Xem Nhiều 12/2022 #️ Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Logo Đồ Chơi Trẻ Em / 2023 # Top 18 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Logo Đồ Chơi Trẻ Em / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Logo Đồ Chơi Trẻ Em / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lĩnh vực sản xuất đồ chơi trẻ em ngày càng trở nên cạnh tranh do mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Phụ huynh và con em đứng trước quá nhiều sự lựa chọn với chất lượng và mẫu mã đa dạng.

Để tránh tình trạng sản phẩm của mình bị nhái, sao chép thương hiệu logo, doanh nghiệp cần có hành động yêu cầu pháp luật bảo hộ thương hiệu trên. Để đăng ký thương hiệu logo đồ chơi trẻ em, quý khách cần tìm hiểu rõ về thủ tục đăng ký thương hiệu logo đồ chơi trẻ em.

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu đối với thủ tục đăng ký thương hiệu logo

Đây là thủ tục đăng ký thương hiệu logo quan trọng để đảm bảo danh mục sản phẩm hàng hóa trong hồ sơ đăng ký được thông qua hợp lệ. Theo bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ Nice 10, sản phẩm logo đồ chơi trẻ em sẽ được xếp vào Nhóm 28.

Tra cứu logo nhãn hiệu đồ chơi trẻ em

Tra cứu nhãn hiệu là thủ tục không bắt buộc trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ lên Cục sở hữu trí tuệ.

Dù không bắt buộc nhưng để hạn chế khả năng bị từ chối đơn đăng ký, cách đăng ký thương hiệu logo đồ chơi trẻ em tốt nhất là tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký.

Tiến hành tra cứu nhằm đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu và điều chỉnh để nâng cao khả năng đăng ký bảo hộ thành công.

Thủ tục đăng ký thương hiệu logo đồ chơi trẻ em tại Cục sở hữu trí tuệ

Người nộp đơn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu, hồ sơ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm logo đồ chơi trẻ em.

Sau khi Cục sở hữu trí tuệ nhận được đơn đăng ký từ chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người được ủy quyền, Cục sẽ tiến hành làm việc theo quy trình sau đây:

– Xem xét hình thức đơn

Thời gian để thực hiện bước này là từ 1 – 2 tháng tính từ ngày Cục nhận được đơn đăng ký. Nếu đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết về mặt hình thức, đơn sẽ được thông báo hình thức hợp lệ tới người nộp đơn.

– Công bố đơn

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành công bố đơn trong thời gian 2 tháng tính từ ngày có thông báo.

– Xem xét nội dung đơn

Nếu nội dung không đáp ứng các điều kiện của Cục sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như nhãn hiệu bị trùng lặp với nhãn hiệu đã đăng ký thì Cục sẽ từ chối bảo hộ và thông báo tới người nộp đơn để giải quyết.

– Cấp văn bằng bảo hộ

Nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ sau 2 – 3 tháng tính từ ngày có thông báo nội dung đơn hợp lệ và người nộp đơn đã hoàn thành lệ phí.

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu đồ chơi trẻ em

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trở thành việc rất cần thiết và quan trọng để logo đồ chơi trẻ em Việt Nam được mở rộng ra thị trường thế giới.

Hiện nay đa phần các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân sản xuất logo đồ chơi trẻ em đều lựa chọn ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho các đơn vị đại diện Cục sở hữu trí tuệ.

Trong đó Phan Law Vietnam luôn là một trong những đại diện được tin chọn nhất cung cấp Cách đăng ký thương hiệu logo đồ chơi trẻ em và dịch vụ tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc về thủ tục đăng ký thương hiệu logo, Phan Law Vietnam luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi!

★ Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tphcm Như Thế Nào? / 2023

Theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam trụ sở chính tại Hà Nội là cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm chính về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp.

Vậy nếu bạn ở khu vực miền Nam và muốn tiến hành thủ tục bảo hộ nhãn hiệu của mình, thì có thể tiến hành đăng ký thương hiệu tphcm (Hồ Chí Minh) được hay không?

Cơ quan đăng ký thương hiệu tphcm là cơ quan nào?

