Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trên Internet

--- Bài mới hơn ---

 • Bạn Bè Có Thể Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Như Thế Nào
 • Âm Nhạc Hỗ Trợ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Như Thế Nào?
 • 5 Cách Để Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Học Tiếng Anh Online Hay Offline Hiệu Quả Hơn Với Người Đi Làm?
 • Bạn đừng lo lắng rằng trình độ tiếng Anh của mình chưa đủ khả năng để đọc và hiểu bài báo tiếng Anh. Sẽ có rất nhiều cung cụ dịch trực tiếp và từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ khi bạn gặp từ mới không hiểu. Quan trọng là bạn chăm chỉ đọc và tìm hiểu nội dung bài báo.

  English4u xin chia sẻ một số trang báo tiếng Anh uy tín như The Sun (Anh), USA (Mỹ), Wall Street Journal (Mỹ), New York Times (Mỹ). Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc phiên bản tiếng Anh của các trang báo mạng Việt Nam như Tuổi Trẻ, Vietnamnet hay Thanh Niên.

  Cách này không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn cũng như cấu trúc , mà bạn còn tiếp xúc với sự việc theo một khía cạnh, quan điểm khác. Bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình quan tâm.

  2. Các lớp học, khóa học online

  Bạn không có nhiều thời gian đến các trung tâm tiếng Anh hoặc thời gian biểu không cố định? Một sự lựa chọn dành cho những người bận rộn là các lớp học hay khóa học online với nhiều mức độ từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Ở đây bạn sẽ tiếp xúc với các bài học được lập trình sẵn, tư liệu và phương pháp học tập hữu ích, cùng với các giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp.

  Học tiếng Anh qua mạng xã hội Facebook

  Hiện nay mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google Plus trở thành phương tiện giao lưu kết bạn giữa con người trên nhiều quốc gia khác nhau. Hãy tận dụng chúng để học cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, thực hành giao tiếp qua các cuộc hội thoại và trao đổi với người bản xứ.

  Bên cạnh đó có cả Skype hoặc Google Hangouts cũng là những công cụ giúp bạn luyện nói trực tiếp với người nước ngoài, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm hay lỗi ngữ pháp.

  4. Học qua âm nhạc, phim ảnh, podcast

  là phương pháp học rất hiệu quả và được các bạn trẻ áp dụng. Các bài hát thường có vần điệu, giúp bạn ghi nhớ từ mới, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp rất tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được nghe nhạc vừa ngân nga theo các câu hát.

  Bạn thích xem phim Âu Mỹ? Tại sao không tân dụng lúc này để ? Những bộ phim này, diễn viên phát âm chuẩn, ngôn ngữ tự nhiên thông dụng trong cuộc sống sẽ nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe – nói của bạn.

  Podcast như một dạng radio phát thanh trực tuyến với nhiều nội dung trên nhiều lĩnh vực đa dạng, là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh đắc lực, đặc biệt là luyện kỹ năng nghe hiểu và nói tiếng Anh. Các podcast thường được xây dựng và đọc với tốc độ vừa phải và âm thanh chất lượng, sẽ rất hữu hiệu nếu bạn học qua podcast.

  5. Các tiện ích mở rộng của Google Chrome

  5.1. Language Immersion for Chrome

  5.2. Instant Translate

  Nếu bạn muốn tìm nghĩa của từ tại chỗ khi không cần mở cửa sổ khác để tra thì hãy lựa chọn tiện ích này.

  5.3. chúng tôi

  Khi đang truy cập một trang web và thấy có từ mới, bạn có thể lưu giữ nó với tiện ích chúng tôi Sau đó bạn có thể xem lại và ôn tập bất cứ lúc nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Học Nói Tiếng Anh Hiệu Quả Hàng Ngày
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Mỗi Ngày
 • Mách Teen Lớp 9 Cách Học Tiếng Anh Siêu Chất
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Lớp 9 Hiệu Quả?
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 9 Hiệu Quả
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Trên Voa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Người Bản Xứ Nghe Tiếng Anh
 • Bạn Có Biết Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Mất Bao Lâu Hay Không?
 • Học Tiếng Anh Cơ Bản Mất Bao Lâu
 • Làm Hồ Sơ Qua Philippines Học Tiếng Anh Mất Bao Lâu?
 • 6 Quy Tắc Vàng Để Học Tiếng Anh Đạt Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • VOA Learning English là gì

  VOA (Voice of America) là đài phát thanh của Mỹ, rất nổi tiếng trên thế giới ! Các bạn có thể vào đây để luyện kĩ năng nghe tiếng Anh của mình và đặc biệt những người phát thanh ở đây nói giọng rất chuẩn vì vậy bạn cũng có thể luyện kỹ năng đọc tiếng Anh của mình ở đây !

  Thứ nhất, VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom), điều gây ra khá nhiều rắc rối cho người học tiếng Anh.

  Thứ hai, VOA Learning English được đọc với một tốc độ chậm (bằng 2/3 tốc độ nói tiếng Anh bình thường). Điều này giúp người nghe có thể nghe từng từ một cách rõ ràng. Đa số mọi người thường biết từ, biết mặt chữ và cách viết từ đó, nhưng khi nghe đọc hoặc nói thì không nghe được vì không nhận ra cách phát âm. Vì vậy việc đọc chậm này là rất tốt, giúp ta làm quen với cách phát âm của Mỹ.

  Thứ ba, mỗi bài của VOA Learning English đều có bài văn bản kèm theo. Khi không nghe rõ từ nào, ta có thể dò lại bài văn bản này để tham khảo.

  Để học Anh văn với VOA Learning English, bạn có thể truy cập vào địa chỉ:

  Học theo kiểu này, ta không chỉ bổ sung về ngoại ngữ mà còn bổ sung được cho mình rất nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội khác.

  Cách luyện nghe tiếng Anh qua VOA Learning English

  Ở lượt nghe đầu tiên, bạn hãy nhắm mắt lại, tập trung hết sức vào bản tin đó. Hãy nghe xem bản tin đó nói về vấn đề gì. Đừng lo nếu bạn không nghe thấy hết. Nhớ là ở lượt nghe này, chúng ta đang xem “vấn đề gì đang được đề cập tới”. Bạn sẽ chỉ cần nghe vài từ là có thể biết được nó đang đề cập đến kinh tế, chính trị, hay văn hoá, và cụ thể đó là vấn đề gì. Hãy thử xem, đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều.

  Các bài nghe trên VOA đều có phần phụ đề hoặc văn bản kèm theo

  Bước này là để hoàn thiện cho bước thứ 2. Bạn hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục take note để hoàn thiện hơn cho bản tóm tắt của mình. Lúc này, bạn gần như đã có trong tay bản outline (dàn ý) của người biên tập viên bản tin đó rồi đấy. Bạn có thể lặp lại bước này, tức là nghe và take note thêm một lần nữa để biết thêm nhiều thông tin như bạn muốn.

  Ai cũng biết là các bản tin trong “Special V.O.A” luôn kèm theo các tapescript (bản ghi). Vậy tại sao chúng ta không tận dụng các bản tapescript này nhỉ? Trước hết, ở bước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản tapescript để kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã ghi được ở trên và biết được thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác. Bạn có thể tự cho điểm mình dựa trên độ chính xác và đầy đủ của những thông tin mà bạn đã ghi được.

  Ở bước này, bạn sẽ dựa trên tapescript để phát triển kĩ năng nói. Theo kinh nghiệm của những người Việt “nói tiếng Anh như người bản ngữ” và đã từng sử dụng “Special V.O.A”, đây là phương pháp cực kì hữu ích cho bạn luyện ngữ âm.

  Bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản tapescript, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên. Nếu bạn có thể in ra được bản tapescript, hãy dùng một chiếc bút, gạch dưới mỗi từ hay mỗi đoạn được nhấn mạnh, đánh dấu vào những từ được đọc lướt. Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được “native – like pronunciation and intonation” (ngữ âm và thanh điệu giống người bản ngữ).

