Xem Nhiều 1/2023 #️ Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất # Top 8 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất trong cả nước. Đây cũng là môi trường đào tạo ra các bậc son vàng của nước nhà qua từng cấp học. Môi trường học tập hiện đại, quy tụ đội ngũ thầy cô giỏi về chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết. Ở Tp. Hồ Chí Minh cũng là một trong những nơi có học sinh thi đại học cao trong cả nước. Để làm nên điều đó là sự góp sức không nhỏ của các trường THPT ở nơi đây. Hôm nay dean2020 sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 trường THPT tại TPHCM có điểm thi đại học cao nhất góp mặt trong việc không nhỏ trong danh hiệu một trong 2 thành phố lớn đứng đầu về giáo dục.

1. Trường THPT chuyên Lê Hông Phong

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh là Le Hong Phong High School for The Gifted) là một trường Trung học Phổ thông Công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1927 và là một trong 3 trường Trung học đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn, với tên Trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký.

Đây được xem là một trong 5 trường Trung học Phổ thông chuyên có chất lượng giáo dục tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường thu hút học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển, hằng năm có tỷ lệ đậu đại học rất cao.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5

Điện thoại: (84-8) 38398506

2. Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập từ năm 1874, với tên gọi ban đầu là Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường này cũng cho ra lò những nhân tài làm nên tên tuổi của Đất Việt Nam như nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng : Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường thành lập năm 1874, đã hơn 140 năm tuổi và cũng là di tích văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh : đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… Học sinh của trường luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường.

Qua đó cho thấy được chất lượng đào tạo của trường. Hàng năm trường luôn có tỉ lệ học sinh thi đậu đại học cao với những điểm số không hề thấp.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 110 – Nguyễn Thị Minh Khai – Phường 6 – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839305260

Email: lequydonhighschool@gmail.com

Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/

3. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trong những trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913, cho đến nay trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Những tháng năm đã đi qua, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này.

Khuôn viên của trường lâu đời của trường luôn được chăm sóc xanh sạch, đội ngũ giáo viên luôn giàu nhiệt huyết có tâm với ghề giáo. Và đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều học sinh trong và ngoài nước. Trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời giúp ích cho đất nước. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,… Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là “Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phốHồ Chí Minh.

Nhờ hệ thống đào tạo chất lượng mà hàng năm học sinh trong trường có tỉ lệ tốt nghiệp 100% và học sinh thi đậu đại học, có điểm thi rất cao.

Thông tin liên hệ:

Website: minhkhai.edu.vn

Address: 275 Điện Biên Phủ, quận 3

4. Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

Trường trung học phổ thông Năng khiếu chúng tôi là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1996. Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh và môi trường học tập với những giáo viên tâm huyết với ghề đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi. Trường còn thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước.

Trường luôn có tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%. Điểm trung bình thi đại học thống kê cho thấy các năm đều trên 21 điểm. Luôn đạt được các thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao quý của chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

Thông tin liên hệ:

Website : ptnk.edu.vn

Address: 53 Nguyễn Chí Thanh, quận 5

5. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nỗi trội), hoạt động theo hình thức học bán trú. Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2003 – 2004 trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên. Bắt đầu từ những môn như Toán, Lý, Hóa, Anh Văn.

Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn : Văn, Toán, Anh. Đến đầu năm 2013 – 2014 nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn sinh cho học sinh khối THPT. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố.

Liên tục nhiều năm liền, nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Những một trong ngôi trường THPt nằm trong top đầu có học sinh thi đậu đại học và có điểm số rất cao trong khu vực TP.HCM.

Thông tin liên hệ

Website: trandainghia.edu.vn

Address: 53, Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

6. Trường Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm

Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Từ sau ngày 30/04/1975 thì Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản ngôi Trường này và đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP và đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao cho Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý.

