Cẩm Nang Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts

--- Bài mới hơn ---

 • 1000 Từ Vựng Ielts Thường Gặp Trong Mọi Bài Thi
 • Vì Sao Đạt Ielts 6.5 Được Đặc Cách Thành Học Sinh Giỏi Tiếng Anh?
 • Học 900 Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Và Đúng Trọng Tâm
 • Gợi Ý Cách Học Từ Vựng Ielts Mỗi Ngày
 • 4 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Cực Hiệu Quả
 • Từ vựng học thuật trong IELTS là gì

  Bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking, mỗi kỹ năng sử dụng một bộ từ vựng riêng. Nhìn chung, từ vựng sử dụng trong bài thi IELTS mang tính học thuật cao.

  Định nghĩa từ vựng học thuật trong tiếng Anh: Từ vựng học thuật đơn giản là những từ được sử dụng thường xuyên trong những văn bản chính quy, học thuật ở những nước nói tiếng Anh. Vì thế, từ vựng học thuật thường sẽ phức tạp hơn và sẽ được sử dụng trong một ngữ cảnh nhất định. Lấy từ vựng học thuật IELTS làm trọng tâm và luyện tập hằng ngày sẽ giúp bạn nâng thang điểm IELTS của mình.

  Từ vựng IELTS học thuật trong từng phần thi

  • Dành cho phần thi [IELTS Writing Task 2] ( https://www.dolenglish.vn/ielts-library/blogs/nhung-dieu-can-biet-ve-ielts-writing-task-2): Với cả 2 loại IELTS Academic và IELTS General, Task 2 tương đối giống nhau, bạn phải viết một bài luận ngắn theo phong cách ở trường Đại học. Từ vựng dành cho Task 2 phụ thuộc nhiều vào câu hỏi cụ thể mà đề bài đưa ra. Quan trọng hơn hết là bạn phải dùng từ vựng trong đúng ngữ cảnh.

  • Dành cho phần thi IELTS Reading: Từ vựng IELTS có nét tương đồng với những từ vựng trong các bài thi chuẩn hoá quốc tế. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh vừa thi IELTS vừa thi GRE. Tuy nhiên, đối với bài thi IELTS General, bạn sẽ gặp những từ vựng giao tiếp trong các tờ rơi, bảng tin, thông báo thông thường…

  • Dành cho phần thi IELTS Speaking Part 2: Phần thi này đóng vai trò cầu nối cho Part 1 và Part 3. Sau khi chia sẻ những thông tin cá nhân trong Part 1, bạn phải tự phản ánh kinh nghiệm cá nhân trong bài độc thoại Part 2. Bạn cần sử dụng những từ ngữ học thuật cao cấp, trang trọng hơn thông thường. Không nhất thiết phải học thuật như bài thi IELTS Writing nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng các từ nối trang trọng. Đây là bài nói độc thoại, bạn không có phản hồi hay nhận xét từ giám khảo, do đó, các từ nối giúp giám khảo dễ dàng theo dõi mạch bài nói.

  Tầm quan trọng của việc học từ vựng IELTS

  Để sử dụng hiệu quả tiếng Anh, bạn nhất định phải có từ vựng. Từ vựng giúp bạn truyền đạt ý tưởng, thông tin và tình cảm chính xác khi nói và viết, giúp người nghe, người đọc hiểu được ý của bạn là gì. Ngược lại, không có từ vựng sẽ cản trở bạn truyền tải cũng như tiếp nhận thông tin.

  Đối với kỳ thi IELTS, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các phần thi (Speaking, Listening, Reading và Writing). Các thí sinh muốn đạt được mức điểm IELTS như ý cần tập trung ôn luyện từ vựng đầu tiên:

  • Đối với phần thi Reading, từ vựng giúp bạn hiểu bài đọc và câu hỏi, giúp bạn tìm các ý đúng để trả lời.

  • Đối với phần thi Listening, thí sinh càng có nhiều từ vựng càng dễ theo dõi mạch bài nói, hiểu được nội dung cuộc trò chuyện và viết được câu trả lời.

  • Đối với phần thi Speaking và Writing, từ vựng không những chính xác mà còn phải phong phú và hợp ngữ cảnh. Tiêu chí Lexical Resource chiếm 25% số điểm, một con số đáng kể để bạn đầu tư thời gian ôn luyện.

  Nói chung, những quan điểm coi nhẹ việc học từ vựng hoàn toàn không phù hợp. Bạn có thể nhìn thấy rõ rằng, một vốn từ đa dạng, phong phú giúp bạn ghi điểm cả 4 kỹ năng và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

  Những sai lầm trong quá trình học từ vựng IELTS và từ vựng tiếng Anh

   Chỉ thích học từ khó nhưng không bao giờ áp dụng

  Nhiều bạn quan niệm, chỉ từ vựng khó mới cần thiết cho bài thi IELTS. Bạn bỏ qua các từ vựng thường gặp, tập trung “cày” những bộ từ chuyên ngành, dài và phức tạp. Trên thực tế, các từ này rất ít được sử dụng, khó dùng trong câu văn hoặc lời nói thường ngày. Về lâu về dài, bạn có thể nhớ nghĩa của từ nhưng không nhớ được ngữ cảnh và cách dùng. Thêm vào đó, bạn bỏ qua các từ ngữ thông dụng, dẫn đến câu bạn viết ngập tràn từ vựng IELTS khó nhưng mất tự nhiên và không chính xác.

  Một sai lầm nhiều bạn mắc phải, nhất là ở trình độ mới bắt đầu chính là tập trung học nghĩa tiếng Việt, bỏ qua từ loại và cách dùng từ. Bạn có thể làm bài đọc và nghe hiệu quả nhưng khi nói và viết, bạn dễ sai ngữ pháp, thiếu tự nhiên hoặc diễn đạt ý không chính xác. Khi không vận dụng thường xuyên, bạn cũng dễ quên từ vựng sau một thời gian.

   Không biết cách hệ thống từ vựng vừa học

  Những lưu ý khi học từ vựng

   Tự giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Anh của bản thân

  Khi gặp một từ mới, đừng vội tra từ điển, hãy đoán xem nghĩa của từ là gì bằng cách dựa vào các thông tin xung quanh. Suy nghĩ bằng tiếng Anh, sau đó kiểm tra lại bằng từ điển Anh – Anh hoặc Anh – Việt. Điều chỉnh khái niệm của bạn, bằng tiếng Anh, cho gần với nghĩa từ điển nhất. Từ đó, bạn có thể luyện khả năng tư duy bằng tiếng Anh cũng như luyện cách paraphrase từ vựng.

   Đừng chỉ học từ vựng, hãy học cách sử dụng từ

  Học từ cuối cùng là để nói và viết lưu loát hơn. Do đó, đừng quên học cách sử dụng sao cho tự nhiên và chính xác. Học từ loại, các hình thức của từ, ngữ cảnh mà từ vựng thường xuất hiện và collocation nếu có. Những câu bạn viết sẽ mạch lạc, sáng ý mà có điểm nhấn hơn.

   Tự cho ví dụ là cách vận dụng từ vựng tốt nhất

  Cách ghi nhớ từ hiệu quả nhất chính là tự cho ví dụ. Với mỗi từ và cụm từ bạn học được, hãy cố gắng viết một câu áp dụng những gì vừa học. Mỗi lần ôn lại, thay vì viết nghĩa của từ, hãy viết một câu chứa từ mà bạn đang ôn. Thực hành nhiều lần, bạn sẽ nhuần nhuyễn nghĩa và cách dùng từ.

   Tổng hợp từ vựng theo một hệ thống khoa học

  Để nhớ lâu và có hệ thống, bạn nên tổng hợp từ vựng theo nhóm. Có nhiều cách để bạn nhóm các từ:

   Tổng hợp mỗi từ vựng A-Z. Ngoài định nghĩa, từ điển còn cung cấp nhiều thông tin cho mỗi từ vựng. Ví dụ với từ Make, bạn có

  3 hình thức của động từ Make – Made – Made

  Cách dùng từ: Make something = Create something

  Make somebody something = Make something for somebody

  Make somebody do something = Force somebody to do something

  Thành ngữ: Make do (with something) = Manage with something that is not really good enough

  Make good = Become rich and successful

  Make something good = Pay for, replace or repair something that has been lost or damaged

   Tổng hợp theo danh sách đồng nghĩa. Để paraphrase hiệu quả, bạn nên nắm chắc các nhóm từ có nghĩa tương đương nhưng khác cách sử dụng. Ví dụ:

  Để nhắc đến nguyên nhân, chúng ta có thể sử dụng các từ hoặc cụm từ như: Because/Because of/Reason/So/In order to. Tuy nhiên, mỗi cụm có một cách dùng khác nhau.

  6 bước chuẩn để học từ vựng IELTS và từ vựng tiếng Anh

  Thông thường, các bạn có xu hướng tích luỹ từ vựng IELTS bằng cách học thuộc lòng những danh sách từ dài, học đi học lại nhiều ngày đêm. Tuy nhiên, như đã nhắc đến ở trên, bạn dễ quên, khó áp dụng và không paraphrase được nếu không học từ đúng cách. Thực hiện 6 bước sau mỗi khi học từ vựng để tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian:

  Bước 1: Tự định nghĩa từ mới bằng tiếng anh của riêng bạn.

  Ví dụ: Đối với từ autobiography: story of your life

  Bước 2: Xác định từ loại của từ mới.

