Xem Nhiều 1/2023 #️ Tiếng Anh Chào Năm Học Mới # Top 3 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tiếng Anh Chào Năm Học Mới # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếng Anh Chào Năm Học Mới mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để khởi đầu năm học mới cho học sinh trẻ em từ lớp 1 đến lớp 9 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng Anh trân trọng thông báo đến phụ huynh hai nội dung mới trong niên khóa 2016-2017.

Các hoạt động hàng tháng học kỳ I

Là tổ chức đứng đầu thế giới về giảng dạy tiếng Anh với 80 năm kinh nghiệm toàn cầu và hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu và thách thức của học sinh Việt Nam. Vì vậy, chương trình tiếng Anh trẻ em của Hội đồng Anh được thiết kế nhằm giúp con bạn trở thành học viên độc lập, tự tin và thành công toàn diện hơn trong học tập và cuộc sống.

Tháng 8: Ra mắt sản phẩm Primary Plus

Tháng 9: Thiết kế áp-phích về kỹ năng mềm (dành cho học viên THCS)

Tháng 10: Lễ hội Halloween và cuộc thi British Council Stars Talent

Tháng 11: Tuần lễ chống bắt nạt và “cuộc đua của những viên bi”

Tháng 12: Giáng sinh

Chương trình tiếng Anh tiểu học cải tiến Primary Plus

Từ tháng 8 năm 2016, toàn bộ chương trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học tại Hội đồng Anh được cải tiến thành Primary Plus. Áp dụng thành công tại Hồng Kông và các quốc gia khác như Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia, chương trình học này mang đến nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh nhằm phát triển đồng thời kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ.

Primary Plus được biên soạn bởi Hội đồng Anh cùng sự hợp tác độc quyền với Aardman trên toàn cầu về quyền sử dụng hình ảnh và các đoạn phim của Shaun the Sheep trong việc giảng dạy tiếng Anh.

Ưu đãi khi đăng ký khóa học

Khóa học tiếng Anh trẻ em dành cho học viên lớp 5 tuổi (Hà Nội), từ lớp 1 đến lớp 9 khai giảng kỳ học mùa thu 2016 tại Hội đồng Anh. Học viên mới cần đăng ký kiểm tra trình độ để xếp lớp với chuyên gia toàn cầu Hội đồng Anh. Bài kiểm tra gồm phần thi viết và phỏng vấn trực tiếp với giáo viên trong vòng 60 phút. Để đăng ký kiểm tra hoặc tư vấn thêm thông tin về khóa học, phụ huynh vui lòng chọn:

1. Liên hệ tổng đài 1800 1299

2. Đăng ký thông tin tại phần đăng ký trực tuyến để chúng tôi liên hệ lại tư vấn miễn phí.

Những Cách Chào Hỏi Trong Tiếng Anh

Hi/Hello: Xin chào

Good morning/Good afternoon/Good evening: Xin chào (theo buổi)

Dành cho những người mới gặp nhau lần đầu:

A: Hello, my name is….(Xin chào, tên tôi là….)

B: Hello, my name is….

A: Nice to meet you (Rất vui được gặp bạn)

B: Nice to meet you too (Tôi cũng rất vui được gặp bạn)

Dành cho những người đã quen nhau:

A: Hi, How are you?/How is it going?/How do you do? (Xin chào, bạn khỏe không)

Trong tiếng Anh có rất nhiều cách chào hỏi. Tuy nhiên bạn chỉ cần học những mẫu câu trên là đã đủ để sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, cách chào hỏi không phụ thuộc vào việc bạn sử dụng mẫu câu nào mà phụ thuộc vào cảm xúc và ngữ điệu của bạn khi chào người đối diện.

☎ Hotline: 08.8884.6804

💻 Fanpage: Facebook.com/philconnectvn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

✉ Email/Skype: info@philconnect.edu.vn

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay

➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Bài 1: Chào hỏi trong tiếng Anh

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết

Xin Chào Tiếng Nhật Là Gì? Tổng Hợp Các Cách Chào Theo Tình Huống !

