Việc Làm Tiếng Trung Cho Bạn Khi Học Xong Tiếng Trung Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Tại Hải Phòng Có Dễ Xin Việc Không? Học Xong Làm Gì?
 • Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu?
 • Cách Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả Và Cần Thiết
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu
 • Những việc làm tiếng Trung cho bạn khi bạn học xong tiếng Trung là gì? Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung hiện nay.

  Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung

  – Được thăng chức trong công việc

  – Làm phiên dịch, biên dịch

  Nếu tiếng Trung của bạn đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc này. Hiện nay, có rất nhiều công ty của người Trung Quốc tại Việt Nam hoặc những công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc. Các công ty này vẫn luôn tìm kiếm những người phiên dịch giúp họ trao đổi công việc làm ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  – Trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ

  Đừng gò bó suy nghĩ giáo viên là phải dạy tại trường. Nếu dạy tốt, bạn có thể nhận được mức lương khá cao tại các Trung tâm tiếng Trung, Công ty xuất khẩu…. Hiện nay nhu cầu học tiếng Trung rất cao và khả năng của bạn tốt thì bạn cũng có thể mở lớp để dạy.

  – Hướng dẫn viên du lịch: Khách Trung Quốc là đối tượng tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty du lịch tại Việt Nam. Hoặc ngược lại, bạn có thể dẫn tour sang Trung Quốc . Dù là chiều nào đi chăng nữa, mức lương đáng mơ ước, cùng cơ hội đi du lịch nhiều nơi chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ.

  Tổng hợp việc làm tiếng Trung cho người học tiếng Trung

  – Làm việc tại các công ty, văn phòng :

  Đó là những công ty có đối tác và bạn hàng là người trung Quốc hoặc những công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Dù là Cồng ty nào, nhưng nếu có tiếng Trung thì chắc chắn sẽ là điểm cộng để nhận được mức lương đáng mơ ước.

  – Buôn bán, đánh hàng

  Quảng Châu của Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán nhiều mặt hàng phong phú như quần áo, đồ da, điện tử… cho các thương lái trong nước. Hoặc bạn có thể tự nhập hàng để bán, đây cũng là một nguồn thu khá tốt, và sau này bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cậu Bạn “siêu Tiếng Anh” Xứ Nghệ
 • Bài 8. Chương Trình Địa Phương (Phần Tiếng Việt)
 • Ấn Tượng Cách Học Tiếng Anh Bằng “lễ Hội Sắc Màu” Của Học Trò Xứ Nghệ
 • Học Sinh Xứ Nghệ Học Tiếng Anh Bằng ‘lễ Hội Sắc Màu’
 • “từ Điển Tiếng Nghệ An” Và Sự “hoang Mang” Đầy Ngọt Ngào Của Cô Dâu Xứ Bắc
 • Bằng Đại Học Là Gì? Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Bạn Có Biết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trường Đại Học Nhân Đôi Điểm Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia
 • Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Với Tân Sinh Viên
 • Vì Sao Nên Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo Đại Học Bằng Tiếng Anh
 • Bachelor Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Bachelor Cần Thiết Nhất
 • Vì Sao Điểm Thi Tiếng Anh Thấp Nhất?
 • Trong xã hội hiện nay, mỗi người đều muốn lựa chọn, tìm cho mình được một công việc phù hợp với bản thân. Và việc cố gắng học tập, rèn luyện để đặt chân vào ngưỡng cửa đại học là hy vọng của hầu hết các bạn học sinh.

  Trải qua những năm tháng vất vả trên giảng đường, tốt nghiệp với tấm bằng đại học trên tay cơ hội về việc làm, mức lương, công việc ổn định là điều mà mỗi người mong muốn nhận được.

  Bằng đại học là một văn bằng chứng chỉ được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một chuyên ngành đào tạo tại các trường đại học, thời gian học đại học thường trong khoảng thời gian 3-4 năm.

  Hiện nay, việc có trong tay một tấm bằng đại học được coi như mở ra nhiều cơ hội hơn đối với mỗi người. Ở những nơi làm việc như trong các cơ quan nhà nước, nếu ở cùng một vị trí như nhau, có số năm kinh nghiệm làm việc như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn thường sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

  Còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc thực tế chưa có nhiều, chưa có gì để chứng minh năng lực làm việc thì một tấm bằng đại học sáng sẽ giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

  Bằng đại học tiếng Anh là gì?

  Bằng đại học tiếng Anh là College Degree

  Bằng đại học tiếng Anh được hiểu là:

  College Degree is a diploma awarded to students after graduating from a university with a major in training, the time to attend college is usually in a period of 3 – 4 years.

  Ví dụ cụm từ thường dùng sử dụng bằng đại học tiếng Anh viết như thế nào?

  Ex1. According to the current regulations, university degrees trained in the form of regular or distance learning, in-service, inter-training will be equally valid. (Theo quy định hiện hành, bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay đào tạo từ xa, tại chức, liên thông sẽ đều có giá trị ngang nhau).

  Ex2. In fact, having a university degree always receives the priority of employers. You can rely on that to get the right job and with a stable income. (Trên thực tế, có bằng đại học luôn nhận được sự ưu tiên của các nhà tuyển dụng. Các bạn có thể dựa vào đó để xin được những công việc phù hợp và với mức thu nhập ổn định)

  Ex3. Success depends on a university degree or not? (Thành công liệu có phụ thuộc vào bằng đại học hay không?)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Đại Học Tiếng Anh Là Gì? Cơ Hội Xin Việc Với Bằng Đại Học
 • Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì Và Những Liên Quan
 • Học Tiếng Anh 10 Năm Mà Vẫn Chưa Giao Tiếp Được Là Sao?
 • Vì Sao Bạn Nên Nghe Tin Tức Trên Đài Npr News Của Người Mỹ ” Tiếng Anh 24H
 • 06 Lý Do Vì Sao Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Khó Học Với Người Việt
 • Tên Tiếng Anh Của Bạn Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Cơ Học Vật Rắn
 • Các Từ Vựng Mang Nghĩa Số Lượng Tiếng Anh Là Gì?
 • Giải Đáp Chăm Sóc Khách Hàng Tiếng Anh Là Gì Và Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ, Học Viên Học Tiếng Anh
 • Chăm Sóc Khách Hàng Tiếng Anh Là Gì Mới Chuẩn?
 • Có lúc nào bạn tự hỏi, tên họ của những người giao tiếp với bạn bằng tiếng anh có nghĩa là gì chưa? Thông thường bạn nghĩ đó là danh từ riêng và ít khi để ý. Tuy nhiên, mỗi tên, họ trong tiếng anh đều có nghĩa riêng, đặc trưng của dòng họ đó.

