Xem Nhiều 3/2023 #️ Tesol – Con Đường Nhanh Nhất Trở Thành Giáo Viên Tiếng Anh Chuyên Nghiệp # Top 3 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tesol – Con Đường Nhanh Nhất Trở Thành Giáo Viên Tiếng Anh Chuyên Nghiệp # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tesol – Con Đường Nhanh Nhất Trở Thành Giáo Viên Tiếng Anh Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo nghiên cứu của Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh chúng tôi hiện nay thành phố có khoảng 1000 cơ sở, trung tâm đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp với đội ngũ hơn 15.000 giáo viên dạy tiếng Anh ở các loại hình đào tạo nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Trong đó 61% có bằng đại học chuyên ngành tiếng Anh, khoảng 14% có văn bằng sau đại học về giảng dạy tiếng Anh và 25% có những chứng chỉ, văn bằng khác.

Điều này cho thấy nhu cầu về giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam là rất lớn tuy nhiên lại có rất ít giáo viên có phương pháp,  kỹ năng sư phạm thật sự chuyên nghiệp, chuẩn mực đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu sử dụng của người học. Nhiều khảo sát cũng cho thấy rằng ở Việt Nam, trong khi mức lương giáo viên nhìn chung vẫn khá thấp thì các giáo viên giảng dạy tiếng Anh lại có thu nhập khá hấp dẫn. Đồng thời, môi trường và điều kiện làm việc của giáo viên dạy tiếng Anh cũng là điều “đáng mơ ước” so với nhiều lĩnh vực khác bởi sự chuyên nghiệp, cởi mở và linh hoạt rất nhiều. Cũng vì vậy mà không khó để tìm một “người ngoại đạo” từ những ngành nghề khác đang xem nghề giáo viên dạy tiếng Anh như một “công việc tay trái” ổn định.

Tháo bỏ định kiến về tiềm năng kinh tế, nghề giáo viên tiếng Anh đang chuyển mình trở thành công cụ hái ra tiền cho mỗi cá nhân có đam mê giảng dạy

Tuy nhiên, thị trường lao động ngày càng cạnh tranh quyết liệt, tiếng Anh không còn là lợi thế cạnh tranh mà dường như trở thành hành trang bất kỳ ai cũng cần phải có. Cùng với việc người người học tiếng Anh, trường trường dạy tiếng Anh, nhu cầu về những giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có phương pháp là rất đáng để quan tâm.

Trong bối cảnh ấy TESOL – Teaching English to Speakers of Other Languages, một bằng cấp quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người học sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ đã trở thành một giải pháp được đánh giá cao về sự uy tín cho nhu cầu giảng dạy tiếng Anh hiệu quả, thiết thực và chuẩn mực. TESOL được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, TESOL đang là yêu cầu đầu vào của các trung tâm, trường học quốc tế đối với giáo viên dạy tiếng Anh (gồm cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ).

Học bổng các khóa học lấy bằng TESOL tại Horizon TESOL đang hỗ trợ hiệu quả cho các bạn có đam mê giảng dạy hiện thực hóa giấc mơ trở thành giáo viên tiếng Anh của mình

Chỉ cần có một năng lực tiếng Anh đảm bảo tương đương từ chuẩn B2 Châu Âu hoặc IELTS từ 5.5 trở lên… cùng với niềm đam mê giảng dạy và với một tấm bằng TESOL trong tay, bất kỳ ai cũng có thể tự tin nộp đơn ứng tuyển cho các vị trí giáo viên tiếng Anh mà nhiều trung tâm Anh ngữ đang đăng tuyển. TESOL giúp những bạn sinh viên các chuyên ngành tiếng Anh ngoài sư phạm, những bạn tốt nghiệp lĩnh vực khác nhưng giỏi tiếng Anh có thể tự tin bước chân vào lĩnh vực giảng dạy.

Song song với chương trình đào tạo bằng TESOL Diploma do Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh chúng tôi (TESOL – HCMC) cấp, được công nhận bởi các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam. Horizon TESOL còn có chương trình bằng đôi TESOL Dual Diploma vừa được công nhận trong nước, vừa có giá trị quốc tế giúp đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các giáo viên tiếng Anh trên thị trường lao động đầy cạnh tranh. Với việc được TESOL-HCMC tin tưởng chọn làm đại diện chính thức, được Arizona State University (Hoa kỳ) và Advanced College of Languages and Training Canada chọn là đối tác duy nhất tại Việt Nam là bảo chứng cho chất lượng và uy tín của Horizon TESOL trên thị trường đào tạo và cung cấp giáo viên tiếng Anh.

