Nên Hay Không Sử Dụng App Học Giao Tiếp Tiếng Anh?

--- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 5 Địa Điểm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Đà Nẵng
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Qua Điện Thoại
 • Top 3 Trung Tâm Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Ở Dĩ An
 • Ngoại Ngữ Thái Bình Dương: Trung Tâm Anh Văn Giao Tiếp Tại Dĩ An
 • Anh Văn Giao Tiếp Cho Người Đi Làm
 • App học giao tiếp tiếng Anh có nhiều lợi ích mà người học sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

  Sự phát triển của internet như vũ bão hiện nay, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều xây dựng được chính sách giá cả cho khách hàng khi sử dụng internet. Và dịch vụ E-learning cũng không nằm ngoại lệ. Theo đó, nếu như bạn học tiếng Anh thông qua app thì chi phí bỏ ra học tập được giảm đáng kể.

   Tự định hướng được cho mục tiêu của bản thân
   Tự điều chỉnh thời gian và địa điểm học tập

  Nếu như học tiếng Anh theo kiểu truyền thống thì bạn phải học theo lịch cố định thì học trên app lại vô cùng linh hoạt. Bạn có thể tự điều chỉnh thời gian và địa điểm học của bản thân mà không cần cố định một chỗ. Điều này cho phép bạn linh động khi rảnh để học tiếng Anh tốt hơn.

  Hầu hết, các app học giao tiếp tiếng Anh đều có cơ sở dữ liệu học tập cố định tùy thuộc vào các app có khối lượng kiến thức khác nhau. Chương trình dạy được sắp xếp và phân bổ sao cho hợp lý đối với người học.

   Có sự phản hồi và tương tác giữa người học và gia sư ảo

  Ở một số app, điển hình như ELSA Speak, bạn sẽ được tiếp xúc môi trường học có sự tương tác và phản hồi chính xác từ gia sư ảo (áp dụng công nghệ AI) giúp trong quá trình học thú vị và hiệu quả hơn.

  Những khó khăn dễ mắc phải khi sử dụng các app để học tiếng Anh giao tiếp

  App học giao tiếp tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho người học trong thời công nghệ số hiện nay. Tuy nhiên, học trên app lại có một số khó khăn nhất định. Nếu như không được giải quyết thì việc học sẽ rơi vào bế tắc và không hiệu quả.

  Yêu cầu phải có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng

  Dễ bị phân tâm không tập trung do ngoại cảnh tác động

  Bị gián đoạn trong lúc học tập

  Trong lúc học, một số lý do khách quan như nhà mất điện, wifi chập chờn khiến cho việc học của bạn bị đứt quãng. Nếu như hiện tượng này xảy ra thường xuyên sẽ khiến bạn chán nản và nhanh chóng bỏ học. Vì vậy, hãy trang bị một đường truyền kết nối internet ổn định và xem lịch cúp điện để chủ động hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cấp Tốc Trong 1 Tháng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Trong Vòng Một Tháng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Trong 1 Tháng
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Tháng : Cách Làm Đúng
 • Học Nói Tiếng Anh Trong Vòng 1 Tháng
 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Và Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Cho Người Bắt Đầu
 • Top 3 App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nổi Bật
 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Giúp Bạn Tự Tin Hơn
 • 10 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Nội Uy Tín
 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Apollo
 • ELSA là viết tắt của từ English Language Speech Assistant. Ứng dụng ELSA Speak được sáng chế bởi CEO Văn Đinh Hồng Vũ – Thạc sĩ Giáo dục và Quản trị kinh doanh từ Đại học Stanford cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Silicon Valley (thung lũng Silicon nổi tiếng ở Hoa Kỳ), Châu Âu và châu Á.

  Năm 2014, CEO Hồng Vũ chính thức khởi nghiệp cùng app nhận diện giọng nói tiếng Anh ELSA, giúp người học Anh ngữ khắp thế giới phát âm sát với ngôn ngữ bản xứ.

  ELSA được coi là một trong những sản phẩm công nghệ có sự tham gia chính của người Việt được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia cùng ngành cũng như người dùng.

  ELSA là một trong những app học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất trên thế giới giúp bạn học nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn nhưng vẫn hiệu quả.

  Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) của app giao tiếp tiếng Anh ELSA là được đăng ký bản quyền để phát triển riêng cho mục đích hướng dẫn người dùng phát âm tiếng Anh. ELSA được xem như là gia sư bản xứ trực tuyến của chỉ riêng bạn, luôn sẵn sàng giúp bạn luyện tập tiếng Anh 24/7 với phản hồi tức thì và hướng dẫn chính xác tuyệt đối.

  Chia sẻ trải nghiệm sử dụng ELSA Speak

  ELSA là một ứng dụng vô cùng thông minh vì được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, có thể nhận diện giọng nói của người dùng rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm tiếng Anh đúng chuẩn Mỹ.

  Phát hiện lỗi phát âm sai đến từng âm tiết

  ELSA sẽ chỉ ra lỗi phát âm bạn mắc phải cụ thể đến từng âm tiết, hướng dẫn bạn chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm. Từ đó, giúp bạn cải thiện từng âm sau khi luyện tập.

  Cụ thể, tất cả những âm mà bạn nói ELSA nghe được sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại với các dấu hiệu màu đi kèm nhằm thể hiện mức độ chuẩn xác về cách phát âm của học viên. Đỏ, vàng và xanh lá cây theo mức độ cần chỉnh phát âm cho đến đã phát âm chuẩn như Tây.

  Có rất nhiều từ mà người học Việt Nam thường xuyên mắc lỗi phát âm nay đã sửa được và khả năng nhấn trọng âm từ, câu của người dùng cũng từ đó mà tốt lên rất nhiều.

  ELSA còn có tính năng như đồng hồ báo thức nhắc nhở bạn học 10 phút mỗi ngày theo thời gian mà bạn đã cài đặt sẵn từ trước. Ngoài ra ELSA còn có chức năng theo dõi quá trình và quay lại luyện tập những từ bạn còn phát âm sai.

