Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên
 • Chiến Lược Và Cách Thức Tự Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Trường Đại Học Tây Bắc
 • Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tiếng Anh Cấp 2 Với Ba Phương Pháp Học Hiệu Quả Nhất
 • Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Xác định mục tiêu rõ ràng

  Chúng ta thực hiện điều gì cũng cần có mục tiêu. Mục tiêu càng rõ ràng thì càng dễ đạt được.

  Học tiếng anh để đi du học là một mục tiêu, học tiếng anh để có thể xem phim nước ngoài cũng là một mục tiêu. Tùy thuộc vào từng mục tiêu của bạn mà cách thực hiện, thời gian hoàn thành sẽ nhanh hay chậm.

  Quyết tâm thực hiện đến cùng

  Mình rất thích xem truyện tranh Nhật Bản. Trong số các bộ truyện đã đọc, mình ấn tượng nhất đó là nhân vật Teppi trong truyện Siêu Quậy Teppi. Một anh chàng siêu quậy, dù tính tình quậy phá, học hành bết bát. Nhưng với việc gì mà chàng ta đã quyết tâm thì sẽ thực hiện đến cùng, và sự thay đổi đó đều làm mọi người nể phục.

  Bạn có mục tiêu, bạn có lý do, điều đó rất tốt nhưng chưa đủ, bạn cần một sự quyết tâm mãnh liệt để thực hiện đến cùng. Hãy làm đều đặn hàng ngày, bạn sẽ thấy mình tiến bộ đến không ngờ.

  Phương pháp học tiếng anh

  1. Listening (Nghe)

  Chỉ cần nghe, nghe nữa, nghe mãi, nghe oải thì vẫn tiếp tục NGHE. Đơn giản vậy thôi. Để bớt nhàm chán hãy kiếm mấy bộ phim sitcom của Mỹ vừa coi phim vừa luyện nghe như là: Extra English, How I met your mother, Hahna Motana…

  Ngoài ra có thể kết hợp thêm khóa luyện tiếng anh Effortless English của AJ Hoge, thầy Hoge có một phương pháp tự luyện tiếng Anh khá là hay, theo học vài tuần là bạn sẽ thấy khả năng của mình tăng lên rõ rệt đấy.

  2. Speaking (Nói)

  Luyện nói cũng khá dễ. Ở Sài Gòn thì các bạn ra khu phố tây. Chuẩn bị mấy câu chào hỏi cơ bản để làm quen. Người nước ngoài rất thích nói chuyện với mình lắm, nên các bạn đừng ngại hãy chủ động làm quen.

  Ở phần này bạn nên luyện phát âm theo đúng giọng Mỹ, để sau này nói cho hay. Với phần lớn sinh viên để học một khóa tiếng anh giao tiếp tại trung tâm thật sự là một vấn đề nan giải.

  Nên mình chọn giải pháp học trên mạng. Mình hiện đang theo học khóa học tiếng Anh 360độ của Hello chào. Mình thấy kết quả rất tốt. Chi phí khá mềm cho sinh viên. Qua khóa học, mình biết thêm rất nhiều về cách phát âm đúng chuẩn, rồi các câu cửa miệng mà họ hay dùng. Chẳng hạn, khi hỏi thăm sức khỏe, họ hạn chế dùng “How are you?” mà sẽ nói “Hey buddy, How you doing?”

  Lời kết

  Có rất nhiều cách để giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn, nhưng quan trọng là hãy chọn những cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để theo đuổi. Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, và luôn kiên trì làm đều đặn mỗi ngày

  Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ, không việc gì phải vội vàng. Điều đó không giúp được gì cho bạn cả, bạn không thể giỏi trong vài ngày. Cứ từ từ, chậm mà chắc, đó là suy nghĩ của mình.

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Trong Dịp Hè
 • Du Học Philippines Rẻ Mà Hiệu Quả!
 • Review Phần Mềm Học Tiếng Anh Learning Box Cho Trẻ Em
 • Tổng Hợp 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bạn Nên Thử Qua Một Lần
 • Cẩm Nang Sử Dụng Youtube
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Trung Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Lứa Tuổi 10
 • Làm Sao Để Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • 2 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hơn
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Thần Kỳ
 • Cách Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả khi bạn còn đang là học sinh trung học? Pasal sẽ chỉ cách cho bạn trong bài viết này!

  Hằng ngày, khi đến tiết học Anh văn, bạn luôn phải tập trung học ngữ pháp tiếng Anh. Mục đích là để trả bài, làm kiểm tra hay thi học kỳ. Điều này có khiến bạn cảm thấy nhàm chán không?

  1. Học tiếng Anh giao tiếp trên ứng dụng điện thoại

  Chắc hẳn, các bạn ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại, hoặc laptop đúng không nào?

  Lúc này, bạn chỉ cần lên Google Play hoặc App Store.

  Tìm một phần mềm luyện học tiếng Anh mà bạn cho là phù hợp với mình. Tải ứng dụng đó về làm bạn đồng hành trên chặng đường học giao tiếp tiếng Anh liền nào!

  Việc sau đó của bạn là chỉ cần luyện tập thường xuyên theo ứng dụng của mình thôi. Bạn sẽ thấy khả năng giao tiếp của mình được cải thiện nếu bạn thật sự chăm chỉ.

  Khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường, việc học tiếng Anh theo sách giáo khoa với hệ thống kiến thức ngữ pháp chắc chắn sẽ là nền tảng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn.

  Hơn hết, bạn chỉ cần tập trung vào việc nói tiếng Anh thôi, đừng dừng lại để tra bất kỳ từ mới nào.

  • Nếu bạn nghĩ đến từ tiếng Việt nhưng lại không biết nghĩa tiếng Anh, hãy note lại ra giấy.
  • Việc tra từ điển và học từ mới sẽ được diễn ra sau khi bạn đã kết thúc việc “nói chuyện một mình”.

  Việc học tiếng Anh trên các ứng dụng điện thoại bên trên sẽ giúp bạn ở phần phát âm từ và câu này đấy.

  3. Tìm một người bạn để đồng hành

  Việc có một người bạn thật sự để đồng hành cùng mình trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp là điều rất cần thiết.

  Nếu bạn đọc bài viết này, chắc chắn bạn đã có ý thức về việc học tiếng Anh giao tiếp. Và Pasal tin bạn nhận ra rằng việc học giao tiếp tiếng Anh sẽ đạt hiệu quả gấp đôi. Nếu có người cùng thực hành với bạn.

  Hãy thử hỏi những người bạn bên cạnh mình xem. Họ có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp với bạn không? Pasal nghĩ những người trạc tuổi sẽ có định hướng khá giống nhau đấy.

  Vì vậy, bạn thử quay sang hỏi bạn ngồi kế bên mình hay những người bạn thân nhất của bạn. Pasal cá là nếu bạn thuyết phục nhiệt tình thì người bạn đó sẽ đồng ý ngay thôi! Và việc sau đó bạn cần làm là lên lịch để cả hai học cùng nhau.

