Tìm Hiểu Vấn Đề Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Vấn Đề Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,641 lượt xem.

Thương hiệu được xem là người đại diện cho hình ảnh và uy tín của mỗi doanh nghiệp. Để xây dựng được một thương hiệu có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng cũng như có sức cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường, doanh nghiệp đã phải đầu tư thời gian, chi phí để xây dựng, quảng bá và bảo vệ.

Vì vậy, ngày càng nhiều chủ sở hữu quan tâm đến vấn đề bảo hộ thương hiệu. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và lợi ích từ việc đăng ký này.

Bạn có biết đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tất cả các dấu hiệu có thể tạo ra một hình ảnh riêng biệt cho hàng hóa, dịch vụ hay cho chính doanh nghiệp. Một thương hiệu có thể bao gồm cả nhãn hiệu, cũng có thể cả tên gọi hàng hóa, đôi khi chứa cả yếu tố kiểu dáng công nghiệp, hay bản quyền tác giả.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Vậy đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc chủ sở hữu nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ. Cơ quan nhà nước ở đây là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Ngoài việc nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở Cục sở hữu trí tuệ ở Hà Nội, bạn cũng có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu tại hai văn phòng đại diện của Cục ở Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau khi đăng ký thương hiệu độc quyền:

Khi bạn đăng ký thương hiệu, khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn. Từ đó giúp tăng sức tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất. Thêm vào đó, thương hiệu của bạn sẽ có khả năng cạnh tranh cao hơn với các thương hiệu khác trên thị trường;

Nếu phát hiện hành vi xâm phạm thương hiệu, bạn có quyền khởi kiện những hành vi này. Việc này giúp bạn yên tâm sản xuất kinh doanh và ngăn chặn sự xâm phạm từ những chủ thể khác;

Bạn được độc quyền sử dụng thương hiệu của mình. Đồng thời có thể quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi và khách hàng có thể nhận ra ngay sản phẩm của bạn mà không cần nhắc đến tên công ty mà không cần lo lắng thương hiệu của mình liệu có bị trùng và bị kiện không.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và lợi ích của việc đăng ký này.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Vấn Đề Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!