Hiện nay trường có tổng số là 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do từ những sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại để phát triển Trường. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, với phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”. Trong gần 18 năm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn về cải cách giáo dục nhưng trường vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Một một trong những ngôi trường đào tạo ra các thế hệ học sinh các điểm thi đại học, cao đẳng cao nhất, và luôn nằm trong top 10 trường THPT đào tạo chất lượng nhất TP.HCM.

Thông tin liên hệ

Website: trunghocthuchanhdhsp.edu.vn

Address: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5

7. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình. Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, gồm các lớp chuyên Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có lớp chọn và lớp học các ban khoa học tự nhiên và ban xã hội. Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào đại học đứng thứ 4 thành phố (sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 so với cả nước. Ngoài ra trường còn có trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hồ bơi, sân vận động đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ: 

Website: http://www.nguyenthuonghien.edu.vn/

Địa chỉ: 544 Cách mạng tháng Tám, Tân Bình

Số điện thoại: 028 3844 1558

8. Trường THPT Nguyễn Du

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du được thành lập ngày 11/10/1971 theo Quyết định số 1866/GD/NĐ ngày 30/9/1971 của Bộ Giáo dục và Thanh niên chế độ cũ (Tiền thân là trường Trần Lục). Trường tọa lạc tại số XX1 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, trên diện tích 12.246m2.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Gần 40 năm qua, trường đã đạo tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp; hàng chục ngàn em đậu Đại học – Cao đẳng – Trung học chuyên nghiệp; nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, Quốc gia và Olympic toàn miền Nam. Phong trào Văn – Thể – Mỹ của trường đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều học sinh của trường hiện nay thành đạt trong công việc và cuộc sống. Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần không nhỏ vào những thành tựu của trường. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố, được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: XX1 Đồng Nai – Cư Xá Bắc Hải – Phường 15 – Quận 10

Điện Thoại: 028.38641373 – 028.39703517

Website: http://thptnguyendu.hcm.edu.vn

9. Trường THPT Gia Định

Trường Trung học Phổ thông Gia Định được thành lập từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.Trường đã trải qua bốn lần đổi tên: Ban đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang thành lập ngày 13 tháng 3 năm 1956. Từ năm 1975 – 1978 trường có tên là Trường PTTH Lạc Hồng, rồi sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 – 1994) và sau cùng là tên gọi như hiện nay, Trường THPT Gia Định (18 tháng 11 năm 1994 – nay).

Sau nhiều lần cải cách và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường đã có được một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn nhiều học sinh giỏi và các lớp có chất lượng cao. Ngoài những giờ học tập căng thẳng trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán,.. trong nhà trường để các bạn giao lưu học hỏi. Hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Những sân chơi lớn như học sinh giỏi cấp Thành, Olympic 30/4 cũng đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nhà trường.

Ngoài ra đây là ngôi trường hàng năm có tỉ lệ học sinh thi đậu đại học cao với mức điểm khá cao.

Thông tin liên hệ:

Website: thptgiadinh.edu.vn

Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh

Số điện thoại: 028 3865 3438

Thư điện tử: giadinh@thptgiadinh.edu.vn

10. Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được hình thành vào năm 1981, ban đầu trường có 9 lớp với 450 học sinh và tập thể CB-GV –CNV chỉ có 25 người, phần lớn là GV mới ra trường và một số ít từ tỉnh khác chuyển về và được bố trí học tạm trường THCS Đồng Khởi

Trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm qua. Nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và các giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành.

Đây là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 thành phố. Và đây cũng là ngôi trường có điểm thi đại học nằm trong top 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18, đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 028.3865 8727 

Email: info@thpt-tranphu-tphcm.edu.vn

Giáo dục THPT tại chúng tôi ngày càng đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp các em chuẩn bị hành trang vào môi trường đại học. Đóng vai trò quan trọng đối với nền nước nhà khi chất lượng đào tạo ngày một nâng cao.

