Tìm hiểu về top những loại sữa được xúc đóng hộp bằng xẻng

Tại hội Thảo “ Sản xuất thực phẩm an toàn trong xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững do Bộ Công thương tổ chức vào ngày 11/6, ông Trịnh Quý Phổ – Tổng thư ký hiệp hội sữa Việt Nam có cho biết, hiện tại nhiều nhà máy sữa vẫn dùng xẻng xúc đóng hộp sữa gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy thực hư thế nào về top những loại sữa được xúc đóng hộp bằng xẻng.

★ Sữa similac hmo cho trẻ từ 0 đến 6 tháng được mọi bà mẹ tin dùng

★ Trẻ em uống sữa Similac có tốt không

★ Mẹ nên cho bé sơ sinh uống sữa gì tốt nhất ?

Không tồn tại top những loại sữa được xúc đóng hộp bằng xẻng

Như chúng ta đều biết, sữa bột (hay sữa công thức) là thức ăn quan trong cho trẻ em trong thời buổi hiện nay, nhất là trẻ sơ sinh. Do đó, đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm cho các bé là điều cần làm của mọi công nhân và nhà sản xuất sữa trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên dạo gần đây, thông tin về top những loại sữa được xúc đóng hộp bằng xẻng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang được lan rộng và biến thể thành những thông tin xuyên tạc gây sự sụp đổ thương hiệu của nhiều mặt hàng sữa uy tín.

Theo như thông tin của ông Trịnh Quý Phổ, thực chất việc xúc đóng hộp sữa bằng xẻng không phải là chủ trương và thương hiệu của các nhà sản xuất và thương hiệu tập đoàn. Đó là những phương pháp thực hiện sai của chủ các nhà máy và công nhân ở đó, sẽ có những biện pháp trừng phạt họ theo đúng pháp luật.

Do đó, không hề có loại sữa riêng biệt hay xác định nào được cho là được xúc đóng hộp bằng xẻng được công bố. Tương tự, không có một hình ảnh xác thực nào cho thấy các công nhân thực sự đã dùng xẻng mất vệ sinh xúc sữa đóng hộp và đưa ra thị trường.

Top những loại sữa được xúc đóng hộp bằng xẻng không nên là mối quan tâm của các mẹ

Thực chất cho dù có tồn tại top những loại sữa được xúc đóng hộp bằng xẻng cũng không có nghĩa là dùng xẻng xúc sữa là mất vệ sinh. Mất vệ sinh hay không là ở người công nhân đóng hộp sữa vì nếu là xẻng thì chất liệu cũng tương tự như muỗng, nĩa, tô, chén, thau ở nhà chúng ta mới được phép xử dụng trong nhà máy thực phẩm.

Cái chúng ta nên quan tâm là những tiêu chuẩn trong dây chuyền sản xuất của các nhà máy sữa đã được đáp ứng chưa, vì nếu xẻng dơ một thì máy móc dơ gấp mười nếu công nhân làm việc cẩu thả, bầy hầy.

Trên thực tế, các công ti sữa đăng ký tham gia hiệp hội sữa chỉ có 8 đơn vị đảm bảo được chất lượng và an toàn trong quy trình sản xuất. Bên cạnh đó quan tâm đến công nghệ sản xuất sữa hiện đại cũng là một vấn đề cần quan tâm lớn ở Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về top những loại sữa được xúc đóng hộp bằng xẻng trên website Lienminhchienthan.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!