Tiếng Khmer: Không Phải Là “ngôn Ngữ Hiếm” Như Bạn Nghĩ

Xem 2,673

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếng Khmer: Không Phải Là “ngôn Ngữ Hiếm” Như Bạn Nghĩ mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Thái Lan Có Khó Hay Không???
 • Tự Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Cơ Bản Không Khó
 • Dịch Thuật Tiếng Campuchia/khmer Hàng Đầu Việt Nam
 • Đôi Nét Về Cộng Đồng Người Khmer Ở Tây Ninh
 • Tiền Vệ Lâm Huệ Dũng: ‘đá Bóng Ở Campuchia Phải Tìm Hiểu Kỹ Luật Lệ, Hợp Đồng’
 • Tiếng Khmer, vốn thuộc loại hình ngôn ngữ đơn lập, là ngôn ngữ vừa dễ lại vừa khó học, và tất nhiên không phải là ngôn ngữ “hiếm” như nhiều người lầm tưởng.

  Điểu này luôn luôn xảy ra vì họ cho rằng ngôn ngữ mà họ chưa nghe nói tới bao giờ sẽ được xếp loại là hiếm, có nghĩa là ngôn ngữ đó được ít người sử dụng và không có tầm quan trọng về văn hóa và chính trị (thực tế rằng thật buồn cười khi những người này dù nhiều hay ít đều muốn chứng tỏ sức mạnh, tầm ảnh hưởng, tầm quan trọng về ngôn ngữ của họ một cách mù quáng) và cách lý giải này hoàn toàn không chính xác. Một người bạn người Mĩ của tôi gần đây nghĩ rằng anh ấy sẽ có một lợi thế lớn khi học tiếng Khmer, ngôn ngữ chính thức của Campuchia, vì cho rằng nó là một tiếng hiếm, tuy nhiên suy nghĩ của anh ấy hoàn toàn sai. Tiếng Khmer, nó có thể hoàn toàn xa lạ với phương Tây, tuy nhiên không phải là ngôn ngữ xa lạ với tất cả mọi người.

  Khái niệm cơ bản về tiếng Khmer

  Khmer, trên thực tế, là ngôn ngữ được khoảng 16 triệu người trên toàn thế giới sử dụng, và đây không phải là một con số nhỏ. Nói một cách chính xác hơn, tiếng Khmer là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trong hệ ngôn ngữ Nam Á (trong đó cũng bao gồm cả tiếng Môn và tiếng Việt, tất nhiên công bằng mà nói vẫn còn có nhiều tranh cãi xung quanh việc xác định các nhóm ngôn ngữ trong hệ ngôn ngữ này). Khmer là một ngôn ngữ cổ được công nhận sử dụng như một ngôn ngữ chính thức vào thế kỷ thứ 9, vào thời kỳ đế chế Khmer.

  Đặc thù của tiếng Khmer

  Tiếng Khmer là một ngôn ngữ thú vị, và có lẽ nhiều người cảm thấy rằng tiếng Khmer có vẻ dễ học hơn hầu hết các ngôn ngữ khác khi tiếp xúc lần đầu tiên bởi vì hệ thống ngữ pháp của ngôn ngữ này không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi hình thái của từ cũng như trong trường hợp kết thúc câu. Tuy nhiên, điều này làm cho việc học trở nên phức tạp hơn vì các từ ngữ bổ trợ như mạo từ hay trợ từ đều gây ảnh hưởng lớn đến ngữ pháp. Nói theo cách khác, tiếng Khmer vẫn có hệ thống ngữ pháp – nó chỉ không hoạt động theo nguyên tắc như trong những ngôn ngữ hòa kết.

  Một yếu tố phức tạp khác là việc sử dụng ngôn ngữ ngoài xã hội trong tiếng Khmer, bạn phải hiểu rõ về vị trí xã hội của cả bản thân và người nghe trước khi nói để lựa chọn từ ngữ phù hợp. Điều này có thể gây một chút khó chịu cho những ai đến từ những nước sử dụng ngôn ngữ có tính chất bình đằng hơn như Tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Khó Không
 • Mách Bạn Những Sai Lầm Của Người Học Tiếng Hàn Online
 • Học Tiếng Campuchia Ở Đâu Tốt Hà Nội?
 • Học Tiếng Campuchia Cấp Tốc Tại Hcm
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Bình Định
 • Bạn đang xem bài viết Tiếng Khmer: Không Phải Là “ngôn Ngữ Hiếm” Như Bạn Nghĩ trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!