Chào bạn ! Bạn đang muốn biết “xin chào tiếng Nhật là gì?”. Vậy chắc hẳn bạn là người chưa biết gì về tiếng Nhật hoặc mới tìm hiểu tiếng Nhật. Trong phần đầu của bài viết này, Tự học online sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Nếu bạn đã học tiếng Nhật một thời gian, hoặc bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các cách cách chào hỏi trong tiếng Nhật, cũng như về văn hóa chào hỏi của người Nhật. Phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nội dung đó.

Xin chào tiếng nhật là gì?

Về cơ bản, xin chào tiếng Nhật là 今日 は. Phiên âm tiếng Việt : kôn ni chi wa !

Đây là cách nói xin chào tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn là người nước ngoài, bạn có thể thể chào câu này cho mọi tình huống trong ngày. Người Nhật chắc sẽ sẵn sàng mỉm cười chào lại bạn.

Tuy nhiên, thực tế trong hội thoại hàng ngày, người Nhật chia nhỏ thành các cách chào khác nhau tùy theo khoảng thời gian trong ngày (giống cách chào trong tiếng Anh). Cụ thể như sau :

Chào buổi sáng bằng tiếng Nhật

Chào buổi sáng tiếng Nhật là お 早う 御座 います (おはよう ございます ohayou gozaimasu). Phiên âm tiếng Việt : ồ hay ô, gô zai mát sự (chữ sự đọc nhẹ thành âm gió, hoặc không đọc cũng được, đọc chữ sự to sẽ thiếu tự nhiên).

Câu này được dùng để chào vào buổi sáng, từ sáng sớm tới tầm 10h trưa. Câu này tương đương với good morning trong tiếng anh. お 早う 御座います (おはよございます ohayou gozaimasu) là cách nói lịch sự, trang trọng, trong các tình huống thân thiết, người ta có thể nói rút gọn lại thành お 早 う (おはよう ohayou : ồ hay ô – thường kéo dài âm ô phía sau). Cách chào rút gọn này được dùng giữa những người thân thiết, bạn bè.

Chào buổi trưa tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật khoảng thời gian buổi trưa từ 10h tới 12h được gộp vào cách chào của buổi chiều :

Chào buổi chiều tiếng Nhật

Chào buổi chiều tiếng Nhật là 今日 は こんにちは konnichiha. Phiên âm tiếng việt : Kôn ni chi wa.

Câu chào buổi chiều tiếng Nhật này được dùng vào buổi trưa tới tối, tầm khoảng 10h trưa tới 6h tối. Câu này tương đương với câu good noon và good afternoon trong tiếng Anh.

Chào buổi tối tiếng Nhật

Chào buổi tối tiếng Nhật là 今晩 は こんばんは konbanha. Phiên âm tiếng Việt : kôm bang wa.

Câu chào buổi tối tiếng Nhật này được dùng để chào vào tầm khoảng 6h tối tới khuya.

Có thể thấy so với 2 cách chào ô hay ô gô zai mát và kôm bang wa thì cách chào kôn ni chi wa có thời gian sử dụng nhiều hơn hẳn. Bởi vậy nếu các bạn không thể nhớ cả 3 cách nói xin chào tiếng Nhật theo các buổi ở trên, các bạn chỉ cần nhớ cách chào kôn ni chi wa cũng oki !

Nội dung chuyên sâu

Ngoài các cách nói xin chào đã nêu ở trên, tùy theo tình huống giao tiếp chúng ta có những cách nói xin chào khác :

Chào hỏi giữa bạn bè

おひさしぶり (ohisashi buri) : Lâu lắm rồi không gặp, dùng để chào khi đã lâu không gặp 1 ai đó. Có thể thêm です (đề sự) trong tình huống lịch sự.

おひさしぶりですね (o hisashi buri desune): lâu rồi chúng ta mới lại có dịp gặp nhau nhỉ.

元気 ですか (genki desu ka) : bạn có khỏe không.

もしもし (moshi moshi) : Xin chào, dùng khi nhấc điện thoại. Khi đọc nhanh sẽ thành : mô shi mốt (cộng với âm xì nhẹ ở cuối)

はじめまして (hà ji mê mát si tệ) : Xin chào, được dùng khi lần đầu gặp nhau. Câu này bao hàm nghĩa rất vui được gặp anh trong tiếng Nhật. Chúng ta có thể dùng thay cho câu nice to meet you trong tiếng Nhật.