  4. Lời khuyên dành cho bạn

  Còn nếu những điều trên vẫn chưa đủ để làm bạn hài lòng, hãy đến ngay với Pasal.

  • Pasal cam kết đảm bảo chất lượng sau khóa học cho bạn.
  • Với hệ thống test trình độ từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc lộ trình học.
  • Các giảng viên là những người tận tâm và có trình độ chuyên môn cao.
  • Cùng với mô hình học tập Class-Home-Club đặc biệt.

  Những điều này sẽ giúp bạn cải thiện vượt bậc kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

  Nguồn ảnh: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Trung Học Phổ Thông Quốc Tế
 • Top 4 Cách Siêu Dễ Để Bứt Phá Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • 5 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Những Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Thời Gian Nào Trong Ngày Học Ngoại Ngữ “đỉnh” Nhất?
 • Cách Dạy Cho Học Sinh Lớp 6 Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Skkn Kỹ Thuật Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 6
 • Tài Liệu Kế Hoạch Sử Dụng Đồ Dùng Dạy Học Môn Toán Lớp 6
 • Kế Hoạch Sử Dụng Đồ Dùng Dạy Học Môn: Tiếng Anh 6
 • Ppct Tiếng Anh Lớp 6 Mon Tieng Anh6 Doc
 • Những Từ Mới Tiếng Anh Lớp Sáu Unit 2 Cho Trẻ Học Tiếng Anh
 • Lớp 6 là lớp đầu tiên của cấp 2, cũng là cấp học quan trọng đầu tiên mà các em học sinh cần trải qua. Vậy nên việc các em học sinh khi lên lớp 6 có sự bỡ ngỡ, lạ lẫm là điều rất dễ hiểu. Các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo cần có thời gian để quan tâm các em ở độ tuổi này nhiều hơn.

  Lớp 6 là cấp học khác hoàn toàn so với lớp 5, khác từ trường lớp cho tới phương pháp dạy học cũng như lượng kiến thức cần phải học tăng lên gấp nhiều lần. Để các em học sinh làm quen với chương trình học và cũng để các em học hành hiệu quả hơn, không bị tụt dốc thì cần lưu ý một số cách dạy cho học sinh lớp 6. Cả phụ huynh và thầy cô giáo đều cần phải chú ý đến những cách này để hỗ trợ các học sinh lên lớp 6.

  Lên lớp 6 cần chuẩn bị những gì

  Định hình cơ bản kiến thức môn học

  Điều đầu tiên là khi lên lớp 6, lượng kiến thức nhiều, để dễ dàng hơn trong quá trình học thì cần dành thời gian cùng với trẻ định hình kiến thức môn học. Tức là kiểm tra và liệt kê những kiến thức cốt lõi của chương trình lớp 6 trong tất cả các môn học để các em nắm được. Từ đó việc học sẽ dễ hơn đôi chút vì các em đã nắm được mình cần học gì và sẽ được dạy gì.

  Việc định hình được chương trình học nói chung và định hình được kiến thức từng môn học nói riêng là một điều giúp ích cho các em học sinh lớp 6 rất nhiều. Khi đã định hình được kiến thức sẽ giúp các em theo sát môn học, tự tìm hiểu thêm về kiến thức mà không sợ các em tìm hiểu sai hoặc xa chương trình học.

  Điều này còn giúp các bậc phụ huynh nắm được chương trình, kiến thức về từng môn học của con để cùng con học, chia sẻ và giúp đỡ con mình nếu cần thiết.

  Tìm phương pháp học phù hợp với trẻ

  Đối với cấp 1 thì cơ bản các em chỉ cần làm quen với những kiến thức cơ bản xung quanh cuộc sống nên chưa cần chú tâm đến phương pháp học. Nhưng lên lớp 6, sức nặng của kiến thức đã tăng lên đáng kể vậy nên cần có phương pháp học tập phù hợp để học hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối đa.

  Khi học lớp 6, độ tuổi này các em thật sự chưa thể tự tìm ra cho mình cách học, phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân mình. Vì thế cho nên rất cần sự hỗ trợ từ phía giáo viên và cần bố mẹ giúp đỡ. Có thể bắt đầu từ việc quan sát xem bé hợp với cách học nào hay có thể cho bé học bằng nhiều phương pháp khác nhau, chú ý kết quả để chọn ra cách học phù hợp với bé nhất.

  Việc này không hề đơn giản và cần người có kinh nghiệm, có thời gian quan sát và học cùng trẻ đủ lâu mới có ý thể đưa ra những kết luận khách quan, chính xác nhất. Và điều này giúp cho các em học sinh lớp 6 có được cho mình một số phương pháp học tập vừa nhanh, tiết kiệm thời gian, phù hợp lại hiệu quả cao.

  Trung tâm dạy toán lớp 6

  Nắm được tâm lý tuổi mới lớn

  Nếu học đúng tuổi theo quy định thì lớp 6 là các em mới chỉ 11 tuổi, nhưng đây có thể coi là độ tuổi có những thay đổi về tâm sinh lý đầu tiên của trẻ. Và để các bậc phụ huynh có thể làm bạn với con, có thể hướng dẫn con học hành thì cần chú ý đến tâm lý của trẻ khi này.

  Tuổi mới lớn sẽ có suy nghĩ khác hơn vì thế để việc dạy của phụ huynh và việc học của học sinh có thể phối hợp ăn ý và hiệu quả thì tốt hơn hết cần hiểu suy nghĩ của trẻ trong độ tuổi này. Hiểu ở đây chỉ cần dừng lại ở mức độ cơ bản, nắm được tâm lý chung của trẻ, hiểu được suy nghĩ, tâm lý của trẻ và có thể biết được sơ bộ bé sẽ có suy nghĩ như thế nào đó về 1 vấn đề. Điều này không phải phụ huynh nào cũng làm được và cũng càng không phải là điều có thể học được trong một khoảng thời gian ngắn.

  Để dạy con học hành hiệu quả thì trước hết hãy hiểu tâm sinh lý của con, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn, ở cùng và quan sát cách học, thái độ của con sẽ giúp hiểu thêm về tâm lý trẻ.

  Đừng để trẻ đuối sức khi vào lớp 6!

  Lượng kiến thức của lớp 6 nặng lên một cách bất ngờ so với lớp 5 nên việc học trên trường sẽ thật sự là mệt. Khi về nhà còn rất nhiều bài vở cần hoàn thành và chuẩn bị bài mới cho hôm sau. Quy trình lặp đi lặp lại như vậy liên tục vốn đã rất mệt rồi nên các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý và cố gắng không để trẻ bị đuối sức quá khi học.

  Kiến thức thì bao la, thời gian học là cả một quá trình dài chứ không phải dừng lại ở điểm nào hết. Vì thế cho nên hãy tạo tâm lý thoải mái hơn khi học. Đừng để trẻ phải học quá nhiều, đừng để trẻ cảm thấy đuối, kiệt sức khi học. Như thế kết quả sẽ không có mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như ý thức học của trẻ.

