Xem Nhiều 3/2023 #️ Thông Báo Điều Chỉnh Cuộc Thi Olympic Tiếng Anh Trên Internet (Ioe) Năm Học 2022 # Top 6 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thông Báo Điều Chỉnh Cuộc Thi Olympic Tiếng Anh Trên Internet (Ioe) Năm Học 2022 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Điều Chỉnh Cuộc Thi Olympic Tiếng Anh Trên Internet (Ioe) Năm Học 2022 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông báo điều chỉnh cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2019-2020

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông (IOE) xin thông báo thực hiện điều chỉnh thời gian thi vòng thi cấp Tỉnh, Thành; vòng thi cấp Quốc gia và cơ cấu giải thưởng cuộc thi IOE năm học 2019-2020 cụ thể như sau:

1- Thời gian thi

Vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương được tổ chức trong 02 ngày 29/05 và 30/05/ 2020; với tối đa 04 ca thi cho mỗi khối lớp theo các khung giờ cụ thể như sau:

Vòng thi cấp Quốc gia được tổ chức cho ba khối lớp gồm lớp 5, lớp 9 và lớp 11 vào duy nhất 01 ngày, 12/06/2020 (dự kiến),với 03 ca thi cho khối lớp dự thi theo khung giờ cụ thể như sau:

– Lớp 11: từ 8h00 đến 8h30.

– Lớp 5: từ 9h00 đến 9h30.

– Lớp 9: từ 10h00 đến 10h30.

2. Điều kiện đăng ký dự thi của BTC

Giáo viên đăng ký danh sách tham dự cho các học sinh có đủ điều kiện dự thi của BTC như sau:

Thi cấp Tỉnh/Thành phố: Học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 25.

Thi cấp Quốc gia: Học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 30 và trả lời đúng tối thiểu 50% số câu hỏi trong kỳ thi cấp Tỉnh/thành phố.

3- Thời hạn đăng ký thi

– Đăng ký thi cấp Tỉnh / Thành phố: Chậm nhất ngày 25/05/2020.

– Đăng ký thi cấp Toàn quốc: Chậm nhất ngày 8/06/2020.

4- Cách thức thi

Các Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT và các Nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để lựa chọn vòng thi phù hợp. Ban tổ chức của các đơn vị thành lập hội đồng thi, lựa chọn, đăng ký danh sách và quyết định số thí sinh tham gia dự thi.

Các thí sinh dự thi làm bài thi trên máy tính có kết nối internet, mỗi HS được dự thi 1 lượt theo tài khoản được GV đăng ký với BTC.

5- Mã số ca thi

Mã số thi dùng để tổ chức các vòng thi chính thức, quản lý bài thi và kết quả thi, Mã số ca thi được gửi vào tài khoản Quản trị cấp trường và/hoặc tài khoản Quản lý cấp Phòng/Sở đăng ký tổ chức thi. Học sinh tham dự thi nhập mã ca thi của Hội đồng tổ chức thi ( Trường tổ chức thi nhâp Mã thi của Trường, Phòng/Sở tổ chức thi nhập mã ca thi của Phòng/Sở).

6- Khen thưởng

Để khích lệ tinh thần của các thí sinh tham gia dự thi trong một năm học đầy biến động bởi dịch bệnh, BTC cuộc thi điều chỉnh lại cơ cấu và quy mô giải thưởng của vòng thi cấp Tỉnh, Thành và vòng thi cấp Quốc gia.

BTC trân trọng cảm ơn các Thầy cô, Quý vị phụ huynh và các em học sinh đã luôn đồng hành cùng cuộc thi IOE. Chúc các trường Tiểu học,THCS, THPT và Các Hội đồng thi tổ chức thành công kỳ thi chính thức cấp Tỉnh/Thành phố và cấp Quốc gia cuộc thi IOE năm 2019-2020 theo điều chỉnh mới của BTC .

Triển Khai Cuộc Thi “Olympic Tiếng Anh Trên Internet”

Thực hiện công văn số 4718/BGDĐT-GDTrH ngày 11/8/2010 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2010-2011; Quyết định số 4480/QĐ-BGDĐT ngày 06/10/2010 về việc ban hành Thể lệ cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) dành cho cấp Tiểu học, THCS và THPT; công văn số 7202/BGD ĐT-GDTrH ngày 28/10/2010 về Hướng dẫn tổ chức thi Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2010-2011, công văn số 10134/SGD&ĐT-TH ngày 31/12/2010 của Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT yêu cầu các các trường tiểu học và THCS trong toàn Huyện tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh, cụ thể như sau:

I. Các vấn đề chung 1. Mục đích của cuộc thi:

– Cuộc thi nhằm tạo sân chơi trực tuyến môn tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ở các nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet là một phương thức học tích cực, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh nhằm giúp các em tránh xa game online bạo lực để đi vào một sân chơi trí tuệ, được giao lưu học tập và nâng cao chất lượng học tiếng Anh.