  Ví dụ: Autobiography (Noun) (Danh từ)

  Bước 3: Hãy đặt một ví dụ bằng tiếng Anh có sử dụng từ mới

  Ví dụ: I will become a well known baseball player and write an autobiography when I retire

  Bước 4: Học cách phát âm của từ

  Ví dụ: Autobiography /ˌɔːtəbaɪˈɑːɡrəfi/ (Anh – Mỹ) /ˌɔːtəbaɪˈɒɡrəfi/ (Anh – Anh).

  Đối với bước này, bạn nên truy cập các trang từ điển online như Oxford Learner’s Dictionaries hoặc Cambridge Dictionary để nghe phiên âm chuẩn và luyện tập theo.

  Bước 5: Học collocation của từ

  Ví dụ:

  Make an autobiography ⇒ sai

  Create an autobiography ⇒ sai

  Bước 6: Học từ đồng nghĩa

  Từ đồng nghĩa: Memoir, Life story, Life history, Biography

  Tài liệu học từ vựng IELTS

  Trình độ: Pre-Intermediate

  Trình độ: Intermediate

   English Collocation in Use Intermediate and Advanced

  Trình độ: Advanced

  Những trang web giúp học từ vựng IELTS và từ vựng tiếng Anh nói chung

  Truy cập: http://www.bbc.co.uk/learningenglish

  Website được thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Anh. Ngay ở trang chủ, bạn có rất nhiều tab để chọn lựa: Courses, Features, Grammar, Vocabulary, Pronunciation, News, Business, For Teachers. Ngoài học từ vựng, bạn có thể xem qua các kiến thức khác trong tiếng Anh và IELTS.

  Từ vựng trên BBC Learning English được chia thành nhiều thể loại và trình độ: English in a Minute (intermediate+) 6 Minute English (intermediate+) The English We Speak (intermediate) 6 Minute Vocabulary (intermediate) 6 Minute Vocabulary (basic). Mỗi chuyên mục được chia thành nhiều unit khác nhau, mỗi unit có bài giảng video và những câu hỏi, bài tập nhỏ, quiz để bạn luyện tập.

  Bạn cũng có thể học phát âm trên website này, lưu ý, mọi phát âm trên website chuẩn giọng Anh – Anh. Pronunciation được chia thành 2 chuyên mục: The sounds of English (basic+) và Tim’s Pronunciation Workshop (intermediate). Mỗi unit là một video có ngữ cảnh cụ thể và script bên dưới video. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và luyện tập phát âm cùng ngữ điệu theo video.

  Truy cập: https://www.duolingo.com/

  Duolingo cực kì phổ biến với ứng dụng trên di động, được cộng đồng học ngoại ngữ khuyên dùng. Bạn có thể truy cập website để luyện tiếng Anh với ứng dụng trên web. Sau khi đăng nhập, chọn tiếng Anh là ngoại ngữ bạn muốn học. Chọn thời gian bạn sẵn sàng học mỗi ngày để bắt đầu. Các bài tập được chia nhỏ, hướng dẫn bạn đọc chính xác từng từ và từng câu. Phần giải thích từ vựng và mẹo học từ giúp bạn nhớ lâu và hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, lộ trình học Duolingo đưa ra khá hợp lý và phù hợp với số đông người học ngoại ngữ. Bạn chỉ cần chăm chỉ “unlock” từng bài học, tương tự như chơi game, và bạn sẽ nhận ra level của mình ngày càng tăng dù chỉ bỏ ra một ít thời gian mỗi ngày.

  Truy cập website: http://learnenglish.britishcouncil.org

  British Council nổi tiếng là tổ chức khảo thí và đào tạo tiếng Anh lâu đời, có uy tín trên thế giới. Ngoài cung cấp các khoá học offline, bạn có thể học từ vựng online trên webiste của British Council. Truy cập website và chọn chuyên mục Vocabulary. Tuỳ thuộc vào trình độ của bạn, bạn có thể bắt đầu với Vocabulary – Beginner nếu ở trình độ A1 hoặc A2, bắt đầu với Vocabulary – Intermediate nếu ở trình độ B1 hoặc B2.

  Truy cập: www.dolonline.com

  Được phát triển bởi DOL English, ứng dụng website DOL Online hỗ trợ bạn học từ vựng IELTS qua những phần mềm khác nhau: Online Tests, Vocabulary Builder và Pronunciation Checker.

  Để luyện phát âm, bạn hãy thử Pronunciation Checker. Điền một từ bạn muốn ôn luyện và phát âm theo cách của bạn. Ứng dụng sẽ ghi âm và phân tích xem bạn sai ở đâu, cải thiện như thế nào. Bạn có thể nghe lại các phát âm từ ứng dụng để tự điều chỉnh cho mình.

  Sau khi đã nắm được vốn từ vựng tương đối, bạn có thể thực hành bằng đề thi IELTS trong phần Online Tests. Giao diện tương tự bài thi thật trên máy tính, bạn có thể kiểm tra vốn từ và làm quen với IELTS qua những bài test này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 14 Chủ Đề Ngữ Pháp Tiếng Anh Quan Trọng Trong Ielts Cho Người Mất Gốc
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Ielts
 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts
 • Nắm Bắt Cơ Hội Tuyển Sinh Từ Bằng Tiếng Anh Ielts Chất Lượng
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Nghệ Thuật Sử Dụng Viết Chữ Kiểu Đẹp
 • Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh ” Học Ielts

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Luyện Thi 4 Kỹ Năng Ielts
 • 3 Bước Luyện Kỹ Năng Nghe Ielts
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Listening Ielts Hiệu Quả
 • Năm Cách Để Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh
 • Kinh Nghiệm Thực Tế Để Học Tốt Tiếng Anh Và Thi Ielts Đạt Điểm Cao
 • Học thuộc lòng

  Tớ thường viết đi viết lại nhiều lần cả list khoảng 10 từ mới (viết đúng 10 từ là được 10 điểm luôn. Chính vì ham hố kiếm điểm cao nên hồi đó tớ chăm viết lắm :ngaiqua: ). 2- 3 lần đầu tiên, tớ viết để nhớ mặt chữ. Sau đó, tớ tra phiên âm và nghĩa của từ rồi vừa viết vừa đọc to. Khi đã nhớ được cách viết và cách đọc, tớ đọc to câu có chứa các từ đó rồi học thuộc chúng . Bằng cách này, tớ có thể vừa học được từ mới, lại vừa học được cấu trúc mới cũng như văn cảnh của câu nói. Một công ba việc đúng không?

  Tất nhiên, các đồng chí phải thường xuyên ôn lại các từ mà mình đã học được, không có rơi rụng thì lại phí công. Thêm nữa là sau khi viết, phải cố gắng đặt câu với những từ đó, hoặc cao siêu hơn là bịa ra câu chuyện có sử dụng tất cả những từ mà các đồng chí vừa viết.

  Nên:

  – Viết và đọc càng nhiều càng tốt. Nên chia ra 2 cột, một bên là tiếng Anh, một bên là nghĩa tiếng Việt. Muốn nhớ phiên âm thì ghi ngay phía trên từ tiếng Anh, nhớ là chỉ nên ghi những âm chính như các nguyên âm thôi.

  – Viết mọi lúc, mọi nơi, trên mọi chất liệu (Cái này là tớ thực hành nhiều lắm rồi. he he. Viết lên bàn học này, sàn nhà này, nền đất cũng có này).

  – Nghe giọng người bản ngữ đọc và đọc theo cho chuẩn. Tiếp tục lẩm nhẩm cho đến khi thuộc thì thôi.

  – Ghi âm giọng của mình. Nói thật là tớ chỉ mới ghi âm bài đọc VOA thôi 🙂

  hoặc “Bathroom”

  Rất dễ nhớ đúng không? :ngaiqua:

  Học theo cặp từ, nhóm từ hoặc cụm từ

  Khi học một từ mới, nếu có thể, các đồng chí nên tra thêm cả từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Có thể phân nhóm các từ ra để học cho dễ nhớ hoặc cao siêu hơn thì học theo cụm từ. Như thế, các đồng chí có thể tích lũy được kha khá từ và sẽ không rơi vào thế bí khi đang chém gió bằng tiếng Anh đâu.

  Đọc sách, truyện, chơi game, nghe nhạc, xem video tiếng Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặng Ngọc Châu Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Ielts 8.0 (Phần 1)
 • 9.0 Ielts Và Những Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh
 • Top 10 Địa Chỉ Học Ielts Tốt Nhất Ở Hà Nội Bạn Nên Biết!
 • Top 9 Địa Chỉ Luyện Thi Ielts Tốt Nhất Ở Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Mẹo Để Có Cách Học Ielts Reading Hiệu Quả
 • 5 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả
 • Cách Luyện Nghe Ielts Hiệu Quả
 • Ielts Fighter Có Tốt Không? Review Trung Tâm Luyện Thi Ielts Fighter
 • Trung Tâm Anh Ngữ Ielts Fighter Có Tốt Không?
 • http://taptanhhocielts.com/cach-luyen-nghe-ielts-listening-trinh-do-tu-4-0-len-7-5/

  1. Học một từ khá nhiều lần

  Tại sao có những từ trong tiếng anh mà người nào cũng biết đến cả người không học tiếng anh vì chúng xuất hiện quá nhiều trên báo chí, ti vi, hay trên mạng, … và nhìn nhiều vì thế người ta sẽ nhớ. Và khi học từ vựng tiếng anh IELTS bạn phải đọc nhiều, tạo cho mình một thói quen hàng ngày và giúp cho mình trông thấy chúng nhiều hơn.