  Học với ELSA có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh và giao tiếp thành thạo. Khi học với ELSA bạn sẽ được luyện phát âm ở 3 cấp độ khác nhau là: từ, cụm từ, câu và cả hội thoại.

  Nội dung của bài học được thiết kế như một trò chơi kích thích hứng thú học cho người dùng. Nhiệm vụ người học chính là chinh phục thiên hà, trong đó mỗi kiến thức phát âm được xây dựng là một hành tinh.

  Bạn sẽ chinh phục được hành tinh đó khi đạt điểm số phát âm do ELSA chấm bằng 80% hoặc hơn.

  Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn cải thiện trình độ tiếng Anh để tham gia các kỳ thi năng lực quốc tế thì bạn nên cân bằng giữa học ngữ pháp và học nói với ELSA. Hai kỹ năng này luôn đồng hành để cách bạn thể hiện ý kiến của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

  Đối tượng phù hợp sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp ELSA Speak

  – ELSA phù hợp với những ai đam mê hoặc đang cần rèn luyện kỹ năng nói mà bị hạn chế về thời gian và muốn tiết kiệm về chi phí học tập.

  – Phù hợp hơn với trẻ nhỏ, học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 vì thiết kế đồ họa của phần mềm có tính chất tạo hình như game, nhiều màu sắc.

  – Một số đối tượng như: sinh viên, nhân viên văn phòng tầm thấp và tầm trung – đang cần luyện lại phát âm để trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Sau khi củng cố phát âm, hãy tập trung vào các kỹ năng khác trong giao tiếp như Nghe và Nói. Vẫn có một số bạn học còn dùng phần mềm ELSA như một tài liệu luyện thi TOEIC và luyện kỹ năng Nói trong IELTS nữa cơ đấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc Tại Philippines
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Giáo Trình Hán Ngữ 3 Bài 6
 • Giáo Trình Hán Ngữ Quyển 1 (Bài 6)
 • Học Tiếng Trung Từ A Đến Z
 • Top 3 App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nổi Bật

  --- Bài mới hơn ---

 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Giúp Bạn Tự Tin Hơn
 • 10 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Nội Uy Tín
 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Apollo
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Apollo
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Với Audio Có Kèm Ebook
 • Tiếng Anh giao tiếp là một trong số các từ khóa được nhiều người quan tâm trên thanh công cụ tìm kiếm. Hiện nay, với sự đột phá của các phần mềm học tập đã làm tiếng Anh trở nên gần gũi và tiệm cận với mọi người hơn. Với mong muốn đơn giản hóa lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. ELSA Speak giới thiệu bạn một số lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến qua các app học tiếng Anh giao tiếp đang được ưa chuộng trên thị trường.

  1. App học tiếng Anh ELSA Speak

  ELSA Speak là app học tiếng Anh chuẩn bản xứ với Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo từng được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I thay đổi thế giới và lọt vào Top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn thế giới, sánh vai cùng Cortana (Microsoft) và Google Allo. Và mới đây trong vòng Series A tại Silicon Valley, ELSA đã gọi vốn thành công với 7 triệu USD từ Quỹ chuyên đầu tư vào Trí Tuệ Nhân Tạo của Google.

 • Lộ trình học cá nhân hóa, phù hợp riêng cho trình độ của bạn
 • Công nghệ Nhận Diện Giọng Nói với Trí Tuệ Nhân Tạo được bình chọn top 5 thế giới. Công nghệ này sẽ giúp bạn sẽ được chỉnh sửa phát âm Tiếng Anh của mình chuẩn tới từng âm tiết, theo ngữ điệu của người bản xứ.
 • Phương pháp học vui và thú vị như chơi game, hoàn toàn không cần sách vở, không mang tính học thuật nhưng hiệu quả cao. 95% học viên đã nhận thấy rõ sự tiến bộ chỉ sau 1 tháng học!
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced) Tính năng nổi bật: Có tính năng hỗ trợ giải đáp vấn đề cho người học. Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android

  Với app học tiếng Anh ELSA Speak, bạn hoàn toàn yên tâm luyện nói tiếng Anh chuẩn bản xứ dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm ngay tại nhà.

  Đầu vào phát âm của ELSA do các chuyên gia ngôn ngữ (speech therapist) hàng đầu thế giới biên soạn. Chỉ có Speech Therapist mới đủ chuyên môn để huấn luyện chuyển đổi ngữ âm cho người học, để người học thực sự nói tiếng Anh thành thạo & lưu loát. Trong số các chuyên gia đang làm việc với ELSA Speak, có ông Paul Meier là chuyên gia huấn luyện ngữ âm cho các ngôi sao Hollywood và các CEO của các tập đoàn đa quốc gia.

  Học với ELSA Speak, không cần lo ngại phải tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, bạn cũng có thể luyện phát âm chuẩn Mỹ.

  Cách tải và luyện tập cùng app học tiếng Anh ELSA Speak vô cùng đơn giản và tiện ích. Đầu tiên, có thể chọn nghe ELSA Speak đọc trước, sau đó hãy chú ý tới các gạch chân vì chúng chính là những từ bạn cần học phát âm chính xác.

  Trong trường hợp bạn muốn nghe lại phát âm của mình, hãy nhấn vào biểu tượng phía bên trái màn hình. Sau khi bạn đã đọc từ/câu thoại, với khả năng nhận diện giọng nói siêu thông minh, ELSA Speak sẽ kiểm tra xem bạn đã phát âm chuẩn chưa. Qua bài kiểm tra đầu vào, ELSA Speak sẽ đưa ra một con số tương đối cho bạn biết bạn đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm để từ đó có thể biết được trình độ của bản thân.

  2. ABA English – Learn English

  Phần mềm ABA English dạy người học giao tiếp bằng các mẫu câu ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi bài học là về một cấu trúc khác nhau. Ứng dụng sẽ chỉ bạn cách sử dụng cấu trúc tiếng Anh đó. Việc học ngữ pháp tiếng Anh một cách bài bản sẽ khiến bạn tự tin hơn khi nói. Đồng thời, điểm này khiến cho người nghe có thể dễ dàng nắm bắt đầy đủ điều bạn muốn đề cập.

