Xem Nhiều 11/2022 #️ Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh / 2023 # Top 19 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“TIẾNG NHẬT CHO DU HỌC SINH”

Mỗi quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở lên tốt đẹp . Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam có một phần không nhỏ nhờ nguồn vốn ODA của Nhật Bản . Hiện nay Nhật Bản vẫn là nước cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam . Cùng với sự hợp tác về kinh tế . Ngôn ngữ và văn hóa cũng phát triển theo. Tiếng Nhật đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam . Chỉ tính riêng kì thi năng lực Nhật Ngữ JLPT tháng 12 năm 2020 ở HCM đã có 50.000 người tham dự . Nhiều trường học ở Việt Nam từ  tiểu học cho đến đại học đã đưa bộ môn tiếng Nhật vào giảng dạy .  Nền giáo dục của Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới . Sức mạnh kinh tế của Nhật cũng đến từ  giáo dục . Thấy được điều đó nhiều bạn đã chọn con đường đi du học tại Nhật Bản để học tập ngôn ngữ, văn hóa, kĩ thuật về xây dựng đất nước . Cho đến thời điểm hiện tại có khoảng 80683 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản . Du học Nhật Bản là ước mơ cao đẹp với nhiều bạn trẻ . Nhưng trên con đường thực hiện ươc mơ đó sẽ có rất nhiều chồng gai và thử thách đòi hỏi bạn phải vượt qua . Những khó khăn đó là gì

Vấn đề về tài chính : Trở ngại lớn nhất của các bạn khi đi du học là vấn đề tài chính . Có rất nhiều các khoản tiền các bạn phải chi trả trước khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản . Có thể kể đến các khoản tiền sau : Tiền học tiếng ,đồng phục , sách vở , tiền ăn ở,   tại trung tâm học tiếng Nhật tại Việt Nam. Tiền làm hồ sơ du học . Tiền học phí nộp cho trường bên nhật ….. Tổng chi phí này cộng lại có thể lên tới 250 triệu thậm chí là 300 triệu

Về ngôn ngữ : Ngoài vấn đề về tài chính , ngôn ngữ cũng là một trong những rào cản các bạn . Tiếng Nhật được mệnh danh là ngôn ngữ khó thứ ba thế giới . Trước khi sang Nhật nếu tiếng Nhật các bạn không vững sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống và trong công việc ở bên Nhật .

Chọn trường học tiếng bên Nhật : Bạn đang băn khoăn lo lắng không biết nên chọn trường tiếng Nhật nào tốt ( về mức độ học phí , cơ sở vật chất , trường có người Việt Nam hỗ trợ không, có tìm được việc làm thêm không …)

Thấu hiểu những khó khăn lo lắng của các bạn Nhật Ngữ Thành Công sẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn để biến ước mơ của các bạn thành hiện thực .

Đăng ký du học ở Nhật Ngữ Thành Công có gì đặc biệt 

Được học tiếng Nhật miễn phí tất cả các cấp độ , không giới hạn thời gian học ( học viên được học tiếng Nhật miễn phí từ lúc nhập học đến khi xuất cảnh ) . Thông thường ở các trung tâm khác khoản học phí này là 10 triệu . Chương trình giảng dạy thực tiễn giúp cho học viên có thể sử dụng tiếng nhật hiệu quả trong quá trình học, cũng như đi làm bên Nhật . Cam kết đảm bảo thi đậu các chứng chỉ tiếng Nhật .

Làm hồ sơ miễn phí: Trung tâm tiến hành làm hồ sơ miễn phí cho các bạn đảm bảo khả năng đậu visa ở mức cao nhất ( phí làm hồ sơ ở các trung tâm khác khá cao từ 30 đến 40 triệu )

Cung cấp miễn phí giáo trình tài liệu học tập và chỗ ở miễn phí tại trung tâm ( khoản này nếu phải trả thì khoảng 10 triệu )

Trao tặng học bổng cho những học viên có thành tích học tập xuất sắc . Học bổng gồm 2 loại : Học bổng của trung tâm và học bổng của trường các bạn sẽ nhận sau khi nhập học tại trường . Học bổng của trung tâm cụ thể như sau : các bạn thi đỗ N5 sẽ được 1 triệu , N4 2 triệu  , N3  là 3 triệu , 2 là 4 triệu , N1 là 5 triệu . Học bổng của trường tùy theo từng trường qui định .