  2. Học kĩ về từ

  Bạn đừng nên học máy móc chép một từ và chỉ học định nghĩa của duy nhất từ đấy. Bạn phải tìm hiểu hết các khía cạnh của 1 từ bao gồm cả danh từ, động từ, tính từ hay cách phát âm và cần thiết hơn là cách áp dụng từ. Như vậy bạn mới tiết kiệm được thời gian ôn tập được.

  Đối với nhiều từ các em không nắm chắc chắc ngữ pháp, các em nên tìm cho mình các ví dụ trên từ điển và nghiên cứu thật kỹ cách áp dụng vì nếu không nắm chắc ngữ pháp các bạn rất dễ lấy ví dụ sai và học theo sai.

  3. Học từ vựng tiếng anh IELTS đều đặn và thường xuyên

  Dù các em có trí nhớ tốt tới đâu cũng chưa tránh khỏi khỏi quên đi 1 số từ vựng và hãy học 1 lượng từ vựng nhỏ mỗi ngày sau đó ôn lại 2 – 3 ngày trước khi học. Chỉ cần các bạn chăm chỉ học theo thói quen này, thầy tin chắc rằng học từ vựng IELTS sẽ phát triển thành thật dễ dàng

  4. Học cách phát âm song song với học từ vựng IELTS

  Phát âm rất quan trọng trong kỳ thi IELTS, chúng ảnh hưởng rất lớn đến các bài thi nghe. Lúc quan sát 1 từ vựng, bạn nên đọc nó lên,nhắm mắt lại hình dung ra từ ấy viết như thế nào và rà soát lại. tuy hơi tốn thời gian nhưng nó khá hiệu quả, chỉ sau một vài lần tập luyện, bạn sẽ tạo chi mình thói quen nhìn một từ vựng và đánh vần chúng.

  5. Học từ vựng IELTS trong danh sách từ vựng học thuật

  Không phải bất kỳ từ vựng nào chúng ta gặp phải đều là cần thiết. Vậy các bạn nên chú ý năng lượng của mình vào những từ được dùng thường xuyên nhất. Bởi những từ ngữ trong học thuật có 570 từ thông dụng được áp dụng trong mọi bài viết học thuật. Bởi vậy nếu học những từ không mang tính học thuật chúng sẽ thật lãng phí nếu bạn học mà không được được sử dụng chúng và dần dần các từ vựng đấy cũng sẽ bị lãng quên.

  Hy vọng rằng học từ vựng IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn với các cách trên.

  Chúc các em học tốt!

  http://taptanhhocielts.com/lo-trinh-luyen-viet-ielts-writing-tu-co-ban-den-nang-cao/

  Cách học từ vựng tiếng anh IELTS hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả Nhờ 7 Lý Do Sau
 • Làm Thế Nào Để Đạt Ielts 5.0
 • Làm Sao Để Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả? Nên Luyện Nghe Ở Đâu? Những Cuốn Sách Nào Để Luyện Nghe Tốt?
 • Giải Pháp Cho Việc Tự Học Ielts Ở Nhà Toàn Tập
 • 12 App Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh, Học Từ Vựng Hiệu Quả, Miễn Phí
 • Những Phần Mềm Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí Hiệu Quả
 • Top 4 App Học Nghe Tiếng Anh Trên Ios Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Top 10 Ứng Dụng Học Ngoại Ngữ Miễn Phí Tốt Nhất Trên Ios
 • Những Lưu Ý Khi Cho Bé Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Miễn Phí
 • PowerVocab Word Game còn có một tên gọi khác là Play PowerVocab(TM). Đây là một app học từ vựng tiếng anh vừa chơi game vừa học từ vựng dành cho các bạn trẻ. Ứng dụng này miễn phí hoàn toàn nha các bạn. Các bạn có thể làm quen với nhiều dạng game từ vừng khác nhau như word scramblers, crosswords, spelling bee, word search, hangman. Bạn có thể cùng bạn bè chơi game học từ vựng tiếng Anh này và chia sẻ những điểm số lên Facebook cá nhân của mình.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Ứng dụng Voxy có hơn 3 triệu người dùng trên 21 quốc gia. Ứng dụng này có bản miễn phí và có các mục trả phí nếu bạn muốn. Nội dung các bài học ở đây gần gũi với Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. Bạn sẽ bắt gặp các bài học từ những cuộc nói chuyện thường ngày, hay là học hát karaoke tiếng Anh, hay là những bài học có từ vựng như các chuyên mục trên báo đài. Ngoài ra, bản trả phí của ứng dụng này còn có thêm mục học 1 trò 1 thầy và nhận đánh giá từ các thầy cô.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Busuu là một trong những ứng dụng có hơn 90 triệu người dùng trên toàn thế giới. Một trong những tính năng yêu thích của ứng dụng này là giao diện đẹp, dễ sử dụng, và có thể dùng offline hoàn toàn không cần internet. Bạn có thể tự học tới 12 thứ tiếng với ứng dụng Busuu.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Một app học từ vựng tiếng anh rất hữu ích cho các bạn luyện thi GRE. Ứng dụng bao gồm hơn 1200 từ vựng, các bài tập với trình độ từ thấp đến cao. Ứng dụng này có hơn 5 triệu người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này cho việc học IELTS hay GMAT và TOEFL.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Là một ứng dụng chơi game học từ vựng Tiếng Anh với rất nhiều kiểu game từ vựng khác nhau như free word search games, crazy monkey games, và các game từ vựng khác.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Một ứng dụng chơi game từ vựng tiếng Anh rất phổ biến trên Facebook. Bạn có thể mời bạn bè vào cùng chơi game từ vựng và tìm ra các từ vựng rất thú vị. Đây là ứng dụng mà bạn có thể tải về từ Google Play Store hay sử dụng trực tiếp từ Facebook games.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Học một hay một vài từ vựng mỗi ngày từ ứng dụng Word of The Day. Mỗi ngày ứng dụng sẽ nhắc bạn học 1 từ vựng. Các từ vựng được lấy từ các từ điền của Oxford, Merriam-webster. Mỗi từ vựng đều có ví dụ rất cụ thể.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Khi nhắc tới ứng dụng học tiếng Anh hay các ngoại ngữ khác thì không thể không nhắc đến Memrise. Là một trong những ứng dụng để luyện từ vựng Tiếng Anh tuyệt cú mèo luôn.

  Với Memrise, bạn luôn có một kho từ vựng di động theo bạn cả đời mà chắc chẳng cần một cái từ điển cồng kềnh. Hơn nữa học với Memrise thì như chơi game về từ vựng vậy. Cách học này giúp bạn nhớ từ vựng qua hình ảnh và âm thannh nên dễ nhớ sâu hơn.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Bạn có thể sử dụng ứng dụng này tạo ra các thẻ từ vựng để ghi nhớ các từ vựng mà bạn đã học được. Anki là một ứng dụng rất phổ biến trong việc ghi nhớ ngoại ngữ qua các flashcards. Do đó, nếu bạn là một người thích học từ vựng qua flashcards, đừng quên cài đặt và sử dụng nha.

  LINK TẢI VỀ ỨNG DỤNG

  Một app học từ vựng tiếng anh bằng flashcards xuất sắc, không chê vào đâu được. Bạn có thể tạo ra hàng list danh sách các flashcards và chia sẻ cho mọi người những từ vựng do bạn tạo ra. Bạn luyên tập ghi nhớ, phát âm của từ vựng và viết từ vựng để kiểm tra lại những gì bạn đã ghi nhớ. Bạn cũng có thể chơi game từ vựng nữa.

  Xem Thêm : 5 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Trên Điện Thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Kiệm Chi Phí Với Các Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Học Sinh, Sinh Viên
 • Tiếng Anh Hè Bán Trú Cho Bé Từ 4 Đến 6 Tuổi
 • Top 5 Đầu Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em Độ Tuổi Từ 0 Đến 6 Tuổi
 • Sách Tiếng Anh Cho Bé 6 Tuổi Nào Hay???
 • Tạo Bước Đệm Vững Chắc Với Top 5 Lớp Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Ở Tp Hcm
 • Cách Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Thi Ielts Cho Học Sinh Cấp 3, Cấp 2 Tphcm
 • Khóa Học Tiếng Anh Yêu Lại Từ Đầu Cực Chất Với Aroma
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Ngay Từ Đầu Nhờ 8 Kỹ Thuật Siêu Trí Nhớ
 • Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác
 • Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Bạn đã từng hỏi ai về “cách học từ vựng IELTS hiệu quả” chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc vốn từ bao nhiêu là đủ thi IELTS? Cần bao nhiêu từ để được IELTS 7.0, bao nhiêu từ để được IELTS 8.0? Làm cách nào để tận dụng và “nâng tầm” vốn từ đã có?

  Vốn từ bao nhiêu là đủ thi IELTS ?

  Chắc hẳn bạn đã từng đọc tài liệu về 2000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh, rằng sử dụng tốt 2000 từ đó có nghĩa là bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Vậy cần bao nhiêu từ vựng để được IELTS 6.0, cần bao nhiêu để được IELTS 7.5?

  Câu trả lời là không có giới hạn nào như vậy cả. Điều cơ bản của học tiếng Anh không phải là bạn có bao nhiêu từ vựng, mà bạn sử dụng những từ vựng đó như thế nào. Ngay cả khi bạn có một kho từ mới vô tận, thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ đạt điểm cao. Quan trọng là bạn phải áp dụng được số từ đó vào tình huống thực tế, phải thành thục đến mức ngay cả trong điều kiện áp lực của kỳ thi, bạn vẫn “nhớ” và sử dụng chính xác.

