự không quá cần thiết mà ngược lại còn tốn thời gian.

   5 / Không chịu khó tra từ điển

   Từ điển là kho tàng kiến thức đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất. Nó sẽ cung cấp cho bạn từ vựng với nhiều ý nghĩa một cách sâu sắc. Song thực tế thì không ít người lại vô cùng lười tra cứu. Nếu vậy thì học tiếng Anh giỏi làm sao nổi? Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng từ điển tiếng anh online để học dễ dàng và hiệu quả hơn.

   6 / Không tạo thói quen học mỗi ngày

   Để có được thành công chắc chắn không thể thiếu quá trình nỗ lực và kiên trì đều đặn. Chính bởi thế, việc học tiếng Anh tùy hứng không theo một quy luật thói quen nào cũng không thể mang đến hiệu quả tốt.

   8 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và giúp bạn nhớ lâu nhất

   Để việc thiếu thốn vốn từ không còn là vấn đề, bạn có thể cân nhắc tham khảo theo một số cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả được đánh giá cao hiện nay. Cụ thể như:

   Học từ từ theo trình độ và phát triển dần lên

   Không nên ép bản thân học ở trình độ cao. Bạn nên biết mình đang ở level nào để chọn chương trình học phù hợp. Theo đó, bạn sẽ đặt ra list những từ cần học theo trình độ đó. Tuyệt đối đừng gom tất cả các từ vào bởi bạn sẽ không thể nhớ hết được.

   Thường xuyên đọc sách báo và xem video tiếng anh

   Đọc sách báo và xem video tiếng Anh thường xuyên được xem là phương pháp học hiệu quả lại không áp lực. Song bạn cũng cần chú ý cách học từ 2 kênh này chứ nếu không thì kết quả cũng chẳng đáng bao nhiêu.

   + Đừng vội nghe theo lời khuyên: đọc bất cứ sách gì, xem bất cứ thể loại nào mà bạn thích. Tin tôi đi, bạn sẽ thấy đó là sai lầm trừ phi trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ tốt.

   Học các dạng thức khác nhau của từ

   Thay vì chỉ ghi nhớ duy nhất một tầng nghĩa hay một cách dùng cơ bản của từ, bạn nên học nhiều dạng thức của từ. Học một biết nhiều, đó chính là hiệu quả thu được của phương pháp này.

   Tuy nhiên, khi vận dụng cách học này, bạn nên ghi nhớ:

   + Không cần bôi quá nhiều màu sẽ khiến bản đồ rối mắt.

   + Chỉ nên sử dụng từ khóa hoặc cụm từ thay vì dùng cả câu dài dòng.

   + Nếu lười vẽ, bạn có thể dùng exel hoặc phần mềm để xây dựng mind map của mình.

   Dùng và áp dụng từ ngay sau khi học

   Đừng để từ vựng bạn mới học được bị lãng quên vô ích. Ứng dụng ngay sau khi học chính là cách giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Đó là có thể là một dòng tweet với từ mới hoặc một vài dòng ngẫu hứng trên facebook hay instagram,… Hoặc nếu có một người bạn học cùng thì bạn có thể tranh thủ tán gẫu lại càng tốt. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì hiệu quả thu được đấy.

   + Làm bài test đều đặn

   + Trang bị sẵn những tài nguyên học từ vựng tin cậy với độ chuẩn xác cao

   Đó có thể là các trang web học từ vựng tiếng anh hỗ trợ học từ vựng trực tuyến của các đơn vị chính thống hoặc cũng có thể là các phần mềm ứng dụng được phát hành từ các đơn vị uy tín. Ví dụ như:

   1 . https://www.vocabulary.com/

   2 . https://quizlet.com/

   3 . https://dictionary.cambridge.org

   4 . https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

   --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngành Gì Dễ Xin Việc? Tham Khảo 10 Ngành Có Tỉ Lệ Thí Sinh Đăng Ký Xét Tuyển Cao Nhất
  • Con Gái Nên Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Sau Khi Ra Trường
  • Học Giỏi Tiếng Anh Nên Chọn Ngành Gì Dễ Xin Việc Nhất?
  • Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Nhất Hiện Nay?
  • Học Tiếng Gì Để Dễ Xin Việc Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100