Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất 2021

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu 2021 mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 28,512 lượt xem.

Trong thời buổi xã hội các phát triển, các doanh nghiệp ngày càng cạnh tranh quyết liệt để giữ một vị trí nhất định. Mà việc đăng ký bản quyền nhãn hiệu là quá trình không thể thiếu của các chủ thể.

Bởi việc này không chỉ bảo vệ quyền lợi của họ mà còn là cách thức xây dựng thương hiệu, uy tín trong lòng khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2021. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Tìm hiểu quy định về thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2021

Những lợi ích khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới là gì?

Hiện nay, khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới thì sẽ đem lại cho cá nhân, tổ chức có nhãn hiệu những lợi ích sau:

Thứ nhất, xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Thông qua thủ tục đăng ký nhãn hiệu, quyền sở hữu của bạn đối với nhãn hiệu đó được Nhà nước công nhận.

Thứ hai, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, nhãn hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.

Thứ ba, sau khi đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể thực hiện giao dịch liên quan đến nhãn hiệu đó một cách hợp pháp. Đây được coi là quyền tài sản theo quy định của pháp luật. Tức là bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu; chuyển giao, chuyển nhượng, để lại thừa kế, góp vốn quyền sở hữu nhãn hiệu. Mọi cá nhân, tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Thứ tư, đăng ký nhãn hiệu là một phương thức giúp Công bố nhãn hiệu tới công chúng. Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố, một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp cận với nhãn hiệu. Qua đó, khách hàng có thể nhận diện được nhãn hiệu của bạn với những nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

Thứ năm, giúp cho việc phát triển thương hiệu của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. Bởi khách hàng tiếp cận với thương hiệu của bạn trước hết thông qua nhãn hiệu sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới được thực hiện ở đâu?

Cá nhân, tổ chức sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ. Cơ quan này sẽ tiến hành thủ tục đăng ký, gồm: kiểm tra hình thức, nội dung, công bố đơn và ra quyết định cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Thủ tục đăng ký độc quyền nhãn hiệu mới được thực hiện ra sao?

Quá trình đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu được diễn ra như sau:

Bước 1: Thẩm định hình thức đơn. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn. Từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ,từ chối chấp nhận đơn)

Bước 2: Công bố đơn. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 4: Ra quyết định cấp, từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Trên đây là các nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2021. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu 2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!