Hội thảo TESOL Talk lần thứ 7 do Hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TPHCM (TESOL-HCMC) đứng ra tổ chức thu hút đông đảo khán giả đến dự khán

Như vậy, vai trò và tính ưu việt của TESOL không thể nào bị phủ nhận. Hơn thế nữa, với tấm bằng TESOL mà Horizon mang lại cùng với kiến thức, kỹ năng học viên góp nhặt trong quá trình tham gia khóa học chắc hẳn là khoản đầu tư nhỏ nhưng thật sự mang lại lợi nhuận rất cao cho mỗi cá nhận trên con đường trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp.

Nắm được tấm bằng TESOL, bạn đã đảm bảo nắm chắc chìa khóa mở cánh cửa tương lai.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Phiên Dịch Viên Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

Học tiếng Anh không khó, nói tiếng Anh cũng rất đơn giản nhưng để phiên dịch được tiếng Anh, bạn cần nhiều hơn thế.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin quan trọng quyết định kết quả của kỹ năng phiên dịch tiếng Anh.

8 điều tuyệt vời khi phiên dịch tiếng Anh tốt

Luôn được khám phá thế giới mới, am hiểu rộng nhiều lĩnh vực: Phiên dịch là tinh hoa chung để kết nối các nền văn hóa với nhau. Phiên dịch tốt sẽ giúp bạn hiểu được nhiều điều thú vị ở mỗi vùng đất hoặc lĩnh vực thông qua việc tìm hiểu và nghe người bản ngữ trình bày.

Bạn luôn giữ vai trò cao trong công việc: Nếu là một phiên dịch viên tiếng Anh, tất nhiên bạn sẽ không thể vắng mặt trong bất kỳ cuộc gặp gỡ nào. Bởi đơn giản lúc này bạn đang là cầu nối gắn kết giữa 2 nguồn thông tin.

Cơ hội việc làm cực cao: Việc liên kết, đầu tư của các quốc gia đang đẩy mạnh, họ luôn cần có phiên dịch giỏi, bạn không bao giờ phải lo lắng khi ra trường.

Cơ hội gặp gỡ với người thành đạt, người nổi tiếng: Nếu làm phiên dịch tốt, bạn sẽ được đi nhiều nơi trên thế giới, gặp gỡ với nhiều người thành đạt hơn rất nhiều.

Thu nhập cao và ổn định: Đây là ngành có thu nhập cao hơn so với mức trung bình nếu bạn liên tục cập nhật kiến thức và khả năng giao tiếp của mình.

Cơ hội thăng tiến nhiều hơn: Vì được cập nhật thường xuyên kiến thức nên rất có thể bạn sẽ trở thành một vị chính khách uyên bác, 1 nhà ngoại giao thông minh, 1 quản lý tài năng.

Công việc bền vững: Khi phiên dịch tiếng Anh ngày càng khá thì cơ hội nghề nghiệp đến với bạn càng nhiều. Đến độ tuổi không thể đi xa nữa bạn có thể dịch sách, dịch báo và tài liệu cho các cơ quan truyền thông.

Nghề luyện nên sự tự tin, năng động: vì là nghề cần gặp gỡ nhiều người, đi nhiều nơi nên qua mỗi ngày bạn sẽ luyện thêm được nhiều kỹ năng giao tiếp hơn.

Các bước học làm phiên dịch viên

1. Kiên trì học tiếng Anh từng ngày

Dù là học bất kỳ ngành nghề nào, bạn muốn thành công thì trước tiên bạn cần nỗ lực hết mình qua từng ngày. Chưa kể đến phiên dịch tiếng Anh, học tiếng Anh cũng là điều khó khăn rất nhiều nếu bạn không có ý niệm “thường xuyên”.

Điều này rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện đều đặn nhiệm vụ mà mình đã đặt ra, chúng có thể là 30 phút với:

Luyện nghe tiếng Anh với những video ngắn có phụ đề, chú ý kĩ ngữ âm vì nó quyết định sự thành công của bạn (có thể trên youtube).

