Cách Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Đức Giao Tiếp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Có Khó Không?
 • Video Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Loại Sách Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nguyên Tắc Cơ Bản Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách học tiếng Trung là câu hỏi mà nhiều bạn hỏi. Vâng, trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó. Ta cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào. Và sau đây là: Năm bước để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

  Tìm giáo trình để theo học

  Ngoài ra thì còn có giáo trình developing chinese, luyện nghe cấp tốc… Nhưng lời khuyên của mình là bạn cứ học 1 trong 3 giáo trình đầu tiên tùy vào nhu cầu.

  Xong phần giới thiệu giáo trình. Sang phần cách học tiếng Trung cơ bản thôi nào.

  Tìm hiểu quy tắc nói

  Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ là phần cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu bằng việc tập chung vào Phiên Âm. Trong đó, Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu).

  Về phiên âm tiếng Trung khá giống với tiếng Việt. Bạn nên giành 1-2 tuần để tiếp xúc với nó.

  Ghi chú: Phiên Âm còn gọi khác là Bính Âm Hán Ngữ hoặc Pinyin.

  Tìm hiểu hệ thống chữ viết

  Sau khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được hệ thống chữ viết. Trong tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Để học viết tiếng Trung nhanh thì bắt buộc phải nắm được các quy tắc đó.⇒ Quy tắc viết chữ Hán

  Xong rồi, để làm quen với tiếng Trung chỉ đơn giản vậy. Khi đã nhớ mấy quy tắc đó rồi thì phải học bộ thủ. Có thể học 50 bộ thủ cơ bản hoặc 214 bộ thủ đầy đủ. Tùy vào độ lười của bạn k k.

  Có thể bạn chưa biết:

  Hệ thống chữ Kanji (Nhật bản), chữ Nôm (Việt Nam) đều vay mượn từ hệ thống chữ Hán.

  Tập chung xây dựng vốn từ vựng

  Mỗi khi học từ vựng, hãy liên tưởng nó tới một câu chuyện. Vừa vui lại vừa dễ nhớ.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ngại giao tiếp khi sử dụng ngôn ngữ mới. Trong đó, việc vốn từ vựng ít ỏi cũng làm chúng ta cảm thấy thiếu tự tin. Việc xây dựng vốn từ vựng vừa giúp bạn có một nền tảng chắc chắc, vừa giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng từ.

  Ghi nhớ các cụm từ chính

  Khi có vốn từ nhất định, bạn cần học các cụm từ chính – là những cụm từ thường xuyên được sử dụng.

  Học các cụm từ có nghĩa là nắm chắc các câu, các đoạn hội thoại ngắn hàng ngày. Chẳng hạn như “Xin chào” (Nǐ hǎo – 你 好) hay “Hẹn gặp lại” (huí tóu jiàn – 回 头 见).

  Khi bạn nắm chắc các cụm từ này. Bạn sẽ dễ dàng xâu chuỗi chúng thành một câu hoàn chỉnh. Tới lúc đó, việc giao tiếp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tìm người Trung Quốc để nói chuyện

  Bước cuối cùng để cải thiện kỹ năng tiếng Trung chính là thực hành sử dụng nó.

  Vấn đề này tương đối khó khăn, để tìm một người bản xứ nói chuyện không phải dễ dàng. Vậy, làm cách nào để nói tiếng Trung trôi chảy?

  Theo mình thì bạn nên đăng ký 1 tài khoản Wechat. Sau đó vào làm quen mấy bạn người Trung. Với cộng đồng 1 tỷ người dùng, đây là ứng dụng tốt nhất để bạn làm quen với tiếng Trung.

  Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm tiếng Trung trên facebook, zalo để được trao đổi kiến thức.Kết luận: Đầu tiên, hãy chọn 1 giáo trình theo học. Bước 2 là học phát âm, sau đó là tìm hiểu chữ viết. Tiếp theo là học một số từ vựng và cụm từ hay dùng. Cuối cùng, hãy tìm người để trao đổi tiếng Trung.

  Nếu bạn vẫn thấy mông lung. Vậy hãy xem từ đầu trong 15 bài học tiếng Trung miễn phí của mình. Link được đính kèm phần cuối cùng.

  Trong khi học tiếng Trung, bạn sẽ gặp một số vấn đề. Vậy, đâu là cách giải quyết các vấn đề đó?

  6. Những vấn đề có thể gặp phải khi học tiếng Trung

  a) Bị nhầm lẫn giữa các âm

  Lúc đầu mình nghe tiếng Trung cũng thấy mấy từ cứ na ná nhau. Nhưng mà cứ nghe thật nhiều, nghe 5 lần không phân biệt được thì 10 lần, 20 lần. Kiểu gì cũng sẽ quen.

  b) Viết khó, nhanh quên

  Đầu tiên, cần luyện viết 8 nét cơ bản cùng 8 quy tắc chính. Sau đó học 50 bộ thủ cơ bản hay dùng hoặc 214 bộ thủ đầy đủ. Khi học từ mới thì tra từ điển cách viết, viết đi viết lại thật nhiều lần.

  Ngày hôm nay học 10 từ thì sang hôm sau phải học lại, hôm sau nữa cũng phải học lại. Nó sẽ giúp bạn tạo một thói quen tốt hàng ngày.

  c) Không có người nói chuyện

  Như trên mình đã nói, bạn nên kết bạn với người Trung Quốc để nói chuyện. Đơn giản là đăng ký tài khoản Wechat rồi kết bạn thôi. Không thì bạn lên mấy group tiếng Trung rồi tìm nhóm nho nhỏ rồi cùng học.

  d) Chán nản, không có mục tiêu

  Khi học hoặc làm bất cứ thứ gì mà khó khăn, chúng ta cũng thường sẽ cảm thấy chán nản. Vậy làm cách nào để lấy lại động lực học tiếp.

  Trước tiên là cần ngẫm lại xem điều gì để bạn học tiếng Trung Quốc.

  – Niềm đam mê: vậy hãy nghĩ tới những gì mình thích. Bạn thích mấy anh soái ca bên Trung. Vậy phải học thật nhanh để còn sang đấy mà theo dõi liveshow, concert của thần tượng chứ.

  Như mình thì rất thần tượng Jay Chou (đây là nhân vật Trung Quốc cực kỳ nổi tiếng). Mình cũng rất muốn được tham gia concert của anh ấy. Không biết có bạn nào giống mình không?

  d) Không tìm được tài liệu phù hợp

  Đúng là vấn đề này rất hay gặp phải. Lúc đầu mình cũng lơ ma lơ mơ với mấy đầu sách này. Vì giờ có quá nhiều sách tiếng Trung, nào là Hán Ngữ, Boya, HSK, 301, tự học tiếng Trung, luyện nghe cấp tốc,…

  Như ở trên mình có nói, hiện tại có 3 đầu sách phổ biến nhất là Hán Ngữ, 301 và HSK. Tùy vào nhu cầu mà chọn đầu sách phù hợp.

