Thủ Tục Gia Hạn Văn Bằng Bảo Hộ Logo Thương Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Gia Hạn Văn Bằng Bảo Hộ Logo Thương Hiệu mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 33,363 lượt xem.

Logo là tài sản sở hữu trí tuệ đặc biệt quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Đê có được một logo mang ý nghĩa đại diện cho thương hiệu, doanh nghiệp phải đầu tư chi phí, thời gian và công sức xây dựng, bảo vệ.

Vì vậy, các doanh nghiệp luôn quan tâm tới vấn đề bảo hộ logo thương hiệu của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về quy trình xử lý đơn đăng ký logo và thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ.

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ logo thương hiệu

Logo được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, logo sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn hiệu Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo gồm các tài liệu sau đây:

Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ theo mẫu;

Bản gốc văn bằng bảo hộ (Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký logo (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

Giấy uỷ quyền (nếu chủ sở hữu logo ủy quyền cho chủ thế khác);

Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trình tự, thủ tục xem xét hồ sơ đăng ký logo độc quyền của Cục sở hữu trí tuệ

Cục sở hữu trí tuệ sau khi tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ logo sẽ tiến hành các thủ tục sau:

Thẩm định hình thức đơn đăng ký logo: Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn. Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn đăng ký hợp lệ: Đơn đăng ký logo được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký logo đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cấp văn bằng bảo hộ, đăng bạ: Đơn đăng ký logo không thuộc các trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ và người nộp đơn nộp lệ phí thì Cục Sở hữu trí tuệ quyết định cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ logo thương hiệu và trình tự, thủ tục xem xét đơn đăng ký logo của Cục sở hữu trí tuệ.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Gia Hạn Văn Bằng Bảo Hộ Logo Thương Hiệu trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!