Xem Nhiều 4/2023 #️ Tại Sao Phải Học Tiếng Pali # Top 4 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 4/2023 # Tại Sao Phải Học Tiếng Pali # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Phải Học Tiếng Pali mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao phải học tiếng Pāli ?

(Bản dịch của Nguyễn Quốc Bình post trên Facebook)

Ta có thể đạt được tiến bộ trên các lĩnh vực sau đây của văn học Pāli.

Lĩnh vực thứ 1

– Tôn Giáo: Thẩm cứu về Phật giáo – Phần này có thể được chia thành hai phần: phần cho Tỳ-khưu (Bhikku) và phần cho Cư Sĩ, tức là người tại gia. Người nào theo đây này có thể thành tựu bằng cách tu tập chỉ (dhyan) và quán (vippasana).

Lĩnh vực thứ 2

– Triết học: giáo lý của Đức Phật – Ta có thể học tập giáo lý của Đức Phật qua Pāli như là Ngũ Giới (pañcasīla), Tứ Diệu Đế (cattāri ariya-saccāni), Bát Chánh Đạo (aṭṭhāṅgika-magga), Duyên Khởi (paṭiccasamuppāda), vô thường (anicca), khổ (dukkha ), vô ngã (anattā)… Với những điều này ta có thể nghiên cứu thẩm nghiệm về ảnh hưởng của giáo lý Phật giáo đến triết học Ấn-độ cổ đại cùng ảnh hưởng của triết học Ấn-độ cổ đại đến giáo lý Phật giáo.

Lĩnh vực thứ 3

– Văn học : Nghiên cứu văn học và ngôn ngữ Pāli – Ta có thể được nghiên cứu về văn học Tam Tạng, Chú Giải, Sử Liệu và nền văn học viết ngoài ba kì kết tập của Phật giáo. Bằng những nghiên cứu này ta có thể đánh giá giá trị của văn học Pāli.

Lĩnh vực thứ 5

– Dịch thuật tiếng Pāli sang tiếng bản địa: Việc dịch triết lý Phật giáo / Pāli sang ngôn ngữ bản dịa vì lợi ích của quần chúng là một sự nghiệp mang tính lịch sử. Công việc này được Hội Văn Điển Pāli (Pāli Text Society) thực hiện từ khi thành lập. Nhờ nơi đây, các người học và học giả về Pāli có thể họp các nhóm 4-5 người để dịch thuật vì lợi ích và sự nâng cao của triết học Pāli nói riêng và Phật giáo nói chung.

Lĩnh vực thứ 6

– Lịch sử : Ta chỉ có thể xem lịch sử Ấn-độ cổ đại trong văn học Pāli mà không phải bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới . Mảng sử này là một sự thật lịch sử bởi vì nó được kể lại và được viết bởi các nhà sư Phật giáo ( người không bao giờ vọng ngữ ‘musāvādā vermaṇī’) mà không có bất kì sự công minh hay thiên vị nào của các bậc quân vương lẫn chính quyền.

Lĩnh vực thứ 7

– Khảo cổ học : Nghiên cứu khảo cổ và cổ vật – Khảo cổ học chỉ có thể căn cứ vào thời kỳ Phật giáo. Đó là hang động phủ, tịnh xá (vihāra), bảo tháp (stūpa), đền tháp (Skt. chaitya, P. cetiya) và sắc dụ và khắc văn của vua Asoka. Các chú giải (aṭṭhakātha) về những điều này được viết bằng tiếng Pāli và đó là những nghiên cứu rất giá trị .

Lĩnh vực thứ 8

– Khắc văn và tranh tượng: Văn học Pāli giúp ích rất nhiều trong việc nghiên cứu khắc văn và tranh tượng. Các sắc dụ và khắc văn của vua Asoka rất gần với ngôn ngữ Pāli. Các sắc dụ khác viết bằng Sanskrit và một số cũng được viết bằng Pāli. Tiếng Pāli giúp rất nhiều trong việc nghiên cứu các điêu khắc bằng đá hay kim loại để có thể cho biết về đối tượng .

