Top 11 # Bài Hát Dạy Bé Học Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Bài Hát

Vì vậy, hãy tận dụng khả năng yêu nhạc này của con em bạn và dạy bé học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh.

Chỉ cần một bài hát tốt được thiết lập với một kế hoạch ấn tượng, chắc chắn bé sẽ mau nhớ lời và vui vẻ học theo.

Để bé học tiếng Anh qua các bài hát không chỉ giúp chúng dễ dàng nhớ từ vựng mà giúp bé làm quen với nhịp điệu của tiếng Anh, vốn khác xa với tiếng Việt.

Hơn nữa, lời bài hát thường là ngôn ngữ chân thực trong cuộc sống nên bé có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng vừa học để áp dụng vào cuộc sống.

Nhưng làm sao để giúp bé học tiếng Anh qua các bài hát có hiệu quả nhất?

1. Cách chọn bài hát giúp bé học tiếng Anh

Các bé sẽ học tập tốt hơn khi chúng được thỏa thích vui chơi và tự do khám phá. Do đó, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn một bài hát để dạy bé học tiếng Anh chính là: sự hứng thú của bé với bài hát.

– Tiếp theo, để các bé dễ nhớ lời bài hát thì lời ca không quá dài. Lời ca chỉ nên dài từ 1 đến 3 câu.

– Nhịp điệu bài hát cũng không nên quá nhanh để các bé dễ dàng hát theo.

– Cấu trúc từ vựng không quá khó, không có quá nhiều từ mới.

– Các từ vựng dễ phát âm và dễ nghe.

– Cần phải chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề.

– Cuối cùng, bạn nên chọn các bài hát có nhịp điệu và điệp khúc. Những bài hát loại này sẽ giúp các bé dễ hát theo và dễ học tiếng Anh hơn.

Over the mountains là một trong các bài hát có điệp khúc kiểu mẫu bạn nên tham khảo để dạy bé học tiếng Anh. Link: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/songs/over-the-mountains

2. Một số kiểu bài hát phổ biến giúp bé học tiếng Anh

Chúng ta tạm phân chia các bài hát giúp bé học tiếng Anh thành 2 loại như sau:

– Các bài hát giúp bé học từ vựng tiếng Anh;

– Các bài hát giúp bé học các mẫu câu ngắn và câu dài;

2.1- Các bài hát giúp bé học từ vựng tiếng Anh

Để lựa chọn một bài hát tốt giúp bé học từ vựng tiếng Anh tốt thì bài hát đó nên có ít từ mới, nhạc điệu vui nhộn và có điệp khúc lặp lại.

Một trong những bài hát tiếng anh dễ hát và dễ giúp bé học tiếng Anh chính là bài Head, Shoulders, Knees and Toes.

2.1.1 – Head, Shoulders, Knees and Toes

Đây là một những bài hát tiếng anh dễ hát, phổ biến gắn liền với tuổi thơ của nhiều bé. Bài hát Head, Shoulders, Knees and Toes sẽ dạy các em nói về các bộ phận trên cơ thể. Toàn bộ bài hát chỉ có 8 từ mới và đây là một bài hát phù hợp để dạy cho bé học từ vựng tiếng anh qua bài hát.

Hãy hướng dẫn các bé nhà bạn hát theo các nhân vật trong phim hoạt hình. Nếu phát hiện các em hát sai vài lỗi thì bạn nên để chúng tự nhiên, trừ khi các bé phát âm sai trầm trọng thì hãy yêu cầu chúng sữa lỗi.

Một khi các bé nhớ lời bài hát tiếng Anh thì bạn hãy yêu cầu các cháu viết ra lời bài hát trên giấy hoặc trên bảng học sinh.

Hoặc bạn có thể dùng những hình ảnh khổ lớn, chỉ vào các bộ phận cơ thể người như tay hoặc chân rồi yêu cầu bé nói bằng tiếng Anh.

Bây giờ hãy cho bé nhà bạn lắng nghe bài hát tiếng anh dễ hát nhất Head, Shoulders, Knees and Toes. Bài hát hiện có trên Youtube:

2.2 – Giúp bé học mẫu câu tiếng Anh qua bài hát

Một trong các nguồn tài nguyên giúp bé học tiếng Anh miễn phí tốt nhất qua các bài hát đó chính là tại https://learnenglishkids.britishcouncil.org/songs

Các bài hát tiếng Anh trên Britishcouncil sẽ dạy bé về những mẫu câu đơn giản, đến các mẫu câu dài.