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh hoặc dành thời gian cho những người có tầm ảnh hưởng tích cực đến bạn.

Lên kế hoạch cho thời gian sắp tới và check list cụ thể từng việc, cố gắng không bỏ buổi học nào.

Chơi với trẻ em, dạy chúng học tiếng Anh nếu bạn đã vững kiến thức, đặc biệt là phát âm.

2. Kết hợp nhiều phương pháp và hình thức học khác nhau

Đừng cố gắng đọc rồi dịch thật nhiều.

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho mục tiêu này. Đơn giản nhất vừa giúp bạn không bị nhàm chán khi học và luyện tập đó là thay đổi nhiều hình thức học.

Bạn hoàn toàn có thể đứng dậy, tham gia một câu lạc bộ hoặc làm quen với vài người bạn nước ngoài. Họ sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Bạn chỉ khá lên và có khả năng phiên dịch tốt nếu bạn nghe được những gì người bản ngữ nói và dịch sang một cách lưu loát nhất.

3. Cố gắng dịch thầm những thứ bạn nhìn thấy

Khi gặp một vài dòng chữ ngẫu nhiên, bạn có suy nghĩ về chúng.

Hãy luôn dịch bật kỳ thứ gì bạn nhìn thấy, gặp phải nó trên đường đi làm, trong quán ăn, quán cafe… Việc dịch thầm này là cách để bạn nâng cao khả năng ghi nhớ, khả năng phản ứng nhanh và tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh.

4. Không chỉ là tiếng Anh, bạn phải chuẩn tiếng Việt ngay từ đầu

Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ khá phong phú, nhưng chưa thấm vào đâu so với tiếng Việt. Vì vậy việc luyện học tiếng Anh hàng ngày cũng cần song song bồi dưỡng thêm tiếng mẹ đẻ để bài dịch được mượt mà, suôn sẻ hơn.

Một lỗi cơ bản mà nhiều người Việt mắc phải là giọng địa phương. Nếu bạn còn giọng điệu này thì không nên sử dụng nó trong những cuộc họp lớn, chúng gây mất thiện cảm cho người nghe rất nhiều.

Yếu tố cần có khi phiên dịch tiếng Anh

Vốn ngoại ngữ: Không đơn giản là giao tiếp, những điều bạn cần làm để có thể phiên dịch tiếng Anh tốt nhất là khả năng tìm hiểu sâu vấn đề. Bạn đang làm trong lĩnh vực gì, cần tìm hiểu kiến thức tiếng Anh của vấn đề đó để truyền tải tốt nhất nội dung mà mình sẽ phiên dịch.

Khả năng giao tiếp: Khác hoàn toàn những công việc khác, phiên dịch tiếng Anh đòi hỏi khả năng giao tiếp rất cao. Luyện làm thế nào để có cách nói chuyện chỉn chu, không gây hiểu lầm trong giao tiếp giữa 2 bên là những gì một phiên dịch viên cần làm.

Tự tin giao tiếp cũng là một cách làm cuộc giao tiếp giữa 2 bên thoải mái hơn.

Kiến thức tổng quát: Để có thể dễ dàng xoay sở trong mọi tình huống bạn luôn cần chuẩn bị kiến thức tổng hợp cho chính bản thân mình. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu được sâu sắc loại ngôn ngữ đặc biệt này mà còn giúp bạn truyền đạt những gì người nói cần thể hiện.

Kiên trì và chăm chỉ: Học tiếng Anh là học thêm rất nhiều điều mới mỗi ngày, từ kiến thức từ vựng đến cấu trúc ngữ pháp và không ngừng cập nhật kiến thức chuyên ngành. Bạn không chăm chỉ sẽ là một thiệt thòi lớn và ảnh hưởng đến chất lượng công việc rất nhiều.

Nhanh nhẹn và tự tin: điểm cộng tuyệt vời nếu bạn muốn trở thành một phiên dịch viên xuất sắc. Hãy luyện tập nhiều và tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn nếu bạn muốn phát triển kỹ năng này.

ST (x3English)

Trở Thành Phiên Dịch Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp Bắt Đầu Từ Đâu?