Lĩnh vực thứ 9

– Bích họa và tranh tường: Ta có thể được nhìn thấy chủ yếu chúng trong các hang động Ajanta và Bagh. Tất cả bức tranh này dựa trên kinh Bổn Sanh (Jātaka), Đại Phẩm (Mahāvagga) và các bộ Nikāya. Nhờ tiếng Pāli chúng ta có thể kết luận chính xác về các bức bích họa này. Ngoài ra, các nghệ sĩ hiện đại ngay trong thời nay cũng có thể học hỏi từ những bức tranh này.

Lĩnh vực thứ 10

– Kiến trúc : nghệ thuật Ấn-độ cổ đại này đã được truyền bá khắp thế giới. Ngày nay ta có thể mục kích được mọi ngõ ngách của Ấn-độ. Riêng về kiến trúc Phật giáo, ta có thể nhìn thấy từ trong Luật Tạng (vinayapiṭaka) cách quy hoạch và xây dựng các bảo tháp (stūpa), đền tháp (Skt. chaitya, P. cetiya) và tự viện (vihāra).

Lĩnh vực thứ 11

– Xã hội học : Xã hội Ấn-độ và cấu trúc của nó như thế nào và các dân tộc đã sống trong đó như thế nào, có những vấn đề là gì . Giai cấp, tôn giáo và địa vị của phụ nữ được mô tả trong văn học Pāli.

Tất cả những điều này cần được thế hệ ngày nay nghiên cứu sâu vì lợi ích và sự phát triển chính mình.

Những điều này được rút ra từ bài báo của Tiến sĩ Meena Talim tại Hội nghị Văn học Pāli lần thứ 3 (3rd Pāli Literature Conference) được tổ chức vào ngày 23 tháng 2 năm 2009.

Source: http://www.palipathsansthamumbai.com/progressive-galleries-pali-literature.html

​Tại Sao Phải Học Tiếng Nga?

​Tại sao phải học tiếng Nga?

Người ta ước tính rằng hơn một nửa dân số thế giới ít nhất là song ngữ và con số này đang tăng lên. Vậy bạn ở đâu trong thế giới đang thay đổi này? Bạn có thấy mình là một phần của một dân số năng động của các công dân trên thế giới, hoặc bị mắc kẹt trên một hòn đảo đơn điệu co lại? Câu hỏi thực sự cần là: tại sao không học một ngôn ngữ khác?

Nếu bạn đang tò mò về thế giới vượt ra khỏi thói quen hàng ngày của mình, học tiếng Nga giao tiếp (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn) có thể nâng cấp cuộc sống của bạn bằng cách tăng cơ hội nghề nghiệp, sinh sống, du lịch, yêu. Bạn càng nói nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn. Và hoàn toàn không có lý do để nản lòng, hoặc tự nói mình không có tài năng cho nó.

Ý tưởng rằng chỉ trẻ em mới có thể trở thành ngôn ngữ song ngữ chỉ đơn giản là một huyền thoại. Bạn có thể học cách nói ngôn ngữ khác bất kể tuổi tác hoặc trình độ học vấn của bạn. Có thể bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với người bản xứ, nhưng bạn sẽ có thể giao tiếp và đó là ngôn ngữ dành cho bạn.

Một ngôn ngữ không chỉ là một loạt từ ngữ và quy tắc để làm thế nào để đưa những từ này lại với nhau. Đó là một thế giới khác. Nói tiếng Nga cho phép bạn truy cập vào thế giới của 160 triệu người bản xứ tại Liên bang Nga và các quốc gia lân cận. Tiếng Nga là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất của ngôn ngữ Slavic, là nhóm ngôn ngữ chiếm ưu thế ở Đông Âu và Á-Âu. 280 triệu người nói tiếng Nga trên toàn thế giới, 120 triệu người trong số họ là ngôn ngữ thứ hai. Hiểu nó sẽ cho bạn một khởi đầu nếu bạn cũng muốn học ngôn ngữ Slavic khác như Ba Lan, Séc và Ucraina.