3. Những lưu ý cuối cùng khi giúp bé học tiếng Anh qua bài hát

Đối với các trẻ con, việc để bé học tiếng Anh qua các bài hát là sự kết hợp hiệu quả giữa học tập và sở thích. Nếu con em bạn thích bài hát nào đó, chúng sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng cũng như nhịp điệu của bài hát.

Ca hát là một cách tốt để làm quen với nhịp điệu của một ngôn ngữ mới. Nó giúp các bé thẩm thấu được kỹ năng sử dụng nhịp điệu khi phát âm các từ được liên kết với nhau trong một câu.

Nếu các bé còn chưa phát âm tốt, hãy chọn những bài hát tiếng Anh đơn giản như các bài hát hỗ luyện phát âm cho bé.

Hoặc nếu bạn muốn các bé nhà mình phát âm giọng chuẩn như người bản xứ thì hãy đăng ký một khóa học luyện phát âm dành cho trẻ em tại E-talk.

Các học tiếng anh online cho bé tại E-talk đều do 100% giáo viên người bản ngữ giảng dạy nên chắc chắc con em nhà bạn sẽ nói tiếng Anh tự nhiên và chuẩn như người bản xứ.

Đặc biệt các khóa học tiếng anh dành cho bé trên E-talk đều cho học thử miễn phí!

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Dạy Tiếng Anh Cho Bé Qua Những Bài Hát

Sau khi dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi một số bộ phận trên gương mặt, hãy tiếp tục đưa bé đến một bài hát hát về những bộ phận còn lại trên cơ thể người, bao gồm đầu, vai, chân,… Trong lúc hát hãy khuyến khích bé làm giống như trong video, nhún nhảy lên xuống. Thật thú vị và dễ dàng ghi nhớ đúng không nào?

Bài hát này rất thích hợp để bố mẹ mở lên vào buổi sáng thức dậy cho các con nghe. Vừa hát vừa ôn tập từ vựng lại vừa được tập thể dục chào đón một ngày mới đến. Rất bổ ích phải không nào?

Bài hát thật ý nghĩa và thú vị, ví mỗi thành viên trong gia đình với những ngón tay trên bàn tay. Bố mẹ anh chị em trong nhà luôn gắn bó với nhau giống như những ngón tay trên bàn tay vậy. Và còn điều gì tuyệt vời hơn nữa khi để cả nhà cùng nhau ca hát và học bài hát này với nhau. Thật sự dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua những bài hát vừa là cách để con học vừa là cách gia đình có dịp gần gũi với nhau nhiều hơn nữa.

Điểm thú vị của bài hát này là không chỉ cung cấp cho bé những từ vựng mà còn có những mẫu câu mới rất phù hợp để cho bé học hỏi thêm. Giai điệu vui nhộn và ca từ lặp lại dễ nhớ rất phù hợp để cho bé học và ghi nhớ được

Dạy con học về từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em không chỉ là chuyện đơn giản rằng bộ phận này đọc trong tiếng Anh là thế này thế kia mà còn nhiều điều hơn nữa. Đan xen vào đó bố mẹ hãy dạy thêm cho con những kiến thức xung quanh việc chăm sóc, bảo vệ và trân trọng cơ thể của mình. After A Bath là một bài hát sẽ giúp bạn làm được việc đó. Hãy bật nó lên khi con đi tắm xong để con làm theo những điều có trong ca từ bài hát. Thật thú vị phải không nào?

Phương Pháp Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Đúng Đắn

Tiếng anh đặc biệt quan trọng trong xã hội hiện đại. Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh, nhiều bậc cha mẹ đã đầu tư cho con học tiếng anh từ rất sớm. Một trong những cách được nhiều phụ huynh áp dụng là dạy bé học tiếng anh qua bài hát. Phương pháp này khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình dạy bé học tiếng anh qua bài hát, chúng ta cần phải lưu ý gì?

Tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ quan trọng, không thể thiếu của thế giới. Thiếu tiếng anh trong cuộc sống, con bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong giao tiếp khi lớn lên. Nhiều cha mẹ cho con học tiếng anh cho trẻ từ khi còn rất nhỏ. Trong rất nhiều phương pháp thì việc dạy bé học tiếng anh qua bài hát được nhiều phụ huynh ưa chuộng nhất. Bởi vì, phương pháp này giúp trẻ tiếp cận tiếng anh khá dễ dàng. Trẻ có thể nghe tiếng anh ở mọi nơi, mọi lúc, ở mọi độ tuổi khác nhau.

Học tiếng anh qua các bài hát khiến trẻ có được sự thoải mái trong tinh thần. Sự thu hút của những giai điệu trong bài hát sẽ kích thích trẻ học tiếng anh để hiểu được ý nghĩa. Thế nhưng, phương pháp này cũng cần có những lưu ý nhỏ khi thực hiện để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi dạy bé học tiếng anh qua bài hát

Chọn bài hát phù hợp với bé

Tuỳ vào từng lứa tuổi khi học tiếng anh mà cha mẹ cần chọn những bài hát phù hợp. Nếu trẻ còn nhỏ, bạn nên chọn những bài hát vui nhộn, bắt tai. Trẻ sẽ cảm thấy thu hút và chú ý lắng nghe hơn. Sau đó, hãy nâng độ khó của bài hát theo thời gian.

Phương pháp dạy bé học tiếng anh qua bài hát đúng đắn

Nếu cha mẹ không chọn bài hát phù hợp với lứa tuổi của trẻ, trẻ sẽ cảm thấy chán ghét. Đồng thời, việc lựa chọn bài hát quá khó với sức nghe của trẻ sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực với việc học tiếng anh. Như vậy, việc dạy bé học tiếng anh qua bài hát sẽ không đem lại hiệu quả. Đối với trẻ nhỏ đang ở độ tuổi từ mầm non trở xuống, những bài hát về số đếm, con vật, hoa lá,… sẽ phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Dạy bé học tiếng anh qua bài hát một cách kiên trì

Việc dạy bé học tiếng anh qua bài hát cần cả một quá trình dài mới đem lại kết quả. Bạn cần cho bé học tiếng tiếng anh qua bài hát sớm nhất có thể. Cố gắng tạo cho bé nhiều hứng thú khi học tiếng anh qua bài hát. Lâu dần, trẻ sẽ có thói quen nghe bài hát tiếng anh mỗi ngày. Nhờ vậy mà khả năng giao tiếp, phát âm chuẩn của bé khi lớn lên sẽ được cải thiện.

Cha mẹ nên bật bài hát tiếng anh vào những thời điểm thích hợp trong ngày. Có thể là thời điểm lúc bé ăn cơm, vui chơi hay đi tắm gội,… Đây là cách để bạn giúp não bộ của trẻ làm quen với một ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ. Từ đó hình thành nền tảng, phản xạ và tư duy tiếng anh tốt hơn cho bé trong tương lai.

Theo sát quá trình bé học tiếng anh qua bài hát

Nếu bạn để trẻ nhỏ tự loay hoay với những bài hát bằng tiếng anh thì chắc chắn hiệu quả đem lại sẽ không cao. Trẻ nhỏ thường không tự mình tìm được một phương pháp học tập đúng đắn. Vì vậy, khi trẻ học tiếng anh qua bài hát rất cần được cha mẹ kèm cặp, theo sát. Bạn cần đưa ra những hướng dẫn đúng đắn để trẻ có thể hiểu và xử lý đối với những từ vựng mà trẻ khổng biết. Đồng thời, bạn có thể điều chỉnh ngay khi trẻ phát âm sai. Nếu bạn để trẻ phát âm không đúng ngay từ đầu, khi trẻ lớn lên sẽ rất khó để chỉnh lại.

Việc theo sát bé trong quá trình bé học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp cha mẹ nắm bắt tình hình học của bé. Nhờ đó, mà có thể hiểu được khả năng tiếp thu của trẻ. Đồng thời, điều chỉnh cách giảng dạy, hướng dẫn cho phù hợp.