Top Những Trường Đại Học Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Tại

Học trường đại học nào ra dễ xin việc nhất hay sinh viên trường đại học nào tự tin về cơ hội việc làm nhất sau khi ra trường? Để trả lời câu hỏi này, nền tảng đánh giá giáo dục Edu2Review đã thu thập hơn 10.000 đánh giá từ sinh viên các trường đại học trên địa bàn chúng tôi để phân tích.

Kết quả năm nay đem lại nhiều điều bất ngờ khi các sinh viên thuộc khối trường Kỹ thuật có xu hướng tự tin rất cao về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các trường đại học quốc tế cũng đang được sinh viên đánh giá cao.

Trường Đại học Hoa Sen hiện có 21 ngành và chuyên ngành đào tạo hệ đại học, với các khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa học và Kỹ thuật, Du lịch, Khoa học xã hội và Nhân văn, Thiết kế và Nghệ thuật.

Giới thiệu Đại học Hoa Sen (Nguồn: YouTube)

“Hoa Sen là trường có uy tín, cũng như chuyên sâu về đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên với đầu ra vững chắc. Bảo đảm việc làm cho sinh viên khi ra trường. Môi trường năng động, giảng viên tận tình hỗ trợ và giảng dạy, với những phương pháp hữu ích cho sinh viên mới vào trường. Tuy nhiên học phí quá cao, cơ sở vật chất ngày càng suy giảm.” – Bạn Phú Lê cho biết.

Trường Đại học Quốc tế RMIT được thành lập từ năm 1998, là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt, bằng cử nhân tại RMIT được công nhận trên toàn thế giới, mở rộng cơ hội việc làm của sinh viên từ Việt Nam ra nước ngoài.

Thống kê năm 2016 của trường cho thấy sau khi tốt nghiệp RMIT, 83,7% sinh viên có việc làm, 21,2% tiếp tục học cao học và 26,2% kinh doanh riêng.

Là 1 trong những trường trực thuộc ĐHQG TPHCM, trường Đại học Công nghệ thông tin TPHCM có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học ứng dụng. Bên cạnh đó, trường cũng có chương trình đào tạo tiên tiến phục vụ cho việc học của sinh viên.

Chia sẻ về cơ hội việc làm, bạn Hồng Hiển, sinh viên năm 3 của trường tự tin: ” Đây là một ngôi trường hàng đầu dành cho các bạn đam mê công nghệ thông tin, chất lượng dạy và học tốt, đảm bảo chuyên môn, hơn thế nữa là đảm bảo được bạn sẽ chọn được việc làm khi ra trường. Bạn sẽ không hối hận khi vào ĐH CNTT đâu, tôi dám đảm bảo là như vậy”.

Trường Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM, đã đi vào hoạt động từ năm 2003 đến nay.

Một điểm nhấn đặc biệt của trường là sử dụng 100% tiếng Anh trong giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện và sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Với lợi thế khả năng tiếng Anh tốt, các bạn sau khi ra trường có thể làm tại các công ty đa quốc gia hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế.

Trong top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất TP HCM, Đại học Bách Khoa là trường chuyên đào tạo kỹ sư có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng trong các lĩnh vực điện – điện tử, kỹ thuật máy tính, môi trường và tài nguyên… Trường nhận được đánh giá cao từ nhiều sinh viên vì cơ hội việc làm ổn định, chuyên môn giảng viên tốt và môi trường học tập thoải mái.

Theo thống kê 2 khóa tốt nghiệp gần nhất trong năm 2018 của Đại học Bách Khoa, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng là trên 90%.

“Môi trường năng nổ, tạo cơ hội phát triển kỹ năng mềm”

“Môi trường chuyên nghiệp, tạo nhiều điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện, đặc biệt là trong chuyên môn, nên tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường cao. Nhưng phòng học còn hơi nhỏ, nhiều khi sinh viên tập trung đầy đủ thì rất nóng và khó chịu.” – Bạn Phạm Nguyễn Dương nhận xét.