  Như vậy, vấn đề không phải là bao nhiêu, mà là như thế nào? Đương nhiên việc mở rộng vốn từ là rất quan trọng, nhưng bên cạnh chất lượng thì số lượng cũng là yếu tố quan trọng không kém.

  Vậy, đâu là cách học từ vựng IELTS hiệu quả

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #1: nâng tầm từ vựng

  Khi bắt đầu ôn thi IELTS, chắc hẳn thí sinh đã có một số lượng từ vựng căn bản. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là những từ vựng thông dụng trong các tình huống giao tiếp hằng ngày và chỉ có một phần nhỏ là những từ mang tính học thuật. Và bài thi IELTS mang tính học thuật nhiều hơn, nên không ít thí sinh cảm thấy không thể sử dụng vốn từ đó, và miệt mài học thật nhiều từ khó để mong đạt điểm cao.

  Đây là cách học vô cùng lãng phí và thiếu hiệu quả. Những từ thông dụng là những từ bạn dùng hằng ngày và ghi nhớ tốt nhất, vì vậy thay vì “có mới nới cũ”, hãy tận dụng hết những gì mình có. Khi nói- viết, phản xạ đầu tiên của người học sẽ nhớ tới những từ quen thuộc.

  Ví dụ: “I have classes on weekdays and part- time job on weekend, so I don’t have much free time”

  Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi một chút thôi, câu văn của bạn sẽ trở nên học thuật hơn nhiều: ” I have classes on weekdays and a part-time job on weekend, which means I don’t have much free time.

  Chi cần thay ” so” bằng ” which means “, câu văn đã trở nên “nguy hiểm” hơn rất nhiều rồi.

  Tóm lại, mỗi khi nói- viết hãy đọc lại- nghe lại và thử nghĩ xem mình nên dùng từ thế nào sẽ hay hơn. Liệu good có thể thay thế bằng excellent, proficient hay satisfactory? Liệu beautiful có thể thay bằng glorious hay magnificent? Thường xuyên đọc và phân tích các bài mẫu sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm về cách dùng từ hay.

  Đương nhiên, để làm được điều đó, người học phải hiểu rõ về từ, và điều này dẫn chúng ta đến bí kíp #2

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #2: Nghiên cứu kỹ về từ

   Có hai điều mà hầu hết thí sinh đều thấy khó trong bài thi IELTS:Thứ nhất, thí sinh dễ bị “lừa” vì các từ đồng nghĩa- trái nghĩa (đặc biệt trong các bài nghe- đọc)Thứ hai, thí sinh không biết “Paraphase” đề bài – viết thế nào để không bị lặp từ (đối với bài writing)
   Nếu muốn được điểm cao thì phải giải quyết hai vấn đề này. Và để giải quyết được nó, bạn phải tìm hiểu về từ thật kỹ.
  • Cách đọc sao cho đúng: để vận dụng vào bài thi speaking
  • Các dạng của từ: danh từ- động từ- tính từ – để paraphrase thành thạo
  • Từ đồng nghĩa- trái nghĩa: để không “bị lừa”
  • Đặt từ vào văn cảnh để hiểu cho đúng và nhớ thật lâu

  Đã mất công học về từ mới, đừng chỉ học cách viết và nghĩa, mà hãy chú ý tới:

  Học từ vựng theo cách này sẽ giúp bạn hiểu biết cặn kẽ, tăng tính ứng dụng hơn nhiều so với cách học từng từ đơn lẻ thông thường. Để làm được điều đó, hãy cất từ điển anh-việt đi, và sử dụng từ điển Anh- Anh chính thống của Oxford hoặc Cambrige theo các bước sau:

  Bước 1: tra cứu từ vựng cần tìm, đọc kỹ phần giải thích gồm dạng từ, ví dụ…..

  Bước 2: Tra synonym và antonym, thường chỉ 1,2 kết quả đầu là sát nghĩa nhất.

  Bước 3: Không dừng ở đó, còn phải tra xem cách dùng của synonym và antonym đó qua các ví dụ và ghi chú lại cách đọc, trọng âm.

  Bước 4: note lại theo cách của bạn

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #3: Học một cách chọn lọc.

  Từ vựng tiếng Anh có rất nhiều, rất nhiều từ hay và khó, rất nhiều từ mà khi nhìn thấy bạn sẽ thích ngay. Đặc biệt các bài đọc IELTS với nội dung chuyên ngành với hàng trăm từ mới sẽ khiến bạn choáng ngợp. Và các bài writing mẫu band 9 đầy rẫy trên mạng với các idioms và collocations độc đáo sẽ khiến bạn chỉ muốn thuộc lòng toàn bộ.

  Tuy nhiên, idioms và collocations là con dao hai lưỡi- nếu dùng đúng bài viết sẽ rất hay, nếu dùng sai sẽ trở nên rất ngớ ngẩn. Bên cạnh đó, các từ vựng chuyên ngành không hề dễ học và dễ nhớ chút nào. Vì vậy, thay vì học 1000 từ khó mà không thể dùng, hãy chỉ học 500 từ “hơi hơi khó” và có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

  Cách học từ vựng IELTS hiệu quả #4: hãy coi từ vựng như “người yêu”

  Tiếng Anh nói chung phải là sự rèn luyện qua thời gian, chứ không phải một sớm một chiều là thành thục được. Tương tự như vậy với từ vựng, thực tế không có phương pháp học từ vựng cấp tốc nào cả, và cách tốt nhất để học từ vựng chính là rèn luyện hằng ngày.

  Hãy coi từ vựng như “người yêu” của bạn để ngày ngày “gặp gỡ”, “trò chuyện”, “nhớ nhung”. Dù chủ động hay bị động, quan trọng là tạo ra môi trường để tiếp xúc thường xuyên để có thể ghi nhớ và sử dụng được từ mới như một phản xạ tự nhiên.

  Để làm được điều đó, bên cạnh việc học một cách nghiêm túc và truyền thống trên bàn học, thí sinh cần tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh…. Bằng cách đó, từ vựng sẽ trở nên nhẹ nhàng và trở thành “người yêu” của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Viên Review Trung Tâm Luyện Thi Ielts Vietop Ra Sao?
 • Tìm Hiểu 7 Lý Do Nên Cho Con Học Tiếng Anh Ielts Từ Cấp 2, 3
 • Luyện Thi Ielts Từ Lớp 9 Hay Lớp Mấy Là Thích Hợp? Chia Sẻ Từ Thầy Tùng
 • Mỏi Mệt Với 2 Chương Trình Tiếng Anh
 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Đạt Điểm Cao?
 • Những App Học Tiếng Anh Giúp Nâng Cao Vốn Từ Vựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh & Luyện Nghe Nói Cơ Bản 1.9 Apk
 • Tải Về Ngoại Tuyến Anh Từ Điển
 • Luyện Tập 4 Kĩ Năng Nghe
 • 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Giúp Phát Triển Bộ Kỹ Năng Nghe
 • 3 Bước Tự Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Miễn Phí Với App Speaky
 • Những App học tiếng Anh giúp nâng cao vốn từ vựng

  1. chúng tôi

  • Đối tượng: Advanced (Cao cấp), học từ vựng luyện thi cho SAT
  • Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android/ Website
  • Tính năng nổi bật: Học từ vựng theo bộ từ, tra từ và tạo list từ vựng.
  • Chi phí: 63.080 vnđ

  Điểm khiến cho chúng tôi là một App học từ vựng khá hữu ích chính là người học có thể học theo cả lối chủ động và bị động. Chủ động ở đây chính là bạn có thể tra từ mới mà mình bắt gặp rồi sau đó tạo một list từ vựng riêng. Bị động có nghĩa phần mềm sẽ gợi ý những từ ngữ mà bạn nên học thông qua trò chơi và list từ vựng có sẵn.

  Trong khi học từ vựng, phần mềm sẽ giúp người dùng theo dõi quá trình học và độ thành thạo đối với từng từ một.

  Điểm khác biệt giữa phiên bản App và web của chúng tôi với phiên bản app đó là khả năng tự tạo list từ vựng. Nếu sử dụng bản Web, người học có thể chủ động tự tạo list từ vựng theo ý mình. Điều này khó có thể thực hiện được trên App

  Ưu điểm

  Nhược điểm

   Tính năng: Việc gặp khó khăn để tạo list từ vựng trong App khiến người dùng khó có thể kiểm soát, phân loại từ vựng muốn học.

  2. Vocabulary Builder by Magoosh

  • Đối tượng: Học từ vựng cho GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS
  • Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android
  • Tính năng nổi bật: Học từ vựng với bộ từ
  • Chi phí: miễn phí

  Magoosh giúp người dùng học từ vựng với ba hạng mục từ vựng khác nhau:

  • General Words for GRE and GMAT: Bao gồm 3 gói từ vựng
  • Basic Words: 7 level bài học
  • Intermediate: 8 level bài học
  • Advanced: 8 level bài học
  • High School Words for ACt and SAT: gồm 3 bộ từ vựng tương tự như General Words for GRE and GMAT
  • Common Words: 5 level bài học
  • Basic Words: 3 level bài học
  • Advanced Words: 5 level bài học
  • English Learner Words for TOEFL and IELTS: cung cấp 4 gói từ vựng cho người học
  • Common Words: 3 level bài học
  • Easy Word: 3 level bài học
  • Medium Words: level bài học
  • Hard Words: level bài học

  Mỗi level sẽ đưa ra một số từ vựng nhất định để bạn luyện tập. Dạng câu hỏi được sử dụng là Multiple choice. Bạn sẽ cần chọn đáp án là từ đồng nghĩa với từ vựng mà câu hỏi đưa ra. Người dùng sẽ cần hoàn thành xong 1 level để mở được bàn tiếp theo.

  Không chỉ có vậy, người học còn có thể lựa chọn thi đấu cùng với những người dùng khác của App. Đối thủ của bạn sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên. Kể cả khi người đó đang không online, bạn vẫn có thể chơi lượt của mình, lượt sau đó thuộc về đối thủ của bạn. Khi họ online, họ sẽ đi lượt của mình. Lần lượt như vậy cho đến khi toàn bộ câu hỏi được trả lời. Kết quả sau đó sẽ được phần mềm thông báo lại.

  Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp báo tiến độ hoàn thành bài học của bạn với mỗi level, bộ từng vựng.

  Ưu điểm

  • Tính năng: Tính năng thi đấu với những người dùng khác giúp thúc đẩy tính cạnh tranh trong việc học. Điều này khuyến khích người học nắm vững từ vựng để giành được điểm cao khi thi đấu.
  • Thanh toán: App miễn phí, bạn có thể học từ vựng không giới hạn.
  • Trải nghiệm:
  • Việc lựa chọn từ đồng nghĩa với từ vựng mà câu hỏi đưa ra giúp bạn không chỉ học được từ mới mà còn tiếp thu được thêm những từ mang ngữ nghĩa tương tự. Điều này giúp bạn sưu tầm cho bản thân một vài từ vựng có cùng một nghĩa diễn đạt để luân phiên sử dụng. Điều này giúp phòng tránh trường hợp phải dùng đi dùng lại một từ duy nhất nhiều lần.

  Nhược điểm

  3. eJOY Word Master

  • Đối tượng: Mọi trình độ (Beginner- Intermediate- Advanced)
  • Chi phí: miễn phí
  • Nền tảng hỗ trợ: IOS / Android / Web
  • Tính năng nổi bật: Học bộ từ vựng soạn sẵn
  • Chi phí:
  • 6 tháng: 890.000vnđ
  • 1 năm: 1.320.000vnđ
  • 2 năm: 1.722.000vnđ

  bên cạnh đó eJOY còn cho phép bạn gia tăng vốn từ của mình qua những nguồn bên ngoài kho từ. Bạn có thể dịch phụ đề trên Youtube, trên các dịch vụ xem phim trực tuyến (Netflix, Amazon Prime,Disney +,… ), tài liệu,… và thêm nó vào bộ từ cá nhân của mình để học.

  Để học từ với Word Master, trước hết bạn sẽ cần tải eJOY Extension . Sau đó bạn truy cập vài Word Master, lựa chọn bộ từ vựng mà bạn ưa thích rồi dùng eXtension để lưu. Bạn hãy tạo WordBook trong eXtension để lưu và chơi game với chúng.

  Các game ở đây bao gồm:

  • Multiple choice: Chọn đáp án đúng
  • Fill in the blank: ĐIền từ vào chỗ trống
  • Word Construction: tạo từ hoàn chỉnh dựa vào những chữ cái đã chọn.
  • Speaking Game (tùy chọn- bạn có thể bật tắt chức năng này): luyện phát âm từ vựng và câu.

  Ưu điểm

  • Trải nghiệm:
  • Sử dụng xen kẽ các game khác nhau khiến cho việc học trở nên thú vị.
  • Khi luyện tập với eXtension, người học sẽ trả lời câu hỏi được lấy từ kho dữ liệu tiếng Anh của công cụ. Các câu hỏi này sẽ là các đoạn hội thoại, tình huống, video có chứa từ cần học. Qua đó, bạn sẽ học từ vựng theo ngữ cảnh sử dụng.
  • Tính năng: eXtension giúp bạn theo dõi số từ đã add, từ cần ôn, từ đã nắm vững. Từ đó bạn có thể chủ động theo dõi tiến trình học của bản thân.

  Nhược điểm

  • Thanh toán: Với tài khoản free bạn chỉ có thể lưu 100 từ. Bạn cần phải trả phí để học không giới hạn.
  • Trải nghiệm: Một số bộ từ trên Word Store có thể bị giới hạn với tài khoản miễn phí.
  • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
  • Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android/ Website
  • Tính năng nổi bật: Học từ vựng theo bộ từ vựng có sẵn hoặc tự tạo bộ từ vựng cá nhân.
  • Chi phí:
  • Quizlet Go: 269.000vnđ/năm (22.417vnđ/tháng)

  Mô tả

  Một khi đã chọn được bộ từ mình muốn, người học có thể bắt đầu ngay lập tức. Phần mềm đưa ra các hình thức bài tập khác nhau:

  • Learn: đưa ra các định nghĩa của từ. Nhiệm vụ của bạn là chọn đáp án đúng.
  • Flashcard: Game flashcard cho người dùng luyện tập với từ
  • Write: được tạo ra với mục đích giúp người học nhớ mặt chữ của từ
  • Match: Nối từ với ý nghĩa tương ứng.
  • Test: Kiểm tra xem liệu người dùng đã nắm vững các từ trong bộ từ hay chưa.

  Ngoài ra, bạn có thể tự tạo những folder, study sets, class chứa những bộ từ của riêng mình.

  Ưu điểm

  • Tính năng: Tính năng tự tạo folder, study sets, class tạo điều kiện cho bạn tự gây dựng những bộ từ vựng mà mình tâm đắc.

  Nhược điểm

  • Tính năng: Tuy rằng Quizlet có đưa ra test để kiểm tra người học. Tuy nhiên, app không hỗ trợ theo dõi cả tiến trình học của mình.
  • Đối tượng: Beginner (sơ cấp) – Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
  • Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android/ Website
  • Tính năng nổi bật
  • Chi phí: Học từ vựng được soạn sẵn cho từng bài học.
  • 1 năm: 1,349,000 (giảm 50% cho tháng đầu tiên trả phí)

  Mô tả

  Khi học với App, người dùng sẽ trải qua các level (trình độ) khác nhau của ngôn ngữ họ muốn học. Mỗi level sẽ có một lượng bài học nhất định mà người học phải vượt qua. Bạn sẽ cần hoàn bài học trước đó để có thể mở khóa bài tiếp theo.

  Các game cho bạn liệu tập chính là những game điển hình để học tiếng Anh như FlashCard, Multiple Choice, Fill in the blank…

  Ứng dụng đưa đến khái niệm Streak. Mỗi ngày nếu bạn hoàn thành việc luyện tập sẽ nhận được một streak. Tuy nhiên nếu người học bỏ lỡ một ngày không học, số streak sẽ trở về 0. Sau đó, số streak sẽ được tính kể từ thời điểm gần nhất người học liên tục đạt streak trở đi.

  Ưu điểm

  • Tính năng: Memrise có tính năng giúp người học theo dõi tiến trình học của bản thân.

  Nhược điểm

  • Tính năng: Một số tính năng như cho phép người dùng học về phát âm, luyện kĩ năng nghe, nắm vững ngữ pháp… bị khóa với tài khoản free.
  • Trải nghiệm:
  • Các bài luyện tập đơn giản, quen thuộc khiến bạn không cần hướng dẫn vẫn có thể vượt qua một cách dễ dàng.
  • App có tiếng Việt, thích hợp cho những người không biết nhiều về tiếng Anh.
  • Thanh toán: Phần mềm không hỗ trợ trả phí theo từng tháng, nửa năm.

  7. Learn English Vocabulary Pop Quiz

  • Đối tượng: Beginner (sơ cấp) – Intermediate (trung cấp)
  • Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android
  • Chi phí: Miễn phí

  Mô tả

  Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành xong, ứng dụng sẽ đưa ra bảng tổng kết. Bảng tổng kết này nhằm thông báo cho người học nắm được những từ nào đã trả lời đúng, trả lời sai.

  Ưu điểm

  Nhược điểm

   Trải nghiệm: Bạn sẽ chỉ học được từ mà không học được ngữ cảnh sử dụng của chúng. Ngoài ra, App chỉ đưa ra một loại hình luyện tập sẽ khiến việc học trở nên lặp lại, nhàm chán.

  8. English IQ

  • Nền tảng hỗ trợ: IOS
  • Tính năng nổi bật: Học từ vựng qua các bài tập, trò chơi.
  • Chi phí: 89,000vnđ

  Mô tả

  • Training: đưa ra các bài luyện tập từ vựng tiếng Anh hàng ngày cho bạn.
  • Game: cung cấp những trò chơi khác nhau giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
  • Performance: giúp người học nắm được sự tiến của bản thân đối với từng kỹ năng.
  • Setting: lưu trữ những cài đặt cho tài khoản của người dùng
  • More: giới thiệu tới bạn những phần mềm giúp học tiếng Anh của nhà sản xuất.
  • Trong more, người học có thể tìm thấy Achievement. Đây là nơi lưu lại những thành quả học tập mà bạn đã đạt được.

  Ưu điểm

  • Tính năng: App có chức năng bấm thời gian nhằm thúc giục người học đưa ra câu trả lời chính xác một cách nhanh nhất
  • Trải nghiệm: Bạn không chỉ học được từ vựng mà qua đó còn rèn luyện được cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

  Nhược điểm

   Trải nghiệm: Phần lớn các game, bài tập trong mục training đều bị khoá đối với tài khoản free. Điềm này gây khó khăn cho người học trong việc tìm hiểu App để từ đó ra quyết định trả phí hay không.
  • Nền tảng hỗ trợ: IOS/Android
  • Tính năng nổi bật
  • Chi phí: Tài khoản Pro 1,399,000/năm

  Mô tả

  Sau khi hoàn thành bài test, bạn sẽ có kết quả đánh giá về trình độ trên 4 phương diện. Các phương diện này chính là Writing, Speaking, Reading và thậm chí là cả Math.

  Người học có thể tải và thử trải nghiệm với Elevate:

  • Daily training: sẽ tự động gợi ý bài luyện tập hàng ngày cho bạn. Sau khi hoàn thành xong một bài tập, bài tập tiếp theo sẽ được mở khoá.
  • Performance: giúp người học theo dõi trình độ tiến bộ của bản thân.
  • Activity: cho phép người dùng chủ động lựa chọn những hình thức luyện tập mình muốn.
  • Tab “Game”: Các bài tập trong này được chia làm bốn mục tập trung vào bốn kỹ năng/lĩnh vực khác nhau. Các kỹ năng/lĩnh vực này bao gồm Writing, Speaking, Reading, Math
  • Tab “Study”: Cung cấp những thủ thuật học, lời khuyên về phương pháp học.
  • Notification: lưu trữ các thông báo nhắc nhở bạn
  • Profile: giúp người dùng theo dõi tiến trình, thành tích trong việc học.

  Ưu điểm

  • Tính năng:
  • Nhắc nhở luyện tập: Một trong những điểm quan trọng nhất để có thể thuần thục một kỹ năng hay ngôn ngữ đó chính là liên tục không ngừng luyện tập. Ứng dụng có cung cấp tính năng nhắc nhở bạn luyện tập hằng ngày. Điều này giúp bạn tránh việc luyện tập của bản thân bị gián đoạn.
  • Tab “study”: đưa ra các tip giúp cho bạn có thể học một cách hiệu quả hơn.
  • Trải nghiệm:
  • Giao diện đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt, không hề gây cảm giác nhàm chán. Tông màu được sử dụng một cách hài hoà.
  • Elevate không chỉ giúp bạn học từ mới tiếng Anh, mà còn giúp bạn mở mang kiến thức về những mặt khác. Thông qua những bài luyện tập của Elevate, người dùng sẽ tiếp thu được thông tin về các lĩnh vực như lịch sử, văn hoá,…Ứng dụng không chỉ kiểm tra khả năng ghi nhớ mà còn cả tư duy logic, sự nhanh nhạy, tốc độ phản ứng của người học.
  • Thời gian dùng thử lên tài khoản pro tới 14 ngày. Điều này cho phép bạn có thể trải nghiệm hiểu rõ về App. Từ đấy, người dùng có đủ hiểu biết về phần mềm để đưa ra quyết định trả phí hay không.

  Nhược điểm

  • Trải nghiệm: Daily training chỉ mở ba bài đầu với tài khoản free. Hai bài luyện tập cuối giới hạn cho Pro
  • Thanh toán: Phần mềm chỉ đưa ra lựa chọn trả phí theo một năm. Không có lựa chọn trả phí theo tháng hoặc nửa năm.

  10. Lumosity

  Mô tả

  Tương tự như Elevalte, Lumosity sẽ đưa ra bài test để đánh giá trình độ người học.

  Kết quả sẽ được đưa ra so sánh khả năng của bạn với mặt bằng người dùng của phần mềm. Kết quả trên giúp ứng dụng đưa ra bài học phù hợp nhất đối với người dùng.

  Các trò chơi không chỉ giúp người học học về ngôn ngữ (tiếng Anh) mà còn có cả các phương diện khác. Các phương diện này bao gồm: trí nhớ, sự tập trung, tư duy logic, phản xạ, tốc độ, toán học.

  Stats giúp người dùng theo dõi tiến trình học của bản thân. Không những thế tab “Insight” còn đem đến những cái nhìn cận cảnh về cách mà bộ não người dùng tiếp thu thông tin, khả năng lập kế hoạch, cách lọc thông tin…

  Ưu điểm

  • Trải nghiệm:
  • Lumosity có đưa ra khóa học về việc luyện tập bộ não con người. Điều này giúp cho bạn có thể sử dụng não của mình một cách hiệu quả hơn.
  • Bạn sẽ không chỉ học được ngôn ngữ mà còn có thể rèn luyện bộ não của mình trở nên hiệu quả hơn.
  • Tính năng:
  • Phần mềm có tính nhắc nhở người học mỗi ngày hoàn thành việc tập luyện của mình. Hỗ trợ duy trì việc học của bạn không bị gián đoạn.
  • Giao diện đơn giản dễ nhìn nhưng vẫn rất thú vị, Màu sắc sử dụng không gây cảm giác nhức mắt

  Nhược điểm

   Trải nghiệm: Hầu hết các mục, tính năng, game sẽ bị khóa với với tài khoản free. Người học không được trải nghiệm sẽ khó có thể hiểu rõ về App trước khi quyết định có trả phí hay không.

  Nên học như thế nào?

  1. Học từ vựng học cả cách phát âm, dạng của từ

  Việc học từ vựng không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ những từ vựng đó mà còn phải ứng dụng chúng vào thực tế. Ngoài việc học mặt chữ, bạn còn cần học cách phát âm, dạng của từ. Mục đích của việc này là để bạn có thể dùng những từ đó trong giao tiếp. Giao tiếp ở đây không chỉ từ phía bạn mà còn từ phía người mà bạn giao tiếp cùng. Thực vậy, bạn đâu thể hiểu người kia đang nói, viết gì nếu như vốn từ của bạn không phong phú. Hơn nữa, bạn cũng chẳng thể biểu đạt ý mình muốn nếu không có đủ vốn từ.

  2. Học từ vựng học cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa

  Thử tưởng tượng xem, nếu suốt ngày bạn chỉ dùng đi dùng lại một nhóm các từ ngữ duy nhất thì thật đơn điệu phải không nào? Không những người nghe cảm thấy nhàm chán mà thậm chí cả bạn cũng phải phát ngán lên.

  Trong lúc học từ mới, bạn hãy học cả từ đồng nghĩa của nó. Mục đích là để bạn có thể thay đổi sử dụng các từ có cùng một lối diễn đạt. Điều này sẽ khiến cho lối giao tiếp của bạn trở nên phong phú, linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, học từ trái nghĩa của hỗ trợ bạn mở rộng vốn từ một cách để. Để phòng trừ trường hợp bạn gặp phải tình huống phải dùng đến chúng.

  3. Luyện tập càng nhiều càng tốt

  Nên kết hợp học thế nào?

  Bạn có thể kết hợp hai hoặc nhiều app với nhau để học từ vựng hiệu quả hơn. Ví dụ bạn có thể sử dụng Elevate với eJOY. Bạn có thể học ngôn ngữ và luyện tập để bộ não luyện tập hiệu quả hơn. Người học có thể lưu từ vựng/cụm từ mà bạn bắt gặp trong Elevate với eJOY. Bạn hãy tạo sổ từ để quản lý những từ này. Tiếp đó hãy luyện tập từ mới với eJOY. Bạn vừa có thể học từ vựng với eJOY và kiểm tra thêm trí nhớ của mình về những gì đã học trong Elevate.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Học Ngoại Ngữ Cùng Memrise Tiếng Anh Hàn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tốt Tiếng Anh Lớp 3 Mới
 • Tổng Hợp Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 10, 11, 12 Cấp Thpt
 • 5 Kỹ Năng Kiếm Tiền Bạn Có Thể Trau Dồi Để Cải Thiện Thu Nhập
 • 15 Ứng Dụng Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Iphone/android Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Với Apps Flashcards

  --- Bài mới hơn ---

 • Phản Xạ Tiếng Anh Tự Động (Học Kèm App Mcbooks)
 • Chia Sẻ 10 App Luyện Nghe Phản Xạ Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Chương Trình Chi Tiết Học Phần Anh Văn A2
 • Đề Cương Học Phần: Anh Văn A2
 • Học Nói Tiếng Anh Cần Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh với Apps Flashcards

  Trong khi flashcards là một công cụ học tập tuyệt vời, chắc chắn không phải là phương pháp học duy nhất của bạn. Với một số trường hợp, flashcards chỉ giúp bạn ghi nhớ một từ. Flashcards nên được sử dụng kết hợp với các phương pháp học tập khác để có thể thực sự hiệu quả.

  1/ Mỗi thẻ nên bao gồm toàn bộ câu sử dụng từ, vì vậy bạn có thể thấy nó được sử dụng như thế nào. Không nên chỉ đơn thuần 1 từ vựng có thể sẽ đơn điệu và bạn không thể học được nhiều từ nó. Nếu thêm vào một câu ví dụ, hình ảnh… sẽ rất tuyệt vời.

  2/ Sử dụng âm thanh tích hợp mà nhiều ứng dụng flashcard có, vì vậy bạn có thể nghe thấy từ được nói đến như thế nào. Học nên kêt hợp bởi thị giác và … thính giác nữa. Việc nghe phát âm sẽ khiến não bộ bạn ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với việc đơn thuần chỉ nhìn và thấy không mà thôi.