Khuyến khích bé nhảy múa, hát theo giai điệu

Trẻ nhỏ thường tiếp thu ngôn ngữ qua giọng nói, hình ảnh. Trẻ có xu hướng bắt chước những gì nghe được. Vì vậy, bạn hãy khuyến khích trẻ bắt trước theo bài hát. Đồng thời, hãy tán thưởng và khen ngợi trẻ nhiều lần khi bé hát và nhảy múa theo bài hát. Điều này tuy đơn giản nhưng tiếp thêm nhiều động lực cho trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú với việc học tiếng anh qua bài hát hơn vì nhận được khen ngợi.

Không ép buộc khi trẻ không muốn nghe

Không phải đứa bé nào cũng đều thích phương pháp học tiếng anh qua bài hát. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc đến thái độ của trẻ. Khi bật nhạc mà bé không cảm thấy hứng thú, muốn hát theo thì bạn không nên ép buộc. Trẻ con chỉ thật sự tiếp thu khi trẻ muốn. Mọi sự cưỡng ép sẽ chỉ khiến trẻ trở nên ghét tiếng anh.

Dạy bé học tiếng anh qua bài hát tưởng chừng là một công việc đơn giản. Tuy nhiên có thể gặp muôn vàn khó khăn nếu bạn không thực sự truyền thụ kiến thức cho trẻ đúng cách. Cha mẹ hãy lưu ý để tránh mắc những sai lầm khi dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát.

Lợi ích khi cho bé học tiếng anh qua bài hát

Giúp trẻ tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng anh thường có câu từ đơn giản. Đa phần những lời bài hát tiếng anh thường sử dụng những từ ngữ gần gũi, quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Do đó, âm nhạc sẽ giúp trẻ làm quen với tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, hình thành phản xạ, ngữ âm chuẩn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Giúp trẻ luyện phát âm một cách chính xác

Việc cho trẻ học tiếng anh qua bài hát khiến trẻ cảm thấy thú vị hơn.Trẻ sẽ không còn phải ngồi trên bàn hàng giờ chỉ để đọc hoặc nghe đi nghe lại những câu nói tiếng anh nhàm chán. Khi nghe nhạc, trẻ sẽ được nghe vốn từ vựng phong phú hơn. Đồng thời, cũng được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Điều này rất có lợi cho trẻ khi lớn lên. Trẻ sẽ không rơi vào trường hợp người nước ngoài không hiểu bé nói tiếng anh. Như vậy, trẻ cũng có thêm phần tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Phát triển kỹ năng nghe

Để đánh giá mức độ thông thạo một ngôn ngữ, thì nghe là yếu tố quan trọng đầu tiên mà trẻ cần phải có. Nhiều thanh thiếu niên Việt Nam rơi vào trường hợp yếu kém khả năng nghe tiếng anh. Nhiều người cảm thấy khó khăn khi nghe người nước ngoài nói mà không thể hiểu họ đang nói gì. Thậm chí, đó là những người rất giỏi ngữ pháp.

Vì trên thực tế, hiện nay nhà trường không chú trọng cho trẻ khả năng nghe tiếng anh. Các tiết học tiếng anh đơn thuần là những công thức, từ vựng trong sách vở được trình bày một cách máy móc và nhàm chán. Vậy nên, việc cho trẻ học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe. Lâu dần, trẻ sẽ tự “thấm” một cách tự nhiên những cách nối âm, nuốt âm của người nước ngoài.

Trẻ được cải thiện vốn từ vựng

Thông thường, mỗi khi trẻ được học tiếng anh qua bài hát, trẻ sẽ được tiếp cận từ vựng phong phú hơn những cách thông thường. Những từ vựng trong bài hát thường khá gần gũi trong cuộc sống đời thường của trẻ. Sẽ có những từ ngữ trẻ không hiểu nghĩa trong bài hát mà trẻ yêu thích. Trẻ sẽ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì. Cứ như vậy, vốn từ của trẻ sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Bé được thư giãn khi học tiếng anh qua bài hát

Trẻ nhỏ, đặc biệt là độ tuổi mầm non thường không chịu được áp lực học tập quá căng thẳng. Trẻ có khả năng tiếp thu nhanh nhưng mức độ tập trung không cao. Phương pháp cho bé học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp trẻ vừa học vừa thư giãn. Bạn hãy coi việc cho bé học tiếng anh qua bài hát là một liều “thuốc bổ”. Ở độ tuổi tiểu học, sau những giờ học tập mệt mỏi ở trường thì trẻ cần thời gian để thư giãn. Cho bé học tiếng anh qua bài hát sau những giờ học tập căng thẳng vừa là phương pháp nghỉ ngơi thư giãn, vừa giúp trẻ bồi dưỡng thêm kiến thức bổ ích.

