Tìm Hiểu Cách Thức Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Với Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Cách Thức Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Với Cục Sở Hữu Trí Tuệ mới nhất ngày 24/01/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 35,442 lượt xem.

Mặc dù pháp luật sở hữu trí tuệ đã trải qua nhiều cuộc cải cách, để phù hợp hơn với thực tiễn cũng như để hội nhập quốc tế. Nhưng thời điểm hiện tại vẫn không ít chủ thể còn lơ là, không quan tâm tới việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đến khi xảy ra tranh chấp hay những rủi ro không đáng có thì mới cuống cuồng đi tìm hiểu. Để các cách thức để đăng ký nhãn hiệu với cục sở hữu trí tuệ. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Tìm hiểu cách thức để đăng ký nhãn hiệu với cục sở hữu trí tuệ

Cách đăng ký nhãn hiệu với cục sở hữu trí tuệ mà bạn cần biết?

Có hai cách đăng ký nhãn hiệu với cục sở hữu trí tuệ. Đó là đăng ký theo dịch vụ hoặc tự mình thực hiện.

Đối với đăng ký theo dịch vụ. Các bạn có thể tìm tới các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ. Những đơn vị này thông thường sẽ nhận làm trọn gói và đạt được hiệu quả cao. Bởi đã có chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên nghiệp trong việc này. Khi thực hiện bởi những đơn vị này, khả năng thành công rất cao và đỡ mất thời gian, công sức của bạn.

Đối với tự mình thực hiện. Điều này có thể hơi khó khăn cho bạn nếu như chưa tìm hiểu kỹ cũng như chưa thực hiện bao giờ. Nhưng nếu bạn muốn tự mình đi đăng ký thì nhớ tra cứu mẫu nhãn hiệu trước, cũng như chuẩn bị hồ sơ đăng ký thật kỹ nhé. Bởi đây là hai bước quan trọng giúp đơn đăng ký của bạn được chấp nhận.

Tra cứu mẫu nhãn hiệu tại trang web Cục sở hữu trí tuệ ra sao?

Bạn vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ logo đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Quy trình để đăng ký nhãn hiệu với cục sở hữu trí tuệ ra sao?

Sau khi bạn sẽ nộp đơn đăng ký tới Cục sở hữu trí tuệ (trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng). Cơ quan này sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và ra quyết định. Cụ thể đó là:

Thẩm định hình thức đơn: Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn.

Công bố đơn: Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung đơn: Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ: Nếu đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ và nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì được cấp văn bằng bảo hộ. Và ngược lại, nếu không thỏa mãn sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Qua bài viết tìm hiểu cách thức để đăng ký nhãn hiệu với cục sở hữu trí tuệ. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Cách Thức Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Với Cục Sở Hữu Trí Tuệ trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!