  I. Trắc nghiệm họ và tên tiếng Anh của bạn là gì?

  Ngoài các thông tin về các dòng họ, tên trong tiếng anh, mình bật mí cho các bạn thông tin về tên tiếng anh theo ngày tháng năm sinh của các bạn. Bạn cùng vào để biết tên tiếng anh của mình là gì nào?

  Cách viết tên tiếng anh của bạn sẽ là Tên – Tên đệm – Họ Đầu tiên là họ của bạn: Họ sẽ được tính là số cuối năm sinh Thứ hai là Tên đệm của bạn: Tên đệm được tính là tháng sinh ***Nam***

  1. Audrey

  2. Bruce

  3. Matthew

  4. Nicholas

  5. Benjamin

  6. Keith

  7. Dominich

  8. Samuel

  9. Conrad

  10. Anthony

  11. Jason

  12. Jesse

  ***Nữ***

  1. Daisy

  2. Hillary

  3. Rachel

  4. Lilly

  5. Nicole

  6. Amelia

  7. Sharon

  8. Hannah

  9. Elizabeth

  10. Michelle

  11. Claire

  12. Diana

  Thứ 3 là Tên của bạn: Tên được tính là ngày sinh

  ***Nam***

  ***Nữ***

  II. 33 Tên tiếng Anh hay nhất dành cho nữ

  Tên tiếng Anh cho nữ gắn liền với thiên nhiên

  1. Azure /ˈæʒə(r)/: bầu trời xanh – Tên này có xuât xứ từ Latin-Mỹ. Tên con gái nghe giống: Azura, Azra, Agar, Achor, Aquaria, Azar, Ayzaria, Ausra

  2. Esther: ngôi sao – Tiếng Do Thái (có thể có gốc từ tên nữ thần Ishtar). Tiếng con gái nghe giống: Ester, Eistir, Eostre, Estera, Eastre, Eszter, Easther, Esteri

  3. Iris /ˈaɪrɪs/: hoa iris, cầu vồng – Iris còn Là Hoa Diên vĩ hay còn có nghĩa là cầu vồng, đá ngũ sắc. Ngoài ra chúng ta còn biết đến bộ phim Iris- đây là tên một bộ phim hành động dài tập và nổi tiếng của Hàn Quốc.

  4. Flora /ˈflɔːrə/: hoa – Có ý nghĩa là hệ thực vật (của cả một vùng)

  5. Jasmine /ˈdʒæzmɪn/: có ghĩa là hoa nhài – Jasmine là một cái tên nước ngoài, nó có nguồn gốc từ Ba Tư, thường dùng để đặt cho con gái. Tên này có nghĩa là hoa nhài, hay hoa lài, một loài hoa đẹp màu trắng, cánh nhỏ được xếp chụm vào nhau tạo hình tròn rất đẹp.

  6. Layla: màn đêm – Layla là một cái tên nước ngoài được bắt nguồn từ Ả Rập, có ý nghĩa là được sinh ra trong bóng tối, màn đêm, màu đen. Cái tên này thường được đặt cho con gái.

  7. Roxana / Roxane / Roxie / Roxy: có nghĩa là ánh sáng, bình minh – Roxana trong tiếng Ba Tư có nghĩa là ” ngôi sao nhỏ” đôi khi gọi là Roxane.

  8. Stella: vì sao, tinh tú – Stella là tên người nước ngoài được bắt nguồn từ La tinh, thường được đặt cho con gái là chính. Tên này có ý nghĩa là ngôi sao nhỏ, vì sao trên bầu trời. Các bạn gái có tên này thường có khao khát cuộc sống gia đình yêu thương và hanh phúc, các mối quan hệ đượcc thuận lợi.

  9. Sterling / Stirling /ˈstɜːlɪŋ/: ngôi sao nhỏ

  10. Daisy /ˈdeɪzi/: hoa cúc dại – Có nghĩa là hoa cúc. Hoa cúc là một loài hoa thuộc họ hoa hướng dương, có đủ các màu sắc khác nhau như: vàng, trắng, tím, hồng tím… hoa này có các cánh nhỏ dài xếp khít vào nhau tạo thành hình tròn rất đẹp mắt.

  11. Lily /ˈlɪli/: hoa huệ tây – Tên này thường được đặt cho các bạn nữ, thường để ám chỉ những người vô cùng xinh đẹp và giỏi giang. Ngoài ra, từ này có thể dùng như một danh từ/tính từ.

  12. Rose / Rosa / Rosie /rəʊz/: đóa hồng. Một cô gái vô cùng quyến rũ và xinh đẹp

  13. Rosabella: đóa hồng xinh đẹp;

  14. Selina / Selena: mặt trăng, nguyệt – Selina là tên người nước ngoài được đặt cho con gái, có ý nghĩa là mặt trăng, bầu trời, thiên đàng, thần Mặt Trăng. Selina còn có cách viết khác là Selena. Những người có tên này thường rất nhạy cảm, biết yêu thương gia đình và biết cách cân bằng cuộc sống.

  Violet /ˈvaɪələt/: hoa violet, màu tím: tượng trưng cho sự thủy chung son sắt

  Tên gắn với màu sắc

  15. Diamond: kim cương – Chỉ những người căn bản tốt nhưng cục mịch, mạnh mẽ và rắn rỏi

  16. Jade: đá ngọc bích – Jade là cái tên tiếng Anh ngắn gọn dành cho con gái, có ý nghĩa là Viên ngọc quý màu xanh lá cây, nó cũng là tên của một loại đá quý hiếm. Những người có tên này thường yêu quý gia đình và mong muốn có một cuộc sống ổn định

  17. Kiera / Kiara: cô gái tóc đen – Thường ám chỉ những cô nàng bí ẩn nhiều sức hút.

  18. Gemma: ngọc quý – Những cô gái có cái tên này thường được ví như những cô tiểu thư đài các, mang phong thái của gia đình quyền quý.