  Đặc điểm tâm sinh lý của học sinh lớp 6

  Hướng dẫn học sinh tự học mỗi ngày

  Thay vì lúc nào cũng có người bên cạnh để dạy trẻ phải học cái này, phải học cái kia thì bây giờ hãy dành ra cho trẻ một khoảng thời gian riêng để trẻ tự học. Lớp 6 rồi, đang tuổi mới lớn và cần có không gian riêng một chút. Cha mẹ của bé có thể hướng dẫn sơ bộ cho bé về phương pháp tự học, cách tự học và nội dung tự học. Định hướng hết các vấn đề đó và sắp xếp dành cho bé một khoảng thời gian đủ để thực hiện. Điều này giúp các bé thoải mái hơn, có không gian riêng tư của mình, rèn luyện kỹ năng tự học, hỗ trợ phát triển tư duy của trẻ.

  Lập kế hoạch cho việc học

  Cách dạy cho học sinh lớp 6 hiệu quả

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Lớp 6 Giỏi, Giúp Học Sinh Nắm Vững Kiến Thức
 • Con Học Lớp 6, Cha Mẹ Cần Lưu Ý Gì?
 • Giúp Bé Khởi Đầu Bậc Trung Học Cơ Sở Với Những Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 6
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Lớp 6 Tại Đà Nẵng
 • Giáo Án Dạy Thêm Anh 6
 • Những Cách Ôn Thi Hiệu Quả Cho Học Sinh Thpt

  --- Bài mới hơn ---

 • Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong 6 Tháng Cần Làm Những Gì?
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Sau 2 Tháng
 • Bé Tiến Bộ Rõ Rệt Chỉ Sau 6 Tháng Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Những Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Trên Điện Thoại
 • 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Nổi Tiếng Trên Điện Thoại Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Theo các giáo viên và các bạn sinh viên, học sinh, những cách ôn luyện kết hợp sách và tương tác trực tiếp trên mạng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà lại đưa đến hiệu quả tốt nhất. Bởi trong thời đại thế giới phẳng, ai cũng dễ dàng có Internet và sử dụng Facebook.

  TS Lê Tiến Hà (giảng viên khoa Vật lý, Đại học Sư phạm Thái Nguyên), người thầy quen thuộc trong Chương trình bổ trợ kiến thức Vật lý 12, kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam cho rằng việc học sinh đi thi thử cũng đã lỗi thời.

  Theo TS Hà, học sinh đi thi thử với mục đích nào thì cũng chỉ đạt con số 0. Nếu nói thi thử để rèn tâm lý cũng rất khó, bởi các em chỉ mang tâm lý thử đi thi, thi thật hoàn toàn khác.

  “Hơn nữa, kết quả thi thử tốt hay xấu đều không có lợi cho học sinh. Nếu kết quả tốt, học sinh đó dễ tự mãn về mặt tư tưởng, nếu không tốt lại ảnh hưởng tâm lý. Thi thử là cách mất thời gian”, TS Hà bày tỏ quan điểm cá nhân.

  Tuy nhiên, TS Hà cho rằng, những bài thi thử trên mạng lại rất hữu ích, các em có thể làm tại nhà khi hiện tại có khoảng chục hệ thống thi thử.

  Bạn Hoang Giang- SV Đại học Y Hà Nội cho rằng, học sinh có thể tiếp xúc kiến thức qua nhiều cách như sách báo, bài giảng của thầy cô trên lớp, đặc biệt là qua Internet.

  Với kinh nghiệm ôn thi đại học, Hoàng Giang chia sẻ, có rất nhiều kênh trực tuyến cung cấp bài giảng, hướng dẫn luyện đề bổ ích cho học sinh. Ở đó các em không cần đến lớp vẫn tìm được thông tin giá trị như tài liệu có lời giải chi tiết, đề thi, thi online hay cả những bài giảng đầy đủ, chi tiết theo nhu cầu của từng bạn.

  Hoàng Giang lưu ý, việc kết hợp giữa cách học truyền thống tích hợp với học online là phương pháp giúp học sinh làm chủ kiến thức nhanh. Tuy nhiên, học sinh cần chú ý, khi sử dụng Internet không nên xao nhãng, tán gẫu với bạn bè mà quên đi việc chính là học tập.

  Luyện đề sớm và tận dụng nguồn tài liệu trên mạng

  Tuy mới chỉ hết học kỳ I nhưng rất nhiều trường đã bắt đầu tổ chức cho học sinh thi thử THPT quốc gia. Học sinh có thể tìm kiếm được các đề thi thử này trên mạng và lựa chọn các đề chất lượng để luyện tập. Đồng thời cũng khá nhiều thầy cô làm lời giải chi tiết để học sinh tham khảo.

  Thầy Lê Tiến Hà cho biết, học sinh còn hơn 6 tháng để ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2022. Đó là khoảng thời gian không hề ít nhưng nếu học sinh ôn luyện không có kế hoạch và lộ trình cụ thể thì sẽ luôn trong tình trạng gấp rút. Các em nên rà soát và hệ thông lại các phần kiến thức đã ôn luyện được, kết hợp với việc ôn thi học kỳ 1 để kiểm soát lại các kiến thức đã học. Việc đặt mục tiêu và ôn luyện cho bài thi học kỳ 1 cũng là một lần tổng duyệt cho những phần kiến thức đã ôn được.

  Thầy Hà cũng cho biết, hiện nay tỉ lệ người dùng internet ở Việt Nam là trên 50% dân số,ở độ tuổi học sinh thì tỉ lệ này lớn hơn rất nhiều. Cùng với đó mạng xã hội phát triển, các website về học tập ngày càng nhiều khiến việc học tập của học sinh được hỗ trợ rất nhiều. Việc kết hợp giữa học trực tuyến, tìm kiếm các tài liệu, thi trực tuyến với việc học trên lớp, ở trường sẽ giúp học sinh làm chủ được kế hoạch ôn tập của mình, làm chủ được kiến thức. Điều này cũng đòi hỏi học sinh phải có sự chọn lọc học liệu, chủ động tìm kiếm và tham khảo các phương pháp hay để biết nó thành của mình; xây dựng thời gian biểu chi tiết để tránh mất thời gian cho các tài liệu chưa tốt cũng như các cám dỗ từ internet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2
 • Giải Pháp Giúp Cho Học Sinh Thpt Tiếp Thu Tốt Môn Tiếng Anh
 • Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2 Chuẩn Nhất
 • Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Tiếng Anh Cấp 2 Với Ba Phương Pháp Học Hiệu Quả Nhất
 • Cách Xây Dựng Và Hoc Từ Vựng Tiếng Nga Một Cách Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phát Âm Tiếng Nga Ở Đâu Hiệu Quả?
 • Những Khó Khăn Và Giải Pháp Khi Học Phát Âm Tiếng Nga
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Nga Chuẩn
 • Các Trang Web Tốt Nhất Để Học Một Ngôn Ngữ Mới / Làm Thế Nào Để
 • Lập Trình Web Nên Học Ngôn Ngữ Nào Nhanh Ra “nghề”
 • Một vấn đề mà các bạn luôn phân tâm và lo lắng nhất là khi học từ vựng tiếng Nga thì làm sao học cho hiệu quả nhất và ghi nhớ nhanh nhất. Chính vì điều này mà chúng tôi sẽ đưa ra cách xây dựng và học từ vựng tiếng Nga một cách nhanh nhất và ghi nhớ lâu nhất.

