Xem Nhiều 12/2022 #️ Topic Nói Tiếng Anh 8 / 2023 # Top 13 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Topic Nói Tiếng Anh 8 / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Topic Nói Tiếng Anh 8 / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Question 1: Talk about your leisure activities Some people may think cooking is just a daily to make meals. But for me, cooking is a hobby -the best hobby I have. I always cook after finding out the importances of cooking. I spend my freetime to learn more about different cooking methods. Biside, mother inspired me to cook. Sometimes I cook no delicious yet but I always feel happy because I had so many beautiful memories There are many reason why I love to cook. Firstly, it keeps me happy in my life. Secondly, Whenever I feel sad, cooking ease me in a big way. Cooking also enables me to expand my creativity. We can help my parents by cooking. One more good things about cooking is I feel satisfied when I cook for my family, relatives and friends. In short, I think cooking not only happy expand creativity but also brings me hapiness.

Question 3: Talk about the city life In my opinion, living in the city has many benefits. Firstly, city is the centre of economy, polite, cultural and social. There are many schools, hospitals, markets, offices, banks, companies, restaurants,… here so it’t very modern and convenient. It’s easy to find rented house, hotel or building. Secodly,City life provides us all sorts of entertainment: movies, theaters, amusement park, bars,… so it helps us relax after hard working. Finally, education in here is very good. We can be improved our knowledge by going to schools, universities or extra classes. It’s easy for young people hace many chance to have a well-paid job. Besides the benefits it city life also has some drawbacks. Firstly, cities are polluted and noisy because there’re many vehicles and factories here, environtment is polluted by dust of means of transports and waste of factories. Secondly, citizen are unfriendly. They are always hurry, that means people have no time to know each other and make friends. Finally, there aren’t enough playground for children to take part in outdoors activities so they spend their freetime using computer and forget everythingis happening. In short, I think the city life suitable for young people

Question 5:Talk about the festival in VN Tet is one of the most important festival in VietNam. It’s held every year at the end of January or early February. Some weeks before Tet, Vietnamese clean their houses and paint their wall. They buy peach blossoms. Kumquat, flowers to decorate their houses. New clothes are bought on the occasion. One or two days before Tet, people make Chung cake – the traditional food, sticky rice, spring rolls and other spcial food.

Topic 8: Màu Sắc (Color/Colour) / 2023

Lưu ý: Color và colour lần lượt là cách viết thông dụng trong tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh.

Ghi chú:

Một từ có thể nhiều hơn 1 phiên âm: Phiên âm Anh-Anh và phiên âm Anh-Mỹ, hoặc phiên âm thông thường và phiên âm dạng yếu (weak-sound trong một số trường hợp hoặc khi nói, hiện tượng nuốt âm hoặc nhiều âm được nói nhẹ đi biến thành một âm nhẹ hơn nhưng gần với nó).

1. Màu sắc cơ bản

Bạn có biết thành ngữ “to be green with envy” có nghĩa là ghen tức, ghen tị không? Người ta còn hay nói rằng một số người hay “ghen ăn tức ở” là do bị “green-eyed monster” (con quỷ mắt xanh) xúi giục nữa đấy. Màu xanh lá cây đi với những thành ngữ thật thú vị phải không nào?

2. Màu sắc nhạt hơn hoặc đậm hơn

Từ chỉ màu sắc nhạt hơn thường có light, bright hoặc pale phía trước, tương tự, các từ chỉ màu đậm hơn thì thêm dark hoặc deep phía trước. Chúng ta còn có thể thêm đuôi -ish vào sau màu sắc để diễn tả màu “phơn phớt”.

3. Một số màu đặc biệt

Một số màu gắn luôn với tên đồ vật hoặc con vật nên mang tính biểu trưng rất cao và gợi liên tưởng đến những màu sắc đầy chất thơ.

Tổng kết từ ví dụ, chúng ta có thể thêm danh từ vào trước -coloured để chỉ màu sắc của danh từ đó.

4. Từ vựng miêu tả tính chất màu

1. Hỏi đáp về màu sắc

It’s blue/red/snow white/… (in colour)

2. Miêu tả màu sắc

Khi đi với danh từ, các tính từ chỉ màu sắc sẽ đứng trước danh từ nó bổ sung ý nghĩa (adj + N).

Các từ chỉ màu sắc cũng có thể là danh từ. Khi đó, chúng ta sử dụng giới từ “in”.

You look so beautiful in white (Em thật đẹp trong [chiếc váy] màu trắng) .

The house is in bright blue (Căn nhà có màu xanh da trời tươi sáng) .

Do you have this dress in pink? (Chị có mẫu màu hồng của chiếc váy này không?)

Đặc biệt, với những động từ có ý nghĩa “thay đổi màu sắc” như colour, dye (nhuộm), paint (sơn), ta viết tính từ chỉ màu sắc ngay sau danh từ:

Cuối cùng, bạn có thể nghe bài hát thú vị sau đây để ghi nhớ các màu cơ bản:

Topic For Speaking English 9 Hot / 2023

Describe a place of interest in your hometown.

1. What is your traditional craft in your area?1. What is the craft village in Viet Nam you would like to visit?

2. What are the challenges that artisans may face?2. What is it famous for?

3. What would you do if you were responsible for promoting traditional craft?3. What do you think the government should do to improve these craft villages in our country?

Do you like living in the city? Why or why not?

2. What do you think the most serious problem in the big cities?

2. Tell three famous cities around the world. Where are they?

3. What should you do to solve that problem?3. What city in the world would you like to visit most? Why?

Talk about teen stress and pressure and how to cope with them

1. What do you think are the necessary life skills for teenagers in our country?1. Imagine you have a problem at school or with your friends.

2. Which skills do you think you have already had? 2. How do you think you can do to deal with the problem?

3. Which skills do you need to develop? Why?3. What do you think is the most important quality a person needs to be able to get along with others? Why?

Talk about children’s pastimes in the past.

1. Tell three names of the traditional games children in the past often played. 1. Tell three facilities which were not available twenty years ago.

2. Do you like playing these games? Why or why not?2. What would happen if that facility disappeared now?

3. How do you think students in the past studied without facilities?3. What was the life in the past without facilities like?

Describe a wonder of Viet Nam

1. Name three man-made wonders of Viet Nam1. Name three natural wonders of Viet Nam

2. Tell some of the things that have caused damage to the man-made wonders.2. Do you think we should limit the number of tourists who can visit these sites? Why?

3. What should we do to protect and preserve our damaged man-made wonders?3. Do you think we should raise money to protect and preserve them? Why?

Talk about some changes in your hometown.

1. What is a nuclear family? What about an extended family?1. List different types of traditional and modern transport system in Viet Nam.

2. Do you prefer living in a nuclear or extended family? Why?2. What kind of transport system do you prefer? Why?

3. Is there anything that you prefer about the traditional or modern transport system where you live?

CÁC CHỦ ĐỀ VIẾT TIẾNG ANH LỚP 9 THÍ ĐIỂM

Mách Bạn 8 Ứng Dụng Luyện Nói Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

Một trong những mục tiêu mà ai học tiếng Anh cũng khao khát đó chính là có thể nói tiếng Anh chuẩn xác và tự nhiên giống như người bạn xứ. Đối với một số người điều này thật xa vời bởi nếu theo lớp luyện nói thì thường tốn kém còn nếu tự luyện thì lại không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn đừng vội tuyệt vọng. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng luyện nói tiếng Anh được phát triển để giúp bạn đạt được mục tiêu này.

So sánh với việc đến lớp luyện nói cùng người bản xứ, chi phí học cùng App thường rẻ hơn. Thậm chí, có những ứng dụng cho phép bạn học miễn phí. Điểm này giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá rồi đấy.

