Top 17 # App Học Tiếng Anh Cake / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên Ứng Dụng Cake Hiệu Quả / 2023

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tăng khả năng tiếng anh của mình, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 6 cách học tiếng anh miễn phí trên ứng dụng Cake, giúp bạn có thể học một cách hiệu quả hơn.

6 cách học tiếng anh miễn phí trên ứng dụng Cake hiệu quả

Lưu ý

Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn 6 bí quyế học tiếng anh miễn phí trên ứng dụng Cake, bài viết này được thực hiện trên điện thoại với nền tảng iOS~10.3.1. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự bài hướng dẫn trên điện thoại Android, Ipad.

Học đặt câu theo mẫu sẽ giúp bạn tiếp cận tiếng Anh theo từng bước. Đầu tiên bạn hãy nghe cách phát âm chuẩn từng từ của mẫu câu chính trong bài, sau đó lặp lại cho quen và tiếp đến là nghe cách nói của người bản xứ, sau đó thì đặt một câu tương tự. Điều này giúp bạn ghi nhớ cụm từ và phản ứng nhanh hơn.

Học 1 câu theo 2 cách trên ứng dụng Cake

2. Đọc và phát hiện lỗi sai câu mẫu

Ứng dụng sẽ phát đoạn audio mẫu cho bạn nghe, có phụ đề rõ ràng ở dưới để bạn luyện đọc. Bấm vào biểu tượng loa để nghe nếu như bạn muốn chúng lặp lại. Sau khi luyện tập nói câu mẫu đó bạn hãy bật mic để ghi âm ứng dụng sẻ phân tích và đánh giá mức độ chính xác phát âm của bạn, đúng sẽ hiển thị chữ màu xanh, sai sẽ là chữ màu đỏ bị gạch.

Nhờ vậy bạn sẽ biết từ nào bạn đã đúng và từ nào còn sai để luyện tập tiếp và không mấy chốc bạn sẽ phát âm tiếng Anh như người bản xứ.

Đọc và phát hiện lỗi sai của câu mẫu

Nếu bạn là người mất gốc, hay không biết phải sử dụng từ vựng như thế nào, thì việc luyện đọc theo từng đoạn ngắn sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Anh đơn giản và thú vị hơn. Chỉ cần lặp lại những đoạn đơn giản được cung cấp, bạn sẽ có thể vừa học được từ vừng, cách phát âm, và cách sử dụng những từ đó trong giao tiếp.

Luyện đọc theo đoạn hội thoại

4. Luyện nói theo hội thoại

Luyện nói theo hội thoại là một phương pháp học tiếng anh giúp tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp, ngữ điệu, cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Việc của bạn chỉ là lắng nghe, sau đó lặp lại theo tông giọng và ngữ điệu của từng câu trong đoạn hội thoại. Nếu bạn kiên trì, sẽ nhanh thôi khả năng giao tiếp và ngữ điệu trong phát âm của bạn sẽ phát triển một cách đáng

Luyện nói theo đoạn hội thoại

5. Luyện nghe và đọc phụ đề

Khi nghe một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chúng ta sẽ không thể nắm bắt được toàn bộ nội dung, vì thế phụ đề là một giải pháp giúp bạn hình dung được từ ngữ được sử dụng trong đoạn hội thoại.

Việc luyện nghe và đọc phụ đề sẽ giúp bạn biết được cách đọc chính xác của một từ là như thế nào. Bạn chỉ cần nghe từng đoạn ngắn, sau đó nhìn phụ đề nếu không hiểu hết được nội dung, nghe lại một lần nữa, cùng lúc đó hãy đọc phụ đề và nếu được thì có thể phát âm theo.

Luyện nghe và đọc phụ đề trên ứng dụng Cake

6. Luyện nghe với video của người bản địa

Luyện nghe với video của người bản xứ giúp bạn biết được cách áp dụng từ vựng cho từng ngữ cảnh cụ thể, đồng thời nghe được nhiều thể loại giọng hơn như giọng anh Mỹ, anh Anh, Canada, giúp kỹ năng nghe của bạn trở nên nhạy bén hơn.