  Ứng dụng phân chia bài học theo các trình độ khác nhau. Trình độ phân chia lấy theo chuẩn khung tham chiếu kỹ năng tiếng Anh châu Âu. Mỗi trình độ sẽ dạy bạn các cấu trúc tiếng Anh phù hợp.

   Trải nghiệm: Để học không giới hạn người học sẽ cần trả phí lên tài khoản Pro.

  Các nhân vật thường là người bản xứ có tốc độ nói chậm, rõ ràng. Sau đó bạn sẽ có đọc những câu thoại được sử dụng, ghi âm giọng nói của mình. Tính năng Compare cho phép bạn so sánh phát âm của mình với audio.

  Sau khi học xong, bạn sẽ nhận được chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của bản thân.

  3. Tandem Language Exchange: Speak & learn languages

  Mỗi thành viên sẽ tự tạo một profile riêng. Khi tạo profile, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về tên độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ mẹ đẻ, sở thích. Ngoài ra, phần mềm thu thập thông tin về đối tượng bạn muốn trò chuyện cùng (độ tuổi, giới tính). Mục đích là để gợi ý những thành viên phù hợp nhất để bạn có thể trò chuyện cùng.

  • Không đăng những hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn hẹn hò… lên cộng đồng . Ứng dụng không phục vụ những ai có mục đích tham gia để hẹn hò.
  • Lời nói và hành vi của bạn cần phải đúng mực, không xúc phạm người khác. Nhà sản xuất muốn xây dựng một cộng đồng lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau
  • Bất kỳ hành vi vi phạm sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.
  • Tính năng: Một vài tính năng của phần mềm bị khoá đối với tài khoản free. Các tính năng này bao gồm

   • Dịch không giới hạn các đoạn đoạn hội thoại khi nhắn tin (message) cùng thành viên.
   • Kết nối với những thành viên sử dụng app có vị trí gần với bạn
   • Gắn sao cho tài khoản để trở thành thành viên top của cộng đồng Tandem.
   • Biết được rằng ai xem profile của bạn và dễ dàng tìm được thành viên hợp với mình nhất.

  Sau khi đăng ký, Tandem sẽ duyệt hồ sơ của bạn dựa trên thông tin cung cấp trước đó.

  Khi đã được duyệt, bạn sẽ phải cam kết một số điều khoản với tandem

  Với những chia sẻ trên, hãy cài đặt app học tiếng Anh giao tiếp “xịn sò” ELSA Speak về ngay điện thoại của bạn và khám phá thôi nào!

  Nguồn: app học tiếng Anh giao tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Cho Người Bắt Đầu
 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Và Hay Nhất
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc Tại Philippines
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Giáo Trình Hán Ngữ 3 Bài 6
 • Top App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 17 Trung Tâm Tiếng Anh Hội An Chất Lượng Nhất
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Greenstarmlb (Hội An)
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Dĩ An
 • Ngoại Ngữ Giá Rẽ, Uy Tín Nhất Dĩ An, Bình Dương
 • Gia Sư Tiếng Anh Tại Dĩ An
 • {{ Lienminhchienthan.com }}.

  Your level :

  {{level}}

  {{ completedSteps }}%

  Tiếng Anh thành thạo mang đến cơ hội học tập trong những trường đại học top đầu thế giới

  Hầu hết những ngôi trường đại học danh giá hàng đầu thế giới đều ở các nước nói tiếng Anh như Harvard (Mỹ), Yale (Mỹ), Oxford (Anh) hay Cambridge (Anh). Vậy nên, việc thành thạo tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn học tập ở đó.

  Chẳng hạn như các nước ở Châu Âu (Phần Lan, Đức, Thụy Điển..) hay thậm chí ở các quốc gia ở Châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…) cũng có các khóa học dành riêng cho sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới.

  Nếu không biết tiếng Anh, bạn chắc chắn không thể tham gia học những khóa đó. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh tốt sẽ là một điểm cộng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin học bổng của bạn. Vậy nên còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu tự học tiếng Anh thôi nào!

  Đi du lịch mọi nơi trên thế giới siêu dễ dàng khi biết tiếng Anh giao tiếp

  Với những ai có giấc mơ chinh phục mọi ngóc ngách trên thế giới, thì việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp là một điều không thể thiếu trong hành trang du lịch của họ. Nhà triết học Ludwig Wittgenstein từng nói: “Đừng để hạn chế về ngôn ngữ hạn chế tầm nhìn của bạn” .

  Chính tiếng Anh sẽ giúp chuyến đi trải nghiệm của bạn thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể kết nạp thêm một vài người bạn vào hành trình du lịch của bản thân đấy!

  Tiếng Anh tốt là chìa khóa mở cánh cửa thành công trong sự nghiệp của bạn

  Tiếng Anh đặc biệt quan trọng cho những người làm việc trong tập đoàn đa quốc gia. Thành thạo tiếng Anh không những giúp bạn giao tiếp với đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp thuận lợi, mà còn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cho bạn.

  Tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè

  Nếu bạn nói tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng kết bạn với rất rất nhiều người đến từ mọi nơi trên thế giới. Khi có nhiều mối quan hệ với bạn bè nước ngoài, bạn sẽ tiếp thu thêm nhiều kiến thức về văn hóa, tôn giáo,… của nước bạn. Và chính những người bạn đấy là nguồn cảm hứng để chúng ta không ngừng cố gắng từng ngày. 

  Học tiếng Anh giúp phát triển não bộ một cách tốt nhất

  Bạn có biết không? Rằng việc học ngôn ngữ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ, tập trung và xử lý thông tin. Theo như các kết quả nghiên cứu khoa học, những người nói nhiều hơn một thứ tiếng thường sẽ có trí nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và linh hoạt về mặt tinh thần hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ.

  Có quá nhiều lý do để bắt đầu học tiếng Anh rồi đấy, hãy sử dụng các top app học tiếng Anh như phần mềm ELSA Speak để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân ngay.

