Xem Nhiều 12/2022 #️ Tiến Sĩ Vật Lý Nguyễn Đông Hải Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh / 2023 # Top 13 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tiến Sĩ Vật Lý Nguyễn Đông Hải Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiến Sĩ Vật Lý Nguyễn Đông Hải Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 16/12/2018 vừa qua, Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Đông Hải đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hết sức bổ ích và thú vị tại Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu). Chương trình đã diễn ra với sự tham dự của gần 200 thanh niên và sinh viên.

Đầu tiên, Tiến sĩ so sánh việc học tiếng anh cũng giống như xây một ngôi nhà. Muốn xây một ngôi nhà chúng ta cần có gạch và trong việc học tiếng Anh thì từ vựng chính là những viên gạch. Bộ não có cơ chế đào thải những dữ liệu không sử dụng đến, nên việc học từ vựng phải đi đôi với việc thực hành, nếu chỉ học và để yên đó không dùng đến thì sẽ không có kết quả. Khi học một từ vựng thì cần kết hợp đủ 3 yếu tố: nghĩa của từ, cách phát âm và ngữ cảnh được sử dụng. Ví dụ: cùng một cách viết là “record” nhưng nghĩa sẽ khác nhau khi phát âm khác nhau. Hoặc có nhiều từ cùng nghĩa nhưng được sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau, ví dụ: tell, speak, say.

Một điều cần lưu ý nữa là chúng ta cần học hết từ loại của từ đó. Ví dụ: attract là động từ, danh từ là attraction, tính từ là attractive.

Thứ hai là học ngữ pháp. Trong việc xây nhà, những viên gạch cần được kết dính lại với nhau theo một nguyên tắc nhất định để tạo thành bức tường vững chắc. Trong học tiếng Anh, ngữ pháp chính là nguyên tác sắp xếp từ vựng với nhau thành câu hoàn chỉnh và có nghĩa.

Tiến sĩ chia sẻ rằng, tiếng Anh có 18 thì, nhưng chỉ một nửa số đó được sử dụng thường xuyên, chúng ta chỉ cần học 9 thì cơ bản đã dùng trong giao tiếp hằng ngày. Một điều hết sức thú vị và bất ngờ đó là muốn giỏi ngữ pháp tiếng Anh thì chúng ta phải giỏi ngữ pháp tiếng Việt trước.

Về việc thực hành nói, bổ sung thêm phần chia sẻ ở chùa Xá Lợi lần trước, Tiến sĩ nhấn mạnh rằng việc chuyển từ viết sang nói là một bước rất cao, nên chúng ta cần một bước trung gian đó là đọc lên thành tiếng những câu mình vừa viết hoặc văn bản nào đó và phải đảm bảo là phát âm chuẩn xác từng từ.

Tiến sĩ đưa ra 4 bước cần thực hành: nghĩ ra một ý gì đó; viết ý đó ra bằng tiếng anh; kiểm tra lại ngữ pháp có đúng hay không; đọc câu đó thành tiếng chú ý là phát âm chậm, đúng từng chữ và đặc biệt là không được quên âm cuối.

Về kỹ năng viết, Tiến sĩ khuyên chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày, vừa dễ viết vừa mang lại hiệu quả thông qua việc ôn tập từ vựng và ngữ pháp.

Chúng ta cũng nghe nói đến phương pháp tắm ngôn ngữ – “English shower”, nghĩa là cứ mở tiếng anh lên và nghe mọi lúc mọi nơi và không cần hiểu đoạn tiếng Anh đó. Theo Tiến sĩ phương pháp này sẽ không mang đến kết quả như chúng ta mong muốn. Vì điều gì dễ dàng thì sẽ đưa đến kết quả nhỏ, chỉ có sự rèn luyện siêng năng và chấp nhận khó khăn thì mới có kết quả tốt được. Tiến sĩ gửi gắm một thông điệp vô cùng ý nghĩa là “Chúng ta đừng lãng phí tuổi trẻ để tìm kiếm sự dễ dàng” vì tuổi trẻ là để cống hiến, phụng sự, dũng cảm chấp nhận khó khan, vươn lên tìm kiếm những điều cao thượng trong cuộc sống.

