Top 10 # Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Khánh Vy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Ghi Lại Nhanh Cách Học Tốt Tiếng Anh Từ Hot Girl 7 Thứ Tiếng Khánh Vy

Được biết đến như hot girl 7 thứ tiếng khi còn là học sinh THPT, Trần Khánh Vy (20 tuổi, sinh viên Học viện Ngoại giao, Hà Nội) là gương mặt nổi bật trong lứa hot girl thế hệ mới. 9X không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà còn rất tài năng.

Khánh Vy hiện giữ vai trò MC, khách mời trong nhiều chương trình. Ngoài ra, Vy còn từng có dịp phỏng vấn trực tiếp dàn sao Hollywood của siêu phẩm Vệ binh giải Ngân hà 2 ở Nhật Bản.

Học tiếng Anh qua YouTube không bao giờ lỗi thời

Khánh Vy chia sẻ, xem các chương trình truyền hình như Ellen Show, Jimmy Fallon, Gigi Hadid… trên YouTube, hay nói chuyện, giao lưu với bạn bè bằng tiếng Anh trên Facebook là thú vui trau dồi tiếng Anh hiệu quả. Điều này có thể thực hiện dễ dàng bằng cách dành 30 phút mỗi ngày xem những chương trình bằng tiếng Anh trên YouTube.

Học tiếng Anh qua bài hát You Belong With Me của Taylor Swift (Nguồn: YouTube)

Học mọi lúc mọi nơi

Khánh Vy cho rằng học tiếng Anh là quá trình liên tục, liên tục và liên tục. Dù ở đâu, làm gì thì chiếc điện thoại luôn ở bên cạnh cô, chỉ cần có thời gian trống hoặc rảnh rỗi, cô nàng sẽ nghĩ ngay đến việc rèn luyện tiếng Anh qua việc nghe nhạc, xem phim, xem bản tin… bằng tiếng Anh. Chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng mỗi ngày là một trong các bí quyết tiến bộ rất nhanh của “hot girl nói 7 thứ tiếng”.

Học mọi lúc mọi nơi là cách giúp Khánh Vy học tốt tiếng Anh (Nguồn: learningedueng)

Học tiếng Anh bắt đầu từ căn bản

Theo kinh nghiệm của Khánh Vy, cái gì cũng phải đi từ vỡ lòng rồi mới nâng dần “level” lên. Cái nền không vững thì khó xây nhà cao được, tương tự, căn bản yếu thì không thể nâng cao được. Vì thế, trước hết bạn cần phải xác định rõ trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu, như thế nào. Từ đó, chọn đúng điểm khởi đầu và chọn cho mình phương pháp học phù hợp để xây dựng lại một nền tảng vững chắc là bước rất quan trọng để học tốt tiếng Anh.

Học từ cơ bản đến nâng cao (Nguồn: makeittoday)

Học ngữ pháp trước, giao tiếp sau

Cách học ngữ pháp cho người mới bắt đầu (Nguồn: YouTube)

Từ vựng, học từ nào chuẩn từ đấy

Cần nắm chắc từ vựng, hiểu nghĩa từ, cách sử dụng của nó trong những hoàn cảnh nào và đặt vào trong từng câu cụ thể mới nhớ lâu được. Bên cạnh đó, bạn muốn phát âm tốt thì càng phải kiên trì, học từ nào chắc từ đấy ngay từ đầu. Chuẩn ngay từ đầu thì sau này cũng không có lí do gì để phát âm sai cả.

Phương pháp học từ vựng mỗi ngày (Nguồn: YouTube)

Nói một mình để luyện kỹ năng speaking

Khánh Vy bật mí, ngay cả khi không có ai tiếp lời, cô nàng cũng vẫn học được speaking bằng cách độc thoại. Cô nàng cho rằng đây là cách “nhất cử lưỡng tiện”, vừa phát âm hay hơn, nói tự nhiên hơn lại vừa tăng tuổi thọ, làm cho bản thân mình vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đặc biệt, “hot girl 7 thứ tiếng” khẳng định rằng 1 năm hoàn toàn là đủ để bứt phá môn tiếng Anh nếu chăm chỉ rèn luyện và không ngừng trau dồi các kỹ năng đang yếu của bản thân.

Phương Thảo tổng hợp

Khánh Vy Chia Sẻ Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Qua Những Con Số Thần Thánh

Trần Khánh Vy được xem là một trong những thần đồng ngoại ngữ của Việt Nam khi cô nàng biết đến 7 thứ tiếng. Là MC của những chương trình học tiếng Anh như IELTS Face off, Crack’em up… cũng như từng phỏng vấn các ngôi sao Hollywood trong bộ phim The guardian of Galaxy 2 tại Nhật Bản, Khánh Vy được xem là thần tượng của nhiều bạn trẻ vì gặt hái nhiều thành công khi còn là sinh viên.

8 mảnh ghép từ vựng

Từ vựng có 8 mảnh ghép quan trọng, chúng giúp ta sử dụng từ vựng tiếng Anh một cách thành thạo. Để học từ vựng hiệu quả thì chúng ta phải biết cách lắp ghép 8 mảnh lại với nhau, những người học ở mức tầm trung thì chỉ cần 5 mảnh ghép là đủ. Và quan trọng, 8 mảnh ghép mà cô bạn Khánh Vy đề cập chính là:

Cách viết chính tả của từ

Chiều từ Anh sang Việt (từ vựng tiếng Anh đoán nghĩa tiếng Việt, ví dụ khi gặp từ mosquito-net phải biết đó là cái mùng)

Chiều từ Việt sang Anh (từ vựng tiếng Việt đoán nghĩa tiếng Anh, ví dụ khi nói cái mền lập tức phải biết đó là blanket)

Cách phát âm của từ

Các âm thanh của từ

Cách vận dụng từ

Các thể của từ

Các tầng nghĩa khác nhau của từ

Khánh Vy chia sẻ cách học từ vựng – How to learn English vocabulary (Nguồn: YouTube)

Não bộ con người có dung lượng tương đương… 1 triệu chiếc Iphone 256G

Khánh Vy chia sẻ từ một tài liệu cô bạn đã đọc, não bộ con người rất lớn, có dung lượng 100.000 GB tương đương 1 triệu chiếc Iphone 256G. Với dung lượng “khủng” như vậy, bạn hãy tưởng tượng chúng ta có thể chứa được bao nhiêu từ vựng?

Não bộ của chúng ta có thể chứa được rất nhiều dữ liệu, vậy tại sao lại để “lạc trôi” đi những danh sách từ vựng tiếng Anh mà mình đã học, thậm chí số lượng chỉ gồm 10 đến 20 từ. Điều quan trọng là nằm ở chiến lược và phương pháp.

Chỉ cần 1200 đến 1500 từ vựng cơ bản là có thể giao tiếp

Một câu hỏi thường gặp là Cần bao nhiêu từ vựng để có thể giao tiếp tiếng Anh được? Khánh Vy không ngần ngại chia sẻ đó là khoảng 1200 – 1500 từ. Con số quá ít ỏi so với 100.000 GB. Vì thế, các bạn hãy yên tâm vì chúng ta đều có khả năng học từ vựng và giao tiếp.

Khánh Vy chia sẻ bí quyết học giỏi của mình (Nguồn: Dân Trí)

4 cách học từ mới tiếng Anh của riêng Khánh Vy

Đây là 4 bước học từ mới hiệu quả mà Khánh Vy chia sẻ với các bạn, đồng thời cũng là xâu chuỗi để kết nối 8 mảnh ghép từ vựng lại với nhau.

Thu thập từ vựng từ những nguồn thú vị, hấp dẫn

Nếu thích xem phim, bạn hãy chủ động để ý từng lời thoại mà diễn viên sử dụng, bao gồm cả tựa đề phim tiếng Anh lẫn tiếng Việt..

Một cách học từ mà cô bạn Khánh Vy thích nhất hơn cả là hát và nhảy theo một giai điệu. Nếu như “yêu nhau yêu cả đường đi”, vậy tại sao không ” yêu bài hát thì yêu cả lời”. Rõ ràng, đây cũng là cách học được nhiều bạn ưa chuộng.

Bạn sẽ học được nhiều từ khi xem phim (Nguồn: Jatxtina English)

Ngoài ra, bạn cũng có thể học từ vựng trong đời sống hằng ngày. Chúng ta hãy thử đặt câu hỏi: Nồi cơm điện, cái gối, cái mùng, cái chiếu tiếng Anh là gì nhỉ? Chính sự tò mò đó sẽ giúp chúng ta lên từ vựng một cách đều đều.

Ví dụ ngày hôm nay bạn học được 4 từ vựng girl, gorgeous, often, surf thì bạn hãy viết ra một câu chuyện có chứa cả 4 từ này. Chẳng hạn “I often surf the internet to look at gorgeous girl’ picture” (Tôi thường lướt mạng để xem ảnh gái xinh).

Về điều này, nhiều bạn sẽ làm flashcards, nhưng Khánh Vy lại sử dụng từ điển và Google hình ảnh (vì thật bất tiện khi phải mang các tấm flashcash mọi lúc mọi nơi và cũng để tiết kiệm chi phí nữa). Theo cô bạn, việc học từ qua hình ảnh sẽ có hiệu quả đến 50% – 60% trong khi học qua chữ viết chỉ tầm 20% – 30%.

Áp dụng từ vựng ngay vào đời sống hằng ngày

” Cái gì thực tiễn nhất thì có tác dụng nhất“, đó là châm ngôn của Khánh Vy. Cô bạn thường sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram để luyện tập thông qua việc đăng tải những mẩu chuyện tiếng Anh tự viết, thường xuyên theo dõi những người nổi tiếng trên thế giới, và viết caption tiếng Anh cho những hình ảnh của mình.

Nếu không biết viết caption như thế nào, bạn hãy lên Google gõ How to write caption? Ở đó có rất nhiều câu hay để bạn tham khảo đấy.

Tiếng Anh không khó, quan trọng là ta có phương pháp hay không. Khánh Vy đã làm được, và bạn cũng thế.

Hiếu Lễ (tổng hợp)

Khánh Vy Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh Tiết Kiệm Trên Youtube

Học tiếng Anh qua YouTube

Đối với Khánh Vy, xem các chương trình truyền hình, MV nhạc (Black Pink as if it’s your last, Ellen Show, Jimm Fallon, Gigi Hadid…) trên Youtube hay “chat chit” giao lưu bằng tiếng Anh trên Facebook với bạn bè là thú vui trau dồi tiếng Anh hiệu quả. Vì thế điện thoại – vật bất ly thân của cô – luôn phải có kết nối internet để tranh thủ online bất cứ lúc nào. Và cô nàng cũng rất rành về gói cước 3G/4G nhanh – bổ – rẻ của các nhà mạng để phục vụ niềm đam mê học hành của mình. Khánh Vy bật mí, dân “ghiền” Youtube và lướt Facebook thường xuyên như cô thì lựa chọn tối ưu nhất vẫn là gói Video data và Facebook data của MobiFone.

Học mọi lúc mọi nơi

Đối với Khánh Vy, học Tiếng Anh là quá trình liên tục và liên tục. Dù ở đâu, làm gì thì chiếc điện thoại luôn ở bên cạnh cô. Chỉ cần có thời gian trống hoặc rảnh rỗi là Khánh Vy nghĩ ngay đến việc rèn luyện tiếng Anh qua nghe nhạc, xem phim, xem bản tin… bằng tiếng Anh.

Bắt đầu từ căn bản

Theo kinh nghiệm của Khánh Vy, cái gì cũng phải đi từ vỡ lòng rồi nâng dần “level”. Không học tốt căn bản, thì khó có thể giỏi vững chắc. Vì thế trước hết bạn cần phải xác định rõ trình độ ngoại ngữ của mình đang ở đâu, như thế nào. Để từ đó chọn đúng điểm bắt đầu và chọn cho mình cách học phù hợp để xây dựng lại một nền tảng vững chắc là bước rất quan trọng để học tốt tiếng Anh.

Học từ nào chuẩn từ đấy

Khánh Vy chia sẻ, cần nắm chắc từ vựng, hiểu nó, xem xét nên sử dụng nó trong những văn cảnh nào và đặt vào trong từng câu cụ thể mới nhớ lâu được. Ngoài ra, muốn phát âm tốt thì càng phải kiên trì, chắc chắn đọc từ nào ra từ ấy ngay từ đầu.

Nói một mình để luyện kỹ năng Speaking

Ngay cả khi không có ai tiếp lời, Khánh Vy cũng vẫn học được speaking bằng cách độc thoại. Cô cho rằng đây là cách “nhất cử lưỡng tiện”, vừa phát âm hay hơn, nói tự nhiên hơn lại vừa làm cho bản thân vui vẻ hơn.

Đặc biệt, Khánh Vy khẳng định chắc nịch rằng một năm hoàn toàn đủ để bứt phá môn tiếng Anh nếu chăm chỉ rèn luyện và không ngừng trau dồi các kỹ năng đang yếu của bản thân.

Nếu bạn trẻ nào thường xuyên “ghiền” Youtube để học tiếng Anh thì có thể sử dụng gói Combo MY, chỉ với 130.000 đồng/tháng, có ngay 40GB dung lượng tốc độ cao thoải mái truy cập Youtube; còn tặng thêm 2 GB dung lượng để truy cập internet, như: duyệt mail, lướt Facebook, đọc báo,…

Còn bạn nào chỉ có ý định tranh thủ cuối tuần để học tiếng Anh hoặc giải trí trên Youtube thôi thì đăng ký gói Ngày YT1 (soạn YT1 gửi 999), chỉ 10.000 đồng/ngày, có ngay 5GB dung lượng tốc độ cao để truy cập Youtube; còn tặng thêm 300 MB dung lượng data để truy cập internet như: duyệt mail, lướt Facebook, đọc báo,…

Bên cạnh đó, Khánh Vy còn giới thiệu đến các bạn trẻ gói cước Facebook data của MobiFone để truy cập Facebook thả ga để học tiếng Anh qua các video livestream trên Facebook. Nếu bạn thường xuyên vào Facebook thì nên đăng ký sử dụng gói combo FA; chỉ với 80.000 đồng/tháng đã có thể xài Facebook không giới hạn dung lượng tốc độ cao. Còn nếu bạn thỉnh thoảng mới dùng Facebook thì có thể lựa chọn gói Ngày FB1 cho linh động. Chỉ với 3.000 đồng/ngày đã có thể xài Facebook không giới hạn dung lượng tốc độ cao.

. Gói Video Data của MobiFone – Xem Youtube & FPT Play thả ga và Internet tốc độ cao:

– Soạn YT1 gửi 999 (10.000 đồng/ngày) – Có ngay 5 GB truy cập YouTube và FPT Play dung lượng tốc độ cao; Không phân biệt 3G/4G; Tặng thêm 300MB truy cập internet.

– Soạn YT30 gửi 999 (50.000 đồng/tháng) – Có ngay 15 GB truy cập Youtube và FPT Play dung lượng tốc độ cao; Không phân biệt 3G/4G; Tặng thêm 400MB truy cập internet. . (Áp dụng cho khách hàng đang sử dụng gói cước: MIU/MIU90/BMIU/M70/M90/M120/M200 gói cước chu kỳ dài).

– Soạn MY gửi 999 (130.000 đồng/tháng) – Có ngay 40 GB truy cập Youtube và FPT Play dung lượng tốc độ cao; Không phân biệt 3G/4G; Tặng thêm 2 GB truy cập internet.

