Tổng Hợp Các Quy Định Về Quyền Ưu Tiên Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Quy Định Về Quyền Ưu Tiên Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 32,373 lượt xem.

Trong một số trường hợp tiến hành quy trình đăng ký nhãn hiệu thì trong hồ sơ có sự xuất hiện của loại tài liệu mang tên tài liệu hưởng quyền ưu tiên. Với một số chủ nhãn hiệu hay người trực tiếp thực hiện quy trình trong trường hợp này là do nhận thấy được tầm quan trọng của nó.

Tuy nhiên phần lớn người thực hiện lại bỏ qua yếu tố này vì chưa thực sự am hiểu về chức năng cũng như quy định của loại quyền lợi này. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các quy định về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu và một số thông tin có liên quan.

Tìm hiểu về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Quy định về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Điều 91 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 có quy định:

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở đơn đầu tiên đăng ký bảo hộ cùng một đối tượng nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Đơn đầu tiên đã được nộp tại Việt Nam hoặc tại nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định về quyền ưu tiên mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên hoặc có thoả thuận áp dụng quy định như vậy với Việt Nam

– Người nộp đơn là công dân Việt Nam, công dân của nước khác quy định tại điểm a khoản này cư trú hoặc có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam hoặc tại nƣớc khác quy định tại điểm a khoản này

– Trong đơn có nêu rõ yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên và có nộp bản sao đơn đầu tiên có xác nhận của cơ quan đã nhận đơn đầu tiên

– Đơn được nộp trong thời hạn ấn định tại điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Trong một đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở nhiều đơn khác nhau được nộp sớm hơn với điều kiện phải chỉ ra nội dung tương ứng giữa các đơn nộp sớm hơn ứng với nội dung trong đơn.

Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên có ngày ưu tiên là ngày nộp đơn của đơn đầu tiên.

Lợi ích của quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Có thể hiểu đây là một trong những cách thức để quy trình đăng ký nhãn hiệu được tiến hành một cách nhanh chóng nhất. Mục đích chủ yếu của việc áp dụng quyền ưu tiên chính là xác định được chủ đơn đăng ký trong những trường hợp đặc biệt.

Vì trong nhiều trường hợp một nhãn hiệu có nhiều chủ thể tiến hành đăng ký cùng lúc hoặc giữa các nhãn hiệu đăng ký có chứa các yếu tố nhầm lẫn thì quyền ưu tiên hoặc nguyên tắc nộp đơn đầu tiên sẽ phát huy tác dụng.

Trong những trường hợp như thế thì thì quyền ưu tiên sẽ thuộc về đơn đăng ký được nộp sớm nhất. Với điều kiện đơn đăng ký đó phải đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo hộ nhãn hiệu.

Với các quy định về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu chính là cách thức tốt nhất trong những trường hợp đăng ký có phần phức tạp. Vì vậy tốt nhất với một đơn đăng ký nhãn hiệu cần để cho đơn của mình có thể có đủ điều kiện để được hưởng các quyền quan trọng này. Nếu chưa biết cách để áp dụng vào trường hợp của mình thì bạn có thể truy cập vào website của Phan Law Vietnam để được hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Quy Định Về Quyền Ưu Tiên Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!