  Hán Ngữ: Phù hợp với nhu cầu cơ bản, cần một đầu sách giúp học tiếng Trung đơn giản, theo mức tăng dần. Ai cũng có thể học được.

  301: Phù hợp với các bạn cần một giáo trình học nhanh nhất. Không cần quá chuyên sâu, cứ học đã sau này bổ sung sau.

  HSK: Dành cho các bạn học tiếng Trung chuyên sâu. Học để thi lấy bằng. Bằng thì sử dụng để đi du học hoặc nộp vào công ty theo yêu cầu.

  e) Thời gian hạn chế

  Vấn đề này thì quá nhiều bạn đang gặp phải. Với những bạn đi làm hay đã lập gia đình, thời gian để học sẽ bị hạn chế khá nhiều. Trường hợp này đôi khi không có thời gian để học ở Trung Tâm. Vậy, làm cách nào học tiếng Trung tại nhà vừa hiệu quả lại không tốn thời gian?

  Câu hỏi này rất khó để trả lời. Theo kinh nghiệm của mình, bước đầu là tham gia các nhóm học tiếng Trung (trên facebook, zalo). Tiếp theo là tìm một giáo trình để học. Có thể là Hán Ngữ hoặc 301. Hoặc đơn giản nhất là: học theo danh sách 15 bài học Online miễn phí của mình (Link ở phần cuối bài viết)

  loading…

  Tags: cách học tiếng trunghọc tiếng trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 18
 • Học Tiếng Trung Online Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 1
 • Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Nhà
 • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Nhà Hiệu Quả 99,9%
 • Cách Chọn Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Nên Học Tiếng Pháp Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Địa Chỉ Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Tại Tphcm
 • Sách Tiếng Pháp Cho Trẻ Em
 • Lời Khuyên Học Tiếng Pháp Cho Người Mất Căn Bản
 • Trên thị trường hiện nay có vô vàn trung tâm mà lại trung tâm nào cũng nhận mình tốt bạn sẽ phải lựa chọn địa chỉ nào đây. Hãy tự mình nhận xét chất lượng của các trung tâm học tiếng Pháp bằng các cơ sở giới thiệu đến các bạn sau đây:

  – Lựa chọn trung tâm dạy tiếng Pháp cho người mới mới có sĩ số lớp việc học vừa phải.

  Đây là điều cực kì quan trong so với người mới bắt đầu học tiếng Pháp vì lớp học không quá đông sẽ tạo điều kiện dành cho bạn tiếp thu bài tốt hơn, mở rộng cơ hội được giảng viên chữa bài riêng và mức độ tương tác của bạn với lớp việc học cũng cao hơn. Chắc chắn việc học trong lớp khoảng 10-15 người bạn có thể nhPháp chóng tiến bộ hơn những lớp đông.

  – Trung tâm dạy tiếng Pháp dành cho người mới mới có mức học phí hợp lý

  – Trung tâm dạy tiếng Pháp cho người bắt đầu bắt đầu có lộ trình cụ thể và cam kết đầu ra rõ ràng

  Khi bắt đầu học tiếng Pháp, hầu như học viên đều chưa định hình được mình sẽ học làm thế nào cũng như là có chắc chắn đạt được kết quả như là mong đợi sau khi chấm dứt khóa học hay không. Do đó, việc đưa ra cách học tiếng Pháp khoa học và cam kết đầu ra rõ ràng là nhân tố để chứng minh một trung tâm tiếng Pháp chất lượng. Sự bảo đảm của trung tâm phần nào khẳng định kỹ năng của họ trong việc đào tạo người học.

  – Các trung tâm dạy tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu có nhân viên hỗ trợ lớp việc học nhiệt tình.

  – Những trung tâm dạy tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu có giảng viên giàu kinh nghiệm.

  – Rất khó để tìm được một trung tâm học tiếng Pháp chất lượng tại Sài Gòn.

  Thời điểm hiện tại trên đại bàn TPHCM có rất nhiều Trung tâm ngoại ngữ cung cấp các khóa học tiếng Pháp nhưng vấn đề là không phải trung tâm nào cũng có uy tín, sự tin cậy, cũng như đáp ứng được những yêu cầu của người học. Thời gian rất quí báu cho những người học tiếng Pháp nhưng tiếc thay nhiều trung tâm lại không quan tâm tới vấn đề này. Hay thậm chí còn có những trung tâm dạy học tiếng Pháp thường xuyên bất ngờ hủy lịch học với học viên, hay có khi còn khai giảng các khóa học muộn hơn dự kiến so với ban đầu ….

  – Bạn có biết về trung tâm học tiếng Pháp.

  Trung tâm dạy học là một sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu như bạn đang bị phân vân với các quyết định của mình. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, với nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy, có tâm huyết với nghề nghiệp. Chương trình giảng dạy kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, trang thiết bị học tập hiện đại… Các học viên khi đăng kí ghi Pháp tại trung tâm sẽ tuyệt đối yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như kết quả mang lại.

  Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cuốn Sách Học Tiếng Pháp Hay Và Hữu Ích
 • 3 Cuốn Sách Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Uy Tín Chất Lượng Nhất Việt Nam
 • Danh Sách Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Nổi Tiếng Tphcm
 • Top 4 Trung Tâm Tiếng Pháp Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Cách Học Kanji Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tài Liệu Đọc Hiểu Tiếng Nhật N4 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Nhớ Lâu
 • Cách Nhớ Lâu Ngữ Pháp Tiếng Nhật
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật
 • Sách Học N3 Cơ Bản: Bộ Soumatome
 • Đối với những bạn mới học tiếng Nhật có lẽ khó nhất chính là học Kanji vì vừa có nhiều nét vừa không có quy tắc nhất định nào để nhớ.

  📌 Nắm được quy tắc viết Kanji

  📌 Học thuộc, hiểu ý nghĩa của các bộ thủ chữ Hán

  📌 Cố gắng học thông qua hình ảnh và câu chuyện

  📌 Học Kanji bằng Flashcard Kanji

  ➡️Nét ngang trước, dọc sau

  ➡️Nét sổ thẳng và xuyên ngang được viết sau cùng

  ➡️Nét xiên trái(nét phẩy) viết trước nét xiên phải( nét mác)

  ➡️Đối với các kanji đối xứng, viết phần giữa trước

  ➡️Phần bao quanh viết trước, bên trong viết sau

  ➡️Đối với phần bao quanh, nét sổ trái viết trước

  ➡️Đối với phần bao quanh, nét dưới đáy được viết cuối cùng

  ➡️Các nét chấm nhỏ viết sau cùng.

  Có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi nhiều nhưng chỉ cần bạn nắm được những quy tắc cơ bản và tập viết theo thì sẽ thành thói quen, không lo bị viết sai thứ tự.

  2/Bộ thủ chữ Hán – Ghi nhớ Kanji qua bộ thủ:

  Kanji hay còn gọi là chữ Hán đều được hình thành từ các bộ thủ. Trong tiếng Nhật có khoảng 214 bộ thủ tất cả.

  Mỗi bộ thủ lại có một ý nghĩa riêng, khi chúng ghép với nhau hình thành Kanji sẽ tạo thành 1 chữ Hán có nghĩa.

  3/Ghi nhớ Kanji dễ dàng qua hình ảnh và câu chuyện:

  Vì não bộ của con người sẽ xử lý thông tin dưới dạng hình ảnh nhanh hơn so với chữ viết thông thường nên để có thể nhớ chữ Hán lâu mà không bị quên thì bạn nên phát huy trí tưởng tượng của mình để hình dung những chữ Hán đó thành hình ảnh hoặc không hãy tự viết câu chuyện thông qua chữ Hán đó.

  Kanji vốn dĩ là chữ tượng hình, có rất nhiều chữ Kanji được hình thành thông qua phác họa lại những hình ảnh/ hiện tượng thiên nhiên, đồ vật.

  Do đó, để ghi nhớ những chữ Kanji dạng này, việc liên tưởng qua câu chuyện là một bí kíp quan trọng trong học chữ Hán.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi trong việc tưởng tượngra hình ảnh. Tuy nhiên, có nhiều tài liệu học chữ Hán có kèm hình ảnh và câu chuyện minh họa rất hay dành cho bạn như là:

  Ngoài ra, như đã nói ở trên, mỗi bộ thủ đều có 1 ý nghĩa khác nhau, vì vậy ta có thể đoán nghĩa của Kanji qua bộ thủ. Và, cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện là phương án tuyệt vời nhất để bộ não dễ dàng in hình ảnh đó vào đầu.

  Cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện:

  B1: Phân tích chữ Kanji đó gồm những bộ thủ nào?

  B2: Ghép bộ thủ thành những câu chuyện logic/hài hước/ gây sốc…

  B3: Tưởng tượng mình là nhân vật chính trong câu chuyện đó.

  VD: Với chữ: 音 (Âm: âm thanh) – oto

  B1: Gồm 2 bộ thủ là bộ Lập 立 (Nghĩa: Đứng), bộ Nhật 日 (Nghĩa: Mặt trời, Nhật Bản)

  B2: Ghép thành câu chuyện: Đứng trên đất Nhật nhớ về Âm thanh của quê hương.

  B3: Bản thân mình là nhân vật trong câu chuyện B2.

  4/ Nhớ Kanji siêu tốc bằng Flashcard:

  Học kết hợp với Flashcard từ vựng, Kanji

  Đây là cách học đã quá phổ biến với tất cả các bạn đang học ngoại ngữ chứ không phải chỉ là tiếng Nhật bởi lợi ích mà flashcard mang lại:

  – Thông tin chọn lọc

  – Học nhanh, nhớ nhanh và lâu hơn

  – Tiện lợi, có thể mang đi mọi lúc mọi nơi.

  Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học Kanji thông qua flashcard. Cách học như sau:

  – Cách đầu tiên: Người học sẽ đọc chữ Hán ở mặt trước và đoán cách đọc cũng như nghĩa của nó. Sau đó sử dụng mặt sau để kiểm tra lại và xem cách dùng của từ.

  – Cách thứ 2: Chính là sử dụng mặt sau xem cách đọc của chữ Hán và đoán chữ Hán đó là gì. Sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại chính là một cách ôn tập từ Hán hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn.

  Học là một quá trình dài, không phải ngày một ngày hai mà đạt được kết quả tốt nên điều quan trọng nhất vẫn là kiên trì và luyện tập thường xuyên.

  🎁 KHO TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT “FREE SIÊU TO”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Phương Pháp Học Kanji N5
 • Kế Hoạch Năm Học 3 Độ Tuổi Kh Nam Hoc 3 Do Tuoi 2012 Doc
 • Lưu Ý Và Cách Học Chữ Hán Trong Tiếng Nhật Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Học Tập Không Lo Chi Phí Với 5 Địa Chỉ Luyện Thi N4 Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Phương Pháp Luyện Thi N4 Jlpt Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Tắc Vàng Dạy Cách Học Viết Tiếng Trung Cơ Bản
 • Luyện Viết Tiếng Trung Cơ Bản Đẹp Không Thể Bỏ Qua 300 Từ Này
 • 7 Quy Tắc Vàng Dạy Viết Chữ Hán (Tiếng Trung) Cơ Bản
 • Gt Học Nói Tiếng Trung Cơ Bản
 • Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Trung Cơ Bản
 • Học tiếng Trung Quốc lại chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, trung tâm SOFL chia sẻ cho bạn cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả trông thấy từng ngày.

  Giai đoạn 1: Học phát âm bảng chữ cái tiếng Trung Quốc

  Học cách phát âm thanh mẫu, vận mẫu, thanh điệu trong tiếng Trung

  Bảng chữ cái tiếng Trung cho người mới bắt đầu được coi là nền tảng, yếu tố then chốt quyết định bạn có thể học tốt tiếng Trung Quốc. Học bảng chữ cái tiếng Trung sẽ giúp bạn biết cách phát âm tiếng Trung chuẩn từ đó giúp việc giao tiếp tiếng Trung với người bản xứ trở dễ dàng.

  Trong tiếng Việt thì chữ viết và cách đọc là một nhưng trong tiếng Trung cách viết và cách đọc hoàn toàn khác nhau. Bảng chữ cái tiếng Trung là cách thức sử dụng chữ cái latinh để phát âm tiếng Trung. Mỗi âm tiếng đầy đủ trong tiếng Trung gồm:

  Trong bảng chữ cái latinh tiếng Trung gồm 35 vẫn mẫu đơn được chia thành vận mẫu đơn và vận mẫu kép. Với cách đọc cụ thể như sau:

  Thanh điệu là độ cao của âm có khả năng phân biệt nghĩa. Trong tiếng Trung có 4 thanh điệu, được đánh trên nguyên âm chính của âm tiết đó.

  Song song với việc luyện học phát âm, chữ Hán cũng là vấn đề người mới bắt đầu cần quan tâm ngay từ những bài học đầu tiên. Dù là ngôn ngữ tượng hình, tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng bởi việc ghi nhớ 7 quy tắc viết chữ Hán sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng viết được bất cứ từ vựng tiếng Trung nào khi đã biết phiên âm.

  Các nét cơ bản trong tiếng Trung và Quy tắc viết bút thuận

  Chữ Hán là ngôn ngữ tượng hình được cấu tạo bởi các bộ thủ. Mỗi bộ thủ đều có các nét vẽ và ý nghĩa khác nhau. Bộ thủ đơn giản nhất là 1 nét và phức tạp nhất gồm 17 nét.

  Tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản, việc nắm vững quy tắc viết chữ Hán là bạn có thể viết được bất kỳ chữ Trung Quốc nào rồi. Đồng thời, viết được đúng quy tắc giúp việc đếm chính xác số lượng nét chữ thuận lợi cho việc tra cứu từ điển nhanh chóng và chính xác.

  Trong quá trình viết, cần chú ý nét chữ, cấu tạo chữ Hán, bộ thủ căn chỉnh viết ngay ngắn trong 1 ô ly.

  Nắm vững quy tắc viết chữ Hán là điều rất cần thiết khi học tiếng Trung. Bởi chữ Hán là chữ tượng hình, gồm nhiều nét vậy nên bạn nhất định cần học thuộc quy tắc viết chữ Hán sau đây:

  – Ngang trước sổ sau: 十, 干, 丁,

  – Phẩy (ノ) trước, mác (乀) sau: 八, 人, 天 …

  – Từ trái qua phải: 州, 做 , 條, 划…

  – Từ trên xuống dưới: 三, 合…

  – Từ ngoài vào trong: 月, 同, 風 , 风 , 周…

  – Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这, 还…

  – Giữa trước hai bên sau (quy tắc này áp dụng khi 2 bên đối xứng nhau): 少, 小, 樂 …

  – Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回, 国, 固 …

  Việc viết đúng các nét theo đúng thứ tự sẽ giúp cho việc tập viết chữ Hán chính xác, và đếm chính xác số lượng nét viết của một chữ. Từ đó giúp việc tra cứu từ điển chính xác và nhanh chóng hơn.

  Phần mềm HelloChinese

  Phần mềm ChineseSkill

  Giai đoạn 3: Học từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung

  Trau dồi từ vựng, ngữ pháp là bước tiếp theo người mới bắt đầu học cần thực hiện để sớm làm quen nhanh với tiếng Trung Quốc. Ở bước đầu này, bạn chỉ nên học những ngữ pháp cơ bản nhất như thì cách ghép chữ trong tiếng Trung, cấu trúc vị trí câu, danh từ, động từ… và các mẫu câu tiếng Trung giao tiếp về giới thiệu bản thân, nghề nghiệp, sở thích, hỏi đường… Sau đó hãy nâng mức độ lên.

  Bạn có thể tham khảo các học từ vựng, ngữ pháp luôn được thầy cô tại Trung tâm SOFL chia sẻ đến những bạn học viên của mình như sau.

  Cách học từ vựng tiếng Trung

  1. Học từ vựng tiếng Trung bằng cách luyện chép chính tả

  Chép từ vựng nhiều lần là phương pháp học từ vựng hiệu quả có thể áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ. Đặc biệt, tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, cách học này giúp bạn luyện viết chữ đẹp hơn mỗi ngày.

  Bạn nên dành riêng một cuốn vở ô ly hoặc mua một cuốn luyện chép chính tả tiếng Trung bán ở nhà sách.

  Ví dụ: 德 (dé): Đức gồm các bộ thủ 彳: Bộ xích (bộ chim chích); bộ thập( 十), bộ mục(目), bộ nhất( 一) và bộ tâm(心).

  Ví dụ: Nhóm từ vựng tiếng Trung về sở thích: 唱歌 (chàng gē): Hát; 摄影 (shè yǐng): Chụp ảnh; 旅游 (lǚ yóu): Du lịch…

  3. Viết flashcash học từ mới tiếng Trung

  Flashcard đã được chứng minh là phương pháp tối ưu để ghi nhớ thông tin. Áp dụng các nguyên tắc khoa học về trí nhớ: 1 question-1 answer, liên kết hình ảnh… giúp bạn học tốt từ vựng hơn 200% so với những cách thông thường.

  Ví dụ mặt trước của flashcard ghi từ mới, loại từ vựng. Mặt sau sẽ ghi cách đọc, phiên âm, nghĩa tiếng Việt kèm ví dụ minh hóa. Học bằng flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ nội dung quan trọng dễ dàng, nhanh chóng.

  4. Dán giấy nhớ mọi nơi để học từ vựng

  Bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang… miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.

  5. Học từ vựng tiếng Trung qua các ứng dụng

  Ngữ pháp tiếng Trung không quá khó và được phân theo từng cấp độ: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Khi mới bắt đầu, bạn nên học từ những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung đơn giản có thể áp dụng ngay trong cuộc sống. Sau đó, tiếp cần dần lên mẫu câu phức tạp.

  Mỗi ngày, bạn nên học từ 3 đến 5 ngữ pháp. Mỗi ngữ pháp hãy đặt thử ví dụ cùng các từ mới trong bài học. Cách học này giúp bạn vừa ghi nhớ từ vựng vừa nhớ ngữ pháp một cách đơn giản. Sau đó, bạn nên nhờ thầy cô hoặc bạn bè chữa lại cho đúng.

  Tránh việc quên ngữ pháp, bạn nên tổng hợp và ôn tập các ngữ pháp đã học được trong tuần qua một cuốn sổ ghi chép theo ý hiểu của bạn để khi nhìn lại một lần là bạn có thể nhớ và sử dụng được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Kim Thành Hải Dương Uy Tín Nhất
 • Học Tiếng Hoa Cơ Bản Online, Dạy Tiếng Trung Trực Tuyến, Dạy Tiếng Trung Online, Dạy Học Tiếng Hoa Trực Tuyến
 • Combo Sách Tiếng Hàn: Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản + 500 Động Từ Tiếng Hàn Cơ Bản + Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (3 Cuốn
 • 5 Địa Chỉ Dạy Học Tiếng Hàn Cơ Bản Tốt Nhất Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua.
 • ​học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Để Nói Được
 • Dạy Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Bình Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Dạy Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Đống Đa
 • Dạy Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Cầu Giấy
 • Lớp Học Tiếng Hoa Ở Thành Phố Cần Thơ
 • Dạy Tiếng Hoa Đài Loan Tại Cần Thơ
  • Nếu bạn quyết tâm Học tiếng Trung quốc nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu?

   Học như thế nào? Hãy tham khảo kinh nghiệm của một học viên xuất sắc đến từ Trung tâm gia sư tài năng trẻ.

   Bạn ấy cũng đã từng ” vò đầu bứt tai” khi mới bắt đầu học tiếng trung.

   Lắng nghe chia sẻ: Từng bước học tiếng trung – Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu học

   Mỗi người học tiếng Trung với những mục đích khác nhau: học để tìm việc, học để phục vụ kinh doanh, học để phục vụ công tác nghiên cứu, học để đi tham quan du lịch…Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Trung? Bởi vì có xác định được mục đích học tập mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy. Ngoài ra việc xác định mục đích học tập còn giúp người học lựa chọn chương trình, giáo trình, nội dung học tập một cách thích hợp.

   Tiếng Trung không khó lắm, nhưng cũng không dễ lắm, càng không thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát trong một vài năm. Vì vậy, kiên trì đi tới tận cùng việc học tiếng trung không phải là chuyện dễ dàng.

   Ví dụ: Học để nghiên cứu văn học cổ Trung Quốc hoặc Việt Nam, học để làm ăn buôn bán với người Đài Loan… thì không thể không học chữ phồn thể. Học để làm giảng viên thì phải học môn “phương pháp giảng dạy tiếng Trung”. Học để làm phiên dịch nhất thiết phải học lý luận dịch và thực hành dịch…

   Muốn học tiếng Trung đến nơi đến chốn, muốn giao tiếp tiếng trung có hiệu quả thì nội dung học tập phải toàn diện và có hệ thống. Cụ thể là những nội dung sau đây:

   (1) Các yếu tố tạo nên ngôn ngữ: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán

   (2) Kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết

   (3) Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Trung giao tiếp. Khi chúng ta nói hoặc viết thường chú ý đến hai điều: tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác yêu cầu phát âm, dùng từ đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu khi giao tiếp phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.

   Do thời gian hạn hẹp… chúng ta chỉ học một trong bốn nội dung trên, thậm chí trong một nội dung chỉ chọn học một vài mục. Hiển nhiên, học theo kiểu đó thì không thể “bay cao, bay xa” được, không thể đạt được hiệu quả trong giao tiếp.

   Kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

   Học tiếng Trung nhất định sẽ bị tác động bởi tiếng Việt, hoặc tiếng Quảng, tiếng Tiều… Người học cần tận dụng những ảnh hưởng tích cực và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của tiếng mẹ đẻ.

   Trong học tập, hạn chế sử dụng tối đa tiếng mẹ đẻ, tận dụng mọi cơ hội để nói và viết. Nên nhớ: “Chỉ sợ không nói, không sợ nói sai”. Điều quan trọng là khi đã biết sai thì phải quyết tâm sửa sai.

   Học tập là một quá trình, phải tiến dần từng bước, không nóng vội, không đốt cháy giai đoạn. Muốn học tiếng Trung thương mại, soạn thảo hợp đồng… thì trước hết phải học tốt tiếng Trung cơ bản.

   Làm quen với tiếng trung: nghe nhạc, xem phim,…tất cả để xây dựng niềm yêu thích với tiếng trung

   Xác định được lý do đến với tiếng trung, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…)

   Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học (vốn hán việt tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …)

   Đọc cách sách, báo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục…khiến cho bạn thú vị

   Bước 5: Học những quy tắc cơ bản

   Học phát âm cho tốt: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng..(tốt nhất hãy kiếm các video hướng dẫn và flash học cho sinh động). Phải mất 1 tháng luyện tập nghiêm chỉnh cho việc phát âm.

   Học các quy tắc: quy tắc viết tiếng trung, quy tắc phiên âm từ âm hán việt qua tiếng trung và ngược lại, quy tắc gõ tiếng trung trên máy tính

   Học và nắm chắc bộ thủ, âm hán việt: tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng trung như tượng hình, hội ý, …tìm hiểu thêm về chiết tự.

   Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng trung (cơ bản nhất mà thôi), vận dụng thử vài câu đơn giản.

   + Xác định trình tự học tập

   – Phát âm chuẩn: hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này

   – Học bổ thủ: nắm được kết cấu viết từ, nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa.

   – Học hán việt: chuyển đổi từ tiếng việt qua tiếng trung và ngược lại, giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ sẵn có trong tiếng việt.

   – Học cách viết: để luyện tập viết chữ cho đúng, cho nhanh (viết là cách để nhớ từ khá hiệu quả)

   – Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng trung, không nên đi sâu, học nhiều mà nên chú trọng khẩu ngữ.

   + Kiếm một cuốn giáo trình tiếng trung cơ bản và hãy học chắc nó. Nếu có điều kiện thì mua một cuốn giáo trình tốt + từ điển để hỗ trợ học tập (với người tự học, có thể dùng giáo trình 310)

   + Cách đọc một cuốn sách: Bạn có thể đọc kỹ, nhưng thông thường do mình chưa biết gì về một cuốn sách mới, cho nên mình sẽ đọc lướt cho có, để xem sách viết gì (tầm vài ngày hoặc một tuần), sau đó bắt đầu vào đọc kỹ, đọc và ghi chép, ghi chú, cái nào chưa hiểu, khó hiểu thì chép ra, lên google tìm hiểu, hỏi bạn bè. Đọc sách phải kiên trì, mỗi ngày đặt mục tiêu cho mình học 1, 2 bài tùy thời gian và năng lực. Duy trì cho đến lúc đọc xong cuốn đó. Trước khi đọc bài mới thì cần 15 phút đọc lại bài cũ, xem lại các ghi chú, đặc biệt là ôn tập từ vựng, đọc lại hội thoại. Sau khi đọc xong cuốn sách, có thể đọc lại theo chủ điểm, như đọc về ngữ pháp, hội thoại… nói chung là học chuyên tâm.

   + Chia nhỏ ra để trị: định cho mình trong một ngày phải học được một cái gì đó, ví dụ: 10 từ vựng, 2 mẫu câu, tập viết một bài, đọc một hội thoại, dịch một đoạn văn, nghe và hát theo một bản nhạc yêu thích, xem một tập phim,….cái gì cũng phải xây dựng dần dần, chỉ cần các bạn duy trì tốt việc học này thì không khó học tập.

   Từ vựng tiếng trung

   Ngữ pháp tiếng trung

   Nắm chắc kết cấu câu: S + V + O, khi học từ vựng phải phân biệt được từ đó là danh từ, động từ, tính từ, trợ từ, lượng từ…vì nó sẽ thể hiện chức năng ngữ pháp trong câu. Trình tự sắp xếp các loại từ trong câu, trong cụm từ…cố gắng luyện tập các mẫu câu tiếng trung(học thuộc càng tốt), bên cạnh đó học nhiều trợ từ, trạng từ, liên từ trong ngữ pháp tiếng trung để nói tiếng trung lưu loát.

   Đọc hiểu tiếng trung

   Luyện nghe tiếng trung

   Luyện nói tiếng trung

   Sau khi tích lũy được số lượng từ vựng, mẫu câu và học các bài hội thoải…nắm chắc phát âm, hình thành tư duy ngôn ngữ thì có thể luyện tập nói: Tập nói những mẫu câu tiếng trung đơn giản, diển đạt theo nội dung bài học, chú trọng Học nói tiếng trung qua khẩu ngữ. Hãy xem những video giao tiếp và thực tập theo, xem đối thoại trong phim và học tập, học cách phát âm, ngữ điệu từ đó. Tốt nhất có người cùng luyện tập trực tiếp hoặc online, không thì phải kiên trì luyện tập khẩu ngữ nhiều đê hình thành kỹ năng dần dần.

   Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng đội ngũ giảng viên tiếng Trung tại Bình Dương để phục vụ cho nhu cầu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Dương.

   MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

   EMAIL: [email protected][email protected]

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 90% Người Học Không Biết Bắt Đầu Học Tiếng Trung Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
  • Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Trung
  • Tuyển Giáo Viên Tiếng Hoa Tỉnh Cà Mau
  • 6 Yếu Tố Quyết Định Chọn Trung Tâm Tiếng Hoa Tốt Ở Bình Tân
  • Dạy Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu

   --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Bình Dương
  • Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Trung Hoa Tại Cần Thơ : Uy Tín
  • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Tphcm
  • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc
  • Dạy Kèm Tiếng Trung Cấp Tốc Quận Tân Phú
   • Đặc biệt, người Việt có rất nhiều lợi thế khi học tiếng Hoa về mặt ngữ âm và văn hóa gần gủi và cộng đồng người Hoa tại Việt Nam rất đông. Có rất nhiều ngữ âm được phát âm na ná như tiếng Việt. Nếu người học chịu khó tập trung nghe nói, cộng với sự tương tác trao đổi giao tiếp liên tục với người Hoa hay với gia sư sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng bất ngờ.

    GIA SƯ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

    Để trở thành gia sư tiếng Hoa giỏi, họ phải trau dồi, tích lũy kiến thức và am hiểu về nền văn hóa, lịch sử truyền thống của đất nước này. Điều này sẽ giúp gia sư truyền cảm hứng cho học sinh bằng việc truyền cảm xúc tìm hiểu về một nền văn hóa, chứ không đơn thuần là chỉ ngồi để học những con chữ khô cứng.

    Học sinh không còn thụ động với các giáo trình chỉ có từ vựng, hội thoại và ngữ pháp. Các em sẽ biết cách tiếp cận phương pháp học thông qua việc đọc các loại sách báo ngoại văn. Khi học sinh đã say mê, hứng thú tìm hiểu, khám phá là lúc này đã đạt độ nhập tâm cho môn học thì việc thu nạp thêm từ mới, làm quen với các cấu trúc câu sẽ dễ dàng.

    Còn với đối tượng đi du học hay xuất khẩu lao động, gia sư sẽ biết họ cần nhất là vấn đề giao tiếp theo đúng tính chất học tập và làm việc của học viên. Việc định hướng trọng điểm này của gia sư sẽ rút ngắn thời gian học nhất với học viên, giúp họ tiết kiệm thời gian mà vẫn có hiệu quả học tập tốt như mong đợi.

    Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Trẻ luôn tuyển chọn cho mình đội ngũ gia sư tiếng Hoa giỏi trong đó có cả những gia sư tiếng Hoa là người Hoa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của quý khách hàng.

    MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

    TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

    EMAIL: [email protected][email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

   • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Ở Biên Hòa, Đồng Nai
   • Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Hoa Tại Tp Biên Hòa
   • Chiêu Sinh Lớp Tiếng Hoa Giao Tiếp Tại Biên Hòa
   • Lớp Học Tiếng Hoa Ở Biên Hòa
   • Học Tiếng Hoa Ở Bình Tân, Hcm
   • Cách Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu

    --- Bài mới hơn ---

   • Học Tiếng Trung Online 1 Kèm 1
   • Học Tiếng Trung Trực Tuyến Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Học Tiếng Hoa Phổ Thông Có Đơn Giản Không
   • 4 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hoa Phổ Thông Hiệu Quả
   • Học Tiếng Hoa Phổ Thông Ở Quận 6
   • Hiện nay chúng ta đang sống trong một xã hội mà nó đang trên đà phát triển không ngừng nghỉ. Vậy nên, mỗi chúng ta cũng cần phát triển bản thân mình để có thể đáp ứng được được yêu cầu của xã hội. Có thể bắt đầu từ việc nâng cao năng lực của bản thân, luôn luôn trau dồi thêm kiến thức thức và kinh nghiệm để có thể để hoàn thành tốt một công việc hiện tại. Tiếp đó, chắc chắn chúng ta cần chuẩn bị thêm cho bản thân mình một ngôn ngữ mới, có thể là tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc là tiếng Hoa. Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người trong cuộc sống.

    Trong bài viết này, mình hướng đến việc giới thiệu cho mọi người phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học. Có thể là những em học sinh mới bắt đầu học tiếng Hoa và cũng có thể là những anh chị nhân viên văn phòng học tiếng Hoa để sử dụng trong công việc trong giao tiếp hàng ngày. Có thể chọn ra cho mình một số phướng pháp hữu ích.

    Khi mà mà chúng ta đã chọn được cho mình một ngôn ngữ phù hợp để bắt đầu học thì điều đầu tiên mình khuyên các bạn đó chính là tìm hiểu về ngôn ngữ đó trước khi học. Tiếng Hoa cũng giống như vậy. Đối với những người mới bắt đầu học thì cũng cần dành ra một chút thời gian ban đầu để thực hiện thao tác tìm hiểu đó.

    Việc bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào nào đều sẽ hướng tới mục tiêu cuối cùng đó là sử dụng được trong giao tiếp hàng ngày. Vậy nên khi bắt đầu học ngôn ngữ mới là tiếng Hoa ra thì các bạn cũng nên bắt đầu từ tiếng Hoa trong giao tiếp hằng ngày của người bản xứ.

    Bạn có thể chọn bắt đầu học tiếng Hoa từ những đoạn giao tiếp cơ bản đã được biên soạn sẵn ở trong những cuối sách dạy tiếng Hoa giao tiếp được bán rất nhiều trong nhà sách. Bạn cũng có thể bắt đầu học tiếng Hoa từ trong những đoạn đoạn video hội thoại đã được đăng tải rộng rãi cái trên các kênh như YouTube hoặc là các khóa học tiếng Hoa online miễn phí. Có rất nhiều sự lựa chon cho bạn để bạn có thể để bắt đầu cho công cuộc học tiếng hoa ngay từ bây giờ. Vậy nên hãy thật sự nghiêm túc chọn cho mình một hoặc một vài cách bắt đầu học tiếng hoa sao cho phù hợp.

    Khi nào bạn bạn đã chọn cho mình mình tiếng hoa là ngoại ngữ và mình sẽ học thì các bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu những nơi hoặc là những địa điểm em có thể có cơ hội gặp được nhiều người bản xứ, những người nói tiếng hoa. Khi mà bạn có cơ hội được tiếp xúc nhiều với tiếng Hoa trong thực tế thì nó sẽ giúp cho các bạn tạo được thói quen nghe nên tiếng Hoa hàng ngày. Từ đó nó sẽ giúp não bộ làm quen với ngôn ngữ đó. Tiếp theo sẽ giúp cho việc học của bạn diễn ra suôn sẻ hơn và hiệu quả hơn.

    Vậy nên thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc đi chơi hay tham gia các hoạt động bình thường thì bây giờ các bạn bạn có thể tìm cho mình những nơi có cơ hội tiếp xúc với những người dân bản xứ nhiều hơn.Tất cả là nhằm hướng đến một tương lai có thể chinh phục được tiếng Hoa từ con số 0 với những người mới bắt đầu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tham khảo Tự học tiếng hoa cho người mới bắt đầu thật dễ

    Cuối cùng, đây là lúc bạn lên cho mình mình một kế hoạch học tiếng Hoa khoa học và chi tiết nhất. Bởi vì tiếng Hoa là một ngôn ngữ khá khó học vậy nên rất cần có một kế hoạch chi tiết cho việc học. Như vậy sẽ giúp cho việc định hướng những việc mình cần phải làm, sẽ làm, để học được tiếng Hoa tốt nhất, giao tiếp tiếng Hoa một cách trôi chảy nhất, đạt được mục tiêu đã đề ra.

    kế hoạch của bạn nên có có những con số cụ thể về mặt thời gian nên để có thể nhìn vào đó và biết được rằng mình đang ở đâu và mình cần phải làm gì. Đầu tiên bạn phải xác định được rằng bạn sẽ học tiếng Hoa trong bao lâu, mỗi ngày bạn cho bản thân mình bao nhiêu phút để luyện nghe tiếng Hoa, bao nhiêu phút để luyện đọc bao nhiêu phút để luyện chữ cái và các nội dung khác. Dẫu biết rằng nó không thể chi tiết tới từng phút một nhưng ít ra là bạn sẽ ước lượng được một khoảng thời gian nào đó.

    Tóm lại, việc học tiếng Hoa đối với người mới bắt đầu không phải ngày một, ngày hai là có thể học xong. Các bạn cần đầu tư thời gian nhiều, bỏ công sức và thật sự nghiêm túc thì mới có thể đạt được kết quả mà mình mong muốn. Bên cạnh đó là các bạn có thể tham khảo nội dung bài viết trên để có thể lựa chọn cho mình một số cách để áp dụng vào việc học của mình.

    Tình Tình

    --- Bài cũ hơn ---

   • 4 Lỗi Thường Gặp Khi Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Lộ Trình Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Học Nói Tiếng Hoa Cấp Tốc Bao Nhiêu Buổi 1 Tuần Là Hợp Lý
   • Mẹo Cải Thiện Khả Năng Nói Khi Học Tiếng Hoa
   • Học Tiếng Hoa Online Cùng Shz: 除非/chúfēi/ Và 宁可/níngkě/ Khác Nhau Như Thế Nào?
   • Cách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

    --- Bài mới hơn ---

   • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Giáo Trình Tiếng Hàn Dành Cho Người Tự Học
   • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó.

    Để học được từ vựng tiếng Hàn chúng ta có rất nhiều phương pháp. Có người nói rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người nói rằng cứ sử dụng những từ vựng đó và đặt câu là ổn….

    Tất cả các phương pháp trên theo tôi nghĩ đều đúng. Tuy nhiên,để học thuộc được nhiều từ vựng chúng ta nên viết rất nhiều. Cứ một từ bạn nên viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó,bạn viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình. Ngoài ra bạn nên mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng, rỗi lại giở những từ vựng đó ra xem. Thiết nghĩ đây là phương pháp ít tốn thời gian nhất. Chính vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại.

    Làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ?

    Có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay.

    Trong tiếng Hàn: Nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.

    Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn quốc. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn quốc để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.

    Ngoài ra một thầy giáo người Hàn Quốc- Người đã tưng có 10 năm kinh nghiệm dạy học ở Trung Quốc nói rằng để học tiếng Hàn được tốt thì có một vài phương pháp như sau:

    “Chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được.

    Ngoài ra nên thường xuyên xem phim Hàn Quốc. Chúng ta sẽ dần dần quen với ngữ điệu của người Hàn Quốc.

    Đặc biệt để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ những nội dung đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một.

    Ví dụ chúng ta tóm tắt lại nội dung bộ phim hôm nay chúng ta đã xem, viết lại 1 ngày của chúng ta…

    Cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

    --- Bài cũ hơn ---

   • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
   • 7 Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhanh Chóng
   • Review Sách Combo Trọn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Hàn Thông Dụng Sơ
   • Combo Ngữ Pháp Tiếng Hàn (Bộ 2 Cuốn)
   • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

    --- Bài mới hơn ---

   • Các Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
   • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả Bạn Nên Áp Dụng Ngay
   • Hoc Tieng Anh Cap Toc
   • Cách Học Tiếng Anh Cấp Tốc Trong 1 Tháng Hàng Nghìn Người Đang Áp Dụng
    • Tự ti vì mất hết lượng kiến thức căn bản
    • Lo lắng vì mình bắt đầu hành trình học tiếng Anh chậm hơn người khác
    • Nghĩ rằng tiếng Anh khó học, mình sẽ rất khó khăn để theo kịp người ta
    • Sợ hãi vì nghĩ mình chậm chạp trong quá trình tiếp thu bài học.

    Trên lý thuyết là thế nhưng bạn cũng nên tự biết rằng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cũng chẳng hề đơn giản bởi :

    • Bạn không thể mong chờ kết quả cấp tốc từ bất kỳ một lớp luyện, hay khóa học ngắn nào. Nó là cả một quá trình, bạn cần tiến bộ mỗi ngày và sử dụng thường xuyên thì mới phát huy được hiệu quả.
    • Duy trì được ngọn lửa quyết tâm trong cả quá trình học xuyên suốt.
    • Phương pháp và thái độ học tập luôn đi cùng nhau. Có thái độ tốt nhưng không đúng phương pháp cũng chỉ lãng phí thời gian.

    Các nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không chủ tâm lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

    Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn có thể âm vang trong tai của bạn.

    2. Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

    Bạn cần biết cách đọc các ký tự phiên âm quốc tế, nguyên âm (vowels) là gì, phụ âm (consonants) là gì. Khi bạn đọc đúng các âm, bạn có thể nhìn vào phiên âm trong từ điền và đọc đúng bất kỳ từ vựng nào.

    Những trang web hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm quốc tế :

    • http://cambridgeenglishonline.com
    • http://www.antimoon.com
    • http://www.learnersdictionary.com

    3. Liên kết từ mới với hình ảnh

    4. Học sâu

    5. Học tiếng anh qua phim ảnh

    6. Dùng sách tham khảo phù hợp cho người mới bắt đầu

    Có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho từng yêu cầu học tiếng Anh của mỗi người khác nhau. Bạn nên cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn sách thích hợp với mình. Tìm đọc những sách của tác giả nào viết hay được nhiều người biết đến. Nên biết mình mua thể loại nào, cần cung ứng cho bạn điều gì. Đành rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải bạ sách nào dạy tiếng Anh là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc vừa tốn tiền vửa không hiệu quả.

    7. Kết hợp học nghe và học ngữ pháp

    Việc học nghe vừa bổ trợ cho bạn về phát âm, vừa giúp bạn học ngữ pháp, từ vựng. Chính vì vậy khi bắt đầu học tiếng Anh, việc học nghe và học ngữ pháp thường đi đôi với nhau.

    Như đã nói ở trên, bạn có thể luyện tập nghe hàng ngày bằng các chương trình, phim ảnh, ca khúc tiếng Anh. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Nếu không tập trung để học nghe được, hãy dành nghe một cách bị động. Khi bạn đợi xe bus, làm việc nhà, trước khi đi ngủ, đi tắm… bạn hãy mở những file nghe tiếng Anh. Có thể nhiều chỗ không hiểu nhưng tai bạn sẽ hấp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể bắt đầu với giáo trình Listen carefully.

    Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, vốn từ chưa nhiều, bạn nên học cuốn English Grammar in use third Edition with Answers. Đây là cuốn sách ngữ pháp liền mạch, chứa đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất. Mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp rất khoa học.

    8. Luyện tập kĩ năng nói

    Khi giao tiếp tiếng Anh, nghe và nói là 2 kỹ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Bạn hãy lặp lại những gì mình được nghe, ví dụ : khi xem một bộ phim, nghe một bản tin… Nói chuyện với người bản ngữ là một trong những cách luyện kĩ năng nói hiệu quả nhất. Hoặc bạn cũng có thể tham gia 1 CLB tiếng Anh để nâng cao sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh của mình.

    9. Luyện tập kĩ năng đọc

    10. Luyện tập kĩ năng viết

    Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ mất khoảng sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ.

    Lời Kết :

    --- Bài cũ hơn ---

   • Download Tài Liệu Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc English Knowhow
   • Top 5 Website Học Tiếng Anh Cơ Bản Hay Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Tổng Hợp 10 Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản, Dễ Học Hay Nhất
   • Vui: Học Tiếng Anh Bằng Thơ Lục Bát Cực Độc
   • Phương Pháp Học Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy
   • Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

    --- Bài mới hơn ---

   • Cách Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Học Tiếng Đức Giao Tiếp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Có Khó Không?
   • Video Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Những Loại Sách Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp kiến thức học tiếng Trung online thì website chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành riêng cho bạn.

    Khóa học tiếng trung được Khai giảng hàng tháng tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội.

    Chúng tôi hiểu được nhu cầu thực tại và tầm quan trọng trong việc học tiếng Trung Quốc. Ngoại ngữ Hà Nội liên tục khai giảng các khóa học tiếng Trung với các nội dung biên soạn phù hợp cho nhiều đối tượng học viên khác nhau, dù bạn là một người mới tìm hiểu về tiếng Trung hay bạn muốn trau dồi thêm khả năng nói tiếng Trung của mình, Chúng tôi sẵn sàng tư đáp ứng các nhu cầu về học tiếng Trung của bạn. Để giúp cho bản thân lựa chọn được cho mình khóa học tiếng Trung phù hợp, hãy liên hệ với Ngoại Ngữ Hà Nội ngay hôm nay!

    BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI NGOẠI NGỮ HÀ NỘI?

    Biết cách nghe nói đọc viết cơ bản tiếng Trung

    Biết cách tư duy để tự học tiếng Trung nâng cao

    Đối với các khóa học nâng cao thì sau khóa học học viên có thể nghe nói đọc viết thành thạo tiếng Trung

    Trong khi học bạn còn được giáo viên trang bị kiến thức về văn hóa con người Trung Quốc.

    AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI TRUNG TÂM?

    icon Các bạn là học sinh hay sinh viên hoặc bất kỳ ai yêu thích tiếng Trung đều có thể tham gia học.

    Những người đang hợp tác, làm ăn với người Trung Quốc cần nâng cao vốn tiếng Trung của mình.

    Những bạn là có ý định chọn Trung Quốc là điểm đến du học của bản thân.

    Video lớp học tiếng Trung tại Ngoại ngữ Hà Nội:

    Địa chỉ liên hệ: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HÀ NỘI

    Add: Số 449 Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội (Đối diện trường Đại học Điện Lực)

    Điện thoại: 043.7549.649 & 043.7931.065

    Email: [email protected]

    học tiếng trung tại hà nội,trung tâm dạy tiếng trung tại hà nội,học tiếng trung cho người mới bắt đầu bài 1,học tiếng trung giao tiếp,xin chao trong tiếng trung,học tiếng trung online,hoc tieng trung tai ha noi,hoc tieng trung o ha noi,trung tam day tieng trung o ha noi,trung tâm ngoại ngữ hà nội,hoc tieng trung so cap,giáo trình hán ngữ,giao trinh han ngu,khóa học tiếng trung tại hà nội,khóa học tiếng trung,học tiếng trung ở hà nội,học phát âm tiếng trung.

    Xin chân thành cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

   • Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 18
   • Học Tiếng Trung Online Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 1
   • Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Nhà
   • Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Nhà Hiệu Quả 99,9%
   • Chương Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Web hay
   • Links hay
   • Guest-posts
   • Push
   • Chủ đề top 10
   • Chủ đề top 20
   • Chủ đề top 30
   • Chủ đề top 40
   • Chủ đề top 50
   • Chủ đề top 60
   • Chủ đề top 70
   • Chủ đề top 80
   • Chủ đề top 90
   • Chủ đề top 100
   • Bài viết top 10
   • Bài viết top 20
   • Bài viết top 30
   • Bài viết top 40
   • Bài viết top 50
   • Bài viết top 60
   • Bài viết top 70
   • Bài viết top 80
   • Bài viết top 90
   • Bài viết top 100
   • Chủ đề top 10
   • Chủ đề top 20
   • Chủ đề top 30
   • Chủ đề top 40
   • Chủ đề top 50
   • Chủ đề top 60
   • Chủ đề top 70
   • Chủ đề top 80
   • Chủ đề top 90
   • Chủ đề top 100
   • Bài viết top 10
   • Bài viết top 20
   • Bài viết top 30
   • Bài viết top 40
   • Bài viết top 50
   • Bài viết top 60
   • Bài viết top 70
   • Bài viết top 80
   • Bài viết top 90
   • Bài viết top 100