Các video của người bản xứ trên ứng dụng Cake

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Với Ứng Dụng Cake 9 / 2023

Video hướng dẫn

Cài đặt và thiết lập ngôn ngữ

Đầu tiên, các bạn tìm từ khóa Cake trên Play Store nếu bạn dùng Android và trên App Store nếu bạn dùng iOS. Hiện nay ứng dụng này đang rất phổ biến và thịnh hành nên các bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm.

Ở lần đầu mở ứng dụng, chúng ta sẽ được hỏi rằng đang học tiếng Anh từ ngôn ngữ nào, tức là tiếng mẹ đẻ của các bạn. Các bạn hãy chọn Tiếng Việt rồi ấn Get started ở bên dưới để vào màn hình chính của ứng dụng nhé. Nếu các bạn đã khá tiếng Anh thì có thể chọn English, lúc đó thì toàn bộ ứng dụng sẽ được hiển thị bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Một số chức năng cơ bản

Sau khi chọn ngôn ngữ xong thì hệ thống sẽ chuyển các bạn đến màn hình chính của ứng dụng. Tại đây các bạn có thể truy cập và sử dụng tất cả các chức năng mà ứng dụng cung cấp. Nhìn sơ lược thì chúng ta sẽ có các chủ đề video, khóa học được ứng dụng đề xuất và một số chức năng chính như tìm kiếm, luyện nói, luyện nghe.

Sau khi ấn vào một video bất kì thì các bạn sẽ được chuyển sang một màn hình khác. Ở phía trên sẽ có một video được chạy tự động và bên dưới là nội dung mà nhân vật trong video nói ra. Khi ấn vào nút All góc dưới bên trái video thì các bạn có thể tùy chỉnh nội dung đoạn hội thoại hiển thị bên dưới chỉ có tiếng Anh, chỉ có tiếng Việt, cả hai ngôn ngữ hoặc ẩn hoàn toàn. Tại phần nội dung bên dưới thì các bạn có thể tùy chỉnh tốc độ của video bằng cách ấn vào nút 1x, có hai mức tốc độ cơ bản là 1 và 0.75. Nút Drill bên phải có chức năng ẩn nội dung và sẽ lặp lại câu nói của nhân vật trên video cho đến khi bạn ấn một lần nữa. Để lưu lại nội dung câu nói trong video thì các bạn ấn vào biểu tượng dấu + bên dưới và sau này các bạn có thể ôn tập lại sau. Cuối cùng ở bên dưới lần lượt từ trái sang phải là các chức năng chia sẻ, lưu video và thích video đang xem.

Không như các ứng dụng học tiếng Anh thông thường khác, với Cake các bạn còn có thể thực hành luyện nói câu nói chủ đề của video. Các bạn chỉ cần trượt màn hình điện thoại xuống là sẽ thấy phần này. Ở mục Tập nói! sẽ hiển thị câu chủ đề bên dưới, để luyện tập các bạn ấn nút Đọc theo. Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập sử dụng tính năng ghi âm có trên điện thoại, các bạn chỉ cần đồng ý là được. Sau khi xong các bạn đọc câu nói phía trên rồi ấn Hoàn thành. Ngay lập tức thì ứng dụng sẽ kiểm tra và chấm điểm trực tiếp cho bạn theo thang A, B, C. Ngoài ra thì các bạn còn có thể nghe lại đoạn mình vừa nói nữa. Thật là hay ho phải không nào?

Trượt xuống một tí nữa hệ thống sẽ hiển thị các video có cùng chủ đề với video đang xem. Như các bạn có thể thấy bên dưới, hiện tại video mình đang xem có bối cảnh trong một tiệm sách và ngay bên dưới sẽ hiển thị các video có chủ đề là Tại cửa hàng sách. Tính năng này rất hữu ích, giúp chúng ta có thể học nhiều câu nói hơn trong cùng một chủ đề.