Vậy trong 4 kỹ năng này thì nên học kỹ năng nào trước? Rất nhiều câu trả lời được đưa ra, và Tiến sĩ đúc kết lại rằng chúng ta nên học song song 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, vì chúng sẽ bổ trợ cho nhau để giúp chúng ta hoàn thiện quá trình học tiếng Anh của mình. Một điều quan trọng là mỗi ngày chúng ta phải dành ra từ 1-2 tiếng đồng hồ để học và thực hành tiếng Anh thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Sau phần giải đáp những thắc mắc trong việc học tiếng anh, các bạn thanh niên, sinh viên đã có được một trải nghiệm “du học thực tế” hết sức thú vị qua một bài giảng Vật lý bằng tiếng anh của Tiến sĩ. Thông qua bài giảng, Tiến sĩ đã nhắn gửi một điều đạo lý ý nghĩa đến các bạn thanh niên: “Vạn vật trong vũ trụ luôn muốn di chuyển đến nơi có năng lượng thấp nhất, hay luôn đi về trạng thái không còn gì, điều này thật đúng với mục tiêu tu hành vô ngã (không còn cái ta) của Đạo Phật.”

Bằng câu chuyện minh họa mang tính thực tế, Đại Đức đã chỉ ra rằng trong lương tri của cả nhân loại đều trân trọng, tôn thờ lao động. Tất cả những điều chúng ta đang có cũng nhờ vào sự lao động vất vả, cực nhọc của những kiếp xưa, kiếp này mà đến. Và những điều ở tương lai sẽ đến với chúng ta cũng do lao động tạo ra.

Đại Đức cũng chỉ ra rằng, đa số chúng ta bị đặt vào trách nhiệm cần phải lao động, thật ra bản chất sâu thẳm của mình vẫn chưa yêu thích lao động. Những trở ngại trong việc học tiếng Anh vừa nêu ở trên như chưa tìm thấy động lực, chưa kiên trì học tập… nguyên nhân sâu xa đều là do tâm lý chưa yêu quý lao động. Đại Đức khuyên mỗi người cần rèn luyện tình yêu lao động, làm cho ý nghĩ đó thẩm thấu vào mình, trở thành bản chất của con người mình, thể hiện trong từng suy nghĩ, lời nói, hành động thì thành công mới đến được. Đại Đức nhấn mạnh “Lao động là cái gốc của mọi vấn đề”.

Tiến sĩ Nguyễn Đông Hải cũng có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn thanh niên, sinh viên rằng việc học tiếng Anh ngoài mục đích là hội nhập với thế giới, có được nhiều cơ hội việc làm hơn thì với bổn phận là một người Phật tử, chúng ta cần đặt mục tiêu cao hơn nữa, đó là mang những điều đạo lý tốt đẹp mà chúng ta được tiếp nhận lan truyền ra thế giới.

Buổi giao lưu đã khép lại, nhưng những điều mà chúng con học được sẽ theo chúng con mãi. Chúng con càng hiểu thêm rằng nếu giỏi tiếng Anh thì chúng con sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp thu những kiến thức quý báu của nhân loại, làm việc tốt hơn và có cơ hội đóng góp cho cuộc đời nhiều hơn. Ngoài ra, nếu thông thạo tiếng Anh, chúng con còn có cơ hội lan truyền được Chánh Pháp cho bạn bè quốc tế như lời Sư Phụ đã chỉ dạy.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung / 2023

Trước khi bắt tay vào học tập và tìm hiểu một ngôn ngữ nào đó, chúng ta phải xác định được lí do, vì sao mình nên học tiếng Trung?

Thứ nhất vì tính phổ biến của tiếng Trung khi hiện nay có đến 1.390 triệu người dân đại lục chưa kể một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng đang sử dụng hoặc biết ngôn ngữ tiếng Trung;

Thứ hai, học tiếng Trung là để hội nhập, để tăng thêm cơ hội tìm được những công việc tốt cho bản thân khi các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đang mở ra ở khắp mọi nơi, trong đó có cả Việt Nam.

Thứ ba, học tiếng Trung để mở ra nhiều lĩnh vực, công việc có thể kiếm được tiền và rất nhiều tiền… khi Trung Quốc được ví như “công xưởng của thế giới” thì cơ hội kiếm tiền nó tạo ra cho chúng ta cũng vô cùng nhiều.

Thứ tư, học để tìm hiểu và lĩnh hội được sâu sắc hơn những tinh hoa văn hóa, dân tộc của đất nước đầy mê hoặc này.