Những năm gần đây, số lượng đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tăng đột biết khiến cho Cục Sở hữu trí tuệ không thể xử lý kịp. Để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định thành lập hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại hai thành phố lớn: Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Vì vậy, hiện tại tất cả các chủ đơn tại miền Nam nếu muốn đều có thể tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền tại Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh trụ tại:

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh;

Số điện thoại: (028) 3920 8483 – 3920 8485

Fax: (028) 3920 8486

Tiến hành hồ sơ đăng ký thương hiệu tphcm như thế nào?

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh có chức năng tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền. Để nộp đơn đăng ký, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu đôc quyền thương hiệu; theo mẫu quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu nhãn hiệu độc quyền cần tiến hành đăng ký

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu

Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn đăng ký

Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu trên thị trường

Chứng từ phí và lệ phí nộp đơn theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

Thời gian thẩm định, xét duyệt đơn cùng quy trình xử lý hồ sơ khi bạn đăng ký thương hiệu tphcm không có gì khác so với khi bạn tiến hành nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội. Cụ thể, thời gian này sẽ kéo dài thông thường từ 14 tháng đến 18 tháng, tùy thuộc vào mức độ hoàn hảo của hồ sơ bạn cung cấp.

Phan Law là đơn vị đại diện Sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận. Chúng tôi có hai trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào! Khi tiến hành đăng ký thương hiệu tphcm,