  Sau khi đã luyện tập pronunciation (ngữ âm), hãy hoàn thiện hơn kĩ năng của bạn bằng việc phát triển tính nature and fluence (tự nhiên và trôi chảy). Trong tay bạn lúc này đã có bản take-note hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nghe Tiếng Anh Qua Voa
 • Hướng Dẫn Luyện Nghe Voa Learning English
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Như Thế Nào?
 • Cách Nhìn Khác Về “năng Khiếu” Học Ngoại Ngữ Hay Câu Chuyện Tôi Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Film Như Thế Nào Hiệu Quả?
 • Cách Tự Học Tiếng Anh Trên Mạng Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Học Tiếng Anh Trên Mạng
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Học Tài Chính Ngân Hàng Ra Thất Nghiêp?
 • Tài Liệu, Trình Tự Và Phương Pháp Cho Con Tầm 4
 • Trọn Bộ 80+ Từ Vựng Tiếng Anh Về Rau Củ Chi Tiết Nhất
 • Học tiếng Anh trên mạng giúp bạn tiết kiệm thời gian

  1. Tự học tiếng Anh trên mạng nhanh qua các trang web uy tín

  – Lang-8 giúp bạn cải thiện kĩ năng viết. Bài viết của bạn sẽ do chính những người bản ngữ nhận xét và chỉnh sửa. Bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách đọc và sửa bài viết cho họ.

  – VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đó là phương pháp dạy của VocabSushi.

  – BBC Learning English là trang web học ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh…, ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến và học cách dạy tiếng Anh cho người khác. Phần thú vị nhất của trang web này là “6 Minute English” – bạn sẽ được nghe một đoạn tiếng Anh ngắn có phụ đề và có thể tải về máy tính dưới dạng mp3 và pdf để học offline.

  – English4u: Trang web với công nghệ hiện đại trong giảng dạy và học tập giúp bạn luyện phát âm, nghe nói, giao tiếp hiệu quả. Phần mềm nhận diện phát âm từng từ, giao tiếp tiếng Anh với robot giúp bạn có nhiều cơ hội tiếng Anh hơn.

  Học tiếng Anh cùng bạn bè

  1. Tự học tiếng Anh trên mạng qua 4 kỹ năng

  – Nói: Với phần nói hay còn gọi là giao tiếp tiếng Anh, bạn nên tìm bạn đồng hành để nói. Có thể nói chuyện cùng bạn bè, thầy cô hoặc tìm cho mình một người bạn nước ngoài.

  – Đọc: Cải thiện phần đọc bằng cách đọc báo, đọc tin tức. Khi đọc bạn sẽ chọn lọc được nhiều cấu trúc hay vận dụng vào phần viết.

  Cách học tiếng Anh trên mạng không khó, quan trọng là bạn phải kiên trì và luyện tập thường xuyên thì mới mang lại hiệu quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Cực Dễ Qua Mạng Xã Hội ( Facebook, ….)
 • Thư Viện Bài Đọc Tiếng Anh
 • 10 Cách Học Tiếng Anh Tại Nhà Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • 10 Truyện Cổ Tích Tiếng Anh Cho Bé Học Ngoại Ngữ Tốt Hơn
 • Những Bộ Truyện Cổ Tích Tiếng Anh Song Ngữ Cực Hay Cho Bé
 • Tổng Quan Cách Học Tiếng Anh Trên Bbc

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Đúng Và Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Anh Cùng Con Như Thế Nào Cho Đúng
 • Học Tiếng Anh Tiểu Học Cần Thực Hiện Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Bị “mất Gốc” Tiếng Anh Thì Học Lại Như Thế Nào Cho Tốt?
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Học tiếng Anh trên BBC – Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong đời sống cũng như công việc, sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ đem lại cho mọi người lợi thế lớn trong công việc cũng như sự kính trọng của đối tác làm ăn.

  Qua trao đổi với mọi người mình thấy là có nhiều người băn khoăn về việc làm thế nào để học tiếng Anh một cách hiệu quả (phương pháp học nghe, nói, giao tiếp, tài liệu, tài liệu luyện tập…)

  Mình cũng từng trải qua việc bắt đầu học tiếng Anh từ lúc chỉ biết cơ bản cho đến khi IELTS đủ 6.5. Tiếng Anh của mình bây giờ chưa được như người bản địa nhưng đủ để giao tiếp một cách hiệu quả trong môi trường học tập cũng như làm việc (internship).

  Trong quá trình đó, mình thấy việc sử dụng trang web BBC learning English là vô cùng hữu ích và tiện dụng. https://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/

  BBC là kênh truyền hình về tin tức hàng đầu của Anh Quốc

  Trang web được thiết kế để dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản cho đến nâng cao. Ngôn ngữ trong trang web khá đơn giản, chỉ cần bạn đọc hiểu được tiếng Anh là có thể sử dụng. Vì vậy mình viết note này để chia sẻ với các bạn cách sử dụng trang web này như một công cụ để giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ (cụ thể là tiếng Anh) của bản thân.

  Chính vì thế mình muốn chia sẻ với mọi người cách sử dụng một số mục mình đã tìm hiểu và thấy hữu ích. Những mục khác, các bạn có thể tự tìm hiểu sau khi đã quen với website. Mình là dân ngoại đạo, không phải chuyên ngành ngôn ngữ nên chỉ cố gắng chia sẻ hết mức mình hiểu, phần nào thông tin chưa chính xác thì mong mọi người bỏ quá.

  2.1. Học cách phát âm:

  *Grammar Vocabulary & Pronunciation/ Pronunciation tips

  https://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/grammar/pron/

  Việc đầu tiên đối với người học tiếng Anh là cần phải học cách làm sao để tạo ra âm thanh chuẩn. Dĩ nhiên nói không chuẩn thì có thể người Anh vẫn hiểu nhưng cũng giống như khi mình nói ngọng, sẽ có 2 vấn đề, một là gây khó khăn cho người nghe, hai là mình sẽ không tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, ngay từ đầu, các bạn nên hướng tới việc phát âm chính xác. Để làm được vậy, cần có 2 điều kiện.

  1. Biết chính xác phiên âm của từ như thế nào VD: từ “thank” thì bạn cần biết phiên âm

  của nó là /θæŋk/ Về phần này thì bạn chỉ có cách tra từ điển và ghi nhớ.

  2. Sau khi biết chính xác phiên âm, bạn cần biết làm thế nào để tạo ra âm đó. Ví dụ: Để phát âm từ “thank” bạn cần biết làm cách nào để tạo ra từng âm tiết: /θ/ /æ/ /ŋ/ /k/ Vấn đề là: mình sử dụng tiếng Việt từ khi sinh ra nên cơ miệng đã quen với việc phát âm tiếng Việt. Vì vậy khi học tiếng Anh sẽ rất dễ áp cách phát âm tiếng Việt cho âm tiếng Anh mà không để ý sự khác biệt. Có nhiều trường hợp tiếng Việt giống tiếng Anh như âm /k/ nhưng những trường hợp khác thì hoàn toàn khác biệt.

  Ví dụ: cách phát âm chữ “th” trong chữ “thank” và chữ “th” trong chữ “this” và chữ “th” trong tiếng Việt là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, khi ở Việt Nam rất khó để mình có thể tiếp xúc với người bản địa nên rất khó để nhận ra sai lầm này.

  Vì vậy mình muốn giới thiệu với các bạn về chương trình học tiếng anh trên BBC có tên “Pronunciation tips” để giúp các bạn có thể phát âm chuẩn như người bản địa.

  Các bạn cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, thu âm lại giọng mình cho đến khi nghe từ mình phát âm ra và từ người Anh phát âm ra giống nhau. Cố gắng tạo ra nghe sự khác biệt giữa các âm gần giống nhau VD: ” ɪ ” trong chữ ship và “i ː ” trong chứ sheep.

  * Talking sportTalking sport là một series mới bao gồm 52 bài được thực hiện bởi BBC learning English chào mừng Olympic 2012. Mỗi tuần là một bài phỏng vấn một vận động viên trong bài phỏng vấn sẽ có một cấu trúc câu mà họ muốn dạy.

  https://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/talkingsport/

  Kết cấu của mỗi bài rất đơn giản. Ví dụ bài đầu tiên nói chuyện với Usain Bolts:

  https://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/talkingsport/2011/08/110804_ts1_bol

  t.shtml

  Mục tiêu của họ là dạy bạn cách nói về ước mơ (Learning point: Learn how to talk about

  your dream)

  Cấu trúc của video sẽ là: Đầu tiên bạn sẽ nghe Usain nói không có phụ đề, sau đó clip sẽ được chiếu lại với phụ đề để bạn có thể hiểu hơn. Tiếp theo, cô Natalie sẽ giải thích về đoạn Usain nói và giới thiệu cấu trúc anh ta dùng để nói về ước mơ (cấu trúc mà các bạn học trong bài này): “My dream is to…” Cuối cùng sẽ là một số ví dụ mà mọi người ở London sử dụng cấu trúc đó.

