Các Trường Tiểu Học Ở Hà Nội Đào Tạo Môn Tiếng Anh Chất Lượng

--- Bài mới hơn ---

 • Học Phí, Cách Xét Tuyển Vào Trường Tiểu Học Tư Thục Ở Hà Nội
 • Lưu Ý: Tuyển Sinh Năm Học 2022
 • Top 10 Trường Tiểu Học Quốc Tế Dạy Tốt Nhất Ở Tp Hcm
 • Chọn Chương Trình Ngoại Ngữ Nào Ở Tiểu Học?
 • Hai Ngôi Trường Nổi Tiếng Củavà Hành Trình Gắn Kết Với Tiếng Pháp
 • Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, hệ thống đào tạo của trường Nguyễn Siêu được công nhận bởi Viện Đại học Cambridge. Địa chỉ: Phố Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội. Chương trình đào tạo Tiếng Anh được nhà trường thiết kế để phù hợp với khung Common European Framework of Reference (CEFR). Các em có cơ hội được học tập cùng giáo viên Việt Nam và giáo viên Bản ngữ.

  Bên cạnh việc đầu tư cho phát triển khả năng ngoại ngữ, trường cũng xây dựng giáo án của các môn học theo yêu cầu từ Bộ Giáo Dục.Thời khoá biểu vẫn đầy đủ các môn học cần thiết như Toán, Văn, Tự nhiên xã hội,…

  Với khuôn viên hơn 10.000 m2, trường đầu từ trang thiết bị cho lộ trình giảng dạy xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Khối Tiểu học bao gồm hai hệ chính là hệ Cambridge và hệ chất lượng cao. Mỗi lớp chỉ nhận 24 -26 học sinh để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

  Để thuận tiện cho gia đình, trường có tổng cộng 100 tuyến xe đưa đón tại các quận trên địa bàn Hà Nội. Hệ thống CLB ngoại khóa như bóng rổ, bóng đá, cờ vua,… cũng góp phần kích thích sự năng động của học sinh.

  Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16 (năm 2022), trường đón nhận 5 giải thưởng: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, và 01 giải Ba. Đáng nói hơn hết là cả năm học sinh tham dự đều đạt được thành tích trong cuộc thi.

  • Hệ Cambridge: 6.800.000 đồng/ tháng
  • Hệ chất lượng cao: 4.500.000 đồng/ tháng
  • Tiền ăn trưa: 35.000 đồng/ ngày
  • Xe đưa đón 2 chiều: 1.400.000 – 2.000.000 đồng/ tháng

  2. Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm

  Nội dung học tập của trường bám sát giáo trình của Đại học Cambridge. Giáo án của giáo viên được xây dựng dựa trên mô hình kết hợp kiến thức Toán, Khoa học và tiếng Anh. Đây là cơ hội để học sinh được trực tiếp sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Việc tạo môi trường quốc tế cho các em là nền tảng giáo dục hiện đại.

  Không chỉ đào tạo tiếng Anh, nhà trường cũng đầu tư vào giảng dạy tiếng Pháp. Kiến thức được cung cấp tới học sinh sẽ bám sát dự án “Dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp” của Bộ GD&ĐT.

  Tại cơ sở 1: Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Chi nhánh được xây dựng với quy mô gần 100 phòng học. Trong đó bao gồm lớp học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng

  Tại cơ sở 2: Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  Chi nhánh gồm có 15 phòng học và 15 phòng chức năng. Tất cả phòng học tại cả hai cơ sở đều được trang bị điều hoà, máy chiếu, màn hình tinh thể LCD 40 inch. Ngoài ra, phòng chức năng bao gồm 5 phòng máy tính, 1 phòng thí nghiệm Lab với khoảng 400 máy tính hiện đại.

  Thành tích

  Thành tích cao nhất của học sinh tại kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế (2015) bao gồm 01 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc và 06 huy chương Đồng. Nhờ có chương trình học ngoại ngữ trên lớp, các em đủ khả năng để đọc hiểu các đề thi bằng tiếng Anh.

  Tính đến 2022, học phí của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được phân chia theo lớp:

  • 01 lớp tăng cường tiếng Pháp: 4.000.000 đồng/ tháng
  • 01 – 04 lớp tăng cường tiếng Anh chất lượng cao: 5.000.000 đồng/ tháng
  • 06 – 10 lớp tăng cường tiếng Anh quốc tế: 8.500.000 đồng/ tháng

  Ngoài ra, với hệ bán trú, cha mẹ cần chuẩn bị ngân sách như sau:

  • Tiền ăn trưa và 02 bữa phụ: 700.000 đồng/ tháng
  • Ăn bán trú: 400.000 đồng/ tháng
  • Ăn sáng và dịch vụ ăn sáng: 500.000 đồng/ tháng

  Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng hệ thống xe đưa đón, chi phí dao động trong khoảng 1.000.000 – 2.500.000 đồng/ tháng.

  3. Hệ thống trường dân lập Vinschool

  Là cái tên mới mẻ với các bậc phụ huynh, trường Tiểu học quốc tế Vinschool được xây dựng năm 2013 với định hướng đào tạo chất lượng cao. Địa chỉ: Khu đô thị Times City, Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Trường hiện có hệ thống trường học tại các khu đô thị của Vingroup. Hai cơ sở Tiểu học đặt tại Vinhomes Times City và Vinhomes Gardenista. Phòng học được thiết kế với đầy đủ máy lạnh, máy chiếu, máy tính.

  Các Vinsers cũng đã đạt được những thành tích đáng kể. Trong cuộc thi “World Scholar’s Cup” (2017), học sinh của trường đã xuất sắc giành được quyền tham dự vòng chung kết tại Yale University tại Mỹ. Học sinh Tiểu học

  Vinschool cũng đã có cơ hội được trực tiếp hướng dẫn thủ tướng New Zealand trong chuyến thăm trường. Các em đều tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

  Trường áp dụng mức học phí chung cho tất cả các lớp Tiểu học. Năm học 2022-2019, mức học phí được điều chỉnh là 6.500.000 đồng/ tháng.

  4. Trường Tiểu học dân lập Marie Curie

  Địa chỉ: Cơ sở 1: KĐT Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

  Cơ sở 2: phường Kiến Hưng, Hà Đông, Tp. Hà Nội

  Với bề dày 20 năm trong việc giảng dạy, trường đã có hệ thống giáo dục nhiều cấp học. Chương trình học xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng với các lớp đào tạo tiếng Anh cho hệ Tiểu học. Mỗi lớp gồm tối đa 25 em học sinh để đảm bảo sự quan tâm của giáo viên.

  Sư đầu tư kỹ lưỡng về hệ thống phòng học và ngoại khóa của trường đã thu hút nhiều học sinh. Các lớp học đều được trang bị điều hoà, bàn ghế dành riêng cho mỗi học sinh và tủ cá nhân cho mỗi lớp. Về hoạt động ngoại khoá, trường Marie Curie xây dựng sân chơi piano, sân bóng rộng để học sinh phát triển thể chất.

  Trong năm 2022-2019, các MCers đã đạt được 13 giải thưởng từ các cuộc thi cấp quốc tế và thành phố ở lĩnh vực tiếng Anh, Toán học, và bơi lội.

