Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Bạn Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Mình Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Tôi Đã Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Đem Lại Hiệu Quả?
 • Rất nhiều bạn hỏi ở Trang Facebook của LeeRit, cũng như những trang học tiếng Anh khác những câu như:

  Mình mới học tiếng Anh, bắt đầu thế nào đây?

  Mình muốn học tiếng Anh nhưng không biết nên bắt đầu thế nào?

  Và vì có rất nhiều câu hỏi như vậy nên hôm nay LeeRit quyết định viết một bài để chia sẻ quan điểm của mình và để giúp các bạn ở đầu con đường có một nơi tham khảo.

  Bắt đầu như thế nào?

  Trước hết, bắt đầu như thế nào phụ thuộc vào việc…bạn muốn kết thúc như thế nào!

  Một người muốn trở thành Tiger Woods chắc chắn sẽ phải bắt đầu một cách khác với một người muốn học golf chỉ để thi đấu ở trường. Nếu bạn muốn học một món để nấu cho mình ăn, bạn sẽ không muốn mất thời gian và công sức để học một cách tường tận, thấu đáo như một người muốn nấu món đó để dọn bán ở nhà hàng. Bởi vậy, câu đầu tiên bạn thật sự cần hỏi chính bạn là:

  What is the level of English I want to reach?

  – Đâu là trình độ tiếng Anh mà tôi ước muốn đạt đến?

  Nhiều bạn nghĩ rằng đây không phải là một câu hỏi khó bởi ai cũng muốn học càng giỏi càng tốt. Điều này nhiều phần là đúng, nhất là với học sinh cấp 1, cấp 2 mới bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên hay đang đi làm thì với khoản thời gian có hạn của mình, bạn có thể sẽ có một mục tiêu cụ thể hơn khi học tiếng Anh, như: đi thi TOEIC,IELTS/TOEFL,SAT, GMAT/GRE để du học, giao tiếp với đồng nghiệp người nước ngoài, và rất nhiều động lực khác.

  Với mỗi bạn, khái niệm “giỏi” tiếng Anh cũng khác nhau. Với một người, “giỏi” nghĩa là làm bài kiểm tra tiếng Anh ở trường được 9 hay 10 điểm. Với một bạn khác, “giỏi” nghĩa là đi thi tiếng Anh cấp tỉnh, cấp quốc gia. Lại có bạn khác nghĩ “giỏi” là khả năng giao tiếp với người nước ngoài một cách mạch lạc và tự tin.

  Chính vì vậy, khi chúng ta bắt đầu, biết rõ đâu là nơi bạn muốn đạt đến sẽ giúp định hướng rõ hơn cách học và cái cần học. Và như thế bạn sẽ đạt được đến trình độ mà bạn muốn nhanh hơn – và bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn.

  Những kĩ năng quan trọng

  Kĩ năng Đọc

  Kĩ năng Viết

  Bạn cần phải biết viết bản chữ cái ( alphabet) của ngôn ngữ mà bạn đang học. Đối với tiếng Anh, thì người Việt nào cũng chỉ cần ít phút (hoặc không cần phút nào) là biết viết được:

  a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z.

  Để viết được bạn chắc chắn phải nắm rõ ngữ pháp, ít ra là nhiều hơn khi bạn chỉ cần biết đọc, vì nếu không bạn sẽ… viết không đúng ngữ pháp. Ví dụ bạn, bạn phải biết cách dùng thì cho cấu trúc: No soonerthan

  Yesterday, no sooner had he reached home than it started to rain.

  Nếu không nắm được cấu trúc này, bạn sẽ không biết là mình phải dùng thì Quá khứ hoàn thành ( Past Perfect) ở vế No sooner quá khứ đơn ( Past Simple) ở vế than. Và bạn cũng phải biết là sau No sooner bạn phải đảo ngữ (như ở dạng câu hỏi).

  Yesterday, no sooner he reached home than it started to rain.

  Về mặt từ vựng, để viết được ví dụ trên bạn cần biết một số từ như yesterday, reach, home, start, rain. Nếu bạn không biết từ thì bạn không thể diễn tả được ý của mình.

  Và ngay cả khi bạn biết qua một từ nhưng biết không rõ các sắc thái nghĩa của từ đó, bạn có thể bị hiểu nhầm hay hiểu sai ý người nói. Như câu trả lời: Not bad! là một lời khen nhưng thường bị hiểu lầm là “không tệ lắm” (nghĩa là chỉ thuần túy là “không quá tệ”).

  Hơn nữa, để viết được một cách tự nhiên và đúng sắc thái từ như cách người bản xứ, bạn cũng cần biết nhiều thành ngữ (idioms). Và đây là lí do tại sao các bạn thấy LeeRit chia sẻ rất nhiều cụm từ, và thành ngữ ở Trang Facebook của LeeRit.

  Kĩ năng Nghe

  Kĩ năng này giống kĩ năng đọc ở chỗ bạn cần hiểu những gì đang được phát đi, nhưng thay vì qua một bài viết thì ở đây là qua âm thanh.

  Để đọc được, bạn cần khả năng nhìn một từ và nhận ra đó là từ gì, còn để nghe được bạn cần nhận biết âm thanh bạn nghe tương ứng với từ hay cụm từ gì. Và để biết được điều này, bạn cần phải biết cách phát âm đúng của một từ/cụm từ. Mức độ đòi hỏi về ngữ pháp và từ vựng tương tự như Kĩ năng Đọc.