  Các cấu trúc này rất đơn giản nhưng hữu hiệu cho phép bạn giao tiếp nhuần nhuyễn hàng ngày. Chương trình có 52 tuần tất cả, nghe và luyện tập hết bạn đã có trong tay ít nhất 52 cấu trúc để có thể diễn đạt suy nghĩ của bạn như người Anh, thật tuyệt phải không!!! Hơn thế nữa, trong một số bài, ví dụ như trong bài thứ hai, khi mình muốn nói tôi rất thích làm việc gì đó, họ không chỉ dạy cách nói “I’m so excited” mà còn có cấu trúc “I can’t wait”. Nếu bạn nói được “I’m so excited” khi bạn muốn thể hiện bạn thích làm việc gì đã là rất tốt, nếu bạn sử dụng được “I can’t wait” thìlà hoàn hảo ^^.

  Chú ý: Nếu bạn không nghe rõ cô Natalie hoặc vận động viên nói, bạn có thể tìm thấy trong file pdf “worksheet”. Ngoài ra trong file pdf này cũng có thêm “bài về nhà” để bạn luyện tập cấu trúc đã học.

  Về cấu trúc, cả 2 chương trình học tiếng Anh trên BBC này đều có một bài nói chính, các bạn cố gắng lắng nghe và sau đó học từ mới. Các bạn có thể download “audio file” về để nghe như nghe nhac để luyện tai cho quen với tiếng Anh, download “text” pdf file về để đọc xem nội dung bài nói về vấn đề gì và xem những từ mà các bạn chưa nghe được. Cách làm này khá hiệu quả vì vấn đề chính là làm cho tai mình quen thuộc với tiếng Anh.

  Mình đã thử dụng cách này và điểm IELTS cho “listening skills” của mình tiến bộ đáng kể.

  “Words in the news” là những mẩu tin của BBC, thường không kéo dài quá 1 phút, trong đó họ giải thích những từ mới và khó. Bạn nghe dần tin tức này, việc nghe BBC sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  Mình nhấn mạnh nói chuẩn ngữ pháp không quá quan trọng với việc giao tiếp. Một đứa bạn Anh (từng đi dạy tiếng Anh ở trung tâm ở nước ngoài) nói với mình rằng chính nó đôi khi nói cũng không sử dụng ngữ pháp một cách quá chính xác. Vì vậy, đừng quá lo về ngữ pháp khi bạn bắt đầu nói tiếng Anh. Bạn cứ hình dung một người nước ngoài nói tiếng Việt, dù họ nói đúng ngữ pháp hay không, mình vẫn có thể hiểu một cách đầy đủ.

  Đến khi bạn đã tự tin vào khả năng nói thì có thể chú tâm hơn về ngữ pháp, còn với việc bắt đầu, nếu chú tâm quá đến ngữ pháp sẽ rất dễ mất tập trung và quên mất mục đích chính của việc nói là truyền đạt ý bạn muốn nói.

  Các bạn đã có trình độ tương đối trong tiếng Anh thì mình nghĩ mình không cần hướng

  dẫn kỹ, các bạn có thể tự tìm hiểu các mục (như vậy các bạn sẽ thấy thích thú hơn). Mình

  giới thiệu 2 chương trình mà mình rất thích.

  Đây là chương trình rất hay, mới được thiết lập và vẫn đang hoạt động. Chương trình này được lập ra với mục đích giúp mình “nói như người Anh”. Họ cung cấp tiếng lóng, thuật ngữ, thành ngữ mà người Anh dùng, giúp mình hiểu hơn về cuộc sống ở Anh và từ ngữ hàng ngày. Chương trình này rất hữu hiệu cho ai đang hoặc sắp sang Anh sinh sống (mình vẫn đang theo dõi).

  * The flatmates

  https://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/flatmates/

  Đây có thể coi là một chương trình khá cổ của BBC, rất tiếc là nó đã dừng lại L. Mình đã theo dõi đủ 184 episodes của chương trình. Nó cung cấp tất cả những hoạt cảnh diễn ra trong một ngôi nhà có 4 thành viên. Bạn cảm thấy như bạn thực sự đang sống trong ngôi nhà đó, chứng kiến mọi việc diễn ra hàng ngày, học cách nói chuyện của họ, cách sử dụng từ ngữ trong các tình huống diễn ra hàng ngày.

  Rất hay!!! Từ ngữ họ dùng cũng không quá phức tạp, nói chung bạn nào mới học xem cái này cũng tốt, chỉ là nó kéo dài nên mình sợ các bạn không đủ kiên nhẫn để học theo thôi ^^. Thường người mới học thì thích cái gì đó nhanh và hiệu quả tức thì hơn.

  Trong note, mình đã giới thiệu các bạn về cách học tiếng Anh trên BBC để luyện phát âm, luyện nghe, luyện nói và học từ vựng. Hi vọng các bạn cảm thấy note hữu dụng và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh. Các bạn có thể share bài viết này với bất kỳ ai mà bạn nghĩ bài viết có thể giúp được họ.

  Về bản thân mình, mình cảm thấy rất biết ơn BBC và vương quốc Anh vì họ dành tiền và thời gian để giúp chúng ta nâng cao trình độ tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Học ngoại ngữ là một quá trình cố gắng không ngừng, cần liên tục trau dồi và luyện tập.

  Hi vọng Việt Nam có ngày càng nhiều người sử dụng thành thạo tiếng Anh vì thực sự nó là tiền để để Việt Nam có thể hội nhập và hướng ra thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Qua Bbc
 • Học Tiếng Anh Trên Bbc Như Thế Nào?
 • Bác Hồ Học Ngoại Ngữ Như Thế Nào?
 • Bác Hồ, Tấm Gương Tự Học Ngoại Ngữ Của Giới Trẻ
 • Tấm Gương Chủ Tịch Hồ Chí Minh Đối Với Việc Học Ngoại Ngữ
 • Hướng Dẫn Cách Học Trên Tiếng Anh Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Học 100 Từ Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Học Tiếng Anh Bao Lâu Mỗi Ngày Là Đủ? Trung Tâm Ngoại Ngữ Eiu
 • Học Tiếng Anh Bao Lâu Mỗi Ngày Là Đủ?
 • Học Tiếng Anh Bao Nhiêu Giờ Một Ngày Là Đủ
 • Học Tiếng Anh Bao Nhiêu Giờ Một Ngày Thì Đủ?
 • Bạn có thể học 600 Từ vựng TOEIC hiệu quả qua 4 bước như sau:

  • Nghĩa tiếng Việt
  • Phát âm + Phiên âm IPA
  • Từ loại:

   • Danh từ
   • Động từ
   • Tính từ
   • Trạng từ
   • Phrasal verb
  • Cấu trúc dùng từ

   • Gồm cách dùng từ trong câu
   • Từ đó thường đi kèm với những giới từ nào
   • Ví dụ minh họa, và audio đọc cả ví dụ đó
  • Gia đình từ

   • Gồm những từ có nghĩa giống nhưng khác từ loại
   • Ví dụ minh họa, và audio đọc cả ví dụ đó

  Bước 4: Làm bài kiểm tra và ôn lại kiến thức

  Trong quá trình học từ vựng, bạn sẽ có 3 bài kiểm tra như sau:

  Nội dung bài kiểm tra sẽ xoay quanh những từ bạn đã học và gồm 2 loại bài tập sau:

  • Bài tập cho nghĩa – đoán từ tiếng Anh.
  • Bài tập luyện nghe, trong đó bạn sẽ được nghe một câu bất kỳ. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra từ được đọc trong câu.

  1. Tập trung vào việc học, thay vì chỉ “luyện”

  Khi bạn đang gặp khó khăn với một phần (% chính xác không tăng lên), bạn nên luyện ít lại và tập trung vào việc học nhiều hơn là luyện.

  Cách để tăng % chính xác khi làm bài là thật sự tăng trình độ của bạn. Và để tăng trình độ của bạn, bạn cần dừng lại để học những kiến thức mới mình chưa biết qua mỗi câu bạn làm. Làm nhiều câu luyện tập bản thân nó không giúp bạn học được nhiều nếu bạn không dành thời gian sau mỗi câu hỏi để học.