  Mức học phí áp dụng chung cho các lớp hệ Tiểu học

  • Học phí và bán trú: 5.000.000 đồng/ tháng
  • Phí ăn trưa và chiều 1.200.000 đồng/ tháng
  • Học phí bổ sung tiếng Anh quốc tế: 6.600.000 đồng/ kỳ
  • Xe bus: 900.000 – 1.200.000 đồng/ tháng

  5. Trường Tiểu học song ngữ Wellspring

  Các gia đình có điều kiện tài chính có thể tham khảo môi trường đào tạo tiếng Anh tại Wellspring với hệ giáo dục song ngữ. Nhà trường cam kết về việc kết hợp giữa giáo trình chuẩn của Bộ GD&ĐT cùng tiếng Anh ESL.

  Các lớp học tiếng Anh bao gồm 80% số giờ học cùng với giáo viên bản ngữ có chuyên môn cao. Học sinh có cơ hội được trực tiếp trao đổi bằng tiếng Anh trong giờ học.

  Địa chỉ: Ái Mộ, Bồ ĐỀ, Long Biên, Hà Nội. Trường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại bao gồm hơn 100 lớp học cho ba cấp. Mỗi lớp đều được trang bị bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính và bàn ghế phù hợp cho thể trạng học sinh.

  Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư vào các phòng học chức năng và thư viện. Phòng thí nghiệm cũng được thiết kế chuyên biệt cho bộ môn Lý, Hóa, Sinh.

  Năm 2022 là năm gặt hái nhiều thành công của trường Tiểu học Wellspring: 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp quận.

  Mức học phí của trường Tiểu học Wellspring được cho là “không dễ thở”: Cha mẹ có thể chọn hình thức đóng học phí theo năm hoặc theo kỳ.

  • Hệ song ngữ: 123.930.000 đồng/ năm
  • Xe đưa đón: 17.500.000 – 30.000.000 đồng/ năm

  Kết luận: Về cơ bản, các trường đều có hệ thống xe buýt đưa đón các em từ nhà đến trường. Vì vậy, khoảng cách không phải vấn đề lớn đối. Tất nhiên việc lựa chọn môi trường học tập quốc tế là điều các gia đình đều mong muốn. 5 trường Tiểu học dân lập trên đều nổi tiếng với hệ đào tạo tiếng Anh.

  Để có được kết quả tốt nhất trong học tập, cha mẹ cần tôn trọng ý kiến và sở thích của các em cũng như cân đối tài chính hợp lý. Ngoài ra, nếu cần gia sư Tiếng Anh kèm tại nhà cho con, anh chị có thể liên hệ Gia Sư Việt theo số 090.462.8800 hoặc 096.446.0088. Qua bài viết, chúng tôi hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho phụ huynh trong việc chọn trường cho con theo học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 1 Song Ngữ Tiếng Pháp Năm Học 2022
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Uy Tín Ở Tphcm
 • Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Tphcm Nên Biết
 • Danh Sách Các Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Ở Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • 10 Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Và Chất Lượng Nhất Tại Tp.hcm
 • Hà Nội Cân Nhắc Dạy Tiếng Nhật Ở Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Thí Điểm Dạy Tiếng Nhật Cấp Tiểu Học: Tháo Gỡ Nhiều Rào Cản
 • Dịch Vụ Cho Thuê Phiên Dịch Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Quận Thanh Xuân
 • Lớp Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Ở An Giang
 • Lớp Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Ở Kiên Giang
 • Thông tin từ năm học 2022 – 2022 sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm dạy tiếng Nhật khiến nhiều phụ huynh quan tâm.

  Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2022 (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2022) có yêu cầu đa dạng hóa ngoại ngữ trong nhà trường. Việc đưa Tiếng Nhật vào giảng dạy ở bậc tiểu học nằm trong khuôn khổ của đề án này.

  Về việc những trường nào sẽ thực hiện thí điểm, ông Dũng cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến sẽ mời hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn tới để trao đổi, lấy ý kiến. Số lượng trường có thể nhiều hơn 3 (như thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản) nếu nhiều trường có nguyện vọng.

  Về giáo viên, ông Dũng cho biết, ĐH Sư phạm Hà Nội đã có Khoa tiếng Nhật từ vài năm nay. “Trước đây, việc đưa tiếng Nhật vào các trường THCS là dự án của phía Nhật Bản nên không có biên chế giáo viên, các trường phải mời giáo viên hợp đồng. Sau một thời gian triển khai, thấy được nhu cầu của phụ huynh và học sinh, Hà Nội chủ động xây dựng các nguồn lực để thực hiện. Các trường THCS, THPT của thành phố đang dạy Tiếng Nhật đều có biên chế cho giáo viên môn ngoại ngữ này. Ổn định chỉ tiêu biên chế nên ổn định đội ngũ giáo viên”.

  Về giáo viên bản ngữ, ông Dũng cho biết sẽ có tình nguyện viên do phía Nhật Bản hỗ trợ.

  Theo ông Dũng, chương trình dạy sẽ do phía Nhật Bản cung cấp, Việt Nam thẩm định và lựa chọn. Chương trình sẽ phải phù hợp các chương trình Tiếng Nhật ở bậc học trên đang được giảng dạy ở các trường phổ thông ở Hà Nội.

  “Chúng tôi đang và sẽ phải bàn rất kỹ xem việc dạy tiếng Nhật sẽ bắt đầu từ lớp mấy” – ông Dũng cho biết và khẳng định chắc chắn sẽ không phải dạy từ lớp 1, lớp 2, mà có thể là từ lớp 3 nhưng cũng có thể là từ lớp 4 hoặc thậm chí lớp 5. Việc học ngoại ngữ không đơn thuần là biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và về tinh thần của người Nhật.

  “Chúng tôi sẽ mời các nhà khoa học, chuyên gia ngôn ngữ đóng góp ý kiến về vấn đề này. Chúng tôi chỉ thực hiện khi đã chuẩn bị kỹ càng các điều kiện chứ không vội vàng”, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thêm.

  Hiện nay, khoảng 5.000 học sinh tại 14 trường THCS trên địa bàn Hà Nội đang theo học tiếng Nhật.

  Theo Ngân Anh/Vietnamnet

  Rút kinh nghiệm việc để học sinh đến trường ngày trời rét đậm

  Trong khi đó, theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương, trong những ngày rét đậm, nếu nhiệt độ ngoài trời từ dưới 10 độ C, các trường học sẽ cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học; khi nhiệt độ dưới 7 độ C, học sinh cấp trung học cơ sở được nghỉ và khi nhiệt độ dưới 5 độ C, học sinh bậc trung học phổ thông được nghỉ học.

  Tại thành phố Điện Biên Phủ, các trường mầm non và tiểu học triển khai chậm việc thông báo tới phụ huynh nên trong sáng thứ Hai (ngày 25/1), nhiều phụ huynh vẫn đưa con đến trường rồi lại phải đưa con về.

  Ông Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về những thiếu sót trên.

  Ông Nam cho biết sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, Phòng đã soạn văn bản chỉ đạo gửi tới các đơn vị trường học. Tuy nhiên, thời gian xảy ra đợt rét đậm vừa qua đúng vào ngày nghỉ nên văn bản chưa được chuyển kịp thời đến các đơn vị.

  Sau đó, lãnh đạo Phòng và các chuyên viên đã trực tiếp gọi điện thoại tới Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn để chỉ đạo. Tuy nhiên, tại một số trường tiểu học và mầm non, giáo viên chủ nhiệm chưa thông báo đầy đủ tới từng phụ huynh. Bởi vậy, vẫn còn tình trạng một số phụ huynh không nhận được thông tin và vẫn đưa con em đến trường.

  Ngoài ra, Ban giám hiệu một số trường trung học cơ sở do chưa từng gặp tình huống trên nên chưa có kinh nghiệm xử lý.

  Ông Đào Hoài Nam cũng cho biết hầu hết học sinh trên địa bàn đều là con em các gia đình cán bộ công chức, nên việc cho học sinh nghỉ học sẽ gây ảnh hưởng khi các gia đình vì không có người trông nom. Vì vậy, Ban giám hiệu các trường đã chờ đến sáng thứ Hai và chờ có thông tin thời tiết rồi mới quyết định việc có cho học sinh nghỉ hay không.

  Sau khi có thông tin trên báo chí, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tiếp thu các ý kiến và tổ chức rút kinh nghiệm./.

  Theo Zing

  Kết quả bất ngờ về đánh giá học sinh tiểu học Kết quả đánh giá kỹ năng đọc của học sinh đầu cấp tiểu học vừa được công bố cho thấy, việc đọc từ quen thuộc và thành tiếng của học sinh cao hơn so với chuẩn Bộ GD&ĐT đề ra. Kết quả công bố tại hội nghị tổng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Hệ Cao Đẳng Ngành Tiếng Hàn, Tiếng Nhật
 • Trung Tâm Hợp Tác Và Phát Triển Việt
 • Tải Về Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản : Hiragana & Katakana (2 Tập) Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Mình Học Được Gì Từ Việc Luyện Viết Chữ Hiragana
 • ‎học Tiếng Nhật Hiragana Và Katakana Miễn Phí
 • Danh Sách Các Trường Cấp 2 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tốt Nhất Ở Tp. Hcm
 • Giáo Viên Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Nhật Tại Nhà Tphcm
 • Có Nên Lựa Chọn Gia Sư Quận Hai Bà Trưng Dạy Tiếng Nhật?
 • Dĩa Sammurai: Vlogger Hài Hước Dạy Tiếng Nhật (#nhậtbản Series)
 • Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Nhật Tại Huế
 • Những cơ hội ngày càng rộng mở đối với ngành tiếng Nhật khiến cho không ít các bậc phụ huynh lẫn học sinh định hướng đến chuyện học ngoại ngữ này. Còn gì tuyệt vời hơn nếu các bạn học sinh có thể đi học tại các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội để ôn luyện khả năng ngôn ngữ từ sớm.

  Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đã có 4 trường tiểu học dạy tiếng Nhật.

  I. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

  Danh sách các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội:

  Tiểu học Nguyễn Du

  11-13 Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Tiểu học Chu Văn An

  260 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  Tiểu học Khương Thượng

  Số 8 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa,Hà Nội

  Tiểu học Quốc tế Gateway

  Số 89 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

  THCS Lý Thường Kiệt là một trong các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên, và đưa giảng dạy tiếng Nhật thành môn học chính của mình. Đây là cơ hội cho các em học sinh có cơ hội học tập, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản ngay từ khi còn nhỏ.

  Các tiết học tiếng Nhật tại THCS Chu Văn An ngoài việc học ngoại ngữ, các em hoc sinh còn được tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa, thậm chí cả ẩm thực Nhật Bản.

  Rất nhiều em học sinh bày tỏ sự yêu thích với môn học mới này và mong muốn được đi du học Nhật Bản sau này.

  Trường Phương Mai rất chú trọng đưa các lớp học tiếng Nhật vào chương trình giảng dạy. Đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa sôi nổi do trường tổ chức như “Lễ hội Hoa Anh Đào”, các chuyên đề tiếng Nhật, các hoạt động giao lưu ngôn ngữ…”Liên hoan phim Tiếng Nhật” đạt giải Quốc gia.

  Trao bằng chứng nhận tốt nghiệp khóa học tại Riki Nihongo cùng diễn viên “Về nhà đi con”

  Là một trong những trường cấp 2 dạy thí điểm tiếng Nhật đầu tiên ở Hà Nội, cho đến nay sau nhiều năm giảng dạy trường đã gặt hái được những thành tựu tích cực. Trường Lomonoxop từng được vinh dự tặng thưởng cho nhiều học sinh học tiếng Nhật xuất sắc, do chính Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật bản trao tặng.

  Những tiết học vui và thú vị tại trung tâm Riki Nihongo

  Trường THCS Thực Nghiệm cũng là một trong các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên. Hình thức xét tuyển vào lớp tiếng Nhật tại trường là xét tuyển theo học bạ, đồng thời học sinh phải làm cả bài thi đánh giá năng lực đầu vào tiếng Nhật.

  Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

  Giáo viên người Nhật tại Riki Nihongo

  Mon sensei – giáo viên người Việt với kinh nghiệm 3 năm giảng dạy

  III. CÁC TRUNG TÂM DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

  Bên cạnh việc học tiếng Nhật căn bản từ các trường học, việc đi học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội cũng là môt sự lựa chọn thông minh hiện nay.

  Với mục đích hướng đến đào tạo du học và XKLĐ, nhiều trung tâm có một đội ngũ giáo viên mạnh, kết hợp giữa giáo viên người Nhật và người Việt vào quá trình giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

  Riki Nihongo!

  Các trung tâm tiếng Nhật cũng có lợi thế rất lớn nhờ sự chuyên sâu đào tạo vào một lĩnh vực duy nhất là ngoại ngữ, áp dụng các phương pháp mới mẻ như dạy học qua âm nhạc, qua anime, các mẹo hay giúp ghi nhớ sâu và bền vững với từng kiến thức đã học.

  Hơn thế nữa, việc được học tập dưới sự giảng dạy của chính những giáo viên người Nhật là thế mạnh rất lớn giúp các học sinh được rèn luyện khả năng nghe và phát âm chuẩn Nhật, cùng với khả năng phản xạ giao tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội
 • Dạy Tiếng Nhật Cho Người Bắt Đầu Tại Hải Phòng
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Hải Phòng
 • Top 8 Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Uy Tín Nhất Hải Phòng
 • Lớp Dạy Học Tiếng Nhật Tại Hải Phòng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Danh Sách Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Trường Cấp 2 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tốt Nhất Ở Tp. Hcm
 • Giáo Viên Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Nhật Tại Nhà Tphcm
 • Có Nên Lựa Chọn Gia Sư Quận Hai Bà Trưng Dạy Tiếng Nhật?
 • Dĩa Sammurai: Vlogger Hài Hước Dạy Tiếng Nhật (#nhậtbản Series)
 • Nhu cầu học tiếng Nhật và du học Nhật Bản ngày càng tăng cao khiến các bậc phụ huynh muốn định hướng cho con học tiếng Nhật càng sớm càng tốt. Danh sách các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội sau đây sẽ là sự tham khảo cho những em học sinh có định hướng từ sớm.

  I. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CẤP 3 DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

  Với mong muốn học tiếng Nhật và đi du học Nhật Bản ngay từ khi còn trên ghế nhà trường của rất nhiều phụ huynh và học sinh, THPT Phan Huy Chú tích cực mở lớp dạy tiếng Nhật (hệ ngoại ngữ 2) theo hình thức xét tuyển.

  Bên cạnh đó trường cũng có nhiều hội thảo, hoạt động văn hóa Nhật Bản nhằm giao lưu, lắng nghe những tâm tư thắc mắc của các em học sinh.

  Chu Văn An là một trong rất ít các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội có lớp dạy tiếng Nhật ngay từ cấp Tiểu học, THCS lẫn THPT.

  Sau nhiều năm đưa bộ môn tiếng Nhật vào giảng dạy, trường đã đạt được những thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy, góp phần đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật ngay từ nhỏ của nhiều gia đình và con em học sinh.

  Chất lượng giảng dạy và đào tạo luôn là một trong các thế mạnh của trường.

  Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  Được đưa vào giảng dạy từ năm 2005 – 2006, THPT Chuyên Ngoại ngữ là một trong các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên.

  Bắt đầu chỉ từ hơn 20 em, cho đến nay trường đã có khoảng 250 học sinh theo học tiếng Nhật. Với 10 năm phát triển và gắn bó, cho đến nay bộ môn tiếng Nhật tại trường đã có những thành công và thành tích xuất sắc vượt trội.

  Số lượng học sinh tuyển hàng năm tại trường: từ 30 đến 40 học sinh.

  Hình thức xét tuyển: trường sẽ tổ chức thi đánh giá trình độ tiếng Nhật (cần tối thiểu trình độ N4), ngoài ra đánh giá theo kết quả các bài thi vào cấp 3.

  Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  4. Trường THPT Phan Đình Phùng

  Tại trường THPT Phan Đình Phùng có các lớp theo hệ 3 năm dành cho các bạn học sinh đủ điểm chuẩn với môn tiếng Anh có nguyện vọng theo học.

  Lớp tiếng Nhật hàng năm của trường có chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 40 học sinh.

  Hình thức xét tuyển là dựa trên kết quả bài thi kiểm tra vào cấp 3 của Sở giáo dục đào tạo, kèm theo một bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào. Ngoài ra điều kiện bắt buộc để được ứng tuyển vào lớp này là đã học tiếng Nhật trong 4 năm tại cấp THCS.

  Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Giống với trường THPT Việt Đức, trường Kim Liên theo hình thức dự tuyển vào lớp tiếng Nhật theo kết quả thi cấp 3, và cũng yêu cầu phải có 4 năm học THCS tiếng Nhật từ trước.

  Địa chỉ: 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

  II. CÁC TRUNG TÂM DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

  Bên cạnh việc học tiếng Nhật căn bản từ các trường học, việc đi học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội cũng là môt sự lựa chọn thông minh hiện nay.

  Với mục đích hướng đến đào tạo du học và XKLĐ, nhiều trung tâm có một đội ngũ giáo viên mạnh, kết hợp giữa giáo viên người Nhật và người Việt vào quá trình giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

  Các trung tâm tiếng Nhật cũng có lợi thế rất lớn nhờ sự chuyên sâu đào tạo vào một lĩnh vực duy nhất là ngoại ngữ, áp dụng các phương pháp mới mẻ như dạy học qua âm nhạc, qua anime, các mẹo hay giúp ghi nhớ sâu và bền vững với từng kiến thức đã học.

  Hơn thế nữa, việc được học tập dưới sự giảng dạy của chính những giáo viên người Nhật là thế mạnh rất lớn giúp các học sinh được rèn luyện khả năng nghe và phát âm chuẩn Nhật, cùng với khả năng phản xạ giao tiếp.

  Mon sensei – giáo viên người Việt với kinh nghiệm 3 năm giảng dạy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Nhật Cho Người Bắt Đầu Tại Hải Phòng
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Hải Phòng
 • Top 8 Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Uy Tín Nhất Hải Phòng
 • Lớp Dạy Học Tiếng Nhật Tại Hải Phòng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tại Hải Phòng
 • Tổng Hợp Các Trường Đại Học Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Hàn Quốc Về Khối Ngành Nghệ Thuật
 • An Japan: ‘học 2 Ngoại Ngữ Để Theo Đuổi Ngành Du Lịch’
 • Nữ Sinh Ngành Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha Diện Áo Dài Trắng Gây Sốt, Soi Kỹ Hóa Ra Là Gương Mặt Thân Quen
 • Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Hệ Chính Quy Ngành Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha
 • Trường Đh Hà Nội Giải Trình 6 Ngành Học Bị Dừng Tuyển Sinh
 • Ở Hà Nội hiện nay có bao nhiêu trường Đại Học, Khối A, Khối B, Khối C, Khối D… Các trường Đại Học ở Hà Nội hiện nay – chi tiết: các trường Đại Học ở Hà Nội xét tuyển theo khối

  Ngoài những trường Cao Đẳng hệ chính quy, Hà Nội là một thành phố lớn với rất nhiều trường Đại Học trọng điểm. Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ thống kê tất cả các trường Đại Học nằm trên địa bàn Hà Nội (mới nhất, cụ thể nhất)

  Khối A:

  1. Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

  2. Học Viện An Ninh Nhân Dân

  3. Đại Học Sư Phạm Hà Nội

  4. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc

  5. Đại Học Dược Hà Nội

  6. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc

  7. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  8. Đại Học Luật Hà Nội

  9. Đại Học Dầu Khí Việt Nam

  10 Trường Sĩ Quan Lục Quân 1

  11. Học Viện Ngoại Giao

  12. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc

  13. Đại Học Bách Khoa Hà Nội

  14. Khoa Y Dược ĐH QGHN

  15. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  16. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

  17. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Bắc

  18. Học Viện Tài Chính

  19. Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc

  20. Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

  21. Đại Học Thương Mại

  22. Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  23. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc

  24. Đại Học Hà Nội

  25. Đại Học Điện Lực

  26. Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Bắc )

  27. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )

  28. Đại Học Mỏ Địa Chất

  29. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  30. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )

  31. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  32. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  33. Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

  34. Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

  35. Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

  36. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

  37. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Nam

  38. Học Viên Chính Sách và Phát Triển

  39. Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 )

  40. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )

  41. rường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc

  42. Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 )

  43. Viện Đại Học Mở Hà Nội

  44. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )

  45. Đại Học Công Đoàn

  46. Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội

  47. Học Viện Ngân Hàng

  48. Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

  49. Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh Những Trường Đại Học Ở Trung Quốc Nổi Tiếng Sở Hữu Dàn Nữ Sinh Đẹp Như Hoa
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Hàng Đầu Ở Bắc Kinh
 • Chi Phí Các Trường Đại Học Ở Bắc Kinh Trung Quốc Năm 2022
 • Đại Học Bắc Kinh: Ngôi Trường Danh Giá Bậc Nhất Trung Quốc
 • Mách Bạn. Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Tìm Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Nhật Bản
 • Cách Tính Điểm Thi Jlpt Năm 2022 Và Các Lớp Dạy Tiếng Nhật Miễn Phí Cho Người Lao Động Tại Nhật Bản
 • Phương Pháp Callan Trong Giảng Dạy Tiếng Anh Online
 • Tuyển Trợ Giảng Dạy Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em
 • Phụ huynh xem danh sách các trường Cấp 2 và Cấp 3 có lớp chuyên tiếng Nhật tại HN

  Trường Cấp 2 có lớp chuyên tiếng Nhật

  Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 – 50 học sinh

  Cách thức xét tuyển: Dựa trên học bạ và đăng ký nguyện vọng vào Phiếu khảo sát thông tin học sinh

  Địa chỉ: 17 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 – 50 học sinh (tùy từng năm)

  Cách thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ và Bài thi đánh giá năng lực đầu vào tiếng Nhật

  Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

  Trường Cấp 3 có lớp chuyên tiếng Nhật

  Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 30 – 40 học sinh

  Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

  Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 học sinh

  Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

  Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 học sinh

  Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

  Địa chỉ: Số 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

  Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 35 – 40 học sinh

  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

  Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

  Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

  Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ chúng tôi có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

  Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

  Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

  Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

  Các bước thực hiện xem học phí

  Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư Piano qua ứng dụng Daykemtainha.vn .

  Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng chúng tôi phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

  Bước 2: Nhấp ” chúng tôi ” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

  Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

  Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

  Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

  Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

  Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập.

  Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

  Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

  Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy uy tín tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Email: [email protected]

  Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

  Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻ: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Việt Tại Nhật Bản
 • Danh Sách Các Trường Có Khoa Tiếng Nhật Ở Việt Nam
 • Nhật Bản Sẽ Tăng Thời Gian Đến Lớp Bắt Buộc Ở Các Trường Dạy Tiếng Nhật
 • Đi Tắt Đón Đầu Với Danh Sách Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội
 • Bỏ Tiếng Nga Trong Hệ Thống Giáo Dục, Ukraine Ấn Định Thời Điểm Dạy Tiếng Quốc Ngữ
 • Hà Nội Cân Nhắc Việc Dạy Tiếng Nhật Ở Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Kèm Tiếng Nhật Tốt Nhất Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm?
 • Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tốt Nhất Khu Vực Quận 9, Tp Hcm 2022
 • Top 6 Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tốt Nhất Khu Vực Quận Thủ Đức, Tp. Hcm 2022
 • Dạy Kèm Tiếng Nhật Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Thông tin từ năm học 2022 – 2022 sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm dạy tiếng Nhật khiến nhiều phụ huynh quan tâm.

  Ông Chử Xuân Dũng, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2022” (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2022) có yêu cầu đa dạng hóa ngoại ngữ trong nhà trường. Việc đưa Tiếng Nhật vào giảng dạy ở bậc tiểu học nằm trong khuôn khổ của Đề án này.

  Hình ảnh đặc trưng của đất nước Nhật Bản

  Về việc những trường nào sẽ thực hiện thí điểm, ông Dũng cho biết Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến sẽ mời hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn tới để trao đổi, lấy ý kiến. Số lượng trường có thể nhiều hơn 3 (như thông tin từ ĐSQ Nhật Bản) nếu như nhiếu trường có nguyện vọng.

  Về giáo viên, ông Dũng cho biết Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã có Khoa tiếng Nhật từ vài năm nay. “Trước đây việc đưa tiếng Nhật vào các trường THCS là dự án của phía Nhật Bản nên không có biên chế giáo viên, các trường phải mời giáo viên hợp đồng. Sau một thời gian triển khai, thấy được nhu cầu của phụ huynh và học sinh, Hà Nội đã chủ động xây dựng các nguồn lực để thực hiện. Các trường THCS, THPT của thành phố đang dạy Tiếng Nhật đều có biên chế cho giáo viên môn ngoại ngữ này. Ổn định chỉ tiêu biên chế nên ổn định đội ngũ giáo viên”.

  Về giáo viên bản ngữ, ông Dũng cho biết sẽ có tình nguyện viên do phía Nhật Bản hỗ trợ.

  Theo ông Dũng, chương trình dạy sẽ do phía Nhật Bản cung cấp, Việt Nam thẩm định và lựa chọn. Chương trình sẽ phải phù hợp với các chương trình Tiếng Nhật ở bậc học trên hiện đang được giảng dạy ở các trường phổ thông ở Hà Nội.

  “Chúng tôi đang và sẽ phải bàn rất kỹ xem việc dạy tiếng Nhật sẽ bắt đầu từ lớp mấy” – ông Dũng cho biết và khẳng định chắc chắn sẽ không phải dạy từ lớp 1, lớp 2, mà có thể là từ lớp 3 nhưng cũng có thể là từ lớp 4 hoặc thậm chí lớp 5. Việc học ngoại ngữ không đơn thuần là biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và về tinh thần của người Nhật”.

  “Chúng tôi sẽ mời các nhà khoa học, các chuyên gia ngôn ngữ đóng góp ý kiến về vấn đề này. Chúng tôi chỉ thực hiện khi đã chuẩn bị kỹ càng các điều kiện chứ không vội vàng”.

  Hiện nay, có khoảng 5.000 học sinh tại 14 trường THCS trên địa bàn Hà Nội đang theo học tiếng Nhật.

  Ngân Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Nhật Ngữ Đông Du Có Học Phí Bao Nhiêu?
 • Các Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tốt Và Uy Tín Tại Tphcm
 • Tìm Giáo Viên Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà Hcm
 • Gia Sư Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà Tphcm
 • Tìm Gia Sư Dạy Kèm Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà Ở Tphcm
 • Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Nhật Bản
 • Cách Tính Điểm Thi Jlpt Năm 2022 Và Các Lớp Dạy Tiếng Nhật Miễn Phí Cho Người Lao Động Tại Nhật Bản
 • Phương Pháp Callan Trong Giảng Dạy Tiếng Anh Online
 • Tuyển Trợ Giảng Dạy Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em
 • Phương Pháp Giảng Dạy Nào Phù Hợp Cho Tất Cả Học Viên
 • CÁC TRƯỜNG CẤP 3 DẠY TIẾNG NHẬT TẠI HÀ NỘI

  Sau tiếng Anh, tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ tiếp theo được nhiều trường THPT tại Việt Nam lựa chọn để giảng dạy cho các học sinh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp danh sách các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội, giúp các phụ huynh, học sinh có những định hướng sớm nhất.

  👉Đăng ký ngay khóa học Tiếng Nhật luyện thi vào 10 chuyên của JVRC: SĐT 0972 375 194 (Ms.Lan Anh) hoặc inbox ngay cho fanpage để được tư vấn trực tiếp.

  1. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

  THPT Chuyên Ngoại ngữ là một trong các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên.

  👉Số lượng học sinh tuyển hàng năm tại trường: từ 30 đến 40 học sinh.

  👉 Hình thức xét tuyển: trường sẽ tổ chức thi đánh giá trình độ tiếng Nhật (cần tối thiểu trình độ N4), ngoài ra đánh giá theo kết quả các bài thi vào cấp 3.

  👉Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  👉THPT Chu Văn An là 1 trong những ngôi trường lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Đặc biệt đây còn là một trong rất ít các trường có lớp dạy tiếng Nhật ngay từ cấp Tiểu học, THCS lẫn THPT.

  👉Với nhiều năm giảng dạy tiếng Nhật. Chất lượng giảng dạy và đào tạo luôn là một trong các thế mạnh của trường.

  👉Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  3. Trường THPT Phan Huy Chú

  👉Tại trường Phan Huy Chú tiếng Nhật thuộc hệ ngoại ngữ 2 theo hình thức xét tuyển. Đặc biệt, ngoài công tác đào tại tại trường cũng có nhiều hội thảo, hoạt động văn hóa Nhật Bản nhằm giao lưu, lắng nghe những tâm tư thắc mắc của các em học sinh.

  👉Địa chỉ: 34 Ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  👉Lớp tiếng Nhật hàng năm của trường có chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 40 học sinh.

  Hình thức xét tuyển là dựa trên kết quả bài thi kiểm tra vào cấp 3 của Sở giáo dục đào tạo, kèm theo một bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào. Ngoài ra điều kiện bắt buộc để được ứng tuyển vào lớp này là đã học tiếng Nhật trong 4 năm tại cấp THCS.

  👉Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  👉Giống với trường THPT Việt Đức, trường Kim Liên theo hình thức dự tuyển vào lớp tiếng Nhật theo kết quả thi cấp 3, và cũng yêu cầu phải có 4 năm học THCS tiếng Nhật từ trước.

  👉Địa chỉ: 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

  6. Trường THPT Phan Đình Phùng

  👉Tại trường THPT Phan Đình Phùng có lớp tiếng Nhật theo hệ 3 năm dành cho các bạn học sinh đủ điểm chuẩn có nguyện vọng theo học.

  👉Địa chỉ: 30 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

  Sau khi hoàn thành chương trình THPT, các học sinh hoàn toàn có thể đăng ký du học Nhật Bản hoặc thi tuyển vào các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam có ngành ngôn ngữ tiếng Nhật.

  #Tiếng_Nhật_luyện_thi_vào_lớp_10

  #Tiếng_Nhật_luyện_thi_Chuyên_ngữ

  Thông tin liên hệ: Trung tâm tiếng Nhật JVRC

  🕹Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Hà Nội.

  ☎️Tel: 024-3232 1581/ 0972-375-194 (Ms. Lan Anh)

  🖲Email: [email protected]

  🖥Youtube: Trung Tâm Tiếng Nhật JVRC

  Fanpage học tiếng Nhật: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/

  Fanpage tư vấn du học: https://www.facebook.com/DuhocJVRC/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Việt Tại Nhật Bản
 • Danh Sách Các Trường Có Khoa Tiếng Nhật Ở Việt Nam
 • Nhật Bản Sẽ Tăng Thời Gian Đến Lớp Bắt Buộc Ở Các Trường Dạy Tiếng Nhật
 • Đi Tắt Đón Đầu Với Danh Sách Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội
 • Học Phí, Cách Xét Tuyển Vào Trường Tiểu Học Tư Thục Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Lưu Ý: Tuyển Sinh Năm Học 2022
 • Top 10 Trường Tiểu Học Quốc Tế Dạy Tốt Nhất Ở Tp Hcm
 • Chọn Chương Trình Ngoại Ngữ Nào Ở Tiểu Học?
 • Hai Ngôi Trường Nổi Tiếng Củavà Hành Trình Gắn Kết Với Tiếng Pháp
 • Trường Thpt Chu Văn An Nhận Nhãn Hiệu Trường Có Chất Lượng Xuất Sắc Trong Dạy Song Ngữ Tiếng Pháp
 • Địa chỉ: 15 Đông Quan, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

  Năm học 2022-2021, trường Tiểu học và THCS FPT tuyển 330 em khối 1 theo hai hình thức là tuyển thẳng và sơ tuyển. Trường tuyển thẳng học sinh đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi năng khiếu cấp thành phố trở lên cho lứa tuổi mẫu giáo.

  Về sơ tuyển, hình thức là thi tuyển trực tiếp hoặc online. Với thi trực tiếp, học sinh cần tham gia một buổi trải nghiệm tại trường để kiểm tra các kỹ năng vận động, khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và đánh giá chỉ số cảm xúc (EQ).

  Với hình thức online, thí sinh cần gửi cho trường video dự tuyển với ba nội dung giới thiệu bản thân, thể hiện năng khiếu hát hoặc múa, khả năng khéo léo qua vẽ (hình tròn, hình vuông, tam giác) hoặc xé giấy. Trường khuyến khích học sinh thuyết trình bằng tiếng Anh, thể hiện sự sáng tạo.

  Ngoài ra, trường FPT còn tuyển bổ sung học sinh khối 2, 3 bằng hình thức làm bài thi trực tiếp tại trường.

  Học phí và các loại chi phí áp dụng cho học sinh nhập học năm học 2022-2021 của trường như sau:

  Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội

  Địa chỉ: Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

  Trường tuyển sinh 6 lớp 1, mỗi lớp 30 học sinh qua phỏng vấn trực tiếp và đánh giá. Học sinh được đánh giá năng lực (sức khỏe, tư duy, cảm xúc, ghi nhớ, tưởng tượng) qua câu lạc bộ The Little Hansers tổ chức cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 và phỏng vấn trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường.

  Phụ huynh học sinh trả lời các câu hỏi khảo sát của trường làm căn cứ lựa chọn học sinh. Ngoài ra, học sinh phải gửi video giới thiệu bản thân (tối đa 3 phút). Với những em không học câu lạc bộ The Little Hansers, trường sẽ tổ chức đánh giá vào ngày 14/6.

  Năm ngoái, học phí dành cho học sinh lớp 1 là 3 triệu đồng một tháng, tiền bán trú 500.000 đồng. Ăn sáng, trưa và quà chiều 70.000 đồng một ngày. Nếu đón con muộn, phụ huynh đóng thêm 200.000 đồng một tháng.

  Như vậy, tổng số tiền phụ huynh phải nộp cho con trong một tháng khoảng 5,2 triệu đồng. Ngoài ra, tùy vào việc có tham gia các môn bổ trợ, nâng cao, tiếng Anh, phụ huynh có thể phải đóng thêm tới 4,5 triệu một tháng, chưa kể các phí khác như đồng phục, xe đưa đón, bảo hiểm.

  Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy

  Địa điểm: Số 6 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy.

  Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy tuyển sinh 6 lớp 1 với 180 học sinh, sĩ số lớp trên dưới 30 em với hai mô hình. Lớp song ngữ học tiếng Anh 11 tiết mỗi tuần, trong đó Ngôn ngữ Anh 7 tiết (4 tiết do Trung tâm Apollo giảng dạy) và bốn tiết học các môn Toán, Khoa học, Mỹ thuật, ILP.

  Lớp chất lượng cao với chương trình giống lớp song ngữ, chỉ khác không học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Các em học tiếng Anh 10 tiết/tuần, trong đó 7 tiết Ngôn ngữ, một tiết Toán, một tiết Khoa học và một tiết Mỹ thuật.

  Sau khi đăng ký dự tuyển, phụ huynh sẽ nhận được lịch cho con đến trường khám sức khỏe, phỏng vấn, trò chuyện và tham gia một số hoạt động. Nhà trường sẽ thông báo kết quả trong một tuần sau khi học sinh tham gia dự tuyển. Nhận thông báo trúng tuyển, phụ huynh tới làm thủ tục nhập học cho con. Phí ghi danh là 5 triệu đồng, sẽ được hoàn trả vào tháng 10/2020.

  Học phí năm nay là 7 triệu đồng một tháng với hệ song ngữ và 6 triệu với hệ chất lượng cao. Mức này đã bao gồm phí bán trú, tiền xây dựng đầu năm, trải nghiệm ở trung tâm trải nghiệm của trường, văn phòng phẩm. Về đồng phục, trường phát miễn phí 5-7 loại mỗi năm.

  Ngoài học phí, phụ huynh chỉ phải đóng thêm tiền ăn hay dịch vụ xe đưa đón theo đăng ký.

  Tiểu học Marie Curie

  Địa chỉ: Cơ sở 1 phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 phường Kiến Hưng, Hà Đông.

  Với cơ sở 1 ở Nam Từ Liêm, trường tuyển 150 học sinh lớp 1 truyền thống, quy mô khoảng 30 em mỗi lớp, 24 học sinh vào lớp 1 chương trình quốc tế Oxford. Phụ huynh sẽ viết và nộp phiếu đăng ký vào lớp 1 đến ngày 28/5. Học sinh sẽ được kiểm tra khả năng tiếng Anh để xếp lớp cho phù hợp trước khi nhập học. Danh sách trúng tuyển được công bố vào ngày 4/6.

  Trường thông báo học phí và phí bán trú hai tháng 8 và 9 năm 2022 đối với hệ truyền thống là 11 triệu đồng (tức 5,5 triệu mỗi tháng); tiền ăn sáng là 30.000 đồng một suất, ăn trưa và chiều là 70.000 đồng. Tiếng Anh quốc tế là 9,2 triệu đồng một học kỳ, hỗ trợ cơ sở vật chất 2 triệu đồng một năm.

  Ngoài ra, phụ huynh phải đóng thêm các khoản phí gồm xe đưa đón (nếu đi bus) từ 2 đến 3,2 triệu đồng; quỹ hội phụ huynh, sổ liên lạc điện tử một triệu đồng mỗi năm; bảo hiểm y tế và thân thể dự kiến 760.000 đồng mỗi năm.

  Với chương trình quốc tế Oxford, học phí và và phí bán trú hai tháng 8 và 9 là 14 triệu đồng (tức 7 triệu mỗi tháng), chương trình quốc tế Oxford là 23 triệu (1.000 USD) một kỳ. Các khoản khác như với chương trình truyền thống.

  Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội

  Địa chỉ: Cơ sở 1 khu đô thị Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm.

  Trường Đoàn Thị Điểm – Hà Nội là trường đầu tiên được xây dựng theo mô hình song ngữ ở Hà Nội trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài, thuộc trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Năm học 2022-2021, trường tuyển sinh ba hệ ở hai cơ sở. Với cơ sở 1 ở Nam Từ Liêm, trường tuyển lớp tiếng Pháp theo dự án “dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp” với 30 học sinh; lớp tăng cường tiếng Anh 360 học sinh và lớp tiếng Anh quốc tế 48 học sinh. Với cơ sở 2 ở Bắc Từ Liêm, trường tuyển 120 học sinh hệ tăng cường tiếng Anh và 24 học sinh tiếng Anh quốc tế.

  Hình thức xét tuyển là phỏng vấn trực tiếp. Sau khi đăng ký, nhà trường sẽ gửi lịch phỏng vấn. Thời gian nộp đơn đến ngày 20/5. Dự kiến thời gian xét tuyển là từ 26/5 đến khi đủ chỉ tiêu.

  Trường không thông báo công khai học phí trên website.

  Tiểu học Lê Quý Đôn

  Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

  Ngôi trường với lịch sử hơn 15 năm tuyển sinh 12 lớp 1 với 360 học sinh, mỗi lớp 30 em. Hình thức tuyển sinh là phỏng vấn online. Học sinh gửi kèm video giới thiệu bản thân về email của nhà trường.

  Trường ưu tiên những học sinh có anh/chị/em cùng đăng ký dự tuyển hoặc đã và đang học tại trường, những em đã tham gia chương trình trải nghiệm câu lạc bộ Ngôi nhà mơ ước 2022 và đăng ký nhập học sớm.

  Trường không thông báo học phí trên website.

  Tiểu học – THCS Pascal

  Địa chỉ: Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

  Trường tuyển sinh từ lớp 1 đến 5 hệ chất lượng cao và quốc tế Cambridge. Phương thức xét tuyển với lớp 1 là phỏng vấn tiếng Anh và làm bài trắc nghiệm IQ. Học sinh có nguyện vọng vào lớp 2 đến 5 của trường phải làm bài kiểm tra đầu vào các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

  Lịch tuyển sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần. Nếu đăng ký học chương trình quốc tế Cambridge, học sinh dự tuyển được phỏng vấn thêm tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

  Học phí năm 2022-2021 như sau:

  Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu

  Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

  Trường tuyển 9 lớp 1 song ngữ quốc tế Cambridge (CI), sĩ số không quá 26 học sinh mỗi lớp. Phụ huynh đăng ký online sau đó sẽ được ban tuyển sinh duyệt và cấp mã hồ sơ, nhận email hướng dẫn về thời gian và phương thức dự tuyển.

  Ngoài ra, trường còn tuyển bổ sung các lớp 2, 3, 4, 5. Học sinh có nguyện vọng dự tuyển đăng ký trực tuyến vào danh sách chờ. Nhà trường sẽ chủ động liên lạc khi có chỉ tiêu.

  Về học phí, hệ song ngữ quốc tế Cambridge (CI) bậc tiểu học là 8,5 triệu đồng, học hai buổi mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần.

  Ngoài ra, phụ huynh phải đóng các khoản phí gồm nhập học, hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, đồng phục, phí bảo hiểm y tế, thân thể, phí tham gia hoạt động trải nhiệm, tham quan, giao lưu học tập với các trường trong và ngoài nước, tiền mua sách học, sách tham khảo, học liệu, tiền ăn trưa, ôtô tùy nhu cầu đăng ký dịch vụ.

  Phổ thông liên cấp Wellspring

  Địa chỉ: Ái Mộ, Phường Bồ Đề, quận Long Biên.

  Năm nay, trường Wellspring tuyển sinh lớp 1 đến 5 hệ song ngữ Việt Nam – Mỹ. Học sinh xin nhập học phải tham gia phỏng vấn, tìm hiểu tính cách, nhu cầu và mục tiêu. Phụ huynh cũng cần tham gia phỏng vấn để tìm hiểu mục tiêu và định hướng giáo dục.

  Các bài kiểm tra đầu vào áp dụng với lớp 1 là đánh giá tư duy về số học, ngôn ngữ tiếng Anh và các kỹ năng diễn dạt, hợp tác, quan sát, ghi nhớ, vận động, tưởng tượng của học sinh. Học sinh lớp 2 đến 5 làm bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

  Học phí năm học 2022-2021 đối với học sinh lớp 1 là 142,520 triệu đồng, bao gồm toàn bộ chương trình học trong thời gian chính khóa và chương trình ngoại khóa được quy định trong lịch năm học của trường cùng các lệ phí thi cuối cấp các môn học tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế.

  Ngoài ra, phụ huynh phải đóng cho con phí ghi danh, xếp lớp 2 triệu đồng, dịch vụ bán trú gần 24 triệu đồng một năm, phí xây dựng và phát triển trường 15 triệu, đồng phục 3,9 triệu, sách giáo khoa giáo trình học liệu học phẩm 5,5 triệu, phí ôtô đưa đón từ 1,7 đến 4 triệu đồng tùy hình thức đăng ký và địa điểm.

  Tiểu học Newton

  Địa chỉ: Cơ sở 1 khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm; cơ sở 2 ở 136 Hồ Tùng Mậu, Gold Mark City, Bắc Từ Liêm; cơ sở 3 ở khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông.

  Để xét tuyển vào trường, phụ huynh gửi video 2-5 phút quay các con kể lại bằng tiếng Việt trích đoạn câu chuyện cổ tích Việt Nam hoặc có thể bổ sung một video giới thiệu bằng tiếng Anh về bản thân, gia đình, sở thích, ước mơ. Ngoài ra, học sinh sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn tư duy và khả năng tiếng Anh.

  Năm học ở Newton gồm 10 tháng, học phí cụ thể với học sinh bán trú như sau:

  Với học sinh nội trú (ở lại đêm và thứ bảy, chủ nhật), phụ huynh đóng thêm cho con 7.500.000 đồng mỗi tháng. Nhà trường chỉ nhận học sinh nội trú từ lớp 2 trở lên.