  Kĩ năng Nói

  Tương tự như kĩ năng viết ở điểm bạn phải làm cho người nghe hiểu được ý bạn muốn diễn đạt, và điều này có nghĩa là bạn cũng phải có vốn ngữ pháp và từ vựng cao. Tuy nhiên, trong giao tiếp thông thường bạn có thể chỉ cần một vốn từ nhỏ và một vài cấu trúc ngữ pháp đơn giản là có thể diễn đạt được hầu hết những điều mình muốn nói – nhưng có thể là cách diễn đạt sẽ không hay như người biết nhiều từ vựng.

  Điều thiết yếu nhất của kĩ năng nói là bạn phải biết cách phát âm đúng của những từ mà bạn nói. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát âm sai một từ? Người nghe sẽ không hiểu (hoặc khó hiểu) những từ bạn đang truyền đi! Cũng giống như khi bạn là người nghe, nếu người nói phát âm sai thì bạn sẽ thấy rất khó để hiểu.

  Như một câu đó nhỏ, từ lieutenantphát âm như thế nào? Nếu bạn chưa biết thì nhiều khả năng bạn sẽ đoán sai :D. Và ngay cả khi bạn đã biết từ này thì cũng với xác xuất rất cao là bạn cũng không phát âm đúng. Nếu bạn thật sự phát âm đúng thì chúc mừng bạn là một trong số rất ít người phát âm đúng từ này! (Xem đáp án ở cuối bài)

  Câu trả lời & những câu hỏi mới

  Như vậy, chúng ta đã điểm sơ qua những đòi hỏi thiết yếu nhất cho 4 kĩ năng chính của tiếng Anh (hay bất kì một ngôn ngữ nào khác).

  Và giờ đây chúng ta có thể trả lời được câu hỏi chính:

  Câu hỏi:

  Mình mới học tiếng Anh, bắt đầu thế nào đây?

  Câu trả lời:

  Nếu bạn đọc kĩ những đòi hỏi cho 4 kĩ năng trên thì bạn sẽ thấy rằng sau cùng cả 4 kĩ năng dựa trên 2 nền tảng chính là Từ Vựng (viết và phát âm) Ngữ Pháp.

  Và bởi vậy câu hỏi ban đầu sẽ trở thành 2 câu hỏi mới:

  Mình bắt đầu học Ngữ Pháp như thế nào?

  Mình bắt đầu học Từ Vựng như thế nào?

  Thân chào,

  Peter Hưng

  Follow Peter Hưng on his blog

  Chú thích

  Đáp án: lieutenant: Kiểu Anh /lefˈtenənt/; kiểu Mỹ: /luːˈtenənt/. Xem audio phát âm của từ lieutenant.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Các Trang Web Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Khóa Học “tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Người Mất Gốc”
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Hay Nhất 2022
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hoặc Mất Gốc
 • Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • 10 Cách Học Tiếng Anh Đảm Bảo Thành Công
 • Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao Cho Người Đã Có Căn Bản
 • Học Tiếng Anh Nghe Nói Để Làm Gì?
 • Bạn thấy tiếng anh quá khó, bạn không thể học được hay bạn cảm thấy mình không phù hợp với ngôn ngữ này? Tất cả chỉ là lý do thôi, bạn chưa thật sự tìm ra cho mình được một cách học đúng đắn. Để học được tiếng anh chúng tôi khuyên các bạn hãy làm những điều sau:

  Xác định mục tiêu của việc học tiếng anh của bạn

  Bạn cần phải có mục tiêu cho mình để bắt đầu học một ngoại ngữ. Mục tiêu của bạn có thể là để đi du lịch, để hiểu được các bài báo nói gì hay chỉ đơn giản là bạn muốn được oai hơn những người khác. Làm gì cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có thể có những kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu đó.

  Bạn có bảo giờ hiểu lầm khi học tiếng anh như thế này không?

  Muốn học được tiếng anh phải sang nước ngoài mới học được? Phải có môi trường mới học được? Phải có năng khiếu? Xin thưa với bạn nếu bạn đang nghĩ như thế thì bạn sẽ chẳng bao giờ học được tiếng anh. Có rất nhiều người sống trong môi trường toàn người nước ngoài mà người đó cũng có giỏi được tiếng anh đâu.

  Vấn đề không phải là môi trường mà vấn đề chính là ở bạn. Bạn có thật sự muốn học và tâm huyết học hay không thôi. Còn về năng khiếu? Bạn đã bao giờ tự hỏi mình tại sao mình lại giỏi tiếng việt như thế chưa? Tiếng việt là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới thế mà bạn vẫn học rất tốt đó thôi, hãy dẹp ý nghĩ phải có năng khiếu mới học được của bạn đi.

  Năng khiếu mà bạn cần duy nhất trong học tiếng anh đó là sự chăm chỉ và cố gắng. Bạn không nhất định phải giỏi ngữ pháp tiếng anh thì bạn mới giao tiếp tiếng anh được. Bạn đừng sốt ruột, cái gì cũng phải có quá trình.