Được giới thiệu  những trường dạy tiếng chất lượng hàng đầu của Nhật Bản . Có thể liệt kê một số trường sau đây để các bạn tham khảo

Trường  Sakitama International Academy      ở Saitama    

Trường TSUKUBA SMILE  ở Ibaraki

Các trường tiếng Nhật này đều có người Việt Nam hỗ trợ các bạn lúc mới sang Nhật

Cam kết giới thiệu việc làm thêm cho các bạn

Học phí có thể chia ra làm 2 đợt để đóng trong năm

Vậy khi đăng ký du học ở Nhật Ngữ Thành Công các bạn cần số tiền tối thiểu khoảng bao nhiêu để có thể đi du học Nhật Bản .

Con số chính xác ở đây là khoảng 100 triệu đã bao gồm tiền ký túc xá và phí nhập học

Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho học viên giảm thiểu gánh nặng về tài chính , những khó khăn trên con đường du học Nhật Bản

∗ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

» Học viên sẽ được học bằng Flashcard trực quan sinh động, dễ thuộc dễ nhớ. » Bắt đầu từ luyện phát âm chuẩn trước sau đó dạy đến cách viết, luyện nghe, luyện đọc . » Môi trường phản xạ, tương tác giữa giáo viên và học viên giúp học viên có thể thuộc bài ngay trên lớp học. » Chú trọng kỹ năng nghe và nói để có thể sử dụng tiếng Nhật một cách lưu loát và tự nhiên. » Sau mỗi một bài học có bài kiểm tra, đánh giá quá trình học tập của học viên. » Đối với những học viên học chậm chưa đạt yêu cầu sẽ có giáo viên kèm thêm

∗ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

Các bạn có thể đến trực tiếp trung tâm đăng ký hoặc chuyển khoản học phí theo tài khoản • Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần công thương Việt Nam Vietinbank • Số tài khoản: 109001352550 • Chủ TK: Trần Văn Công • Chi Nhánh: Thủ đức

• Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam Vietcombank • Số tài khoản: 0381002235772 • Chủ TK: Trần Văn Công • Chi Nhánh: Thủ đức • Nội dung chuyển khoản: Họ Tên + Số Điện Thoại + Tên Khóa Học (Viết không dấu)

☎Hotline: 090 139 09 29 – 034 472 8844 Website: nhatnguthanhcong.com Địa chỉ :102A khu phố 4 đường 297, phường phước long B, quận 9, hcm

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Số điện thoại:

Bạn cần tư vấn thêm về thông tin nào?

Học Bổng Du Học Tiếng Nhật Cho Sinh Viên / 2023

Bạn đã từng biết đến đất nước Nhật bản thông qua các phương tiện truyền thông, qua sách báo hay qua những quyển truyện manga đã từng đọc. Vì thế mà bạn đang có nguyện vọng du học Nhật thông qua các suất học bổng. Bạn cầnbiết thêm vài điều thông qua bài viết này.

Bạn đang bước vào thời đại công nghệ truyền thông rộng lớn này đối mặt với rất nhiều điều khi tìm một giải pháp nào đó thì có rất nhiều gợi ý từ công cụ google hiện ra. Trước những điều đó bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn một nguồn thông tin chính xác bạn mong muốn đó là học bổng du học tiếng Nhật.

Từ năm 1954 loại học bổng chính phủ Nhật đã được thành lập, đây là loại học bổng khá phổ biến về học toàn phàn mà sinh viên có thể nhận được. Nếu bạn muốn nhận được học bổng này bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật đặt tại Việt Nam hoặc một số trường mà bạn theo học để xin chỉ dẫn từ giảng viên. Bạn cũng có thể liên hệ đến các doanh nghiệp, tổ chức, công ty: hiện nay có khoảng 11 quý doanh nghiệp đang cung cấp loại học bổng du học Nhật này cho sinh viên quốc tế.