Trong số những phần mềm học tiếng Anh, có nhiều App hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm IPA. Việc này giúp người học có thể phát âm một cách chuẩn xác hơn. Trong trường hợp cần tra từ điển về từ mới gặp phải, kết quả thường gồm cả phiên âm IPA. Một khi đã nắm vững các phiên âm này và cách đọc của chúng, người dùng có thể dựa trên đó để phát âm các từ trong từ điển.

Có nhiều App còn hướng dẫn cách nhấn trọng âm. Điều này vô cùng hữu ích bởi có những từ trong tiếng Anh phiên âm giống hệt nhau và chỉ được phân biệt bằng trọng âm mà thôi.

Không những thế, có ứng dụng hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm của bạn. Một vài App khác cho phép bạn có thể ghi âm lại phần nói của mình và nghe lại để tự đánh giá. Hầu hết các app đều có audio phát âm mẫu của người bản xứ. Người dùng chỉ cần nghe và nhại lại.

Luyện nói chứ chưa luyện giao tiếp

Việc phát âm đúng từng từ là quan trong. Tuy nhiên, làm sao để ghép chúng thành một câu hoàn chỉnh và nói vừa chuẩn vừa có ngữ điệu tự nhiên mới là điều chúng ta hướng đến. Phần mềm chỉ giúp bạn luyện tập phát âm từ vựng một cách rời rạc. Bạn sẽ khó mà giao tiếp được với người khác một các tự nhiên nếu chỉ dựa vào việc phát âm từng từ.

Ở các lớp học truyền thống, bạn sẽ có giáo viên giảng bài, các bạn cùng lớp để học và luyện tập cùng. Tóm lại, bạn ở trong một môi trường không thể làm gì khác ngoài việc học. Tuy nhiên, khi học nói cùng phần mềm tiếng Anh, sẽ có rất nhiều yếu tố khiến bạn xao nhãng.

Bất kể là thông báo tin nhắn mới hay tiếng người xung quanh nói chuyện, cười đùa… đều có thể làm bạn mất tập trung. Chính vì vậy, việc học nói chung và luyện nói nói riêng với phần mềm học tiếng Anh yêu cầu sự cam kết tập trung của người học.

Những ứng dụng giúp bạn luyện nói tiếng Anh

Tổng quan

Tính năng nổi bật: Ghi âm và chấm điểm phát âm của người học

Chi phí:

1 tháng: 92.000vnđ

3 tháng: 209.000 vnđ

1 năm: 679.000vnđ

Elsa sẽ giúp bạn kiểu tra phát âm của mình đã đúng chưa. Khi luyện nói, phần mềm sẽ sử dụng font màu sáng hoặc phóng to cỡ chữ làm nổi bật lên những phần âm mà người học cần chú ý phát âm cho rõ ràng. Bạn sẽ nghe và nhại lại. Ứng dụng sẽ thu âm giọng nói của bạn. App sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói (Speech recognition) để phát hiện lỗi sai trong phát âm.

Kết quả sẽ giúp người dùng nhận biết được mình đã phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm.

Ứng dụng cũng đưa ra các bài luyện nghe. Trước hết, bạn sẽ nghe cách phát âm của từ, sau đó chọn đáp án đúng. Những từ được đưa ra để lựa chọn khá giống nhau chỉ được phân biệt bởi một vài phiên âm hoặc trọng âm. Điều này khiến bạn phải lắng nghe thật kỹ càng trước khi chọn lựa.

Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian phù hợp nhất để Elsa nhắc bạn ôn luyện. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ theo dõi tiến trình học của người dùng.

Tính năng:

Việc học cả trọng âm của từ khiến cho khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác hơn. Trong tiếng Anh, có những từ được phát âm giống hệt nhau chỉ có thể phân biệt bởi trọng âm mà thôi.

Tính năng nhắc nhở ôn luyện giúp duy trì việc học.

Tính năng theo dõi tiến trình giúp người học nắm rõ được sự tiến bộ của bản thân.

Trải nghiệm:

Người học có thể dùng thử App miễn phí trong 7 ngày. Việc này tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu kỹ về ứng dụng trước khi quyết định trả phí.

Bài tập luyện nghe buộc người học phải chú ý đến phát âm và trọng âm của từ. Từ đó hình thành phản xạ lưu ý đến những vấn đề này khi nói.

Trải nghiệm: Elsa Speak tập trung vào luyện phát âm. Kỹ năng nói không chỉ có phát âm, mà còn luyện ngữ điệu, nuốt âm, nối âm. Và bạn cần công cụ khác để luyện nghe thật nhiều để có thể nói hay được.

Home: là kho video cho người dùng lựa chọn. Với tính năng Filter, người dùng có thể lọc để xem những video phù hợp với sở thích, trình độ và thời gian của mình. Trong khi xem video gặp từ mới người học có thể tra cứu phiên âm, định nghĩa và nghe cách đọc của từ vựng đó. Không chỉ có thế, bạn có thể lưu từ vựng này vào WordBook riêng của bạn để luyện tập thêm với những từ vựng này.

Game Center: cung cấp các trò chơi để luyện tập với những từ được lưu. Các game hiện có bao gồm:

Game Training

Flashcard: giúp bạn học với các thẻ từ vựng tiếng Anh giống như cách học với flashcard, có thêm cách phát âm và video có chứa từ vựng giúp bạn nhớ từ.

Multiple choice: yêu cầu người học chọn ra đáp án đúng để điền vào chỗ trống

Matching: đưa ra các từ vựng và nghĩa của chúng. Nhiệm vụ của người dùng là nối từ với nghĩa tương ứng của nó.

Fill in the Blank: cung cấp câu hỏi hoặc đoạn video, nhiệm vụ của bạn là phải đọc hoặc nghe câu hỏi để gõ đáp án đúng vào ô trống.

Speaking: hỗ trợ người dùng nghe và nhại lại những câu có chứa từ vựng trong WordBook. App sẽ ghi âm và chấm điểm nói của bạn cho từng câu.

PRO Game

Wordroot: Tăng nhanh vốn từ của bạn. Dựa vào từng Word Root (Gốc từ) có thể giúp bạn đoán nghĩa của nhiều từ khác nhau

Synonym: Chọn từ có nghĩa tương đồng với từ đã cho. Bạn có thể lưu lại những từ mới trong phần game này để luyện tập thêm mỗi ngày

Pictoword:Tăng vốn từ tiếng Anh một cách hiệu quả bằng việc học từ vựng qua hình ảnh sinh động

Grammar: Giúp bạn học các điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng theo cách thú vị và dễ hiểu

Homophone: Luyện tập phân biệt các cặp từ đồng âm để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn

WordBank: lưu trữ các WordBook do người học dùng tự tạo để lưu và tổ chức các từ vựng của mình.

Progress: theo dõi tiến độ học từ vựng và streak mỗi ngày để có thêm động lực học

Profile: ghi lại thông tin về nhà sản xuất và cài đặt tài khoản cá nhân của người học.

Trải nghiệm:

Việc học qua video linh hoạt và thú vị khiến cho người dùng cảm thấy mới mẻ, tránh cảm giác nhàm chán.

Bạn không chỉ luyện kĩ năng nói mà còn cả nghe và viết. Điều đó giúp bạn có thể phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện hơn.

Tính năng:

eJOY Sync: Đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị và nền tảng để học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. (App, Web, Extension)

YouTube Connect: Chuyển đổi các video mình yêu thích trên YouTube thành video eJOY để bạn có thể luyện tiếng Anh một cách đầy đủ và toàn diện hơn.

Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học hoàn thành mục tiêu đã đề ra mỗi ngày.

Trong trường hợp không đủ thời gian xem hết video, App giúp bạn ghi nhớ đoạn mà đang xem dở để lần sau mở app lại có thể tiếp tục tại chỗ bị bỏ dở.

Favourite: đánh dấu những video mà bạn ưa thích.

Phần mềm có chức năng cài đặt ngôn ngữ hiển thị. Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt nếu muốn.

Thanh toán: Phần mềm có chế độ thanh toán theo từng tháng, 3 tháng, 1 năm. Bạn có thể linh hoạt việc trả phí để học không giới hạn.

Trải nghiệm: eJOY dành cho những bạn ưa khám phá và có tinh thần tự học. Nếu bạn chỉ muốn học theo lộ trình cho sẵn thì eJOY không phù hợp với bạn.

Tải ứng dụng eJOY English Miễn Phí

App cung cấp 2 lựa chọn: Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (cho người trình độ cao).

Người học sẽ lựa chọn lời thoại để luyện tập kỹ năng nói của mình. Đoạn audio mẫu có ngữ điệu, phát âm tự nhiên, rõ ràng, mạch lạc. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.

Phần mềm tích hợp chức năng ghi âm cho phép người học nghe lại giọng của mình.

Trong mục cài đặt (Settings), bạn có lựa chọn tự động ghi âm, âm lượng của audio và đoạn ghi âm.

Thanh toán: Ứng dụng miễn phí.

Tính năng: Do có hai lựa chọn Beginner Sessions/Advanced Session: bạn có thể lựa chọn tiến trình luyện tập phù hợp với trình độ của mình.

Tính năng: App không tích hợp chức năng chấm điểm nói của người học. Bạn sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của video để đánh giá.

Trải nghiệm: Phần mềm cung cấp những câu nói đơn lẻ cho người học luyện tập theo thay vì hội thoại. Việc này dễ tạo cảm giác nhàm chán.

Phần mềm giúp bạn nắm vững được phiên âm IPA của từ

Chart: chính là bảng phiên âm IPA. Người dùng có thể nhấn vào từng âm IPA để nghe cách phát âm của chúng. Khi bạn nhấn và giữ, phần mềm sẽ đưa ra những từ vựng ví dụ có chứa âm đó.

Practice: app đưa ra 3 dạng bài luyện tập cho người học

Read: cung cấp phiên âm IPA của từ. Bạn sẽ cần điền từ tương ứng với phiên âm được cho.

Write: là bài luyện tập ngược lại với Read. Ứng dụng sẽ đưa ra từ tiếng Anh. Nhiệm vụ của người học là điền phiên âm IPA tương ứng.

Listen: giúp bạn luyện nghe phát âm của từ. Bạn sẽ nghe và điền phiên âm IPA của từ vào ô trả lời. Mặt chữ của từ sẽ không được cung cấp.

Quiz Taster: giúp người dùng kiểm tra khả năng của mình với ba dạng bài tập khác nhau. Giống như trong phần Practice, ba dạng bài này là Read, Write và Listen. Tuy nhiên trong Quiz có tính giờ và người dùng sẽ có 3 lần chơi thử (3 mạng). Nếu bị mất cả ba mạng bài tập sẽ kết thúc.

Trải nghiệm: Học phiên âm IPA và cách đọc các phiên âm này có thể coi là một trong những điểm mấu chốt giúp bạn phát âm chuẩn xác. Một khi đã nắm rõ được điều này, người dùng sẽ có thể đọc được phiên âm IPA của bất kỳ từ mới nào. Từ đó có thể phát âm những từ này một cách chuẩn xác.

Trải nghiệm: Để học không giới hạn, bạn sẽ phải trả phí. Tài khoản free chỉ có thể dùng app với ba lượt chơi đối với mỗi dạng bài tập.

Tính năng: App chưa có tính năng giúp người dùng thu âm và chấm điểm giọng nói của mình.