  Bạn hời hợt trong học tiếng anh thì bạn sẽ không bao giờ thành công với tiếng anh

  Bạn đã từ bỏ bao nhiêu thứ trong cuộc đời bạn rồi? Dù cho bạn có từ bỏ bao nhiêu thứ đi chăng nữa bạn cũng không nên từ bỏ tiếng anh. Tiếng anh là cánh của cho bạn bước ra thế giới. Hãy các định lại tư tưởng của mình, sẵn sàng chiến đấu để thắng bằng được môn ngoại ngữ này.

  Công thức để bạn chắc chắn giỏi tiếng anh là gì?

  Bạn hãy gạt bỏ tất cả những ý nghĩ khác về những ham muốn khác trong đầu mình đi, ưu tiên số 1 và duy nhất của bạn phải là Tiếng anh. Thái độ của bạn khi học tiếng anh giống như bạn thi đại học vậy, sống chết để học và sống chết để đỗ. Bạn nên nhớ rằng thái độ của bạn đối với cái gì thì sẽ nhận lại được như thế.

  Hãy suy nghĩ mà xem nếu bạn sống chết 6 tháng đến 1 năm và tiếng anh của bạn sẽ đạt ở mức nghe, nói, đọc, viết gần như tiếng việt, bạn sẽ thấy có ngay động lực để bắt đầu thôi.

  Nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp, có thể tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp online tại IDP LANGUAGE

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Đem Lại Hiệu Quả?
 • Tôi Đã Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Mình Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Bạn Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Mới Hiệu Quả
 • Khi Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • Hiện Nay Chi Phí Du Học Nghề Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm 2022
 • Học Tiếng Hàn Qua Truyền Hình Bài 9: Giá Bao Nhiêu
 • Tiếng Hàn Quốc được đánh giá là dễ học nhất so với tiếng Trung và tiếng Nhật. Tuy nhiên, với những người bắt đầu học tiếng Hàn, nếu không biết cách thì việc học tiếng Hàn Quốc của họ cũng có thể sẽ không dễ dàng gì. Họ lúc này cũng giống như một tờ giấy trắng, trong đầu họ sẽ luôn suy nghĩ : ” Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào và phải bắt đầu từ đâu?”

  Phát âm là nền tảng để bạn có thể học tập và nâng cao các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và yêu cầu cơ bản để bạn có thể giao tiếp hiệu quả khi học tiếng Hàn. Vì sự quan trọng của nó, bạn phải học phát âm sao cho thật chuẩn ngay từ ban đầu. Nếu bạn không phát âm chuẩn ngay từ đầu, sau này khi bạn muốn sửa lỗi phát âm của mình sẽ trở nên rất khó.

  Lời khuyên chân thành dành cho bạn khi mới bắt đầu đó là bạn nên luyện phát âm từng âm một. Đầu tiên sẽ là nguyên âm, rồi phụ âm và sau đó là nguyên cả từ. Luyện phát âm không thể nóng vội mà nó là cả một quá trình dài, vì thế bạn phải kiên trì và nỗ lực thật nhiều. Nếu được, tốt nhất bạn vẫn nên luyện phát âm thông qua việc nghe người bản ngữ nói qua băng đĩa, nhạc hoặc qua những bộ phim tiếng Hàn để học hỏi cách phát âm chuẩn nhất từ họ.

  Ngoài ra, sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn khi muốn luyện phát âm tiếng Hàn nếu bạn tham gia một khóa học tại một trung tâm học tiếng Hàn uy tín, chất lượng. Ở đây có một đội ngũ giảng viên với đầy đủ chuyên môn, có thể là người trong nước hoặc nước ngoài, nhưng dù sao họ vẫn giúp bạn sửa những lỗi phát âm khá hiệu quả đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học phát âm với những người bạn chung lớp hoặc chung khóa học với mình.

  Học tiếng Hàn Quốc căn bản cần học theo thứ tự Nghe – Nói – Đọc – Viết, có như vậy bạn mới đạt hiệu quả cao được.

  Khi luyện nghe tiếng Hàn Quốc thường có 2 phương pháp nghe chính:

  – Một là: nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu việc nghe bằng việc nghe các đoạn hội thoại được tích hợp trong các giáo trình chất lượng, chẳng hạn như giáo trình tiếng Hàn của đại học Soeul hoặc Giáo trình tiếng Hàn của đại học KyungHeee …. Tất cả những giáo trình này đều được trình bày một cách khoa học và bài bản, rất dễ học, thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

  Và bạn có thể chấp nhận nhiều chỗ mà bạn nghe nhưng không thể hiểu được. Nhưng đừng lo lắng và cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy đi. Sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng nghe của mình tăng lên bất ngờ đấy!

  Trong giao tiếp thường ngày, nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất. Có một nguyên tắc bạn cần biết khi luyện nói tiếng Hàn, đó là nếu muốn nói tốt thì trước tiên bạn phải nghe tốt đã. Nghe thật nhiều và tìm cách nói theo những gì bạn được nghe. Nếu có thể giao tiếp với người bản ngữ thì bạn sẽ tạo cho bạn cơ hội giao tiếp tốt và tự tin vào bản thân hơn khi luyện nghe tiếng Hàn Quốc.

  Một cách khác cũng hiệu quả không kém là bạn hãy rủ những người bạn cùng học tiếng Hàn Quốc với mình và cùng nhau luyện nói hàng tuần hoặc tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc hay các dự án hợp tác Việt – Hàn để tăng cường kĩ năng nói của bản thân.