  Nghĩa là, với mỗi câu bạn làm, bạn nên xem kĩ lại vì sao mình chọn sai, mình chưa hiểu rõ ở những điểm nào, hay mình chưa nghe rõ được những câu nào khiến mình hiểu sai nội dung của bài nghe, nghe lại audio hay đọc lại đoạn văn, …

  Nếu bạn có thể chậm lại để có thể “chẩn đoán bệnh” của mình và dành thời gian phát triển nó thông qua rất nhiều các chương trình đã có ở TAMN, bạn sẽ có thể đạt điểm TOEIC mình muốn một cách nhanh chóng nhất.

  2. Cân nhắc dùng Chế độ học

  Ở chế độ “Luyện”, chế độ mà bạn vẫn dùng bình thường, độ chính xác % của phần bạn đang luyện sẽ thay đổi dựa theo kết quả làm bài của mỗi vòng.

  Ở chế độ “Học”: kết quả làm bài của bạn sẽ không ảnh hưởng đến % của phần đó. Chế độ này được sinh ra để giúp bạn có thể “luyện nhưng không bị trừ %”.

  Bạn xem Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chế độ học ở đây.

  Trong trường hợp bạn nghe không được nhiều quá (khoảng hơn 50% nội dung nghe) thì bạn nên bổ sung từ vựng và ngữ pháp trước bằng cách học 600 từ vựng TOEIC và ngữ pháp tiếng Anh.

  Về phần Listening thì bạn có thể luyện thêm ở phần Game luyện Nghe TOEIC, Luyện nghe tiếng Anh qua các audio ngắn, chương trình Luyện nghe PRO ngay trên trang Tiếng Anh Mỗi Ngày luôn!

  Luyện nghe ở phần này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ nghe từ của mình, từ đó nghe được nhiều hơn nội dung bài nghe.

  Ngoài ra, Tiếng Anh Mỗi Ngày cũng có hướng dẫn làm các phần nghe (P1, P2, P3, P4) tại các bài học sau:

  Các bài học trên sẽ giúp bạn nghe một cách “chọn lọc”, nghĩa là bạn sẽ biết mình nên nghe kỹ cái gì, và không cần nghe kỹ cái gì!

  Những tính năng cơ bản trên hệ thống:

  • Tạo ghi chú và xem ghi chú trong quá trình học.
  • Chế độ Học không tính thời gian và không tính điểm trong mục Đề luyện tập.
  • Xem videos giải thích chi tiết những câu hỏi hay gặp, hay sai trong quá trình làm bài ở Tiếng Anh Mỗi Ngày.

  Những tính năng bổ trợ đặc biệt chỉ dành tài khoản Luyện thi PRO bao gồm:

  • Đặt câu hỏi về tiếng Anh trong quá trình làm đề luyện tập thông qua Chương trình đặt câu hỏi.
  • Xem videos giải thích chi tiết những câu hỏi hay gặp, hay sai trong quá trình làm bài ở Tiếng Anh Mỗi Ngày.
  • Xem chú thích những từ vựng cần thiết cho các câu hỏi trong Part 5 TOEIC

  Bạn có thể trải nghiệm học thử 2 ngày hoàn toàn miễn phí trên Tiếng Anh Mỗi Ngày bằng cách đăng ký tài khoản, làm bài kiểm tra đầu vào để biết trình độ hiện tại, sau đó chọn điểm mục tiêu muốn đạt được và bắt đầu làm phần đề xuất của bên mình.

  Tiếng Anh Mỗi Ngày có 2 loại tài khoản là Tài khoản Học tiếng Anh PRO và Tài khoản Luyện thi TOEIC.

  Để học toàn bộ những phần Đề luyện tập, Đề thi, Từ vựng, Ngữ pháp mà Tiếng Anh Mỗi Ngày đề xuất thì bạn cần đăng ký khóa học trực tuyến của Tiếng Anh Mỗi Ngày. Hiện tại Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn các khóa học với thời hạn sử dụng như sau:

  Lưu ý: thời hạn tài khoản sẽ được tính từ lúc tài khoản của bạn được kích hoạt thành công. Ví dụ: thời hạn tài khoản 1 tháng là 30 ngày sử dụng kể từ ngày bạn được kích hoạt tài khoản thành công. Tương tự thì thời hạn tài khoản 3 tháng là 90 ngày và 6 tháng là 180 ngày sử dụng kể từ khi tài khoản của bạn được kích hoạt.

  Xem video hướng dẫn thông tin tài khoản & thanh toán

  Để tìm hiểu thêm chi tiết, bạn có thể nhấn vào đây để xem học phí cập nhật mới nhất của các khóa học, thông tin về các loại tài khoản và hướng dẫn thanh toán.

  Tài khoản Tự luyện gồm các lợi ích như sau:

  • Được làm hơn 25 đề thi thử và có thêm đề rút gọn; đề luyện tập cho 7 phần của Toeic (hơn 7000 câu).

  • Học 600 từ vựng TOEIC hay gặp trong đề thi TOEIC.

  • Luyện nghe tiếng Anh cơ bản thông qua Game Luyện nghe TOEIC gồm 26 cấp độ, phục vụ cho Phần 1 & 2 của TOEIC.

  • Luyện nghe qua các audios ngắn: giúp bạn phát triển kỹ năng nghe. Đặc biệt phù hợp cho các bạn đang yếu và muốn cải thiện thêm phần nghe. (Dành cho các bạn mua tài khoản từ 3 tháng trở lên).

  • Chương trình Luyện Nghe PRO: giúp bạn luyện nghe tiếng Anh thông qua những video hữu ích của người bản xứ. (Dành cho các bạn mua tài khoản từ 3 tháng trở lên).

  Tài khoản Luyện thi PRO bao gồm những lợi ích của Tài khoản Tự luyện và có thêm một số lợi ích như:

  • Học 1400+ từ hay gặp nhất trong các đề thi TOEIC với chương trình Từ vựng TOEIC PRO.
  • Học từ mới ngay trong lúc làm bài luyện tập TOEIC Part 5. Xem mô tả chi tiết chương trình học từ mới.
  • Truy cập Thư viện video: Xem giải thích chi tiết cách làm các phần của đề TOEIC và giải thích chi tiết những câu hỏi hay gặp, hay sai trong đề thi TOEIC.
  • Được giải đáp về bất kì câu hỏi nào của bạn về tiếng Anh thông qua Chương trình đặt câu hỏi. ​
  • Được tư vấn (qua hệ thống / email / điện thoại) khi bạn gặp khó khăn trong việc vượt mốc điểm TOEIC , giúp bạn sớm vượt qua bất kì khó khăn nào trong lúc học.

  Để nâng cấp từ Tài khoản Tự luyện lên Tài khoản Luyện Thi PRO, bạn làm 2 bước sau:

  Bước 1: Liên lạc với TAMN qua bất kì kênh hỗ trợ nào thuận tiện cho bạn, với nội dung “Tôi muốn nâng cấp lên TK Luyện thi Toeic PRO”

  Sau đó, TAMN sẽ trả lời lại bạn và thông báo cho bạn số tiền bạn cần chuyển khoản để nâng cấp.

  Bước 2: Chuyển khoản ngân hàng theo hướng dẫn chuyển khoản ở đây, với những nội dung sau:

  • Số tiền cần chuyển: Như TAMN thông báo với bạn
  • Nội dung chuyển khoản: Nang cap len Tk PRO

  Tiếng Anh Mỗi Ngày hỗ trợ bạn các hình thức thanh toán học phí khóa học như sau:

  1. Chuyển khoản vào tài khoản Ngân hàng
  2. Trả tiền mặt khi nhận thẻ kích hoạt (chỉ áp dụng cho tài khoản từ 3 tháng trở lên)
  3. Thông qua phần Thanh toán trên app iOS (áp dụng cho học viên tải và sử dụng app Tiếng Anh Mỗi Ngày trên iPhone, iPad). Lưu ý cách thanh toán này không áp dụng khuyến mãi đang có trên hệ thống.

  • Số thẻ/tài khoản: 0421000472765
  • Số tiền chuyển: số tiền học phí mua tài khoản
  • Lời nhắn:

  Trong thời gian 9am – 9pm, nếu bạn chuyển khoản từ Vietcombank hoặc chuyển từ ngân hàng khác với hình thức chuyển khoản nhanh 24/7, Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nhận được chuyển khoản của bạn ngay tất thời và sẽ kích hoạt cho bạn ngay trong vòng 5 phút và tối đa 30 phút.

  Nếu bạn chuyển khoản từ Ngân hàng khác theo cách thông thường (không dùng chuyển khoản nhanh 24/7) trước 15h30 thì thời gian kích hoạt thường là từ 30 phút đến 1 giờ sau khi bạn chuyển khoản. Và nếu bạn chuyển khoản sau 15h30 thì thời gian kích hoạt tài khoản là vào sáng hôm sau hoặc vào thứ 2 tuần sau đó (nếu bạn chuyển vào ngày thứ 6).

