Top 21 # Bộ Thẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh Flashcard Oxford / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Bộ 600 Thẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh Flashcard Oxford / 2023

Thẻ học từ vựng Flashcards Oxford là một phương pháp học từ vựng siêu hiệu quả của tiến sỹ tâm lý học người Đức là Leitner sáng tạo ra.

Mặt trước – được thiết kế để ghi từ mới được ghi bằng phông chữ lớn. Mặt sau – bao gồm phần phiên dịch và hình ảnh giúp người học nhận dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ. Phương pháp học tập tiên tiến, cải thiện tối đa khả năng tiếp thu của người học, học thuộc ngay 10 từ/5 phút .

Các bước học với Flashcard

Bước 1: Học nhanh – Lấy ngẫu nhiên 3 thẻ để học cho đến khi thuộc. – Lấy tiếp ngẫu nhiên 3 thẻ khác cũng học cho đến khi thuộc. – Trộn ngẫu nhiên 6 thẻ vừa thuộc để kiểm tra một lần nữa, đối với từ đã nhớ rồi bạn bỏ một bên, đối với từ vựng còn chưa thuộc bạn tiếp tục giữ trên tay tiếp tục lật cho đến khi thuộc. – Lại lấy tiếp ngẫu nhiên 3 thẻ khác và lập lại quá trình tương tự. – Mỗi lần lật chỉ mất khoảng 1 giây, vì thế trong vòng 5 phút bạn có thể học được khoảng 10 từ vựng.

Bước 2: Nhớ lâu – Học theo nguyên lý tần số, từ nào khó nhớ sẽ được lặp lại nhiều lần.Từ nào dễ nhớ sẽ không cần lặp lại nữa. Đối với mỗi từ học được bạn cho vào hộp số 1. Nguyên tắc là nếu đúng (từ nhớ) thì sẽ bỏ lên hộp cao hơn, còn sai (từ chưa nhớ) sẽ trở về hộp số 1. Tùy vào từng hộp mà thời gian lặp lại sẽ khác nhau. Hộp 1 : ngày nào cũng xem lại, hộp 2 : 2 ngày xem lại 1 lần, hộp 3 : 4 ngày xem lại 1 lần, hộp 4 : 1 tuần xem lại 1 lần, hộp 5 : 2 tuần xem lại 1 lần.

Bước 3: Kiểm tra và theo dõi từ vựng đã học

Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Thẻ Flashcard / 2023

Ở bài viết trước, chúng ta đã biết qua cách để học từ vựng bằng cách đọc thật nhiều những sách, tài liệu, báo chí tiếng Anh để nâng cao vố từ vựng của bạn.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để viết ra những từ và cụm từ mới mà bạn thấy thích thú và muốn ghi nhớ. Một số người tạo ra một tập sách từ vựng, nhưng một cách tốt hơn là tạo ra một số thẻ từ vựng flashcard. Một thẻ flashcard là một mảnh hai mặt của thẻ. Một mặt, viết từ tiếng Anh hoặc cụm từ, ở phía bên kia đã viết xuống tương đương với Thái Lan hoặc một bức tranh. Sau đó, bạn có thể sử dụng các thẻ này để giúp bạn ghi nhớ những từ và cụm từ bằng cách kiểm tra chính mình.

Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ để làm thẻ flashcard. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng học từ vựng tiếng anh flashcard thẻ phong cách và các trang web như Anki / và Memrise / để làm Flashcards kỹ thuật số. Bằng cách này, bạn có thể học tiếng Anh trên điện thoại của bạn trong khi đứng trong một hàng đợi hay chờ đợi một chiếc xe buýt.

Khi bạn bắt đầu phát triển vốn từ vựng của bạn, bạn sẽ thấy rằng đọc sách trở nên dễ dàng hơn mỗi ngày. Bạn sẽ tìm hiểu thêm và nhiều từ và cụm từ và bạn sẽ thấy làm thế nào họ đang sử dụng. Bạn cũng sẽ bắt đầu hiểu văn bản dễ dàng hơn, nên việc đọc sẽ trở nên thú vị hơn. bạn cũng sẽ thấy như thế nào câu được xây dựng, vì vậy bạn sẽ thấy ngữ pháp trong hành động đọc sách của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp, mà không cần phải nhìn vào một cuốn sách ngữ pháp nào cả.