Sau lí do sẽ là câu hỏi vậy chúng ta học tiếng Trung để làm gì? Câu hỏi này giúp chúng ta xác định được mục đích học tiếng Trung của bản thân. Thường thì khi các bạn học tiếng Trung sẽ có hai mục đích chính: học để giao tiếp cấp tốc và học để thi lấy chứng chỉ. Tùy vào mục đích học mà các bạn sẽ có những cách học khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Câu hỏi thứ ba là chúng ta sẽ học bằng phương tiện gì?

Trả lời câu hỏi này sẽ giúp các bạn xác định được mình nên bắt đầu học tiếng Trung bằng giáo trình gì cho hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giáo trình học tiếng Trung để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo tổng hợp của chúng tôi thì phổ biến nhất vẫn là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển và bộ sách Boya. Ngoài ra còn có giáo trình HSK tiêu chuẩn hay cuốn 301 câu đàm thoại tiếng Hoa. Mỗi bộ giáo trình đều có những đặc điểm và ưu thế riêng. Tùy theo mục đích học tiếng Trung của từng bạn để có thể xác định bộ sách nào là phù hợp và cho mình hiệu quả sớm nhất.

Ngoài giáo trình, các bạn cũng sẽ có những phương tiện hỗ trợ như đĩa nghe, từ điển điện tử,…

Câu hỏi cuối cùng là sẽ học những gì và học như thế nào?

Học ngữ âm: ngay từ bước đầu tiên này hãy học thật chăm chỉ và luyện tập thật nhiều để chuẩn bị cho mình phần ngữ âm tốt nhất. Ngữ âm tốt sẽ giúp mình nghe tốt và phản xạ tốt hơn.

Học từ mới: bằng cách đọc to thành tiếng nhiều lần, xác định bộ thủ xuất hiện trong chữ và quy tắc viết chuẩn, liên tưởng chữ Hán đến một sự vật, sự việc gần gũi. Hãy viết thật nhiều và đặt thật nhiều câu.

Luyện nghe: Nghe và tập nhắc lại, ghi lại những gì mình đã nghe được. Sau mỗi đoạn hãy tóm tắt lại nội dung bài nghe bằng tiếng Trung và tập dịch sang tiếng Việt. Rèn kĩ năng phán đoán nội dung thông qua những từ ngữ mình biết xuất hiện trong đoạn băng nghe được.

Học tiếng Trung qua các bài hát, qua các bộ phim, các chương trình thực tế Trung Quốc vừa giúp tăng khả năng nghe, củng cố từ vựng mà lại rất thư giãn; Hãy sử dụng mạng xã hội Trung Quốc nhiều hơn như wechat, QQ, Tik Tok,… Bạn sẽ vừa là một thanh niên cập nhật, vừa giúp mình học tiếng Trung tốt hơn; Hãy tiết kiệm chút tiền uống trà sữa để mua một vài cuốn sách song ngữ Hán – Việt. Đọc sách vừa giúp thư giãn đầu óc, vừa bổ sung thêm kiến thức lại hỗ trợ tốt cho việc học tiếng nữa…

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Tại Philippines / 2023

Chương trình học Tiếng Anh tại Philippines đang ngày càng thu hút giới trẻ từ nhiều vùng miền trên thế giới vì những thuận lợi mà nó mang lại. Đây là những khóa học rất chú trọng chất lượng được đầu tư kỹ lưỡng để mang đến những kiến thức tốt nhất cho học viên. Bên cạnh đó, với mức học phí phải chăng và nhiều suất học bổng hỗ trợ, học viên không còn đặt nặng vấn đề chi phí khi đăng kí chương trình này nữa.

Ngày nay để bỏ chi phí khá lớn ra học Tiếng Anh ở những Trung tâm quốc tế uy tín tại nước mình, nhiều học viên Việt Nam đã chọn con đường hiệu quả hơn đó là đến Philippines để trau dồi kỹ năng ngoại ngữ. Khả năng bạn nói tiếng Anh như người bản xứ không quá khó nếu bạn có ý chí và nghiêm túc học tập.

Vậy đề học Tiếng Anh thành công tại Philippines bạn nên làm gì? Đây là một câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang quan tâm.

