Top 11 # Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc : Bí Kíp Học 50 Từ Vựng Mỗi Ngày Nhớ Lâu

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại hiệu quả khá cao, não bộ con người sẽ ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn là ghi nhớ chữ viết. Vì thế bạn hãy áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất cùng với hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

Đọc to khi mỗi lần học từ vựng

Nhiều bạn vì ngượng nên sẽ sợ đọc to khi học từ vựng tiếng anh, mà chỉ tập trung vào việc nhớ nghĩa của từ. Tuy vậy, đó là một cách nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng anh không phải chỉ cần nhớ được nghĩa của từ mà phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Vì thế cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. Âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp

Đừng lãng phí cơ hội để ôn tập lại vốn từ bạn đã học. Khi bạn làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc này sẽ khiến bạn làm quen dần với các từ mới và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

Cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nhớ lâu

Khi bạn học tiếng Anh hay học bất cứ điều gì khác thì những điều đó sẽ được bộ não lưu vào trong bộ nhớ ngắn hạn. Sau một khoảng thời gian nếu bạn không ôn tập lại thì bạn sẽ nhanh chóng quên ngay những gì đã học. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Đức Hermann Ebbinghaus cho thấy chỉ sau 48 giờ chúng ta sẽ quên đi khoảng 75% những gì đã học.

Để có thể chuyển những kiến thức lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn thì chỉ có một cách là bạn phải ôn tập lại thường xuyên.

Không ngại giao tiếp tiếng anh

Có những lúc các bạn rất ngại khi giao tiếp tiếng Anh. Bạn luôn nghĩ rằng không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh nhất. Khi bạn giao tiếp hãy cố gắng bắt chước cách nói, cách phát âm, ngữ điệu của câu điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó.

Cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên hoặc nghĩ lại là chiêu bài PR khi nói có cách học từ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Trong khi bạn học viết đi viết lại 1 từ thì chỉ được 10 từ vựng mà đã bị “lạc trôi”.?

Bạn sẽ làm được điều đó chỉ cần bạn có tình yêu với English và phương pháp học hợp lí.

Bên trên là những chia sẻ về học từ vựng tiếng anh siêu tốc và bí kíp học 50 từ vựng mỗi ngày nhớ lâu. Hi vọng những thông tin trên đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

Ví dụ: Từ “beauty” sẽ bao gồm:

– Danh từ: beauty (vẻ đẹp)

– Động từ: beautify (làm đẹp)

– Tính từ: beautiful (đẹp)

– Trạng từ: beautifully (đẹp)

Việc ghi từ vựng lên bàn tay hoặc ghi vào giấy và dán ở những nơi mà mình hay để mắt đến như: tủ lạnh, ti vi, máy tính, cửa tolet,…sẽ giúp bạn thường xuyên nhìn thấy, dễ dàng ghi nhớ từ vựng ấy hơn.

Việc đặt câu với các từ vựng giúp bạn hiểu được ngữ cảnh của từ ấy và ghi nhớ lâu hơn. Không những thế, việc này còn giúp bạn cải thiện được ngữ pháp và có khả năng sử dụng từ linh hoạt hơn khi nói.

Sau khi đặt câu, bạn nên viết chúng lên các phần mềm từ điển online để nghe cách đọc của người bản xứ và tập đọc theo. Tiếp đó, bạn nên ghi âm rồi nghe lại xem mình đã đọc đúng chưa và khắc phục những lỗi sai để cải thiện thêm kỹ năng nghe, phát âm.

Ngày nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ vừa học tiếng Anh, vừa chơi trò chơi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần tải về điện thoại và dành ra 10 – 15 phút mỗi ngày để “vừa học vừa chơi”. Sau một khoảng thời gian, chắc chắn vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Có rất nhiều từ nếu ít sử dụng đến có thể bạn sẽ quên. Vì thế thỉnh thoảng, bạn nên dành thời gian để xem lại các từ vựng cũ. Việc này có ý nghĩa giúp bạn học lại thêm một lần nữa và nhớ chắc hơn.

