Tổng Hợp Kinh Nghiệm Luyện Thi 4 Kỹ Năng Ielts

Xem 2,673

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Kinh Nghiệm Luyện Thi 4 Kỹ Năng Ielts mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Bước Luyện Kỹ Năng Nghe Ielts
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Listening Ielts Hiệu Quả
 • Năm Cách Để Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh
 • Kinh Nghiệm Thực Tế Để Học Tốt Tiếng Anh Và Thi Ielts Đạt Điểm Cao
 • Kinh Nghiệm Luyện Thi Ielts 8.5 Chi Tiết, Nhiều Tips Rất Hay
 • Kinh nghiệm học nghe IELTS và phát âm nói chung.

  Khi Nghe, việc áp dụng những gì học được ở ngữ âm là rất cần thiết. Với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp tốt, nhưng gặp khó khăn về kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thì nên bắt đầu từ ngữ âm, học các quyển đơn giản như “Pronunciation in Use” hoặc ” Sheep or Ship”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trang web học TA miễn phí như learningenglish trên BBC. Thêm 1 lưu ý nữa với các bạn là về đánh vần (spelling), nên tập viết nhiều hơn ra giấy để viết chính xác từ vì Word tự động sửa lỗi sai cho mình, do đó lúc đi thi có thể mất khá nhiều điểm vì lỗi chính tả.

  Kinh nghiệm luyện kỹ năng reading trong IELTS

  Tác giả áp dụng chiến thuật đọc từ đầu đến cuối, không bỏ sót từ nào. Nếu như trước đây đọc nhanh nhưng điểm vẫn kém thì nhờ phân tích kĩ câu hỏi và đọc kĩ, điểm đọc đã tăng lên đáng kể. Một điểm lưu ý nữa là khi đọc, bạn không nên dịch nghĩa ra tiếng Việt mà cố hiểu đoạn văn bằng tiếng Anh sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

  Kinh nghiệm học viết và từ vựng cho IELTS

  Tác giả hay lấy ý tưởng ở một số trang web đưa ra ý kiến cho người đọc tranh luận như helium, debate, idebate. Các trang web này sẽ có các bài viết phân tích Đồng Ý và Không Đồng Ý một vấn đề nào đó. Bạn hoàn toàn có thể vào xem, chép lại tranh luận của cả 2 phía rồi tự viết bài của mình. Ngoài ra trang chúng tôi có rất nhiều bài nói chuyện hay, là nguồn ý tưởng mới và phong phú cho bài viết và nói.

  Một điều rất quan trọng nữa là không nên chép theo mẫu câu ai đó đã làm vì người giám khảo (examiner) được đào tạo để phát hiện điều này.

  Kinh nghiệm luyện kỹ năng nói trong IELTS

  Theo tác giả, nên học theo quyển IELTS Speaking của Mark Clark và Mark Allen. Đừng cố gắng học thuộc tất cả những bài mẫu trong quyển này mà nên học có tính chọn lọc, nhất là các fillers mà tác giả bày cho để kéo dài thời gian nói.

  Ý tưởng ở phần nói cũng quan trọng, nên học cách xây dựng câu trả lời theo kiểu bài viết gồm 3 phần: Mở, Thân, Kết, như thế câu trả lời của bạn mới được đánh giá cao. Một số trang web để tham khảo cho phần thi Nói như australianetwork hoặc ielts blog

  Một số đầu sách luyện thi IELTS

  Một số quyển sách học IELTS mà tác giả đặc biệt khuyên là:

  Phương pháp học tiếng Anh mỗi người mỗi kiểu. Nhưng bạn đã chọn phương pháp nào thì nên kiên trì áp dụng một thời gian khoảng 1 -2 tháng xem thế nào. Kinh nghiệm của tác giả khi lập kế hoạch học tập là đặt vừa sức mình để có thể hoàn thành. Không nên “đi tắt đón đầu”, đốt cháy giai đoạn khi luyện IELTS. Khi thấy phương pháp học hiện tại chưa hiệu quả, quay về học cái đơn giản hơn rồi trở lại với các phương pháp khác. Cứ từng bước xây dựng nền tảng tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng, khi tích lũy khá cứng rồi chuyển qua luyện các bộ để IELTS sẽ nhanh hơn.

  Một điểm quan trọng nữa là nghe, đọc nhiều thì viết, nói theo đó cũng khá lên. Do vậy muốn nói và viết tốt thì phải tăng cường nghe và đọc để lấy thông tin. Tác giả thường chia mỗi nội dung học 45 phút, chạy ra ngoài múa máy nói chuyện 15 phút rồi vào học tiếp. Trình tự học một ngoại ngữ mới nên là: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Khi làm được như vậy, ngữ pháp, phát âm, ngữ điệu và từ vựng sẽ theo đó mà ngấm dần.

  Tóm lại, xác định thi IELTS không phải là việc dễ nhưng là việc có thể làm được. Để làm được cần có thời gian, phương pháp, trình tự và quan trọng nhất là ý chí. “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh ” Học Ielts
 • Đặng Ngọc Châu Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Ielts 8.0 (Phần 1)
 • 9.0 Ielts Và Những Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh
 • Top 10 Địa Chỉ Học Ielts Tốt Nhất Ở Hà Nội Bạn Nên Biết!
 • Top 9 Địa Chỉ Luyện Thi Ielts Tốt Nhất Ở Hà Nội
 • Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Kinh Nghiệm Luyện Thi 4 Kỹ Năng Ielts trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!