Thành công không phải là đích đến mà nó là một quá trình. Và thành công trong học tiếng Anh tại Philippines cũng vậy. Bạn sẽ trải qua một quá trình gồm ba giai đoạn:

Giai đoạn trước khi khởi hành: Một sự chuẩn bị hoàn hảo

Giai đoạn học tập tại Philippines: Một sự nỗ lực bền bỉ

Giai đoạn sau khi về nước: Một sự quyết tâm không từ bỏ

Một sự chuẩn bị tốt giúp bạn hạn chế rủi ro và đạt kết quả đáng mong đợi sau đó. Bạn nên quan tâm đến các yếu tố sau:

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho việc học tiếng Anh

Bạn học Tiếng Anh để làm gì? Đây là câu hỏi đầu tiên cần nghĩ đến. Vì khi xác định được mục tiêu thì chúng ta mới biết đâu là con đường tốt nhất cho mình.

Lựa chọn khóa học và thời gian học phù hợp

Sau khi xác định mục đích học tập, bạn nên tìm hiểu tất cả các khóa học để có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Trong mỗi khóa học đều có những yếu tố lớp học như: lớp 1:1, lớp học nhóm, học tăng cường, những tiết học sẽ được phân chia để có đủ những giờ học này. Mỗi khóa học sẽ được phân chia số lượng tiết học khác nhau, nên cũng cần để ý đến cách phân bố tiết học.

Về thời gian học, dao động từ 1 tuần đến 24 tuần tùy vào học viên đăng kí, thời gian khóa học cũng sẽ thay đổi về học phí nên các bạn cần xem xét kỹ để có sự chuẩn bị về mặt tài chính.

Do bạn sẽ phải tốn phí vé máy bay nên nếu đã quyết định học thì các bạn nên chọn một khóa đừng quá ngắn khi học tiếng Anh tại Philippines, vì sẽ không cải thiện được nhiều. Thời điểm học và thời gian học cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của khóa học. Nên bắt đầu tìm hiểu thông tin ít nhất từ một đến hai tháng trước khi đăng ký nhập học nhằm thu thập đủ thông tin, đồng thời có thể lưu ý đến các chương trình học bổng của các trường tại thời điểm đó để tối ưu hoá chi phí học tập.

Chọn trường phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu

Để chọn được một ngôi trường phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

Mô hình giảng dạy tại trường: Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học). Tuy nhiên, hiện nay một số trường đi theo mô hình Self Sparta, tức là cho học viên được quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập nêu trên.

Quy mô, độ uy tín của trường: Tổng số học viên đang theo học tại trường nói chung và số lượng học viên Việt Nam đang học nói riêng. Năm thành lập trường, số lượng giáo viên đang giảng dạy, tỷ lệ quốc tịch học viên, trường có quản lý người Việt để hỗ trợ và chăm sóc học viên Việt Nam hay không? Đánh giá của các học viên đã và đang học tập tại trường…

Các yếu tố khác: Chương trình đào tạo (cách thiết kế môn học có hợp lý và chuyên nghiệp?), trình độ giảng viên (kinh nghiệm, bằng cấp?), môi trường học tập (kỷ luật, nghiêm túc hay thân thiện, thoải mái?), giáo trình giảng dạy (do trường tự biên soạn hay suy tầm?), hoạt động ngoại khóa (có phong phú và tổ chức thường xuyên?), cơ sở vật chất (nội thất ký túc xá, wifi, trang thiết bị hạ tầng phục vụ học viên?), bữa ăn tại trường (thực đơn có phong phú, đảm bảo dinh dưỡng?), vấn đề an ninh (bảo vệ, camera giám sát?), các dịch vụ tiện ích cho học viên (giặt giũ, dọn phòng, y tế?)…

Chuẩn bị hành trang lên đường du học Philippines

Sau khi đã tìm hiểu và xác định được trường, khóa học phù hợp, bạn sẽ đăng kí nhập học tại Philippines. xin Visa (nếu cần), đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, sắp xếp hành lý và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Giai đoạn 2: nỗ lực học tập nghiêm túc tại Philippines

Sau khi đến Philippines, phần còn lại là sự bắt nhịp của bạn vào chương trình học. Hãy cố gắng chủ động và học hành nghiêm túc theo chỉ dẫn của giáo viên. Với các khóa học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ được hướng dẫn bài bản từ chương trình học, giáo trình và giáo viên sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học, tuy nhiên sự chủ động của bản thân mới là điều đem đến kết quả cuối cùng nên đòi hòi học viên cần có kế hoạch và phương pháp để tiếp thu bài tốt nhất.