  1. Nhận biết từ ngữ

  Cố gắng đọc sách hay các bài báo, tiểu thuyết,.. để nhận biết từ ngữ trong câu của bài. Khi đọc bạn cần nắm rõ được các từ câu trong bài, hiểu một cách trọn vẹn nhất có thể. Khong nên đọc nhanh,đọc phớt lờ. Khi đọc gặp phải những từ khó hiểu thì bạn hãy dùng viết khoanh tròn từ đó lại và đọc tiếp những từ sau. Cố gắng suy nghĩ và hiểu những từ còn lại và suy ra lại nghĩa từ mà bạn không biết. Đây là phương pháp khá hiệu quả để tăng vốn từ vựng của mình.

  Thay vì việc tránh những từ đó, bạn cần phải nghiên cứu chúng kĩ hơn. Đầu tiên, cố gắng đoán nghĩa của từ trong văn cảnh- hay nghĩa của đoạn văn có từ đó. Thứ hai, nếu có trong tay 1 cuốn từ điển thì hãy tra nghĩa của nó ngay. Điều này có thể làm chậm quá trình đọc nhưng việc hiểu rõ nghĩa của từ hơn sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn và hiểu nhanh hơn những đoạn tiếp theo. Hãy luyện tập từ vựng hàng ngày để hiểu được hết từ vựng tiếng Nga, bất cứ khi nào bạn đọc sách, nghe đài, xem ti vi hay nói chuyện với bạn bè.

  Khi đã có vốn từ ngữ cố định thì bạn nên chuyển sang đọc và hiểu cả đoạn văn thay vì hiểu nghĩa từng từ.

  Những người có vốn từ vựng ít thường không thích đọc chút nào cả bởi họ không hiểu nghĩa của nhiều từ. Nếu bạn cảm thấy việc đọc tẻ nhạt như vậy thì hãy thử cách khác dễ hơn. Báo thường dễ đọc hơn tạp chí. Sẽ chẳng có ích gì nếu bạn đọc những thứ bạn không hiểu hoặc không thấy hứng thú. Điều quan trọng là bạn đọc thứ mà bạn cảm thấy hay và đọc càng thường xuyên càng tốt. Lựa chọn cho mình những cuốn sách mà bạn thích thú nhất và yêu thích nhất, từ đó sẽ giúp bạn yêu thích đọc hơn.

  3. Dùng từ điển

  Hầu hết mọi người đều biết cách tra nghĩa của từ bằng từ điển. Nhưng không phải cách tra từ điển nào cũng đúng. Bạn cần phải nắm được phương pháp thì mới hiệu quả nhất. Khi tra từ điển bạn cần:

  * Có riêng một cuốn từ điển

  Hãy để nó ở nơi mà bạn thường xuyên đọc

  * Khoanh tròn từ bạn tìm

  Sau khi khoanh tròn, mắt bạn sẽ tự nhiên di chuyển tới những từ mà bạn vừa khoanh tròn bất cứ khi nào mở từ điển ra. Việc này sẽ giúp bạn ôn tập nhanh

  * Đọc tất cả các nghĩa của từ

  Hãy nhớ là 1 từ có thể có nhiều hơn 1 nghĩa, và nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa đầu tiên xuất hiện trong từ điển. Thậm chí nếu như vậy thì nghĩa khác của từ cũng giúp bạn hiểu thêm cách sử dụng của từ đó. Và trong mỗi phần giải nghĩa của từ, sẽ có thể cho bạn biết thêm về quá trình phát triển tới nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể sẽ làm tăng hứng thú học từ vựng tiếng Nga cũng như sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

  4. Học và ôn luyện thường xuyên, hệ thống hóa tất cả những từ vựng

  Tags: học tiếng nga online, học tiếng nga có những lợi ích gì, kinh nghiệm du học nga…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội Khen Thưởng Sinh Viên Đạt Giải Trong Kỳ Thi Olympic Tiếng Nga 2022
 • Hoa Hậu Việt Nam Thạo 5 Ngoại Ngữ Hé Lộ Cuộc Sống Hiện Tại Với 3 Con Đẹp Giỏi
 • “lần Nào Trở Lại Nước Nga Cũng Như Trở Lại Nhà Mình”
 • Khoa Tiếng Nga (Trường Đh Ngoại Ngữ, Đh Đà Nẵng) Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập.
 • Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nga
 • Các Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Trong Dịp Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên
 • Chiến Lược Và Cách Thức Tự Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Trường Đại Học Tây Bắc
 • Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Tiếng Anh Cấp 2 Với Ba Phương Pháp Học Hiệu Quả Nhất
 • Sinh viên thường dành thời gian học tiếng Anh khi hè đến, và sẽ không hiệu quả nếu cứ theo những cách truyền thống như học một cách rập khuôn. Vậy thì hãy để Edu2Review giúp bạn qua các cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Cách 1: Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh online

  Tài liệu tiếng Anh online được chia ra thành nhiều loại bao gồm:

  Tài liệu tiếng Anh online (Nguồn: tienganh123)Các đoạn phim ngắn trên Youtube

  Đây là một trong những cách học kinh điển dành cho sinh viên, ngoài giờ trên lớp bạn vẫn có thể tìm kiếm những đoạn video ngắn tiếng Anh để luyện tập phát âm, giao tiếp hoặc tăng vốn từ vựng lên. Mỗi buổi tối dành cho mình 30 phút, tra tìm những video tiếng Anh mà mình yêu thích, ngoài ra cách học này còn hỗ trợ bạn trong việc phát âm chuẩn như người bản xứ nữa đấy.

  Nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh cho mình, bạn có thể tự mình tìm kiếmcác câu lạc bộ tiếng Anh trên Facebook. Vì nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, nhiều bạn thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh và hoạt động ở những công viên có nhiều khách du lịch nước ngoài thường đến. Có nhiều câu lạc bộ tổ chức trò chơi, giúp cho người tham gia tự tin hơn với khả năng tiếng Anh của mình.

  Với sinh viên thì hè là thời gian rảnh rỗi, bạn nên đăng kí vào câu lạc bộ tiếng Anh nào đó. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia cùng bạn bè mình nếu muốn.

  Cùng bạn bè tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh (Nguồn: websosanh)

  Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia những câu lạc bộ hướng dẫn khách nước ngoài vào những dịp hè, giới thiệu cho họ những địa điểm vui chơi ở nước mình. Phương pháp học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả, nó tạo cho bạn một khả năng phản xạ tốt, bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

  Cách 3: Đăng ký làm tình nguyện viên ở nước ngoài

  Xu hướng giới trẻ hiện nay thường thích được trải nghiệm, đặc biệt hơn nữa các bạn thường tham gia các tổ chức như AIESEC, làm tình nguyện viên ở các quốc gia kèm theo những dự án đầy thử thách và thú vị. Là sinh viên, bạn nên tìm kiếm các tổ chức như thế, tự trải nghiệm ở một môi trường tiếng Anh 100%, vừa tập cho ta kĩ năng sống độc lập vừa là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mọi thời đại.

  Thách thức bản thân ở một môi trường mới lạ trong dịp hè (Nguồn: AIESEC)

  Cách 4: Thực hành tiếng Anh ở bộ môn mà bạn ưa thích

  Trang My (tổng hợp)

  Nguồn: Dantri / Youtube

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Philippines Rẻ Mà Hiệu Quả!
 • Review Phần Mềm Học Tiếng Anh Learning Box Cho Trẻ Em
 • Tổng Hợp 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bạn Nên Thử Qua Một Lần
 • Cẩm Nang Sử Dụng Youtube
 • Muốn Giỏi Thì Đừng Bỏ Qua 5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Này!
 • Download Bao Cao Tot Nghiep: Doi Moi Phuong Phap Day Va Hoc Tieng Anh Cho Hoc Sinh Lop 3 Cap Tieu Hoc

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Tiếng Anh Cho Bé Lớp 3
 • Đề Thi Học Kì 2 Lớp 3 Môn Tiếng Anh Năm 2014
 • Giáo Án Tiếng Anh Lớp 3 Chương Trình Mới Học Kì 2
 • Đề Kiểm Tra Cuối Học Kỳ 2 Môn Tiếng Anh Lớp 3 Dành Cho Bé
 • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 3 Giữa Học Kỳ 2 Kèm Lời Giải Cho Bé
 • Báo cáo tốt nghiệp

  “Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh cho học sinh lớp 3 cấp tiểu học”

  ĐỀ CƯƠNG PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

  Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh cho học sinh lớp 3 cấp Tiểu học

  Trong đó, căn bản nhất là việc dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học và trình độ đào tạo chưa có định hướng mục tiêu cụ thể về năng lực ngoại ngữ, thiếu tính liên tục và liên thông. Nhận thức của cơ quan chỉ đạo, quản lý việc dạy và học ngoại ngữ còn hạn chế, đều cho rằng là môn có – thì phải học. Hai lần trình bày đề án trước chính phủ, phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đều nhấn mạnh tới việc thay đổi tư duy, nhận thức về vai trò, vị trí của việc dạy và học ngoại ngữ.

  Thiết kế và thử nghiệm một số bài giảng Tiếng Anh lớp 3 nhằm phát triển thói quen tư duy của học sinh. Đề tài nhằm:

  phát triển thói quen tư duy của học sinh.

  sinh nắm bắt và vận dụng bài học vào thực tế.

  và phát triển thói quen tư duy của học sinh.

  tiểu học trong phạm vi nghiên cứu.

  – Một giờ học và một giờ sinh hoạt bộ môn tiếng Anh của một lớp 3 tại 2 trường.

  vấn đề nghiên cứu.

  Các câu hỏi đặt ra:

  Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 3 nhằm phát triển thói quen tư duy của học sinh nếu được xây dựng và giảng dạy sẽ đáp ứng nhu cầu của người học và nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường Tiểu học.

  Nhiệm vụ nghiên cứu

  Để thực hiện đề tài, người nghiên cứu sử dụng các phương pháp sau đây:

  Quan sát giáo viên và học sinh trường Tiểu Học Cẩm Sơn 2trong quá trình dạy và học tích cực qua một số bài giảng thử nghiệm.

  – Chọn mẫu để điều tra học sinh và thực hiện việc điều tra đến học sinh và giáo viên.

  -Thiết kế và dạy thử nghiệm một số bài giảng.

  Đề tài có ba điểm mới:

  Về giá trị thực tiễn, sau khi đề tài hoàn tất sản phẩm của đề tài là cách thiết kế và các bài giảng nhằm phát triển thói quen tư duy của học sinh.

  môn học khác nhằm phát triển thói quen tư duy của học sinh.

  Nội dung nghiên cứu của đề tài được trình bày trong 3 phần chính như sau:

  B/ Nội dung nghiên cứu:

  2.1 Vài nét về tình hình trường lớp và học sinh tiểu học trên địa bàn nghiên cứu.

  C/ Kết luận và khuyến nghị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vài Kinh Nghiệm Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 9
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Nâng Cao Chất Lượng Môn Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3 Thông Qua Việc Dạy Từ Vựng
 • Lưu Ý Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3,4,5 Năm Học 2022
 • Những Bài Hát Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3
 • Tổng Hợp Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Cho Bé Ôn Luyện Tại Nhà
 • Phương Pháp Hoc Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo “phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Anh Hiệu Quả”
 • Bí Quyết Dạy Con Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Mách Bạn Bí Quyết Dạy Con Học Tiếng Anh Cực Hiệu Quả
 • Bí Quyết Dạy Con Học Tiếng Anh Như Tiếng Mẹ Đẻ
 • Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trẻ Hào Hứng, Yêu Thích
 • Trẻ em học tiếng anh qua phương pháp học mà chơi-chơi mà học, vì thế phương pháp để thu hút trẻ em học tiếng anh tốt nhất là nên thu hút trẻ em vào những trò chơi đơn giản giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn. Là một trung tâm chuyên đào tạo Tiếng anh trẻ em từ 3-12 tuổi, anh ngữ Popodoo xin chia sẻ một phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất mà hầu hết tất cả các trung tâm Anh ngữ có giáo viên bản ngữ dạy là cái phương pháp gọi là immersion language teaching, hay còn gọi là content-based.

  Cách dạy này với 2 nguyên tắc chính:

  + 1. Ném trẻ con vào môi trường ngôn ngữ đó và nó sẽ tự xoay xở;

  + 2. Dạy nội dung qua ngôn ngữ, tức là cái focus không phải ở ngôn ngữ mà là ở nội dung mà ngôn ngữ đó truyền tải.

  Học sinh ta ngày xưa học ngoại ngữ trong trường học chắc đều nhớ là bao giờ cũng có mẫu câu, phải thuộc cái mẫu câu đó rồi sau đó thì biết là dùng trong trường hợp nào, đúng không? Chúng ta toàn học theo cách đó, và bây giờ trong các trường người ta vẫn dạy cách đó, nên trẻ con học hết cấp III rồi vẫn chẳng thốt lên được một câu để giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

  Với cách dạy immersion language teaching, trẻ con sẽ được giới thiệu với topic, học xung quanh topic đó một cách tự nhiên và ngôn ngữ thì tự nó thấm vào một cách tự nhiên. Nôm na nó là như thế, nên chúng nó không phải băn khoăn là à, bây giờ thế này thì phải nói thế nào nhỉ, như người lớn chúng ta học ngoại ngữ vẫn thường phải thế.