  19. Melanie: đen – Một cô gái nhiều bí ẩn khiến người ta muốn khám phá.

  20. Margaret: ngọc trai – Margaret là cái tên nước ngoài, được đặt cho con gái. Tên đăc biệt này có ý nghĩa là viên ngọc, đá quý, rực rỡ, hoặc cũng có nghĩa là Tên của một vị Thánh. Ví dụ: Margaret Thatcher là cựu thủ tướng Anh.

  21. Pearl: ngọc trai – Chỉ những cô gái quyến rũ, mong manh, long lanh như giọt sương trên lá.

  22. Ruby: đỏ, ngọc ruby – Người có tên này có xu hướng sáng tạo và luôn xuất sắc trong việc thể hiện bản thân. Họ có khả năng nghệ thuật giỏi, và thường tận hưởng cuộc sống. Họ thường là trung tâm của sự chú ý, và sự nghiệp của họ thường được đứng dưới ánh đèn sân khấu. Họ có xu hướng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội khác nhau, và đôi khi là liều lĩnh với cả năng lượng và tiền bạc.)

  23. Scarlet: đỏ tươi – Những cô nàng có cái tên này thường là những cô gái có cá tính khá mạnh mẽ, cứng rắn và quyết đoán.

  24. Sienna: đỏ

  Tên ý nghĩa hay về tình yêu

  25. Alethea – “sự thật” – Miêu tả một cô gái thẳng thắn và chính trực

  26. Amity – “tình bạn” – Luôn sẵn sang vì người khác

  27. Edna – “niềm vui” – Một cô nàng mang đến niềm vui và hạnh phúc cho người khác

  28. Ermintrude – “được yêu thương trọn vẹn” – Người có tên này thường rất yếu đuối cần được che trở

  29. Esperanza – “hi vọng” – Luôn luôn hy vọng vào tương lai tốt đẹp

  30. Farah – “niềm vui, sự hào hứng” – Một cô gái năng động, vui vẻ và nổi loạn

  31. Fidelia – “niềm tin” – Một cô gái có niềm tin mãnh liệt

  32. Oralie – “ánh sáng đời tôi” – Người mang lại hạnh phúc cho người xung quanh

  III. Tên tiếng Anh cho nam hay và ý nghĩa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chứng Từ Kế Toán Tiếng Anh Là Gì?
 • Vì Sao Tiếng Anh Trở Thành Ngôn Ngữ Của Khoa Học ?
 • Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Anh: Uy Tín, Chính Xác, Giá Rẻ
 • Dịch Giáo Viên Chủ Nhiệm Ra Tiếng Anh Và Những Cần Biết
 • Cập Nhật Mới Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Quân Đội
 • Điều Khiến Bạn Muốn Học Tiếng Pháp Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Mang Lại Dành Cho Việc Học Tiếng Pháp Của Bạn
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Có Thể Đạt Hiệu Quả Tốt
 • Học Tiếng Mèo Kêu Với Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Tiếng Động Vật
 • Hội Chứng Mèo Kêu Ở Trẻ Em Có Chữa Được Không?
 • 7 Ngành Nghề Cho Những Ai Giỏi Tiếng Pháp
 • Thứ con người muốn tìm hiểu ngoài bản sắc dân tộc của một quốc gia khác ngoài nét đẹp ra chính là ngôn ngữ của họ. Tiếng Pháp được xem như ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Nếu bạn đã học qua tiếng Anh thì việc học tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếng Pháp còn là ngôn ngữ cho nhiều tổ chức quốc tế. Thành thạo tiếng Pháp sẽ giúp bạn dễ dàng ‘nhắm’ đến bất kì tổ chức quốc tế nào.

  Để bắt đầu học được ngôn ngữ đó, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu về ngữ âm của nó. Bạn có thể dễ dàng học ngữ âm của một ngôn ngữ nhưng điều đó sẽ khiến bạn dễ dẫn đến chán nản khi phải thực hành cùng đống tài liệu mà bạn sẵn có. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn cách học online tại nhà.

  Nền tảng cho những người học tiếng Pháp mất gốc

  Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Pháp online miễn phí tại nhà mà bạn nên biết đến với phương pháp học tiến bộ sẽ giúp bạn trở nên hứng thú trong việc học hơn bao giờ hết. Chỉ cần với một chiếc smartphone hoặc máy tính khi được kết nối internet bạn đã dễ dàng học ở mọi lúc, mọi nơi, 24/24. Bạn hãy bắt đầu học như một đứa trẻ, bắt đầu từ những từ cơ bản nhất là nghe rất nhiều thông qua những câu nói trên video, những bài hát. Như vậy, sẽ khiến bạn trở nên dễ dàng hơn đối với một loại ngôn ngữ mới mà bạn xem nó là sẽ là ngôn ngữ thứ 2 của bạn ngoài tiếng Anh.

  Bạn hãy nắm vững các danh từ thường gặp một cách nhanh chóng. Nắm các động từ chia động từ chính xác để đặt câu, cách đặt câu sử dụng những câu mẫu thuần phục trong giao tiếp hàng ngày. Bổ xung vốn từ các cấu trúc ngữ pháp để áp dụng giao tiếp, học tập, làm việc.

  Thứ bạn nhận được khi tham gia học tiếng Pháp online

  Những điều đặc biệt khi tham gia khóa học của chúng tôi mà bạn cần biết

  Đối với người mới bắt đầu học: Giúp bạn nhận biết được các danh từ thường gặp như: màu sắc, đồ vật… Cách phát âm của các chữ cái trong tiếng Pháp, những câu chào hỏi thông dụng: hỏi tên tuổi, hỏi sức khỏe, hôm nay bạn thế nào… Cách sử dụng và chia động từ, ngoài ra còn có cách học mạo từ đơn giản.

  Đối với người đã học khóa học trước đó: Các danh từ chỉ nghề nghiệp, phương tiện, loài vật… Cách nối hai danh từ như thế nào trong tiếng Pháp. Một số câu mẫu thông dụng và bạn sẽ được thực hành tại đó, cách chia các động từ ở hiện tại và tương lai và bạn sẽ được bổ sung kiến thức ở mạo từ.

  Những khóa học cơ bản dành cho thành viên mới

  Lưu ý khi đăng kí tham gia khóa học

  Rèn luyện hàng ngày, mọi lúc mọi nơi: chỉ cần đăng kí một lần, học mãi mãi, rèn luyện mọi lúc mọi nơi trên các phương tiện mà bạn có kết nối internet.