Khi được hỏi học trường nào dễ xin việc, nhiều sinh viên nhắc đến Đại học Ngoại thương cơ sở 2 vì môi trường học tập năng động, với nhiều câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm hoạt động mạnh mẽ. Một thống kê vào năm 2018 của trường cho thấy 96,61% sinh viên tìm thấy việc làm trong 12 tháng sau tốt nghiệp.

Chương trình học tại Đại học Ngoại thương (Nguồn: YouTube)

Trường đào tạo các chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Kế toán – Kiểm toán và Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng.

Tại Đại học Y Dược, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng chiếm trên 87%, theo thống kê của trường trong 2 khóa tốt nghiệp gần nhất năm 2018.

“Định hướng ngành nghề phù hợp cho sinh viên”

“Thư viện siêu đẹp, sân trường mát mẻ gió lùa quanh năm, nhưng thiếu phòng để học bài nhóm. Ban đầu cứ nghĩ sinh viên trường chỉ chú trọng việc học, không ngờ mọi người lại vô cùng năng động. May mắn được làm việc với các bạn, được tham gia các CLB, mình nghĩ tuổi trẻ, thời sinh viên của mình sẽ vô cùng đáng nhớ.” – Bạn Phạm Thanh Tuyền khẳng định.

Nhắc đến học trường nào dễ xin việc, không thể không nói tới trường Đại học Kinh tế Tài chính. Trường thành lập từ năm 2007, với định hướng đào tạo chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thông qua các môn học lý thuyết với giảng viên và trải nghiệm thiết thực từ những hoạt động ngoại khóa.

“Sinh viên được quan tâm, định hướng tới các ngành nghề phù hợp. Việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chủ yếu trong các hoạt động ngoại khóa phong phú góp phần cải thiện, nâng cao khả năng, sự tự tin khi làm việc cùng bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, theo một thống kê năm 2018 của trường, 100% sinh viên tìm được việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

“Nhiều cuộc thi hấp dẫn và câu lạc bộ thú vị”

Học phí chưa đáp ứng được nguyện vọng của nhiều sinh viên, vị trí khá xa so với trung tâm thành phố gây khó khăn cho việc di chuyển” – bạn Tú Minh cảm nhận về trường.

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế – Luật (Nguồn: YouTube)

96,59% số sinh viên tốt nghiệp trong 2 khóa gần nhất (năm 2018) của trường có công việc ổn định sau 12 tháng.

“Giảng viên nhiệt huyết, thân thiện với chất lượng đào tạo tốt”

“Mình đang là sinh viên năm 1 của UEL, mình rất thích cơ ở vật chất nơi này. Trong trường có nhiều cuộc thi và câu lạc bộ hay. Đặc biệt, nếu bạn chọn luật kinh tế thì nên học ở đây, vì các môn chuyên ngành rất phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, trường quá xa so với trung tâm thành phố.” – Bạn Nguyễn Kim Tú cho ý kiến.

Đáng chú ý là trong một khảo sát của trường vào năm 2018, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng đạt tối đa 100%.

“98% sinh viên có việc làm như mong muốn sau tốt nghiệp”

“Trường có chất lượng đào tạo khá tốt, điểm chuẩn đầu vào rất cao, sinh viên có việc làm sau khi ra trường gần như tuyệt đối. Trang thiết bị hiện đại, giảng viên có nhiệt huyết, thân thiện với sinh viên, có cơ sở cho sinh viên thực tập. Tuy nhiên phòng học nóng, vệ sinh không sạch, sân trường nhỏ và bãi giữ xe không đủ lớn để chứa lượng xe sinh viên gửi vào” – bạn Hiền Minh cho hay.