– Cuộc thi cũng là dịp để các nhà trường chứng tỏ chất lượng dạy học tiếng Anh và cách tổ chức chỉ đạo giúp học sinh nâng cao các kỹ năng học tiếng Anh theo phương pháp mới.

2. Đối tượng, hình thức tham gia:

– Đối tượng: Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc.

– Hình thức thi: học sinh tham gia thi trên website:

– Hướng dẫn đăng ký tham gia thi, quy định các vòng thi, kiểm soát, thống kê số học sinh của đơn vị mình tham gia thi, cách lập mã số thi các cấp…, các đơn vị có thể xem và tải về từ trang web trong mục trợ giúp để xây dựng kế hoạch phổ biến và hướng dẫn cho học sinh tham gia dự thi.

II. Thời gian tổ chức cuộc thi các cấp 1. Cấp trường – vòng thi thứ 15:

Các nhà trường thông báo cho học sinh phải tự luyện vượt qua vòng thứ 14 mới được thi cấp trường. Học sinh có thể bắt đầu tham gia luyện thi vào bất cứ thời điểm nào bằng cách truy cập website và tạo tài khoản của riêng mình. Thời gian tổ chức thi từ 05 – 15/01/2011. Các trường bố trí giám thị cho từng phòng thi và có biên bản thi (ghi điểm thi, thời gian thi trên màn hình khi học sinh thi xong và chữ kí của học sinh).

Căn cứ vào kết quả thi cấp trường, mỗi trường chọn 2 học sinh có kết quả cao nhất ở khối 5 (đối với tiểu học) và khối 9 (đối với THCS: riêng THCS Nguyễn Huy Tưởng chọn 10 học sinh) tham gia vòng thi cấp Huyện.

Danh sách gửi về phòng GD&ĐT vào ngày 18/01/2011.

Cuộc thi cấp huyện – vòng thi thứ 20 được tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào ngày 12/02/2011 cụ thể như sau:

– 08h30′: Học sinh cấp Tiểu học vào phòng thi, giám thị 1 hướng dẫn học sinh chuẩn bị, giám thị 2 vào phòng Hội đồng thi.

– 08h45′: Giám thị 2 nhận mã số thi cấp trường và về phòng thi.

– 09h00′: Học sinh bắt đầu thi (có nhập mã số thi cấp trường).

-10h00: Hết giờ thi. Giám thị ghi điểm thi, thời gian làm bài thi của từng học sinh trên màn hình máy tính vào biên bản, học sinh kí tên xác nhận và 2 giám thị kí biên bản phòng thi.

-13h30′: Học sinh cấp THCS vào phòng thi, giám thị 1 hướng dẫn học sinh chuẩn bị, giám thị 2 vào phòng Hội đồng thi.

– 13h45′: Giám thị 2 nhận mã số thi cấp trường và về phòng thi. – 14h00′: Học sinh bắt đầu thi (có nhập mã số thi cấp trường).

-15h00: Hết giờ thi. Giám thị ghi điểm thi, thời gian làm bài thi của từng học sinh trên màn hình máy tính vào biên bản, học sinh kí tên xác nhận và 2 giám thị kí biên bản phòng thi.

III. Quy định số lượng học sinh tham gia các vòng thi

Các đơn vị chủ động quyết định số lượng học sinh tham gia căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất cụ thể của đơn vị mình.

– Tổ chức cho các quận, huyện, thị xã trong thành phố đối với khối 5 và khối 9. Mỗi quận, huyện, thị xã là một đơn vị dự thi.

– Đội tuyển các trường tham gia vòng thi cấp huyện có số lượng từ 2 học sinh/đội.

IV. Tổ chức thực hiện:

1. Phòng GD-ĐT thành lập Ban tổ chức cấp huyện; ban hành hướng dẫn triển khai cuộc thi.

2. Đối với các trường Tiểu học và THCS, nên kết hợp Ban tổ chức cuộc thi Violympic với cuộc thi IOE cấp trường từ Ban tổ chức cuộc thi Violympic bổ sung thêm các thành viên môn tiếng Anh.