  Học đi đôi với hành: Với bài giảng được thiết kế rõ ràng, chi tiết theo từng ngày để bạn theo giỏi sự tiến bộ hàng ngày.

  Dễ ghi nhớ và tiếp thu: phần mềm luôn có các bài tập rèn luyện, ví dụ cụ thể, minh họa sinh động.

  Điều đặc biệt khi bạn hoàn thành tốt khóa học bạn sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

  Đây là những chia sẻ về cách học tiếng Pháp online.

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

  Tags: học tiếng pháp online youtube, bảng chữ cái tiếng pháp, tự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp online,học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp tại hcm, học tiếng pháp ở đâu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Mang Lại Những Cơ Hội Gì?
 • 10 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Pháp
 • Băn Khoăn Khi Lựa Chọn Học Tiếng Pháp
 • Top 5 Bộ Phim Luyện Nghe Tiếng Anh “dễ Nuốt” Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 4 Bộ Phim Giúp Học Tiếng Anh Qua Phim Cực Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Nhật Nghĩa Là Bạn Cần Làm Gì???

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật: Phân Biệt Bộ 3 Từ Gần Nghĩa 一般
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh B: Cập Nhật Các
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật
 • Lớp Dự Bị Đại Học Là Gì? Thời Gian Học Dự Bị Đại Học Tại Nhật Bản
 • Bekka (Khoa Dự Bị Đại Học) Là Gì?
 • Thường thì việc tự học hay được dùng với nghĩa thứ nhất: Tự nghiên cứu thêm tại nhà để có thêm kiến thức về một môn học hoặc một kĩ năng ngoài những gì được dạy trên lớp. Tuy nhiên, ai nói rằng việc hoàn toàn tự định hướng và nghiên cứu một lĩnh vực mới như ngôn ngữ chẳng hạn là điều không thể?

  Với tiếng Nhật, dù là bạn tự học ở hình thức nào đi chăng nữa, thì bạn cũng cần chú ý những điều sau:

  1. Xác định rõ lý do hay mục đích bạn học tiếng Nhật

  Biết rõ được lý do và mục đích bạn học tiếng Nhật, bạn sẽ có các động lực để học. Dù động lực có thể rất mạnh mẽ hay chỉ yếu ớt, nhưng nhất định bạn vẫn cần xác định cho rõ ràng mục đích của bạn để có thể học mà không thấy nhàm chán và từ bỏ nhanh chóng.

  2. Hãy nhớ rằng, kiên trì là điều vô cùng quan trọng

  Rất nhiều người tự học đều thất bại. Họ bắt đầu học, họ mua sách vở, tài liệu về, họ chăm chỉ hết mình trong tuần đầu tiên… và rồi họ từ bỏ ngay sau đó. Tại sao vậy?

  Có rất nhiều lý do. Họ thấy chán nản. Họ không nhìn thấy sự tiến bộ. Hoặc đơn giản họ bị xao lãng. Bất kể lý do là gì thì đều không quan trọng. Lý do lớn nhất cho thất bại của họ là họ không hiểu được tầm quan trọng của SỰ KIÊN TRÌ.

  Vậy, làm sao để bạn trở nên kiên trì trong việc học? Câu trả lời là: Để trở nên kiên trì, bạn cần phải thực hành việc kiên trì đó. Đơn giản hơn, đó chính là việc tạo lập những THÓI QUEN. Hãy tự tạo ra thói quen học hằng ngày, học 2 – 3 giờ mỗi ngày, học hai buổi tối mỗi tuần, hay học quanh năm.

  3. Thôi đặt câu hỏi “Khi nào mới là thời điểm tốt nhất để bắt đầu việc tự học?”

  Thời điểm nào nhỉ? Ngày hôm qua. Năm ngoái. 3 năm trước. Hay chính là ngày hôm nay…?

  Khi bạn tiếp tục chần chừ, bạn không đạt được điều gì cho quãng thời gian đó cả. Cũng như khi bạn luyện tập thể thao vậy, nếu bạn không luyện tập thường xuyên thì các cơ sẽ yếu đi và chỉ có sự LƯỜI BIẾNG và THIẾU KIÊN TRÌ ngày càng “khỏe” lên thôi.

  Do vậy, đó là lý do ngày hôm nay chính là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu.

  4. Bạn cần học khối lượng bao nhiêu là đủ mỗi ngày?

  Hãy sắp xếp một khoảng thời gian hợp lý, thời lượng đủ để bạn tiếp thu được kiến thức mà không thấy chán nản, và duy trì nó đều đặn.

  5. Lập ra mục tiêu cho việc học của bạn bằng cách định lượng rõ ràng

  Đừng đặt mục tiêu một cách chung chung kiểu “Mình muốn trở nên thành thạo” hay “Mình muốn nghe nói đọc viết được”. Hãy đặt mục tiêu nhỏ và tăng dần theo thời gian và có định lượng rõ ràng.

  Ví dụ: Học 100 trong 1 tháng, thuộc 100 chữ trong 1 tháng…

  Bằng cách đó, bạn sẽ trở nên kiên trì và cảm thấy có động lực hơn mỗi khi đạt mục tiêu nhỏ mình đề ra. Ngay bây giờ, bạn có thể viết ra mục tiêu trong 2 – 3 tháng tới của mình cho việc học tiếng Nhật dưới post này.

  6. Xây dựng cho mình một lộ trình hay một kế hoạch học tập rõ ràng với đủ kiến thức và thời lượng

  Việc này sẽ là quan trọng nhất! Bạn không thể cứ mãi mông lung không biết mình nên học cái gì và học bao nhiêu là đủ. Tuy nhiên tự xây dựng được một lộ trình lại là điều tương đối khó với bạn, vì bạn đang là người mới, bạn chưa nắm rõ được “luật chơi” và “sức mạnh của đối thủ” để có thể lập kế hoạch “chiến thắng”. Vậy bạn cần làm gì đây?

  Câu trả lời là bạn cần tìm hiểu kĩ và hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Nhìn chung, thường thì để trở nên “biết” một ngoại ngữ, bạn đều phải RÈN cả 4 kĩ năng : NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT.