Đừng để bài Entrance Test knock out bạn

Sáng thứ Hai đầu tiên tại trường, bạn sẽ được chào đón bằng bài Entrance Test (hay còn gọi là Level Test). Kết quả bài kiểm tra sẽ quyết định việc cấp bậc lớp học và giáo trình giảng dạy. Hãy cố gắng hoàn thành nó thật xuất sắc nếu bạn không muốn bị xếp lớp sai trình độ.

Tận dụng tối đa điểm mạnh của từng lớp học

Thời khóa biểu của một ngày học của bạn đã được thiết kế sẵn theo khóa học, có 3 loại hình lớp học chính: Lớp học 1:1, lớp học nhóm và lớp học tùy chọn. Mỗi lớp học sẽ có những đặc trưng và ưu điểm riêng của nó.

Lớp 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) giúp tối đa hóa thời gian tương tác giữa học viên và giáo viên. Đây là cơ hội để bạn tăng cường kỹ năng giao tiếp, cải thiện những điểm yếu kém của mình một cách nhanh chóng thông qua đặc quyền lựa chọn môn học theo nhu cầu học viên. Hãy bày trình bày mong muốn, nguyện vọng của mình với giáo viên trong các lớp học 1:1, họ luôn sẵng sàn giúp đỡ bạn.

Riêng lớp học tùy chọn (Opitional class) sẽ giúp bạn có thêm thời gian tương tác và tiếp thu những kiến thức mới. Việc nên hay không, tham gia nhiều hay ít lớp học optional là câu hỏi của không ít học viên. Tránh ôm đồm quá nhiều – hãy biết phân bổ thời gian để ôn lại các kiến thức đã học là một lời khuyên chân thành từ những người đi trước.

Chăm chỉ học thôi chưa đủ, hãy phân bổ thời gian biểu một cách khoa học

Thời khóa biểu học của một ngày khá dày đặc, từ sáng sớm đến chiều tối, bạn nên cân bằng giữ: Học – Ôn Luyện – Nghỉ ngơi để lấy sức chạy đường dài. Một tinh thần sảng khoái đi đôi với cơ thể cường tráng sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn.

Những yếu tố bên ngoài như: Môi trường học, bạn bè, thức ăn… sẽ ảnh hưởng đến bạn nhưng chúng sẽ không là gì nếu bạn quyết tâm với mục đích của mình.

Giai đoạn về nước sau khi du học: Không từ bỏ quyết tâm!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khai Thác Raz / 2023

KINH NGHIỆM KHAI THÁC RAZ- KIDS CỦA MẸ PHẠM THỊ HOÀI AN

Theo mình ở tuổi tiểu học các con vẫn nên vui học. Bạn Anh Chi và Vân Hà lúc nhỏ vừa học vừa vui chơi nhiều. Vui chơi đúng cách , vui chơi có định hướng, tạo cho các con các trò chơi mang tính giáo dục cho các con các khả năng và trải nghiệm tuyệt vời, giúp con nhanh nhẹn, tự tin hòa đồng, hình thành nhiều kỹ năng, khả năng tốt mà chỉ qua vui chơi con mới có được.

Vì vậy bất kỳ chương trình nào mình cũng xem xét cân nhắc kỹ, mẹ xem trước nếu trên web, dùng bản trial nếu là phần mềm tính phí, thấy hay, thấy hữu ích mình mới cho con theo. Vì thời gian rất quý giá nên mình không tham, mình chỉ chọn một vài thứ cần thiết thôi. Chọn đúng cái cần thiết, đúng lộ trình và kiên trì sẽ không mất thời gian của con.

Mình quan niệm học phải có lộ trình nên mình hay mua tài khoản online theo các chương trình học cho bé để bám theo lộ trình từ thấp đến cao của họ con sẽ tiến bộ dần.

Trong khi tìm kiếm trên mạng hơn 6 năm về trước, mình phát hiện ra trang web Raz-kids.

Raz-kids là một website đọc online cho các bé tiểu học ở Mỹ, ở Việt Nam mình các con từ tiểu học tới khoảng lớp 7 đều có thể học trang này. Đây thực sự là một trang học online rất tốt với 29 level từ A đến Z, tổng có khoảng 1.528 truyện đọc, nghe đọc, có phần trả lời câu hỏi sau mỗi bài. Có thể dùng cho máy tính, Ipad và Iphone.

