Xem Nhiều 4/2023 #️ Tết Trung Thu Tiếng Nhật Là Gì? # Top 12 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 4/2023 # Tết Trung Thu Tiếng Nhật Là Gì? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tết Trung Thu Tiếng Nhật Là Gì? mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tết trung thu trong tiếng Nhật là 中秋の 名月 (chuushuu no meigetsu – trăng đẹp trung thu), Tuskimi ( : ngắm trăng), hoặc hachigatsu juugo ya ( : đêm 15 tháng 8). Cách nói chuushuu no meigetsu là cách nói dễ nhớ và chỉ đúng ngày tết Trung thu nhất.

Ở Nhật cũng có phong tục đón trăng rằm giống Việt Nam. Nhưng không dành riêng cho ai cả mà là tổ chức cho tất cả mọi người.

Bánh trung thu tiếng Nhật là gì?

Bánh trung thu tiếng Nhật là 月 餅 (geppei). Bánh trung thu của Nhật thường làm khá nhỏ. Chỉ có bánh nướng, không có bánh dẻo. Nhân phía trong thường là nhân đỗ, đã được canh lên, khá ngọt. Bánh trung thu của Nhật nhìn chung cũng khá ngon và bắt mắt

Tết trung thu tại Nhật

とは 月、 主に 満月を眺めて 楽しむこと。とも称する tsukimi to ha tsuki, omouni mangetsu wo nagamete tanoshimu koto. kangetsu to mo shou suru Ngắm trăng (trung thu) là việc ngắm nhìn và thưởng thức trăng, chủ yếu là trăng tròn. Còn được gọi là Thưởng Nguyệt

Ngắm trăng chủ yếu được tiến hành và đêm 15 tháng 8 tới 16 tháng 8 âm lịch. Ở Nhật người ta cũng tổ chức vào đêm 13 và 14 tháng 9 âm lịch.

慣習 kanshuu : quán tập, phong tục tập quán. 古くから furukukara từ ngày xưa. 縄 文時代 joumon jidai : thời kỳ joumon, thời kỳ đồ đá mới của Nhật. 言 われる iwareru : được nói là, được cho là.

「 仲秋の 名月」という 表現もあるが、これだと「 旧暦8 月の 月」を 指す “chuushuu no meigetsu ” to iu hyougen mo aruga, koreda to “kyuureki 8gatsu no tsuki” wo sasu Cũng có cách nói “chuushuu no meigtsu”. Tuy nhiên đây là cách nói chỉ Trăng tháng 8 âm lịch

仲秋 chuushu trung thu, khoảng giữa của mùa thu, thường là vào tháng 8 âm lịch.

名月 meigetsu : trăng tròn đẹp. 指る sasu : chỉ. 中秋の 満月 chuushuu no mangatsu : trăng tròn đêm trung thu

室町時代 muromachi jidai : thời kỳ mạc phủ muromachi. 遊宴 (yuuen : vui chơi). 簡素 kanso : đơn giản. 拝み ogamu : cúi lạy. お 供え(osonae) をする cúng lễ 生 じていた shoujiteita : sinh ra

Tết thiếu nhi tại Việt nam :

彼の 妻 (tsuma : vợ)はうっかり聖 (sei – ukkarisei : chứng hay quên, đãng trí) なるガジュマルの 木(cây đa)に尿(nyou : nước tiểu) をして、 木 を冒涜(boutoku : làm do bẩn)してしまう.

ベトナムの 月餅(geppei : bánh trung thu)は、 無論(murin : không hắn là tròn) 丸いものもあるが、 四角い (shikakui : hình vuông) ものが 多 い。

Nguồn trích dẫn : wiki

Trả lời câu hỏi của bạn đọc :

Múa lân tiếng Nhật là gì?

Múa lân trong tiếng Nhật là 獅 子舞 (shi shi mai).

Học Từ Vựng Tiếng Nhật Về Tết Trung Thu

Nguồn gốc về tết Trung thu tại Nhật Bản

Tết Trung thu tại Nhật Bản bắt nguồn từ Trung Quốc, cứ vào ngày 15/08 âm lịch hàng năm người Nhật lại tổ chức ngắm trăng, họ gọi đó là お月見. Cũng giống như ở Việt Nam, người Nhật luôn quan niệm rằng trăng vào đêm rằm tháng 8 sẽ viên mãn và tròn đầy nhất. Vào ngày này, người ta sẽ trang trí nhà ở với cỏ lau và làm những chiếc bánh dango thật ngon để làm lễ vật dâng lên mặt trăng.

Những chiếc bánh Dango được xếp trên một chiếc giá gỗ nhỏ được gọi là 三方. Trong quan niệm của người Nhật, họ cho rằng cỏ lau cũng giống như một lá bùa có tác dụng đuổi ma quỷ. Bên cạnh cỏ lau và bánh Dango, người Nhật còn dâng rất nhiều những lễ vật khác như hạt dẻ, rượu, đậu tương, khoai môn,… bởi vì đây đều là những thứ mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho con người. Sau khi thờ cúng xong, mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau quây quần lại để cùng ăn uống và ngâm thơ 和歌.

Bên cạnh đó, trong ngày tết Trung thu người Nhật còn thưởng thức mì soba, mì udon. Những bát mì udon có trứng sống ở phía trên sẽ được gọi là tsukimi soba, tsukimi udon bởi lẽ lòng trứng đỏ tượng trưng cho hình ảnh mặt trăng lúc tròn đầy, viên mãn nhất. Vào dịp Tết Trung thu, những cửa hàng McDonald’s tại Nhật Bản không chỉ bán gà rán mà họ còn bán loại bánh Tsukimi bơ-gơ với nhân bánh là trứng ốp la.

Nếu như Tết Trung thu ở Việt Nam gắn với câu chuyện về chú Cuội, chị Hằng bên gốc cây đa thì ở Nhật Bản lại có câu chuyện về chú thỏ sống trên mặt trăng, cứ vào ngày rằm tháng 8 là chú ta lại đem bột ra giã để làm bánh Mochi.

Cũng như tất cả những nước châu Á khác, với người Nhật, Trung thu cũng chính là dịp lễ để quây quần bên gia đình, bạn bè, cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống, cùng tận hưởng những phút giây ngắm trăng yên tĩnh, để tâm hồn được thư thả giữa những xô bồ của cuộc sống.

Các Mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Đọc, Viết 4 Mù

Một năm có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong tiếng Anh, Season có nghĩa là mùa, nhưng khi sử dụng, gọi tên các mùa người ta không sử dụng Season. Vậy 4 mùa trong tiếng Anh là gì?

Cách đọc, viết về các mùa trong tiếng Anh: Xuân, Hạ, Thu, Đông

Các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong tiếng Anh là gì?

Thay vào đó, tương ứng với tên các mùa trong tiếng Việt, tên các mùa trong tiếng Anh lần lượt là:

Mùa xuân đánh dấu là mùa bắt đầu một năm mới, là biểu tượng của sự hạnh phúc, cây cối đâm chồi nảy lộc. Tính theo lịch âm, mùa xuân bao gồm tháng Giêng, tháng 2 và tháng 3. Trong tiếng Anh, mùa xuân trong tiếng anh là Spring. Khi nhắc đến mùa Xuân, người Việt nghĩa ngay đến Tết. Đây là một trong 4 mùa của năm, sau mùa đông và trước mùa hè.

mùa xuân trong tiếng anh

Cách đọc mùa xuân trong tiếng anh: Spring: /sprɪŋ/

· In Spring, trees and flowers will start blossoming: Mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc

· Spring Waltz: Điệu Valse mùa xuân.

· Spring’s Coming: Lắng Nghe Mùa Xuân Về.

· Black Spring: Mùa Xuân đen.

· Spring Championship: Vô địch mùa Xuân.

· The love song of Spring: Tình Ca Mùa Xuân.

· Blue Spring Ride: Con đường mùa xuân.

Mùa hạ hay còn gọi là mùa hè. Tại Việt Nam đây là mùa nóng nhất trong năm (Có một số nước mùa hè rất lạnh). Mùa hè trong tiếng Anh là Summer. Theo lịch Âm, mùa hè bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 6. Mùa hạ khiến các cô cậu học trò thích thú bởi được nghỉ hè sau khi bế giảng mỗi năm học. Vì thời tiết oi bức, nắng nóng đặc biệt ở khu vực miền Bắc nên đây cũng là thời gian lý tưởng cho cả gia đình đi du lịch biển.

mùa hạ trong tiếng anh

Cách đọc: Summer: /ˈsʌmər/

– Swimming in the summer: Đi bơi vào mùa hè

– Summer is coming soon: Mùa hè đang đến rất gần

– Summer War: Cuộc chiến mùa hè

– Summer Memories: Hồi ức mùa hè

3. Mùa thu: Autumn hoặc Fall

Riêng mùa thu trong tiếng anh có 2 tên gọi là Autumn hoặc Fall. Trong đó Autumn thông dụng với người Anh (Anh – Anh), còn Fall thông dụng với người Mỹ (Anh – Mỹ). Mùa thu là mùa thời tiết khá ôn hòa bởi nó là sự chuyển giao giữa mùa hè và mùa đông. Ở Bắc Mỹ, mùa thu là mùa của những đêm hội Halloween và Thanksgiving (lễ tạ ơn). Đặc trưng của mùa thu là mùa lá rụng. Cây rụng lá vàng vào mùa thu để chuẩn bị đối với thời tiết khắc nhiệt của mùa đông.