  Lời khuyên:

  Vì vậy, khi chọn chỗ học ngoại ngữ cho con mà các bố mẹ thấy cô giáo dạy kiểu như là: Apple là quả táo, các con nhớ chưa, thì xin bố mẹ hãy tránh ra xa, các con sẽ có một đống từ lộn xộn trong đầu và có thể biểu diễn được cho bố mẹ biết là apple là quả táo, banana là chuối nhưng vô hình chung là khả năng ngôn ngữ của các con đang bị kìm hãm đấy, sẽ giải thích rõ hơn vấn đề này sau.

  Các nguyên tắc học ngoại ngữ chính: 1. Học càng sớm càng tốt.

  Tiểu học là 1 giai đoạn rất quan trọng để học tiếng Anh. Đó là bởi vì đây được coi là giai đoạn đầu tiên bé tiếp cận với 1 ngôn ngữ mới (thông thường các trường bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé từ lớp 3). Với các mẹ cho con đi học tiếng Anh từ những năm 3-4 tuổi thì rất tốt rồi nhưng với các mẹ ko có thời gian và điều kiện cho bé học tiếng Anh từ khi còn học mẫu giáo thì việc các bé học tiểu học mới bắt đầu học tiếng Anh phải thực sự được quan tâm.

  Một số ý kiến cứ nói là trẻ con nhỏ biết gì mà học, tiếng Việt còn chưa sõi… Các bố mẹ có biết là hiện tại, ở đâu tôi không nhớ, hôm nọ đọc trên CNN hay gì đó, có trường dạy ngoại ngữ cho trẻ 6 tháng tuổi không, và waiting list thì thôi rồi, cung không đủ cầu. Đơn giản bố mẹ cứ đặt con mình vào địa vị một đứa con lai, nó phát triển 2 ngôn ngữ cùng một lúc và đồng đều như nhau (với một điều kiện, sẽ giải thích sau), vì nó tiếp xúc với hai ngôn ngữ từ khi nó mới sinh ra. Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ, đúng không? Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

  2. Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ:

  Lại nói về con lai, đúng là có những đứa nói hai thứ tiếng rạch ròi, không lẫn lộn, và tốt như nhau, còn có những đứa lại bị loạn ngôn ngữ. Một vấn đề rất đơn giản thôi: Bố mẹ nói lẫn lộn. Nếu bố là người Anh chỉ nói tiếng Anh với con và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt không thì đứa bé sẽ phát triển được hai ngôn ngữ song song như thế, ngược lại nếu cả bố lẫn mẹ dùng cả hai thứ tiếng lẫn lộn ngay từ khi con còn bé thì hậu quả loạn ngôn ngữ là vô cùng cao, vì khi đó não bộ đứa trẻ không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó mất đi khả năng phản xạ cần thiết nhất khi con người cần giao tiếp với nhau: nếu đứa trẻ biết mẹ nó chỉ hiểu tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để mẹ nó hiểu nó, tương tự với bố…Vì vậy, thực sự nếu không đủ điều kiện để phát triển song song hai ngôn ngữ từ khi còn rất là nhỏ (ví dụ bố mẹ không có khả năng nói tiếng Anh, hay không có khả năng thuê một cô bảo mẫu nói tiếng Anh từ khi con còn rất bé, hay môi trường không cho phép – nếu con bạn là người Việt và bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn, thì đó là môi trường lý tưởng để phát triển hai ngôn ngữ song song) hãy đợi con đến 3-4 tuổi và bắt đầu, thì chúng nó sẽ biết được đấy là ngôn ngữ thứ 2 vì tiếng Việt đã khá là phát triển.

  3. Học ngôn ngữ như là công cụ giao tiếp và nhận thức cái nội dung cần truyền tải.

  Ví dụ khi bạn nói với con apple có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả táo và nói: apple, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ link thẳng cái object đấy với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải NGHĨ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng vô cùng. Cụ thể: nếu nó cần nói nó muốn quả táo nó sẽ bật ra luôn I want that apple, chứ không phải nó sẽ nghĩ là: mình muốn quả táo đó, phải nói là Tôi muốn quả táo đó, tức là I want that apple và sau đó thì mới nói ra. Lúc chúng tôi sang Nga thì đã học một năm dự bị ở nhà, và các nước khác thì họ không học ở nhà trước như VN, sang đến bên Nga họ chẳng có một tý vốn nào, nhưng mà họ học nhanh hơn và khả năng bật cao hơn rất nhiều, đơn giản như tôi đã giải thích ở trên, họ link thẳng mọi thứ đến ngôn ngữ, không phải qua bất cứ một cái cầu nối nào.

  4. Học ngoại ngữ phải kiên trì:

  Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đầy đọa mình và con mình đấy, vì hầu hết không có super kid, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích…Mỗi đứa trẻ phát triển rất riêng mà, có đứa mới đi học đã thao thao, có đứa chẳng nói gì. Nhưng bạn yên tâm, nếu vứt nó vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, nó sẽ bật ra. Con tôi sang Úc 3 tháng chẳng thốt lên một từ nào, mẹ cũng kệ, chỉ cho nó xem đĩa tiếng Anh, nói tiếng Anh với nó, giải thích bằng tiếng Anh, hiểu đến đâu thì hiểu, đến lớp thì 1 tuần đầu người ta cho phiên dịch đến, được một tuần mẹ cháu yêu cầu thôi mặc dù chính phủ trả tiền, và nó tự xoay xở. Cho đến một hôm dẫn nó đến nhà bạn chơi thì thấy nó tuôn ra cả tràng, accent đặc Úc. Bất ngờ quá, và từ đó thì nó còn yêu cầu mẹ là không dùng tiếng Việt với nó, hậu quả là khi về nhà phải mất 2 tháng mới nói lại được tiếng Việt. Vì thế, bố mẹ đừng có sốt ruột, lúc nào nó bật ra thì nó sẽ bật ra, còn không, nó vẫn đâu đó trong đầu chúng nó đấy.