  Thường thì khi chia sẻ kinh nghiệm học một ngôn ngữ bất kỳ, người ta thường nhắc đến việc luyện đọc cuối cùng nhưng không có nghĩa Đọc là một kỹ năng không cần thiết mà ngược lại, nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học.

  Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc, chẳng hạn như những cấu trúc câu mới hoặc cách diễn đạt. Đồng thời, vốn từ của bạn cũng sẽ tự động phong phú và đa dạng hơn nhiều. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc vui hơn là đọc truyện tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu tiếng Hàn của mình.

  Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Từ Đâu?
 • Cần Học Tiếng Hàn Trong Bao Lâu Trước Khi Thi Để Đi Hàn Quốc?
 • Bao Lâu Mới Đủ Để Học Tiếng Hàn Du Học Hàn
 • Học Tiếng Hàn Du Học Trong Bao Lâu?
 • Học Tiếng Hàn Topik 3 Hiệu Quả
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu: Ngữ Pháp, Từ Vựng Hay Giao Tiếp
 • Để Giao Tiếp Như Người Bản Xứ Thì Ta Cần Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu
 • Cách Viết Và Đọc Bảng Chữ Kanji
 • Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào? Học tiếng Nhật được mọi người xem là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người bởi vì những kiểu chữ tượng hình và nhiều sự đa dạng về các ngữ nghĩa. Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại ngoại ngữ nào, bạn chỉ cần có niềm đam mê, hay yêu thích thật sự, vào những lúc khó khăn nào cũng sẽ dễ dàng vượt qua.

  Sau mỗi giờ học tiếng Nhật, nên dành từ 10 đến 20 phút cho việc nghỉ ngơi. Nhờ vậy, tinh thần bạn sẽ được thư giãn và “khôi phục” rất nhanh chóng để tiếp tục học.

  Đề ra kế hoạch trong ngày, trong tuần để học theo tuần tự, luyện tập hằng ngày hơn sẽ giúp cho bạn nhớ được các kiến thức lâu hơn so với việc học không thường xuyên.

  Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào? Học tiếng Nhật theo nhóm

  Học tiếng Nhật theo nhóm đó là một trong những gợi ý rất hay và đặc biệt có hiệu quả đối với các bạn trẻ. Khi học cùng mọi người, bạn sẽ có được thêm động lực hơn để học tập và có thêm nhiều ý kiến cũng như tài liệu về một vấn đề. Trao đổi về phương pháp học nhóm, thầy Lê Khánh Hùng, giảng viên môn tiếng Nhật, trường ĐH Mở chúng tôi khuyên: “Nên chọn ra nhóm trưởng phân công các trách nhiệm cho từng thành viên trong nhóm của bạn. Mỗi thành viên cần có nền tảng kiến thức vững chắc, trình độ giữa các thành viên trong nhóm không quá là chênh lệch, nhằm tránh xảy ra hiện tượng nhàm chán hoặc quá sức nếu có người có trình độ quá cao hay là quá thấp so với những người còn lại”.

  Với người Nhật, hệ thống chữ Kanji đã được học từ các cấp tiểu học. Khi học, họ thường làm bài tập, đọc nhiều và viết nhiều. Đây cũng là những phương pháp mà người nước ngoài có thể bắt chước để nhớ hệ thống Hán tự này khi học tiếng Nhật, cô Kaori Koike, giáo viên tiếng Nhật trường Nhật ngữ Lapis bật mí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào?
 • Hỏi Đáp: Người Mới Nên Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Người Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Mới
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Từ Đâu Cho Người Mới
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Nhật Bao Nhiêu Tiền ?
 • Sự Thật Về Việc Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không
 • Kinh Nghiệm Cho Cha Mẹ Cho Con Vào Chuyên Nhật Cấp 2 – Cấp 3
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Chủ Đề Về Trường Học
 • Tiếng Nhật Sơ Cấp 2
 • Học từ bảng chữ cái tiếng Nhật

  Điều tất nhiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, đó chính là học từ bảng chữ cái đầu tiên. Mặt khác, so với các ngôn ngữ khác khi học tiếng Nhật bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để học hết các bảng chữ cái. Vì do hệ thống tiếng Nhật là các chữ tượng hình không giống với kiểu chữ la-tin nên bạn sẽ phải cần nhiều thời gian và quyết tâm hơn để học.

  Bên cạnh đó, tiếng Nhật có ba bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Và để bắt đầu học tiếng Nhật, bạn chỉ nên học hai bảng chữ là Hiragana và Katakana trước sau hẳn mới học Kanji.

  Học từ vựng, cấu trúc tiếng Nhật

  Sau khi đã học xong bảng chữ cái, bạn nên tiếp tục trình độ tiếp theo bằng cách học từ vựng và cấu trúc tiếng Nhật. Tốt nhất đến bước này bạn nên học chung với một ai đó. Có người cùng học, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn và người đó có thể nhận biết, hỗ trợ bổ sung kiến thức, sữa những kiến thức sai cho nhau trong quá trình học.

  Minna no Nihongo là giáo trình tiếng Nhật uy tín được dùng phổ biến để giảng dạy trong các trung tâm dạy tiếng Nhật hiện nay ở Việt Nam. Có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Nhật, ví dụ như: viết tất cả đồ vật trong nhà bằng tiếng Nhật và dán lên chúng; lên kế hoạch mỗi ngày học bao nhiều từ… để bạn có thể học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu.