  Nếu hình thức chuyển khoản của bạn không đến ngay và bạn muốn được kích hoạt nhanh, bạn chỉ cần lưu / chụp lại xác nhận chuyển khoản thành công của ngân hàng của bạn (dưới dạng file pdf hay file ảnh) và email đến [email protected] Sau đó, Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn, dù lúc đó chuyển khoản của bạn chưa đến.

  Đối với hình thức chuyển khoản:

   Sau khi thanh toán theo hướng dẫn, Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn và thông báo qua email khi tài khoản bạn mua được kích hoạt. Khi nhận được thông báo, bạn có thể bắt đầu học trên trang Tiếng Anh Mỗi Ngày.

  Đối với hình thức trả tiền mặt khi nhận thẻ kích hoạt:

  Nếu bạn mua tiếp loại tài khoản luyện thi như tài khoản cũ thì thời hạn tài khoản mới sẽ được tính từ lúc tài khoản cũ hết hạn. Nếu bạn mua loại tài khoản khác với tài khoản cũ, thời hạn tài khoản sẽ tính từ ngày bạn mua tài khoản mới.

  Ví dụ bạn đã mua tài khoản Tự luyện 3 tháng với thời hạn đến ngày 30/09, vào ngày 15/09 bạn thanh toán mua tiếp tài khoản Tự luyện 3 tháng thì thời hạn tài khoản mới này sẽ bắt đầu từ ngày 30/09. Nếu ngày 15/09 bạn thanh toán mua tài khoản Luyện thi Pro thì thời hạn tài khoản mới sẽ tính từ ngày 15/09.

  Bạn có thể học với Tiếng Anh Mỗi Ngày ngay trên điện thoại của bạn với ứng dụng di động cho iPhone và Android bằng cách:

  Tiếng Anh Mỗi Ngày hỗ trợ tính năng gửi thông báo nhắc nhở học tập trên ứng dụng di động cho iPhone và Android. Điều này giúp các bạn không bị quên học trong 1 khoảng thời gian dài và hình thành thói quen học tập đều đặn cho các bạn.

  Các bước cài đặt thông báo nhắc học trên điện thoại như sau:

  Bước 1: Vào mục Settings (Cài đặt) trên điện thoại bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng trên màn hình.

  Bước 2: Kéo xuống và bấm vào mục Notifications (Thông báo), trong danh sách các ứng dụng được liệt kê, bạn tìm và chọn vào ứng dụng Tiếng Anh Mỗi Ngày để đến giao diện tùy chỉnh chế độ thông báo của app.

  Bước 3: Trong giao diện tùy chỉnh, bạn chọn/gạt các nút công tắc sang phải để bật thông báo cho ứng dụng.

  Ứng dụng di động của Tiếng Anh Mỗi Ngày hỗ trợ cho:

  • Điện thoại iPhone có hệ điều hành iOS phiên bản 11 trở lên.
  • Điện thoại có hệ điều hành Android phiên bản 6.0 trở lên.

  Do đó nếu thiết bị của bạn có hệ điều hành có phiên bản cũ hơn thì sẽ chưa tải được app của Tiếng Anh Mỗi Ngày.

  Thay vào đó, bạn có thể học Tiếng Anh Mỗi Ngày trên iPhone và các điện thoại chạy hệ điều hành Android bằng cách mở trình duyệt Web của điện thoại của bạn và nhập địa chỉ chúng tôi .

  Để tiết kiệm thời gian sau này, sau khi truy cập Tiếng Anh Mỗi Ngày trên điện thoại, bạn có thể lưu lại đường dẫn vào trang Tiếng Anh Mỗi Ngày thành một biểu tượng ở màn hình điện thoại của mình bằng cách nhấn biểu tượng ngôi sao ở cuối thanh đánh đường dẫn. Những lần tiếp theo khi học Tiếng Anh Mỗi Ngày, bạn chỉ việc kích vào biểu tượng bạn đã lưu.

  1. Mở Settings/Cài đặt từ màn hình chính của iPhone/iPad.
  2. Chạm vào tên của bạn ở phía trên của menu cài đặt.
  3. Chọn iTunes & App Store.
  1. Chọn Apple ID ở đầu trang.
  2. Chọn tiếp View Apple ID.
  3. Cuối cùng chọn Purchase History. Bạn sẽ phải kéo trang xuống một chút.

  Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ tất cả các lần mua hàng mà bạn đã thực hiện với Apple ID trong 90 ngày qua.

   Bạn chụp lại hình lịch sử giao dịch thành công và gửi lại cho Tiếng Anh Mỗi Ngày qua email [email protected] hoặc Fanpage https://www.facebook.com/tienganhmoingayonline/inbox/

  Tiếng Anh Mỗi Ngày là trang web chuyên về Học và Luyện thi TOEIC. Do đó mà nội dung và chương trình học gắn chặt với kỳ thi TOEIC.

  Lý do mà trong Góc học tập chỉ hiển thị một vài phần mà không hiện hết là để giúp bạn:

  • tập trung cải thiện dần những kỹ năng yếu nhất thay vì học lan man tất cả các phần
  • tăng được 50 điểm TOEIC nhanh nhất trong từng chặng học

  Để làm được điều này, hệ thống sẽ dựa vào 2 thông số: điểm bài kiểm tra đầu vào của bạn và điểm mục tiêu mà bạn muốn.

  Bài kiểm tra đầu vào sẽ cho biết số phần trăm làm đúng của bạn trong mỗi phần. Từ đó, hệ thống sẽ biết được những phần nào trong bài thi TOEIC mà bạn hiện đang yếu nhất. Sau đó, hệ thống tiếp tục tính toán là với các phần bạn đang yếu nhất này, cần phải tăng phần trăm làm đúng lên bao nhiêu thì mới đủ để tăng thêm 50 điểm TOEIC.

  Kết hợp các thông tin trên, hệ thống sẽ hiển thị những phần nên học trước ở Góc học tập.

  Số phần trăm trong mỗi phần học thể hiện cho độ chính xác mà bạn cần phải đạt được trong phần đó. Ví dụ như trong cột mốc từ 400 lên 450 điểm, hệ thống yêu cầu bạn học 2 kỹ năng là phần 2 với số % là 60% và phần 5 Từ loại với số % là 47% như trong hình dưới.

  Điểm % trung bình của 01 phần thể hiện độ chính xác của bạn căn cứ vào 100 – 200 câu luyện tập bạn làm gần đây nhất của phần đó. Tuỳ theo số lượng câu của mỗi phần trong bài thi TOEIC mà TAMN quy định số % trung bình được tính trên 100 hay 200 câu để đảm bảo phản ánh tốt nhất mức độ chính xác của bạn trong phần đó.

  Ví dụ cụ thể: Tôi đã vượt mốc 450-500 và đang ở cột mốc 500-550. Ở cột mốc này, tôi được đề xuất luyện Part 4 tăng % chính xác từ 52% lên 60%.

  Nhưng sau một lúc luyện tập thì % bị giảm xuống dưới cả mức bắt đầu, chỉ còn 48%. Điều này có nghĩa là trình độ của tôi đang giảm đi? Tôi có còn trình độ ở mốc 500-550 nữa hay không?

  Giải đáp:

  Ở mốc 450-500, hệ thống đã tính toán số % làm đúng bạn cần tăng của những phần đó để có thể tăng 50 điểm TOEIC nhanh nhất. Và trước khi được qua mốc mới, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra vượt mốc với số câu đúng như trong bài thì thật để một lần nữa kiểm tra lại xem là bạn đã thật sự tiến bộ hay chưa.

  Do đó, việc vượt mốc từ 450 lên 500 điểm của bạn đã khẳng định rằng bạn đã đạt được 500 điểm TOEIC rồi.

  Cột mốc là các chặng học mà bạn cần vượt qua để đạt được điểm TOEIC mong muốn của mình.

  Mỗi cột mốc tượng trưng cho 50 điểm TOEIC (đa số các cột mốc tương ứng với 50 điểm, ngoại trừ một hoặc hai cột mốc đầu tiên có thể tương ứng với khoảng 25 điểm).