Tổng quan

Tính năng nổi bật: Tra từ, luyện nói và học phiên âm IPA

Chi phí: Phần mềm có từng gói từ vựng và bài test khác nhau cho người dùng chọn mua.

Say It: English Pronunciation là phần mềm được phát triển bởi Oxford University Press

Look up: cho phép người học có thể tra cứu từ vựng mà mình muốn luyện phát âm. Phần mềm sẽ đưa ra phiên âm IPA, audio về phát âm của từ. Bạn có thể ghi âm giọng nói của mình sau đó so sánh xem mình đã nói chuẩn hay chưa.

Test: cung cấp các bài test cho những trình độ khác nhau. Các trình độ này bao gồm Beginner (Sơ cấp), Intermediate (Trung Cấp), Advanced (Cao cấp). Các mục English File và Shuffle cũng có bài test riêng của từng mục.

My Words: Hỗ trợ bạn lưu lại từ vựng để luyện tập thêm trong tương lai

Sounds: lưu trữ các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm IPA. Người dùng có thể nhấn vào từng âm để nghe audio mẫu.

Thanh toán: Việc người dùng có thể thanh toán theo các gói từ vựng, bài test khác nhau khá linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn chỉ mua những gói mà mình muốn học.

Tương tự như Sounds: Pronunciation, American English Pronunciation giúp bạn học cách phát âm tiếng Anh

Cách phát âm: gồm cách viết của âm IPA được chọn, ví dụ từ tiếng Anh có chứa âm đó, video hướng dẫn phát âm. Bên cạnh đó App cũng đưa ra audio, video hướng dẫn.

Dấu hiệu: chỉ ra dấu hiệu nhận biết từ có chứa âm được chọn kèm ví dụ

Ví dụ: đưa ra các cụm từ, câu ví dụ có chứa âm IPA được chọn.

So sánh âm: giúp so sánh âm tương tự với phiên âm IPA được chọn. Ví dụ Bạn chọn âm /I/. App sẽ so sánh âm /I/ và /i:/ trong tiếng Anh.

Quy tắc trọng âm: cung cấp các quy tắc nhấn trọng âm tiếng Anh. Phần mềm đưa ra tổng cộng 9 quy tắc khác nhau. Với mỗi quy tắc đều có ví dụ về các từ loại thuộc tuân theo quy tắc đó.

Trải nghiệm:

Việc nắm vững phiên âm IPA và cách đọc của chúng là một trong những mấu chốt giúp bạn phát âm chính xác.

Thêm vào đó, các nguyên tắc nhấn trọng âm hỗ trợ bạn nói tiếng Anh chuẩn xác hơn. Có những từ vựng trong tiếng Anh có phát âm hoàn toàn giống nhau chỉ có thể được phân biệt bởi việc nhấn trọng âm.

Ứng dụng có ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng nếu không quen thuộc với tiếng Anh vẫn có thể sử dụng được.

Tính năng: Phần mềm không có tính năng thu âm và chấm điểm phát âm của người học, bạn sẽ phải chủ động luyện nói.

Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: IOS

Tính năng nổi bật: Luyện nói với đoạn văn tiếng Anh.

Chi phí: Miễn phí

Những đoạn văn này không chỉ được viết dưới dạng chữ cái mà còn có phiên âm IPA. Những phiên âm cần chú ý sẽ được làm nổi bật với font chữ màu đỏ. Mục đích là để khiến người học chú ý phát âm thật chính xác những phiên âm này.

Phần mềm cũng hỗ trợ ghi âm và cho phép bạn nghe lại giọng nói của mình.

Thanh toán: Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Tính năng:

Phần mềm có hỗ trợ tua audio để bỏ qua những phần không cần thiết. Thời gian tua cho phép là 5 giây.

Tính năng: App chưa có tính năng hỗ trợ chấm điểm phát âm. Người dùng sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của người bản xứ.

Phát âm của nhân vật ảo trong App rõ ràng, tốc độ chậm rãi, ngữ điệu tự nhiên. Chức năng ẩn hiện câu thoại của nhân vật giúp bạn còn có thể luyện nghe. Bạn sẽ cần nói theo và ghi âm lời thoại. Phần mềm chấm điểm phát âm và thông báo kết quả. Bạn sẽ biết được chỗ nào bạn nói đúng, chỗ nào chưa chuẩn xác.

Người học có thể chia sẻ đoạn nói chuyện của mình với nhân vật trong ứng dụng lên các kênh khác như facebook, messenger, gmail…

Giao diện: Phần mềm sử dụng hình ảnh hoạt họa đáng yêu. Các nhân vật đa dạng với tạo hình khác nhau.

Thanh toán: Ứng dụng cung cấp bài học miễn phí cho phép bạn học không giới hạn

Trải nghiệm: Nhân vật ảo trong phần mềm có ngữ âm tự nhiên tạo cảm giác “thật” cho người học

Tính năng:

Start Over/Continue : giúp bạn tiếp tục học tại chỗ đang học dở hoặc luyện tập lại để cải thiện bài nói của mình

Listen: tạo điều kiện cho người học nghe lại chính giọng nói của mình

Redo: giúp bạn luyện nói lại với câu thoại mình chưa ưng ý

See translation: cho phép bạn dịch hội thoại tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác. Điều này rất tiện lợi trong trường hợp bạn chưa quen thuộc với tiếng Anh để có thể hiểu hết những gì đang nói.

Trải nghiệm: Sau khi đặt See translation sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để truy cập vào hội thoại luyện nói.

Tính năng: See translation mới chỉ có 4 ngôn ngữ đó là Tiếng Anh, Tây Ban Nha , Hàn quốc và Trung quốc

Nên kết hợp học như thế nào?

Luyện nói đồng thời luyện cả giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, việc học cách phát âm của từ không đủ để bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên. Bạn còn cần luyện tập cả ngữ điệu, lên giọng, xuống giọng. Có vậy mới giúp bạn truyền tải cảm xúc của và những gì mình muốn diễn đạt qua từ ngữ.

Lên lịch học cụ thể cho bản thân

Khi luyện nói với phần mềm học tiếng Anh, bạn hoàn toàn chủ động quyết định khung thời gian học của mình. Điều này vừa có lợi vừa có hại. Bạn tuy có thể học một cách linh hoạt nhưng sẽ cần phải cam kết thực hiện lịch học của mình. Tóm lại, bạn sẽ cần phải lên một khóa biểu cụ thể.

Thêm vào đó, bạn nên kết hợp hai hay nhiều ứng dụng để luyện nói. Ví dụ, hãy kết hợp American English Pronunciation hay Say It: Pronunciation và eJOY English. Một khi đã nắm vững cách đọc những phiên âm IPA với American English Pronunciation, hãy tiếp tục học trên eJOY English. Bạn có thể xem những video mình thích, chọn những câu thoại bạn muốn luyện nói. Nếu gặp từ nào chưa biết đọc, hãy tra từ ngay, xem phiên âm IPA và nghe cách phát âm ngay trong khi đang video. Nhại lại và so sánh với audio của người bản xứ. Một khi đã tự tin, hãy luyện nói cả câu hoàn chỉnh với game Speak của eJOY English. Game Speak sẽ hỗ trợ chấm điểm khả năng nói của bạn dựa trên thuật toán nhận diện giọng nói.

Tải ứng dụng eJOY English Miễn Phí

Luyện nói tiếng Anh sao cho thật chuẩn thật tự nhiên vẫn luôn là mục tiêu của nhiều người học. Nếu bạn quyết tâm, không quản vất vả luyện tập thì mình tin một ngày nói đó bạn sẽ nói tiếng Anh hay như người bản xứ thôi!

Bạn đang xem bài viết Topic Nói Tiếng Anh 8 / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!