mùa thu trong tiếng anh

Cách đọc: Autumn: /ˈɔ:təm/Fall: /fɔl/

– Leaves fall in Autumn: Mùa thu lá rụng

– Autumn in my heart: Trái tim mùa thu

– Autumn Melodies: Giai điệu mùa thu

Trái ngược với mùa hè, mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm. Trong tiếng Anh mùa đông là Winter.

mùa đông trong tiếng anh

Cách đọc: Winter: /ˈwɪntər/

– Birds fly south for the winter: Mùa đông chim bay về phương Nam tránh rét

– Winter has come: Mùa đông nữa lại đến

– Winter Sonata: Bản tình ca mùa đông

5. Giới từ đi với các mùa trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, các mùa trong năm đi với giới từ In:

– In Spring: Vào mùa xuân– In Summer: Vào mùa hè– In Autumn / Fall: Vào mùa thu– In Winter: Vào mùa đông

Du Học Tiếng Nhật Ở Nhật Bản Là Gì?

Du học tiếng Nhật ở Nhật Bản là gì?

Các trường cao đẳng, đại học và cục lưu trú của Nhật đều có quy định:

Du học sinh quốc tế muốn đăng ký học chuyên ngành thuộc hệ CĐ hay ĐH thì phải có điều kiện đầu tiên là có năng lực tiếng Nhật đạt N3 với hệ cao đẳng (có một số ít trường ĐH cũng lấy N3). N2 với hệ Đại học.

Điều kiện để đi được du học tiếng Nhật

Nếu bạn có các điều kiện sau thì hoàn toàn bạn có thể đăng ký và đi được:

+ Tuổi từ 18 – 30.

+ Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3).

+ Điểm học bạ trung bình của 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 trở lên và không có môn yếu (thực tế 6.5 trở lên thì dễ đi hơn).

+ Không có tiền án tiền sự.

+ Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5.

Ngoài ra còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin visa…

Tổng chỉ phí trọn gói đi du học tiếng

Tổng chi phí để đi phụ thuộc nhiều vào quyết định chọn trường của bạn. Ví dụ như:

+ Bạn chọn trường lớn, trường tốt, trường ở thành phố lớn thì tất nhiên học phí/1 năm học cao + học phí ký túc xá trường cũng cao. Vào khoảng 260 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây thường cao hơn).

+ Bạn chọn trường bình thường, trường không phải ở trung tâm của các thành phố lớn thì tổng mức phí đi cũng bình thường. Vào khoảng 220 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng bình thường không cao).

+ Bạn chọn trường nhỏ, trường mới thành lập hoặc trường ở xa thành phố thì tổng mức phí đi thường là thấp nhất. Vào khoảng 200 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng thấp hơn các nơi khác).

Tổng số tiền chi phí này sẽ được đóng vào từng giai đoạn như sau:

Các kỳ nhập học tiếng Nhật và thời gian học

Các trường Nhật ngữ ở Nhật đều có 4 kỳ nhập học các tháng 01 – 04 – 07 -10. Và kỳ học chính là kỳ tháng 4. Các kỳ có thời gian học như sau.

Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (là kỳ chính): Thời hạn học 2 năm.

Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời hạn học 1 năm 9 tháng.

Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời hạn học 1 năm 6 tháng.

Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời hạn học 1 năm 3 tháng.

Chú ý: Trong thời gian học tiếng mà các bạn thi được chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì các bạn có thể xin nghỉ để chuyển sang học chuyên ngành hệ ĐH hay CĐ.

Cộc sống thực tế của du học sinh học tiếng Nhật

Nhưng khoảng 6 tháng sau thì các bạn sẽ quen và không còn cảnh này nữa. Thực tế luật của Nhật quy định là sau 6 tháng sau du học sinh VN mới được đi làm. Nhưng thực tế thì gần như 100% sang sau 1 tháng đi làm hết. Có nhiều người “mãi kiếm tiền” nên chỉ đến lớp là ngủ gật như ảnh trên.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Tết Trung Thu Tiếng Nhật Là Gì? trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!