Chưa tốt nghiệp đã được các công ty “xịn sò” săn đón

Theo các số liệu thống kê, Đại học FPT là trường có 98% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, riêng ở Đại học FPT chúng tôi tỷ lệ này là 100%. Trong số đó, có 19% số sinh viên tốt nghiệp làm việc tại nước ngoài, 5% tự bắt đầu các dự án khởi nghiệp của riêng mình. Đó là nhờ vào những lý do sau:

Trải nghiệm kỳ thực tập “hiếm có”

Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên Đại học (ĐH) FPT, đến tận trường để “săn” nhân sự. Theo đó, sinh viên ĐH FPT sớm có việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ năm thứ 3, sinh viên Đại học FPT chúng tôi đã được doanh nghiệp đến trường mời về làm việc.

Đào tạo song song 2 ngoại ngữ

Vào năm 3, năm 4, sinh viên ĐH FPT sẽ tham gia thực tập tập tại doanh nghiệp. Đây là kỳ OJT (on the job training) do nhà trường phối hợp với các công ty lớn tổ chức. Kỳ thực tập kéo dài từ 4 – 8 tháng, sinh viên làm việc như một nhân viên thực thụ tại doanh nghiệp, phải trực tiếp tham gia dự án và tự giải quyết công việc của mình. Kỳ thực tập này giống như một kỳ đào tạo chuyên sâu, giúp sinh viên tích lũy kiến thức và năng lực làm việc thực tế. Không ít sinh viên đồng ý ký hợp đồng chính thức với doanh nghiệp ngay trong giai đoạn này.

Sinh viên học kiến thức chuyên ngành và được đào tạo “full” thực hành

Ngoại ngữ đang là điểm yếu của đại bộ phận cử nhân tốt nghiệp đại học. Tại ĐH FPT, việc học bằng toàn bộ giáo trình tiếng Anh và thường xuyên được học, trao đổi tương tác với giáo viên nước ngoài là môi trường tốt để sinh viên phát triển khả năng ngôn ngữ. Đặc biệt, sinh viên được đào tạo tiếng Nhật hoặc tiếng Trung song song với tiếng Anh để khi ra trường có trong tay lợi thế 2 ngoại ngữ. Đây là điểm khiến doanh nghiệp đánh giá cao và đưa Đại học FPT vào danh sách nguồn tuyển dụng chất lượng cao của mình. Từ đó, sinh viên ĐH FPT tăng khả năng cạnh tranh ở những vị trí công việc có phúc lợi cao.

Sở dĩ tỷ lệ việc làm cao như trên là do chương trình đào tạo sát thực tiễn, sinh viên ra trường có thể lao vào công việc thực tế ngay. Giáo trình của trường đến từ các trường ĐH hàng đầu trên thế giới, chương trình đào tạo “full” thực hành. Từ đó, sinh viên ĐH FPT nắm vững cả kiến thức chuyên ngành lẫn khả năng áp dụng vào thực tế.

Có thể thấy, sinh viên ĐH FPT sở hữu những lợi thế cạnh tranh rõ nét khi tham gia tuyển dụng, đưa con số sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm đúng nguyện vọng lên mức gần 100%.

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 7/2018, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Edu2Review Report

Nguồn ảnh cover: hanoicom

Top 10 Các Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Canada

1. McGill University (thứ 1 Canada, thứ 30 thế giới) Xếp hạng thứ 30 trên thế giới và nằm trong top 10 các trường đại học tại Canada, Đại học McGill một lần nữa đã vượt qua đại học Toronto để trở lại vị trí thứ 1. Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. Từ năm 2011, ngôi trường có gần 200 năm tuổi này được bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings xếp hạng 1 tại Canada và lọt vào Top 20 trường hàng đầu thế giới (thứ 17). Với 21 khoa và trường trực thuộc, trường Đại Học McGill đào tạo 34.000 sinh viên mỗi khóa từ 150 quốc gia, cho hơn 300 ngành, lĩnh vực: Khoa học Nông nghiệp- môi trường, Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ nghệ, Luật, quản lý, Y khoa, Âm nhạc Schulich, Nghiên cứu tôn giáo và Khoa học…Trong đó, ngành thế mạnh của trường là Y và Luật. Hiện đang có khoảng 1/5 tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đang theo học.