Bài hát về bảng chữ cái tiếng anh

Bảng chữ cái là bài học vỡ lòng của bất cứ đứa trẻ nào khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới. Tiếng anh cũng vậy. Nếu muốn bé có thể nói tiếng anh tốt, đầu tiên bạn phải cho bé làm quen với mặt chữ trước. Những bài hát tiếng anh về bảng chữ cái thường có nhịp điệu vui nhộn, rất thu hút trẻ.

Bài hát về chữ số

Giống như bài hát tiếng anh về chữ cái, bài hát về chữ số cũng rất quan trọng. Việc nghe. Việc học đếm chữ số tiếng anh qua bài hát giúp trẻ đếm thông thạo chữ số tiếng anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trẻ sẽ không bị nhầm lẫn như cách học thông thường. Nhịp điệu vui tươi của các bài hát sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Bài hát về động vật

Loài vật thường thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ. Vì vậy, sau khi cho trẻ học tiếng anh qua bài hát chữ và số, hãy thử nâng cao độ khó. Với các bài hát về động vật, trẻ sẽ phải ghi nhớ nhiều từ vựng khó hơn. Tuy nhiên các bài hát về động vật lại vô cùng gần gũi với trẻ. Vậy nên, trẻ sẽ rất hứng thú và chú tâm học thuộc.

Cho trẻ học tiếng anh qua bài hát mang lại vô vàn lợi ích. Bạn nên cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc và tiếng anh càng sớm càng tốt. Điều này rất có lợi cho sự phát triển khả năng ngoại ngữ của trẻ sau này. Phương pháp dạy tiếng anh cho con này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng cho con mình tại nhà ngay hôm nay.

Dạy Tiếng Anh Cho Bé Qua Bài Hát Bố Mẹ Cần Biết!

Âm nhạc nói chung, hay nhạc thiếu nhi nói riêng luôn là một yếu tố cực kỳ thu hút các bé. Việc dạy bé học tiếng Anh qua bài hát giúp bé tiếp thu cực kỳ nhanh, và gây ảnh hưởng lớn.

Làm thế nào để đạt được hiệu quả trong việc dạy tiếng Anh cho bé? Đó là quyết tâm, sự kiên trì hay tố chất của mỗi người? Với người lớn, thì các yếu tố này cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, với các bé thì hoàn toàn khác. Từ 0 – 6 tuổi là khoảng “thời gian vàng” để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ cực một cách “thần kỳ”.

Chính vì vậy, điều quan trọng để bé học tiếng Anh đạt kết quả cao là kích thích và duy trì sự hứng thú cho bé. Từ sự hứng thú, bé sẽ vô tình kích hoạt những thao tác khác một cách thụ động như khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ, khả năng suy luận… Điều này sẽ giúp bé đạt được hiệu quả cực cao trong việc học tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé chính là một trong những phương pháp kích thích và duy trì sự hứng thú của bé cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bố mẹ vẫn đang còn nghi ngờ về lợi ích của các bài hát trong việc giúp bé đạt được hiệu quả trong học tập tiếng Anh. Vậy lợi ích các bé sẽ thu được những gì?

Học tiếng anh qua bài hát sẽ khiến bé tránh nhàm chán:

Dạy bé học tiếng Anh qua các trang giấy dày đặc chữ khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, hiệu quả thu được sẽ không như các bố mẹ mong đợi. Nhưng dạy bé học tiếng Anh qua bài hát thì hoàn toàn khác.

Như bố mẹ đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng.

Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt những bài hát dành cho trẻ em thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Bé có thể luyện phát âm chính xác hơn!

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Nếu cho bé học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát thì việc bé thuộc lòng cả bài hát là điều hoàn toàn có thể.

Bé được tăng khả năng giao tiếp tiếng anh qua bài hát

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Bé được cải thiện và tăng vốn từ vựng tiếng anh cho bé

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

Phát triển kỹ năng nghe tiếng anh cho bé

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thư giãn, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà.