Xem Nhiều 6/2023 #️ Top 11 Trường Thpt Chuyên Tại Việt Nam Đào Tạo Chất Lượng Và Nổi Nổi Tiếng Nhất # Top 8 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Top 11 Trường Thpt Chuyên Tại Việt Nam Đào Tạo Chất Lượng Và Nổi Nổi Tiếng Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 11 Trường Thpt Chuyên Tại Việt Nam Đào Tạo Chất Lượng Và Nổi Nổi Tiếng Nhất mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủ ” Top 11 trường THPT chuyên tại Việt Nam đào tạo chất lượng và nổi nổi tiếng nhất

Cập nhật ngày: 10/11/2020 lúc 9:05 sáng bởi Dean2020

Hệ thống trường THPT chuyên ở Việt Nam bao gồm 2 hệ: các trường chuyên trực thuộc đại học (trước đây là các trường chuyên cấp quốc gia) và các trường chuyên của tỉnh. Hai hệ thống có một số khác biệt:

Phạm vi tuyển sinh:

Các trường chuyên thuộc đại học: tuyển sinh trong cả nước.Các trường chuyên của tỉnh/thành phố: chỉ tuyển sinh trong nội hạt tỉnh/ thành phố đó (trừ một số trường hợp cá biệt).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia:

Các trường chuyên thuộc đại học: trực tiếp tham gia kì thi HSG Quốc gia như một tỉnh/thành phố.Các trường chuyên tỉnh/thành phố: phải tham gia kì thi HSG cấp tỉnh/thành phố, thường là với các trường chuyên khác và trường THPT hệ thông thường trong tỉnh/thành phố.

1. Trường chuyên, Toán, Lý, Hóa Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội có 02 Trường Trung học Phổ thông (THPT) chuyên là trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên gồm có 5 khối: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ với 6 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Cả hai trường THPT chuyên đều được tuyển sinh trong toàn quốc.

Khối Chuyên Hóa học và Chuyên Sinh học là hai khối trẻ nhất, được thành lập năm 1998.

K ết quả đạt được

Các khối chuyên của Trường THPT chuyên KHTN Hà Nội đã đóng góp nhiều thành viên cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi quốc tế.

Trong nhiều năm trở lại đây, học sinh khối THPT chuyên Hóa luôn có điểm thi đại học trung bình lọt vào top 5 trường THPT cao nhất cả nước (điểm trung bình khoảng 22 đến 25 điểm), với nhiều thủ khoa 29, 30 điểm.

Khối Chuyên còn giành được nhiều huy chương tại các kỳ thi Olympic Hóa Học quốc gia và quốc tế.

Tỉ lệ học sinh của khối Hoá nhận được học bổng tại các trường ĐH nước ngoài (Mỹ, Anh, Úc,…) có năm học lên đến gần 30%.

Khối chuyên Toán là khối chuyên được thành lập đầu tiên năm 1965. Kết quả đạt được

Là khối là đơn vị giàu thành tích nhất Việt Nam ở các kì thi toán quốc tế:

Tất cả các kì thi IMO từ năm 1974

2007 mà đoàn Việt Nam tham dự đều có mặt học sinh của khối.

Từ năm 1974, các học sinh của khối đạt 59 huy chương trong các kì thi Olympic Toán học Quốc Tế/ 151 huy chương Việt Nam, trong đó có 23/30 HCV Việt Nam.

Ngoài ra học sinh của Khối này còn đạt nhiều giải trong các kì thi Quốc gia .Đơn vị đã được nhà nước Việt Nam trao tặng các danh hiệu: Anh hùng lao động

2005, huân chương độc lập Hạng ba (2005), huân chương lao động Hạng ba (1985)

Hạng nhì (1995)

Hạng nhất (2000).

Khối chuyên toán thành lập sau khối chuyên toán Kết quả đạt được

Khối đi đầu trong việc đào tạo học sinh có năng khiếu Vật lí ở bậc phổ thông trung học,cũng như đào tạo học sinh thi đại học:tỉ lệ đỗ đại học của học sinh hàng năm luôn trên 95%.

Cơ cấu xét đội tuyển tham dự kì thi học sinh giỏi vật lý quốc gia khá ngặt nghèo: “Sơ đồ hình chóp”, các em học sinh vừa vào học sẽ được đào tạo chung để tham dự đội tuyển, sau đó qua các kì thi sẽ chọn được những em xuất sắc nhất để thi Quốc gia Vật lý

Theo thống kê, trong kì thi đại học 2008, khối Chuyên Lý có điểm trung bình ba môn cao nhất cả nước. Trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2009, thành tích rất đáng tự hào này một lần nữa được lập lại. Hoạt động ngoại khóa của khối chuyên lý khá đa dạng, bao gồm ngày kỉ niệm thành lập.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ :182 đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: +84435533349

2. Trường THPT chuyên Đại học sư phạm Hà Nội

Trường Trung học Phổ thông Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, tiền thân là Khối Trung học Phổ Thông Chuyên Toán-Tin của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tên thường gọi: Phổ thông Chuyên Sư phạm hay Chuyên Sư phạm, là một trường chuyên công lập chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội, Việt Nam, trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Được thành lập vào năm 1966, ban đầu, mục tiêu của Trường là bồi dưỡng những học sinh Việt Nam xuất sắc về toán học. Sau một số đợt mở rộng quy mô, Trường hiện là cơ sở đào tạo đa lĩnh vực dành cho các học sinh có năng khiếu về: toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, văn học và tiếng Anh.

Hàng năm, Trường nằm trong tốp đứng đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Trường có thành tích tham dự các thì thi Toán học Quốc tế (IMO) đứng thứ hai tại Việt Nam, sau Trường THPT Chuyên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, và là một trong những trường Trung học phổ thông Việt Nam có thành tích cao nhất trong các kì thi Olympic Khoa học Quốc tế[2]. Các cựu học sinh như Đại sứ – Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Giáo sư Trí tuệ nhân tạo Hồ Tú Bảo, Viện phó Viện Hàn lâm Khoa học Nguyễn Đình Công, Doanh nhân Lê Đình Long, Nguyễn Tử Quảng.. đang có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam.

Là trường chuyên lâu đời thứ 2 tại Việt Nam, Chuyên Sư phạm cũng đang nỗ lực hiện đại hóa môi trường học tập song song với bảo tồn nét văn hóa gần gũi và ấm cúng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà D – 136 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội.

3. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Kết quả đạt được – Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2014 – Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2004 – Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1999 – Huân chương Lao động hạng Ba năm 1994 – Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2009 – Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2008 5 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng Olympic tiếng Nga Quốc tế – Giải Nhì đồng đội và giải Nhì, Ba cá nhân tại vòng chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2008, giải – Nhì toàn đoàn tại vòng Chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2009 – 521 giải Học sinh giỏi Quốc gia sau 25 năm dự thi (1989-2014) – Nhiều học sinh của trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – 5 học sinh được nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên trong hai năm 2008 và 2009 – Giải Nhất Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc năm 1999 – Giải Nhì chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2003 – Giải Ba chung kết cuộc thi “Khám phá thế giới Computer” năm 2004 – Nhiều lượt học sinh giành danh hiệu Thủ khoa toàn quốc trong kì thi tốt nghiệp THPT và Thủ khoa trong kì thi tuyển sinh đại học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

4. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu (hay còn được gọi là Trường Phan Hà Thanh) là một trường trung học phổ thông chuyên, có trụ sở tại thành phố Vinh, là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nghệ An và là 1 trong 2 trường chuyên đóng tại thành phố Vinh.

Tiền thân là các lớp chuyên Toán của tỉnh Nghệ An được thành lập từ những năm 1964 – 1965, Trường được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1974, là trường THPT chuyên đầu tiên tại Miền Bắc Việt Nam. Trong thời kỳ đầu, Trường chỉ có 2 lớp chuyên Toán và chuyên Văn được tuyển chọn từ học sinh 2 trường cấp III Đô Lương và Thanh Chương.

Niên học đầu tiên 1974 – 1975, có hơn 100 học sinh với gần 40 giáo viên và cán bộ công nhân viên chức do ông Đinh Văn Thông làm hiệu trưởng. Khóa đầu tiên tốt nghiệp có 51 học sinh, trong đó 27 học sinh vào đại học trong nước và 23 học sinh đi du học ở nhiều nước…[2] Sau đó, Trường chuyển trụ sở về 48 Lê Hồng Phong – Thành phố Vinh. Và có thêm các lớp chuyên Lý, Hóa, Tin, Sinh, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga.

Đội ngũ giáo viên của trường có 48 thạc sĩ và một số đang tiếp tục hoàn thiện những bậc học cao hơn.

Thành tích

Huân chương Lao động hạng Nhất (2005)

Huân chương Lao động hạng Nhì

Huân chương Lao động hạng Ba

Đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới (2013)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 119 Lê Hồng Phong – Thành Phố Vinh – Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0233 849468 Email: c3phanboichau@gmail.nghean.edu.vn

Website: https://www.thpt-phanboichau-nghean.edu.vn

5. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – TP.HCM

Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trường Trung học phổ thông Công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1927 và là một trong 3 trường Trung học đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn, với tên Trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký. Đây được xem là một trong 5 trường Trung học Phổ thông chuyên có chất lượng giáo dục tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường thu hút học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển, hằng năm có tỷ lệ đậu đại học cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP.HCM

Điện thoại (84-28) 38398506

Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn

6. Trường THPT chuyên Thái Bình

Là một trường THPT công lập có nhiều thành tích của tỉnh Thái Bình. – Trường được thành lập vào ngày 15/6/ 1988 dưới sự chỉ đạo của chủ tịch tỉnh Thái Bình khi đó là ông Lưu Hải Tuyến. – Trường ban đầu chỉ tổ chức các lớp chuyên Toán nhưng sau đó đã tổ chức thêm nhiều bộ môn khác.