4. University of Alberta (thứ 4 Canada, thứ 94 thế giới) Xếp thứ 96 trên thế giới trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm nay cùng với các trường Đại học Helsinki, Đại học Alberta là trường đứng đầu về ngành kinh tế ở Alberta và đặc biệt được biết đến với các khóa học về nghệ thuật và nhân văn học. Được thành lập từ năm 1908, Trường Đại Học Alberta là một trong những Trường Đại Học uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta. Trường có nhiều Khoa với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Trường Đại Học Alberta chỉ cách biên giới nước Mỹ láng giềng 505 km. Trường có diện tích rất rộng, gồm có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính và có gần 400 chương trình giảng dạy, 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37,000 sinh viên trong đó có 5,800 du học sinh từ hơn 119 quốc gia trên thế giới.

5. Université de Montréal (thứ 5 Canada, thứ 126 thế giới) Đại học Montreal ngoài là một trong top 10 trong các trường đại học tại Canada còn là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn của Canada, phân bổ gần 524 triệu đô để nghiên cứu tiến hành tại hơn 150 trung tâm nghiên cứu như năm 2011. Nó được xếp hạng 115 trên thế giới trong năm nay và có một cộng đồng quốc tế của hơn 7.000 sinh viên.

6. McMaster University (thứ 6 Canada, thứ 149 thế giới) Năm nay Đại học McMaster xếp hạng 149 trên thế giới và thứ 6 các trường đại học tại Canada. Trường nằm trên một khuôn viên 300 mẫu tại thành phố Hamilton, Ontario, mà trong những năm gần đây đã thu hút được sự chú ý đối với sự phát triển về ngành nghệ thuật.

7. University of Waterloo (thứ 7 Canada, thứ 152 thế giới) Xếp hạng 152 trên thế giới trong năm nay, Đại học Waterloo đã tăng 17 bậc so với bảng xếp hạng của năm trước. Trường là một thành viên của U15, một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada, và có số một khoa tâm lý ở Canada, dựa trên các trích dẫn nghiên cứu.

8. University of Calgary (thứ 8 Canada, thứ 196 thế giới) Đại học Calgary là nơi sinh của những phát minh quan trọng như các neurochip, và Thủ tướng Chính phủ hiện tại của Canada, Stephen Harper, trong số các cựu sinh viên của mình.

9.The University of Western Ontario (thứ 9 Canada, thứ 198 thế giới) Thành lập vào năm 1878, Đại học Tây Ontario nằm trong thành phố London xinh đẹp, thành phố lớn thứ 10 của Canada với dân số là 450.000 người. Thành phố London có nét đặc trưng về mọi khía cạnh của một thị trấn nhỏ và là một thành phố mang tính quốc tế. Một trường đại học tại Canada nổi tiếng trên thế giới có hơn 33.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 2.200 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia. Sinh viên có thể chọn lựa 300 chương trình chuyên ngành khác nhau, 2.000 khóa học từ 12 khoa của trường, 3 chi nhánh trường Cao đẳng và các trường chuyên nghiệp khác được quốc tế công nhận, bao gồm Trường Ivey đào tạo quản trị kinh doanh.

10. Queen’s University at Kingston Có trụ sở tại Kingston, Ontario, Đại học Queen, được xếp hạng 206 trên thế giới trong năm nay, và có cơ sở kéo dài hơn 1.400 ha (3.500 mẫu Anh) đất đai trong Ontario. Queen là trường đại học tại Canada đầu tiên ở phía tây của tỉnh hàng hải phải thừa nhận phụ nữ, và thành lập chính phủ học sinh.

Đăng ký tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ:

➤ CN Hà Nội: Phòng 1309 – Tầng 13 – Tòa nhà CMC – Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội Điện thoại: 0243.7957.382 Hotline: 096.728.9362 Email: nguyenthao@jellyfish-vn.com ➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP Điện thoại: 0225.3833.113 (Nhánh 14) Hotline 0981.074.326 ➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế Điện thoại: 0234.3933.774 ➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng Điện thoại: 0236.3656.205 ➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 Điện thoại: 0283.9930.988

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Canada 2022

Đứng đầu bảng xếp hạng này chính là University of Toronto số 1 canada và thứ 22 thế giới. Trường tọa lạc tại thành phố Toronto có diện tích lớn nhất xứ sở lá phong. Những sáng kiến nghiên cứu về insulin hay nghiên cứu tế bào có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền y học thế giới cũng xuất phát từ ngôi trường này. University of Toronto thành lập vào năm 1827 và là 1 trong những trường đai học lớn nhất, lâu đời nhất của tỉnh bang Ontario. Hiện nay, trường vẫn đứng đầu về nghiên cứu sinh đồng thời sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 bắc Mỹ. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của khoảng 7.000 du học sinh quốc tế chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên của tường.

University of British Columbia

Đứng sau đại học Toronto, University of British Columbia xếp thứ 2 tại Canada và thứ 36 trên thế giới. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường khoảng 60.000 sinh viên trong đó có khoảng 1/5 là du học sinh quốc tế. Trường có 2 cơ sở tại Vancouver và Kelowna. Tại thành phố Vancouver, cơ sở của trường là viện đại học lớn nhất. Ngoài ra, không nhiều người biết rằng, University of British Columbia thuộc 50 viện đại học đứng đầu thế giới. Cơ sở thứ 2 của trường nằm ở vị trí vô cùng đắc địa ngay bên bờ biển Thái Bình Dương xinh đẹp. Trường có rất nhiều chương trình học cả bậc đại học và sau đại học. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới đặc biệt những ngành nổi bật như khoa học xã hội và nhân văn, quản lý và thương mại, khoa học vật lý, khoa học máy tính và công nghệ, khoa học y tế và đời sống, giáo dục…

McGill University được thành lập năm 1821 với diện tích khuôn viên trường rộng thứ 2 thế giới và là 1 trong những trường đại học lâu đời nhất Canada. Trong bảng xếp hạng này, McGill University đứng thứ 3 canada và thứ 42 thế giới. Trường đang là nơi học tập của 34.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Hiện trường có khoảng 21 khoa, đào tạo hơn 300 ngành và lĩnh vực trong đó ngành tiêu biểu, nổi bật nhất của trường chính là ngành luật và ngành y.

University de Montreal

Xếp thứ 4 tại Canada và thứ 103 trong bảng xếp hạng thế giới chính là University de Montreal. Ngôi trường này trở thành 1 trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất xứ sở lá phong với nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu cực khủng mỗi năm. Trường có tới 150 trung tâm nghiên cứu và bỏ ra hơn 500 triệu đô cho hoạt động nghiên cứu mỗi năm. Du học sinh quốc tế lựa chọn University de Montreal rất nhiều bởi chất lượng đào tạo của trường thực đáng ngưỡng mộ.

University of Alberta xếp thứ 107 trong bảng xếp hạng thế giới và thứ 5 tại canada. Đây là 1 trong những trường đứng đầu về đào tạo ngành kinh tế, các khóa học nhân văn học, nghệ thuật. University of Alberta thành lập năm 1908 với khuôn viên cực rộng. 5 khu học xá của trường được xây dựng với lối kiến trúc cổ kính xen lẫn hiện đại bao gồm 90 tòa nhà đáp ứng không gian, cơ sở vật chất học tập cho 37.000 sinh viên trong đó có khoảng 5.800 du học sinh đến từ 119 quốc gia khác nhau.

Bạn đang xem bài viết Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!