  Thường xuyên giao tiếp

  Nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật thường không thường xuyên nói tiếng Nhật. Có thể các bạn cho rằng vì chỉ mới học được vài từ nên không thể nói, các bạn chờ cho đến khi tích đủ vốn mới chịu nói tiếng Nhật. Đây là một quan điểm không hoàn toàn đùng. Cho dù bạn chỉ vừa mới bắt đầu học tiếng Nhật, thì việc thường xuyên giao tiếp cũng chính là một cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

  Thường xuyên giao tiếp, bạn sẽ nhận ra được những cái sai dùng từ của mình, cách phát âm và từ vựng, cấu trúc như thế nào. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người Nhật bản địa. Từ đó bạn sẽ biết được những từ lóng họ thường sử dụng và họ thường dùng từ như thế nào trong giao tiếp hàng ngày. Có thể nói, không có một phương pháp học tiếng Nhật nào hiệu quả cho người mới bắt đầu học bằng việc thường xuyên giao tiếp.

  Tiếp tục đạt trình độ cao hơn

  Sau thời gian học tiếng Nhật, bạn đã có nền tảng, kiến thức cơ bản đủ tốt. Tiếp theo bạn nên thi lấy bằng tiếng Nhật N5, sau đó bạn nên ôn thi để tiếp tục thi lên N1. Trong thực tế, việc bạn học xong giáo trình Minna no Nihongo 1 là bạn đã có đủ trình độ tiếng Nhật N5.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất (Phần 1) – Tiếng Nhật Không Khó
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Qua Phim Anime Và Truyện Mang
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Hiệu Quả Và Top 20 Bài Hát Nhật Hay Nhất.
 • Ha Le Exim Training Center
 • Học Tiếng Anh Online
 • Học Tiếng Nga Bắt Đầu Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nga Bắt Đầu Từ Đâu ?
 • Học Tiếng Nga Sau Này Làm Gì
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Nga
 • ​tại Sao Phải Học Tiếng Nga?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Nga Hiệu Quả
 • 1. Học ngữ pháp của tiếng Nga

  Việc học ngữ pháp là một điều vô cùng quan trọng, tuy vậy bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng anh bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thưc căn bản như chủ ngữ vị ngữ hay thì liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu,.. ở giai đoạn đầu đừng nên tập trung quá nhiều vào các cấu trúc quá dài hay khó phân tích khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục, có thể dẫn đến bỏ cuôc ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi vốn từ vựng của mình thông qua các internet hay các diễn đàn trang web để trau dồi thêm vốn từ của mình. Đây là khoảng thời gian đầy khó khăn và cần sự cần cù.

  Học tiếng Nga như thế nào có hiệu quả cao

  2. Bổ sung và trau dồi vốn từ vựng ngày càng cao

  Để học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là vốn từ vựng của bạn. Một khi bạn đã có vốn từ vựng cao thì viêc nhiều thì việc học rất dễ dàng. Vì thế nên bạn phải luôn nỗ lực cũng như trau dồi thêm vốn từ mỗi ngày. Việc học từ vựng tiếng Nga nó là một quá trình và cần phải có sự cần cù, thời gian đầu bạn nên tìm hiểu và học những từ cơ bản trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của nước Nga như ăn uống, vui chơi,…. Ngoài ra bạn cũng có thể học thông qua các bài hát hoặc bộ phim thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Qua các giai điệu bài hát và bộ phim thì bạn sẽ dễ cảm nhận hơn, khi gặp các từ vựng khó thì bạn sẽ dừng lại để kiểm tra. Cứ như vậy sau này thì vốn từ của bạn sẽ ngày càng đươc nâng cao hơn.

  Phương pháp học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

  3. Học tiếng Nga cùng với người đồng hành

  Bạn có thể học theo nhóm hoặc thầy cô bạn bè những người có kiến thức có thể giúp bạn trong vấn đề phát âm từ vựng giúp bạn ghi nhớ những thứ một cách nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tham gia các diễn đàn hoc online hoặc offline, lựa chọn các chương trình học phù hợp với bản thân của mình nhất để học một cách có hiệu quả.

  4. Bắt đầu học nâng cao khi thật sự hiểu nó

  Bắt đầu học nâng cao khi bạn đã thực sự nắm hết những kiến thức cơ bản nhất và vốn từ vụng phong phú. Bắt đầu học chăm chỉ và cần cù khi mọi thứ với bạn đã được nửa chặn đường chinh phục được nó. Và chỉ học những gì phù hợp nhất đối với bản thân mình, nếu bạn chọn chương tring quá nâng cao thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó khăn và chán nản. Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản nhất rồi nâng cao thì sẽ dễ dàng hơn và không gây cản giác chán nản.

  Vậy bạn đã xác định được học tiếng Nga bắt đầu tư đâu rồi chứ?