Theo mình đối với các con không phải bản ngữ tiếng Anh thì Raz-kids là một nguồn tuyệt vời. Raz-kids là một website đọc online cho các bé tiểu học ở Mỹ, ở Việt Nam mình các con từ tiểu học tới khoảng lớp 7 đều có thể học trang này. Đây thực sự là một trang học online rất tốt với 29 level từ A đến Z, tổng có khoảng 1.528. Raz-kids tích hợp được cả việc đọc, nghe và trả lời câu hỏi, ghi âm giọng đọc của con.

Năm lớp 1 mình bắt đầu tự mua tài khoản cho Anh Chi học online trên Raz-kids, lúc đầu để con có bạn bè thi đua, mình đã phải thuyết phục, mời mãi 8 phụ huynh cùng lớp cho con học cùng. Đúng như mình đoán, có bạn bè học cùng con vui lắm, ngày ngày đọc xong 1 cuốn sách được điểm con lại vào nhòm xem các bạn có ai đang đuổi theo mình không. Hồi đầu có một chị hơn con 2 lớp là chị bạn cùng lớp đọc trước con 2 level. Con tự cần mẫn đuổi theo, cuối cùng con vượt level chị ấy và vui lắm.

Mình còn hay phải hô hào các mẹ trong nhóm động viên con đọc, nhưng sau mấy tháng, các bạn ít đọc dần. Anh Chi thì vẫn đều đặn đọc và trả lời câu hỏi nghiêm túc, thỉnh thoảng còn ghi âm để nghe xem giọng đọc của mình thế nào. Mỗi ngày một truyện, hai ngày cuối tuần con vẫn đi chơi đều, nếu tối nào đi chơi, hôm sau con lại đọc bù. Sau một năm thấy các bạn không theo đọc nữa, từ lớp 2, lớp 3 mình vẫn đều đặn mua tài khoản cho một mình con đọc cho đến khi hoàn thành level Z.

Theo kinh nghiệm mình thấy, lúc đầu để con có bạn bè cùng thi đua con sẽ rất tự giác vào nếp học. Gặp từ mới nào mình đều bảo con dừng lại tra từ điển online để học từ mới luôn, nghe kỹ, phát âm từ đó cho chuẩn. Sau quen con tự đọc hiểu thấy vui như đọc truyện vậy. Thường thì mỗi truyện con nghe xong tự trả lời câu hỏi ngay và đúng khoảng 90%. Sau đó con nghe lại lần nữa và trả lời lại, lúc này hầu như đúng hết. Lượt Mỗi ngày một câu chuyện cũng là một cách học mà đồng thời là giải trí của con nên việc học không hề nặng nề. Mưa dầm thấm lâu, sau này việc đọc sách, truyện tiếng Anh của con rất dễ dàng.

Trang web này có rất nhiều công cụ tạo hứng thú và thúc đẩy bé cố gắng rồi, nhưng để con hứng thú học hơn nữa mình trao giải mỗi lần hoàn thành một level bố mẹ sẽ thưởng đi ăn KFC. Bình thường bố mẹ sẽ không dẫn đến ăn ở đây dù con thích để cho giải thưởng có giá trị. Cứ hoàn thành mỗi level con vui lắm, bố mẹ cũng vui lây, cả nhà hồ hởi kéo nhau ra quán KFC và mẹ không quên cảm ơn Chi vì nhờ Chi chăm học học giỏi mà mẹ cũng được ăn KFC (thực tế thì cả bố lẫn mẹ chẳng thích món này).

Lúc nhỏ để khơi gợi hứng thú đọc cho con mình cho con tùy chọn thích đọc cuốn nào trước cũng được trong level đó, miễn là cuối cùng hoàn thành hết các cuốn trước khi chuyển level. Những level đầu đa phần là các truyện đơn giản dễ đọc dạng Fiction. Những level từ giữa đến cuối mới đan xen Fiction và Non-Fiction. Nhưng lúc này con đã quá quen thuộc với việc đọc, mỗi ngày một tiến bộ nên mỗi level khó dần lên con vẫn giữ được thói quen đọc đều đặn.

Bạn đang xem bài viết Tiến Sĩ Vật Lý Nguyễn Đông Hải Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!