Xem Nhiều 3/2023 #️ Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không # Top 3 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

In bản tin

Rất nhiều bạn chưa từng học 1 chữ tiếng Nhật nào nhưng luôn có suy nghĩ rằng tiếng Nhật rất khó học. Hay có những bạn nghe người khác đã từng học tiếng Nhật nói là tiếng Nhật rất khó học, nên cũng định hình trong suy nghĩ là tiếng Nhật rất khó. Vậy tiếng Nhật có thật sự khó như các bạn nghĩ không?

Khi nói đến tiếng Nhật , người ta thường truyền tai nhau câu nói như học tiếng Nhật cũng giống như thử thách sự kiên trì của bản thân. Điều đó không hề sai, nhưng cho dù bạn học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần phải có sự kiên trì, chứ không riêng gì học tiếng Nhật.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ chắp dính với hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ thể hiện bản chất thứ bậc phức tạp của xã hội Nhật Bản. Khi người Việt của chúng ta đã quen với hệ chữ cái Latinh, thì tiếng Nhật lại dùng chữ tượng hình. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho mọi người khi học ngôn ngữ này. Không những thế, tiếng Nhật còn có tới 3 bộ chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Chắc hẳn với những bạn mới ngày đầu học tiếng Nhật sẽ “choáng” với bộ chữ cái cơ bản nhất là Hiragana, chứ đừng nói tới Kanji. Kanji là bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán với số lượng hàng ngàn từ và ký tự khác nhau, sẽ dễ dàng làm nản lòng các bạn,ngay từ lần đầu nhìn thấy nó.Có lẽ vô số bạn than vãn rằng loằng ngoằng thế này làm sao mà nhớ… đúng không nào? Còn chưa kể đến từ vựng thật khó nhớ, học đâu quên đó, ngữ pháp làm mãi mà vẫn sai…

Có rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật gặp khó khăn và từ bỏ thì luôn đưa ra lý do là tiếng Nhật là 1 một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới nên mình học không được cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi bản thân mình rằng bạn đã thật sự học tiếng Nhật và đầu tư cho nó một cách nghiêm túc chưa? Không có ngôn ngữ nào là dễ cả, nếu bạn muốn thông thạo bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cũng cần đầu tư thời gian, học hành miệt mài thì mới thành công được. Hãy nhớ lại khoảng thời gian khi bạn bắt đầu học tiếng việt, bạn đã ê a đọc từng từ, miệt mài viết bảng chữ cái như thế nào. Học tiếng Nhật cũng thế thôi,bạn cũng cần phải dày công, khổ luyện kiên trì thì mới thành thạo được, cũng giống như câu nói “người chiến thắng chưa chắc là người thông minh nhất, nhưng chắc chắn là người kiên trì nhất”.

Cũng có nhiều bạn khi không học được tiếng Nhật nói riêng và ngôn ngữ mới nói chung, sẽ viện lý do là không có năng khiếu. ” Vì mình không có năng khiếu nên mình không học được tiếng Nhật hay vì mình không có năng khiếu nên mình không thể “nuốt” trôi được tiếng Anh… Vậy tại sao hơn 99% người Nhật đều thông thạo ngôn ngữ của họ, số lượng người mù chữ thực tế gần như bằng không? Còn nói về học tiếng Việt, người ta cũng có câu nói ” phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, nhưng chúng ta vẫn học được đó thôi. Tất cả đều là cái cớ để bạn bao biện cho sự sợ hãi, yếu kém của bạn mà thôi.

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ cần bạn nắm rõ phương pháp và kiên trì, quyết tâm thực hiện nó tới cùng thì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.Mới ngày đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới này, bạn sẽ thấy nó thật khó và lạ lẫm. Nhưng dần dần khi nó đã ăn sâu và ngấm vào máu của bạn thì có thể bạn sẽ thấy thiếu thiếu khi 1 một ngày không được tiếp xúc với nó đấy.

Tiếng Nhật sẽ không khó khi bạn thật sự đầu tư tập trung vào nó và bạn thật sự yêu ngôn ngữ này. Và sau tất cả sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ nó sẽ đem lại kết quả tốt đẹp mà bạn hằng mơ ước như tấm védu học Nhật Bản 2019 hay mức lương khởi điểm 1000$/tháng …

Hiện tại Golden Way có khóa học tiếng Nhật cấp tốc trong vòng 8 tuần giúp bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn. Khóa học khai giảng thường xuyên vào thứ 2 hàng tuần, thời gian học linh động, cùng đội ngũ giáo viên giàu nghiệm, tận tình.