Phan Law tự tin giúp bạn bảo hộ thành công 100% thương hiệu của mình. Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm hơn 10 năm, Phan Law luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bạn ở bất cứ đâu!

~~~

Mẫu đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục Bản quyền tác giả

Các mẫu đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục Bản quyền tác giả có số lượng tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, khi vụ việc tranh chấp bản quyền của bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” gây xôn xao dư luận trong 10 năm đã có kết quả chính xác; là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các doanh nghiệp trong việc quan tâm bảo vệ đúng mức hơn tài sản trí tuệ vô giá của mình. Cùng Phan Law điểm qua các thông tin pháp lý cần biết về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu đăng ký bản quyền thương hiệu theo pháp luật cần những gì?

Bảo hộ bản quyền hay chính xác hơn theo pháp luật sở hữu trí tuệ là bảo hộ quyền tác giả của tác phẩm. Khi thương hiệu của bạn được thể hiện dưới dạng tác phẩm, bạn có thể tiến hành thực hiện mẫu đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục Bản quyền Việt Nam. Hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền tác giả thương hiệu bao gồm:

Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả tác phẩm thể hiện thương hiệu. Theo mẫu ban hành của Cục Bản quyền Việt Nam

Mẫu tác phẩm thể hiện thương hiệu trên thị trường cần được bảo hộ. Mẫu tác phẩm này bạn cần thể hiện đúng theo các quy định riêng của từng thể loại tác phẩm khác nhau

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu

Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác ra tác phẩm đại diện thương hiệu

Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn

Các giấy tờ khác liên quan đến tác phẩm: Đã công bố hay chưa, thời gian sáng tác cụ thể….

Giấy cam kết của tác giả và chủ sở hữu về tác phẩm mang thương hiệu

Mẫu đăng ký bản quyền thương hiệu tại Phan Law

Là đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam, chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực cung cấp mẫu đăng ký bản quyền thương hiệu cho tất cả các khách hàng trong và ngoài nước.

Với phương châm hỗ trợ chuyên nghiệp nâng tầm thương hiệu Việt, chúng tôi đã đồng hành cùng hành nghìn doanh nghiệp tiến hành bảo hộ thành công quyền tác giả cho thương hiệu của mình, qua đó thực tế được giá trị của loại tài sản trí tuệ này trong hoạt động kinh doanh.

Những khách hàng lớn của Phan Law vẫn luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi có thể nhắc đến như: Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty cổ phần Tiki, SBS, Công ty cổ phần PNJ…

Phan Law hoàn toàn có thể đại diện bạn tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết với cơ quan chức năng, giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian tiến hành các mẫu đăng ký bản quyền thương hiệu và đảm bảo kết quả thành công tuyệt đối!

Thủ Tục Gia Hạn Văn Bằng Bảo Hộ Logo Thương Hiệu / 2023

Logo là tài sản sở hữu trí tuệ đặc biệt quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Đê có được một logo mang ý nghĩa đại diện cho thương hiệu, doanh nghiệp phải đầu tư chi phí, thời gian và công sức xây dựng, bảo vệ.

Vì vậy, các doanh nghiệp luôn quan tâm tới vấn đề bảo hộ logo thương hiệu của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về quy trình xử lý đơn đăng ký logo và thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ.

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ logo thương hiệu

Logo được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, logo sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn hiệu Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo gồm các tài liệu sau đây:

Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ theo mẫu;

Bản gốc văn bằng bảo hộ (Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký logo (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

Giấy uỷ quyền (nếu chủ sở hữu logo ủy quyền cho chủ thế khác);

Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trình tự, thủ tục xem xét hồ sơ đăng ký logo độc quyền của Cục sở hữu trí tuệ

Cục sở hữu trí tuệ sau khi tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ logo sẽ tiến hành các thủ tục sau:

Thẩm định hình thức đơn đăng ký logo: Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn. Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn đăng ký hợp lệ: Đơn đăng ký logo được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký logo đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cấp văn bằng bảo hộ, đăng bạ: Đơn đăng ký logo không thuộc các trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ và người nộp đơn nộp lệ phí thì Cục Sở hữu trí tuệ quyết định cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ logo thương hiệu và trình tự, thủ tục xem xét đơn đăng ký logo của Cục sở hữu trí tuệ.

Lệ Phí Đăng Ký Thương Hiệu Có Khác Với Phí Đăng Ký Thương Hiệu? / 2023

Lệ phí đăng ký thương hiệu và phí đăng ký thương hiệu thương hiệu thường được gọi chung là Phí/chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên, hai loại chi phí này hoàn toàn khác nhau và được quy định rạch ròi, cụ thể tại thông tư Thông tư 263/2016/TT-BTC phí lệ phí sở hữu công nghiệp của Bộ Tài Chính ban hành.

Cùng Phan Law tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt của hai loại chi phí này trong thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lệ phí đăng ký thương hiệu và Phí đăng ký thương hiệu

Để phân biệt, cùng tìm hiểu trước hết định nghĩa pháp lý của hai từ này nhé:

Phí là khoản tiền mà tổ chức, cá nhân phải trả nhằm cơ bản bù đắp chi phí và mang tính phục vụ khi được cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao cung cấp dịch vụ công. Ví dụ: Học phí, viện phí..

Lệ phí là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước được quy định. Ví dụ: lệ phí công chứng, lệ phí chứng thực…

Như vậy, thường thì các thủ tục hành chính sẽ được áp dụng một mức lệ phí chung. Tuy nhiên, đối với thủ tục bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, bạn cần phải đóng cả Phí và lệ phí cho hoạt động thẩm định, xét duyệt đơn của Cục Sở hữu trí tuệ! Đây chính là một điểm hoàn toàn nổi bật trong thủ tục đặc biệt này.

Mức lệ phí đăng ký thương hiệu theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

Theo Thông tư số 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định về: “mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp”; mức lệ phí đăng ký thương hiệu bao gồm:

Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi)

Lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí (mỗi lần được phép gia hạn)

Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ

Lệ phí duy trì hiệu lực Văn bằng bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích/gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Lệ phí yêu cầu chấm dứt/hủy bỏ hiệu lực Văn bằng bảo hộ.

Ngoài các lệ phí trên, các loại phí khi đăng ký thương hiệu sẽ được tính phụ thuộc vào chi tiết của từng bộ hồ sơ nộp đến Cục Sở hữu trí tuê. Các mức phí này đã được Phan Law cung cấp rất chi tiết và cụ thể trong loạt bài viết tại trang website chính thức của chúng tôi. Bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm các nội dung liên quan, nhằm xác định cụ thể hơn các vấn đề cần thực hiện để bảo vệ thương hiệu của mình hiệu quả nhất nhé.

Trong quá trình thực hiện thủ tục bảo hộ thương hiệu, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lệ phí đăng ký thương hiệu hoặc các vấn đề pháp lý liên quan, hãy để Phan Law giải đáp giúp bạn. Tổng đài tư vấn pháp lý miễn phí của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng bạn bảo vệ thương hiệu của mình một cách nhanh chóng – hiệu quả – chuyên nghiệp – tiết kiệm!

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Logo Đồ Chơi Trẻ Em / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!