Học tiếng Nhật để nhận học bổng du học

Nếu bạn đang là những sinh viên đã tham dự các kỳ thi du học Nhật Bản, hoặc đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Bạn sẽ nhận được học bổng mỗi tháng 50.000 yên cho suát học bổng du học tự túc. Ngoài ra bạn có thể đăng kí du học liên thông từ các trường đại học bạn theo học với các trường có hợp tác với trường bạn tại Nhật Bản. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp tại trường bạn đang học nếu như bạn có dự định này.

Điều kiện nhận học bổng du học tiếng Nhật

Tại ngôi trường bạn đang học chính phủ Nhật sẽ cấp cho bạn học bổng du học tiếng Nhật để các bạn có thể theo học và nghiên cứu tại ngôi trường ấy. Học bổng dành cho các bạn có ý thích học ngành ngôn ngữ Nhật đây là học bổng dành cho các bạn khuyến học có nhu cầu theo học tại các trường đại học cao đẳng tại trường. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp ngôi trường bạn theo học để biết thêm chi tiết cụ thể. Bạn sẽ nhận được các suất học bổng khi có số điểm xuất sắc tại các trường bạn theo học. Ngoài ra tại một số địa phương nơi bạn sinh sống tại Nhật cũng có cấp cho các bạn các suất học bổng theo từng tháng.

Điều kiện nhận học bổng du học tiếng Nhật

Một số kinh nghiệm để nhận học bổng du học tiếng Nhật

Nếu các bạn là những người muốn có nhu cầu học tiếng Nhật theo cách nhận học bổng các bạn cần phải có thêm các bảng thành tích học tập, học đều các môn học tại trường và phát huy các khả năng của bản thân. Khả năng ngoại ngữ của bạn cũng chính là những ưu tiên hàng đầu trong việc xin cấp học bổng học tiếng Nhật. Các bạn cần trau dồi thêm câc kix năng nghe, nói, đọc, viết để có thể hoàn thành cuộc phỏng vấn được dễ dàng. Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm một ít kinh phí do không phải loại học bổng nào cũng toàn phần.

Săn học bổng du học tiếng Nhật

Kinh nghiệm săn học bổng du học tiếng Nhật

Xác định mục đích và mục tiêu ngay từ đầu

Đây là kinh nghiệm để nhận học bổng du học tiếng Nhật đã được rất nhiều các senpai truyền đạt lại cho các bạn khóa dưới. Việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Ví dụ như mục đích của bạn là học tiếng Nhật để xin học bổng đi du học hay làm việc tại các công ty Nhật thì mục tiêu của bạn cần đạt được là trình độ N3, để đạt N3 bạn cần ít nhất bao nhiêu thời gian và bạn có bao nhiêu thời gian để học.

Làm thế nào để nhận học bổng du học tiếng Nhật

Với những bạn đã nắm được kiến thức cơ bản và có ý định tự học thì kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn lựa cho mình bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn. Chọn giáo trình phù hợp phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn cũng là một điều cần thiết mà nên lưu ý khi chọn sách.

Đối với những người mới bắt đầu học, kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là các bạn nên tìm một lớp học tiếng Nhật để có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học ngoại ngữ cũng như xây một ngôi nhà vậy, bạn phải xây dựng “nền móng” thật vững chắc rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức được. Việc đến lớp sẽ có hiệu quả hơn việc các bạn tự học tại nhà qua internet hay TV, vì các bạn mới bắt đầu học sẽ có nhiều chỗ vướng mắc, nếu hỏi giảng viên và được giải đáp ngay thì những kiến thức đó của bạn sẽ không bị khuyết thiếu.

Đối với việc học ngữ pháp ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp các bạn cần lưu ý một vài điều sau để học ngữ pháp hiệu quả nhất

– Không nhớ ngữ pháp 1 cách máy móc, hãy học để hiểu ngữ pháp, hiểu tại sao lại dùng như vậy

– Tìm các từ tiếng Việt hoặc câu tiếng Việt tương đương

Học tiếng Nhật thật tốt để nhận học bổng du học Nhật

– Học cách vận dụng ngữ pháp đó trong đối thoại giao tiếp.

