Top 13 # Cách Học Tiếng Anh Của Người Israel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

‘Hãy Học Cách Khởi Nghiệp Của Người Israel”

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ngỏ lời với các doanh nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Israel do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng đại sứ quán Israel tổ chức sáng 21-3.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn bên cạnh các nhà sản xuất của Israel sang Việt Nam hợp tác, đầu tư thì Việt Nam cũng chào đón các nhà tư vấn, tài chính, các Quỹ đầu tư mạo hiểm tới tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Israel sẽ có cơ hội tiếp cận với thị trường trên 90 triệu dân, đa phần là trẻ và có thu nhập đang tăng theo thời gian. Từ Việt Nam, Israel có thể tiếp cận thị trường hơn 600 triệu dân của ASEAN và của hàng chục quốc gia khác mà Việt Nam đã và sẽ có quan hệ thương mại tự do.

“Trồng trọt và chăn nuôi, năng lượng tái tạo và lưới điện thông minh, cải tạo và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn nước, thương mại điện tử và an ninh mạng, đào tạo nguồn nhân lực… tức là, gần như trong tất cả lĩnh vực của nền kinh tế, cơ hội hợp tác đều rộng mở cho cả Israel và Việt Nam” – Phó Thủ tướng nói.

Hiện Việt Nam và Israel đã khởi động và nỗ lực để sớm kết thúc đàm phán một hiệp định thương mại tự do song phương, mở đường cho việc tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế – thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho hay hiệp định này có thể hoàn tất vào năm 2018, nhân dịp hai bên kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Người Israel đã biến một đất nước không có nhiều tài nguyên thành nước xuất khẩu nông nghiệp, có nền công nghiệp hiện đại và thu nhập bình quân đầu người vào loại cao nhất thế giới. Thán phục điều này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói: “Các doanh nghiệp Việt Nam cần học cách làm sao để khởi nghiệp vì Israel là quốc gia khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới. Hãy học cách mà người Israel sử dụng tài nguyên eo hẹp của mình, nhất là tài nguyên nước, hiệu quả như thế nào. Và trên tất cả, hãy học cách mà người Israel đoàn kết và lao động cùng nhau như thế nào để cùng tạo ra một đất nước Israel như tất cả chúng ta đều thấy”.

Tổng thống Israel Reuven R.Rivlin nhận định Việt Nam có nền kinh tế thị trường đang phát triển nhanh chóng và với tốc độ ổn định, đồng thời bày tỏ Israel mong muốn trở thành một phần của sự phát triển này.

Tổng thống Reuven R.Rivlin tin tưởng doanh nghiệp Israel và Việt Nam hợp tác cùng nhau có thể giúp hai bên vượt qua được các thách thức đó.

“Nếu chúng ta hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, sử dụng công nghệ của Israel thì chúng ta có thể đảm bảo an ninh lương thực cho hàng triệu người trên thế giới. Nếu hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng ta có thể kết nối được mọi người. Israel có thể thúc đẩy “giáo dục không dây và y tế trực tuyến và sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam” – Tổng thống Israel khẳng định.

Tại diễn đàn, Tổng thống Israel Reuven R.Rivlin và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng bày tỏ quan điểm “Diễn đàn này không phải là dịp để hai bên gặp nhau mà doanh nghiệp các nước hãy hành động để phát triển”.

Tại diễn đàn này, doanh nghiệp hai nước cùng dự các phiên họp chuyên đề về nông nghiệp, an ninh mạng, nước, năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế, tài chính… Ngoài ra, cộng đồng doanh nghiệp Israel mời gọi doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị triển lãm công nghệ nước và môi trường diễn ra vào tháng 9-2017 và Triển lãm- Hội nghị nông nghiệp quốc tế diễn ra vào tháng 5-2018 tại thủ đô Tel Aviv.

Học Tiếng Anh Theo Cách Của Những Bạn Trẻ Israel

Người giáo viên có tên là Ptachya, đã áp dụng thành công cách đưa âm nhạc vào trong những bài học Tiếng Anh hằng ngày của học sinh để tránh nhàm chán.

Phương pháp đầy sáng tạo của cô giáo này đã làm thay đổi hoàn toàn không khí học tiếng Anh ở lớp tại một ngôi trường tiểu học ở Kfar Yavetz.