  Tầm quan trọng của học từ vựng mỗi ngày

  Từ vựng được coi là sự bắt đầu của tất cả việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học. Do vậy, để việc học tiếng Anh của mình thật sự hiệu quả và có tính ứng dụng cao, thì bản thân người học phải nắm rõ được tầm quan trọng của từ vựng.

  Theo các nhà nghiên cứu, bộ não của con người thường chỉ còn lưu giữ khoảng 20% thông tin đã tiếp nhận sau 1 tháng. Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu và mở rộng hiểu biết thì việc tiếp nhận thêm kiến thức chưa bao giờ dừng lại.

  Với tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh cũng vậy, xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập hóa hiện nay khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu thì việc đẩy mạnh học từ vựng tiếng Anh là nhu cầu vô cùng thiết yếu.

  Luyện nói miễn phí cùng Top app học tiếng Anh ELSA Speak

  ELSA là một ứng dụng được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, có thể nhận diện giọng nói của người dùng rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm tiếng Anh đúng chuẩn Mỹ. 

  ELSA sẽ chỉ ra lỗi phát âm bạn mắc phải cụ thể đến từng âm tiết, hướng dẫn bạn chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm. Từ đó, giúp bạn cải thiện từng âm sau khi luyện tập. 

  Hướng dẫn nhận tài khoản miễn phí trên app học tiếng Anh ELSA Speak

  • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng ELSA. Khi đó, màn hình sẽ thấy xuất hiện phần giới thiệu ban đầu của trợ lý thông minh ELSA Speak. Hãy lần lượt nhấn nút tiếp theo để theo dõi các hướng dẫn mà ELSA đưa ra cho bạn.
  • Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để thuận tiện hơn trong các thao tác sau đó. Việc này cũng giúp ELSA đưa ra phản hồi chính xác nhất cho các bài luyện tập sau đó của bạn.
  • Bước 3: Tiếp theo, ELSA sẽ yêu cầu bạn tự đánh giá và lựa chọn trình độ phát âm tiếng Anh hiện tại của mình để đưa ra lộ trình học phù hợp nhất.
  • Bước 4: Bạn chọn khung thời gian học phù hợp với các hoạt động cá nhân để ELSA có thể hỗ trợ nhắc nhở bạn luyện tập mỗi ngày.
  • Bước 5: Bạn có thể chọn đăng ký thông tin cá nhân bằng tài khoản Facebook hoặc Email để ELSA lưu lại quá trình học tập và giúp bạn tận dụng tối đa các tiện ích trong quá trình học.
  • Bước 6: Sau khi hoàn tất đăng ký, ELSA đăng nhập vào giao diện học tập chính.
  • Bước 7: Để có thể sử dụng tài khoản ELSA miễn phí, bạn chọn học thử 7 ngày để ứng dụng lưu lại thông tin.
  • Bước 8: Bây giờ bạn đã có thể khám phá các tiện ích hỗ trợ luyện nói cũng như nội dung bài học của ELSA rồi.

  Nếu muốn có thêm nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài hay muốn thăng tiến trong sự nghiệp ở các công ty nước ngoài, hãy trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của bản thân bằng cách sử dụng phần mềm ELSA Speak – top app học tiếng Anh đang được ưa chuộng ngay hôm nay! 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Apollo Junior?
 • Tiếng Trung “Nhúng” – Giao Tiếp Tiếng Trung Trong 6 Tháng Từ A
 • Cần Gia Sư Dạy Tiếng Trung Quốc Tại Yên Dũng, Bắc Giang
 • Ở Đâu Học Tiếng Trung Tốt Nhất Bắc Ninh
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại Kokono Yeen Phong
 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Cho Người Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nổi Bật
 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Giúp Bạn Tự Tin Hơn
 • 10 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Nội Uy Tín
 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Apollo
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Apollo
 • Tiếng Anh giao tiếp là một trong số các từ khóa được nhiều người quan tâm trên thanh công cụ tìm kiếm. Hiện nay, với sự đột phá của các phần mềm học tập đã làm tiếng Anh trở nên gần gũi và tiệm cận với mọi người hơn. Với mong muốn đơn giản hóa lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. ELSA Speak giới thiệu bạn một số lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến qua các app học tiếng Anh giao tiếp đang được ưa chuộng trên thị trường.

  Không thể bỏ qua lợi ích của việc giỏi tiếng Anh giao tiếp

  Ngày nay, xu hướng toàn cầu hóa đang gia tăng. Bên cạnh trình độ chuyên môn cao sẵn có. Các nhà tuyển dụng luôn có xu hướng ưu tiên với những ứng viên có trình độ ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh.

  Do đó, những người giỏi tiếng Anh giao tiếp luôn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn.

  Vì vậy, một CV tiếng Anh hoàn hảo kết hợp với kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ tuyệt vời sẽ là bệ phóng vững chắc giúp bạn chinh phục bất kỳ công ty lớn, công ty đa quốc gia nào.

  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến chung trên thế giới. Song, việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp là một lợi thế lớn, hỗ trợ bạn cập nhật liên tục vô số “thông tin nóng toàn cầu” mỗi ngày.

  3. Tăng khả năng hiểu biết

  Với vốn tiếng Anh sẵn có, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn kiến thức, cũng như các nền văn hóa đa dạng năm châu. Bởi khi có hiểu biết và luôn kết nối không ngừng với thế giới, bạn sẽ sớm trở thành công dân toàn cầu.

  Thực hiện điều này, bạn nên tăng cường đọc sách, báo online bằng tiếng Anh. Hoặc thông qua các bài học và video từ app học tiếng Anh giao tiếp để trau dồi thêm nhiều kiến thức. Cách luyện tập ngôn ngữ này vừa tiết kiệm thời gian, lại có thể bổ sung kiến thức cho chính mình.

  Một trong số những lý do thu hút mọi người đến với tiếng Anh là họ có thể kết nối với bạn bè năm châu, mở rộng mối quan hệ của mình trên phạm vi thế giới.

  Qua những cuộc trò chuyện thú vị với người bản xứ. Tiếng Anh của bạn không chỉ được nâng cấp ngày càng tốt hơn. Hoạt động này còn gợi mở sự hứng thú và tìm tòi về nhiều nét đẹp văn hóa cũng như đời sống đặc trưng ở những đất nước mới.