Khi làm bất cứ một việc gì cũng cần phải thật siêng năng và kiên nhẫn thì mới có thể đạt kết quả tốt. Huống chi việc học một ngôn ngữ khác là cả một quá trình chứ không thể giỏi trong một ngày, một bữa. Kiên trì áp dụng các phương pháp trên, sau 01 – 02 tháng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khả năng tiếng Anh của mình được cải thiện đáng kể.

Bí Kíp Cách Học 50 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Siêu Hiệu Quả

Việc học 50 từ vựng mỗi ngày với cách học nhanh nhớ lâu là hoàn toàn có thể, học từ vựng thông qua trò chơi, hình ảnh, âm thanh, take notes, chỉ trong vòng 30p. Cách học từ vựng này sẽ giúp bộ não tăng 50% khả năng ghi nhớ cũng như kích thích hứng thú của người học.

1. Đặt mục tiêu khi học

2. Học đúng trình độ

Nếu bất kể từ mới nào bạn gặp cũng liệt kê vào danh sách các từ cần học thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ, vì tất cả các từ đó không phải bạn gặp thường xuyên. Khi mới bắt đầu, bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1-A2 để có cảm nhận tốt nhất về những từ nên học, một trong những cách chính để học thuộc tiếng Anh dễ dàng.

Ví dụ:

Chủ đề về trái cây:

Chủ đề về màu sắc:

Ngoài ra, bạn học từ vựng một bên viết tiếng Anh một bên viết tiếng Việt ra giấy và lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ nhớ được từ vựng lâu hơn, bạn có thể take notes và dán những nơi bạn hay thường nhìn thấy như tủ lạnh, gương, cửa phòng,… Như vậy, bạn không cần học như viết trên giấy mà vẫn có thể thuộc được từ thông qua quá trình lặp đi lặp lại bằng mắt và ghi nhớ bằng bộ não.

4. Học từ vựng qua cảm xúc

5. Học từ vựng theo cụm từ

Thực ra học từ vựng theo cụm từ là một cách học không hề mới. Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, đó là bạn phải hiểu nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh cụ thể của nó. Với mỗi từ được kết hợp với nhau, dùng trong các ngữ cảnh khác nhau thì hiển nhiên nghĩa cũng khác nhau.

Ví dụ:

Bạn thường học từ Book (n) từ này có nghĩa thông thường là quyển sách nhưng book room thì lại là đặt phòng.

Hoặc với khi giao tiếp, chúng ta thường không để ý một vài lỗi nhỏ:

Ví dụ:

Life is the full of choice – Cuộc sống có nhiều sự chọn lựa trong đó câu đúng chuẩn xác của nó là “Life is a full of choices”.

Đây là một số lý do tại sao cần học tiếng Anh qua cụm từ. Cụm từ là nhóm từ vựng được đi cùng với nhau đồng thời cùng hướng đến một ý và một số khác thì không.

6. Học từ vựng qua âm thanh và hình ảnh

Bạn có thể học từ vựng thông qua những bài hát tiếng Anh, những bộ phim điện ảnh yêu thích,… Ngoài ra, bạn có thể tự soạn cho mình một cuốn từ điển bằng hình ảnh, tự tay minh hoạ hình vẽ từ vựng. Cách học này không những giúp bạn thoát được sự nhàm chán lúc học, mà còn tăng hiệu quả ghi nhớ. Cách học từ vựng Tiếng Anh này giúp bộ não tăng 50% khả năng ghi nhớ, cũng như kích thích hứng thú việc học của bạn.

7. Học từ vựng qua sổ tay ghi chép

Dù bạn học từ vựng theo cách nào thì để ghi nhớ được từ vựng, bạn vẫn cần phải có một cuốn sổ tay ghi chép, một trong những cách học thuộc từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất. Trong cuốn sổ đó, bạn hãy liệt kê ra các list từ cần học. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi chép logic và khéo léo để dễ dàng học và ghi nhớ.