Reading cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn. Khi bạn đọc, bạn sẽ có thói quen và hiểu được ý chính của mỗi đoạn văn bạn đọc một cách nhanh nhất). Một trong những sai lầm lớn nhất của thí sinh IELTS được sử dụng từ ngữ ‘cao cấp’, tìm thấy trong một từ điển, một cách sai lầm, điều này làm cho âm thanh bài luận rất không tự nhiên để học cách viết tiếng Anh bình thường, bởi thế nên đọc tiếng Anh với từ vựng và ngôn ngữ bình thường nhất..

Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Thẻ Flashcard Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? / 2023

1. Thẻ flashcard là gì?

Ví dụ: mặt trước của thẻ ghi một từ tiếng Anh kèm loại từ, cách phát âm, mặt còn lại sẽ là ngữ nghĩa của từ đó, kèm theo các ví dụ về cách sử dụng, các kết hợp từ.

2. Thẻ flashcard có những loại nào?

Thẻ flashcard có 2 loại, loại giấy và loại điện tử. Trong đó:

Thẻ flashcard điện tử: là các tấm thẻ được thiết kế và tích hợp trong các thiết bị điện tử thông minh kết nối internet. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard theo hình thức này bởi tính linh hoạt, tiện dụng và nội dung đầy đủ của nó.

3. Làm một chiếc thẻ flashcard có khó không?

Không khó để tạo cho mình một chiếc thẻ flashcard giấy hoặc thẻ điện tử. Với flashcard giấy, chỉ với giấy màu, giấy bìa cứng, bút viết là bạn đã có thể tạo ra một tấm flashcard theo phong cách của riêng mình. Với thẻ điện tử, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế để làm. Hoặc tham khảo các bộ flashcard có sẵn trên mạng. TOPICA Native cũng có một “ngân hàng” thẻ flashcard rất phong phú cho bạn chủ động học bằng thẻ flashcard hàng ngày.

4. Ai nên học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard?

Người mất gốc tiếng Anh, không có vốn từ vựng và không biết vận dụng từ vựng như thế nào;

Người học tiếng Anh nhưng lâu ngày không dùng đến nên vốn từ cạn kiệt, cần được trau dồi thêm;

Trẻ em khi mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh thường dễ bị hấp dẫn bởi các thẻ flashcard màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Do đó các bạn nhỏ cũng là đối tượng được khuyến khích nên học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard;

Người đã có vốn tiếng Anh cơ bản, cần trau dồi thêm vốn từ để cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

5. Cách học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard như thế nào?

Hàng ngày: Luyện tập học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard hàng ngày giúp bạn hình thành thói quen trau dồi từ mới. Từ vựng học được sẽ liên tục lặp đi lặp lại trong tâm trí, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và biến từ đó thành từ của mình.

Học từ trong văn cảnh: học từng từ đơn lẻ sẽ khó khăn hơn khi bạn đặt vào trong một văn cảnh hay một câu có cấu trúc đầy đủ. Đặc biệt, nếu tự làm flashcard bạn nên lấy ví dụ xuất phát từ trải nghiệm của riêng bạn, đảm bảo từ đó bạn sẽ nhớ lâu như nhớ về trải nghiệm kia.

Học từ kết hợp với nghe và nói: Việc học theo ngữ cảnh, kết hợp nghe và nói, bạn vừa sử dụng từ để đặt câu vừa tìm hiểu, nghe xem từ được phát âm như thế nào trong văn cảnh, ngữ cảnh để không bị nghe nhầm lẫn, đặc biệt là các từ giống nhau.

6. Lưu ý khi sử dụng thẻ flashcard để học tiếng Anh

Thay đổi thứ tự thường xuyên: Vì não chúng ta có cấu trúc ghi nhớ theo chuỗi, nên việc bạn học theo một trình tự nhiều lần sẽ hạn chế việc áp dụng từ vựng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Lời khuyên là hãy thay đổi trình tự học flashcard thường xuyên để tăng độ linh hoạt cho não bộ và giúp cho việc sử dụng từ trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn nên đánh dấu số lần học vào thẻ flashcard để phân bổ thời gian, số lần ôn tập cho hợp lý.