  5. Học Tiếng Anh phải chuẩn ngay từ đầu:

  Accent (giọng đọc ) không quan trọng, người ta có thể nói giọng Úc, giọng Mỹ, giọng Sing… nhưng apple phát âm phải là apple. Thiết nghĩ là bố mẹ đừng quá câu nệ người bản xứ với không bản xứ một cách thái quá. Được bản xứ mà có chứng chỉ là quá tốt rồi nhưng bây giờ Tây ba lô nhiều lắm. Người nước ngoài với một giọng chuẩn là ổn, vì người nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với người Việt: trẻ con bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và không hiểu được tiếng Việt (khả năng phản xạ đã nói ở trên); và nói gì thì nói, phương pháp dạy của họ luôn tiên tiến hơn, họ cũng giỏi khuấy động phong trào hơn người Việt mình, không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói và họ vẫn có 1 lợi thế hơn với các giáo viên bản xứ đấy: họ thường có bằng cấp tử tế hơn và có kinh nghiệm của bản thân mình khi sử dụng ngôn ngữ thứ 2!!! Nói thế không phải là người Việt mình tiếng Anh không giỏi, đơn giản là giáo viên Việt Nam có giọng chuẩn thì hầu hết phải tu nghiệp tốt nghiệp ở nước ngoài, mà những người đó về thì

  + Họ không đi dạy tiếng Anh giá thấp, giá của họ cũng phải bằng người nước ngoài, mà image thì lại không bằng người nước ngoài vì không phải mác bản xứ;

  + Họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp;

  + Khả năng tạo fun của họ vẫn kém người nước ngoài!!!

  Tóm lại: vẫn phải người không phải Việt Nam dạy cho trẻ em là tốt nhất. Giáo viên nươc ngoài dạy cho Trẻ em vẫn hay hơn.

  6. Học dưới nhiều hình thức:

  Cứ tưởng tượng con bạn ở nước ngoài, nó sẽ giao tiếp với người nước ngoài, nó sẽ xem TV nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài…Vậy nên hãy cố tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ như thế: Xem TV bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, kể cả nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu). Mà cũng đừng bắt con chỉ xem mấy cái đĩa học Tiếng Anh, nhanh chán lắm, cho chúng nó xem phim bằng tiếng Anh là ổn nhất. Một công đôi việc đấy: Vì những lí do sau:

  + Khi xem phim, trẻ phải suy nghĩ và đoán khi chúng nó không hiểu, làm giảm tác hại của TV là hạn chế sức suy nghĩ của con người.

  + Học tiếng Anh qua nội dung (content-based) mà lại hấp dẫn. Nếu con bạn không thích xem, hãy khuyến khích chúng nó bằng cách ngồi cạnh và sau đó thì kể thêm về các nhân vật đó, và để cái interest của chúng nó luôn luôn nóng hổi, hãy chọn các phim có nhiều series, kiểu như pooh hay barbie, hay strawberry shortcake, hay totally spices đang chiếu trên disney channel, nhân vật thân thuộc nhưng sự kiện lại luôn luôn mới.

  + Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì chúng nó phải nghe và làm theo instructions ở đó, và điều căn bản là chúng nó thích. Vấn đề hạn chế thế nào thì các bố mẹ biết rồi.

  7. Điều không nên làm:

  Trích : webtretho.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Dạy Con 5 Tuổi Nói Tiếng Anh Cực Siêu Của Mẹ Việt
 • Chiêu Dạy Con 2 Tuổi Rưỡi Nói Tiếng Anh Thành Thạo Của Bà Mẹ Nổi Tiếng
 • 6 Bí Quyết Dạy Con Nói Tiếng Anh Tự Tin Trước Đám Đông
 • Dạy Con Học Tiếng Anh Như Thế Nào? Có Chắc Con Học Đúng Phương Pháp
 • Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Quận 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Học Tiếng Anh Uy Tín Quận Tân Bình
 • Các Trung Tâm Anh Ngữ Ở Thủ Đức
 • Những Trung Tâm Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Với Người Nước Ngoài
 • (2021) Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Uy Tín Nhất Tại Nghệ An
 • Top 6 Trung Tâm Tiếng Anh Có Chất Lượng Tốt Nhất Tại Vinh
 • Học tiếng Anh ngày cảng trở nên phổ biến. Để không trở nên thua kém bạn bè về trình độ tiếng Anh, bạn đang có nhu cầu tìm một nơi giúp cải thiện trình độ của mình. Hiểu được vấn đề đó, đáp ứng nhu cầu nâng cao tiếng Anh cho sinh viên tại quận 3, chúng tôi mang đến cho bạn một chương trình học hiệu quả và chất lượng.

  Bạn đặt ra rất nhiều mục tiêu trong tương lai…

  • Bạn mong muốn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao.
  • Bạn muốn có được một công việc tại một tập đoàn lớn.
  • Bạn muốn hợp tác, mở rộng thị trường quốc tế.
  • Bạn muốn được đi du học.
  • Bạn muốn được bạn bè, đồng nghiệp ngưỡng mộ.

  Nhưng… bạn đang gặp rất nhiều hạn chế trong việc học tiếng Anh

  • Bạn chưa tự tin để giao tiếp lưu loát.
  • Vốn từ vựng của bạn cực kỳ thấp.
  • Bạn thường “ừ” “à” khi giao tiếp tiếng Anh.
  • Bạn chưa biết cách xử lý các tình huống cụ thể bằng tiếng Anh

  Trung Tâm Tiếng Anh NewSky sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các vấn đề trên…

  Trung Tâm Tiếng Anh NewSky, với hơn 17 năm thành lập và bề dày kinh nghiệm là nơi học Tiếng Anh mang lại hiệu quả cao, chất lượng dành cho sinh viên quận 3, và là một trong những trung tâm giảng dạy cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong khu vực, thường xuyên tổ chức cho sinh viên quận 3 các khóa học tiếng Anh giao tiếp, luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh như: TOEIC, IELTS, TOEFL, …

  • Được đào tạo theo phương pháp thực hành đàm thoại, rèn luyện phản xạ Tiếng Anh.
  • Trau dồi kỹ năng giao tiếp một cách bài bản, từ cơ bản đến nâng cao.
  • Giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, lưu loát với người bản xứ.

  Đặc điểm về giáo trình giảng dạy:

  • Giáo trình chuẩn quốc tế.
  • Tập trung ưu tiên vào thực hành.
  • Kết hợp với tài liệu được giáo viên biên soạn đặc biệt phù hợp với từng cấp độ, trình độ học viên.

  Lớp học tiếng Anh cho Sinh viên quận 3:

  • Sỉ số lớp theo chuẩn giáo dục từ 10-15 học viên, nhằm tăng khả năng tiếp thu của học viên.
  • Phòng học tiện nghi, hiện đại.
  • Thường xuyên khai giảng các khóa học tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, …

  Liên hệ: 090 999 0130 – (028) 3601 6727

  Địa chỉ:

  • Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TpHCM (ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân, giáp các quận 10, 11, Bình Tân, Tân Phú)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TpHCM (ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp các quận 10, quận 3, Tân Bình)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Cho Sinh Viên
 • Học Tiếng Anh Chất Lượng Cho Sinh Viên Quận Bình Tân
 • Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Anh Uy Tín Dành Cho Tân Sinh Viên
 • Top 11 Trung Tâm Anh Ngữ Dành Cho Sinh Viên
 • Học Giao Tiếp Cùng Trung Tâm Seameo Retrac Tại Tp Hồ Chí Minh: Nên Hay Không?
 • Cách Ôn Thi Các Môn Hiệu Quả Cho Học Sinh Vào Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Toàn Diện Lớp 6
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Phương Pháp Giúp Học Sinh Lớp 6 Bớt Căng Thẳng Và Tự Tin Hơn Trong Giờ Học Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Học Sinh Lớp 6 Phương Pháp Học Tốt 3 Môn Học Khó
 • Giải Skills 2 Unit 7 Tiếng Anh 7 Mới Tập 2
 • Hướng Dẫn Ôn Tập Và Kiểm Tra Tiếng Anh Lớp 6
 • Cùng quan điểm, chị Lan Hương (Thanh Trì, Hà Nội) có con đang học lớp năm tại trường Tiểu học Vạn Phúc chia sẻ, con nghỉ học khá dài nên chị phải nhờ ông bà ở nhà trông, nhưng vẫn rất lo lắng vì con chuẩn bị thi chuyển cấp mà việc học gián đoạn nên ảnh hưởng nhiều đến việc ôn luyện. May mắn là thời điểm này các cổng học trực tuyến đang mở miễn phí nên gia đình đã cho cháu tự học ở nhà. Nhờ vậy bố mẹ đi làm cũng yên tâm vì con có thể tự ôn ở nhà mà không bị chậm hay hổng kiến thức quá nhiều.

  Chưa đầy bốn tháng nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp sáu sẽ bắt đầu. Với thời gian nghỉ dài như hiện nay, cho đến khi quay trở lại trường học, học sinh lớp năm phải hoàn thành kiến thức theo chương trình trên lớp đồng thời ôn tập thêm các phần kiến thức cho kỳ thi sắp tới. Việc tìm ra phương pháp và kế hoạch ôn tập ở nhà phù hợp tại thời điểm này là rất cần thiết và được nhiều phụ huynh quan tâm.

  Khoanh vùng kiến thức trọng tâm tăng 50% hiệu quả ôn tập

  Để giúp phụ huynh hướng dẫn con lớp năm ôn tập hiệu quả tại nhà, nhiều giáo viên luyện thi đã đã khoanh vùng kiến thức trọng tâm các môn.

  Cô Nguyễn Thị Hải – Giáo viên môn Tiếng Việt trường Archimedes Đông Anh, cho biết, với môn Tiếng Việt học sinh tập trung ôn tập các chuyên đề trọng tâm: Từ loại tiếng Việt, thành ngữ, tục ngữ, ca dao, từ hán việt, các thành phần của câu, các biện pháp tu từ, cảm thụ văn học. Riêng phần tập làm văn thì lưu ý dạng văn miêu tả và văn kể chuyện.

  “Đây là thời điểm ôn tập quan trọng của các em học sinh lớp năm, vì vậy vai trò của phụ huynh trong việc hướng dẫn con ôn luyện sát với kiến thức trọng tâm là điều rất quan trọng”, Cô Hải nhấn mạnh.

  Với môn Tiếng Anh, Cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên Tiếng Anh tại trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy cho biết, kiến thức môn tiếng Anh trong đề thi đánh giá năng lực vào lớp sáu có những phần trọng tâm gồm:

  Ngữ âm: Cách phát âm các âm cơ bản (-s/es/ed,..)

  – Đại từ nhân xưng, tính từ sở hữu và đại từ sở hữu;

  – Động từ to be, to have, động từ thường;

  – Danh từ số ít, danh từ số nhiều;

  – Cách dùng a, an, the;

  – Các thì trong tiếng Anh: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai gần, tương lai thường;

  – Một số giới từ thường dùng;

  – Một số từ để hỏi.

  Kỹ năng làm bài đọc hiểu, viết câu, viết đoạn văn.

  Đề thi tiếng Anh vào lớp sáu trong các năm qua có cả trắc nghiệm và tự luận. Có đầy đủ bốn cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Các dạng bài thường xuất hiện như: hoàn thành câu, chọn từ khác loại, nối, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi, viết lại câu, sắp xếp thành câu hoàn chỉnh.

  Xây dựng kế hoạch ôn tập tại nhà

  Bằng nhiều năm kinh nghiệm ôn thi vào lớp sáu các trường chất lượng cao, cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên Tiếng Anh trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm chia sẻ thêm: “Đây là thời điểm quyết định của học sinh ôn thi vào lớp sáu. Quá trình ôn thi luôn đi từ việc phải nắm chắc kiến thức tổng thể, sau đó mới bắt đầu ôn tập sâu và các chuyên đề trọng tâm. Và giai đoạn nước rút quan trọng là luyện đề, rèn luyện tâm lý làm bài cũng như chiến thuật phân phối thời gian hợp lý.

  Cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên môn Toán tại Hệ thống giáo dục Học Mãi với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi và ôn thi vào các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội chia sẻ thêm về kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp năm: “Trước tiên cha mẹ và con cùng xây dựng một lộ trình ôn tập từ bây giờ đến lúc thi. Khối lượng kiến thức cả ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh là rất lớn nên học sinh cần tổng hợp lại các chương kiến thức cần ôn của mỗi môn và đi liền luôn là thời gian cần hoàn thành hết các kiến thức đó. Thông thường đến cuối tháng ba là các em phải hoàn thành phần ôn tập này”.

  Từ tháng tư, học sinh chuyển sang quá trình luyện đề đến sát thời điểm thi. Các em có thể duy trì thói quen hai ngày một đề gồm cả tự làm đề, chữa đề và xem lại các phần kiến thức đã làm sai. Việc đặt ra mục tiêu như vậy giúp các em bám sát kế hoạch và hoàn thành hết nội dung ôn tập.

  Quá trình ôn luyện của con không thể thiếu sự đồng hành của cha mẹ. Cha mẹ có vai trò định hướng và giúp con tìm kiếm phương pháp ôn tập hiệu quả. Trong bối cảnh học sinh phải nghỉ học dài ngày tránh dịch Covid-19, cha mẹ có thể tìm cho con các chương trình ôn thi trực tuyến tại nhà. Phương pháp này giúp con có thể an toàn học, không bị gián đoạn quá trình ôn tập mà vẫn đầy đủ kiến thức, bài giảng của thầy cô và rất nhiều tài liệu trọng tâm đáp ứng đầy đủ nhu cầu ôn luyện của học sinh.

  Học trực tuyến đang là một xu hướng học tập hiện đại và phát triển trên toàn thế giới. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì đây là lựa chọn được các nhà trường khuyến khích học sinh và phụ huynh áp dụng.

  Trong trường hợp muốn học sinh tự ôn luyện tại nhà hiệu quả, chủ động và an toàn phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về giải pháp ôn thi vào lớp sáu toàn diện – để giúp học sinh có lộ trình ôn tập khoa học, hiệu quả từ bây giờ.

  Diệp Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Giúp Học Sinh Lớp 6 Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Looking Back Tiếng Anh Lớp 6 Unit 10 Trang 46 Ours Houses In The Future
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trên Smartphone 2022
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hữu Ích Trên Smartphone
 • 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trên Smartphone
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×