3. Ban tổ chức cần thực hiện các nội dung sau đây:

a. Chuẩn bị cơ sở vật chất (máy tính, đường mạng, …) phục vụ cuộc thi;

b. Tạo mã số thi của cấp mình;

c. Thành lập hội đồng coi thi;

d. Kiểm tra và xác nhận danh sách thí sinh;

e. Xác nhận kết quả của vòng thi và quyết định khen thưởng;

g. Chọn đội tuyển dự thi cấp tiếp theo (đối với cấp tiểu học và THCS).

4. Giáo viên tiếng Anh ở các đơn vị chủ động tìm hiểu, nắm bắt yêu cầu cuộc thi, tự mình truy cập vào website tạo một tài khoản để cùng dự thi và rút kinh nghiệm hướng dẫn cho học sinh.

5. Các đơn vị tổ chức hướng dẫn học sinh truy cập vào trang web và cách đăng ký thành viên để đăng nhập vào dự thi, bố trí phòng máy để giáo viên tiếng Anh kết hợp với giáo viên tin học nghiên cứu, trao đổi về cuộc thi.

6. Các đơn vị cần nghiên cứu kỹ Điều lệ cuộc thi tiếng Anh trên Internet ban hành kèm theo Quyết định số 4480/QĐ-BGDĐT ngày 06/10/2010 của Bộ GD-ĐT và tham khảo công văn số 7202/BGDĐT-GDTrH ngày 28/10/2010 về hướng dẫn tổ chức Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2010-2011 của Bộ GD-ĐT trên trang web của Sở GD-ĐT ( http://www.hanoi.edu.vn).

7. Kinh phí tổ chức chi trong ngân sách chi thường xuyên của các đơn vị.

Nhận được công văn này, đề nghị các trường nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc cần liên hệ với Bà Phạm Thị Thuý Minh và Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chuyên viên phòng GD&ĐT để kịp thời giải quyết./.

Kế Hoạch Cuộc Thi Olympic Tiếng Anh Cấp Thpt Thành Phố Hà Nội Năm 2022

KẾ HOẠCH THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2017 CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP THPT Mục đích của cuộc thi:

Cuộc thi “OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP THPT THÀNH PHỐ HÀ NỘI” do Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Tổ chức Giáo dục Quốc tế Language Link Việt Nam tổ chức nhằm mang lại cho các em một sân chơi Tiếng Anh lý thú và bổ ích. Sự tự tin vào khả năng Tiếng Anh sẽ giúp các em mạnh dạn tiếp cận với các tri thức văn hoá mới, các nguồn thông tin phong phú để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hoá.

Đối tượng tham gia:

Thực hiện nhiệm vụ Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008- 2020” nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, và nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước;

Tạo một sân chơi Tiếng Anh thường niên cho các em học sinh phổ thông và phát hiện học sinh giỏi tiếng Anh bậc trung học phổ thông của toàn thành phố Hà Nội;

Tạo cơ hội để các em học sinh THPT trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh của mình và tìm hiểu những tri thức mới;

Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa.

Các em học sinh lớp 11 (đặc cách lớp 10) đang học tại các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mong muốn học hỏi và phát triển kiến thức Tiếng Anh.

Đăng ký dự thi: Hạn cuối đăng ký: 17h00 ngày 16 /10 /2017 (Thứ 2)

Phát động cuộc thi: 21/8/2017 (trong hội nghị giáo vụ đầu năm)

Địa điểm cuộc thi:

Vòng 1: Trường PTTH Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ – Hà Nội

Vòng 2: Dự kiến tại trường Đại học Công Đoàn, phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Tổng kết + trao giải: BTC thông báo địa điểm sau

THỂ LỆ CUỘC THI:

Các trường THPT tự lựa chọn học sinh cấp trường trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc tham gia. Ban giám hiệu nhà trường và tổ trưởng bộ môn chịu trách nhiệm về số học sinh đăng ký và dự thi. BTC không nhận danh sách thí sinh tự do và danh sách trên bản WORD. Sau 17h00 ngày 16/10 (Thứ 2) Sở GD&ĐT HN chốt danh sách. Những trường không gửi danh sách đúng hạn, đồng nghĩa với việc không tham gia cuộc thi.

nguyenkimhien@gmail.com

Các trường đăng ký danh sách học sinh dự thi gửi trực tiếp 01 địa chỉ duy nhất:

2.Vòng 1: Tổng điểm 100 điểm

quy định làm theo mẫu, trên EXCEL, font chữ 12, time news roman

Thi trắc nghiệm, kiến thức tiếng Anh cơ bản đã học từ lớp 6 đến 11. Chủ yếu dành cho học sinh lớp 11, đặc cách cho HSG lớp 10.