Kết quả đạt được: – Vũ Hoàng Huy – Dự thi Toán Quốc tế năm 1990 tại Trung Quốc(IMO 31) – Tô Huy Quỳnh – Huy chương bạc Olympic Toán Quốc Tế năm 1993 tại Thổ Nhĩ Kỳ (IMO 34) – Đoàn Nhật Dương – Huy chương bạc Toán Quốc tế năm 1998 tại Đài Loan (IMO 39) – Bùi Việt Hà – Huy chương đồng Toán Quốc tế năm 2000 tại Hàn Quốc (IMO 41) – Trần Ngọc Tân – Huy chương bạc Olympic năm 2004 tại Đức (IChO 36) – Nguyễn Trọng Toàn – Huy chương Đồng Vật lý châu Á năm 2008 tại Mông Cổ (AphO) – Trần Hồng Quân – Huy chương Vàng Toán Quốc tế năm 2014 tại Nam Phi (IMO 55) – Vũ Xuân Trung – Huy chương Vàng Toán Quốc tế năm 2015 tại Thái Lan (IMO 56) – Vũ Xuân Trung – Huy chương Vàng Toán Quốc tế năm 2016 tại Hồng Kông (IMO 57)

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Quang Trung, Tp. Thái Bình, Thái Bình

7. Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc là một trường trung học phổ thông công lập nằm ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trường được thành lập từ năm 1997, là trường trung học phổ thông chuyên duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc, là nơi thu hút nhiều học sinh giỏi từ khắp các huyện thị trong tỉnh. Tuy mới thành lập nhưng trường đã được ghi nhận về những thành tích học tập xuất sắc. Rất nhiều học sinh của trường đã giành thành tích cao trong các kì thi Olympic toán học, vật lý, sinh học quốc tế cũng như các kì thi Olympic châu Á Thái Bình Dương.

Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc được thành lập ngày 23/5/1997, trường có nhiệm vụ giáo dục, đào tạo học sinh đạt kết quả cao, phát hiện bồi dưỡng tài năng, năng khiếu của học sinh ở một số môn học cơ bản.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ Đường Chu Văn An, Phường Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại +84-211-3860086

8. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Nẵng là trường trung học phổ thông chuyên công lập tại Thành phố Đà Nẵng. Trường được thành lập năm 1986 với tên gọi là trường Năng khiếu cấp 2 – 3 Quảng Nam – Ðà Nẵng. Hiện nay đây là trường chuyên duy nhất tại thành phố Đà Nẵng, thu hút học sinh giỏi trên địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam. Trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và khu vực miền Trung – Nam Bộ, trường chuyên Lê Quý Đôn luôn nằm trong nhóm các trường dẫn đầu.

Trường Chuyên Lê Quý Đôn đã có nhiều hoạt động giao lưu hợp tác với các trường phổ thông, đại học và các tổ chức giáo dục trong nước và nước ngoài. Trường đã có những hoạt động trao đổi đoàn, tham quan học tập kinh nghiệm với các trường THPT chuyên khác như trường THPT Chuyên Hùng Vương – tỉnh Phú Thọ, THPT Chuyên tỉnh Thái Bình. Suốt nhiều năm qua, nhà trường đã giữ mối quan hệ tốt đẹp với các trường đại học, cao đẳng và trung học tại các nước phát triển như Đại Học Pháp ngữ AUF, đại học Canterbury (New Zealand), RMIT Vietnam, Đại học công nghệ thành phố Troyes, Cộng hòa Pháp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3944844 – Fax: 0236.3944936

9. Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập ngày 01/06/1989 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, do nhà giáo Văn Như Cương làm hiệu trưởng. Từ năm học đầu tiên (1989 – 1990) với 800 học sinh khối THPT, đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.

Hiểu rõ vai trò quyết định của người Thầy với việc thành bại của sự nghiệp giáo dục – Nhà trường luôn đảm bảo có một tập thể giáo viên với phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sâu.

Nhà trường luôn coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh ở cả 2 cấp, nâng cao tính tự lập và nhận trách nhiệm về phía mình.

Bên cạnh việc học văn hóa nhà trường luôn tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp tạo ra con người sống có hiểu biết, sống khỏe, sống đẹp. Các câu lạc bộ Bóng rổ, Bóng đá, dance sport, các hoạt động của Thanh niên tình nguyện, các hoạt động ngoại khóa, Văn nghệ, các chuyến đi Cứu trợ, Từ thiện…giúp học sinh Lương Thế Vinh năng động và phát triển toàn diện hơn.

Luôn chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh kết hợp Nhà trường, Gia đình và Xã hội, ngăn chặn và chống lại sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội, hiện tượng tiêu cực vào nhà trường – Trường Lương Thế Vinh thực sự đã phần nào khắc phục được tình trạng chỉ quan tâm đến chữ mà chưa quan tâm tới dạy người.

Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THPT Lương Thế Vinh ” được xã hội đánh giá cao” và đã trở thành”thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện.

Từ những năm đầu thành lập ,địa điểm học phải đi thuê mượn với những khó khăn, vất vả về cơ sở vật chất – Thầy trò trường Lương Thế Vinh luôn khắc phục, vượt khó với Slogan “có chí thì nên” đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang của riêng mình tại C5 Nam Trung Yên – đáp ứng được phần nào sự lớn mạnh không ngừng của trường.

Thành tích của trường:

– Bậc THCS:

o Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%

o Điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGD&ĐT Hà Nội) những năm gần đây đều đứng trong top 3 các trường có điểm TB 2 môn Toán, Văn cao nhất

– Bậc THPT:

o Các năm gần đây đều đỗ tốt nghiệp 100% (đặc biệt có năm Lương Thế Vinh là trường duy nhất ở Hà Nội đỗ tốt nghiệp 100%)

o Kết quả đỗ vào các trường Đại học thường đạt 92%

o Theo Thống kê của Bộ GD&ĐT về xếp loại các trường THPT (không kể các trường chuyên) có điểm thi vào Đại học từ cao xuống thấp

Năm 2009 – 2010: LTV đứng thứ 7 toàn quốc, thứ 2 Hà Nội

Năm 2010 – 2011: LTV đứng thứ 7 toàn quốc, thứ 1 Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Cơ sở A: C5 Nam Trung Yên, Hà Nội (sau siêu thị BigC và tòa nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng)

Tel: 024 22155985 hoặc 024 66638338

Cơ sở 1: Thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Tel: 024 3568260

10. Trường THPT chuyên Hùng Vương

Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương là trường trung học phổ thông công lập nằm ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Là một trong những trường trung học phổ thông chuyên đầu tiên của cả nước và duy nhất của tỉnh Phú Thọ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 70 Hàn Thuyên,phường Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ.

Điện thoại +84-0210-843866

11. Trường THPT chuyên Hà Nội ( Amsterdam)

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo hai hệ:

Hệ phổ thông cơ sở: Nhà trường tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các em được các thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Hệ phổ thông trung học: Học sinh vào lớp 10 phải trải qua kỳ thi tuyển nghiêm ngặt do Sở Giáo dụ và Đào tạo tổ chức. Lớp 10 có các hệ chuyên: Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá , Sinh, Nga, Anh, Pháp. Các học sinh này phải học toàn diện và đạt yêu cầu khá giỏi ở tất cả các môn học trên cơ sở đó đầu tư học môn chuyên để dự thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. Sau ba năm học, đa số các em đều vào các trường đại học mà mình ưa thích. Một số học sinh được đi học nước ngoài và được cấp học bổng.

Phương pháp đào tạo: Trường THPT Hà Nội – Amsterdam thực hiện các phương pháp đào tạo như sau: – Tuyển học sinh giỏi đầu vào. – Giáo viên tập trung trí tuệ, nâng cao chất lượng hiệu quả giảng bài. – Đổi mới phương pháp dạy, lấy học sinh làm trung tâm. – Kích thích lòng say mê, ham học hỏi, óc độc lập suy nghĩ của học sinh. – Kiểm tra thường xuyên, động viên kịp thời, đánh giá đúng năng lực của học sinh. – Đi đầu hướng dẫn cho học sinh làm thí nghiệm, thực hành với các thiết bị hiện đại. – Sáng tạo nhiều hình thức dạy học độc đáo như tổ chức CLB tiếng Anh, tiếng Nga, thành lập Công ty học sinh, lớp học quản trị kinh doanh theo giáo trình GLOBE (Mỹ)… – Đưa học sinh vào học tập tại nhà máy, viện khoa học, bệnh viện. – Áp dụng nhiều biện pháp quản lý dạy học như: thanh tra dự giờ, thăm lớp, lấy ý kiển của phụ huynh học sinh, Đoàn Thanh niên, ý kiến của phòng phổ thông, vụ, viện… để nâng cao chất lượng giảng dạy. – Nhà trường chú ý giáo dục đạo đức cho học sinh. – Nhà trường ghi nhớ câu: “Tiên học lễ, hậu học văn” của cổ nhân và lời dạy của Bác Hồ: “Có tài mà không có đức là người vô dụng” nhằm rèn luyện tư cách và đạo đức học sinh. – Giáo dục đạo đức thông qua các bài học, đặc biệt ở các môn Giáo dục công dân, Văn học, Sử học… Các bài giảng có nội dung giáo dục về truyền thống cách mạng, dân tộc, lý tưởng, tình yêu thương gia đình, bè bạn, yêu quê hương đất nước. – Giáo dục đạo đức, truyền thống thông qua các hoạt động ngoại khoá như tổ chức thăm các bảo tàng, di tích lịch sử. – Vai trò của hội đồng cha mẹ học sinh được đề cao. Nhà trường dẫn đầu về công tác kết hợp giáo dục giữa Nhà trường – Gia đình – Xã hội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: hanoiams.edu@gmail.com

Để lựa chọn cho mình một ngôi trường chuyên chất lượng là một vấn đề nan giải. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể không đúng theo thứ tự, bởi mỗi năm sự phát triển là khác nhau.

Top 10 Trường Đại Học Tp Hcm Nổi Tiếng Và Có Chất Lượng Hàng Đầu

Top 10 Trường Đại Học TPHCM nổi tiếng và có chất lượng hàng đầu

1. Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Thông tin liên hệ:

Address: số 268 đường Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 38 651 670 – (028) 38 647 256

Email: [email protected]

Website: http://www.hcmut.edu.vn/

2. Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Đại học Nông Lâm TPHCM đã trải qua quá trình dài thay đổi và phát triển qua hơn 60 năm hoạt động. Đến nay, Đại học Nông Lâm đã xây dựng được cho mình một nền tảng vững chắc với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy kết hợp cùng cơ sở vật chất đầy đủ trang thiết bị hiện đại trong một khuôn viên rộng lớn. Với những yếu tố trên, trường Nông Lâm có rất nhiều chương trình dạy học đa ngành và luôn liên tục nghiên cứu và mở rộng nhiều ngành học nhất có thể . Trường luôn là một trong những đại học đứng top trong khu vực, đạt được nhiều thành tích nổi bật về đào tạo và là lựa chọn của rất nhiều tân sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Address: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38966780