  Bước đầu khi tiếp xúc và học tiếng Nga có khó khăn nhưng chỉ cần bạn có các bước cũng như lộ trình học đúng đắn và thật chăm chỉ bổ sung ngữ pháp cũng như vốn từ vựng của mình thì bạn sẽ cảm thấy tiếng Nga không khó như những gì bạn suy nghĩ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nga Ở Đâu Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nga Ở Đâu Và Học Như Thế Nào?
 • Chúng Ta Học Tiếng Nga
 • Học Tiếng Nga Cơ Bản
 • Học Tiếng Nga Qua Các Bài Hát Để Nhớ Từ Vựng Hiệu Quả Nhất
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Chuẩn Nhất ?
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Quy Tắc Bất Biến Để Học Nói Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học Bài Mau Thuộc Chỉ Qua 1 Lần Đọc
 • 3 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Môn Lịch Sử Độc Đáo Hiệu Quả
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Không Khó

  Người ta có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Câu này ám chỉ ngữ pháp tiếng Việt không phải là dễ đối với nhiều người kể cả người Việt, lẫn người nước ngoài. Bạn có chắc chắn rằng bạn viết văn Tiếng Việt không sai chính tả, cú pháp, hay đại loại các lỗi thuộc phạm trù ngữ pháp?

  Hãy thực hành đi! Sau khi đọc lướt qua các grammar rules trong sách ngữ pháp, lúc đọc bài văn, bài báo, tạp chí tiếng Anh, và các thể loại (genres) khác, cố gắng phân tích từ ví dụ trực tiếp của một số câu văn (sentences) trong các bài viết đó.

  Việc này chẳng có gì là khó khi mà sách báo tiếng Anh thì có thừa, có học cả đời cũng chẳng hết, thiếu gì mấy điểm ngữ pháp được!

  Vì Sao Học Giao Tiếp Lại Cần Học Ngữ Pháp

  Bạn chẳng thể sử dụng ngôn ngữ nào, kể cả Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp cả. Tâm lý thích nhanh, mạnh, cuốn hút, và thích học vượt bằng cách học Tiếng Anh không có ngữ pháp sẽ không bao giờ giúp bạn có thể giao tiếp Tiếng Anh như người bản xứ thực sự được.

  Cho dù ai nói khóa học TIếng Anh không cần ngữ pháp gì đó, thì cũng chỉ là hình thức marketing mà thôi. Xin được hỏi rằng có câu văn nào trong tiếng Anh hay tiếng Việt mà không cần ngữ pháp để tạo dựng? Có chăng chỉ là cái cách mà người ta gọi cái câu văn đó là thuộc điểm ngữ pháp gì hay không thôi.

  Bạn vẫn sẽ học ngữ pháp cho dù bạn có muốn hay không, nếu bạn không học thì bạn sẽ biết chỉ có câu nào bạn học là bạn biết còn bạn không biết làm sao để cấu tạo câu, ghép từ, và cuối cùng you end up talking like a parrot (bạn sẽ nói chuyện (tiếng Anh) như một con vẹt!). Chỉ là cách thức bạn học như thế nào là đúng?!

  Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào

  Nhiều người bảo học ngữ pháp chán lắm, tẻ nhạt, lý thuyết không có ứng dụng thực tế, không tiếp thu được, blah blah. Họ thường nói nhiều hơn bắt tay vào làm, than phiền thì quá trời mà giải pháp (solutions) thì chả thấy gì hết! Các bước học ngữ pháp Tiếng Anh như sau:

   Học 30 phút mỗi ngày (Trình độ của bạn là basic thì bắt đầu học từ sách basic)
   Đọc và ghi nhớ cách sử dụng phải đi kèm với thực hành.

  Ví dụ: Hôm nay mình học điểm ngữ pháp là Not Only…. But Also (không những …. Mà còn) thì mình phải chủ động lấy ngay ví dụ một mẫu câu luôn.

  He is not only funny but also intelligent

  (Anh ấy không những hài hước mà còn thông minh nữa)

  Sau khi bạn đọc cách dùng, cách đặt câu, bạn nên đặt câu ngay và ghi nhớ mẫu câu đó cho riêng mình.

   Suy diễn các mẫu câu mà bạn gặp và quy về điểm ngữ pháp mà bạn đã đọc

  Ví dụ khi đọc một đoạn văn và câu: chúng tôi when she walked out of the door did she notice that her husband was inside the female neighbor’s house. …….

  Sau khi đọc xong đoạn văn hãy phân tích và suy diễn ngữ pháp là mẫu câu này thuộc mẫu câu Inversion (đảo ngữ) như đã từng đọc trong sách ngữ pháp. Như vậy bạn sẽ nhớ rất lâu và hiểu luôn cả cách dùng. Chứ nếu bạn suốt ngày đọc sách ngữ pháp chẳng có tác dụng gì cả.

  Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Nên Tập Trung Vào Các Điểm Ngữ Pháp Gì?

  Ngữ pháp tiếng nước nào cũng sẽ trở thành một mớ bòng bong khó gỡ rối đối với người học tiếng nước đó thành ngôn ngữ thứ 2, thứ 3.