8. Học từ vựng qua việc chơi game

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với cách học viết trên giấy và lặp đi lặp lại nhiều lần. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc sẽ chỉ cho bạn một cách học đó là chơi game. Trên game có các ứng dụng vừa học vừa chơi như:

“Scramble” đây là game giúp bạn ôn từ vựng tiếng Anh bằng cách cho một loạt các từ đã bị đảo lộn thứ tự các chữ cái. Nhiệm vụ của bạn là phải sắp xếp lại sao cho tạo thành một từ đúng hoàn chỉnh. Không chỉ là game trên điện thoại, scramble còn có thể sử dụng để chơi trong một lớp học cũng rất thú vị.

Khác với pictoword, “4 pics 1 word” cung cấp 4 bức tranh cho 1 câu đố. Giữa 4 bức tranh đó có 1 điểm tương đồng, người chơi sẽ phải vận dụng trí tưởng tượng, sự hiểu biết và vốn từ vựng của mình để đoán ra từ cần tìm.

Cách học này rất là hiệu quả, bạn vừa có thể chơi game để giải trí, thư giãn vừa có thể ghi nhớ những từ vựng một cách dễ dàng mà không gây nhàm chán cho bạn.

9. Ôn tập từ vựng thường xuyên

Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày Nhớ Lâu

Chắc hẳn cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu là mong ước của rất nhiều bạn. Viết 1 cột tiếng Anh, 1 cột tiếng Việt rồi chép lại 2-3 dòng từ để học từ mới. Những cách đó không thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh siêu tốc được. Vì thế trong bài viết này sẽ chia sẻ bí kíp học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày.

Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp Đừng lãng phí cơ hội để ôn tập lại vốn từ bạn đã học. Khi bạn làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc này sẽ khiến bạn làm quen dần với các từ mới và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng. Cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nhớ lâuTrang Chủ – Hack Não Từ Vựng

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh Cách học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh mang lại hiệu quả khá cao, não bộ con người sẽ ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn là ghi nhớ chữ viết. Vì thế bạn hãy áp dụng cách học từ vựng tiếng anh cùng với hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.Sách Hack Não 1500 – Step Up English

Đọc to khi mỗi lần học từ vựng Nhiều bạn vì ngượng nên sẽ sợ đọc to khi học từ vựng tiếng anh, mà chỉ tập trung vào việc nhớ nghĩa của từ. Tuy vậy, đó là một cách nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng anh không phải chỉ cần nhớ được nghĩa của từ mà phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Vì thế cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. Âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

Ôn tập thường xuyên Khi bạn học tiếng Anh hay học bất cứ điều gì khác thì những điều đó sẽ được bộ não lưu vào trong bộ nhớ ngắn hạn. Sau một khoảng thời gian nếu bạn không ôn tập lại thì bạn sẽ nhanh chóng quên ngay những gì đã học. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Đức Hermann Ebbinghaus cho thấy chỉ sau 48 giờ chúng ta sẽ quên đi khoảng 75% những gì đã học.

Để có thể chuyển những kiến thức lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn thì chỉ có một cách là bạn phải ôn tập lại thường xuyên.

Không ngại giao tiếp tiếng anh Có những lúc các bạn rất ngại khi giao tiếp tiếng Anh. Bạn luôn nghĩ rằng không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh nhất. Khi bạn giao tiếp hãy cố gắng bắt chước cách nói, cách phát âm, ngữ điệu của câu điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó.

Hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên hoặc nghĩ lại là chiêu bài PR khi nói có cách học từ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Trong khi bạn học viết đi viết lại 1 từ thì chỉ được 10 từ vựng mà đã bị “lạc trôi”.?

Bạn sẽ toàn làm được điều đó chỉ cần bạn có tình yêu với English và phương pháp học hợp lí.