Fax: (028) 38960713

Email: [email protected]

Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/

3. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường HOT nhất trong nhiều năm gần đây ở khu vực TP. Hồ Chí Minh. Trường được thành lập vào năm 1997 và kể từ khi bắt đầu hoạt động đến nay, nhiệm vụ của trường là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trẻ, bồi dưỡng nhân tài nhằm phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậy trường nổi tiếng đặc biệt với các khối ngành công nghệ, kinh tế, tài chính. Ngoài ra còn một lý do khác mà rất nhiều sinh viên thích về trường Tôn Đức Thắng chính là cơ sở vật chất 5 sao đạt chuẩn QS Stars của hệ thống Anh Quốc với hàng loạt trang thiết bị hiện đại, sân thể thao, thư viện rộng lớn…

Thông tin liên hệ:

Address: số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Tel: (028) 37 755 035

Fax: (028) 37 755 055

Email: [email protected]

Website: http://www.tdtu.edu.vn/

4. Đại học Kinh tế TPHCM- University of Economics Ho Chi Minh

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường có tuổi đời hoạt động lâu nhất trong khu vực và hiện nay trường đã có rất nhiều cơ sở trong đó cơ sở chính nằm ở 59c Nguyễn Đình Chiểu Q. 3 chúng tôi và 1 cơ sở nổi bật tại quận 10 vừa được trùng tu lại mới hơn, hiện đại hơn và là đích đến mong muốn của rất nhiều sinh viên. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn sâu cùng đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ sinh viên trong quá trình học. Đến với UEH, chương trình học sẽ hơi khác biệt khi sinh viên sẽ trải qua 3 học kì đại cương và sau đó mới được chọn chuyên nghiệp học. Điểm chuẩn để trúng tuyển của UEH được đánh giá là cao tại khu vực tuy nhiên đây là ngôi trường mà sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp khi vào học.

Thông tin liên hệ:

Address: số 59C đường Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.HCM

Tel: 84.28.38295299

Fax: (028) 38250359

Email: [email protected]

Website: http://www.ueh.edu.vn/

5. Trường Đại học Công nghệ Thông tin- UIT

Đại Học Công Nghệ Thông Tin TP Hồ Chí Minh là trường chuyên về đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập vào năm 2006 nhằm thúc đẩy quá trình phát triển công nghệ thông tin của đất nước. Nhiệm vụ chính và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của trường là đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực toán- tin nhằm thúc đẩy nghiên cứu, phát triển nền công nghiệp công nghệ thông tin của đất nước. Đồng thời đội ngũ chuyên gia, giáo sư của trường còn tiến hành các nghiên cứu khoa học, phương thức chuyển giao công nghệ thông tin nên có khá nhiều sinh viên được chọn làm việc ngay tại trường sau khi tốt nghiệp niên khóa. Ngoài ra trường còn gặt hái được nhiều thành tích mà nổi bật nhất là tỉ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và 90% làm đúng chuyên ngành học của mình.

Thông tin liên hệ:

Address: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 372 52002

Fax: (028) 372 52148

Email: [email protected]

Website: https://www.uit.edu.vn/

6. Trường Đại học Quốc Tế – International University

Đại Học Quốc tế là một trường thành viên thuộc Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường Quốc Tế được thành lập vào năm 2003 và trường nổi tiếng là đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đào tạo, giảng dạy bằng chương trình học sử dụng hoàn toàn tiếng anh. Các ngành học chủ yếu và thế mạnh của trường là các khối ngành thuộc lĩnh vực mũi nhọn như ngành kinh tế, quản lý và kỹ thuật công nghệ. Trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế về chất lượng giảng viên, chương trình học, ngoài ra trường Quốc Tế còn có nhiều liên kết với các trường ĐH lớn tại khu vực châu Âu hoặc tại Mỹ.

Thông tin liên hệ:

Address: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 37244270

Fax: (028) 37244271

Email: [email protected]

Website: https://www.hcmiu.edu.vn/

7. Đại học Hoa Sen- Đại học Quốc tế của người Việt

Đại Học Hoa Sen đã có hơn 19 năm hoạt động và phát triển, từ đó đến nay trường luôn cố gắng phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng quá trình phát triển công nghệ thông tin của xã hội. Nhiệm vụ chính của trường Hoa Sen là đào tạo và bồi dưỡng thế hệ nhân tài trẻ tại Việt Nam trở thành những cá nhân nổi bật được trang bị nền tảng kiến thức mới nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập, chuyển giao công nghệ. Vì là một Đại Học tư thục nên tính chủ động trong đường lối và sứ mệnh được thể hiện rõ ràng đồng thời nâng cao tinh thần nhân văn trong đào tạo, nghiên cứu, phục vụ.

Thông tin liên hệ:

Address: P.001, số 08 đường Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP.HCM

Điện thoại: 028. 7300 7272 – 028. 7309 1991

Email: [email protected]

Website: https://hoasen.edu.vn/vi

8. Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược chúng tôi là trường đã có lịch sự hoạt động từ rất lâu, trường thành lập vào năm 1974 và liên tục mở rộng, phát triển mô hình, cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều số lượng sinh viên vào học. Trường Y Dược là một ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo y dược tại TPHCM với rất nhiều đóng góp từ viện nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng những kỹ thuật mới, tiên tiến trong lĩnh vục y tế. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá là khắc nghiệt với lịch học dày đặc nhưng phù hợp với ngành nghề cần chuyên môn cao và kiến thức sâu như ngành y. Tuy điểm xét tuyển khá cao đây vẫn là điểm đến mơ ước với các sinh viên yêu thích y học.

Thông tin liên hệ:

Address: số 217 đường Hồng Bàng, P. 11, Q. 5, TP.HCM

Tel: (028) 3855 8411 – (028) 3853 7949 – (028) 3855 5780

Email: [email protected]

Website: http://www.yds.edu.vn

9. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Thông tin liên hệ: Địa chỉ:

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên là một trong số những trường được đánh giá là có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Trường đã được thành lập từ năm 1996 và mục tiêu của trường là tập trung nghiên cứu, xây dựng và phát triển các ngành công nghệ được ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam như: Công Nghệ Sinh Học, Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Vật Liệu. Trường được nhà nước đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và có liên kết với nhiều tổ chức, đơn vị, cơ sở đào tạo nhằm hỗ trợ toàn diện cho sinh viên từ học bổng cho đến các cơ hội du học đến các nước có chương trình đào tạo tiên tiến hơn.

số 227 đường Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, TP.HCM

KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028)62884499 – (028)73089899

Email: [email protected]

Website: https://www.hcmus.edu.vn/

10. Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

Đại học Sài Gòn là ngôi trường đẹp và cổ kính bật nhất TP.Hồ Chí Minh nổi tiếng với số lượng ngành đào tạo đa dạng nhiều lĩnh vực ở nhiều cấp độ khác nhau từ trung cấp, cao đẳng đến đại học, sau đại học. Với số lượng chuyên ngành của các cấp lên đến 58 và chủ yếu thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, kỹ thuật, chính trị, xã hội, nghệ thuật, văn hóa, sự phạm. Ngoài ra trường có cung cấp nhiều khóa học đào tạo cấp chứng chỉ về tin học và ngoại ngữ. Cơ sở vật chất rộng lớn của trường cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đem đến cho sinh viên một môi trường giáo dục chất lượng và đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Address: số 273 đường An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38.354409 – (028) 38.352309

Fax: (028) 38.305568

Website: https://sgu.edu.vn/

Email: [email protected]

Kết

Khoa Việt Nam Học Tại Nhiều Trường Nổi Tiếng Thế Giới

Olesya Trunova sinh năm 1995, quốc tịch Italia. Cô đã trải qua 2 năm học tiếng Việt tại khoa Việt Nam học, Đại học L’Orientale, thành phố Napoli, miền Nam nước Ý.

Tại trường, Olesya được học kiến thức cơ bản về xã hội và văn hoá Việt Nam, ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng tiếng Việt. Cô bạn đang tham gia nhóm biên soạn từ điển Việt – Ý.

Olesya Trunova không phải nữ sinh duy nhất học ngành Việt Nam học. Còn nhiều chàng trai, cô gái khác được học về văn hóa và con người Việt Nam ngay tại đất nước mình.

Ngành Việt Nam học thu hút sinh viên

Olesya Trunova đang sống tại thành phố Kandy, Srilanka. Anh theo học ngành Việt Nam học tại Đại học Colombo. Nam sinh đã học tiếng Việt hơn 1 năm. Lúc đầu, Olesya nghĩ sẽ chỉ mất 3 tháng để nói giỏi tiếng Việt, nhưng càng học, anh càng phát hiện tiếng Việt “khó nhằn”.

“Phát âm của mình không chuẩn lắm, ngữ điệu cũng chưa hay, nhưng rất may nói chuyện với các bạn Việt Nam, mọi người đều hiểu”, Olesya tâm sự.

Thành phố Houston, bang Texas, Mỹ có hàng chục nghìn người nói tiếng Việt, bao gồm người Châu Á, Úc, Đông Âu và Bắc Mỹ. Đây là ngôn ngữ nước ngoài được nhiều người sử dụng thứ hai tại Houston (sau tiếng Tây Ban Nha).

Anis Smaali đang theo học khoa tiếng Việt tại Đại học Houston. Giáo viên của cậu là cô giáo người Việt. Cô cho sinh viên học về văn hóa Việt, lễ hội Việt. Thỉnh thoảng, cô còn mặc áo dài đến trường.

Anis chia sẻ: “Mình muốn đến Việt Nam. Tiếng Việt khó hơn bất cứ ngôn ngữ nào mình từng học nhưng rất hay vì khi nói cứ như đang hát một bản nhạc”.

Khoa Việt Nam học tại các trường đại học ở Châu Âu, Châu Mỹ thường cùng chung chuyên ngành Châu Á, với tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái. Thời gian gần đây, ngành học về Châu Á tại Châu Âu và Châu Mỹ rất thu hút sinh viên. Ngành tiếng Việt cũng vậy.

Để thi được vào khoa Việt Nam học, sinh viên phải chọn trước khi vào trường. Tùy kỳ thi tuyển sinh vào đại học ở mỗi nước mà có những quy định xét tuyển khác nhau.

Tại Đức, sinh viên học một năm đại học dự bị, sau đó tham gia “Kỳ thi đánh giá chất lượng tương đương”. Khi có điểm thi, sinh viên sẽ nộp vào khoa Việt Nam học.