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM

Hotline: 0906 664 229 – 0909 664 229

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585 – (08) 2203 0229

Email: info@goldenway.edu.vn

Tiếng Đức Có Thực Sự Khó Không?

Hôm nay rảnh rảnh xin phép lại ngồi viết chút chút. Đây chỉ là suy nghĩ chủ quan của riêng mình nên có thể đúng với mình nhưng với người khác chưa chắc..

Có 2 vấn đề lớn mình sẽ đề cập đến, một là nghe nói, hai là ngữ pháp. Lúc trước khi đi, mình suốt ngày ngồi đọc mấy bài về cuộc sống, đất nước, con người bên này học hành ra sao, đọc nhiều lắm đọc đi đọc lại, phải gọi là chà nát các forum blog này nọ. Rất nhiều bài viết nói về việc sang Đức học tiếng, cuộc sống chật vật khó khăn thế nào nhất là vấn đề giao tiếp với người bản xứ, đi học với toàn sinh viên quốc tế…khiến mình ngồi ở Việt Nam lo lắng lắm. Nhưng được cái mình luôn nhìn cuộc sống màu hồng vui tươi yêu đời và thực sự mình có chút may mắn nên mình hi vọng những gì mình chia sẻ phần nào truyền cho các bạn sắp đi một cái nhìn lạc quan hơn về vấn đề học tiếng để giao tiếp.

Clip 1

Clip 2

2. Ngữ Pháp Mình đã thi B1 ở Việt Nam nhưng lúc đầu mới sang đây vẫn đăng kí học A2 cho chắc do tâm lý lo lắng sợ sệt. Nhưng thực sự là ngữ pháp bên này dạy khá dễ (A2 ngữ pháp như mình học A1 ở Việt Nam) nên mình chuyển trình độ cao hơn học. Người ta có cho làm 1 bài test xem mình có thể học B1 hay B2 thì mình làm tốt quá nên được học lớp B2. Phải nói thêm là mình không phải giỏi giang chăm chỉ mấy, thi ở Việt Nam cũng trượt lên trượt xuống, sang đây kiến thức cũng rơi rụng đi nhiều. Nói vậy để các bạn yên tâm phần nào về vấn đề ngữ pháp, đương nhiên là người giỏi hơn thì nhiều lắm nhưng mình tin là với trình độ đã học B1, B2 ở Việt Nam thì sang đây ngữ pháp chắc chắn không yếu kém được, quan trọng là mình sử dụng vào việc nói, viết, đọc hiểu như thế nào thôi. Ngữ pháp chắc chắn thì rất hiệu quả trong việc đọc báo, đọc các giấy tờ hồ sơ bằng tiếng Đức (giấy tờ thì nhiều thôi rồi).

Viết đến đây là không biết nói sao nữa quan trọng nhất vẫn là bản thân mình cố gắng. Hằng ngày hằng giờ đọc báo, nói chuyện, xem tivi…. Mọi thứ đều là tiếng Đức nên chắc chắn sang sẽ quen và thích nghi được. Đóng hành lý và sang đây rồi mọi chuyện đều ổn. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc đến dòng cuối cùng tâm sự này.

http://hotrosv.de/category/hoc-tieng-duc/

Tiếng Nga Có Thực Sự Khó Như Bạn Nghĩ

1. Điều gì khiến một ngoại ngữ trở nên khó học

Thực tế này giải thích tại sao tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và các ngôn ngữ Roman khác rất dễ đối với những người nói Tiếng Anh bởi vì họ không có quá nhiều từ vựng mà cần phải dành hàng giờ để học. Thời gian bỏ ra để học hàng ngàn từ vựng luôn có thể làm nản lòng bất cứ ai mới bắt đầu.

Tiếng Nga có thực sự khó như bạn nghĩ

2. Ngữ pháp có khiến các ngôn ngữ trở nên khó học

Khi những người nói tiếng Nga càu nhàu về độ khó của một ngôn ngữ thì họ thường than phiền về các biến tố. Biến tố là sự thay đổi của một từ (tiền tố, trung tố hay hậu tố) bổ sung thông tin về ngữ pháp và cú pháp.

Do vậy mà những người học Tiếng Nga có khá ít các biến tố phải nhớ. Mặt khác Tiếng Nga lại có rất nhiều biến tố; một danh từ trong Tiếng Nga có thể có tới 10 đuôi nên những người học Tiếng Nga than thở rằng nó là ngôn ngữ rất khó.