  Tuy vậy sẽ có một số điểm ngữ pháp mà bạn luôn phải nắm để là nền tảng cơ bản của việc học ngôn ngữ mới đó là:

  Thì, Thời (Tenses): Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, tương lai đơn, v…v

  Các mẫu câu : Câu đơn, câu ghép, câu cảm thán, câu cầu khiến, v…v

  Các cụm từ: cụm từ ghép

  Các từ loại: tính từ, động từ, danh từ, trang từ, v…v

  Cho đến lúc bạn nhuần nhuyễn ngữ pháp thì việc ghi nhớ và vận dụng phải diễn ra thường xuyên suốt cả thời gian học. Đừng có cuống cuồng lên học gì, học bắt đầu từ đâu, nhanh lên để làm gì? Mà hãy bắt đầu, học để trải nghiệm, ồ cái này hay mà mình chưa biết, nên ghi chép lại, hãy đem tư tưởng yêu thích, say mê vào việc học chứ đừng chộp giật sẽ hỏng cả một quá trình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nói Tiếng Anh Như Thế Nào???
 • Đề Thi Giao Lưu Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Môn Tiếng Anh 9 Năm 2022
 • Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Tại Hcm
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Các Em Học Sinh Tiểu Học
 • Người Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Quốc Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Quốc Nên Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Hàn Quốc Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất?
 • Cuộc Sống Du Học Ở Hàn Quốc Như Thế Nào ?
 • Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Cùng Tìm Hiểu Nền Giáo Dục Hàn Quốc
 • Đi Du Học Hàn Quốc Như Thế Nào? Lộ Trình Du Học Hàn Quốc?
 • Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cần phải trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo một trình tự bài bản mới có thể học tốt tiếng Hàn. Học tiếng Hàn Quốc cũng vậy, khi bắt đầu hầu như mọi người đều hoang mang, mất phương hướng và không biết bắt đầu từ đâu. Vậy cần bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

  Để có thể nói tốt tiếng Hàn, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước cách phát âm của người bản xứ. Bạn nên tiếp xúc nhiều với cách nói của người bản địa, cố gắng giao tiếp với họ. Có thể ban đầu bạn sẽ e dè và gặp khó khăn khi nghe họ nói, nhưng không sao, khi nói nhiều, bạn sẽ tự tin vào khả năng của mình hơn. Nếu như bạn không có đối tác trong việc luyện nói thì có thể tự nói một mình trước gương hay là tự nói rồi thu âm sau đó nghe lại và chỉnh sửa những từ nói sai và rút kinh nghiệm cho lần nói tiếp theo.

  Phát âm là kĩ năng nền tảng để bạn có thể thành thạo các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết. Nếu như ngay từ đầu bạn đã phát âm sai thì sau này rất khó sửa lại. Vì vậy, hãy học cách phát âm đúng ngay từ đầu. Khi học phát âm, bạn hãy bắt đầu bằng những nguyên âm, phụ âm rồi mới ghép thành các từ. Đây là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn.

  Bạn nên luyện tập phát âm theo cách phát âm của người bản xứ. Nếu như bạn có một người bạn bản xứ thì thật tốt, bạn hãy thường xuyên nói chuyện với họ, như vậy nếu như bạn phát âm sai, học sẽ giúp đỡ bạn. Nhưng nếu bạn không có người bạn bản xứ nào cả, bạn hãy tự luyện tập cách phát âm tiếng Hàn thông qua những bài hát, bộ phim, các chương trình truyền hình yêu thích hay các buổi talk show của người nổi tiếng xứ Hàn,… bằng cách học cách phát âm, ngữ điệu của họ và bắt chước lại.

  Luyện kĩ năng viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Qua Kênh Youtube, Tại Sao Không?
 • Các Khóa Học Tiếng Hàn Online Tại Hàn Quốc Nori Có Tốt Không?
 • Cách Đi Du Học Hàn Quốc Nhanh Nhất
 • Truy Lùng Cách Học Tiếng Hàn Quốc Nhanh Nhất Không Phải Ai Cũng Biết.
 • Những Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Quốc Nhập Môn
 • Bạn Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Mình Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Tôi Đã Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Đem Lại Hiệu Quả?
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn giống như một tờ giấy trắng. Bạn bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi và viết lên những nét chữ đầu tiên. “Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?” là câu hỏi rất nhiều người đặt ra.

  Đầu tiên, hãy luyện tập cách phát âm cho tốt

  Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó. Bạn nên bắt đầu với một số giáo trình phát âm cơ bản như American accent training (Có kèm tài liệu và Audio), Ship or Sheep,…

  Bạn cũng nên thử luyện với series American workshop training. Để phát âm tốt, bạn cần lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác.

  Tuy nhiên có một lời khuyên khá nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là bạn nên thường xuyên luyện cách phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn nhất. Hoặc những người Philippines cũng có thể phát âm tiếng Anh đúng chuẩn và bạn hoàn toàn có thể học cách nói từ họ.

  Tiếp theo là nghe kết hợp với học ngữ pháp

  Có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe. Thứ nhất, nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu với giáo trình Listen carefully. Đây là một cuốn sách cơ bản giúp bạn có tiền để để học tiếp các cuốn khó hơn. Thứ hai là nghe bị động. Tức là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.

  Đối với những người bắt đầu học, vốn từ chưa nhiều, bạn nên học cuốn English Grammar in use third Edition with Answers. Đây là cuốn sách ngữ pháp liền mạch, chứa đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất. Mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp rất khoa học.

  Nghe và nói là hai kĩ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn được nghe. Bạn hãy nói theo khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên Radio,… Bạn hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân.

  Bạn sẽ mất khoảng sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Anh Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Các Trang Web Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Khóa Học “tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Người Mất Gốc”
 • Tôi Phải Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào
 • Lisa (Blackpink) Học Tiếng Hàn Bằng Cách Nào?
 • Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào? – Đỗ Nhật Nam
 • Vì Sao Người Philippines Có Thể Nói Tiếng Anh Tốt Như Vậy
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Muốn học Tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào luôn là thắc mắc điển hình của bất kì ai khi mới học Tiếng Anh. Nếu mục đích của bạn là chỉ học để giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày thì bạn có thể chọn theo học các trung tâm Tiếng Anh trong khoảng từ một đến ba tháng mà không cần học theo sách giáo trình hay học ngữ pháp. Để trả lời cho câu hỏi: Tôi nên bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu? Đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu học Tiếng Anh của mình để làm gì?        