Học tiếng Nhật đã khó nhưng để trở thành một phiên dịch tiếng Nhật, hay nhân viên kinh doanh biết tiếng Nhật chuyên nghiệp còn khó hơn, nó đòi hỏi cả một quá trình học tập dài và tích lũy vốn từ vựng, cấu trúc cũng như các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy là ngôn ngữ khó học, xong cơ hội việc làm tiếng Nhật ở trong nước khá là cao. Người học chuyên ngành tiếng Nhật ra trường không lo bị thất nghiệp.

Sinh viên ra trường có thể ứng tuyển làm việc trong các công ty hay doanh nghiệp của Nhật, trong các khu công nghiệp. Dẫu vậy, nhiều người thắc mắc về việc người làm phiên dịch chỉ giỏi ngoại ngữ thôi đã đủ chưa? Để trở thành một người phiên dịch giỏi, ngoài ngoại ngữ giỏi, bạn còn phải có niềm đam mê bởi sẽ nó giúp chúng ta có thêm động lực.

Bí quyết trở thành phiên dịch tiếng Nhật chuyên nghiệp

1. Đam mê học tiếng Nhật

Để bắt đầu, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ cực kỳ khó, bảng chữ cái tiếng Nhật gồm nhiều chữ cái, khó đọc và khó nhớ. Nếu đang ấp ủ mơ ước, có ý định trở thành một nhân viên tiếng Nhật, phiên dịch viên tiếng Nhật, trước hết bạn phải có niềm đam mê, sẵn sàng chấp nhận đối mặt với những khó khăn trong quá trình học tập.

Thường xuyên rèn luyện cho mình các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thành thục, đặc biệt là các kỹ năng nghe nói, vì đây là những kỹ năng “chủ chốt” mà một phiên dịch viên nhất định phải có. Nếu có điều kiện, hoặc xin học bổng du học Nhật sẽ là cơ hội rất tốt cho bạn trải nghiệm và tích lũy khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật của mình.

2. Xác định lĩnh vực cụ thể

Điều quan trọng nhất đối với một phiên dịch viên là xác định rõ lĩnh vực mà họ muốn làm là gì. Nghề phiên dịch nói chung có thể bao gồm nhiều lĩnh vực như phiên dịch y tế, lĩnh vực luật pháp, ngoại giao, kỹ thuật… Càng xác định rõ mục tiêu của mình bao nhiêu, cơ hội thành công của bạn càng nhiều bấy nhiêu.

Sở hữu được các kỹ năng này nhu cầu tìm việc làm của bạn sẽ không khó

3. Lựa chọn chuyên ngành

Một phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp là người đã được qua đào tạo bài bảng qua các trường lớp, chuyên ngành, kiến thức chuyên môn. Nếu đang có ý định theo đuổi con đường trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn theo học các ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học, cao đẳng trong nước.

Học Để Trở Thành Giáo Viên Giảng Dạy Tiếng Anh – Nghề Có Thu Nhập “Khủng”

1. Những giáo viên ung dung kiếm tiền tỉ.

Sống trong thời kỳ hội nhập quốc tế, cạnh tranh công việc diễn ra ngày càng quyết liệt và tiếng Anh trở thành nhu cầu thiết yếu trong việc học lên cao, làm ở nơi tốt cùng các cơ hội khác…tại Việt Nam, trong khi mức lương Giáo viên thường (GV) vẫn khá thấp thì các GV giảng dạy tiếng Anh nói chung khá ung dung với thu nhập có được và nhiều GV tiếng Anh “có thương hiệu” thì có mức thu nhập tiền tỉ từ việc dạy thêm.

Cho con học tiếng Anh từ sớm đã trở thành một “phong trào”

mà các bậc phụ huynh nhìn nhau thực hiện

(Sưu tầm: www.ducanhduhoc.vn)

 Thu nhập vài chục triệu/tháng

 Nếu dạy thêm kín tuần từ thứ hai đến thứ bảy, một ngày 2 ca, làm một phép tính đơn giản ta có thể thấy 1 GV tiếng Anh có thể thu nhập 60-80 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, so với thu nhập của các giảng viên từng du học, có khả năng dạy tiếng Anh học thuật và luyện thi ĐH, luyện IELTS/TOEFL/TOEIC, GV các trường phổ thông có thua kém do phải đáp ứng đủ định mức từ 12-17 tiết/tuần.