  Tại sao người mới bắt đầu nên học tiếng Anh trên app học tiếng Anh giao tiếp

  Phải chăng bạn đang bắt đầu học tiếng Anh từ “con số 0”? Đừng quá lo lắng! Vì các ứng dụng trực tuyến sẽ là cầu nối trung gian, giúp bạn hiểu “tất tần tật” mọi thứ căn bản nhất trong tiếng Anh.

  Bạn hãy chọn những phần mềm hoặc app học tiếng Anh giao tiếp uy tín và đang thịnh hành như ELSA Speak. Ứng dụng này sẽ bổ trợ về phát âm, một số cách giao tiếp hiệu quả. Cũng như mở ra những kiến thức đầu tiên khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

  2. App học tiếng anh tiện lợi, chi phí hợp thấp

  Đến học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ. Bạn phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc cho việc học. Đó là điểm bất lợi cho những người đi làm muốn bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp.

  Tuy nhiên, việc cài đặt app học tiếng Anh giao tiếp hữu ích trên điện thoại lại là một cách hay cho người mới bắt đầu. Cách học này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại rất nhiều.

  Sự thật, bạn chỉ cần chi 2 ly trà sữa/ tháng là có thể rinh ngay một app học từ vựng, phá âm và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anhthông minh cho riêng mình. Và chỉ mất 5s truy cập, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi đấy.

  Việc bắt đầu với một ngôn ngữ mới, chắc hẳn sẽ làm bạn luôn cảm thấy bỡ ngỡ và nhanh chán khi học tiếng Anh. Hiểu được điều đó, hầu hết những app học tiếng Anh giao tiếp luôn thiết kế những giao diện đa dạng và sinh động.

  Chẳng hạn như, kết hợp giữa trò chơi, phim ảnh, âm nhạc cùng tiếng Anh nhằm tạo động lực và gây hứng thú cho người học.

  Ngoài ra, một đặc điểm thú vị được thiết kế ở mọi app học tiếng Anh giao tiếp hiện nay là có thể thay thế đồng hồ báo thức học tập của bạn. Bạn sẽ được ứng dụng nhắc nhở học tiếng Anh mỗi ngày mà không sợ bỏ lỡ bất kỳ bài học nào cả.

  Với những chia sẻ trên, hãy cài đặt app học tiếng Anh giao tiếp “xịn sò” ELSA Speak về ngay điện thoại của bạn và khám phá thôi nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Và Hay Nhất
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc Tại Philippines
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Giáo Trình Hán Ngữ 3 Bài 6
 • Giáo Trình Hán Ngữ Quyển 1 (Bài 6)
 • 8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngày (Kèm App)

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách 8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngày (Kèm Cd)
 • Cách Học Từ Mới Tiếng Anh 100 Từ Mỗi Ngày Với Benative
 • Top 7 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Review Sách 30 Phút Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • 5 Bước Giúp Bạn Học Thuộc 100 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • 8 phút mỗi ngày, nghĩa là trong một tháng bạn sẽ có tổng cộng 4 tiếng đồng hồ tập trung để học những mẫu câu đàm thoại.

  Sau 3 tháng bạn có đến 12 giờ thực hành cũng như tích góp cho mình lượng kiến thức vô cùng vững vàng, giúp bạn tự tin hơn trong việc đối thoại với người nước ngoài. Được chia thành nhiều chương, có trường hợp cụ thể, xuyên suốt quá trình tự học, tác giả The Windy sẽ dẫn dắt bạn đến từng kiến thức được thiết kế khoa học, dễ hiểu.

  Tập trung vào yếu tố hình ảnh trực quan, chọn lọc nhiều mẫu câu giao tiếp đa dạng nhưng có tính ứng dụng cao, đồng thời giúp người dùng có thêm các phương pháp học hợp lý, 8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngày là cuốn sách giúp bạn hình thành lên ý thức và thói quen tự học hằng ngày, nhằm nâng cao vốn kiến thức, rèn luyện kỹ năng cũng như có thêm thời gian để suy nghẫm, áp dụng và thực hành, từ đó giúp bộ não lưu lại lâu hơn, sâu hơn về những mẫu câu mình đã đọc.

  Trước đây, chúng ta từng quan niệm rằng càng dành nhiều thời gian để học thì lượng kiến thức tiếp thu càng nhiều. Thực tế quan điểm ấy hoàn toàn sai lầm nhất là đối với những người học tiếng Anh giao tiếp, khi mà họ không có thời gian để thực hành, suy nghĩ và ghi nhớ dù bạn dành hơn 3 – 4 tiếng một ngày để học thì kiến thức vẫn bằng không.

  Chính vì hiểu được thói quen này của đại đa số sinh viên Việt Nam, tác giả The Windy cho ra đời quyển 8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngàynhư một cuốn cẩm nang bỏ túi, một gia sư hỗ trợ và một người bạn đồng hành, giúp các bạn hình thành ý thức tự học và tập trung học. Với khoảng thời gian 8 phút bỏ ra mỗi ngày, bạn có thể thu thập mẫu câu cần thiết, ghi nhớ chúng và ứng dụng chúng ngay. Cách học này giúp người dùng lưu lại sâu sắc cách thức đàm thoại, cần dùng trong trường hợp nào và dùng cho đối tượng nào. Điều đó thực sự sẽ khiến nâng cao khả năng giao tiếp mà không phải cuốn sách nào cũng làm được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • 5 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày: Cách Sử Dụng Câu Điều Kiện Loại Iii
 • 5 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày: Mẹo Làm Bài Tập Dạng Đặt Câu Hỏi
 • Học Tiếng Anh Mỗi Ngày: Cách Nắm Chắc 5 Quy Tắc Câu Điều Kiện Trong Tiếng Anh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày : Mỗi Ngày Học 5 Từ Vựng Theo Chủ
 • Học Giao Tiếp Đơn Giản Hơn Với App Luyện Nói Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • “sốt” Học Tiếng Anh Qua Điện Thoại Di Động
 • 10 Kênh Học Tiếng Anh Online Qua Video Song Ngữ Trên Youtube
 • Top 8 Website Xem Phim Trực Tuyến Luyện Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Thông Thạo Toán, Địa Lý, Thuỷ Khí Động Lực Học Trên Sóng Truyền Hình, Shark Hưng Còn Gây Bất Ngờ Khi Có Cô Vợ Siêu Giỏi, Nói 6 Thứ Tiếng
 • Shark Hưng Là Ai? Tiểu Sử Shark Phạm Thanh Hưng
 • 1. Nâng cao khả năng tự học

  Dường như việc học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ hay thuê gia sư 1 kèm 1 không còn là chuyện xa lạ với người học tiếng Anh. Tuy nhiên, lối học này lại khiến bạn tốn kém và bạn sẽ có khả năng bị phụ thuộc vào giáo viên.