  Tiểu học Vinschool

  Địa chỉ: Trong các khu đô thị của tập đoàn Vingroup tại Long Biên, Ba Đình, Nam Từ Liêm (hai cơ sở), Hai Bà Trưng, Hoài Đức.

  Tất cả học sinh mới đăng ký học tại Vinschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển đầu vào do nhà trường tổ chức, thời gian tuyển sinh đến tháng 8.

  Học phí cấp tiểu học hệ chuẩn Vinschool 6,5 triệu đồng mỗi tháng, hệ nâng cao 12 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng mức phí dự tuyển đầu vào 2 triệu đồng mỗi lần dự tuyển. Phí dịch vụ bán trú 1,4 triệu đồng, phí phát triển trường 3,2 triệu đồng, phí học phẩm 2,5 triệu, phí đồng phục 2,1 triệu, phí hoạt động trải nghiệm 1,5 triệu, phí dịch vụ cổng thông tin điện tử 400.000 đồng, bảo hiểm y tế bắt buộc, phí xe đưa đón 1,4-2,4 triệu tùy từng loại.

  Liên cấp Việt – Úc Hà Nội

  Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

  Trường tuyển mới 80 học sinh lớp 1 Cambridge Primary và 60 học sinh lớp 1 ESL. Học sinh dự tuyển lớp 1 sẽ theo hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp. Nội dung là năng lực tư duy – ngôn ngữ và tiếng Anh.

  Trường cũng tuyển bổ sung học sinh từ lớp 2 đến 5 bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp và viết các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

  Học phí năm học 2022-2021 với hệ tiểu học Cambridge Primary là 130 triệu đồng, ESL là 99,2 triệu đòng. Phụ huynh đóng thêm các khoản phí khác gồm phí ghi danh hơn 1 triệu đồng, giữ chỗ 10,5 triệu, quỹ hỗ trợ phát triển trường 10 triệu, tiền ăn 18 triệu, tiền xe nếu đăng ký 22 triệu đồng. Tất cả tính theo một năm học.

  Trường cũng lưu ý các khoản phí nêu trên chưa bao gồm tiền đồng phục, sách giáo khoa, đồ dùng học tập.

  Dương Tâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trường Tiểu Học Ở Hà Nội Đào Tạo Môn Tiếng Anh Chất Lượng
 • Thông Báo Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 1 Song Ngữ Tiếng Pháp Năm Học 2022
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Uy Tín Ở Tphcm
 • Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Tphcm Nên Biết
 • Danh Sách Các Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Ở Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Trường Tiểu Học Xã Hà Tây Đổi Mới Phương Pháp Dạy Tiếng Bahnar

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Chữ J’rai Và Bahnar Cho Hơn 11 Ngàn Học Sinh
 • Một Số Biện Pháp Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Qua Một Số Trò Chơi Dân Gian
 • Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ Lừa Đảo Hay Không?
 • Trò Lừa Kéo Dài 4 Năm Của Phan Ngọc Quốc
 • Phan Ngọc Quốc Có Lừa Đảo Hay Không
 • (GLO)- Nhờ tích cực đổi mới phương pháp dạy học tiếng Bahnar, Trường Tiểu học xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp học sinh hào hứng tiếp thu bài, nâng cao chất lượng học tập. Đồng thời, việc duy trì sĩ số học sinh cũng luôn được đảm bảo.

  Năm học 2022-2021, Trường Tiểu học xã Hà Tây có 24 lớp với 787 học sinh. Trong đó, 99% học sinh là người Bahnar. Ngay từ đầu năm học, cùng với việc dạy học theo chương trình phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quy định, nhà trường đã triển khai dạy tiếng Bahnar như một bộ môn trong chương trình. Theo đó, toàn trường có 3 lớp với hơn 200 học sinh của khối lớp 3, 4 và 5 được học tiếng Bahnar.

  Thầy Hoàng Bùi Luyện-Phó Hiệu trưởng nhà trường-chia sẻ: “Xác định được những khó khăn gặp phải khi triển khai chương trình, nhà trường đã bồi dưỡng 3 giáo viên là người Bahnar có kinh nghiệm, am hiểu phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt của người Bahnar để phụ trách dạy học ở 3 khối lớp. Đồng thời, nhà trường thường xuyên kiểm tra, dự giờ, đóng góp ý kiến để chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, thông qua môn học này sẽ giúp các em học sinh tăng cường tiếng Việt, học tốt hơn ở các môn khác. Đây cũng là cách để bảo tồn và phát huy nét đẹp ngôn ngữ và văn hóa truyền thống của đồng bào Bahnar”.

  Một tiết học tiếng Bahnar tại Trường Tiểu học xã Hà Tây, huyện Chư Păh. Ảnh: Ngọc Thu

  Là giáo viên phụ trách dạy tiếng Bahnar, cũng là người dân tộc bản địa ở xã Hà Tây, thầy A Dris đã vận dụng vào bài giảng cùng với phương pháp dạy học mới để truyền đạt kiến thức chương trình học bằng tiếng Bahnar giúp các em dễ hiểu, nắm bắt kiến thức tốt hơn.

  “Tôi định hướng để học sinh tìm hiểu nội dung bài học, liên hệ thực tế địa phương, trong sinh hoạt hàng ngày của các em. Từ đó, học sinh gần gũi với giáo viên, hiểu bài học hơn. Ngoài ra, tôi vận dụng linh hoạt 2 ngôn ngữ để giúp học sinh tiếp thu bài học tốt hơn”-thầy A Dris cho hay.

  Đến nay, chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Bahnar đã có nhiều chuyển biến, phát huy hiệu quả rõ rệt, giúp học sinh thêm hứng thú trong học tập, nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt và các môn học khác. Kết quả cuối năm học, 100% học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt môn học; tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt 98-100%.

  Học sinh Trường Tiểu Học xã Hà Tây hào hứng với môn học tiếng Bahnar. Ảnh: Ngọc Thu

  Được học tiếng mẹ đẻ từ năm lớp 3, em Bis (lớp 5C) đã mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập, siêng năng đến trường. Bis cho biết: “Lúc trước, em thấy tiếng Việt rất khó, em không hiểu bài nên không muốn đi học. Nhưng được thầy cô chỉ dạy bằng tiếng Bahnar, em dễ học bài hơn. Giờ không chỉ biết được tiếng Việt mà em còn biết đọc, viết cả tiếng Bahnar nữa. Em thấy vui khi được đến lớp”.

  Theo ông Nguyễn Đình Phước-Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chư Păh, Trường Tiểu học xã Hà Tây là một trong những điểm sáng của huyện trong việc thực hiện chương trình dạy học tiếng Bahnar. Thời gian tới, huyện sẽ tạo điều kiện để các giáo viên được tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy. Đối với tình trạng thiếu sách giáo khoa tiếng dân tộc thiểu số, vì đang trong quá trình chuẩn bị đổi sách mới do Bộ GD-ĐT biên soạn nên ngành GD-ĐT huyện sẽ trích tiền để mua, photocopy sách cũ cho giáo viên dùng tạm thời đến khi sách giáo khoa mới xuất bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Bahnar, Jrai Cho Học Sinh Th Vùng Dtts: Bồi Dưỡng Tình Yêu Tiếng Mẹ Đẻ
 • Lễ Cảm Tạ Kinh Thánh Tiếng Bahnar
 • Về Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam
 • Một Lần Đến Với Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam
 • Giáo Trình Học Tiếng Thái
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×