  4/ Tránh chuyển từ dịch thành tiếng mẹ đẻ của bạn bất cứ khi nào bạn có thể, để giúp bạn nghĩ bằng tiếng Anh. Viết tất cả các định nghĩa và giải thích bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn lên rất nhanh. Việc giải nghĩa bằng tiếng Anh thực chất không quá khó khăn cho các bạn, vì hầu hết chúng được trình bày bằng những từ ngữ rất rất thông dụng và hầu như ai trong chúng ta cũng dễ dàng hiểu được. Chỉ cần chịu khó một chút, tin chắc rằng bạn sẽ thành công và quen với cách này.

  Một khi bạn cảm thấy như bạn đã học được một từ nhờ thẻ học từ vựng flashcard, bạn nên đi ra ngoài và sử dụng nó bằng cách nói, đọc, nghe và viết nó. Bạn càng thực hành nhiều, và bạn càng có nhiều giác quan khác nhau – như nhìn, nghe, chạm và nếm thì bạn sẽ hiểu và nhớ từ vựng mới của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Phần Mềm Luyện Nói Tiếng Anh Tốt Nhất Bạn Nên Biết
 • Top 10 Trung Tâm Anh Ngữ Có Khóa Học Thử Miễn Phí Hấp Dẫn Nhất
 • Mức Học Phí Apollo Chuẩn Xác Với Từng Khóa Học
 • Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Tiếng Anh Bậc A1
 • Work On Your Vocabulary (Cefr Level A1) Elementary
 • 8 Apps Học Từ Vựng Tiếng Anh Vừa Vui Vừa Hữu Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ôn Thi Đại Học Môn Tiếng Anh
 • Các App Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Tải Ejoy English Học Tiếng Anh Qua Video Và Game Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 5 Cách Học Ngoại Ngữ “bất Thường” Trên Pc Hoặc Smartphone
 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa
 • Với hàng ngàn ứng dụng trò chơi hấp dẫn trên thị trường hiện nay, thật khó để phân biệt ứng dụng tốt và ứng dụng chưa thực sự hữu dụng. Trong khi một số người trong chúng ta có thể say mê trò Candy Crush hoặc Nông trại vui vẻ, một số người khác lại thích các ứng dụng giúp họ mở mang đầu óc hơn.

  1. chúng tôi

  Ứng dụng được xây dựng bằng các thuật toán tinh vi, nhờ đó các bài tập sẽ được điều chỉnh dựa trên các câu trả lời của bạn. chúng tôi là một ứng dụng giúp bạn học từ mới thông qua các câu đố và trò chơi. Hãy tải ứng dụng miễn phí về điện thoại của mình và bắt đầu trả lời các câu hỏi để mở ra một thế giới hoàn toàn mới của từ vựng và ý nghĩa của từ thôi nào.

  2. Words with Friends

  Nếu bạn chưa từng cài đặt ứng dụng Words with Friends, nhưng rất có thể bạn đã nghe nói về nó. Đây là một ứng dụng cực kỳ nổi tiếng của Zynga (những người đã tạo ra Farmville), và nó đã tồn tại gần một thập kỷ qua vì một lý do nào đó. Giống như ứng dụng Scrabble, Words with Friends bắt bạn phải học những từ mới (đặc biệt là những từ khó) mà vẫn cho phép bạn chơi (và giữ liên lạc) với bạn bè của mình.

  3. PowerVocab

  Ứng dụng này giống như một bài kiểm tra thẻ từ vựng. PowerVocab xây dựng vốn từ vựng của bạn thông qua các bài kiểm tra nhỏ có tính giờ. Bạn sẽ phải nối các từ với định nghĩa chính xác của chúng. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể thi đấu với người khác nếu bạn muốn khoe những từ mới mà mình đã học được.

  4. A Word A Day Widget

  Đây là một món quà khác từ những người đã xây dựng lên PowerVocab. A Word A Day tuy đơn giản nhưng có võ. Giống như ứng dụng từ điển trên điện thoại, A Word A Day Widget cho phép một từ mới hiển thị trên màn hình chính chiếc điện thoại của bạn mỗi ngày.

  5. Anki

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ xây dựng từ vựng kiểu truyền thống thì Anki là ứng dụng dành cho bạn. Cùng với kho thẻ từ vựng được chia sẻ rộng rãi điển hình như “4000 từ tiếng Anh thiết yếu”, Anki sử dụng cả hình ảnh và âm thanh để mang lại trải nghiệm học từ vựng mới lạ mang hơi hướng cổ xưa.

  6. 7 Little Words

  Ngắn gọn và ngọt ngào, 7 Little Words là một ứng dụng học từ vựng thông minh cung cấp cho bạn 7 định nghĩa khác nhau và các ô chữ để sắp xếp thành các từ. Bạn sẽ ghi nhớ từ mới khi bạn thu hẹp các lựa chọn nhờ vào các từ đã biết. Đồng thời bạn cũng sẽ không thể quên được trải nghiệm thú vị trên chính chiếc điện thoại của mình.

  8. Duolingo

  Về cơ bản ứng dụng này sẽ không giúp bạn cải thiện vốn từ vựng trong ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng DuoLingo sẽ giúp bạn học một ngoại ngữ mới chỉ với vài phút mỗi ngày. Với đầy đủ mọi thứ từ đọc, viết và phát âm, Duolingo cho phép bạn học một ngôn ngữ mới hoàn toàn miễn phí với chưa đầy 10 phút mỗi học phần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tự Học Tiếng Anh Online Với App Hinative
 • Top Phần Mềm Live Chat Với Người Nước Ngoài Miễn Phí
 • Top 7 App Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài Pro Nhất
 • Thiết Kế Ứng Dụng Học Tiếng Anh
 • Dịch Vụ Thiết Kế App Học Tiếng Anh Uy Tín Với Quy Trình Phát Triển Vượt Trội
 • 10 Cách Học Từ Vựng Ielts Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Anh Văn Hội Việt Mỹ
 • 10 Trang Web Học Trực Tuyến Tốt Nhất Cho Học Sinh & Sinh Viên
 • Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Tốt Nhất
 • Các Website Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt
 • Nghiên cứu từ vựng Ielts có thể là điều yêu thích của những người học ngoại ngữ để chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Nhưng điều đó không đúng với tất cả mọi người.Đó chắc chắn là một phần ít thôi. Học từ vựng là 1 trong những điều nhàm chán nhưng nó mang lại hiệu quả cao trong 4 kĩ năng cơ bản của ngoại ngữ.

  Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu cách tốt nhất để xây dựng vốn từ vựng. Nhưng chúng ta luôn có 1 mục tiêu sẽ đạt được trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chúng ta đã nắm vững một số thủ thuật. Nhưng các bạn hãy xem lại 1 số từ vựng để có chiến lược học trong hưng phấn và hiệu quả như phân loại từ vựng, chia sẽ từ vựng qua social, nhóm từ vựng, đặt trong phòng ngủ vv… Nhưng đây là những cách bạn có thể học từ vựng mới lạ hơn .

  1. Thay thế các từ vựng vào các từ sẵn có trong bài hát mà bạn biết . Âm nhạc là một công cụ học tập tuyệt vời vì nó có chứa các từ mà chúng ta đã đã ghi nhớ. Khi bạn có từ đồng nghĩa , cố gắng nghĩ về một bài hát bạn biết rõ nghĩa của nó và đổi thành từ mới. Nếu bạn không tìm được bài hát thì có thể làm điều tương tự với câu nói nổi tiếng.

  Đôi khi, nghe một từ trong bối cảnh thực sự có thể làm cho ta ghi nhớ lâu hơn. Hãy thử tìm kiếm trên YouTube cho từ mà bạn có trong tâm trí . Bạn sẽ tìm được 1 list và bắt đầu xem tình huống nào gây chú ý nhất để nhớ từ này.

  3. Hãy Flashcards của bạn đến phòng tập.

  Sự lặp lại của nhiều hoạt động thể dục, từ máy chạy bộ đến bộ đẩy, là những thời điểm để nghiên cứu từ vựng. Thêm vào đó, bằng cách hoạt động cơ thể của bạn , bộ não của bạn được kích hoạt tốt hơn. Tôi muốn chọn một từ tại một thời điểm và lặp lại nó , với các định nghĩa khác nhau. Sau khi đọc từ đầu tiên , hãy cố gắng làm phần còn lại để lặp lại từ khác trong bộ nhớ.

  4. Đặt từ vựng vào các khuôn mặt cảm xúc hoặc trong các đoạn phim.

  Hầu hết chúng ta học từ vựng bằng nhiều cách khác nhau. Đọc, viết , nghe và nói được bốn cách cổ điển để học ngôn ngữ , nhưng thêm vào các đoạn phim là 1 phương pháp học tập khác có thể hiệu quả và thư giãn hơn. Kết hợp một từ với cái nhăn mặt , một khuôn mặt phẫn nộ , một tiếng thở dài , một nụ cười rất lớn, một tiếng gầm , một cái nhìn tinh quái , hoặc nhảy từ trên cao có thể giúp củng cố ý nghĩa của nó trong một cách mà không thể quên.

  Đôi khi bạn gặp một từ mà bạn nghĩ mình hiễu rõ. Đã có một thời gian, bạn đọc và định nghĩa từ này, nhưng nó không đọng lại trong bộ nhớ của bạn . Trong những trường hợp này, ngay cả một manh mối, 1 tia sáng có thể tạo sự khác biệt . Hãy suy nghĩ về việc đưa tất cả các từ xấu màu đỏ và các từ tốt đẹp màu xanh lá cây. Hoặc dán khuôn mặt cười trên tất cả các từ để xác định điều tích cực hay dễ chịu. Tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi , bạn có thể mua một gói tròn dán nhãn màu đỏ, xanh, vàng, và “tại sao không chuyển những màu sắc có nghĩa là xấu, tốt , vui và buồn ?

  7. Nhóm các từ ngữ với 1 danh sách nào đó.

  9. Gắn nhãn cho 1 một tạp chí hay tờ báo bằng từ mới.

  Bạn có thể nhóm 1 loạt từ vựng để có thể kể 1 câu chuyện chỉ chứa các từ đó. Hoặc gán nó với 1 danh sách như gia vị, đồ dùng học tập, danh sách bạn bè trên face book , vv… điều này giúp từ vựng lưu lại trong tâm trí bạn lâu hơn.

  8. Viết lại từ đó trong 1 đoạn câu mà mô tả đúng ngữ nghĩa của từ đó. Viết lại từ vựng nhiều lần hồi học cấp 2, 3 nhưng cách viết 1 đoạn văn thường bị bỏ qua Nhưng nếu bạn đang bị mắc kẹt trên một từ, hãy thử viết hoặc vẽ nguệch ngoạc nó một cách pha trộn từ nói lên ý nghĩa của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trang Web Học Từ Vựng Anh Văn Miễn Phí
 • Review Khóa Học Online Tại Unica
 • Top 5 Website Học Online
 • 10 Khóa Học Affiliate Marketing Trên Unica Hot Nhất Năm 2022
 • Giáo Viên Dạy Và Luyện Thi Thpt Quốc Gia Tiếng Anh Online Tốt Nhất
 • Từ Vựng Ielts Theo Chủ Đề

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 11+ Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí
 • Bài Luận Tiếng Anh Đơn Giản Theo Chủ Đề Lớp 6
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Môi Trường
 • Cách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Môi Trường Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Môi Trường
 • Kinh nghiệm học từ vựng IELTS

  tissue có nghĩa là khăn giấy trong ví dụ này:

   She grabbed a wad of tissues from the box and soaked up the spilt wine.

  Cô ấy lấy một tập khăn giấy từ trong hộp và đặt lên vũng rượu bị đổ.

  nhưng trong ngữ cảnh của ví dụ dưới, tissue lại có nghĩa là mô tế bào:

   Vitamin C helps maintain healthy connective tissue.

  Cách ghi chép từ vựng IELTS

  Theo kinh nghiệm của Huyền mình nên có một quyển vở Từ vựng riêng dành để ghi chú cụm từ mà mình rút ra được khi học từng kỹ năng.

  Khi ghi chú từ vựng, mình có thể ghi nghĩa tiếng Anh kèm nghĩa tiếng Việt và thêm một ví dụ để mình hiểu hơn ngữ cảnh mà từ được sử dụng.

  Ví dụ: cụm từ climate change, khi tra trong từ điển Oxford, Huyền thường ghi chú như sau:

  climate change /ˈklaɪmət tʃeɪndʒ/ (n): biến đổi khí hậu

  changes in the earth’s weather, including changes in temperature, wind patterns and rainfall, especially the increase in the temperature of the earth’s atmosphere that is caused by the increase of particular gases, especially carbon dioxide

  Ex. These policies are designed to combat the effects of climate change.

  Những chính sách này được thiết kế để chống lại tác động của biến đổi khí hậu. (Huyền không ghi phần dịch, ở đây Huyền dịch để mọi người hiểu nghĩa của ví dụ thôi).

  Cách rút từ vựng IELTS khi phân tích bài mẫu

  Khi phân tích bài mẫu, mình nên rút từ theo cụm và mỗi khi rút một cụm từ như vậy Huyền thường chú ý hai yếu tố:

   từ vựng đó được sử dụng như thế nào? → Để biết được một cụm từ được sử dụng như thế nào, thông thường khi rút từ, Huyền sẽ viết kèm một câu văn trong bài văn mẫu có chứa cụm từ đó.

   life expectancy: tuổi thọ

  1. carbon dioxide ≈ greenhouse gases (khí thải nhà kính) ≈ emissions (khí thải)
  2. the greenhouse effect: hiệu ứng nhà kính
  3. average global temperatures ≈ the earth’s average temperatures ≈ our planet’s average temperatures: nhiệt độ trung bình toàn cầu/trái đất
  4. human activity: hoạt động của con người
  5. deforestation ≈ forest clearance ≈ illegal logging (chặt cây trái pháp luật) ≈ cutting and burning trees
  6. produce = release + khí thải + into….(v): thải khí thải ra đâu
  7. the burning of fossil fuels: việc đốt nhiên liệu hóa thạch
  8. ozone layer depletion: sự phá hủy tầng ô-zôn
  9. melting of the polar ice caps: việc tan chảy các tảng băng ở cực
  10. sea levels: mực nước biển
  11. extreme weather conditions: những điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  12. put heavy pssure on…: đặt áp lực nặng nề lên…
  13. wildlife habitats: môi trường sống của động vật hoang dã
  14. the extinction of many species of animals and plants: sự tuyệt chủng của nhiều loài động thực vật
  15. people’s health: sức khỏe của con người
  16. introduce laws to…: ban hành luật để….
  17. renewable energy from solar, wind or water power: năng lượng tái tạo từ năng lượng mặt trời, gió và nước.
  18. raise public awareness: nâng cao ý thức cộng đồng
  19. promote public campaigns: đẩy mạnh các chiến dịch cộng đồng
  20. posing a serious threat to: gây ra sự đe dọa đối với
  21. power plants/ power stations: các trạm năng lượng
  22. absorb: hấp thụ
  23. global warming/ climate change: nóng lên toàn cầu/ biến đổi khí hậu
  1. excessive consumption of…: việc tiêu thụ quá mức…
  2. sedentary lifestyles: lối sống thụ động
  3. fast food – junk food (đồ ăn vặt) – p-made food (thức ăn được chuẩn bị sẵn)
  4. have a healthy diet = have a balanced diet: có 1 chế độ ăn lành mạnh, cân bằng
  5. have an unhealthy diet = have an imbalanced diet: có 1 chế độ ăn không lành mạnh, không cân bằng
  6. Take part in = participate in = engage in: tham gia vào
  7. Rapid weight gain: sự tăng cân nhanh chóng
  8. weight problems: các vấn đề về cân nặng
  9. obesity (n): sự béo phì
  10. obese(adj): béo phì
  11. child obesity = childhood obesity = obesity among children: béo phì ở trẻ em
  12. take regular exercise: tập thể dục thường xuyên
  13. physical activity: hoạt động thể chất
  14. make healthier food choices: lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn
  15. public health campaigns: chiến dịch cộng đồng vì sức khỏe
  16. school education programmes: chương trình giáo dục của trường học
  17. significant taxing of fast food: đánh thuế nặng lên thức ăn nhanh
  18. suffer from various health issues: mắc hàng loạt các vấn đề về sức khỏe
  19. home-cooked food: thức ăn được nấu tại nhà
  20. to be at a higher risk of heart diseases: tỷ lệ cao mắc phải bệnh tim
  21. average life expectancy: tuổi thọ trung bình
  22. treatment costs: chi phí chữa trị
  23. the pvalence of fast food and processed food: việc thịnh hành của thức ăn nhanh và các thức ăn được chế biến sẵn.
  24. raise public awareness: nâng cao ý thức cộng đồng
  25. try to eat more vegetables and fruit: cố gắng ăn nhiều rau củ quả và trái cây
  1. people’s personal and professional relationships: mối quan hệ cá nhân và sự nghiệp
  2. keep in contact with = keep in touch with: giữ liên lạc với
  3. loved ones: những người yêu thương
  4. as a way of communication: như là 1 cách thức giao tiếp
  5. technological devices and applications: những ứng dụng và thiết bị công nghệ
  6. expand business network: mở rộng mạng lưới kinh doanh
  7. telecommunication services: các dịch vụ viễn thông
  8. have more opportunities to: có nhiều cơ hội hơn để
  9. an internet-connected smart phone: 1 chiếc điện thoại được kết nối internet
  10. do multiple tasks all at the same time: thực hiện nhiều công việc cùng 1 lúc
  11. suffer from social isolation: bị sự cô lập xã hội
  12. surf/browse the internet: lướt web
  13. take part in interactive activities : tham gia vào các hoạt động có tính tương tác
  14. take video lessons with someone: tham dự buổi học video với ai đó
  15. interact through computers rather than face to face: tương tác thông qua máy tính thay vì trực tiếp
  16. face-to-face meetings: các cuộc họp gặp mặt trực tiếp
  17. online meetings = virtual meetings: các cuộc họp online
  18. discourage real interaction: ngăn cản sự tương tác thực
  19. the loss of traditional cultures: sự mất đi của các văn hóa truyền thống
  20. improve the quality of life: cải thiện chất lượng cuộc sống
  21. give someone access to information: cho ai đó sự truy cập vào thông tin
  22. social networking sites such as Facebook or Twitter: mạng xã hội như Facebook hay Twitter

  Huyền thấy nguồn học từ vựng IELTS tốt nhất là thông qua việc phân tích bài mẫu, đặc biệt là bài mẫu IELTS Writing Task 2. Bài mẫu IELTS Writing Task 2 bạn có thể tham khảo tại chuyên mục này.

  Reader Interactions

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Trường Học Và Môn Học
 • Tổng Hợp Những Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Trường Học
 • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Quê Hương Cùng Benative
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Chủ Đề Quê Hương
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Quê Hương Thông Dụng Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100