Top 3 # Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên

Xác định mục tiêu rõ ràng Chúng ta thực hiện điều gì cũng cần có mục tiêu. Mục tiêu càng rõ ràng thì càng dễ đạt được. Học tiếng anh để đi du học là một mục tiêu, học tiếng anh để có thể xem phim nước ngoài cũng là một mục tiêu. Tùy thuộc vào từng mục tiêu của bạn mà cách thực hiện, thời gian hoàn thành sẽ nhanh hay chậm.

Quyết tâm thực hiện đến cùng Mình rất thích xem truyện tranh Nhật Bản. Trong số các bộ truyện đã đọc, mình ấn tượng nhất đó là nhân vật Teppi trong truyện Siêu Quậy Teppi. Một anh chàng siêu quậy, dù tính tình quậy phá, học hành bết bát. Nhưng với việc gì mà chàng ta đã quyết tâm thì sẽ thực hiện đến cùng, và sự thay đổi đó đều làm mọi người nể phục. Bạn có mục tiêu, bạn có lý do, điều đó rất tốt nhưng chưa đủ, bạn cần một sự quyết tâm mãnh liệt để thực hiện đến cùng. Hãy làm đều đặn hàng ngày, bạn sẽ thấy mình tiến bộ đến không ngờ.

Phương pháp học tiếng anh 1. Listening (Nghe) Chỉ cần nghe, nghe nữa, nghe mãi, nghe oải thì vẫn tiếp tục NGHE. Đơn giản vậy thôi. Để bớt nhàm chán hãy kiếm mấy bộ phim sitcom của Mỹ vừa coi phim vừa luyện nghe như là: Extra English, How I met your mother, Hahna Motana… Ngoài ra có thể kết hợp thêm khóa luyện tiếng anh Effortless English của AJ Hoge, thầy Hoge có một phương pháp tự luyện tiếng Anh khá là hay, theo học vài tuần là bạn sẽ thấy khả năng của mình tăng lên rõ rệt đấy.

2. Speaking (Nói) Luyện nói cũng khá dễ. Ở Sài Gòn thì các bạn ra khu phố tây. Chuẩn bị mấy câu chào hỏi cơ bản để làm quen. Người nước ngoài rất thích nói chuyện với mình lắm, nên các bạn đừng ngại hãy chủ động làm quen. Ở phần này bạn nên luyện phát âm theo đúng giọng Mỹ, để sau này nói cho hay. Với phần lớn sinh viên để học một khóa tiếng anh giao tiếp tại trung tâm thật sự là một vấn đề nan giải. Nên mình chọn giải pháp học trên mạng. Mình hiện đang theo học khóa học tiếng Anh 360độ của Hello chào. Mình thấy kết quả rất tốt. Chi phí khá mềm cho sinh viên. Qua khóa học, mình biết thêm rất nhiều về cách phát âm đúng chuẩn, rồi các câu cửa miệng mà họ hay dùng. Chẳng hạn, khi hỏi thăm sức khỏe, họ hạn chế dùng “How are you?” mà sẽ nói “Hey buddy, How you doing?”

Lời kết Có rất nhiều cách để giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn, nhưng quan trọng là hãy chọn những cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để theo đuổi. Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, và luôn kiên trì làm đều đặn mỗi ngày Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ, không việc gì phải vội vàng. Điều đó không giúp được gì cho bạn cả, bạn không thể giỏi trong vài ngày. Cứ từ từ, chậm mà chắc, đó là suy nghĩ của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Các Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Trong Dịp Hè

Sinh viên thường dành thời gian học tiếng Anh khi hè đến, và sẽ không hiệu quả nếu cứ theo những cách truyền thống như học một cách rập khuôn. Vậy thì hãy để Edu2Review giúp bạn qua các cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Cách 1: Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh online

Tài liệu tiếng Anh online được chia ra thành nhiều loại bao gồm:

Tài liệu tiếng Anh online (Nguồn: tienganh123)Các đoạn phim ngắn trên Youtube

Đây là một trong những cách học kinh điển dành cho sinh viên, ngoài giờ trên lớp bạn vẫn có thể tìm kiếm những đoạn video ngắn tiếng Anh để luyện tập phát âm, giao tiếp hoặc tăng vốn từ vựng lên. Mỗi buổi tối dành cho mình 30 phút, tra tìm những video tiếng Anh mà mình yêu thích, ngoài ra cách học này còn hỗ trợ bạn trong việc phát âm chuẩn như người bản xứ nữa đấy.

Nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh cho mình, bạn có thể tự mình tìm kiếmcác câu lạc bộ tiếng Anh trên Facebook. Vì nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, nhiều bạn thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh và hoạt động ở những công viên có nhiều khách du lịch nước ngoài thường đến. Có nhiều câu lạc bộ tổ chức trò chơi, giúp cho người tham gia tự tin hơn với khả năng tiếng Anh của mình.

Với sinh viên thì hè là thời gian rảnh rỗi, bạn nên đăng kí vào câu lạc bộ tiếng Anh nào đó. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia cùng bạn bè mình nếu muốn.

Cùng bạn bè tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh (Nguồn: websosanh)

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia những câu lạc bộ hướng dẫn khách nước ngoài vào những dịp hè, giới thiệu cho họ những địa điểm vui chơi ở nước mình. Phương pháp học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả, nó tạo cho bạn một khả năng phản xạ tốt, bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Cách 3: Đăng ký làm tình nguyện viên ở nước ngoài

Xu hướng giới trẻ hiện nay thường thích được trải nghiệm, đặc biệt hơn nữa các bạn thường tham gia các tổ chức như AIESEC, làm tình nguyện viên ở các quốc gia kèm theo những dự án đầy thử thách và thú vị. Là sinh viên, bạn nên tìm kiếm các tổ chức như thế, tự trải nghiệm ở một môi trường tiếng Anh 100%, vừa tập cho ta kĩ năng sống độc lập vừa là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mọi thời đại.

Thách thức bản thân ở một môi trường mới lạ trong dịp hè (Nguồn: AIESEC)

Cách 4: Thực hành tiếng Anh ở bộ môn mà bạn ưa thích

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: Dantri / Youtube

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Đại Học

1. Tham gia vào những hoạt động sử dụng tiếng Anh.

Những trường Đại học ở Vương Quốc Anh thường xuyên tổ chức các cuộc trò chuyện, hội họp hay sự kiện để sinh viên cùng chia sẻ ý kiến. Chẳng hạn, University College London hiện có các hội sinh viên dành cho những người quan tâm đến khoa học đời sống, khoa học dữ liệu, luật, kỹ thuật, kinh tế và tài chính, giáo dục, các khía cạnh khác nhau của kinh doanh và chính trị,… Các nhóm này thường cho phép những người không phải là sinh viên tham dự các sự kiện với một khoản phí nhỏ.

2. Phương pháp học tiếng Anh: Đọc bài viết tiếng Anh.

Đọc các bài báo, sách hoặc tài liệu khác được viết bằng tiếng Anh, sau đó ghi lại các từ và cách diễn đạt. Nếu bạn không chắc nên đọc gì, bạn có thể tìm hiểu nội dung bài học trong khóa học đại học của mình và tận dụng cơ hội để đọc trước. Đây không chỉ là một cách để chuẩn bị cho môn học mà còn giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và làm quen với phong cách viết học thuật của các bài báo.

3. Viết bằng tiếng Anh.

Practice makes perfect (Có công mài sắt có ngày nên kim). Vào đại học cũng giống như bài kiểm tra và kỹ năng tiếng Anh học thuật của bạn. Đây sẽ là môi trường thuận lợi để bạn tiếp tục xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh và cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian ở giảng đường đại học để học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 0967728099

ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0969363228

ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497

ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM – 0961995497

ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp – 028. 66851032

Cảm nhận học viên ECORP English.

Sinh Viên Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Đào tạo

15 – 03 – 2020

Tạo sự thích thú và động lực khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên có suy nghĩ chung là học tiếng Anh rất khó, nó có quá nhiều từ mới cần phải ghi nhớ, tuy nhiên bạn cũng cần phải hiểu tiếng Việt của chúng ta còn khó học hơn rất nhiều. Vậy mới có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Nếu như tiếng Anh ta chỉ cần ghép đúng từ là được thì với tiếng Việt khi đã ghép đúng từ, nhưng sử dụng sai dấu thì nó vẫn có nghĩa hoàn toàn khác. Tiếng Việt khó như vậy đấy, vậy chả có lý do gì bạn học tốt được Tiếng Việt lại không học tốt Tiếng Anh cả. Chỉ cần biết cách tạo động lực cho mình, tạo hứng khởi khi học, nghĩ nó là trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân… thì tiếng Anh cho sinh viên sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng quỹ thời gian hợp lí

Với sinh viên, quỹ thời gian là vốn liếng giàu có nhất. Do đó, tận dụng thứ mình giàu có nhất chính là điểm thông minh của những người trẻ giàu nhiệt huyết. Đặc biệt, để học tiếng Anh tốt thì việc chăm chỉ luyện tập, thực hành là điều cần thiết. Vấn đề này rất phù hợp với những khoảng thời gian trống có thể dùng để thực hành tiếng Anh thường xuyên của sinh viên đặc biệt là khoảng thời gian nghỉ do dịch Covid-19 hiện nay.

Nhiều bạn sinh viên tiêu tốn thời gian cho những trò chơi điện tử, ngủ,… mà không hề trân trọng khoảng thời gian này vào những việc có ích. Đó là lí do khiến nhiều sinh viên không thể học tốt tiếng Anh. Kiểm soát thời gian và phân bổ chúng cho các công việc một cách hợp lí sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà không cần đến các trung tâm dạy tiếng Anh.

Tăng số lần học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Học tiếng Anh qua những cuốn sách

Những bài hát, câu chuyện cũng hỗ trợ cho sinh viên học tiếng Anh

Đừng nghĩ những lúc giải trí, nghe nhạc không giúp ích được gì cho bạn trong quá trình học tiếng Anh nhé. Ngồi nghe bản nhạc tiếng Anh nhiều lần sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn những câu chữ, thường thì “mưa dầm thấm lâu” nên nghe đi nghe lại cũng giúp ích cho sinh viên nhiều khi học tiếng Anh đấy.

Cố gắng học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Đối với tiếng Anh cho sinh viên thì học mọi lúc – mọi nơi sẽ khiến cho họ tiến bộ nhanh chóng, trong môi trường 100% tiếng Anh thì bắt buộc sinh viên phải sử dụng tiếng Anh không chỉ thời gian trên lớp mà cả khoảng thời gian vui chơi, giải trí… nữa, bạn vẫn phải nói tiếng Anh để thể hiện suy nghĩ và nhu cầu của bạn thân. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, hãy sắp xếp khoảng thời gian học tập hợp lý vận dụng quỹ thời gian của mình để khắc phục điểm yếu tiếng Anh nhé.