Sau khi video kết thúc thì ứng dụng sẽ hỏi xem chúng ta có muốn đăng nhập để có thể lưu các mẫu câu đã học hay không. Hiện tại thì ứng dụng hỗ trợ đăng nhập bằng cả tài khoản Facebook và Google. Ở khuôn khổ bài viết này thì mình chỉ hướng dẫn các tính năng cơ bản để học tiếng Anh của ứng dụng nên mình sẽ không đăng ký cũng như đăng nhập vào ứng dụng. Nếu các bạn không muốn đăng nhập thì chỉ cần ấn biểu tượng X ở góc trên bên phải màn hình và tiếp tục học tập.

Khi ấn vào nút Tìm kiếm ở dưới cùng màn hình, các bạn có thể tìm kiếm các chủ đề mong muốn để luyện tập, một số kênh quen thuộc hoặc chất lượng. Nếu bạn chưa biết phải chọn gì thì ứng dụng cũng sẽ tự động hiển thị một số gợi ý chủ đề và kênh mà nhiều người dùng khác hay tìm kiếm.

Sau khi ấn vào một kênh nào đó, các bạn có thể xem được một số thông số như số lượng người đăng ký kênh, số lượng chủ đề, mẫu câu mà kênh hiện đang có. Để nhận được thông báo khi kênh ra các video mới, các bạn hãy ấn vào nút Đăng ký nhé. Ở phần bên dưới các bạn có thể lựa chọn mẫu câu cũng như chủ đề mà các bạn muốn học. 

Để luyện nói thì các bạn ấn vào nút Speak ở dưới cùng màn hình. Đầu tiên ở bên trên sẽ hiển thị các khóa mà các bạn đang luyện nói, các bạn có thể ấn vào đó để tiếp tục bài học của mình. Ngay phía bên dưới là các khóa học nói mới nhất của hệ thống.

Trượt xuống một tí các bạn có thể chọn bài luyện nói theo trình độ của mình hoặc theo chuyên mục ưa thích. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên chọn mức nhập môn và tăng dần khi đã tiến bộ. Tại phần chuyên mục thì số lượng là rất nhiều và cũng rất đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn.

Sau khi đã học xong một số mẫu câu và chủ đề thì các bạn có thể ôn lại bằng cách ấn vào nút Ôn tập ở phía dưới cùng màn hình. Tại đây sẽ hiển thị các mẫu câu mà bạn đã lưu lại từ những video trước đó. Ngoài ra, bên dưới các bạn còn có thể làm các bài Quiz để ôn lại các mẫu câu trên một cách ngẫu nhiên hoặc theo từng video đã xem. Tính năng này thật sự rất hữu dụng để các bạn có thể nhớ từ vựng cũng như mẫu câu lâu hơn.

Ở mục Cá nhân, nếu không đăng nhập thì các bạn chỉ có thể xem được một số thông tin cơ bản như số ngày đăng nhập liên tiếp, tổng số ngày đăng nhập, tổng thời gian học, số video đã học,…

Ngoài ra, Cake còn tích hợp một chức năng rất thú vị đó là thống kê chất lượng học tập của bạn. Các bạn có thể truy cập vào phần này này bằng cách ấn vào biểu tượng lửa ở góc dưới bên phải màn hình từ một số màn hình khác nhau. Tại đây các bạn có thể xem được số ngày đã học liên tục, đặt mục tiêu một ngày học tối thiểu bao nhiêu phút, xem tổng số phút đã học trong ngày và cuối cùng và tổng số giờ đã học.

Tiếng Anh đã, đang và sẽ luôn là một công cụ hỗ trợ cho đời sống hằng ngày cũng như công việc của các bạn. Cộng với việc học tiếng Anh theo các mẫu câu giao tiếp đang ngày là một xu thế, mình tin chắc ứng dụng Cake sẽ giúp các bạn rất nhiều. Chúc các bạn học tốt và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!

App Luyện Nghe Tiếng Anh Elsa Speak / 2023

Kỹ năng nghe được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng nhưng cũng rất khó khăn khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không đủ thời gian tìm kiếm cho mình những phương pháp nghe tốt hay đến học trực tiếp tại các trung tâm Anh ngữ. ELSA Speak sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của app luyện nghe tiếng Anh khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Tại sao phải tập trung vào kỹ năng nghe tiếng Anh?

1. Cách học ngôn ngữ tự nhiên nhất

2. Tạo tiền đề phát triển những kỹ năng tiếng Anh khác

Đừng quá lo lắng vì bỡ ngỡ khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ là điều dĩ nhiên. Có thể thấy, nghe là một bước đệm đầu tiên và tương quan chặt chẽ với những kỹ năng khác khi học tiếng Anh. Cụ thể, nghe được – tăng vốn từ vựng được- nói được.

Để cải thiện kỹ năng nghe của bạn một cách hiệu quả buộc bạn phải luyện nghe mỗi ngày.

Bạn có thể chọn cách nghe chủ động như: xem các talk show, xem tin tức ở đài BBC, CNN hoặc có thể tải app luyện nghe tiếng Anh ELSA Speak về máy và luyện tập mỗi ngày.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tập nghe thụ động để làm quen với giọng đọc và ngữ điệu của người bản xứ chẳng hạn như nghe nhạc hoặc nghe tin tức vào mỗi sáng, mỗi tối trước khi ngủ.

Lợi ích của việc nghe tốt tiếng Anh?

Bên cạnh việc cài đặt app luyện nghe tiếng Anh ELSA Speak tiện ích, bạn nên tải về điện thoại hoặc máy tính bảng các app chứa một loạt tệp tin âm thanh và video như Podcast, Spotify,… và nên luyện nghe từ 30 – 60 phút/ngày.

Bộ đôi các cách luyện Nghe – Nói tiếng Anh cực kỳ hiệu quả

Có thể nói rằng, một người có kỹ năng nghe tốt luôn chủ động cuộc trò chuyện của mình. Người nghe sẽ dễ dàng hiểu người đối diện đang nói gì và phản xạ tiếng Anh lại một cách tự nhiên, nhanh chóng.

Đặc biệt, đây là một điểm mạnh khi bạn làm việc trực tiếp với cấp trên, đối tác hoặc bạn bè nước ngoài.

Gợi ý các cách luyện nghe tiếng Anh tốt hiện nay

Sự thành công luôn song hành bởi hai yếu tố là luyện tập và bền bỉ. Muốn tiến bộ nhanh trong kỹ năng nghe thì luyện nghe thường xuyên là một điều tất yếu.

Bạn nên tạo cho bản thân thói quen nghe tiếng Anh từ 30 – 60 phút/ngày để ngôn ngữ này thấm dần vào bộ não của bạn. Hãy mở các kênh nghe trên youtube hoặc app luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày.

Nghe (cảm âm): Khi nghe lần đầu tiên, hãy cố gắng nghe và nhớ hết âm thanh phát ra từ người nói .

Lặp lại (sao chép): Xử lý nội dung tiếng Anh đã nghe được. Sau đó, lặp lại từng từ, câu hoặc lời thoại sao cho đúng phát âm, ngữ điệu và các khoảng ngắt nghỉ.

Đánh giá: Ứng dụng sẽ so sánh ghi âm của bạn và chỉ ra lỗi sai cũng như hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn hơn.

2. Nghe và lặp lại những gì mình nghe được

Đây được xem là một trong những bí quyết luyện nghe siêu đỉnh mà nhiều người học tiếng Anh đã áp dụng thành công. App luyện nghe tiếng Anh ELSA Speak thông minh hiện nay cũng được thiết kế cấu hình như vậy. Cụ thể:

Có một sự thật, nhiều người cảm thấy khó khăn, thậm chí bỏ cuộc vì không thể nghe được tiếng Anh sau thời gian dài. Họ cảm thấy chán nản khi phải nghe ngôn ngữ này một cách sáo rỗng. Vấn đề đặt ra ở đây là “Bạn đã nghe gì?”