. Gói Facebook Data của MobiFone – Truy cập Facebook không giới hạn và Internet tốc độ cao:

– Soạn FB1 gửi 999 (3.000 đồng/ngày) – Miễn phí Data Tốc độ cao truy cập Facebook; Không phân biệt 3G/4G + Tặng thêm 100MB truy cập internet.

– Soạn FA gửi 999 (80.000 đồng/tháng) – Miễn phí Data Tốc độ cao truy cập Facebook; Không phân biệt 3G/4G + Tặng thêm 1GB truy cập internet.

Để biết thông tin chi tiết, khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại: http://dangkydata.mobifone.vn hoặc liên hệ tổng đài 9090.

6 Bí Quyết Giỏi Tiếng Anh Của Cô Nàng Hot Girl Khánh Vy

1. Học tiếng Anh qua Youtube và Facebook

Khánh Vy chia sẻ rằng một trong những bí quyết học tiếng Anh của cô là thường xuyên xem các chương trình truyền hình, MV ca nhạc trên Youtube. Một số ví dụ như: Black Pink As if it’s your last, Ellen Show, Jimm Fallon, Gigi Hadid… Bên cạnh đó, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh qua cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả. Thông qua những phương tiên giao tiếp và giải trí này, bạn sẽ học được lối nói tiếng Anh trong đời sống hằng ngày, các từ lóng cũng như cách người bản xứ diễn đạt ngôn ngữ, không sách vở khô khan như học tiếng Anh trong giáo trình mà còn được giải trí thư giãn. Đây không chỉ là cách của Khánh Vy mà cũng là cách nhiều bạn trẻ giỏi tiếng Anh hiện nay áp dụng trong quá trình học ngoại ngữ của mình.

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi (nguồn: englishfortoday)

Khánh Vy luôn tin rằng làm gì thì trước tiên phải vững cơ bản trước sau đó mới nâng dần lên độ khó. Đối với việc học tiếng Anh, bạn hãy xác định trình độ hiện tại của mình ở đâu và hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của bản thân để từ đó có hướng xây dựng phương pháp học tiếng Anh sao cho phù hợp với trình độ của mình. Bởi khi không có nên tảng vững chắc sẽ rất khó cho bạn duy trì và tiến xa hơn trong việc học. Do vậy, xây dựng lại một nền tảng cơ bản là bước quan trọng để bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

4. Học ngữ pháp trước, giao tiếp sau

cũng không kém phần quan trọng so với ngữ pháp. Hãy bắt đầu thói quen học từ vựng đúng đắn cho mình. Đó là không những học từ mà còn học ngữ cảnh mà từ đó đi kèm. Bên cạnh đó, bạn cần hiểu rõ nghĩa của từ, hiểu rõ văn cảnh và biết đọc phát âm chính xác của từ. Có như vậy thì mới giảm thiểu nguy cơ phát âm sai khiến người nghe khó hiểu, đồng thời sử dụng từ vựng tiếng Anh đúng khi nói và viết.

6. Nói một mình để luyện kỹ năng speaking

Không phải luyện nói tiếng Anh là hoàn toàn phụ thuộc vào việc phải có người luyện nói cùng mới có thể thực hành kỹ năng này. Khánh Vy chia sẻ khi không có ai nói chuyện cùng, cô thường tự luyện nói tiếng Anh một mình. Vừa có thể rèn luyện phát âm, vừa luyện cách nói tự nhiên trôi chảy và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh hằng ngày của mình. Bên cạnh đó, Khánh Vy hoàn toàn tin tưởng rằng nếu bạn tập trung một năm vói quyết tâm cao độ, phương pháp học phù hợp và quyết tâm cao độ, giỏi tiếng Anh hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay bạn.

Xây dựng lại nền tảng tiếng Anh bằng cách học ngữ pháp (nguồn: deseretnews)