   

   

   

   

  1. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH

   

  Nếu như việc giao tiếp được và tốt là mục đích để bạn học Tiếng Anh thì bạn có thể tham gia các khóa học giao tiếp trong thời gian khoảng từ 1 – 4 tháng, như vậy bạn đã có thể nói được Tiếng Anh. Mặt khác, nếu mục đích của bạn là để lấy bằng (như IELTS hay TOEIC) thì đầu tiên bạn phải có một lộ trình học thật bài bản, bạn có thể học tại các trung tâm có chất lượng hoặc tham gia các khóa học tại một số trường đại học. Như vậy, muốn lựa chọn một cách học hợp lí và khoa học thì phải còn phụ thuộc vào mục đích học của mỗi cá nhân.

   

  2. LỰA CHỌN GIÁO TRÌNH PHÙ HỢP

   

  Nếu như bạn chưa biết gì về Tiếng Anh, bạn nên lựa chọn cho mình một giáo trình học phù hợp sau khi đã xác định được mục đích học của bản thân. Một quyển giáo trình phù hợp với trình độ và khả năng của bạn sẽ giúp bạn xây dựng được một phương pháp học đúng đắn, tránh lan man, tránh tình trạng không biết học từ đâu và học cái gì trước. 

   

  Một lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên dùng một quyển Tiếng Anh tổng quát cơ bản kèm với một quyển ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản. Muốn xây dựng cái nền cho ngữ pháp, bạn có thể sử dụng cuốn Basic English Grammar in Use hay English Grammar in Use do tác giả Raymond Murphy viết sẽ giúp nhiều cho bạn trong việc bổ sung các kiến thức về ngữ pháp. Ở cuốn này, hệ thống bài học đã được biên soạn một cách khoa học và hợp lí dựa theo từng bài, theo cấp độ nên bạn có thể yên tâm học theo cấu trúc của giáo trình. 

   

  3. PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG

   

  Từ vựng cũng là nhân tố giúp bạn học tốt Tiếng Anh. Muốn học từ vựng một cách thông minh và hiệu quả, bạn nên cố gắng học theo câu và ngữ cảnh.

   

  Ví dụ: What is your name? hoặc muốn hỏi mấy giờ thì sử dụng What time is it? Mỗi khi gặp trường hợp tương tự cần dùng đến, bạn chỉ cần áp dụng lại những mẫu câu đó mà không sợ sai ngữ pháp.

   

  4. RÈN LUYỆN KĨ NĂNG PHÁT ÂM

   

  Tình trạng chung của những người mới bắt đầu học Tiếng Anh đó là họ thường chỉ chú ý đến ngữ pháp và quên mất phải rèn cách phát âm sao cho chính xác. Sự thật là chúng ta nghe dễ dàng và nói tự tin hơn nếu như chúng ta có thể phát âm chuẩn. Cho nên ngay từ khi bắt đầu học Tiếng Anh, tốt nhất bạn nên rèn luyện kĩ năng phát âm. Việc vốn từ vựng của bạn còn ít có thể chấp nhận được, nhưng bạn phải phát âm những từ mà mình biết thật tốt, thật chính xác, như vậy sẽ rất có ích cho chính bạn sau này.

   

  5. GIỮ THÓI QUEN HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

   

  Bạn nên tạo cho mình thói quen học Tiếng Anh hàng ngày. Ngoài giáo trình học Tiếng Anh đã có, bạn có thể nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức được viết bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn hãy thử tham dự một lớp học Tiếng Anh trực tuyến. Lớp học trực tuyến này có thể mang đến cho bạn những hướng dẫn hữu ích và cung cấp bài học mỗi ngày. Đây cũng là cách học tốt bạn có thể áp dụng. Nếu bạn có thể duy trì tinh thần học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ không còn xa lạ với Tiếng Anh nữa và có thể nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Bây giờ bạn hoàn toàn đủ khả năng để tiếp tục học hỏi tìm hiểu thêm. 

   

   

   

  The Sungate – sưu tầm & tổng hợp

   

  Chương trình Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: Khóa học Tiếng Anh

  Theo dõi Facebook của chúng tôi để nhận bài học Tiếng Anh mỗi ngày: Business English Coaching

   

  Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

  1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

  2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

  3. Tử vi – Phong thủy – Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

   

  Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0971273139

  • Email: [email protected]

  • Website: www.thesungate.com.vn

  • Văn phòng: 

   117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1,  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Monkey Stories Là Gì? Ứng Dụng Monkey Stories Có Tốt Không?
 • So Sánh Nên Mua Monkey Junior Hay Monkey Stories
 • Top Game Học Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Và Tiểu Học
 • Muốn Trẻ Mầm Non Giỏi Tiếng Anh: Không Thể Bỏ Qua 3 Yếu Tố Này
 • Các Mẫu Thiết Kế Trung Tâm Tiếng Anh Tiện Nghi, Chi Phí Thiết Kế Thấp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100