Tuy nhiên, sự đơn giản dễ thấy của tiếng Nga cũng dễ gây nhầm lẫn: Trong Tiếng Nga bạn có một số lượng rất hạn chế các phụ tố và cách sử dụng của chúng thường rất rõ ràng và dễ đoán. Rõ ràng là việc h ọc tiếng Nga không hề khó như bạn từng nghĩ, chỉ cần bạn cố gắng thì mọi thứ đều làm được.

Học tiếng Nga không hề khó

3. Không tìm ra được phương pháp hợp lý

Bạn cần phải tìm hiểu cho mình một phương pháp học hợp lý và phù hợp cho bản thân mình. Biết đâu là lợi thế và tìm ra cho bản thân một phương pháp để học phù hợp và có kết quả tốt nhất

Tóm lại, học tất cả các ngôn ngữ đều phải thực hiện một nhiệm vụ chung do vậy ngôn ngữ khó hay dễ là tùy thuộc vào bạn, thậm chí ngay cả một ngôn ngữ “dễ” cũng sẽ có những sự phức tạp riêng của nó. Mọi ngôn ngữ đều có số lượng rất ít các quy tắc và có thể học những quy tắc đó trong thời gian rất ngắn.Thực tế, hầu hết trẻ em nắm hết ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ vào lúc khoảng 5 tuổi. Những người trưởng thành có thể học nhanh hơn (mặc dù phát âm của người lớn không tự nhiên bằng trẻ con).

Học tiếng Nga nhanh chóng và hiệu quả

Do đó mà việc viết chính tả tiếng Nga là một vấn đề quan trọng đối với người học và thật không may vấn đề này không mấy cần thiết. Việc viết chính tả có vẻ làm người học tiêu tốn nhiều công sức. Trên thực tế, chính tả lại gây ra nhiều vấn đề cho người học hơn ngữ pháp. Một điều đáng tiếc hơn đó là tình trạng này không thể thay đổi được.

4. Chú tâm quá nhiều ngữ pháp mà quên luyện nghe nói

tags: Học tiếng Nga khó hay dễ, học tiếng Nga qua báo chí, cách học tiếng Nga hiệu quả, du học Nga có cần học từ vựng không

Phương Pháp Effortless English Có Hiệu Quả Thực Sự Không

Nếu dịch theo đúng nghĩa đen, Effortless English có nghĩa là là học tiếng Anh mà không cần nỗ lực nhiều nhưng không có nghĩa là lười biếng và không cần cố gắng. Ngược lại, Effortless English là kết quả từ những nỗ lực nhỏ nhặt nhất trong việc học tiếng Anh hàng ngày của bạn. Học tiếng anh theo phương pháp Effortless English nhằm giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng, không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng.

AJ HOGE – người sáng lập “effortless english system” (hệ thống phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà không phải nỗ lực nhiều) , đem đến phương pháp effortless english có hiệu quả cho mọi đối tượng muốn học tiếng Anh và nâng cao trình độ của mình

Phương pháp effortless english có hiệu quả nhất chính là tuân thủ theo 7 quy tắc sau đây:

Quy tắc 1: Don’t Study Indivisual Word. (Dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Anh một cách riêng lẻ).

Quy tắc 2: Don’t study Grammar Rules (Không học các quy tắc ngữ pháp)

Quy tắc 3: Learn with your ears, not your eyes (học bằng tai chứ không phải bằng mắt)

Quy tắc 4: Deeply learning (Học thật kỹ thật sâu)

Quy tắc 5: Learn with Poin Of View mini Story (Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn)

Quy tắc 6: Learn Real English (Học tiếng anh thực tế chứ không phải tiếng anh sư phạm)

Quy tắc 7: Listen and Answer (Nghe và trả lời

Để học theo phương pháp effortless english có hiệu quả nhất, đem lại thành công, bạn cần phải nắm được cách học sao cho hiệu quả, và tại IDP LANGUAGE

đã có rất nhiều những bài viết hướng dẫn cách học cho các bạn. Bạn cần học như thế nào? Học phần nào trước, phần nào sau? Khi nào bạn chuyển qua bài khác?… Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng

Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Trực Tuyến IDP LANGUAGE

Địa chỉ: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Hotline: 0987746045 – 0909746045

Website: chúng tôi Email: idplanguage@gmail.com

Đến với IDP Language – cùng học theo phương pháp effortless english có hiệu quả nhất dành riêng cho bạn

Bạn đang xem bài viết Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!