Điểm vào ngành tiếng Việt thường không cao, nhưng sinh viên đánh giá chương trình học khó và phải kiên trì.

Pauline Orhan, sinh viên khoa tiếng Việt tại Đại học Rennes Bretagne, Pháp nhận xét, viết tiếng Việt không khó vì bảng chữ cái giống bảng chữ latin, các dấu dễ nhớ. “Nhưng đọc tiếng Việt rất khó. Các chữ cái đọc riêng lẻ, chứ không ghép như tiếng Pháp, không nối từ. Trạng từ và giới từ nhiều, khó phân biệt”.

Muốn đến thăm Việt Nam

Sinh viên theo học ngành Việt Nam học đều có mong muốn một lần được đặt chân đến mảnh đất hình chữ S. Phần lớn các bạn đều học 1 hoặc 2 năm tại quê hương, rồi xin học bổng hoặc theo chương trình trao đổi tại Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Đại học Ngoại ngữ TP HCM.

Wilbi Torres học 1 năm ngành tiếng Việt tại Bakersfield College, Mỹ. Sau đó cậu học tại ĐH Hà Nội theo chương trình trao đổi. Wilbi được học tiếng Việt trực tiếp với giáo viên người Việt, trò chuyện với bạn người Việt Nam. Cuối tuần, nam sinh lại cùng nhóm bạn lên đường khám phá Hà Nội.

“Học tiếng Việt tại California không thể bằng tại chính Việt Nam. Phát âm và ngữ điệu của mình khá lên đáng kể sau 3 tháng sống tại Hà Nội”, Wilbi hào hứng nói.

“Con người Việt Nam sống đơn giản và hiền lành. Đồ ăn ở Hà Nội hấp dẫn và rẻ. Mình dự kiến sẽ sống ở đây 2 năm tới”, cô bạn quả quyết.

Theo thống kê của ĐH Hà Nội, 40% sinh viên nước ngoài của khoa tiếng Việt chọn ở lại Việt Nam, để tiếp tục học tiếng Việt và trau dồi ngữ âm, từ vựng tiếng Việt.

Pauline Orhan đã sống tại Hà Nội từ tháng 9/2015 đến nay. Cô bạn đang làm tại tập đoàn khách sạn InterContinental Hotels. Pauline cho hay công việc ở Việt Nam dễ tìm, lương đủ sống, con người và cuộc sống đơn giản, ít bon chen.

Cô Sophia Nguyễn đã dạy tiếng Việt tại khoa Việt Nam học tại Đại học Victoria, Austalia được 5 năm. Cô chia sẻ hầu như sinh viên của mình đều mong muốn được đến Việt Nam một lần để du lịch và làm việc.

“Hầu hết các bạn đã đến Việt Nam rồi đều lựa chọn sinh sống tại đó. Chúng tôi gọi vui đó là ‘cơn lốc Việt Nam’, nó cuốn các bạn trẻ đến và giữ các bạn ở lại đất nước chữ S”, nữ giáo viên nói.

Nhiều đại học trên thế giới đưa tiếng Việt vào giảng dạy

Tại Mỹ, nhiều trường đại học lớn đã đưa tiếng Việt vào giảng dạy, như Đại học Houston, Đại học California, Đại học Yale, Đại học Oriental, Đại học Washington, Đại học Oregon…

Một số trường có chương trình trao đổi sinh viên với các trường tại Việt Nam như Đại học Hobart and William Smith, Đại học Oriental, Đại học Washington…

Tại Canada, đại học giảng dạy tiếng Việt nổi tiếng nhất là Học viện Konrad.

Ở trung tâm châu Âu, trường dạy tiếng Việt lâu đời nhất là Đại học Prague, với ngành “hot” Dân tộc học Việt Nam. Đại học L’Orientale (Italia), Đại học Humboldt, Đại học Hamburg, Đại học Passau (Đức), Đại học Fulbright (Anh)… đều là các trường có ngành Việt Nam học.

Sinh viên Nga muốn nghiên cứu về tiếng Việt và Việt Nam học sẽ tìm đến Đại học Quốc gia Lomonosov.

Tại Nhật Bản, sinh viên đam mê tiếng Việt có thể tới học tại trường Đại học ngoại ngữ Tokyo. Còn ở Hàn Quốc là Đại học ngoại ngữ Hankuk.

Bài Viết Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngoại Ngữ Tốt Nhất Việt Nam

Top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN năm 2019 là 1640 chỉ tiêu. Điểm chuẩn năm 2018 thấp nhất là 26 điểm, cao nhất là 33 điểm (điểm môn Ngoại ngữ tính hệ số 2). Học phí của trường là khoảng 200.000 đồng/tín chỉ tùy theo năm học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Số điện thoại: 02437547269

Website: http://ulis.vnu.edu.vn/

Với 11 ngành ngoại ngữ, 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế, 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ dạy và học hoàn toàn bằng ngoại ngữ… Trường Đại học Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành ngoại ngữ. Trường có vị thí là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ, đào tả ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế trên thế mạnh ngoại ngữ.