-Thời gian: 7h00 ngày 05/11/2017

-Địa điểm: Trường THPT Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

-Nội dung:

3.Vòng 2: Tổng điểm 30 + 20 = 50 điểm

Bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm kiểm tra các kĩ năng: Đọc, Viết, kiến thức ngôn ngữ trình độ cơ bản. Tổng điểm vòng 1: 100/100 điểm

Sau 2 tuần làm bài, các em sẽ biết kết quả thi.

– Bài thi gồm 30 câu = 30 điểm kiểm tra: kỹ năng nghe hiểu

và 20 điểm dành cho kỹ năng nói

Thời gian: Ngày 26/11/2017

Địa điểm: Dự kiến tại trường Đại học Công Đoàn, phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

– 10 trường tiêu biểu (dành cho khu vực các huyện ngoại thành) có số lượng nhiều thí sinh đạt điểm cao.

– 400 thí sinh đạt điểm cao trong Vòng 1 sẽ được nhận phần thưởng của Ban tổ chức.

4.Lễ tổng kết và phát thưởng:

-150 thí sinh trong số 400 thí sinh sẽ được nhận giải Khuyến khích (không dự thi Vòng 2)

Giải thưởng gồm 20 giải nhất, 100 giải nhì, 130 giải ba, 150 giải khuyến khích.

Thời gian: Ngày 24/12/2017

Địa điểm: BTC sẽ thông báo sau

Số lượng học sinh nhận thưởng: 400 thí sinh xuất sắc có tổng điểm cao nhất V1 được nhận thưởng

Số lượng trường nhận thưởng giải tập thể: 10 trường tiêu biểu (dành cho khu vực các huyện ngoại thành)

Từng vòng thi sẽ có công văn hướng dẫn chi tiết và có số báo danh thí sinh (đề nghị các đ/c Tổ trưởng chuyên môn theo dõi trên mạng của trường và mạng email cá nhân thường xuyên để cập nhật thông tin)

TL.GIÁM ĐỐC TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

Nhận được Kế hoạch này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị Ban giám hiệu các trường THPT thông báo đến các lớp khối 11 và khối 10. Đăng ký danh sách theo số lượng đã được quy định (file đính kèm) và gửi về địa chỉ duy nhất đã nêu trên, lưu ý Ban tổ chức không nhận danh sách trên WORD. Trong thời gian thực hiện có gì vướng mắc đề nghị trao đổi trực tiếp với đ/c Nguyễn Kim Hiền, trưởng ban Thư ký đề án NNQG 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điện thoại: 0916565691 để được giải đáp kịp thời.

Học Tiếng Anh Trên Mạng Internet

1. Những kinh nghiệm chung: – Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khóa học tiếng Anh trực tuyến không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, bạn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

– Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh…

– Gọi cho Call center (trung tâm hỗ trợ học viên) của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn.

2. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Theo một cô giáo viên dạy online cho biết:

– Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các bạn học viên cần lưu ý đã có các bước học tập rất khoa học. Vì thế, khi học tập, các bạn nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫucâu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

3. Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt?

Những kinh nghiệm học tiếng Anh của các bạn trung học được cô Vũ Bích Thanh, giáo viên online của trang đào tạo tiếng Anh trung học trên internet phổ biến:

– Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm, các bạn học sinh nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Và nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học các bạn sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh trung học này.

4. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua internet

– Khi học tiếng Anh chuyên ngành qua internet, các bạn nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, học viên nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn.

– Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học.

– Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành, trước hết, các học viên cũng phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh.

5. Những “thủ thuật” để loại bỏ thời gian chờ đợi khi học tập qua mạng internet:

– Chọn trang web học tập của bạn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là bạn đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các bạn khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!

– Khi bạn sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể bạn phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering…” (đang tải dự liệu về máy), các bạn hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

Theo etc.org.vn

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Điều Chỉnh Cuộc Thi Olympic Tiếng Anh Trên Internet (Ioe) Năm Học 2022 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!