  Việc tự tìm tòi và kiên trì học tiếng Anh tại nhà, sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần ham học hỏi. Vì thế, bạn sẽ chủ động hơn trong việc học và sớm chinh phục tiếng Anh ở tương lai gần nhất.

  2. App luyện nói tiếng Anh giúp tiết kiệm thời gian

  Chắc chắn rằng, để có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp hoặc nhận được mức lương “nghìn đô”, bạn buộc phải trang bị kỹ năng tiếng Anh tốt cho bản thân. Tuy nhiên, thời gian đi làm và đi học khiến bạn luôn đối mặt với hàng đống deadline mỗi ngày. Sau một ngày tốn quá nhiều năng lượng, thay vì được nghỉ ngơi, bạn lại phải dành khoảng thời gian còn lại cho các trung tâm Anh ngữ. Điều này vô tình lại khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, thậm chí nhanh bỏ cuộc.

  Thay vào đó, một trong số những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hơn phương pháp truyền thống chính là sử dụng phần mềm học tập.

  Ý tưởng thú vị này không những giúp bạn cải thiện tiếng Anh đáng kể mà còn quản lý thời gian học vô cùng hiệu quả đấy.

  3. Chi phí app luyện nói tiếng Anh thấp

  Quả thật, học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm Anh ngữ luôn khiến bạn đau đầu khi xoay sở học phí. Đầu tư quá nhiều tiền vào các trung tâm Anh ngữ nhưng tiếng Anh vẫn mãi không cải thiện, khiến bạn ngày càng chán nản, muốn buông xuôi. Vậy tại sao không thử tải app luyện nói tiếng Anh – ELSA Speak, chỉ mất 2 ly trà sữa/tháng là đã có thể tậu ngay một appchuẩn bản xứ cho riêng mình.

  1. Học từ vựng mỗi ngày

  Muốn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả buộc bạn phải sở hữu cho mình một vốn từ nhất định. Việc xây dựng cho mình một vốn từ vựng đa dạng giúp bạn hoạt ngôn và linh động hơn trong giao tiếp.

  Flash card, những mảnh giấy ghi chú hoặc từ vựng đã được lưu trữ trong app luyện nói tiếng Anh là những công cụ tuyệt vời giúp bạn luôn cập nhật và nhớ từ vựng lâu hơn.

  2. Luyện tập phát âm

  Phát âm là một trong những yếu tố quyết định trình độ tiếng Anh của bạn. Một từ bạn phát âm sai có thể hiểu thành một nghĩa hoàn toàn khác. Những lỗi bạn học hay gặp phải thường là nhấn sai trọng âm và thiếu âm cuối khi diễn đạt một từ nào đó.

  Chẳng hạn, từ “desert” và “dessert” hay bị nhầm lẫn do có cách viết gần giống nhau. Khi nhấn trọng âm vào âm tiết đầu sẽ là /ˈdezərt/, có nghĩa là “sa mạc”. Nhưng khi nhấn vào âm cuối /dɪˈzɜːrt/, lại mang nghĩa là “món tráng miệng”.

  Chính vì thế, luyện tập phát âm bằng những app luyện nói tiếng Anh, xem video dạy phát âm trên youtube và nhờ thầy cô chỉnh trực tiếp phát âm. Là những cách cụ thể giúp bạn cải thiện phát âm đáng kể.

  3. Nói và nói khi có thể

  Kiên trì luyện tập sẽ giúp bạn chinh phục kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát. Thực tế, hãy thực hành “nói và nói” bằng tiếng Anh ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh.

  Kỹ năng nghe tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc luyện nói tiếng Anh. Luyện tập nghe hàng ngày sẽ giúp đôi tai bạn nhạy hơn trong các tình huống giao tiếp.

  ELSA Speak là một phần mềm luyện nói tiếng Anh đang được nhiều người học sử dụng để nâng cao khả năng phát âm mỗi ngày. Học tiếng Anh qua app không những giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại mà còn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là điện thoại bạn có kết nối Internet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Học Tiếng Anh Online Và Các Website, App Học Miễn Phí
 • Đánh Bay Nỗi Sợ Giao Tiếp Cùng App Học Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Khám Phá Những Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua App Mobile Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Anh Online Qua Các Bài Hát Cực Hiệu Quả Đây Bà Con Ơi
 • Những App Học Tiếng Nhật Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí “tuyệt Chiêu” Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Best Friend
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát: Your Best Friend
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Best Friend ( Kiroro)
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát 明日への手紙
 • Ai học tiếng Nhật đều không thể không biết đến Jdict. Đây là 1 trong những app học tiếng Nhật hay nhất mà mình từng dùng. Đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt lẫn cách viết. Giao diện ưa nhìn và dễ nắm bắt. Thêm vào đó bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì.

  Mazii là

  app học tiếng Nhật thứ hai sau Jdict mà mình không thể bỏ qua. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp, bên cạnh đó thì Mazii còn giúp bạn tra theo câu. Hay đặc biệt hơn là chức năng tra theo JLPT, bạn có thể xác định được mức độ của mình và mục tiêu của mình rõ ràng hơn.

  Minder là một

  app học tiếng Nhật khá mới đây nhưng không thể phủ nhận những chức năng tuyệt vời của nó. Minder sử dụng phương pháp học từ vựng theo flashcard và sẽ có những bài kiểm tra lặp đi lặp lại để bạn nhớ kĩ từ vựng hơn. Đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, Minder chính là cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp bạn tranh thủ được nhiều thời gian nhất.

  Ứng dụng với nhiều từ vựng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau (động vật, thể thao,..). Giải thích cặn kẽ kèm theo những gợi ý sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh cũng như là trường hợp để áp dụng từ vựng. Bởi vì có hai phiên bản nên bản full của

  app học tiếng Nhật này có thể sẽ mất tiền đấy.

  7. Takoboto: Japanese Dictionary

  Một từ điển tiếng Nhật khá hay cho những bạn trình độ cao hơn một xíu, đó là có thể hiểu được cả tiếng Anh. Vì đây là app Nhật-Anh dùng để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Các bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên.

  Một

  app học tiếng Nhật nữa để luyện nghe tiếng Nhật khá chất lượng trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app chia làm 50 bài từ Sơ cấp đến Cao cấp để tăng dần kĩ năng nghe phong phú hơn. Đặc biệt, bạn có thể download về để nghe khi không có thời gian online thường xuyên. Bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những mẫu câu học được vì chắc chắn, những mẫu câu này rất dễ nhớ.

  Tên app cũng đã nói lên được đây là app học tiếng Nhật sẽ dạy bạn chủ yếu về Kanji. App cũng phân chia Hán tự theo JLPT như Mazii. Ứng dụng sẽ dạy bạn triệt để từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana đến từng cách viết của Hán tự. Và cũng sẽ có những bài test nho nhỏ để kiểm tra lại trình độ của mình.

  10. Học Tiếng Nhật Với JBenkiyo

  App học tiếng Nhật cuối cùng mình sẽ giới thiệu đó là JBenkiyo. Ứng dụng khá bổ ích cho những ai mới bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ này và đang học N4 N5. Đối với những ai còn đang học chữ cái thì cũng nên sử dụng app này để luyện tập thêm, chắc chắn sẽ cho kết quả tuyệt vời. App có giao diện dễ nhìn, bám sát các bài học của giáo trình Minna no Nihongo, giải thích ngữ pháp rõ ràng cặn kẽ. Đây cũng là một ứng dụng khá thú vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Nhật Qua Phim Có Phụ Đề Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Nhật Qua Phim Có Phụ Đề
 • Lưu Ý Về Phương Pháp Nghe Khi Học Tiếng Nhật Tại Nhà Phần 1
 • Top 5 Cách Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả
 • Khám Phá Những Cách Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả Nhất (Phần 2)
 • Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp
 • Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?
 • Học Tiếng Anh: Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước?
 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Trung Tâm Anh Ngữ Chd
 • Nên Học Toeic Hay Tiếng Anh Giao Tiếp Trước?
 • Dù là chỉ đang là sinh viên hay đã là người đi làm thì chắc các bạn cũng không lạ gì với bài thi TOEIC. Thông thường, với sinh viên thì các bạn thi TOEIC để ra trường hoặc xin việc còn với những ai đã đi làm thì cần để thăng chức hoặc để tìm việc tốt hơn. Nhà nhà người người đều nỗ lực luyện thi TOEIC, thậm chí còn luyện thi TOEIC cấp tốc để đạt được điểm thi TOEIC thật cao.

  Vậy các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải là bằng TOEIC mà không là bằng tiếng Anh giao tiếp?

  Nếu nói vậy thì đã ai tự hỏi là tại sao vẫn còn nhiều trường và công ty yêu cầu sinh viên và nhân viên đi thi lấy bằng TOEIC?

  Theo thống kê từ ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi cho hay, gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên toàn thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

  Có phải là do bằng cấp quá được coi trọng chăng? Theo tôi, cho dù bỏ qua khía cạnh đó, học và luyện thi TOEIC vẫn có nhiều ưu điểm so với học tiếng Anh giao tiếp. Trước khi nói ưu điểm đó là gì, tôi xin liệt kê một số lý do mà các bạn chọn học tiếng Anh giao tiếp:

  1. Hiện nay, mọi người đều quan trọng là nghe nói được chứ bằng cấp chỉ là “giấy thông hành” có lệ để ra trường hoặc xin việc.
  2. Chỉ muốn nghe được nói được chứ không muốn tốn thời gian học ngữ pháp nhiều.

  Bạn nào có 1 trong các lý do trên thì tôi xin được hỏi là các bạn lấy gì để nghe, để nói!? Trên thực tế là dù các bạn có học các lớp giao tiếp thì vẫn phải học ngữ pháp, từ vựng. Tại sao? Vì đó là phần nền tảng. Hãy tưởng tượng việc học tiếng Anh cũng như việc xây nhà:

  1. Chuẩn bị nguyên vật liệu (từ vựng đủ nhiều)
  2. Chuẩn bị dụng cụ (phương pháp đúng đắn)
  3. Xây gạch thành tường rồi mới xây thành nhà được (dùng ngữ pháp ghép từ thành câu)

  Ưu điểm của việc luyện thi TOEIC

  Với tôi thì ưu điểm lớn nhất của TOEIC chính là sự định hướng.

  Tiêu chí của TOEIC thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể. Còn các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thường gặp nên lại rất rộng, dễ khiến bạn cảm thấy “học hoài không hết”.

  Nếu học các khóa thông thường thì tôi đoán chừng bạn chỉ biết “agreement” là “sự đồng ý, đồng thuận”. Còn nếu luyện thi TOEIC thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng nó còn mang nghĩa “thỏa thuận, hợp đồng”.

  Ưu điểm thứ 2 là khi học TOEIC, bạn biết được trình độ của mình.

  Bảng quy đổi điểm TOEIC giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp, rất khó để làm được điều này. Nhưng vì TOEIC là một kỳ thi với cấu trúc rõ ràng nên khi luyện TOEIC bạn sẽ biết rõ nên học những từ vựng nào, cần biết các điểm ngữ pháp,… nhờ đó mà tránh được tình trạng “mông lung” khi học.