Chào hỏi trong công ty

ご 苦 労さん gô kư rô sằng : Câu này cũng là câu chào : anh vất và quá trong tiếng Nhật giống câu trên. Tuy nhiên câu này thường để cấp trên dùng với cấp dưới. Không dùng cho cấp dưới khi chào cấp trên.

Các tình huống khác

いらっしゃいませ ì rát shai mát sệ : Xin chào quý khách, chào mừng quý khách tới với cửa hàng. Đây chính là cách nói kính chào quý khách tiếng nhật, là câu chào thường gặp khi chúng ta bước chân vào một cửa hàng nào đó của Nhật.

歓迎いたします kan gê i ta shi masu : Xin hoan nghênh quý ngài đã tới. Dùng trong tình huống trang trọng.

ようこそ yô kô sộ : Chào mừng, dùng trong tính huống trang trọng. Ví dụ : 日本 へようこそ ( ni hôn ế yô kô sộ) : Chào mừng bạn đã tới Nhật Bản. Chúng ta thường gặp từ này trong các băng rôn.

Các cách nói xin chào trong tiếng Nhật đặc biệt :

おす : Xin chào buổi sáng, là viết tắt cho お 早う 御座 います, dùng trong tình huống hết sức thân mật. Đôi khi người Nhật nói nhanh, chúng ta nghe như là ốt sự, hoặc chỉ là tiếng xì gió. Nếu bạn không biết từ này thì có thể nghĩ là họ khinh mình gặp nhau không chào. Thực ra là họ vẫn chào :D. Cách chào này ở công ty cũng hay dùng, nhất là khi đồng nghiệp đi lướt qua nhau.

よ : Chào, cách chào thân mật, hay dùng trong giới trẻ, bạn bè, hay dùng trong trường học.

Văn hóa chào hỏi của người Nhật

Người Nhật nổi tiếng với văn hóa cúi chào. Thậm chí họ còn quy định với các tình huống khác nhau thì cúi góc bao nhiều độ khi chào hoặc xin lỗi.

Tuy nhiên không phải trong bất cứ trường hợp gặp nhau nào người Nhật cũng tiến hành nghi lễ cúi chào. Chỉ trong những dịp nghi lễ đặc biệt, hoặc giữa những người cần tỏ thái độ đặc biệt tôn trọng (khách hàng, đối tác…), người Nhật mới tiến hành nghi lễ cúi chào.

Với người cùng nơi làm việc, cùng cấp bậc, thân quen người Nhật ít khi tiến hành nghi lễ cúi chào. Khi đó họ có thể chỉ nở nụ cười, gật đầu nhẹ, hoặc giơ tay chào.

Nhiều người Nhật không thích va chạm như bắt tay hay ôm, đặc biệt là những người Nhật ít khi có sự va chạm quốc tế. Do vậy nếu người Nhật không chủ động đưa tay ra để đề nghị bắt tay, bạn cũng không nên đưa tay ra. Tất nhiên nếu quan hệ giữa hai người thực sự tốt và bạn thấy sự cởi mở của đối phương, bạn cũng có thể đưa tay ra để đề nghị bắt tay.

Chào hỏi tiếng Nhật là gì?

Từ chào hỏi trong tiếng Nhật là 挨拶 (aisatsu). Đây là danh từ chỉ việc chào hỏi, chứ không phải từ dùng để chào nhau.

Cách nói xin chào tạm biệt :

Cách phổ thông nhất : さようなら sayonara. Phiên âm tiếng Việt : say ô na ra. Ý nghĩa : Tạm biệt. Cách chào này rất chính thống, hay được nhắc tới trong sách vở. Tuy nhiên gần đây người ta ít dùng cách chào này nữa, mà hay dùng các cách chào phí dưới hơn.

おやすみなさい : Chúc ngủ ngon, chào tạm biệt vào buổi tối.

またあした. Hẹn gặp lại vào ngày mai

バイバイ : bye bye. Đây là một cách chào thân mật hay được dùng trong giới trẻ.