Trường cũng phát triển các chương trình hợp tác song phương để trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu khóa học. Với kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thạo, giao tiếp ngoại ngữ tự tin và làm chủ thông tin, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể tìm được việc làm một cách dễ dàng.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Hà Nội năm 2019 là 2450 chỉ tiêu. Điểm chuẩn trường năm 2018 thấp nhất là 23,7 điểm, cao nhất là 20,6 điểm (môn ngoại ngữ tính hệ số 2). Học phí trường Đại học Hà Nội các ngành ngôn ngữ là 8 triệu đồng/học kì.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội 10000

Số điện thoại: 02438544338

Website : http://www.hanu.vn/vn/

3. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM

Trong suốt gần 20 năm, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT trở thành trường đại học ngoài công lập được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Trường đào tạo ngôn ngữ Anh từ tổng quát, học thuật đến chuyên ngành xuyên suốt 4 năm học. Sinh viên được thực hành giao tiếp với giảng viên người bản ngữ.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM năm 2019 là 2580 chỉ tiêu. Điểm chuẩn trường năm 2018 thấp nhất là 16,25 điểm, cao nhất là 28,75 điểm (điểm tiếng Anh hệ số 2). Học phí trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM là 700.000 đồng/tín chỉ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM.

Số điện thoại: 02838632052

Website: http://huflit.edu.vn/

Học viện ngoại giao tiền thân là khoa Quan hệ quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Tài chính do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý, hiện là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Học viện Ngoại giao năm 2019 là 450 chỉ tiêu. Điểm chuẩn năm 2018 thấp nhất là 21,95 điểm, cao nhất là 30,5 điểm. Học phí trường Học viện Ngoại giao là khoảng 8 triệu đồng/năm đối với bậc Đại học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 096 630 23 45

Website: https://www.dav.edu.vn/vi/

5. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội là 1 trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, là đơn vị tiên phong đào tạo toàn bộ bằng ngoại ngữ hợp tác với các trường danh tiếng nước ngoài.

Khoa quốc tế đã đào tạo thành công hàng chục chương trình đại học bằng nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Nga…

Chỉ tiêu tuyển sinh khoa Quốc tế ĐHQGHN năm 2019 là 534 chỉ tiêu. Điểm chuẩn khoa Quốc tế ĐHQGHN năm 2018 thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 18,5 điểm. Học phí tại khoa là 7.200-11.900 USD/khóa học.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: Nhà G7-8, số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội – Số điện thoại: 0243754 8065

Cơ sở 2: Nhà C, nhà 21 tầng và nhà E, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội – Số điện thoại: 0243557 5992

Website: http://www.is.vnu.edu.vn/vi/

Trường Đại học Sài Gòn là một trong các cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND chúng tôi đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành trong đó có ngoại ngữ. Khoa ngoại ngữ của trường có quy mô hơn 1600 sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng năm cho khu vực phía Nam cũng như cả nước.

CHỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Sài Gòn năm 2019 là 4000 chỉ tiêu. Điểm chuẩn của trường năm 2018 thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 22 điểm. Học phí trường các ngành ngôn ngữ là khoảng 10,6 – 12,8 triệu/năm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

– 273 An Dương Vương, Quận 5

– 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3 – Số điện thoại: 02838354409

Website: https://sgu.edu.vn/

Học phí: vì đây là trường quốc tế, chất lượng giảng dạy và đào tạo đều thuộc bậc nhất nên học phí khác cao cho toàn bộ chương trình (từ 21.400 – 36. 500 USD) cho toàn bộ chương trình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

– 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Hồ Chí Minh – Số điện thoại: 02837761300

– Tòa nhà Handi Resco Building, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội – Số điện thoại: 02437261460

Wẻbsite: https://www.rmit.edu.vn/

Trường Đại học Thăng Long là cơ sở đào tạo bậc đại học ngoài công lập đầu tiên tại nước ta. Trường đào tạo nhiều ngôn ngữ nước ngoài trong khoa ngoại ngữ như Anh, Nhật, Pháp – Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc với chất lượng cao và uy tín. Sinh viên sau tốt nghiệp có vốn kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa đã được học, đồng thời sử dụng thành thạo ngoại ngữ ấy cho nhiều mục đích khác nhau.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Thăng Long năm 2019 là 2145 chỉ tiêu. Điểm chuẩn trường năm 2018 thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 19,6 điểm. Học phí của trường các ngành ngôn ngữ dao động từ 21-24 triệu đồng/năm

Tổ ngoại ngữ của trường ĐH Sư phạm TPHCM là đơn vị thuộc ban giám hiệu đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy nhiều ngoại ngữ như: tiếng Trung, Anh, NGa, Pháp, Nhật… Ngoài các chương trình bắt buộc, tổ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành với đội ngũ giảng dạy chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại đạt chuẩn yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM

Số điện thoại: 02838352020

Website: http://tnn.hcmup.edu.vn/

10. Đại Học Kinh Tế – Tài Chính chúng tôi

Trường đào tạo các ngoại ngữ Anh, Trung, Nhật… trong môi trường thân thiện, sáng tạo do giáo viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy. Trường có hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp thắc mắc.

Giáo trình được sử dụng luôn được cập nhật và chuẩn hóa, sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại. Trường có kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và nước phần nào đảm bảo được vấn đề thực tập và việc làm cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Số điện thoại: 0949981717

Website: https://www.uef.edu.vn/

Bạn đang xem bài viết Top 11 Trường Thpt Chuyên Tại Việt Nam Đào Tạo Chất Lượng Và Nổi Nổi Tiếng Nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!