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bạn nên nghe những nội dung cơ bản và quen thuộc nhất. Điển hình như: trường học, gia đình, bạn bè, hoạt hình,… để thực hành cho đôi tai của mình trước tiên.

App luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, Ielts, Toeic miễn phí và có phí ELSA Speak

Kỹ năng nói và nghe là bộ đôi kỹ năng quan trọng giúp bạn học giỏi tiếng Anh hơn. Do đó, bên cạnh thiết kế lộ trình luyện nói tiếng Anh, app ELSA Speak cũng hỗ trợ người dùng có thể nghe tốt hơn thông qua khả năng nói của bạn. Các kỳ thi Ielts, Toeic và giao tiếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, song song luyện nghe tiếng Anh qua app thì bạn có thể luyện nghe thêm thông qua phim, bài hát offline lẫn online.

Chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay tải app luyện nghe tiếng Anh ELSA Speakvà khám phá ngay thôi!

Những App Học Tiếng Nhật Hay / 2023

Ai học tiếng Nhật đều không thể không biết đến Jdict. Đây là 1 trong những app học tiếng Nhật hay nhất mà mình từng dùng. Đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt lẫn cách viết. Giao diện ưa nhìn và dễ nắm bắt. Thêm vào đó bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì.

Mazii là app học tiếng Nhật thứ hai sau Jdict mà mình không thể bỏ qua. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp, bên cạnh đó thì Mazii còn giúp bạn tra theo câu. Hay đặc biệt hơn là chức năng tra theo JLPT, bạn có thể xác định được mức độ của mình và mục tiêu của mình rõ ràng hơn.

Minder là một app học tiếng Nhật khá mới đây nhưng không thể phủ nhận những chức năng tuyệt vời của nó. Minder sử dụng phương pháp học từ vựng theo flashcard và sẽ có những bài kiểm tra lặp đi lặp lại để bạn nhớ kĩ từ vựng hơn. Đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, Minder chính là cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp bạn tranh thủ được nhiều thời gian nhất.

Ứng dụng với nhiều từ vựng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau (động vật, thể thao,..). Giải thích cặn kẽ kèm theo những gợi ý sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh cũng như là trường hợp để áp dụng từ vựng. Bởi vì có hai phiên bản nên bản full của app học tiếng Nhật này có thể sẽ mất tiền đấy.

7. Takoboto: Japanese Dictionary

Một từ điển tiếng Nhật khá hay cho những bạn trình độ cao hơn một xíu, đó là có thể hiểu được cả tiếng Anh. Vì đây là app Nhật-Anh dùng để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Các bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên.

Một app học tiếng Nhật nữa để luyện nghe tiếng Nhật khá chất lượng trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app chia làm 50 bài từ Sơ cấp đến Cao cấp để tăng dần kĩ năng nghe phong phú hơn. Đặc biệt, bạn có thể download về để nghe khi không có thời gian online thường xuyên. Bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những mẫu câu học được vì chắc chắn, những mẫu câu này rất dễ nhớ.

Tên app cũng đã nói lên được đây là app học tiếng Nhật sẽ dạy bạn chủ yếu về Kanji. App cũng phân chia Hán tự theo JLPT như Mazii. Ứng dụng sẽ dạy bạn triệt để từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana đến từng cách viết của Hán tự. Và cũng sẽ có những bài test nho nhỏ để kiểm tra lại trình độ của mình.

10. Học Tiếng Nhật Với JBenkiyo

App học tiếng Nhật cuối cùng mình sẽ giới thiệu đó là JBenkiyo. Ứng dụng khá bổ ích cho những ai mới bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ này và đang học N4 N5. Đối với những ai còn đang học chữ cái thì cũng nên sử dụng app này để luyện tập thêm, chắc chắn sẽ cho kết quả tuyệt vời. App có giao diện dễ nhìn, bám sát các bài học của giáo trình Minna no Nihongo, giải thích ngữ pháp rõ ràng cặn kẽ. Đây cũng là một ứng dụng khá thú vị.