 Thu nhập trăm triệu/ tháng

Sau một vài năm lặn lội dạy thêm theo kiểu gia sư cho các trường hợp đơn lẻ, thu được kinh nghiệm giảng bài, làm đề, thầy T đầu tư một cua du học nhằm chuẩn hóa bằng cấo, phát âm, tăng cường hiểu biết văn hóa thế giới phương Tây làm phong phú thêm bài giảng và quay về Việt Nam đầu 2005 và thành danh từ đó. Là giảng viên tại Đại học Hà Nội, ngoài giờ dạy, thầy “chạy sô” 3- 5 ca/ ngày và thời điểm “khỏe nhất” là 6 ca/ngày. Vẫn với cách tính trên, mỗi ngày số tiền thầy kiếm được cũng từ trên dưới 10 triệu. Dạy không mệt mỏi vài năm thầy lập đại bản doanh dạy thêm tại gia. Bây giờ thi thu nhập của thầy thật khó đoán, trên dưới trăm triệu? Hai ba trăm triệu??? Tóm lại là khủng.

 Hay trường hợp cô X khu Hòang Quốc Việt, xưa vốn được biết đến như là một giáo viên mạnh về dạy viết, nay sau khi nghỉ hưu cô lập hẳn một trung tâm tại gia, có quản lý hẳn hoi, muốn học thì cần đăng kí, kiểm tra, xếp lớp. Cô từng du học ngành giảng dạy tiếng Anh và là cựu giảng viên đại học ngành này. Thu nhập của cô cũng thuộc hàng… khó đoán, nhất là kinh doanh khi giáo dục không phải nộp thuế VAT, người học nhiều khi cũng chẳng cần hóa đơn VAT hay hóa đơn nộp tiền học, chỉ cần biết minh có tên trong danh sách lớp…

Trung tâm ngoại ngữ tại các trường Đại học cũng là một địa chỉ

được đông đảo học sinh, sinh viên theo học

(Sưu tầm: www.ducanhduhoc.vn)

 2. Thu nhập của GV tiếng Anh Trung Quốc:

Với dân số gần 1,4 tỷ người và kinh tế đang tăng trưởng bùng nổ dựa trên hoạt động thương mại quốc tế, Trung Quốc có một nhu cầu lớn đối với giáo viên nước ngoài/ trong nước giảng dạy tiếng Anh. Ước tính, có khoảng 300 triệu người TQ theo học một số hình thức lớp học tiếng Anh mỗi năm và hơn 50.000 giáo viên bản ngữ được tuyển dụng hàng năm, trong đó riêng Thượng Hải và Bắc Kinh đã chiếm tới 10.000 giáo viên.

 Bình quân mức lương GV tiếng Anh ở Trung Quốc trung bình là từ 3.000 USD-4.000 USD, phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm giảng dạy, trường và thành phố nơi công tác. Với mức chi phí sinh hoạt thấp như tại TQ thì mức lương trên được đánh giá là rất cạnh tranh và có thể đem lại một cuộc sống sung túc. Hầu hết các giáo viên nhận thấy họ có thể sống dễ dàng với 100 nhân dân tệ mỗi ngày (15 USD). Ngay cả tại các thành phố lớn như Thượng Hải và Bắc Kinh có chi phí sinh hoạt cao hơn so với các thành phố khác nhưng bạn vẫn còn có thể mua sắm và ăn tại các khu vực rẻ hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các trường thường có nhiều chính sách đãi ngộ rất tốt đối với GV như: vé máy bay, nhà ở có sẵn đồ đạc gần trường, nghỉ mát/ nghỉ lễ, hỗ trợ xin visa làm việc và định cư, bảo hiểm y tế toàn diện, thưởng, đào tạo chuyên môn, học tiếng Trung Quốc…

 Mức lương cơ bản của Giáo viên tiếng Anh tại Trung Quốc

Địa điểm/

Thành phố

Giáo viên

nước ngoài (1)

Giáo viên

Trung Quốc (2)