Khi học từ vựng tiếng Nhật, để hiệu quả nhất các bạn không nên học từng từ đơn lẻ, hãy học thành từng cụm từ. Tự tạo cho riêng mình một bộ flashcard, ghi các cụm từ mới vừa học ở một mặt, mặt sau ghi nghĩa và đặt những câu dễ nhớ với cụm từ đó. Mỗi ngày bạn đọc qua một lượt, cứ dần dần như thế vốn từ sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Tags: trung tâm học tiếng nhật uy tín, học tiếng nhật du học, học tiếng nhật hay tiếng nhật, tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng nhật qua lời bài hát, học tiếng nhật cơ bản, học tiếng nhật qua phim ảnh, trường đại học tại nhật.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật tốt để nhận học bổng du học Nhật

Để nghe nói hiệu quả cách tốt nhất là bạn nên tự tạo môi trường giao tiếp cho chính bản thân mình. Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc được luyện tâm nghe nói thường xuyên trước hết sẽ tạo ra sự tự tin của bạn trong giao tiếp, sau đó kỹ năng nghe nói của bạn sẽ được hoàn thiện dần qua từng lần nói chuyện.

Để nghe tốt bạn nên tìm nguồn nghe chuẩn. Bạn có thể lựa chọn kênh truyền hình NHK để luyện nghe cách phát âm của người Nhật. Hoặc bạn có thể chọn cách chơi mà học đó là xem anime hoặc nghe nhạc J-Pop, xem các bộ phim live action của Nhật. Đây có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất vì các bạn vừa có thể luyện nghe vừa mang tính giải trí lại có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Về kỹ năng nói, nếu bạn đi học trên lớp hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng Nhật để tạo ra sự tự tin cho bản thân. Sau đó bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một người bạn Nhật trong khi đang du học Nhật, trao đổi email, gọi điện qua sky…

Top 9 Trường Nhật Ngữ Tốt Nhất Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh / 2023

Top 9 trường Nhật Ngữ tốt nhất tại Nhật Bản

Khi bắt đầu tìm hiểu về các trường tại Nhật Bản trước khi du học thì chắc hẳn  nhiều bạn cũng nghĩ tới việc học tập tại các trường Nhật ngữ . Tuy nhiên không phải trường Nhật ngữ nào cũng tốt , chính vì vậy bạn cần phải chọn đúng trường để theo học. Du học Việt Lực xin giới thiệu tới quý phụ huynh và các bạn học sinh top 9 trường nhật ngữ uy tín nhất hiện nay tại Nhật bản để các bạn có thể tham khảo trước khi đi du học Nhật Bản.

Học viện Nhật ngữ quốc tế KIJ (Kobe)

Kobe là một trong những lựa chọn phổ biến nhất đối với các sinh viên Việt Nam khi có ý định du học Nhật Bản.

Bên cạnh việc thiết kế các khóa học phù hợp với nhu cầu, lợi ích của các học viên nước ngoài, nhà trường còn hỗ trợ tối đa cho học viên cho tới khi được các trường Đại học tiếp nhận. Đặc biệt, học viện nhấn mạnh đến sự độc lập, tự tin trong giao tiếp và thường xuyên sử dụng tiếng Nhật để học viên cảm thấy thoải mái hơn khi sống ở Nhật.

Trường Nhật ngữ Minsai (Kyoto)

Trường Minsai nằm ở Kyoto – thành phố của văn hóa, thành phố với nhiều trường đại học nổi tiếng và những doanh nghiệp hiện đại. Thông qua những chương trình giảng dạy tiếng Nhật, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được những kinh nghiệm để có thể khám phá hết vẻ đẹp của Nhật Bản.

Trường Minsai được thành lập ở đây như một hình thức mới về giáo dục và đào tạo. Không chỉ hướng tới việc giảng dạy ngôn ngữ khi theo học tại trường Nhật ngữ Minsai, học viên còn được truyền đạt những kiến thức về văn hóa Nhật Bản, cách suy nghĩ và đời sống hàng ngày của người Nhật.

Học viện quốc tế Logos (Kanagawa)

Với triển vọng mang tầm nhìn quốc tế, học viện quốc tế Logos được thành lập với sứ mệnh mang văn hóa, truyền thống và kỹ thuật của Nhật Bản đến với thế giới.

Học viên quốc tế Logos giảng dạy kỹ năng cơ bản chính xác ngôn ngữ tiếng Nhật cho các sinh viên nước ngoài nhiều tham vọng theo học tại các trường cao đẳng kỹ thuật khác nhau, trường đại học và trường học sau đại học. Chính chương trình học với những giáo trình chuẩn quốc tế, sinh viên du học Nhật Bản theo học tại Học viện quốc tế Logos sẽ được trang bị những kỹ năng Nhật ngữ cần thiết trong suốt quá trình học từ lúc nhập học và sau khi khóa học kết thúc.

Trường Nhật ngữ MCA (Tokyo)

Được thành lập năm 1988 với tâm niệm “ngôn ngữ là phương tiện liên kết giữa người với người”, trường Nhật ngữ MCA là địa chỉ được tìm kiếm nhiều nhất của sinh viên du học Nhật.

Đội ngũ giáo viên của trường là những người tâm huyết, có bằng cấp giảng dạy tiếng Nhật và hiểu biết sâu rộng về các nền văn hóa khác nhau.

Trường Nhật ngữ ISI (Tokyo)

Tọa lạc tại trung tâm Tokyo, cách ga Takadanobaba vài phút đi bộ, Nhật ngữ ISI là địa chỉ đáng tin cậy với những ai muốn du học Nhật.

Trường Nhật ngữ ISI có 4 cơ sở tại 3 khu vực khác nhau: Tokyo, Nagano và Gifu. Đến ISI, ngoài việc lựa chọn các khóa học phù hợp với khả  năng của mình, sinh viên còn có thể tìm khu vực địa lý thích hợp với sở nguyện của họ.

Nhằm đáp ứng yêu cầu của sinh viên học lên trình độ cao hơn, ISI tại Tokyo cung cấp rất nhiều các khóa học nhằm mang lại cơ hội cho sinh viên thi đỗ vào tốp các trường đại học, cao đẳng, trường nghề hàng đầu tại Nhật. Ngoài ra, trường cũng tổ chức rất nhiều các sự kiện giao lưu với sinh viên Nhật Bản nhằm tạo cơ hội nói tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật cho sinh viên du học Nhật Bản.

Trường ngôn ngữ Nagano NLC (Nagano)

Tập đoàn giáo dục ISI (ISI Education Group) là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục rất nổi tiếng tại Nhật Bản. ISI có Trường tiếng Nhật tại Thủ đô Tokyo và tỉnh Gifu, ngoài ra còn có Trường trung cấp ngoại ngữ tại tỉnh Nagano.

Khi theo học tại trường ngôn ngữ Nagano NLC, bạn có nhiều cơ hội theo học các khóa học đa dạng và phụ thuộc vào mục tiêu tương lai.

Trung cấp ngoại ngữ và kinh doanh Tokyo (Tokyo)

Trung cấp ngoại ngữ và kinh doanh Tokyo cũng được biết đến như một trong những cơ sở đào tạo Nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản.

Học viên sẽ được cung cấp và trang bị vốn ngôn ngữ chuẩn mực cũng như như những nét truyền thống Nhật Bản thông qua các hoạt động ngoại khóa khi đến với ngôi trường này.

Học viện quốc tế J (Osaka)

Học viện Quốc tế J là trường Nhật ngữ được thành lập bởi tập đoàn Kokusai Tsuhinsha, một tập đoàn có lịch sử phát triển lâu dài, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: xuất bản, IT, y tế, giáo dục… Được hỗ trợ tối đa về mọi mặt chính là những gì học viên nhận được khi theo học tại học viện quốc tế J.​

9.Trường Nhật ngữ JCLI (Tokyo)

Đây là trường chuyên dạy tiếng Nhật danh tiếng tại Nhật Bản vì sự kết hợp của truyền thống và uy tín. Trường Nhật ngữ JCLI (Japan Culture Language Institute) tọa lạc tại Takadanobama, Shinjuku-ku (Làng đại học), ngay trung tâm thủ đô Tokyo. Ngôi trường được thành lập năm 1980.

Đặc biệt, học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của JCLI vì đây là ngôi trường được đánh giá cao về đội ngũ giáo viên giỏi, tỷ lệ vào đại học và chất lượng tiết học.

Trường Đại Học Cho Du Học Sinh Học Tiếng Đức / 2023

Thủ đô Berlin tập trung nhiều trường đại học danh tiếng bậc nhất châu Âu và cũng là nơi tập trung nhiều sinh viên quốc tế nhất. Nhiều khóa học ở đây được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Đức.

Là một trường đại học hàng đầu và lớn nhất trong số 4 trường đại học khoa học nghiên cứu tại Berlin, trường đại học Free đang tiến tới chiêu sinh khoảng 1/3 sinh viên là du học sinh nước ngoài trong tương lai. Trường cũng đã được xếp hạng thứ 87 trong danh sách QS World University Rankings năm năm 2012. Thế mạnh đào tạo của trường là nghệ thuật và khoa học xã hội và nhân văn. Trường có văn phòng tại Hoa Kỳ, Bỉ, Nga, Trung Quốc, Ai Cập và Ấn Độ.

Đây là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời tại Berlin. Hơn 10% số sinh viên là du học sinh nước ngoài học tiếng Đức. Trường được xếp hạng thứ 99 trên thế giới trong năm 2012 – 2013 trong Times Higher Education World University Ranking. Humbolt là một trường đại học khoa học với các giảng viên nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực như khoa học lịch sử, kinh tế lượng, nghiên cứu môi trường. Những sinh viên của trường yêu thích nghiên cứu khoa học được đánh giá cao.

Là thành phố lớn nhất bang Bavaria, Munich hay Munchen là một thành phố giàu văn hóa và lịch sử. Du học sinh tại Munich có số lượng rất lớn.

– Đại học kỹ thuật Munich (TUM)

Là trường đại học uy tín nhất của Đức, được xếp hạng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, ngay trên Đại học Heidelberg. Khoa học kỹ thuật là thế mạnh nổi bật của trường. Trường có trên 5.000 sinh viên quốc tế theo học, chiếm 16% số sinh viên của trường. Đại học kỹ thuật Munich cũng có hợp tác với một số trường đại học uy tín tại Hoa Kỳ như MIT, Stanford, Cornell, và Viện công nghệ Georgia.

– Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU)

Cũng là một trong những trường đại học lâu đời tại Đức, LMU đứng thứ 60 trong danh sách QS World University Rankings sau đại học Heidelberg và TUM. Khoảng 15% số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế. Trường đào tạo hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu và một số chương trình đào tạo bằng học tiếng Đức phục vụ cho sinh viên quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh doanh, quản trị, tâm lý và vật lý.

Với những bạn đã tốt nghiệp đại học muốn nâng cao nghề hoặc tiếp tục lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì cũng phải xem xét kĩ từng trường mà bạn quyết định muốn theo học. Có rất nhiều hình thức học tiếng Đức cho các bạn du học sinh muốn theo học sau khi tốt nghiệp phổ thông ở Đức như:

– Các trường đại học (Uni)

– Các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật (Technische Universität/Technische Hochschule)

– Cao đẳng chuyên ngành (Fachhochschule)

– Các trường cao đẳng âm nhạc, nghệ thuật

– Các trường đại học, cao đẳng tương đương khác…

Bên cạnh các trường của chính phủ còn có hàng loạt các trường đại học cao đẳng khác như các trường của nhà thờ và một số ít các trường đại học tư, nơi mà bạn phải trả tiền học phí để theo học.

Tùy vào hình thức của trường theo học hay trình độ học mà bằng tốt nghiệp bạn sẽ nhận sau khi hoàn thành chương trình cũng khác nhau. Ở Đức có rất nhiều hình thức cấp bằng khác nhau như bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ quốc gia về ngành nghề nấu ăn…

Sau khi chọn trường thì nên kế hoạch tài chính sẽ cần bao nhiêu trong suất thời gian học rồi sau chuẩn bị cần thiết điều này khá quan trọng sẽ quyết định bạn có theo học được thành công hay không.

Bạn đang xem bài viết Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!