Kính chào quý khách tiếng nhật

Khi vào các cửa hàng tại Nhật, các bạn sẽ nhận được câu chào irasshai mase. Đó chính là câu nói kính chào quý khách hay chào mừng quý khách trong tiếng Nhật.

Chào mừng tiếng Nhật

Khi bạn muốn chào mừng ai đó đã tới. Chẳng hạn chào mừng các bạn đã tới Việt Nam, các bạn sẽ nói : ベトナムへようこそ (betonamu e yokoso)

Tóm lược nội dung :

Như vậy là trong bài viết này, Tự học online đã lần lượt giới thiệu tới các bạn :

Các cách nói xin chào tiếng Nhật

Các cách nói xin chào theo tình huống

các cách nói xin chào đặc biệt

Văn hóa chào hỏi của người Nhật

Cách nói chào tạm biệt tiếng Nhật

Cách Chào Hỏi Trong Tiếng Nhật

Cách chào hỏi trong tiếng Nhật

Thứ hai – 13/07/2015 14:38

Cách chào hỏi trong tiếng Nhật được coi là một văn hóa đầy tính nhân văn của người Nhật. Văn hóa này bao gồm các câu chào hỏi, cung cách lịch sự khi giao tiếp và phong tục cúi người khi chào của người Nhật.

1, Nghi lễ cúi đầu khi chào hỏi.

Khi chào hỏi cũng như khi bày tỏ sự biết ơn và xin lỗi, người Nhật thường hay cúi gập người xuống. Hành động này trong tiếng Nhật gọi là ojigi. Ojigi trong văn hóa Nhật được coi như một cái bắt tay hay một cái ôm hôn chào hỏi như ở các đất nước khác. Điều quan trọng khi cúi chào đó là bạn nên cúi đầu thấp hơn so với người đối diện. Điều này là một dấu hiệu của sự tôn trọng, đặc biệt nếu người đối diện ở địa vị xã hội cao hơn bạn, hoặc nếu bạn không biết người đó.

Ojigi ở mỗi góc độ khác nhau có ý nghĩa khác nhau, vì thế người ta chia ojigi ra làm nhiều loại tuỳ vào thời điểm và trường hợp. Thông thường trong cuộc sống hằng ngày có 3 kiểu ojigi sau:

– Chào hỏi xã giao hàng ngày, khẽ cúi người khoảng 15 độ, thân mình và đầu chỉ hơi cúi khoảng một giây, hai tay để bên hông. Người Nhật chào nhau vài lần trong ngày, nhưng chỉ lần đầu thì phải chào thi lễ, những lần sau chỉ khẽ cúi chào.

– Chào hỏi có phần trang trọng, cúi người khoảng 30 độ và giữ nguyên 2-3 giây. Nếu đang ngồi trên sàn nhà mà muốn chào thì đặt hai tay xuống sàn, lòng bàn tay úp sấp cách nhau 10-20 cm, đầu cúi thấp cách sàn nhà 10-15 cm.

– Chào hỏi trang trọng (kiểu Saikeirei): cúi xuống từ từ và rất thấp (trên 45 độ) là hình thức cao nhất, biểu hiện sự kính trọng sâu sắc và thường sử dụng trước bàn thờ trong các đền của Thần đạo, chùa của Phật giáo, trước Quốc kỳ, trước Thiên Hoàng.

2, Lịch sự trong giao tiếp chào hỏi:

* Nguyên tắc khi giao tiếp:

+ Đến sớm hơn vài phút trước giờ hẹn, người có cấp bậc cao nhất sẽ là người tiến vào phòng đầu tiên, chủ nhà là người giới thiệu những thành viên tham dự và theo cấp bậc từ cao đến thấp.

+ “Họ” được dùng để giới thiệu cùng với cấp bậc thay vì dùng tên.

+ Phải có khoảng cách khi đứng giao tiếp, khi giới thiệu họ thường cúi đầu chào nhau.

+ Khi bắt tay với họ thì không nên giao tiếp mắt và siết mạnh, thường thì các vị cao cấp bắt tay trước khi ra về và hãy để cho người khách quan trọng nhất bước ra khỏi phòng trước.

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Nhật SOFL

Bạn đang xem bài viết Tiếng Anh Chào Năm Học Mới trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!