Chương trình phải mất hơn 8 tháng để hoàn thành và áp dụng ở trong toàn trường với sự trợ giúp của tất cả các thầy cô giáo và phụ huynh.

Tên gọi của nó là Sound of Music. Lúc mới bắt đầu thì chỉ có 50 em theo học và sau đó toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đều học theo cách này.

Phương pháp để cho các em tham gia một cách tích cực vào các vở kịch, diễn trên sân khấu, ca nhạc cũng như hoàn toàn áp dụng tiếng Anh trong bậc phổ thông cơ sở đã mang lại kết quả không ngờ.

Các em yêu thích học tiếng Anh và tìm thấy ở những bài học là những ứng dụng thực tiễn cũng như sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc học giỏi tiếng Anh hơn.

Một điều khó khăn cho chương trình đó là phụ huynh ai cũng muốn con mình trở thành những ngôi sao trên sân khấu, diễn viên và đạt được những thành tích nhất định cho nên việc quản lý cũng như là giao tiếp giữa thầy cô và phụ huynh gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, đối với Ptachya, làm cho học sinh trở nên yêu thích tiếng Anh hơn là một niềm vui tuyệt vời nhất.

Bạn thích học Tiếng Anh theo cách nào nhất? Nghe nhạc? Tự thuật? hay xem phim Tiếng Anh không phụ đề?

Ắt hẳn trong số các bạn học Tiếng Anh và tìm kiếm những tài liệu học tiếng Anh ngoài nhà trường và thầy cô giảng dạy trên lớp ở Việt Nam, đa phần các bạn đang không mấy hứng thú với việc học.

Israel nổi tiếng với Quốc Gia Khởi Nghiệp và Việt Nam cũng đang trong xu thế đó.

Hy vọng sẽ có nhiều khởi nghiệp sáng tạo mang lại bước tiến mới cho giáo dục nói chung và giáo dục tiếng Anh nói riêng.

Mỗi người chúng ta nên học Tiếng Anh để đọc và tìm hiểu nhiều hơn về thế giới nói chung.

Theo JPost, Image Credit: JPost, Courtesy

Giải Mã Bí Mật Học Ngoại Ngữ Của Israel Và Người Do Thái

Người Do Thái được mệnh danh là thông thái nhất thế giới với những bộ óc thế kỷ như Albert Einstein, Karl Marx, Sigmund Freud,…

Kết hợp với những tính cách di truyền như ham học hỏi, bền bỉ và tham vọng là đòn bẩy khiến người Do Thái đang thành công rực rỡ trên toàn thế giới.

Ngày nay, nếu bạn có cơ hội trò chuyện với người Israel hay người Do Thái nói chung, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng: Tiếng anh của họ không hề là một ngoại ngữ, nó giống y như người bản địa Anh, Mỹ vậy.

Vậy do đâu người Israel lại nói tiếng anh siêu đẳng đến vậy?

Chế độ ăn uống lành mạnh

Sẵn gen di truyền thông minh từ thuở khai thiên lập địa, người Israel luôn ý thức được rằng: Chế độ ăn uống và bảo vệ sức khỏe sẽ mang lại một thế hệ kế tục cho mai sau.

Người Israel rất ưa chuộng việc ăn hạnh nhân, chà là, sữa tươi, cá và hạn chế tối đa việc ăn thịt vì cho rằng con người sẽ trở nên hung dữ hơn.

Thêm vào đó, rau củ hoa quả tươi luôn được thưởng thức trước bữa ăn vì nếu không , chúng sẽ gây buồn ngủ và giảm tập trung khi vào học.

Ham khám phá và học mọi lúc mọi nơi

Nền giáo dục của Israel đã góp phần không nhỏ vào việc đào tạo những người “bắn tiếng anh như gió”. Để có thể tốt nghiệp Trung học, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra miệng bằng tiếng Anh, và lẽ đương nhiên, môn học tiếng Anh là bắt buộc trong tất cả các trường đại học, đào tạo nghề của Israel.

Dễ dàng bắt gặp những em bé xem phim “Games of Thrones” lồng tiếng bản ngữ nhưng phụ đề tiếng Anh, ngay từ tấm bé chúng đã được làm quen và thuộc lòng lòng ngữ nghĩa của từng câu.

Lớn lên một chút, việc xem các chương trình TV, radio,… bằng tiếng anh và phụ đề Anh ngữ là việc hoàn toàn bình thường và không hề có rào cản ngôn ngữ ở đây.

Ngoài ra, những đối tượng “mất gốc” thì nhanh chóng tìm ra phương pháp “Israel hóa tiếng Anh” bằng việc kết hợp giữa ngôn ngữ bản địa và tiếng anh để tạo ra thứ ngôn ngữ dễ học và dễ nhớ. Nói nôm na giống như “tiếng Anh theo kiểu Việt hóa” của người Việt Nam.

Ganh đua nhau để hoàn thiện và cùng phát triển

Bạn cũng sẽ đồng ý khi công nhận người Israel hay người Do Thái đều rất đoàn kết và giúp đỡ nhau.

Nếu một người nói tiếng Anh không chuẩn, sẵn sàng có một “hội đồng” người giúp bạn luyện tập mỗi ngày. Họ luôn có một tinh thần tự tôn quyết liệt, cái gì làm chưa giỏi thì chưa được coi là làm. Cũng giống như tiếng Anh, nói chưa như người bản ngữ thì họ còn khổ luyện chưa dừng.

Việc tạo ra một sân chơi cũng như các cuộc đua trí tuệ khiến những người trẻ Israel không ngừng trau dồi và hoàn thiện những kỹ năng ngoại ngữ của mình.

==========

Và ở EIV chúng tôi cũng mang một tinh thần quyết Israel quyết liệt như thế với tiếng anh. Kết hơp giữ gìn sức khoẻ, tinh thần cầu tiến quyết tâm vượt khó, văn hoá cộng đồng cùng phát triển. Đội ngũ giáo viên TA không chỉ là những gia sư bản xứ, mà còn là những người bạn cùng tiến trong quá trình trao dồi tri thức.

Visa Đi Du Học Israel

Israel là một quốc gia thuộc vùng Trung Đông, nơi đây vốn nổi tiếng với những thành tựu về y tế. Khoa học và nông nghiệp, đặc biệt trong những năm gần đây. Bên cạnh những quốc gia quen thuộc được một số bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn như Anh, Mỹ, Úc, Singapore… Nhiều bạn sinh viên đã chuyển hướng du học tại Israel.

Du học tại Israel, các bạn học sinh sẽ có được rất nhiều những cơ hội phát triển. Có cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực học vấn. Ngoài các chương trình tu nghiệp cho sinh viên trong các lĩnh vực nổi tiếng như: Nông nghiệp, công nghệ sinh học, các trường Đại Học ở Israel còn cấp nhiều học bổng cao học. Cho các kỹ sư đã tốt nghiệp các trường Đại Học tại Việt Nam để các bạn có cơ hội phát triển tiếp.

Israel được biết đến là một trong những Quốc gia thu hút được nhiều du học sinh theo học. Không chỉ có nền văn hóa được quảng bá rộng rãi. Israel còn là môi trường học tập đầy hứa hẹn cho các sinh viên trên khắp thế giới. Visa Bảo Ngọc sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ của bạn. Thông qua hướng dẫn bạn các thủ tục để có thể xin visa đi Du học Israel.

Thời gian xét visa du học tự túc và học tiếng là trong khoảng 4 tuần làm việc.

Giấy nhập học bản gốc. (Đây là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường) Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh. Công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu)

Nếu bạn đã tốt nghiệp thì cung cấp thêm bằng tốt nghiệp. Và bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu)

Nếu bạn đang học Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp…. thì sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên.

Và bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh và có kèm bản gốc)

Kế hoạch học tập (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Israel và ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học. Lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt. Có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Israel ở Israel không. Sau khi học xong ở Israel, kế hoạch trong tương lai là gì…) Bản tự giới thiệu về bản thân (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Israel và tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v… Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc. Địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Israel ).

Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) Chứng minh tài chinh du học: nghề nghiệp. Và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao. Và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/ chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng).

Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/ anh chị ruột có chứng thực của địa phương. Về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước) Chứng minh thư của con, bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương)

Lệ phí xin Visa đi du học Israel:

Liên hệ visa Bảo Ngọc (USD) nộp xin visa đi dưới 90 ngày Liên hệ visa Bảo Ngọc (USD) nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày Liên hệ visa Bảo Ngọc (USD) visa đi nhiều lần Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Và được cung cấp các dịch vụ Làm Visa, hộ chiếu tốt nhất, nhanh chóng nhất!

Mọi chi tiết tư vấn về visa đi du học Israel vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc