Học Tiếng Anh Qua Film The Note Book

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Với 20+ Bộ Phim Tình Cảm Lãng Mạn Hot Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Với 5 Bộ Phim Cực Ý Nghĩa
 • Loi Dich Bai Hat Once Upon A Time
 • 7 Phim Học Tiếng Anh
 • 12 Bộ Phim Chủ Đề Ẩm Thực
 • Học Tiếng Anh qua các câu quotes nổi bật trong Film là một trong những cách giúp bạn nâng cao trình độ một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với các bạn #cuồng phim. Mở đầu cho chuỗi bài học này, cùng đến với bộ phim THE NOTEBOOK.

  1. So it’s not gonna be easy. It’s going to be really hard; we’re gonna have to work at this everyday, but I want to do that because I want you. I want all of you, forever, everyday. You and me… everyday.

  Vì mọi chuyện sẽ thật chẳng dễ dàng, sẽ còn nhiều khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ phải làm việc như thế này mỗi ngày, nhưng anh muốn làm điều đó bởi anh cần có em. Anh muốn tất cả những gì thuộc về em, mãi mãi, mỗi ngày. Em và anh, suốt cuộc đời này.

  Tôi không có gì đặc biệt cả; chỉ là một con người bình thường với những suy nghĩ thông thường, và những điều ấy đem lại cho tôi một cuộc sống bình thường như bao người. Không có kì tích nào của riêng tôi và tên của tôi sẽ sớm bị lãng quên. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, tôi đã thành công rực rỡ như bất kì ai đã từng được sống: Tôi đã yêu một người bằng tất cả trái tim và tâm hồn mình; và với tôi, điều này luôn là đủ.

  3. Allie: Do you think our love, can take us away together?

  Duke: I think our love can do anything we want it to.

  Alice: Anh có nghĩ tình yêu này sẽ đưa chúng mình đi khỏi cùng nhau được không?

  Duke: Anh nghĩ tình yêu của chúng ta có thể giúp chúng ta làm bất cứ điều gì chúng ta muốn.

  Alice: Em yêu anh!

  4. Summer romances begin for all kinds of reasons, but when all is said and done, they have one thing in common. They’re shooting stars, a spectacular moment of light in the heavens, fleeting glimpse of eternity, and in a flash they’re gone.

  Sự lãng mạn mùa hè là khởi điểm cho mọi lý do, và tất cả đều có một điểm chung khi mọi thứ đi qua. Chúng là những vì sao rơi, là ánh sáng rực rỡ nơi thiên đường, là ánh nhìn thoáng qua nhưng vĩnh cửu, và trong chớp nhoáng mọi thứ đều biến mất.

  Cô ấy là trái tim bé bỏng của tôi. Dù cô ấy có đang ở bất cứ nơi đâu thì đó sẽ luôn là mái ấm của tôi.

  Alice: Anh có nghĩ rằng tình yêu của chúng ta có thể mang đến điều kì diệu không?

  Duke: Anh tin vào điều đó.

  Khoa học chỉ giúp ta đi xa hơn nhưng cuối cùng ta đều về với Chúa.

  8. It’s not about keeping your promises, and it’s not about following your heart. It’s about security.

  Đó không phải là việc giữ lời hứa, hay lắng nghe trái tim mách bảo. Đó là cảm giác an toàn.

  9. ‘Cause I might know you a little better than you think. And I don’t want you waking up one morning thinking if you’d known everything you might have done something different.

  Anh hiểu em hơn những gì em có thể hình dung. Và anh không muốn khi em thức dậy vào một buổi sáng nào đó, đắn đo về những chuyện mà em có thể đã làm khác đi.

  Cô đã quay trở về cuộc sống của anh tựa như một ngọn lửa bất ngờ nhưng cũng tràn đầy đam mê. Noah thức suốt đêm suy ngẫm về những đớn đau có thể xảy đến với anh nếu anh chẳng may đánh mất cô ấy thêm lần nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • How I Met Your Mother
 • Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Trào Lưu Học Tiếng Anh Qua Video Song Ngữ
 • Trải Nghiệm Học Tiếng Anh Qua Phim Song Ngữ Của Ecorp English
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Phụ Đề Song Ngữ Anh
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Film Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Cuốn Sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh
 • Mua Sách Tiếng Anh : Review Sách Học Tiếng Anh Bán Chạy Trên Tiki
 • Sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Khổ Nhỏ Chất Lượng Cao
 • Tải Về Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Djvu
 • 600 Từ Vựng Toeic Full Chủ Đề
 • CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA FILM HIỆU QUẢ

  Chắc hẳn ai cũng đều biết rằng học tiếng Anh và đặc biệt học từ vựng tiếng Anh qua phim là một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nó không chỉ giúp ta cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng mà còn là một cách để giải trí rất tốt. Vậy nhưng bạn có đang áp dụng đúng cách để có thể đạt được hiệu quả tối trong việc học từ vựng qua phim? Ở bài viết này, EC sẽ chia sẻ đến bạn những cách để có thể đạt được hiệu quả khi sử dụng phương pháp này, tìm ra cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn.

  1. Chọn bộ phim bạn thích nhất và phù hợp với trình độ của bản thân

  Việc chuẩn bị coi như đã xong, giờ thì hãy ngồi xuống và tận hưởng bộ phim nào!

  2. Đừng chỉ nhìn vào sub khi xem phim!

  Hầu hết chúng ta khi xem những bộ phim bằng tiếng Anh đều phải phụ thuộc khá nhiều vào phần sub tiếng Việt, chúng ta luôn quá tập trung vào phần phụ đề để có thể hiểu những gì nhân vật đang nói mà quên mất rằng mục đích mình xem bộ phim này là để cải thiện trình độ tiếng Anh, tích luỹ thêm từ vựng hay ho và cách mà người bản xứ họ sử dụng nó. Thực sự khi mới bắt đầu học bằng phương pháp này thì đây là một lỗi hầu hết ai cũng mắc phải nhưng đừng lo, EC đã kịp “giải cứu” cho bạn đây.

  EC khuyên rằng bạn nên sử dụng hiệu ứng sub tiếng Việt hoặc tiếng Anh chạy sau câu thoại của nhân vật 2s để có thời gian nghe và đoán thử xem nhân vật đang nói gì và song song với việc đó mình sẽ lặp lại những gì nhân vật nói, đúng theo ngữ điệu trong cuộc hội thoại, vừa thực hành được kỹ năng nghe, vừa thực hành được kỹ năng nói, tuyệt quá phải không nào! Cách học như vậy sẽ giúp bạn nhớ từ vựng nhanh và có thể trau dồi từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ dàng, giúp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Sau khi tải phim về máy bạn hãy mở bằng KMPlayer để chỉnh phụ đề.

  Để chỉnh lệch phụ để các bạn có thể sử dụng các phím tắt sau đây:

  – Phím : hiển thị chậm hơn 5 sec mỗi lần nhấn.

  Sau khi đã chỉnh lệch phụ đề xong, các bạn lưu lại:

  3. Những trang web giúp học tiếng Anh qua phim

  Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

  • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại
  • Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.
  • 100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.
  • Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

  Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

  http://bit.ly/2rZZc4A

  *Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

  http://bit.ly/2qXUILX

  * Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

  http://bit.ly/2sObk54

  * Khoá học Tiếng anh thương mại:

  http://bit.ly/2qFiUlT

  *Phương pháp học tiếng anh hiệu quả:

  http://bit.ly/2qXYyVd http://bit.ly/2slyfVd http://bit.ly/2qAM4id

  *Lịch khai giảng các lớp EC:

  http://bit.ly/2qSWVnP

  http://bit.ly/2szqYlo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Thơ
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Có Phiên Âm Và Dịch Nghĩa
 • Top 7 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nổi Tiếng
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh: 6 Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Film Như Thế Nào Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhìn Khác Về “năng Khiếu” Học Ngoại Ngữ Hay Câu Chuyện Tôi Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Luyện Nghe Voa Learning English
 • Học Nghe Tiếng Anh Qua Voa
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Trên Voa
 • Xem phim tiếng Anh giúp gì cho bạn?

  Thứ nhất, phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Anh được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

  Bạn muốn học tiếng Anh để thi IELTS, thi Toeic nhưng vẫn đảm bảo giao tiếp tự nhiên, đúng không? Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc…

  Thứ hai, nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là nếu bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn có thể không hiểu gì luôn và dễ bỏ cuộc.

  Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh…

  Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

  LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 11 VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN:

  Khó khăn có thể gặp phải khi xem film tiếng Anh?

  Bạn nên xác định rõ là kỹ năng nghe của bạn chưa tốt và bạn chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. Do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có thể gặp phải một số trở ngại sau:

  • Vốn từ vựng ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không hiểu.
  • Tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp.
  • Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung. Nghe một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc.
  • Không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.

  Nên xem những loại phim nào?

  Loại phim tốt nhất bạn nên dùng để luyện nghe là phim sitcom. Những phim này một tập chỉ khoảng 20 – 25 phút đổ lại nên dễ theo dõi. Ngoài ra những phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có rất nhiều tình huống giao tiếp đa dạng, khác nhau… rất thích hợp cho việc luyện nghe. Những phim các bạn nên xem: Extra English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives…

  Lưu ý: Nếu bạn mới bắt đầu học thì nên xem bộ Extra English trước, trong bộ này các nhân vật nói chuyện rất chậm và rõ ràng. Hoặc xem những đoạn video clip dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh hoặc video clip cho thiếu nhi cũng là một lựa chọn tốt. Những đoạn clip này phát âm chậm, rõ ràng và tự vựng thông dụng hơn.

  Xem film tiếng Anh như thế nào là đúng cách?

  Chỉ xem một đoạn phim (hay một cảnh phim) trong vòng 1 tuần (khoảng 2-3 phút)

  Bạn hãy làm theo các bước sau :

  • Bước 1: Xem một đoạn phim (hay một cảnh phim) với phụ đề Tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim.
  • Bước 2: Xem đoạn phim với phụ đề tiếng Anh. Bấm nút ngừng Pause. Dùng từ điển để tra nghĩa từ mới mà bạn chưa biết. Sau đó viết cả câu chứa từ mới trong sổ ghi chú của bạn.
  • Bước 3: Xem đoạn phim nhiều lần với phụ đề tiếng Anh. Không bấm nút Pause.
  • Bước 4: Tắt phụ đề tiếng Anh và xem đoạn phim nhiều lần.

  Lập lại quá trình từ bước (1) đến bước (4) mỗi ngày trong một tuần. Vào tuần thứ 2, bạn xem đoạn phim tiếp theo và làm theo các bước trên. Sẽ mất nhiều thời gian để xem hết bộ phim. Tuy nhiên, khả năng nghe của bạn sẽ dần tiến bộ và bạn sẽ nói tiếng Anh rất nhanh. Đây là phương pháp rất hiệu quả, các bạn nên áp dụng thường xuyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Viên Y Dược Nên Học Toeic Hay Ielts Để Có Việc Ngay Sau Khi Ra Trường
 • Vì Sao Sinh Viên Y Dược Nên Học Tiếng Anh Ngay Từ Năm Nhất?
 • Sinh Viên Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Tiếng Anh Cho Sinh Viên Nên Học Như Thế Nào Hiệu Quả?
 • Giỏi Tiếng Anh Là Quá Bình Thường, Nhiều Sao Việt Còn Thành Thạo Tận 4, 5 Ngoại Ngữ
 • App Học Tiếng Anh Qua 3 Tựa Game Hấp Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Game Đố Chữ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trên Android Và Ios
 • Ra Mắt Ứng Dụng Học Tiếng Anh Qua Truyện Tranh Tương Tác
 • Review 3 App Ứng Dụng Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Trên Ipad
 • Nghệ Sĩ Sơn Tùng Mtp Đồng Hành Của Elsa Speak
 • Từ ‘tha Thu’ Đến Bắn Tiếng Anh Vèo Vèo Tại Hong Kong: Sơn Tùng M
 • Hoặc ngoại ngữ bằng cách tự thêm từ vựng cần học và luyện nhớ từ thông qua 3 tự game có sẵn. App với nhiều tính năng đặc biệt như tự bật game mỗi khi unclock. Hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Việt,…

  Các chứng năng chính của ứng dụng:

  • Thêm từ mới vào danh sách: đây là chức năng cho phép người dùng thêm một từ mới mà họ cần học, từ sẽ được thêm vào lits dánh sách được hiện ở đầu chương trình.
  • Tìm kiếm thông tin danh sách các từ đã thêm: chức năng cho phép người dùng tìm kiếm lại danh sách các từ mà mìm đã thêm vào được hiện ở phần màn hình giao diện chính.
  • Xem thông tin chi tiết từ: đây là chức năng khi người dùng nhấn vào một từ mà họ đã thêm thì màn hình sẽ hiện ra chi tiết từ đó cùng với hình ảnh và âm thanh cụ thể.
  • Thông báo Notification, widget trong danh sách các từ đã thêm: chức năng hiện thông báo một số từ ngẫu nhiên trong danh sách lên thanh thông báo và trong màn hình HomeScreen cho người dung có thể xem qua.
  • Chỉnh sửa các từ: chức năng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa lại thông tin các từ mà người dùng đã thêm vào bao gồm cả các thông tin chi tiết (note).
  • Tạo phần kiểm tra (giúp người dùng kiểm tra số từ mình đã học thuộc): chức năng tạo ra nhiều các phần kiểm tra khác nhau để người dùng có thể kiểm tra mức đọ thuộc các từ mà mình đã thêm vào mà muốn học.
  • Đa dạng ngôn ngữ, Âm thanh sống động

  3 trò chơi với từ vựng:

  • Trả lời câu hỏi bằng cách chọn 1 trong 4 đáp án
  • Nhập câu trả lời với khả năng trợ giúp
  • Trò chơi trúc xanh

  Xem demo để cảm nhận chi tiết hơn.

  Nguồn: Sharecode.vn

  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

  Ứng dụng được phát triển trên phần Android Studio Version 3.0, việc cài đặt và kiểm thử được thực hiện trên máy ảo và cả máy thật. Máy ảo được sử dụng trên cả Android Studio hỗ trợ và trên ứng dụng Genimotion Version 2.11.0.

  Các máy ảo được cài đặt và kiểm thử là:

  • Google Nexus 5X – android 7.0.0 – API 24
  • Google Nexus 5 – android 5.1.0 – API 22
  • Custom Tablet – android 7.0.0 – API 24

  Máy thật được cài đặt kiểm thử:

  • Samsung Galaxy j3(2016): Android 5.1(Lolipop), 1.5GB RAM
  • Xiaomi Redmi Note 4 : Android 6.0(Marshmallow), 3GB RAM
  • Samsung Galaxy S8: Android OS, v7.0 (Nougat), 4GB RAM

  Cài đặt:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 App Luyện Học Phát Âm Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Phần Mềm Kết Bạn Với Người Nước Ngoài Để Học Tiếng Anh Online
 • 3 Bước Tự Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Miễn Phí Với App Speaky
 • 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Giúp Phát Triển Bộ Kỹ Năng Nghe
 • Luyện Tập 4 Kĩ Năng Nghe
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 13: Films And Cinema

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 11 Unit 13: Hobbies
 • Mẹo Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Anh Qua Những Bài Hát Tiếng Anh Hay, Bất Hủ
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Bất Hủ Every Breath You Take
 • Học Tiếng Anh Qua Ca Khúc Bất Hủ My Love, Pops English, Bảng Giá 12/2020
 • Huong: Well, whal about Monday? I suppose you are free on Monday.

  Huong: Sorry, Lan. Friday is not a good time for me. I’m taking Chinese classes on Fridays. How does your weekend look like, Lan?

  Lan: Umm… I’m busy on Saturday. But I’m free the whole day Sunday.

  Lan: Well. I guess that we just leave. Uh, wait a second, what day are we both free, Huong?

  Bấm để xem đáp án

  1 – Cinema; 2 – singing club; 3 – grandparents; 4 – see a play; 5 – picnic

  Bấm để xem bài nghe

  Lan: Hi, Huong, Titanic is on at Thang Tam Cinema next week. Can vou go with me on Wednesday?

  Huong: Wednesday? Sorry Lan. I have lots of work to do during the day and I’m going to the singing club at night. Can we go on Thursday, instead?

  Lan: I don’t think so. I’m going to visit my grandparents on Thursday.

  Huong: Well, whal about Monday? I suppose you are free on Monday.

  Lan: No, sorry. I’m going to see a play with Tuyet on Monday. What about Friday?

  Huong: Sorry, Lan. Friday is not a good time for me. I’m taking Chinese classes on Fridays. How does your weekend look like, Lan?

  Lan: Umm… I’m busy on Saturday. But i’m free the whole day Sunday.

  Huong: I’m going on a picnic to Hoa Lu with some of my friends on Sunday. I’ll be back late at night.

  Lan: Well. I guess that we just leave. Uh, wait a second, what day are we both free, Huong?

  Bấm để xem bài dịch

  Lan: Mình nghĩ là không được rồi. Thứ năm mình sẽ đi thăm ông bà.

  Hương: À thế thứ hai thì sao? Mình nghĩ là bạn rảnh vào thứ Hai.

  Lan: Không, tiếc quá. Mình sẽ đi xem kịch với Tuyết vào thứ Hai. Vậy còn thứ Sáu thì sao?

  Hương: Xin lỗi, Lan. Thứ sáu không phải là gian phù hợp với mình. Mình đang học tiếng Hoa vào các ngày thứ Sáu. Thế kế hoạch cuối tuần của bạn như thế nào, Lan?

  Lan: Umm … thứ Bảy mình bận nhưng chủ nhật thì rảnh cả ngày.

  Hương: Mình sẽ đi dã ngoại ở Hoa Lư với một vài người bạn vào Chủ Nhật. Mình sẽ về muộn vào tối hôm đó.

  Lan: Mình đoán là chúng mình phải dời lại… mà này đợi chút, có ngày nào cả hai chúng ta đều rảnh không Hương?

  Bài nghe tiếng Anh lớp 10 Unit 13: Films and Cinema Tiếng anh phổ thông (SGK), Luyện Nghe tiếng anh, Tiếng Anh lớp 10

  Đăng bởi Uyên Vũ

  Tags: bài nghe tiếng anh, Bài nghe tiếng Anh lớp 10, Bài nghe tiếng Anh lớp 10 unit 13, cinema, Films, Films and Cinema, luyện nghe tiếng anh lớp 10, tiếng Anh lớp 10, Tiếng Anh phổ thông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Vỡ Lòng
 • ✅ A Closer Look 2 (Phần 1
 • Bài Tập 5 Trang 10 Sgk Tiếng Anh Lớp 8 ” A Closer Look 2 ” Unit 1
 • Skills 2 Unit 2 Lớp 7 Trang 23
 • Skills 2 Unit 1 Lớp 7 Trang 13
 • Tiếng Anh Lớp 7. Unit 8. Films. Skills 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Unit 8 Lớp 7: Looking Back
 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 8: Looking Back
 • Unit 3 Lớp 7: Language Focus 1
 • Unit 6 Lớp 7: Language Focus 2
 • Unit 9 Lớp 7: Language Focus 3
 • 1. Read Nick’s review of the film Titanic on his blog. Then find and underline these words in the passage. What do they mean?

  (Đọc bài đánh giá của Nick về phim Titanic trên blog của cậu ấy. Sau dó tìm và gạch dưới những từ này có trong bài văn. Chúng có nghĩa gì?)

  Thứ hai, ngày 20 tháng 4…

  Titanic là một phim lãng mạn nổi tiếng do James Cameron đạo diễn Tuy nhiên, nó cũng nói về một thảm họa. Nó do các ngôi sao: Leonardí DeCaprio, Kat Winslet đóng.

  Phim nói về vụ chìm tàu Titanic trong chuyến hải trình đầu tiên của nó. Những nhân vật chính là Jack Dawson và Rose DeWitt Bukater. Jack cứu Rose khỏi việc tự tử trong chuyến hành trình trên tàu. Mặc dù họ khác nhau về tầng lớp xã hội, và Rose vừa đính hôn, nhưng họ vẫn đem lòng yêu nhau. Phim có kết thúc buồn: Tàu Titanic chìm và hơn một ngàn người chết trong thảm họa, bao gồm Jack.

  Những nhà phê bình nói rằng nó là một bộ phim phải xem, tôi đồng ý thế, bởi vì câu chuyện cảm động và diễn xuất thì xuất sắc. Những hiệu ứng đặc biệt, hình ảnh và âm nhạc cũng thật tuyệt vời.

  Titanic là một phim rất buồn. Tuy nhiên, nhiều người thật sự yêu nó. Hãy đi xem nếu bạn có thể.

  Đăng bởi Nick lúc 5:30 chiều.

  2. Read Nick’s blog again and answer the questions.

  (Đọc blog của Nick lần nữa và trả lời các câu hỏi.)

  2. It stars Leonardo DeCaprio and Kate Winslet.

  3. It is about the sinking of the ship Titanic on its first voyage.

  4. The main characters are Jack Dawson and Rose DeWitt Bukater. Jack saves Rose from killing herself during the journey on board the ship. Although they are from different social classes, and Rose is already engaged, they fall in love.

  5. The ending of Titanic is very sad.

  6. They say it is a must-see of 20th century.

  1. Titanic là loại phim gì?

  – Nó là một phim lãng mạn.

  2. Ai đóng phim Titanic?

  – Phim do Leonardo DeCaprio và Kate Winslet đóng.

  – Nó nói về vụ chìm tàu Titanic trong chuyến hải trình đầu tiên của nó.