 Anhui

3,150-4,050

880.83         

 Beijing

3,850-4,950

2,214.00         

 Chongqing

3,014-3,875

994.33         

 Fujian

4,030-5,182

1,211.08         

 Gansu

3,241-4,167

1,038.83         

 Guangdong

4,150-5,336

1,533.67         

 Guangxi

2,722-3,500

900.50         

 Hainan

2,917-3,750

1,054.08         

 Heilongjiang

3,617-4,650

1,091.00         

 Hubei

3,098-3,983

949.58         

 Hunan

3,138-4,034

1,014.83         

 Inner Mongolia

2,917-3,750

971.75         

 Jiangsu

3,150-4,050

1,258.92         

 Liaoning

3,650-4,694

1,070.33         

 Ningxia

2,800-3,600

1,130.17         

 Qinghai

2,667-3,429

1,055.67         

 Shandong

2,975-3,825

1,046.83         

 Shanghai

4,529-5,823

2,057.17         

 Tianjin

2,333-3,000

1,421.92         

 Xinjiang

2,800-3,600

1,186.92         

 Zhejiang

3,911-5,029

1,852.58         

(1)     Theo kết quả điều tra của AbroadChina.Org

(2)     Theo số liệu của National Bureau of Statistics of China 2010

 3. Học nghề tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada – các nước bản ngữ tiếng Anh

Để có thể giảng dạy tiếng Anh, giáo viên cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản:

 Với giáo viên mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ: ít nhất bạn cần học hết cao đẳng, đại học về chuyên ngành tiếng Anh, sau đó học lên thạc sỹ hoặc tiến sỹ ngành giảng day tiếng Anh, hoặc học và thi lấy các chứng chỉ về giảng dạy tiếng Anh.

 Với các giáo viên mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, mọi việc đơn giản hơn: tiếng mẹ đẻ+ chứng chỉ về dạy tiếng Anh cho người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, để có chỗ làm nghiêm túc, tốt, thu nhập cao, theo luật lao động Việt Nam đối với người nước ngòai chẳng hạn, các giáo viên cần có ít nhất một bằng đại học kèm theo chứng chỉ dạy tiếng Anh thì mới đủ điều kiện xin giấy phép làm việc tại Việt Nam. Với các giáo viên này, thu nhập trung bình là từ 20- 50usd/ giờ dạy.

 Việc học và thi lấy chứng chỉ dạy tiếng Anh…có thể thưc hiện tại Việt Nam hoặc các nước nói tiếng Anh., tuy nhiên, đa số người Việt chọn học tại nước ngòai và học các khóa học bài bản và tranh thủ chuẩn hóa kiến thức nhiều mặt.

 Cambridge ESOL là tổ chức dẫn đầu thế giới về việc cung cấp chứng chỉ cho giáo viên tiếng Anh. Các chứng chỉ này thích hợp cho những ai muốn theo đuổi nghề dạy học và cho các giáo viên đã có kinh nghiệm muốn được công nhận khả năng. Tất nhiên, những người học lấy các chứng chỉ này phải là những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, nếu không, bạn phải có trình độ tiếng Anh cao cấp (tương đương 6-7-8-9 IELTS trở lên), hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành tiếng Anh. Các chứng chỉ về giảng dạy hiện tại bao gồm:

·         Teaching English to Speakers of Other Languages (TESOL) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ… TESOL là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được sử dụng và công nhận rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới vì vậy với việc tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt được chứng chỉ TESOL, học viên có thể tìm kiếm được cơ hội làm việc tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Certificate in English Language Teaching to Adults (CELTA – Chứng chỉ Dạy tiếng Anh cho Người lớn): CELTA là chứng chỉ mở đầu cho những người có ít hoặc không có kinh nghiệm giảng dạy. Chứng chỉ này mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn về việc dạy tiếng Anh. Những người không nói tiếng Anh là bản ngữ nhưng có đủ trình độ để dạy tiếng Anh ở nhiều trình độ khác nhau đều có thể tham dự kỳ thi này.

Một lớp CELTA

(Sưu tầm: www.ducanhduhoc.vn)

The Teacher Knowledge Test (TKT – Kiến thức Giáo viên): Đây là một chứng chỉ mới của Cambridge ESOL bắt đầu từ năm 2005. Chứng chỉ này thích hợp cho giáo viên các cấp tiểu học, trung học và đại học nhưng có ít kinh nghiệm giảng dạy và không có bằng cấp giảng dạy quốc tế nào. Chứng chỉ này đặc biệt thích hợp cho giáo viên không nói tiếng Anh là bản ngữ và có trình độ tiếng Anh trung cấp. Kỳ thi rất dễ tiến hành vì thuộc dạng trắc nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Tesol – Con Đường Nhanh Nhất Trở Thành Giáo Viên Tiếng Anh Chuyên Nghiệp trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!