  Trong mỗi cột mốc, bạn sẽ được hệ thống đề xuất làm đề luyện tập một số part TOEIC, học ngữ pháp và học từ vựng cần thiết để đạt vượt qua cột mốc đó một cách nhanh nhất. Khi vượt qua cột mốc, bạn đã thực sự tăng được 50 điểm TOEIC (hoặc 25 điểm TOEIC đối với cột mốc 25 điểm).

  Sau khi hoàn thành như vậy xong, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra vượt mốc nhằm đánh giá lại xem có đúng là bạn đã tiến bộ đủ để qua được mốc đó hay chưa. Hay nói cách khác, bài kiểm tra vượt mốc nhằm để đảm bảo là bạn sẽ thật sự tăng 50 điểm TOEIC khi đi thi thật hay không.

  Nội dung bài vượt mốc sẽ gồm những Phần luyện thi được đề xuất trong cột mốc đó, mỗi phần luyện thi sẽ có số câu hỏi tương ứng như trong đề thi TOEIC thật. Ví dụ như với Phần 1 bạn sẽ làm 6 câu, phần 2 bạn sẽ làm 25 câu, phần 3 là 13 bài nghe. Để qua được bài vượt mốc, kết quả làm bài của bạn cần cao hơn hoặc bằng % yêu cầu của mỗi phần trong Cột mốc.

  Cột mốc được tạo ra từ điểm đầu vào và điểm mục tiêu. Trong mỗi mốc, hệ thống đã tính toán đâu là những phần bạn hiện đang yếu nhất và số phần trăm làm đúng bạn cần tăng của những phần đó để có thể tăng 50 điểm TOEIC nhanh nhất.

  Thêm vào đó, trước khi được qua mốc mới, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra vượt mốc với số câu đúng như trong bài thì thật (ví dụ như phần 1 là 10 câu, phần 2 là 30 câu) để một lần nữa kiểm tra lại xem là bạn đã thật sự tiến bộ hay chưa.

  Do đó mà việc bạn vượt mốc cũng đồng nghĩa với việc trình độ bạn đã tăng 50 điểm TOEIC hoặc hơn nếu phần trăm làm đúng của bạn cao hơn hệ thống yêu cầu.

  Trung bình nếu bạn học đều đặn một ngày từ 1-2 tiếng/ngày thì trong 1 tháng bạn sẽ tăng khoảng 50 điểm ạ. Riêng với những cột mốc khó từ 600 điểm trở lên thì sẽ lâu hơn

  Việc bạn có thể vượt bao nhiêu mốc trong 1 tháng còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn dành để học trong ngày.

  Ngoài ra, do bài kiểm tra đầu vào là một bài rút gọn nên kết quả thật sự của bạn có thể cũng sẽ chênh lệch lên xuống tầm 50 điểm. Do đó mà trong những mốc đầu tiên bạn sẽ vượt qua rất nhanh chỉ sau vài ngày học.

  Khi bạn đã đến được mốc đúng với trình độ thật của mình rồi thì tốc độ học và vượt mốc của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian và nỗ lực mà bạn dành ra hàng ngày.

  Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ trên trang, bạn có thể liên lạc với Tiếng Anh Mỗi Ngày qua các kênh hỗ trợ.

  Bạn có thể dành ra 15 phút mỗi ngày để luyện tập trên Tiếng Anh Mỗi Ngày.

  Hiện tại, mỗi bài luyện tập trên Tiếng Anh Mỗi Ngày cho 3 phần là phần 1, phần 2, và phần 5 gồm 10 câu đơn và chiếm của bạn tầm 5-7 phút để làm và ôn lại nên rất thích hợp với những người không có nhiều thời gian để học trong ngày. Với 10 đến 15 phút học mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể học và làm được ít nhất là 2 bài luyện tập, là 20 câu.

  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể học trên di động hoặc máy tính bảng bằng ứng dụng di động cho iPhone và Android hoặc bằng cách đăng nhập vào web qua các trình duyệt như Chrome hay FireFox. Bạn không cần phải mở laptop hay máy tính bàn mà vẫn có thể ngồi học trên ghế sofa hoặc thậm chí trong lúc chờ đón con.

  Bộ 600 từ vựng TOEIC của Tiếng Anh Mỗi Ngày được tham khảo từ sách 600 Essential Words for the TOEIC (600 Từ Vựng Thiết Yếu Cho TOEIC) do nhà xuất bản uy tín Barron ấn hành. Không những thế, trong mỗi từ vựng đều có kèm theo gia đình từ cùng các cấu trúc thông dụng của từ, ví dụ minh họa và audio cho cả câu.

  Do số lượng gói gọn trong 600 từ chính nên không thể bao gồm được tất cả từ vựng có trong bài TOEIC. Tuy nhiên, đây là những từ thiết yếu nhất mà bạn phải biết để thi TOEIC.

  Tiếng Anh Mỗi Ngày đã chuẩn bị cho bạn 2 video hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Translate để tra từ vựng khi làm đề luyện tập nhanh chóng và tiện lợi.

  Cài đặt Google Translate trên Chrome và Cốc Cốc Video hướng dẫn cho máy tính để bàn và desktop:

  Video hướng dẫn cho điện thoại, máy tính bảng dùng hệ điều hành Android:

  Tiếng Anh Mỗi Ngày hiện tại có hơn 25 đề thi thử TOEIC full 120 phút tương tự như đề thi TOEIC thật.

  Đặc biệt, bên mình cập nhật liên tục đề thi thử TOEIC rút gọn với thời lượng từ 20 đến 40 phút vào mỗi thứ 2, 4, 6 hàng tuần, đây là cách tuyệt vời giúp bạn tăng kỹ năng làm đề thi TOEIC.

  Thêm vào đó, trong quá trình học của bạn, bạn có thể thoải mái ôn luyện hơn 7000 câu đề luyện tập của 7 Phần thi được biên soạn từ những nguồn ôn luyện thi TOEIC uy tín.

  Theo Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của Tiếng Anh Mỗi Ngày thì bạn không được chia sẻ tài khoản cho người khác.

  Điểm đặc biệt của chương trình học Ngữ Pháp PRO chính là lộ trình học rõ ràng từ căn bản đến nâng cao. Đây sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để giúp bạn lấy lại nền tảng ngữ pháp của mình và tự tin học tiếng Anh lên cao hơn.

  Trước hết, bạn cần tạo cho mình một mật khẩu mới. Bạn tạo mật khẩu mới ở trang này.

  Sau khi tạo cho mình mật khẩu mới, bạn sẽ có thể dùng mật khẩu mới đó để đăng nhập vào tài khoản của mình.

  Bạn có thể đổi điểm thưởng thành tiền trong tài khoản của bạn bất kì lúc nào ở trang Thiết lập Tài khoản của bạn: https://tienganhmoingay.com/user/#rewards-point

  Sau khi chuyển đổi thành tiền thưởng, số tiền có trong tài khoản của bạn có thể được dùng để:

  1. Thanh toán khi bạn gia hạn tài khoản (Ví dụ như bạn đang có 30k trong tài khoản thì khi Gia hạn Tài khoản Tự luyện 3 tháng, bạn sẽ được trừ 30k này vào số tiền bạn cần thanh toán).

  Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

  Nếu bạn không đăng kí được bằng facebook, có hai trường hợp sau:

  Khi bạn gặp phải trường hợp trên, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập email của bạn để lấy mã xác nhận trong email.

  Nếu trường hợp bạn không gặp phải hai trường hợp ở trên, bạn hãy gửi tin nhắn đến facebook của Tiếng Anh Mỗi Ngày ở đây để được hỗ trợ hoặc gọi đến số Hotline: 0916.92.1419.

  • Nếu bạn đang dùng điện thoại di động / máy tính bảng, Tiếng Anh Mỗi Ngày hỗ trợ trình duyệt Safari (trên iPhone) và trình duyệt “Internet Browser” (trình duyệt mặc định trên các thiết bị Android). Bạn hãy thử truy cập Tiếng Anh Mỗi Ngày bằng những trình duyệt này.

  • Nếu bạn đang dùng máy tính, Tiếng Anh Mỗi Ngày hỗ trợ tốt 2 trình duyệt: Google Chrome và Firefox. Bạn hãy thử truy cập Tiếng Anh Mỗi Ngày bằng một trong hai trình duyệt này.

  • Nếu bạn đang dùng máy tính, và khi không nghe được âm thanh bạn thấy có hiện ra bảng thông báo yêu cầu download file của chương trình Internet Download Manager, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

   • Bạn mở chương trình Internet Download Manager lên

   • Bấm nút Options

   • Lặp lại bước trên nhưng lần này bạn ghi dòng sau đây vào ô Address: http://*.tienganhmoingay.com/*/*.mp3. Sau đó bấm OK.