  4. Bạn biết gì về những nhân vật chính của phim Titanic?

  – Nhân vật chính là Jack Dawson và Rose DeWitt Bukater. Jack cứu Rose khỏi tự tử trong chuyến đi trèn boong tàu. Mặc dù họ xuất phát từ những tầng lớp xã hội khác nhau và Rose vừa đính hôn, nhưng họ vẫn đem lòng yêu nhau.

  5. Kết thúc phim Titanic như thế nào?

  – Kết thúc phim Titanic rất buồn.

  6. Những nhà phê bình nói gì về nó?

  – Nó là một phim đáng xem nhất của thế kỷ thứ 20.

  3. Look at the film posters below. Work in pairs. Talk about the films you would/wouldn’t like to see

  (Nhìn vào những áp phích phim bên dưới. Làm việc theo cặp. Nói về những phim mà em sẽ xem/ sẽ không xem.)

  Phim Tài liệu: Nói về những cướp biển trong thời hiện đại ở Indonesia và Malaysia tấn công các con tàu khác.

  Do Peter O’Toole dẫn chuyện.

  Các nhà phê bình nói rằng bộ phim gây sốc, nhưng nó là một phim đáng xem. Giờ chiếu là 8:15 tối tại rạp Broadway.

  Phim hành động: Nói về một nhóm khủng bố kiểm soát đồng hồ Big Ben, và đe dọa làm nổ nó.

  Phim do Bruce Willis đóng vai cảnh sát New York trong chuyến đi nghỉ mát ở Lôn Đôn.

  Các nhà phê bình nói rằng phim bạo lực và hấp dẫn.

  Giờ chiếu: 3:30 chiều và 8:30 tối hàng ngày ở rạp Kam Đồng.

  THE CHAINSAW MASSACRE AT HALLOWEEN (CUỘC THẢM SÁT CƯA XÍCH VÀO NGÀY HỘI HÓA TRANG)

  Phim kinh dị: Nói về một kẻ giết người thoát khỏi một bệnh viện. Câu chuyện diễn ra ở trong một trại trẻ em vào ngày lễ hội hóa trang.

  Phim do Jamie Lee Curtis đóng vai một giáo viên đem lòng yêu kẻ giết người. Các nhà phê bình nói rằng phim rất đáng sợ và có lẽ là phim đáng sợ nhất.

  Giờ chiếu: 8:00 tối rạp hát Odean.

  PLANET OF THE JELLYFISH (HÀNH TINH CỦA LOÀI SỨA)

  Phim khoa học viễn tưởng: Nói về những con sứa ngoài hành tinh vô cùng thông minh tấn công Trái đất trong tương lai.

  Phim do Cameron Diaz đóng vai một người lính mà được cử đến để ngăn chặn cuộc tấn công của con sứa ngoài hành tinh.

  Các nhà phê bình nói rằng phim thú vị và hấp dẫn.

  Thời gian chiếu: 3 giờ chiều và 8:30 tối hàng ngày ở rạp Ngọc Khánh.

  4. Now, ask and answer questions about the films.

  (Bây giờ, hỏi và trả lời những câu hỏi về phim ảnh.)

  A: I want to see Planet of the Jellyfish.

  B: What kind of film is it?

  A: It’s a science fiction.

  B: What is it about?

  A: It’s about super intelligent space jellyfish that attack the Earth in the future.

  B: Who does the film star?

  A: It stars Cameron Diaz as a soldier, who is sent to stop the attack of space jelly-fish.

  A: Mình muốn xem phim Hành tinh của loài sứa.

  A: Nó là một phim khoa học viễn tưởng.

  A: Nói về những con sứa ngoài hành tinh vô cùng thông minh tấn công Trái dất trong tương lai.

  B: Phim do ai đóng?

  A: Phim do Cameron Diaz đóng vai một người lính mà được cử đến để ngăn chặn cuộc tấn công của con sứa ngoài hành tinh.

  5. Hotseating: In groups, choose a student to play the role of a character in any of the films above. Brainstorm questions you’d like to ask. Then interview the student.

  (Ghế nóng: Làm theo nhóm, chọn một học sinh đóng vai một nhân vật trong bất kỳ phim nào kể trên. Những câu hỏi hóc búa mà em muốn hỏi. Sau đó phỏng vấn các bạn cùng lớp.)

  – Can you describe your new film in three words?

  – Surprising, fantastic and gripping.

  – Did you enjoy making film?

  – Why should we watch this film?

  – It is a good science-fiction film and it teaches you a lot of information.

  – Bạn có thể miêu tả phim mới của bạn trong 3 từ không?

  – Đầy ngạc nhiên, thú vị và hấp dẫn.

  – Bạn thích làm phim không?

  – Tại sao chúng ta nên xem phim này?

  – Nó là một phim khoa học viễn tưởng hay và nó cho bạn biết rất nhiều thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 8: Communication, Skills 1, Skills 2 Để Học
 • Giải Skills 2 Unit 8 Tiếng Anh 7 Mới
 • Unit 8 Lớp 7: Skills 1
 • Unit 8 Lớp 7: Skills 2
 • Unit 1 Lớp 8 A Closer Look 1
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Ứng Dụng (App) Điện Thoại Di Động

  --- Bài mới hơn ---

 • “bỏ Túi” Ngay 7 Ứng Dụng Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên App Store
 • Gợi Ý 7 Ứng Dụng Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên App Store
 • Cách Điều Khiển Trình Phát Nhạc Trên Iphone Bằng Apple Watch
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Macbook Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tám Thành Ngữ Tiếng Anh Về Quả Táo
 • Việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục đã mang đến cho người học những cách tiếp cận hoàn toàn mới với tri thức nói chung và kiến thức tiếng Anh nói riêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn một cách học Tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến – Học Tiếng Anh qua ứng dụng trên Điện thoại di động.

  • Trò chơi: Candy Crush Saga, Temple Run, Angry Birds,…
  • Mạng Xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,….
  • Kinh doanh: Trình quản lý trang Facebook, Kinh doanh online,…
  • Giáo dục: Duolingo – học tiếng Anh, Học tốt – giải Bài Tập Sách giáo khoa,….

  Có thể nói, các Ứng dụng (App) trên điện thoại di động ngày càng trở nên phong phú, đa dạng và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng (nhu cầu giải trí, tăng hiệu suất công việc, nâng cao kiến thức, v…v…).

  Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua ứng dụng

  Việc học tiếng Anh qua Ứng dụng có rất nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến như tiết kiệm chi phí, không bị giới hạn về mặt thời gian, không gian và tăng khả năng tự học ngôn ngữ, tự khám phá của người học. So sánh việc học tiếng Anh qua Ứng dụng và việc học tiếng Anh truyền thống (học sinh tới lớp học và được giáo viên trực tiếp hướng dẫn):

  Không bị giới hạn. Người học có thể học mọi lúc, mọi nơi.

  Không mất thời gian di chuyển đến lớp học.

  Người học học theo giờ cố định.

  Người học cần di chuyển đến lớp học.

  Không bị giới hạn. Có thể học được ở bất cứ đâu.

  Bị giới hạn trong phạm vi không gian 4 bức tường của lớp học.

  Chủ động.

  Yêu cầu người học kiên trì, chủ động dành thời gian tìm tòi, khám phá những kiến thức mới, có kế hoạch luyện tập rõ ràng và cụ thể.

  Bị động.

  Không yêu cầu người học chủ động dành thời gian tìm tòi, khám phá kiến thức mới vì hầu hết các kiến thức mới đều được giáo viên cung cấp, người học tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

  Tương tác giữa người dạy và người học

  Không có sự tương tác giữa người dạy và người học.

  Giữa người dạy và người học có sự tương tác, vấn đề của người học có thể được xử lý nhanh và dễ dàng hơn.

  Ví dụ: Trong các buổi học, giáo viên có thể trực tiếp sửa các lỗi về phát âm cho học sinh.

  Phù hợp với những người:

  + Có khả năng tự học tốt.

  + Có tính kiên trì và kỉ luật cao.

  + Có thể dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá kiến thức mới.

  Phù hợp với những người:

  + Cần sự hỗ trợ, hướng dẫn sát sao của giáo viên trong quá trình học.

  +Không thể dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá kiến thức mới, ví dụ như người đi làm.

  Kết luận: Như vậy, việc học tiếng Anh qua Ứng dụng và việc học tiếng Anh truyền thống đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Song, hai cách học này có thể bổ trợ và hoàn thiện lẫn nhau. Người học nên kết hợp cả hai cách học này để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

  Giới thiệu Ứng dụng học Tiếng Anh: 4English – Tự học tiếng Anh:

  • Sáng lập: 4English Team.
  • Kích cỡ: 98.4 MB (App Store), 24 MB (CH Play)
  • Đánh giá: 4,8 ” (9.2 nghìn lượt đánh giá) trên App Store Việt Nam. (*)
  • 4,8 ” (10.2 nghìn lượt đánh giá) trên CH Play Việt Nam. (*)
  • Đối tượng: Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, người ôn thi TOEIC, IELTS, TOEFL, người đang đi làm và cả giáo viên tiếng Anh.

  Như vậy, ngoài việc cung cấp những kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực, Ứng dụng 4English còn có thể giúp người dùng cải thiện những kĩ năng thiết yếu trong tiếng Anh như Listening (Nghe), Reading (Đọc), Speaking (Nói). Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn, gợi ý cho người học cách luyện tập những kĩ năng này thông qua việc tối đa hóa các tính năng của App.

  Gợi ý cách học qua App 4English

  Gợi ý cách học Vocabulary (Từ vựng)

  Bước 1: Sử dụng tính năng tra từ nhanh

  Bước 2: Tra từ trong từ điển

  Người dùng có thể chọn các từ điển trên thanh màu xanh nước biển để tra từ trên nhiều từ điển khác nhau. App hiện cung cấp hơn 30 từ điển thông dụng và uy tín, trong đó có thể kể đến các từ điển nổi bật sau:

  Oxford, Cambridge, Longman (Anh – Anh)

  Các từ điển trực tuyến lớn nhất và đáng tin cậy nhất cho người học Tiếng Anh và Tiếng Anh Mỹ.

  Từ điển collocations, cách kết hợp các từ phổ biến

  La bàn (Anh – Việt & Việt – Anh)

  Từ điển trực tuyến dành cho người Việt với kho từ đồ sộ cùng hệ thống gợi ý từ thông minh.

  Bước 3: Tra từ trong tin tức.

  Sau khi tra từ vựng trong từ điển, người dùng có thể tra từ vựng trên tin tức bằng cách chọn biểu tượng kính lúp.

  Bước 4: Lưu lại từ bằng cách tạo Flashcards

  Sau khi tra từ mới trong từ điển, người dùng có thể lưu lại từ mới bằng cách tạo Flashcards (thẻ từ vựng) với các ví dụ và hình ảnh cụ thể, sinh động, giúp từ dễ nhớ hơn.

  Ưu điểm:

  Người dùng tạo Flashcard như sau: Ấn vào chữ “LƯU’ trên cửa số tra từ điển, sau đó người đọc sẽ được chuyển sang cửa sổ tạo Flashcard. Người dùng chỉ cần điền vào phần Ghi chú nghĩa của từ và thêm hình ảnh (nếu muốn), phần ví dụ sẽ được lấy trực tiếp từ câu có chứa từ mà chúng ta chọn ở bước 1. Sau khi hoàn thiện Flashcard, người dùng cần chọn LƯU để lưu trữ Flashcards vào thư mục.

  • Tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều thời gian so với việc tra từ theo cách thông thường.
  • Giúp người học hiểu sâu về nghĩa của từ và cách sử dụng từ.

  Nhược điểm: Người dùng bản Miễn phí chỉ có thể tra từ điển online (khi thiết bị có kết nối với Internet). Người dùng cần mua bản PRO để có thể tra từ điển offline (không cần kết nối internet).

  Gợi ý cách học Listening (Nghe)

  Bước 1: Chọn nguồn để Nghe

  – Các nguồn để Nghe có thể chọn trên App: Podcast & Radio, Video.

  Video: Các video được đội ngũ phát triển biên tập từ những kênh học Tiếng Anh nổi tiếng như TED Talk, TED-Ed, Music, National Geographic, CNBC International, Business Insider,…..Ngoài ra, người cũng có thể xem các video yêu thích ở các Youtube Channel đã đăng kí (trước đó người học cần kết nối tài khoản 4English với tài khoản Youtube)

  Lời khuyên: Người học nên chọn nguồn Nghe theo sở thích và theo trình độ phù hợp để hứng thú hơn với việc học.

  Bước 2: Chọn lựa & áp dụng cách học phù hợp.

  Hướng dẫn

   Luyện Nghe – Chép chính tả qua Podcast & Radio

  Ưu điểm:

  • Chọn tốc độ Nghe phù hợp.
  • Nghe và chép lại nội dung nghe được ra giấy sau đó đối chiếu với transcript.
  • Note lại các từ mới.

  Nhược điểm:

  • Nâng cao khả năng Nghe và viết đúng chính tả, bổ sung từ vựng.
  • Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực.

  Luyện Nghe qua Video:

  • Chỉ phù hợp với một số trình hợp nhất định (người học có kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở mức cơ bản trở lên).
  • Đòi hỏi nhiều thời gian, yêu cầu sự kiên trì từ người học.
   Bước 1: Xem video với phụ đề để nắm được nội dung chính của Video.

   Bước 2: Chọn lựa & Áp dụng cách học phù hợp: Chọn từ đúng để điền vào chỗ trống: Cách học này phù hợp với những bạn đã thành thạo chính tả (Spelling).

  Nhược điểm:

  • Nâng cao khả năng Nghe và viết đúng chính tả, bổ sung rừ vựng.
  • Video là một kênh hình nên có thể tạo nhiều hứng thú hơn cho người học hơn so với Sách, Báo hay Podcast.
  • Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực, góp phần thư giãn và giải trí.
  • Chỉ phù hợp với một số trình hợp nhất định (các bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở mức cơ bản trở lên).
  • Đòi hỏi nhiều thời gian, yêu cầu sự kiên trì từ người học.

  Gợi ý cách học Reading (Đọc)

   Các nguồn Đọc có thể chọn trên App: Tin tức, Sách, Báo.

  Sách: Thư viện của App bao gồm thể loại sách vô cùng đa dạng và phong phú như Adventure (Phiêu lưu), Children (Trẻ em), Fantasy (Viễn tưởng),… Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải sách từ máy tính lên app.

  Lời khuyên: Người dùng nên chọn nguồn Đọc theo sở thích và theo trình độ phù hợp để hứng thú hơn với việc

  Bước 2: Khi đọc, người học trả lời các câu hỏi sau

  • Sau khi đọc xong mỗi đoan văn: Nội dung chính (Main Idea) của đoạn văn này là gì?
  • Sau khi đọc xong mỗi bài báo hay mỗi chương trong sách: Nội dung chính (Main idea) của bài báo/ chương này là gì?

  Việc này sẽ giúp người học rèn luyện khả năng Đọc – Hiểu, nắm bắt nội dung chính của đoạn văn – bài văn, có thể hỗ trợ cho việc xử lý các dạng bài IELTS Reading, đặc biệt là dạng bài Matching Headings.

  Nhược điểm:

  • Góp phần tạo thói quen Đọc, nâng cao khả năng Đọc – Hiểu và suy nghĩ bằng tiếng Anh.
  • Mở rộng kiến thức.
  • Chỉ phù hợp với những bạn yêu thích việc Đọc và có trình độ ngữ pháp, từ vựng nhất định.
  • Khi đọc sách, người đọc chỉ có thể sử dụng có tính năng tra từ nhanh còn tính năng dịch đoạn không khả dụng nên đôi khi người đọc sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu ý nghĩa của cả đoạn văn.
  • Đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì ở người học.
  • Chưa có các tính năng hướng dẫn người học phát triển các kĩ năng tư duy và đọc – hiểu.

  Gợi ý cách học Speaking (Nói) qua phương pháp Shadowing

  Hướng dẫn thực hiện phương pháp luyện nói Shadowing:

  Giới thiệu phương pháp Shadowing: Shadowing (Cái bóng) là kĩ thuật do Tiến sĩ Alexander Arguelles giới thiệu. Hiểu một cách đơn giản, kĩ thuật này chính là cố gắng bắt chước, lặp lại giống y hệt và ngay lập tức những gì mà mình nghe được.Việc áp dụng Shadowing vào học nói tiếng Anh không chỉ giúp chúng ta phát âm và nói đúng ngữ điệu mà còn tăng phản xạ nghe nói.

  Ưu điểm:

  • Bước 2: Nghe và đồng thời lặp lại y chang những gì nghe được. Lúc đầu, người học có thể vừa nhìn transcript, vừa nghe và nói theo. Sau khi đã quen với phương pháp này, người học không nên nhìn transcipt nữa mà chỉ nghe rồi nói theo.

  Nhược điểm:

  • Nâng cao phản xạ nghe nói, khả năng phát âm và nói đúng ngữ điệu.
  • Video là một kênh hình nên có thể tạo nhiều hứng thú hơn cho người học hơn so với Sách, Báo hay Podcast.
  • Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực, góp phần thư giãn và giải trí.
  • Đôi khi, người học sẽ cảm thấy nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một văn bản.
  • Đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì ở người học.

  Nhìn chung, 4English là một app đa tính năng, có thể giúp người dùng cải thiện Tiếng Anh một cách tương đối toàn diện ở các kĩ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc). Ngoài ra, phần Vocabulary (Từ vựng) và Social Knowledge (Kiến thức xã hội) của người học cũng có thể được cải thiện đáng kể.

  Song, việc học tiếng Anh qua ứng dụng nói chung và qua 4English nói riêng đều có một nhược điểm: Yêu cầu người học có khả năng tự học tốt, có tính kiên trì và kỉ luật cao và đòi hỏi người học dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá các kiến thức mới. Một điều khác người học cần lưu ý đó là chi phí để sở hữu bản PRO (tích hợp đầy đủ các tính năng đã giới thiệu ở trên) khá cao (cụ thể: 999.000 VNĐ – sử dụng vĩnh viễn) so với mặt bằng chung các ứng dụng học ngôn ngữ do người Việt sáng tạo.

  Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

  Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tới các bạn một nền tảng học Tiếng Anh hiện đại: học qua ứng dụng trên điện thoại di động, đồng thời cũng gợi ý cho các bạn một ứng dụng nổi bật trong số các ứng dụng học Tiếng Anh dành riêng cho người Việt. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

  Lê Hiền Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Thời Corona: Apollo English Thần Tốc Nhân Rộng Nền Tảng Trực Tuyến Apollo E
 • Top 10 Trung Tâm Anh Ngữ Đáng Học Nhất Năm 2022 ⋆ Action English
 • Trả Góp Học Phí Lãi Suất 0%
 • Góc Nhìn Của Học Viên Về Học Phí Tiếng Anh Apollo
 • Review 10 Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em Đà Nẵng Tốt Nhất (Cập Nhật 2022)
 • Khám Phá Những Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua App Mobile Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Bay Nỗi Sợ Giao Tiếp Cùng App Học Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Các Bước Học Tiếng Anh Online Và Các Website, App Học Miễn Phí
 • Học Giao Tiếp Đơn Giản Hơn Với App Luyện Nói Tiếng Anh
 • “sốt” Học Tiếng Anh Qua Điện Thoại Di Động
 • 10 Kênh Học Tiếng Anh Online Qua Video Song Ngữ Trên Youtube
 • Ngày nay việc học tiếng Anh không còn quá khó khăn cho những người bận rộn bởi ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Anh qua app mobile do có nhiều ưu điểm như: miễn phí hoặc chi phí rẻ, thời gian học linh động có thể học ở bất cứ đâu, lúc nào chỉ cần có một chiếc smartphone có kết nối mạng. Tuy nhiên việc học tiếng Anh qua app mobile thế nào cho hiệu quả mà không tốn thời gian thì vẫn còn khá nhiều người chưa biết và chưa tìm được cho mình phương pháp phù hợp. Vì vậy hôm nay Elight xin chia sẻ một vài cách tiêu biểu để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

  Tạo thói quen ghi chú bằng tiếng Anh

  Ví dụ như hôm nay bạn phải đi đến trường lúc 7h sáng thì ghi chú nhanh: ” go to school at 7 am” hay có cuộc họp lúc 2 giờ chiều thì là: ” Meeting at 2 pm”. Thật đơn giản, dễ dàng và dễ nhớ đúng không nào!

  Học tiếng Anh qua app mobile bằng cách ngồi tán chuyện với Siri hay Google Now

  Đây là cách học tiếng Anh qua app mobile khá hay bởi nó sẽ giúp bạn luyện khả năng phát âm mỗi ngày, bạn có thể thoải mái nói những gì mình thích bởi Siri và Google Now có thể hiểu phần nào đó các ngôn ngữ tự nhiên và giúp bạn sửa lỗi sai về phát âm. Hãy bắt đầu một ngày mới với những câu đơn giản như: ” What do you do?” hay ” How do you feel?” hay ngồi tìm quán ăn, địa chỉ, nhà ở thậm chí là đặt báo thức mỗi ngày với Siri.

  Liệt kê những từ mới cần học ra màn hình khóa điện thoại

  Như tự nhắc nhở bản thân mỗi khi mở điện thoại, liệt kê những từ mới cần học ra màn hình điện thoại là một trong những cách học tiếng Anh qua app mobile khá hiệu quả giúp bạn ghi nhớ sâu và kỹ những từ mới cần học trong ngày. Bởi cứ mỗi lần mở máy lên dùng là một lần bạn nhìn thấy những từ đó, nhiều lần như vậy không sớm thì muộn bạn sẽ nhớ được chúng thôi.

  Giới thiệu một vài ứng dụng học tiếng Anh qua app mobile hay tốt nhất

  Có thể nói đây là cuốn từ điển hoàn thiện và đi sâu nhất trong từng mảng nhỏ của từ vựng. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì trong ứng dụng Oxford này từ từ vựng tiếng Anh chuyên sâu, cách sử dụng thậm chí là cả những câu thành ngữ tục ngữ.

  Là một trong những cuốn từ điển quá quen thuộc với chúng ta bởi nó được sản xuất tại Việt Nam, trước đây thì chúng ta chỉ tìm thấy nó ở trên máy tính nhưng bây giờ bạn có thể tải về điện thoại với ứng dụng là Android.

  Living Language – App học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

  Những người mới bắt đầu học tiếng Anh qua app mobile hoặc có trình độ Trung cấp thường sẽ dùng Living Language để học. Những bài học ở app này thường bắt đầu bằng những trò chơi mang đến sự thú vị kích thích học cho người dùng. Những bài học trong app này thường được xây dựng theo những tình huống thực tế có thật trong cuộc sống nên thường mang lại hiệu quả khá cao cho người học.

  American English – Một trong những app được rất nhiều người dùng biết đến

  Nếu Living Language là app dành cho người bắt đầu học thì American English lại chia các bài học ra thành các cấp bậc dành cho tất cả các đối tượng: mới học, trung cấp và cao cấp.

  Học tiếng Anh qua app mobile American English ngoài việc cung cấp các bài luyện nghe, luyện phát âm app này còn cung cấp cả một kho dữ liệu điện tử như ebook, sách nói, nhạc phim nhằm giúp người dùng cải thiện tốt hơn trình độ tiếng Anh của mình.

  Duolingo – App học tiếng Anh miễn phí được nhiều người dùng nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Anh Online Qua Các Bài Hát Cực Hiệu Quả Đây Bà Con Ơi
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Qua Skype
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Qua Skype Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Chat Với Người Nước Ngoài Qua Skype Để Luyện Nói Tiếng Anh Miễn Phí
 • Top 6 App Học Từ Vựng Tiếng Anh Không Nên Bỏ Qua Trên Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 App Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Nhất Dành Cho Ios Và Android
 • Các App Học Tiếng Anh Tốt Nhất
 • 4 Bước Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Điện Thoại
 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Bằng App Công Nghệ Kickenglish Đã Có Mặt Tại Việt Nam
 • Tải Học Nói Tiếng Anh Với Busuu Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Improve English

  Đây là một app học từ vựng Tiếng Anh được thiết kế bởi chúng tôi Điều đặc biệt của Improve English là có các bài học với trình độ khác nhau và các games để luyện từ vựng.

  Các mục bài học gồm 6 chuyên mục Vocabulary builder 3 trình độ cơ bản, trung bình, nâng cao. Tiếp theo là các chương học về thành ngữ, cụm động từ, và các từ thường hay bị hiểu nhầm.

  App này được thiết kế với ba tông màu xanh nước biển, xanh lá cây và màu đen. Đây là những gam màu phù hợp với một ứng dụng giáo dục.

  Word of the Day

  Ứng dụng này được phát triển bởi Helium Lite App. Khác với Improve English, Word of the Day nó có dáng dấp của một wiki hay từ điển từ vựng Tiếng Anh. App học từ vựng này mang tính chất học thuật nhiều hơn khi mà mục tiêu của app là giúp bạn xây dựng một kho từ vựng cho các kỳ thi như TOEFL, IELTS, hay GMAT.

  Từ vựng được cập nhật mới mỗi ngày. Các tính năng là mỗi ngày một từ mới được trích dẫn từ những nguồn từ điển nổi tiếng như Oxford, Long man, WordBook, hay Merriam-Webster v…v

  Anki

  Anki là một ứng dụng học từ vựng theo phong cách flashcard. Nếu bạn nào đã xài qua các flashcard app như Quizlet thì bạn sẽ dễ dàng xài Anki. Về cơ bản, flashcard là một kiểu học từ vựng thông qua hình ảnh, từ, phát âm, và ví dụ trong câu (chẳng hạn).

  Flashcard đã có từ lâu và chứng minh được tính hữu dụng của nó cho việc dạy và học ngoại ngữ. Bạn có thể tưởng tượng rằng, Anki chính là bộ flashcard on mobile của mình. Và người tạo ra những flashcard này không ai khác chính là bạn.

  Để tải về Anki, bạn có thể dùng đường link này.

  Memrise

  Học từ vựng tiếng anh trên app, không thể không kể đến Memrise. Ứng dụng này có tên gọi viết tắt kiểu của từ Memorize (Ghi nhớ). Ghi nhớ là một điều vô cùng quan trọng trong khi học ngoại ngữ. Nếu khả năng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp của bạn tăng lên và khả năng gợi nhớ trong não bạn cao thì khả năng lưu loát Tiếng Anh của bản sẽ tăng cao.

  Memrise không chỉ là một ứng dụng để học từ vựng, ngữ pháp, nghe Tiếng Anh mà là một ứng dụng đa ngôn ngữ. Có tới 10 mấy ngôn ngữ mà bạn có thể học trên cùng một ứng dụng này. Bạn có thể phân chia thời gian hợp lí để học có kết quả cao nhất. Tải về Memrise tại đường link này.

  WordUp

  WordUp không chỉ là một app học từ vựng tiếng anh. Nó còn là một ứng dụng làm cho việc học của bản trở nên thoải mái và dễ dàng hơn nhờ các tính năng như games, hay watch assist.

  Watch assist là điểm nổi bật của WordUp. Khi bạn đang xem một clip, một bộ phim, thì wordup sẽ giúp bạn đánh dấu các từ vựng mới và giúp bạn học trong khi đang xem phim.

  Duolingo

  Khá giống với tính năng học đa ngôn ngữ của Memrise, Duolingo cho phép bạn học hơn 1 ngoại ngữ hay hai ngôn ngữ cùng lúc. Có lẽ vì thế mà nó có tên là Duolingo. Đối với HTA24H, nó có cảm giác như: hãy học hơn 2 ngoại ngữ đi thôi.

  Tông màu chủ đạo của Duolingo là màu xanh lá cây sáng và một chú cú con dễ thương. Cú con sẽ nhắc nhở bạn học Tiếng Anh mỗi ngày.

  Khi học với Duolingo, bạn sẽ thấy cách học sắp xếp câu từ các từ vựng cho sẵn rất dễ học kể cả đối với những đứa trẻ từ 6 đến 10 tuổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Game Học Từ Vựng Tiếng Anh Hay Nhất Dành Cho Android
 • Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Android
 • Cách Học 4000 Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh, Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất
 • 11 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Những Ứng Dụng (App) Học Tiếng Anh Cho Android & Ios Tốt Nhất
 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 10 Unit 13 Films And Cinema

  --- Bài mới hơn ---

 • Unit 13 Lớp 11: Writing
 • Unit 13 Lớp 11 Writing
 • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 6 Ngày 20/4/2020, Unit 9
 • Hướng Dẫn Phụ Huynh Phương Pháp Cùng Con Học Tốt Môn Tiếng Anh Lớp 6
 • List 16 Bộ Phim Thanh Xuân Vườn Trường Hoa Ngữ Nhất Định Phải Xem Một Lần Trong Đời!
 • Giải bài tập SGK tiếng Anh lớp 10 Unit 13 FILMS AND CINEMA

  Để học tốt Tiếng Anh 10 bài 13 Phim và Điện ảnh

  Bài tập tiếng Anh lớp 10 Unit 13: Films and Cinema

  Bộ đề thi giữa học kỳ 2 môn tiếng Anh lớp 10 năm học 2022 – 2022 có đáp án

  Đề cương ôn thi Tiếng Anh học kỳ II lớp 10

  Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 10 năm 2022 tỉnh Vĩnh Phúc

  A. Reading (Trang 132-133-134 SGK Tiếng Anh 10)

  Before you read (Trước khi bạn đọc)

  Work with a partner. Answer the questions. (Làm việc với bạn học. Trả lời các câu hỏi sau.)

  Rạp chiếu phim quốc gia

  1. Do you want to see a film at the cinema or TV? Why? (Bạn muốn xem phim ở rạp chiếu phim hay ở trên tivi? Tại sao?)

  2. Can you name some of the films you have seen? (Bạn có thể kể một vài phim bạn đã được xem không?)

  3. What kind of films do you like to see? Why? (Bạn thích xem thể loại phim gì? Tại sao?)

  While you read (Trong khi bạn đọc)

  Read the passage, and then do the tasks that follow. (Đọc đoạn văn, và sau đó làm các bài tập theo sau.)

  Hướng dẫn dịch:

  Lịch sử của cái mà chúng ta ngày nay gọi là điện ảnh bắt đầu từ đầu thế kỷ 19. Vào lúc đó các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi làm cho một loạt các bức ảnh chuyển động, chúng sẽ cho người ta cái cảm giác là chúng đang chuyển động thật. Điện ảnh phát triển nhanh chóng trong hai thập niên đầu kể từ khi ra đời. Trong thời gian đầu, phim không gì hơn là những bức ảnh biết chuyển động và thường có độ dài chỉ hơn một phút. Tuy nhiên cho đến năm 1905 phim dài từ năm đến mười phút. Phim sử dụng các cảnh quay và các vị trí đặt máy quay khác nhau để tạo nên một cốt truyện có các diễn viên tham gia đóng các vai khác nhau. Vào đầu thập niên 1910, khán giả đã có thể thường thức những bộ phim hài đầu tiên, nhưng mãi đến năm 1915 điện ảnh mới thực sự trở thành một ngành công nghiệp. Từ đó trở đi các nhà làm phim sẵn sàng làm những bộ phim dài hơn, hay hơn và xây dựng rạp riêng để chiếu phim. Điện ảnh hoàn toàn thay đổi vào cuối những năm 1920. Đó là khi âm thanh được lồng vào phim. Sự thay đổi này bắt đầu ở Mỹ và chẳng bao lâu sau lan ra khắp thế giới. Khi phim câm được thay thế bởi phim có tiếng nói, một loại hình điện ảnh mới xuất hiện, đó là điện ảnh âm nhạc.

  Task 1. Find the word in the passage that can match with the definition on the right column. (Tìm từ trong đoạn văn mà có thể ghép với định nghĩa ở cột phải.)

  1. cinema: rạp chiếu phim

  2. sequence: cảnh (trong phim), sự liên tiếp

  3. decade: thập kỉ

  4. rapidly: nhanh chóng

  5. scene: màn (của phim)

  6. character: nhân vật

  Task 2. Work in pairs. Answer these questions. (Làm việc theo cặp. Trả lời câu hỏi.)

  1. When did the history of cinema begin? (Lịch sử của điện ảnh bắt đầu khi nào?)

  2. What did scientists discover at the time? (Các nhà khoa học đã phát minh ra cái gì trong thời gian đó?)

  3. Did films in the early days have sound? (Các phim trong thời gian đầu có âm thanh không?)

  4. When were audiences able to see long films? (Khi nào thì các khán giả có thể xem các bộ phim dài?)

  5. When was sound introduced? (Âm thanh được giới thiệu vào khi nào?)

  6. What form of films appeared as the old silent films were being replaced by spoken ones? (Loại hình điện ảnh nào đã xuất hiện khi các phim câm được thay thế bằng phim có tiếng nói?)

  B. A Brief History of Cinema (Lịch sử tóm tắt của điện ảnh)

  After you read (Sau khi bạn đọc)

  Gợi ý:

  Cinema began in the early 19th century. And by 1905, films were about five or ten minutes long. In the early 1910s, audiences were able to enjoy the first long films. And it was not until 1915 that cinemas really became an industry. At the end of the 1920s, the cinema changed completely.

  B. Speaking (Trang 134-135 SGK Tiếng Anh 10)

  Task 1. How much do you like each kind of film? Put a tick (✓) in the right column. Then compare your answer with a partner’s. (Bạn thích mỗi thể loại phim như thế nào? Tích dấu (✓) vào cột phải. Sau đó so sánh câu trả lời với của bạn em.)

  Gợi ý:

  A: What do you think of horror films?

  B: Oh, I find them really terrifying.

  C: I don’t quite agree with you. I find them interesting.

  A: What do you think of action films?

  D: Oh, I find them really good fun.

  E: I agree with you and I find them even exciting.

  Tương tự với các thể loại phim khác.

  Task 3. Work with a partner. Find out his/her pferences for films. Use the cues below. (Làm việc với một bạn học. Tìm xem bạn ấy thích thể loại phim nào hơn. Dùng từ gợi ý bên dưới.)

  Gợi ý

  A: Which do you pfer, horor films or detective films?

  B: Well, it’s difficult to say. But I suppose I pfer detective films to horor ones.

  A: What about love Story films and cartoons?

  B: For me, cartoons are more interesting because they give us relaxing minutes after hard work.

  Task 4. Work in groups. Talk about a film you have seen. Use the suggestions below. (Làm việc nhóm. Nói về phim em đã xem. Dùng những gợi ý bên dưới.)

  1. Em xem phim đó ở đâu?

  2. Đó là loại phim gì?

  3. Bộ phim đó nói về điều gì?

  4. Ai là nhân vật chính trong phim?

  5. Em cảm nhận thế nào về bộ phim ấy?

  6. Tại sao em thích bộ phim ấy hơn những bộ phim khác?

  Bài viết gợi ý:

  Last week we went to see a film called “The Journex” at the city cinema. It was a detective comic film. It wets really good. I was really excited while I was watching it.

  Two young Americans found an old car, which was really valuable. An organization was looking for the car, which they didn’t want to be known by the police. The young men hadn’t known about it at all. When they were driving through cities, suddenly they were shot by somebody. This story began from this scene. They drove with nice technic and speedy. Because they were driving from countryside to big cities, we could see a lot of various beautiful views; for example we could see vast fields, and in cities they showed us their skilful driving between skyscrapers, and played a hoax on the chasers. At last, after a long journey, these young wen took the car to the local authories.

  It is a comic film, therefore it can relux our mind by Hiving us a lot of laughters.

  C. Listening (Trang 136-137 SGK Tiếng Anh 10)

  Before you listen (Trước khi bạn nghe)

  – How often do you do each of the following? Put a tick (✓) in the right column. Then compare your answers with a partner’s. (Bao lâu em làm mỗi việc sau đây một lần? Tích dấu (✓) vào cột bên phải. Sau đó so sánh các câu trả lời của em với của bạn cùng học.)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 11 Unit 13 Hobbies
 • Unit 13 Lớp 11: Reading
 • Unit 12 Lớp 12: Listening
 • Unit 13 Lớp 12: Listening
 • Unit 13 Lớp 11 Listening
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100