7. Hiệu quả của việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard

Dễ nhớ: việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard là cách dễ nhất để bạn nhớ từ;

Nhớ lâu: vì lặp đi lặp lại việc sử dụng các thẻ flashcard hàng ngày giúp bạn ghi nhớ các từ mới được lâu hơn;

Chủ động học tập: Với quỹ thời gian eo hẹp vừa làm vừa học như thế này, việc tranh thủ thời gian là rất cần thiết. Chính vì vậy, học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard được nhiều học viên lựa chọn vì giúp việc học từ vựng được chủ động hơn;

Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi – chỉ cần bạn luôn cố gắng, kiên trì theo đuổi mục tiêu học tập. Quan trọng là bạn không được lười bởi học ngoại ngữ, đặc biệt là học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ rất lớn.

Với tập thẻ flashcard nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bất kỳ đâu, và học từ vựng bất cứ khi nào. Bằng cách tạo cho mình những bộ thẻ bắt mắt trong đó chứa đựng một lượng từ vựng nhất định, chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú hơn với việc học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard…

Bỏ Túi Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Hàn Bằng Thẻ Flashcard Cực Nhanh / 2023

Học từ vựng bằng flashcard

Giới thiệu phương pháp học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard

Flashcards là một phương pháp học từ vựng được nhiều bạn áp dụng, giúp bạn học từ vựng bằng cách lặp lại liên tục kiến thức cho tới khi bộ não của bạn có thể ghi nhớ được chúng. Phương pháp học từ vựng bằng flashCard vô cùng đơn giản, nhưng đem lại hiệu quả rất cao.

Với 1 người bình thường sau 1 ngày tiếp thu kiến thức mới sẽ chỉ còn nhớ được khoảng 35.7%, sau 1 tháng thì giảm xuống còn 21%. Vì vậy, việc ôn tập lại kiến thức 1 cách liên tục và thường xuyên sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình bạn học tập. Những chiếc flashcard này có thiết kế có kích thước nhỏ gọn, nên có thể đem theo bên người bất kì lúc nào và cũng phù hợp để học trong nhiều trường hợp như khi đang chờ xe bus, ăn trưa, nghỉ giải lao.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

Chi tiết về cách học từ vựng tiếng Hàn bằng thẻ Flashcard.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt thành nhiều mẫy giấy theo hình chữ nhật hay hình vuông và đục lỗ theo kích cỡ mà các bạn mong muốn. Nên sử dụng giấy bìa cứng để học dễ cũng như bảo quản được lâu hơn. Sử dụng dây thép hay vòng sắt để xỏ những thẻ học flashcard vào với nhau.

Bước 3: Viết từ vựng tiếng Hàn lên một mặt của tấm Flashcard

Bước 4 : Ghi nghĩa của các từ vào mặt còn lại của Flashcard theo như cách mà bạn cảm thấy dễ hiểu, bạn có thể bằng tiếng Việt hay tiếng Hàn.

Bước 5: Viết các từ đó ra giấy nháp 1 vài lần để bạn nhớ mặt. Sau đó có thể ghi thêm những từ vựng đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc các cụm từ đặc biệt để có thể kết hợp học cùng.

Một lưu ý nưuax dành cho các bạn đó là trong quá trình học, bạn nên xáo trộn những tấm flashcard để luyện tư duy phản xạ. Bởi vì bên cạnh việc ghi nhớ từ mới, não bộ của bạn còn tự động để ghi nhớ thứ tự xuất hiện của những từ vựng này. Như vậy khi đọc theo thứ tự, bạn sẽ đoán biết nó là từ gì tuy nhiên khi nó xuất hiện lộn xộn thì chắc chắn bạn sẽ không biết. Bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh rỗi như đi xe buýt, hay trong giờ nghỉ giải lao,… hãy tranh thủ lấy tập từ ra để ôn.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội Email: trungtamtienghansofl@gmail.com Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88 website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

<