  Xem tất cả các bài viết về Hướng dẫn học & Các chính sách hỗ trợ học viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Lên Lịch Học Như Thế Nào Là Hợp Lý Đối Với Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm: Chỉ Cần 5 Phút Mỗi Ngày!
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Cho Người Đi Làm Như Thế Nào ?
 • 5 Game Học Từ Vựng Chỉ 5 Phút Cho Người Đi Làm
 • Cách Học Tiếng Anh Trên Voa Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Voa Cơ Bản Và Nâng Cao
 • Có Nên Học Gia Sư Tiếng Anh Online Không?
 • Top 18 Website Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Các Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • 7 Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • Học tiếng Anh trên VOA đã là một trong những kênh học tiếng Anh phổ biến đối với những người học tiếng Anh. Tuy nhiên để học tiếng anh qua VOA hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học tiếng Anh trên VOA hiệu quả nhất.

  VOA (Voice of America) là một đài phát thanh của Mỹ rất được ưa chuộng trên thế giới.

  VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom), điều gây ra khá nhiều rắc rối cho người học tiếng Anh. Để học tiếng Anh qua VOA hiệu quả các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  -Lượt nghe đầu tiên: Hãy tập trung nghe toàn bộ bài nghe, chú ý xem nội dung của bài là gì, vấn đề được đề cập đến là gì? Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể, đừng lo lắng mình không nghe hết, đây là lần nghe đầu tiên, bạn chỉ cần nghe được tối đa nội dung là được.

  -Lượt nghe thứ hai: Ở lượt nghe này các bạn hãy bắt đầu ghi lại những gì bạn nghe được. Bạn hãy chú ý ghi càng nhiều càng tốt, ghi tất cả những gì bạn nghe được không được bỏ sót một từ nào. Khi nghe lượt hai này các bạn chủ yếu đã nắm được ý chính của bài nghe.

  -Lượt nghe thứ ba: Hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục note những gì bạn nghe được ra giấy. Hãy cố gắng nghi hết những gì còn thiếu của lượt nghe thứ hai, tại lượt nghe này các bạn gần như đã có một dàn bài cho bài nghe của mình.

  -Lượt nghe thứ tư: Ở lượt nghe này, các bạn hãy bắt đầu vừa nghe vừa nhìn vào những gì bạn đã ghi được và kiểm tra xem thông tin nào còn thiếu,thông tin nào là chưa chính xác.

  -Lượt nghe thứ năm: ở lượt nghe này các bạn hãy vừa nghe vừa nhìn vào note bạn ghi được và nói theo theo đúng ngữ điệu của phát thanh viên. Hãy gạch dưới những đoạn nào cần nhấn mạnh và đánh dấu những đoạn cần đọc lướt.

  Sau khi hoàn thành bài nói bằng những bước trên các bạn có thể bắt đầu phát triển kỹ năng nói tự nhiên. Trong tay bạn lúc này đã có bản take-note hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại.

  Khi học tiếng Anh trên VOA các bạn lưu ý đây là một kênh phát thanh ở Mỹ và người phát thanh viên nói giọng Mỹ. Trong tiếng Anh có nhiều giọng khác nhau và ở mỗi một quốc gia sẽ có những cách phát âm, ngữ điệu khác nhau. Lưu ý cho những bạn học Anh-Anh rằng đối với người Mỹ học có những cách phát âm tương đối khác đối với người Anh, vì vậy các bạn nghe VOA nên lưu ý về những sự khác nhau đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Cho Trẻ Em Ở Vus Có Thật Sự Tốt?
 • Học Tiếng Anh Ở Vus: Từ Kỹ Năng Đến Thành Công
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ Cho Người Việt
 • Top Website Học Trực Tuyến Uy Tín Nhất Hỗ Trợ Học Online
 • Lớp Học Tiếng Anh Online
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ngay Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Tiếng Anh Khi Sử Dụng Facebook
 • Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Trên Facebook Cùng Ý Nghĩa Của Nó
 • Học Phí Tiếng Anh Tại Newsky Cơ Sở Gò Vấp
 • Học Trung Cấp Tiếng Anh Tại Quận Gò Vấp
 • Học Tiếng Anh Thiếu Nhi Tại Quận Gò Vấp
 • Bạn sẽ thường xuyên gặp các cụm từ như You like this, someone sent you a mes sage, someone shared a photo, someone changing her/his profile picture. Đây đều là những câu có từ vựng và cấu trúc rất đơn giản nên bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

  Điều cần làm chỉ là nhấn vào nút thích trang, sau đó bạn sẽ theo dõi được các bài học trên Fanpage mỗi ngày. Mỗi khi lướt Facebook, bạn sẽ cập nhật được thêm nhiều các thông tin tiếng Anh thú vị, dù chỉ vô tình lướt qua thì những kiến thức này cũng sẽ đọng lại và trở thành một phần kiến thức của bạn.

  Ngoài các fanpage, trên Facebook còn có rất nhiều nhóm học tiếng Anh chất lượng. Đây là nơi thu hút rất nhiều người học tiếng Anh tham gia, cùng nhau học, chia sẻ các kinh nghiệm của bản thân trong việc học tiếng Anh. Hơn nữa, nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc bạn có thể hỏi để nhận được sự trờ giúp từ mọi người trong nhóm.

  Bạn cũng có thể tham gia các nhóm học tiếng Anh với người nước ngoài. Ngoài việc nhận được các chia sẻ chân thành từ các thành viên trong group, bạn còn có thể luyện tập và cải thiện thêm kỹ năng giao tiếp của mình.

  Nếu không tìm được nhóm học tiếng Anh thích hợp với mình thì bạn cũng có thể tự tạo cho mình một nhóm riêng với những người bạn có cùng mục tiêu học tiếng Anh.

  Facebook là nơi mà mọi người trên thế giới có thể kết nối với nhau. Và dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể kết bạn với người nước ngoài thông qua Facebook.

  Tuy nhiên, vì không biết rõ về hoàn cảnh của đối phương như thế nào nên bạn phải cẩn thận khi kết bạn. Nếu mục đích là học tiếng Anh thì bạn nên kết bạn với giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh. Đây là những người có chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn khi học tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên Ios
 • Tổng Hợp 9 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất * Ngọc Nx
 • Trò Chơi Học Tiếng Anh Miễn Phí
 • Download Tài Liệu Học Tiếng Anh Miễn Phí
 • 9 Website Để Download Sách Nói Tiếng Anh Miễn Phí
 • Khám Phá Cách Học Tiếng Anh Trực Tuyến Trên Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Bằng Ứng Dụng Duolingo Cho Người Mới Bắt Đầu ✔️cẩm Nang Tiếng Anh ✔️
 • Học Tiếng Anh Bằng Ứng Dụng Duolingo Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Top 5 Website Học Tiếng Anh Cho Các Vozer
 • Tự Học Tiếng Anh Như Nào Để Nâng Cao Trình Độ ? Part 1
 • Cách Tải Và Cài Đặt Duolingo Học Tiếng Anh, Duolingo Ứng Dụng Học Tiến
 • Hướng dẫn học tiếng Anh online bằng Duolingo trên nền tảng web

  Bước 1: Vào trang chủ của Duolingo (duolingo.com) và chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt.

  Bước 2: Lần đầu tiên sử dụng, Duolingo sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Hãy điền đầy đủ thông tin, đặc biệt hãy chọn Tôi muốn học Tiếng Anh, rồi nhấn Tạo tài khoản.

  Bước 3: Màn hình chào mừng đến với khóa học của Duolingo hiện ra, hãy ấn nút Bắt đầu tour.

  Bước 4: Bạn hãy bắt đầu làm những bài tập đầu tiên ở mức độ cơ bản nhất của Duolingo.

  Bước 5: Sau một vài câu hỏi đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành bài Cơ bản 1.

  Bước 6: Trở về trang chủ của Duolingo, bạn sẽ có lựa chọn thực hiện Bài thi rút ngắn để “nhảy cóc” qua nhiều bài học cùng một lúc. Tôi thường thử đi theo hướng này thay vì thực hiện từng bài một.

  Bước 7: Sau khi chọn Bài thi rút ngắn, hãy ấn nút Bắt đầu bài kiểm tra

  Bước 9: Như đã nói ở trên, kho đáp án dịch Anh-Việt, Việt-Anh của Duolingo chưa đầy đủ cho lắm nên bạn phải vào phần báo lỗi để đề nghị bổ sung những đáp án đúng chưa được công nhận.

  Bước 10: Mỗi câu trả lời đúng sẽ tích lũy điểm cho bạn tiến gần hơn đến mức hoàn thành (ở những bài kiểm tra sau, mỗi câu trả lời sai còn bị mất một “mạng”). Khi hoàn thành bài kiểm tra này, bạn sẽ “nhảy cóc” được gần 20 bài học cơ bản.

  Bước 11: Duolingo sẽ đưa bạn trở lại trang chủ, với những bài được coi là đã hoàn thành mang sắc vàng. Dù vậy tuy đã “nhảy cóc” được hàng loạt bài đi nữa thì bạn vẫn có thể ôn luyện các bài học cũ bằng cách ấn nút Nâng cao kỹ năng.

  Bước 12: Những ngóc ngách còn lại của Duolingo là để bạn tự khám phá. Chúng tôi chỉ hướng dẫn thêm cách xem phím tắt và cách chuyển đổi nhu cầu học ngoại ngữ khác khi cần.

  Top 10 trung tâm luyện thi Toeic tốt nhất tại TPHCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trên Duolingo Như Thế Nào? ” Tiếng Anh 24H
 • Top 15 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất ⋆ Topreview.vn
 • Tiếng Anh Vỡ Lòng Dùng Cho Trẻ Em
 • Top Những Bộ Sách Tiếng Anh Vỡ Lòng Cho Trẻ Em
 • Tiếng Anh Cho Trẻ Em 3
 • Cách Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay, Miễn Phí
 • Phần Mềm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Cách luyện Tiếng Anh giao tiếp trên facebook

  Để học tốt một ngoại ngữ, bạn cần phải thường xuyên luyện tập rất nhiều. Tuy nhiên, thay vì phải ra nước ngoài mới tập luyện được, bạn có thể ngồi tại nhà và sử dụng Internet. Không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn học tốt tiếng Anh đúng không?

  Để tìm bạn trên facebook thì bạn cần tham gia vào một số fanpage về tiếng anh (ví dụ như PasalEnglish hay các trang nước ngoài như English is Fun,…) nhưng rất khó để liên lạc với từng người trong group đó. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn đó là sử dụng các tiện ích của facebook.

  Để tập luyện Tiếng Anh, bạn hãy nhấp vào đường link: chúng tôi (bạn có thể tập luyện cả những ngôn ngữ khác, ví dụ như thay “English” bằng “French”,…). Khi bạn tham gia lần đầu, bạn có thể được hỏi về việc public profile, tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa tên và hình đại diện sau.

  Làm thế nào để luyện Tiếng Anh trên Facebook

  Hãy chắc chắn rằng bạn cho phép liên kết với microphone như sau:

  Nếu bạn sử dụng headphone thì sẽ có chất lượng tốt hơn.

  Trong trường hợp bạn từ chối việc kết nối với microphone, bạn sẽ gặp thông báo như sau:

  ( Thông báo này cho bạn biết bạn đã khóa việc sử dụng webcam hay microphone. Nếu bạn muốn mở lại thì hãy nhấn vào biểu tượng camera trên thanh địa chỉ, rồi nhấn vào Reconnect.)

  Để bắt đầu nói, bạn chỉ cần bật nút phone lên:

  Nếu bạn muốn người khác nhìn thấy mình thì bật camera lên. Nếu gặp lỗi gì, thì nhấn vào biểu tượng cuối cùng “hang up” và kết nối lại “reconnect”.

  Để viết tin nhắn với những người đang tham gia hiện tại thì mở hộp thoại “chat” lên:

  Nếu bạn muốn nói chuyện riêng từng người thì hãy gửi những tin nhắn riêng tư hay gửi lời kết bạn với họ, nhấn vào biểu tượng người dùng:

  Bạn sẽ nhận được những lựa chọn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Ứng Dụng Luyện Giao Tiếp Tiếng Anh
 • Theo Chuyên Gia: Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Lớn Tuổi Là Chuyện Nhỏ
 • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi Vô Cùng Hiệu Quả
 • Xóa Tan Rào Cản Học Tiếng Anh Dành Cho Người Lớn Tuổi
 • 2600 Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Bài 1
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Trên Đài Voa

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Online Ở Đâu Tốt?
 • Nên Học Tiếng Đức Online Ở Đâu?
 • Khóa Học Tiếng Đức Online
 • ​học Tiếng Đức Online Phương Pháp Tự Học Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Đức Online Với Mạng Xã Hội
 • Học tiếng Anh

  Nó đặc biệt là bởi vì các tin này được phát thanh viên nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe, khiến cho người học rất hứng thú vì được cập nhật tất cả những thông tin nóng hổi trên khắp thế giới bằng ngôn ngữ toàn cầu.

  Tuy nhiên, với các bạn ở trình độ “vừa phải”, nghe và hiểu được tất cả những thông tin này không phải là vấn đề đơn giản. Vậy làm thế nào để qua vài lần luyện tập, bạn có thể nghe được “Special V.O.A” như nghe “F.M”? Rất đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước sau khi nghe một bản tin “Special V.O.A”:

  Luyện nghe bước 1:

  Ở lượt nghe đầu tiên, bạn hãy nhắm mắt lại, tập trung hết sức vào bản tin đó. Hãy nghe xem bản tin đó nói về vấn đề gì. Đừng lo nếu bạn không nghe thấy hết. Nhớ là ở lượt nghe này, chúng ta đang xem “vấn đề gì đang được đề cập tới”. Bạn sẽ chỉ cần nghe vài từ là có thể biết được nó đang đề cập đến kinh tế, chính trị, hay văn hoá, và cụ thể đó là vấn đề gì. Hãy thử xem, đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều.

  Bước này là để hoàn thiện cho bước thứ 2. Bạn hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục take note để hoàn thiện hơn cho bản tóm tắt của mình. Lúc này, bạn gần như đã có trong tay bản outline (dàn ý) của người biên tập viên bản tin đó rồi đấy. Bạn có thể lặp lại bước này, tức là nghe và take note thêm một lần nữa để biết thêm nhiều thông tin như bạn muốn.

  Ai cũng biết là các bản tin trong “Special V.O.A” luôn kèm theo các tapescript (bản ghi). Vậy tại sao chúng ta không tận dụng các bản tapescript này nhỉ? Trước hết, ở bước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản tapescript để kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã ghi được ở trên và biết được thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác. Bạn có thể tự cho điểm mình dựa trên độ chính xác và đầy đủ của những thông tin mà bạn đã ghi được.

  Ở bước này, bạn sẽ dựa trên tapescript để phát triển kĩ năng nói. Theo kinh nghiệm của những người Việt “nói tiếng Anh như người bản ngữ” và đã từng sử dụng “Special V.O.A”, đây là phương pháp cực kì hữu ích cho bạn luyện ngữ âm.

  Bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản tapescript, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên. Nếu bạn có thể in ra được bản tapescript, hãy dùng một chiếc bút, gạch dưới mỗi từ hay mỗi đoạn được nhấn mạnh, đánh dấu vào những từ được đọc lướt. Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được “native – like pronunciation and intonation” (ngữ âm và thanh điệu giống người bản ngữ).

  Luyện nghe b ước 6:

  Sau khi đã luyện tập pronunciation (ngữ âm), hãy hoàn thiện hơn kĩ năng của bạn bằng việc phát triển tính nature and fluence (tự nhiên và trôi chảy). Trong tay bạn lúc này đã có bản take-note hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại.

  Bạn có thể thực hiện bước này nhiều lần, cho đến khi bạn có thể nói như một người phát thanh viên của “Special V.O.A”. Không đơn giản để có thể trở thành “native – like speaker” (người nói như người bản ngữ) nhưng nếu kiên trì luyện tập thường xuyên theo các bước đã nêu thì tin rằng bạn sẽ cải thiện được rất nhiều kĩ năng tiếng Anh của mình đấy.

  Các tin tức được quan tâm:

  Theo: Hoctienganh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Luyện Nghe Tiếng Anh Voa Vẫn Luôn Là Phương Pháp Học “thần Thánh” Của Bao Thế Hệ?
 • Du Học Tiếng Trung Tại Đài Loan
 • Tại Sao Nên Chọn Đài Loan Để Học Tiếng Trung?
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Tiếng Trung Quốc Và Tiếng Đài Loan
 • Tiếng Đài Loan Dịch Sang Tiếng Việt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100