Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Tổng Hợp Các Quy Định Về Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Tổng Hợp Các Quy Định Về Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể ❣️ Top Trend

Xem 11,682

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Quy Định Về Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,682 lượt xem.

Tìm Hiểu Vấn Đề Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì

Trọn Gói Dịch Vụ Phí Đăng Ký Thương Hiệu 2022

Tổng Hợp Các Quy Định Về Đăng Ký Thương Hiệu

Tìm Hiểu Về Đăng Ký Nhận Diện Thương Hiệu

Tờ Khai Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Việt Nam

Nhãn hiệu tập thể cũng là một trong những loại nhãn hiệu đang được sử dụng phổ biến. Với chức năng dùng để phân biệt các loại hàng hoá, dịch vụ của các thành viên thuộc tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác.

Đặc thù của loại nhãn hiệu này có phần phức tạp hơn so với những nhãn hiệu cơ bản khác. Vì vậy mà việc đăng ký cũng như đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể cũng sẽ có những quy định chuyên biệt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số quy định pháp luật cơ bản nhất có liên quan đến vấn đề này.

Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể

Khoản 3 điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định chủ thể có quyền đăng ký cho nhãn hiệu tập thể: “ Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó”.

Yêu cầu đối với đơn đăng ký

Điều 105 quy định về các yêu cầu đối với đơn đăng ký:

Tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký bao gồm:

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể

Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tƣợng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nƣớc ngoài thì phải đƣợc dịch ra tiếng Việt.

Hàng hoá, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký cho nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nƣớc về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

Quy định liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể

Đặc trưng trong đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu bắt buộc chung với với một đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Thì với nhãn hiệu tập thể sẽ có những đặc trưng nhất định và nhất là trong đơn đăng ký sẽ có sự góp mặt của thành phần gọi là quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Quy chế này theo quy định tại khoản 4 điều 105 sẽ ba gồm các nội dung sau:

– Tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu

– Các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể

– Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu

– Các điều kiện sử dụng nhãn hiệu

– Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu

Trên đây là những quy định chung nhất, cơ bản nhất về đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể. Nếu trường hợp chủ nhãn hiệu tự mình trực tiếp tiến hành quy trình này thì cần lưu ý các quy định trên đây.

Còn nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có thể sử dụng cách thức được cung cấp tại Phan Law Vietnam. Với cách thức đó bạn sẽ không cần phải lo lắng về đơn hay bất kỳ vấn đề nào trong đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Tìm Hiểu Quy Định Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Đà Nẵng

Thương Hiệu Thời Trang Được Đăng Ký Bản Quyền Logo Như Thế Nào?

Tìm Hiểu Cách Thức Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Với Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Tìm Hiểu Những Vấn Đề Về Mẫu Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Tiêu Chí Đánh Giá Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Quy Định Về Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2400 / Xu hướng 2500 / Tổng 2600 thumb
🌟 Home
🌟 Top