  Dĩ nhiên TOEIC không phải là hoàn hảo. Do TOEIC chỉ xoay quanh một số từ vựng và điểm ngữ pháp nên dẫn đến việc luyện thi TOEIC theo kiểu học “mẹo” chỉ để đi thi và lấy điểm cao, và do đó mà chẳng thể dùng tốt tiếng Anh. Nhưng đây là một vấn đề khác và tôi xin không được bàn trong bài viết này.

  Ưu điểm thứ 3 là học TOEIC giúp bạn luyện nghe được nhiều giọng khác nhau.

  Luyện thi TOEIC giúp bạn không bị giới hạn giọng Anh Anh với Anh Mỹ.

  Để minh họa, bạn nghe 1 câu tiếng Anh do nhiều người khác nhau đọc:

  Chú ý: Kích vào từng người để nghe

  Giờ thì bạn đã hiểu tại sao dù khi đi học, đi thi, nghe được bài nói gì mà khi gặp mặt trực tiếp, bạn lại nghe chữ được chữ mất hay thậm chí là… không nghe được chưa?

  Bạn có nghĩ mọi người Việt Nam đều nói giống nhau? Dĩ nhiên là không. Tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Dân bản xứ nói tiếng Anh ở các nước như Anh, Mỹ, Úc,… nói khác nhau khá nhiều. Do đó mà nếu chưa quen với một giọng thì bạn cũng khó lòng nghe tốt giọng đó, cho dù đã quen với giọng khác.

  Vì mục tiêu là “giao tiếp công sở trong môi trường quốc tế” nên TOEIC có 5 loại giọng (accent), chưa kể đến việc nếu đã luyện thi TOEIC thì bạn lại phải nghe từ nhiều giáo trình khác nhau. Nhờ vậy mà bạn càng được tiếp xúc với nhiều kiểu nói nữa. Trong khi đó, nếu bạn học qua 1 giáo trình khác như Face-2-Face, New Headway,…thì bạn lại đang tự giới hạn mình ở một số giọng đọc nhất định.

  Học TOEIC vẫn có thể Nói và Viết được

  Nếu bạn chịu học “thật”, thì học TOEIC vẫn cung cấp được cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng “thụ động” này.

  Quan điểm của tôi là: phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Và tôi nghĩ nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

  Học theo TOEIC giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng, Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp bạn quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

  Phần đọc thì rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi bạn có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (TOEIC Speaking and Writing).

  Tôi không nói các bạn hãy nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua học TOEIC. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là đừng xem TOEIC như một tấm giấy “thông hành”, hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về kỳ thi TOEIC và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn.

  Thay vì chọn đăng ký đại một khóa tiếng Anh giao tiếp để rồi cứ nản dần trên con đường học tiếng Anh một cách thiếu định hướng, chi bằng hãy cứ chọn một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.

  Bắt đầu học TOEIC ngay hôm nay:

  Bắt đầu luyện thi TOEIC ⯈

  Học thử (miễn phí) ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

  Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

  Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

  (Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal Hà Đông
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Top 9 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội (Phần 1)
 • Top 10 Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Đông, Hà Nội 2022
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Tại Hà Đông
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Khó Hay Dễ?

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Tốt Nhất Hiện Nay (Cập Nhật 2022)
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất
 • Top 8 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí Tốt Nhất!
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline “ngon Bổ” Và Miễn Phí Tốt Nhất
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Offline Miễn Phí 2022
 • Để nhận xét một người thành thạo tiếng Anh tới mức nào chúng ta thường đánh giá thông qua khả năng giao tiếp của họ. Trên thực tế thì giao tiếp là một kỹ năng khó và tốn nhiều thời gian để luyện tập. Và đa số người học cũng cảm thấy rất khó khăn, mất phương hướng trong quá trình luyện tập để giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định mục tiêu, có phương pháp và kế hoạch học tiếng Anh hợp lý thì chắc chắn sẽ không còn cảm thấy chán nản, áp lực trước khi bắt đầu mỗi buổi học.

  Để giao tiếp tiếng Anh lưu loát, bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức dành cho nó, phải kiên trì luyện tập mỗi ngày. Sau một thời gian, có thể là 1 tháng hay thậm chí là 1 năm nhìn lại bạn sẽ nhận thấy khả năng giao tiếp của mình đã tiến bộ hơn lúc đầu rất nhiều mà bạn không hề hay biết. Tuy nhiên, c ũng không ít người đã bỏ cuộc giữa chừng vì chưa cảm nhận được sự tiến bộ, và chính việc làm này vô tình khiến cho mọi cố gắng của bạn trở nên thật vô ích. Do đó, để đánh giá việc học tiếng Anh giao tiếp khó hay dễ phần nhiều sẽ phụ thuộc vào tâm lý, sự nỗ lực và cố gắng của từng người học.

  Nếu bạn là một người luôn nghĩ rằng giao tiếp tiếng Anh lưu loát là một nhiệm vụ rất khó và chắc chắn mình sẽ không bao giờ luyện tập được thì việc cần làm trước tiên là bạn phải phá bỏ định kiến này. Bởi vì, điều này sẽ là một cản trở rất lớn cho bạn khi học giao tiếp, bạn sẽ không thể tập trung để luyện tập cũng như khó tiếp thu các kiến thức mới.

  Để có thể thực hành nói tiếng Anh lưu loát thì việc cần làm đầu tiên là bạn hãy xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của mình là gì? Rồi chọn phương pháp, tài liệu học hiệu quả và phù hợp với bản thân. Điều cuối cùng và quan trọng nhất đó là phải kiên trì. Bạn có thể lên một kế hoạch học thật chi tiết để tuân thủ mỗi ngày, đây là một cách làm khoa học giúp bạn có thể tự giác học hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng linh hoạt các cách học tiếng Anh khác nhau như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, sách báo tiếng Anh,… điều này sẽ giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp trở nên thú vị hơn, không còn nhàm chán nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ, Cách Học Hiệu Quả Nhất
 • Học Nghe Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘let It Be’
 • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành It
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin: Từ Vựng Cho Dân It
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Flyers Là Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100