  4 kĩ năng đó lại sẽ yêu cầu bạn cần nắm vững được những kiến thức gì? Với tiếng Nhật, có thể tóm lại cơ bản như sau:

  NGHE: Từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm

  NÓI : Nghe, từ vựng, ngữ pháp

  ĐỌC: Từ vựng, ngữ pháp

  VIẾT: Từ vựng, ngữ pháp

  Hãy xây dựng cho mình một lộ trình học trong thời gian nhất định để đạt được mục tiêu bạn tự đề ra. Hay đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo LỘ TRÌNH HỌC được tính toán chi tiết cả về kiến thức cần tiếp thu và thời lượng hoàn thành cho trình độ bạn đặt mục tiêu ngay tại .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Nghĩa Của Từ Học Sinh 学生 Tiếng Nhật Là Gì?
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Từ Đâu Và Học Như Thế Nào?
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Về Các Đồ Dùng Trong Nhà Bạn Cần Biết
 • Top 5 Loại Đèn Bàn Học Chống Cận Tốt Nhất Dành Cho Học Sinh 2022
 • Phiên Dịch Tiếng Nhật Có Cần Bằng Đại Học Hay Không?
 • ​mục Đích Của Bạn Khi Học Tiếng Hàn Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • App Học Tiếng Hàn Cho Iphone
 • Những App Học Tiếng Hàn Hay Dành Cho Iphone Bạn Nên Thử
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát: Because I Miss You
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát I’ll Get Over You
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Qua Bài Hát
 • Cũng khó trả lời, trong cuộc sống hiện tại, việc nào cũng vậy, không phải bất cứ lúc nào cũng tốt và lúc nào cũng xấu, không phải việc gì tốt với mọi người là lại tốt với chính bản thân mình. Với xu hướng toàn cầu hóa, thì việc thay đổi có thể chỉ trong vòng từ 12h-24h thì việc học cái gì, chuẩn bị cái gì cho tương lai, nhiều khi chỉ là một phán đoán tức thời nhất là đối với việc học tiếng Hàn.

  Mục đích học tiếng Hàn là để làm gì? Chỉ để cho biết, để thỏa mãn sở thích hay để phục vụ cho công việc.

  Bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân mình để việc học tiếng Hàn trở nên hứng thú hơn

  I. Nếu học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc

  Học tiếng Hàn mang lại cho bạn việc gì? kết quả gì? Rõ ràng rất nhiều người đã không tính đến hiệu quả khi học tiếng Anh, bỏ ra rất nhiều tiền bạc, công sức, nhưng vẫn không thể sử dụng thành thạo được.

  Nếu lấy tiêu chí học để xin việc, để kiếm tiền, để hỗ trợ cho việc làm ăn thì tiếng Hàn ở thời điểm hiện tại là rất tốt. Xin việc, du học, lao động đều dễ dàng và tốt hơn rất nhiều so với những ngôn ngữ khác khi hiện tại có tới 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư ở Việt Nam.

  Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng đang xem Việt Nam như một thị trường tiềm năng khi có rất nhiều công ty thành lập chi nhánh tại Việt Nam, điển hình như Lotte, tập đoàn CJ,… Và khi các tập đoàn lớn đi vào Việt Nam thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ kéo theo ồ ạt. Các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đang có xu thế rút từ TQ về Việt Nam nhiều hơn trong 3 năm trở lại nay.

  3/ Nguồn cung về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn này hiện nay?

  Về nguồn nhân lực tiếng Anh thì cầu lớn và nguồn cung cũng rất lớn, nhân lực tiếng Hàn cũng vậy có một nguồn nhu cầu rất lớn, tuy nhiên nguồn cung thì lại không thể đáp ứng được dẫn đến thiếu trầm trọng nhân lực tiếng Hàn. Phiên dịch tiếng Hàn cũng thiếu khá nhiều, với những doanh nghiệp Hàn Quốc mở ra ở những vùng quê thì tuyển mãi không thể ra. Điển hình như khu vườn ươm công nghệ Việt-Hàn ở Cần Thơ cần tuyển phiên dịch và sẵn sàng trả mức lương 800 USD/ tháng cũng không thể tìm ra người. Một vài nhu cầu nhân lực chuyên môn biết tiếng Hàn như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn hiện tại ít đến khó tìm nếu không muốn nói là không có.

  Người Hàn Quốc rất ít sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp (thậm chí kém tiếng Anh), họ còn không kiên trì học tiếng Việt, không chịu thích ứng lắm với văn hóa bản địa. Vì thế muốn làm ăn với người Hàn thì tối thiểu cần phải biết một ít tiếng Hàn giao tiếp.

  5/ Tiếng Hàn dễ học hơn một số tiếng (tiếng Nhật, tiếng Trung,…):

  7/ Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ là tất yếu, bắt buộc phải học, cũng chỉ là công cụ bổ sung (nhưng cần thiết ).

  8/ Người Hàn Quốc cũng có nhiều cái rất đáng học hỏi như cần cù, cầu tiến, hiệu quả, tiết kiệm.

  Vào làm việc tại môi trường Hàn Quốc cũng là một quá trình rèn luyện gian nan về tác phong làm việc. Biết tiếng Hàn là một yêu cầu tiên quyết và cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để có thể học hỏi những điều hay, cái đẹp, cái tiến bộ trong bản tính của người Hàn Quốc.

  9/ Nếu học tiếng Hàn:

  II. Nếu học tiếng Hàn chỉ phục vụ cho sở thích tạm thời thì không nên học:

  Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, hoc tieng han, dang ky hoc tieng han, hoc tieng han mang lai viec gi, vì sao chúng ta nên học tiếng Hàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiện Nay Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì
 • Học Tiếng Hàn Giúp Gì Cho Bạn Sau Này
 • Học Tiếng Hàn Để Làm Gì? Cùng Jellyfish Tìm Câu Trả Lời Nhé..
 • Học Tiếng Hàn Làm Nghề Gì Kiếm Nhiều Tiền Nhất ?
 • Học Tiếng Hàn Làm Được Nghề Gì
 • Hệ Thống Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Là Gì? Bạn Có Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Kì Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia 2022
 • Nhìn Lại Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
 • Mẹo Chống Liệt Môn Tiếng Anh Trong Kỳ Thi Thpt Quốc Gia
 • 100 Cụm Động Từ Tiếng Anh Quan Trọng Cần Học Cho Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022
 • Đáp Án Tham Khảo Môn Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Tất Cả Mã Đề
 • Việc làm Khách sạn – Nhà hàng

  1. Những thông tin cơ bản về hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia

  1.1. Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì?

  Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành giáo dục Việt nam, được nhiều người chú ý, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Đây là kỳ thi tích hợp 2 trong 1 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi xét tuyển đại học, cao đẳng được tổ chức bắt đầu vào năm 2022. Qua kỳ thi này sẽ giúp thí sinh xét tuyển hai nguyện vọng: thi vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và tiến hành xét tốt nghiệp trung học phổ thông để quyết định bạn có thể chấm dứt thời học sinh hay không.

  1.2. Hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia là gì?

  – Kiểm tra thông tin đăng ký dự thi của mình đưa lên hệ thống có chính xác hay không? Hệ thống này là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin xét tốt nghiệp cũng như cao đẳng, đại học của thí sinh. Thông qua đây, bạn có thể biết rằng hồ sơ của mình có hợp lệ hay không, có sai sót chỗ nào không? Từ đó tiến hành điều chỉnh cho phù hợp. Tránh tình trạng đến lúc thi xong, thí sinh mới biết thông tin ghi trong đơn xét tuyển của mình bị sai hoặc bị thiếu.

  – Tra cứu điểm thi: Sau khi kỳ thi kết thúc, cái mà thí sinh mong chờ nhất – quyết định đến tương lai sau này chính là điểm thi của mình. Bộ giáo dục sẽ tiến hành cập nhật điểm thi của từng người lên trang web. Bạn có thể đăng nhập để tra cứu một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi thông tin từ nhà trường.

  – Đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng trực tuyến: Để thuận tiện hơn cho thí sinh thì Bộ giáo dục và Đào tạo hiện nay cũng đã tích hợp tính năng đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng trên trang web. Điều này cho phép các thí sinh có thể thực hiện thay đổi, đăng ký một cách thuận tiện hơn.

  – Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển: Sau khi trải qua quá trình thi trung học phổ thông quốc gia, các thí sinh có thể tự nhận thức khả năng của bản thân có cơ hội trúng tuyển ngành học mình đăng ký hay không? Nếu bạn còn đang băn khoăn, muốn thay đổi nguyện vọng cao đẳng, đại học thì có thể thay đổi các thông tin xét tuyển. Thông thường, Bộ giáo dục sẽ đưa ra mức thời gian cụ thể để tiến hành thay đổi nguyện vọng. Bạn có thể nộp đơn lên khu vực mình đăng ký dự thi hay thực hiện thay đổi online trực tiếp trên chúng tôi đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, không tốn công đi lại cũng như thời gian.

  Hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia có vai trò quan trọng không chỉ đối với Bộ giáo dục và Đào tạo mà còn giảm bớt gánh nặng với những thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh này.

  2. Cách đăng nhập vào hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia

  Để có thể thực hiện đăng nhập vào hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia thì bạn nên thực hiện theo trình tự bên dưới như sau:

  Bước 1: Truy cập vào trang web chúng tôi nhập thông tin tài khoản đăng nhập, mật khẩu mà bạn đã được cung cấp trước đó.

  Bước 2: Điền mã xác nhận mà hệ thống cung cấp ngẫu nhiên.

  Đối với những lần đăng nhập đầu tiên thì thí sinh cần phải đổi mã đăng nhập để bảo vệ tài khoản được an toàn, tránh những trường hợp rủi ro lộ thông tin đáng tiếc. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quên mật khẩu thì bạn có thể lưu trữ nó trong một tờ giấy hoặc quyển sổ. Việc đổi mã thi trung học phổ thông quốc gia rất đơn giản: trong phần ĐỔI MÃ ĐĂNG NHẬP thí sinh nhập lại mã đăng nhập cũ, sau đó nhập mã đăng nhập mới hai lần. Như vậy bạn đã thành công trong việc đổi mật khẩu tài khoản, chỉ tốn của bạn vài phút mà thôi.

  Bước 4: kiểm tra kỹ các thông tin

  Những thông tin trong trang web này chính là thông tin mà bạn ghi trong hồ sơ ứng tuyển. Bởi vậy cần kiểm tra kỹ càng các thông tin, nếu có bất cứ sai sót gì phải báo ngay cho nhà trường để tiến hành sửa đổi kịp thời

  Trên hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia sẽ có các thông tin như sau: Thông tin đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, giấy báo dự thi, địa điểm thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông , kết quả xét tuyển đại học cao đẳng

  Đối với hệ thống chúng tôi thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2022 theo tên, theo số báo danh một cách dễ dàng, nhanh chóng như sau:

  Bước 1: Truy cập vào trang web chúng tôi nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu mà bạn đã được cung cấp trước đó

  3. Những vấn đề mà thí sinh gặp phải trong hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia

  3.1. Lỗi không thể đăng nhập hệ thống

  Có rất nhiều trường hợp thí sinh đã nhập đúng số chứng minh thư, mật khẩu đăng nhập nhưng vẫn không thể tiến hành đăng nhập vào hệ thống để tra cứu thông tin. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là: thí sinh đã nhập sai mã xác nhận, điền sai ký tự, hệ thống bị quá tải,… Hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia có phân biệt ký tự: chữ hoa, chữ thường,… nên hãy đảm bảo rằng bạn đã viết ký tự một cách chính xác, chuẩn chỉ. Đồng thời, vào những thời điểm quan trọng, lượng truy cập tăng mạnh dẫn đến hệ thống bị quá tải. Việc bạn cần làm là chờ một lúc, sau đó tiến hành đăng nhập lại mà thôi.

  Tuy nhiên các thí sinh cần chú ý rằng, nếu tiến hành đăng nhập sai quá nhiều lần thì tài khoản sẽ bị khóa. Bởi vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thông số trước khi tiến hành đăng nhập để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra

  Đây là trường hợp xảy ra đối với rất nhiều thí sinh. Bạn có thể tiến hành lấy lại mã bằng một trong hai cách sau:

  Cách 2: Ngoài việc lấy lại mã đăng nhập online thì thí sinh có thể mang chứng minh thư đến địa điểm hồ sơ để xin lấy lại. Tuy nhiên, điều này phức tạp và tốn thời gian của ứng viên hơn nhiều.

  Để đảm bảo an toàn thì khi được cấp mã đăng nhập và mật khẩu thi sinh nên ghi chú vào một quyển sổ tay hoặc nơi dễ nhìn để tránh làm mất thời gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Tiếng Anh Thpt Quốc Gia Năm 2022 (Mã Đề 403)
 • Đề Thi Minh Họa Và Đáp Án Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Môn Tiếng Anh Lần 3
 • Trường Đại Học Khoa Học, Đh Huế
 • Nếu Muốn Du Học Trung Quốc Hãy Chọn Đại Học Lâm Nghiệp Nam Kinh
 • Top 8 Show Truyền Hình Thực Tế Đình Đám Của Trung Quốc
 • Mách Bạn Điều Kiện Du Học Phần Lan Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Phần Lan Bằng Tiếng Anh
 • Cẩn Thận Trầm Cảm Khi Du Học Phần Lan
 • Tải Game Học Tiếng Phần Lan Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Học Tiếng Phần Lan Miễn Phí Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cẩm Nang Du Học Phần Lan Từ A Đến Z
 • Điều kiện du học Phần Lan đầu tiên mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng chính là khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan) và vượt qua một số loại chứng chỉ/bài test mà nhà trường yêu cầu, cụ thể như sau:

  Với du học sinh bậc cử nhân:

  • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc đang học lớp 12 tại Việt Nam.
  • Nộp điểm SAT 1/SAT subject test hoặc vượt qua kỳ thi kiểm tra khả năng của trường.

  Với du học sinh bậc thạc sĩ:

  • Đã tốt nghiệp đại học Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp 7.0 trở lên và cùng chuyên ngành với ngành học ghi danh trong hồ sơ xét tuyển.
  • Chứng chỉ IELTS 6.5-7.0 hoặc TOEFL từ 92 điểm trở lên.
  • Đã từng làm việc ít nhất 3 năm theo đúng chuyên ngành đã đăng ký học tại Phần Lan
  • Một số đại học nghiên cứu yêu cầu điểm GMAT tối thiểu 550.

  Du học Phần Lan cần ngoại ngữ gì?

  Ngoài tiếng Anh, bạn có thể học chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan khi theo học tại quốc gia này. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cần ở mức IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL không dưới 92 điểm hoặc đã có chứng chỉ SAT hoặc SAT 1 để có thể tiếp thu bài vở. Nếu đăng ký các ngành chuyên về ngôn ngữ, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra khả năng tiếng Phần Lan.

  Theo kinh nghiệm của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, nếu có thể, bạn hãy theo học các chương trình bằng tiếng Phần Lan để có thể có cơ hội ở lại Phần Lan làm việc cao nhất.

  Thi đầu vào

  Thi đầu vào là điều kiện du học Phần Lan bắt buộc tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng đối với sinh viên quốc tế. Bài thi đầu vào thường gồm năm phần: Đọc hiểu, viết luận, Toán, IQ và phỏng vấn với tổng điểm là 100. Tùy theo trường và chuyên ngành mà tổng điểm của mỗi phần sẽ có sự khác biệt nhưng không quá lớn.

  Một trong những điều kiện du học Phần Lan quan trọng không kém chính là tài chính tuy nhiên yêu cầu sẽ không quá khắt khe mà thường chỉ ở mức có thể chi trả tối thiểu cho khoảng 1 năm ở lại tại Phần Lan. Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính bằng sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng của bản thân/gia đình/người bảo lãnh. Ngoài ra, có thể nộp thêm giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản… để hồ sơ có thêm điểm cộng.

  Theo thông tin của chúng tôi, yêu cầu tối thiểu về tài chính để có thể theo học tại Phần Lan chính là một sổ tiết kiệm tối thiểu là 6.720 euro (khoảng 180 triệu đồng), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan. Con số này có thể nhiều hơn và đó sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn. Bạn cũng có thể thay sổ tiết kiệm bằng hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc của gia đình/người bảo lãnh tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

  Sau năm 2022, tất cả các du học sinh ngoài Liên minh Châu Âu đều phải trả học phí chứ không còn được miễn phí như trước đây. Số tiền học 1 năm thường dao động khoảng 5.000 đến 15.000 euro, tùy thuộc vào chương trình và trường.

  Mức sinh hoạt phí trung bình của một sinh viên trong 1 tháng bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển, giải trí sẽ dao động khoảng 700-800 euro. Nếu học tập tại các thành phố lớn, đặc biệt là thủ đô Helsinki, con số này có thể lên tới 900-1.100 euro.

  Với thông tin chi tiết về các điều kiện du học Phần Lan cần thiết, chúng tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất để chuẩn bị cho mình một “nền tảng” vững chắc trước khi nộp hồ sơ du học. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ 1900 6859 để được hỗ trợ.

  Dịch vụ tư vấn du học Phần Lan:

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Phần Lan 2022
 • Vì Sao Du Học Phần Lan Đang Trở Thành Xu Hướng Mới Của Người Trẻ Việt?
 • Mách Bạn Những Điều Kiện Du Học Phần Lan Cần Có
 • Nói Tiếng Phần Lan Trôi Chảy Ở Nhà Hàng!
 • Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Phần Lan Updated 2022
 • Võ Wushu Tiếng Trung Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Tiếng Trung Ở Tphcm
 • Phần Mềm Học Viết Tiếng Trung Miễn Phí Hay Nhất Tốt Nhất
 • Xét Tuyển Trung Cấp Tiếng Anh Năm 2022
 • Top 4 Trường Đào Tạo Trung Cấp Ngôn Ngữ Anh
 • Học Lực Trung Bình Có Đi Du Học Được Không?
 • Võ wushu trong tiếng Trung là wǔshù (武术), chữ phồn thể là (武術), là môn võ thuật hiện đại có nguồn gốc từ Trung Quốc, những bài tập của wushu là các bài quyền pháp tổng hợp từ nhiều môn phái nổi tiếng như Vịnh Xuân quyền, Võ Đang, Thiếu Lâm, Thái cực quyền.

  Võ thuật wushu được thống nhất giảng dạy trên các võ đường Trung Quốc cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới như một môn phái võ thuật hiện đại thiên về tính chất thể thao, Wushu được hiểu là môn quốc võ tiêu biểu nhất đại diện cho tinh hoa nền võ thuật của Trung Quốc.

  Một số tên gọi của các môn phái võ thuật Trung Hoa trong tiếng Trung.

  Shàolínpài (少林派): Phái thiếu lâm.

  Wǔdāngpài (武当派): Phái võ đang.

  Yǒngchūnquán (咏春拳): Vịnh xuân quyền.

  Hóngjiāquán (洪家拳): Hồng gia quyền.

  Càilǐfúquán (蔡李佛拳) : Thái lý phật quyền.

  Tánglángquán (螳螂拳): Đường lang quyền.

  Bājíquán (八极拳): Bát cực quyền.

  Yīngzhǎoquán (鹰爪拳): Ưng trảo quyền.

  Jiéquándào (截拳道): Triệt quyền đạo.

  Một số mẫu câu về võ thuật trong tiếng Trung.

  太 极 拳 是 我 国 武 术 宝 库 中 的 一 个 拳 种。

  (Tài jí quán shì wǒ guó wǔ shù bǎo kù zhōng de yī gè quán zhǒng.)

  Thái cực quyền là một dạng quyền trong kho tàng võ thuật của quốc gia tôi.

  不,我 们 是 练 习 武 术,不 是 街 头 打 架。

  (Bù, wǒ men shì liàn xí wǔ shù, bú shì jiè tóu dǎ jià.)

  Không, chúng tôi luyện tập võ thuật, không phải là đánh nhau trên đường phố.

  中 国 武 术 包 括 多 种 形 式 和 打 斗 风 格,也 拥 有 众 多 的 培 训 学 校。

  (Zhōng guó wǔ shù bāo kuò duō zhǒng xíng shì hé dǎ dòu fēng gé, yě yǒng yǒu zhòng duō de péi xùn xué xiào.)

  Võ thuật Trung Quốc bao gồm nhiều loại hình thức và phong cách chiến đấu, cũng có nhiều trường học huấn luyện.

  这 位 武 术 教 练 的 本 领 确 实 很 高 强。

  (Zhè wèi wǔ shù jiào liàn de běn lǐng què shí hěn gāo qiáng.)

  Bản lĩnh của vị huấn luyện viên võ thuật này thật sự rất cao cường.

  在 武 术 中,拳 法 和 脚 法 必 须 同 步 结 合。

  (Zài wǔ shù zhōng, quán fǎ hé jiǎo fǎ bì xū tóng bù jié hé.)

  Trong võ thuật, cả quyền pháp và cước pháp phải kết hợp đồng bộ.

  Bài viết võ wushu tiếng trung là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Việc Xuất Nhập Khoản Tiếng Trung Tại Philippines Là Làm Gì?
 • Tiếng Trung Chủ Đề Nhà Máy
 • Top 10 Ngành Nghề Tuyển Dụng Việc Làm Tiếng Trung Lương Cao
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm Như Thế Nào?
 • Khái Quát Câu Phức Trong Ngữ Pháp Tiếng Trung ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Bạn Có Biết Workshop Là Gì Và Workshop Có Lợi Ích Gì Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Workshop Để Làm Gì Và Học Như Thế Nào? 2022
 • Học Phí Ở The Ielts Workshop Là Bao Nhiêu?
 • Bộ Môn Cấp Thoát Nước Trường Đại Học Xây Dựng
 • Ngành Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì?
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Dân Dụng Kèm Phiên Âm
 • Bạn đã nghe về thuật ngữ workshop bao giờ chưa? Nếu nghe rồi, vậy bạn có hiểu thực chất workshop là gì không? Workshop mang lại lợi ích gì? Sản phẩm cuối cùng của workshop? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên.

  1. WORKSHOP LÀ GÌ? Có lẽ một số bạn vẫn chưa thật sự hiểu và quen thuộc về hình thức Workshop dù đã nghe về nó hoặc tham gia khá nhiều. Đây là một hình thức rất được ưa chuộng trong học tập nói riêng và trong các hoạt động xã hội nói chung ở nước ngoài. Vậy Workshop thực sự là gì?

  Nghĩ đơn giản thì Workshop tức là “work” tại một “shop”. Nói cách khác, đây thực chất là một hình thức học tập ngoại khóa mang tính “mở” rất cao. Thay vì các bạn ngồi trong lớp, nghe giảng viên giảng bài rồi tiếp thu một cách thụ động từ đặt vấn đề cho đến giải quyết vấn đề, rồi cuối cùng là rút kinh nghiệm, thì với Workshop, bạn sẽ là người “work” liên tục, chủ động trong mọi tình huống, trong mọi khâu. Từ “Shop” có thể là một xưởng với đầy đủ dụng cụ cho các bạn làm việc hoặc là một khu vực có đủ các điều kiện thuận lợi tương đương với xưởng nhưng kết hợp với các yếu tố khác như cảnh quan, âm thanh, giao tiếp,… Có thể hiểu một cách súc tích rằng: “Workshop is a shop where work and especially skilled work is carried on”. 2. WORKSHOP MANG LẠI LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO? Với các tính chất như trên thì hẳn là bạn đã hình dung được lợi ích mà Wokshop mang lại rồi nhỉ. -Thứ nhất, với tính chất cuộc thi được sáng tạo từ ban tổ chức, bạn có thể phải làm việc với những người mà có thể bạn chưa biết mặt, chưa bao giờ gặp và bạn chỉ có đúng 24h để làm quen, sau đó thống nhất ý tưởng với việc họ sẽ là đồng đội cùng làm việc với bạn trong ngày Workshop diễn ra. Điều này chỉ ra cuộc thi mang lại sự rèn luyện trong việc hòa nhập cộng đồng và teamwork rất cao. -Thứ hai, với một điều kiện hạn chế (về thời gian, vật chất,…) trí óc bạn được buộc phải tạo ra sản phẩm gì đó mang tính hay ho và độc đáo, đây là điều không hề dễ. Nhưng với các Workshop trước cho thấy, rồi bạn cũng sẽ tạo ra cái gì đó hay ho (ít nhất là theo bạn nghĩ). Như vậy, nếu bạn thực sự làm việc nghiêm túc, bạn đã rèn cho não bộ bản thân khả năng làm việc dưới áp lực ngắn hạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Hát Sinh Hoạt Tập Thể Ở Tiểu Học, Trường Cấp 1
 • Bài Hát Tiếng Anh Vui Nhộn Cho Hs
 • Học Nhanh Các Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Đình Hiệu Quả
 • Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Gia Đình
 • 8 Cách Học Từ Mới Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100