Học ngôn ngữ có thể là một thách thức vì có rất ít sự giao thoa giữa tiếng Anh và tiếng Nga về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm. Nhưng bắt đầu một ngôn ngữ mới từ đầu có thể làm cho nó dễ dàng hơn trong một số khía cạnh. Thạc sỹ Nga bắt đầu bằng việc học một bảng chữ cái mới và âm thanh đi kèm với nó.

Trở ngại đầu tiên để làm chủ Nga là học bảng chữ cái Cyrillic sử dụng các ký tự rất khác so với bảng chữ cái Latinh. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen thuộc với cách đọc chữ như Г, Д và Ж bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đọc và nói ngôn ngữ chính mình.

Với Babbel, bạn có thể học tiếng Nga mà không cần đến lớp, thuê một người dạy kèm hoặc đầu tư vào phần mềm đắt tiền. Đối với một thuê bao hàng tháng giá cả phải chăng, bạn có thể truy cập vào hàng trăm giờ của các khóa học tương tác mà có được bạn nói ngay từ những bài học đầu tiên. Tính năng nhận dạng giọng nói tích hợp của Babbel thậm chí có thể giúp bạn cải thiện cách phát âm.

Lợi ích: Có một chút tiếng Nga trong tiết mục đàm thoại của bạn sẽ mở ra thế giới cho bạn ở nhiều cấp độ.

Đối với doanh nghiệp: song song không chỉ tốt cho việc tiếp tục của bạn mà còn có thể thay đổi sự nghiệp của bạn. Là ngôn ngữ thứ bảy được nói nhiều nhất trên hành tinh, biết một số người Nga có thể cực kỳ thuận lợi cho bất cứ ai làm kinh doanh ở Đông Âu hoặc Eurasia.

Đi du lịch: Ngay cả sau khi Liên bang Xô viết sụp đổ, Nga vẫn không thực hiện được kế hoạch kỳ nghỉ của hầu hết người Mỹ. Những người trong chúng ta chỉ biết Nga về chất lượng vodka và mưu đồ Chiến tranh Lạnh có lẽ không nhận ra rằng đất nước này đầy những điểm đến du lịch hấp dẫn: Bảo tàng Hermitage của St. Petersburg; Hồ Baikal, “Galapagos của Nga”. Khu trượt tuyết của dãy núi Caucasus. Các cánh rừng nguyên sinh nguyên sinh ở Urals. Bãi biển nghỉ mát trên biển Caspian và Biển Đen. Và đường sắt xuyên Siberi đi đến thành phố cảng Vladivostok trên biển Nhật Bản. Khi bạn có thể nói tiếng Nga gần như toàn bộ Đông Âu và Tây Á mở ra với bạn theo cách mà người nước ngoài đơn nhất thậm chí không thể đoán được.

Sống ở nước ngoài: Khi bạn nói tiếng Nga đủ để đi du lịch mà không có một quyển sổ tay trong tay, ý tưởng ở lại lâu hơn ở Nga có thể trở nên hấp dẫn. Các thành phố thế giới như Moscow và St. Petersberg tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm học kỳ ở nước ngoài và các chuyên gia đang tìm kiếm cơ hội mới trong nền kinh tế lớn thứ tám thế giới.

Brain Training: Ngay cả khi bạn quyết định học tiếng Nga như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả ở tuổi già. Điều này là bởi vì biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng kết nối khác giữa các nơ-ron của bạn. Sự liên kết thần kinh càng cao, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn càng tốt.

Văn hoá Nga, không được lọc: Cho dù bạn muốn xem các bộ phim của Andrei Tarkovsky mà không có phụ đề. Có được sâu hơn vào âm nhạc của Stravinsky, Prokofiev và Rachmaninoff. Bị lạc giữa kiến trúc tân cổ điển ở Saint Petersburg. Hoặc học làm thế nào để làm cho thực sự tốt пельмени (pelmeni), nói ngôn ngữ sẽ cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Tại Sao Phải Có Tiếng Anh Khi Đi Du Học Mỹ

Tại sao phải có tiếng Anh khi đi du học Mỹ? Khi tới Mỹ học tập bạn sẽ phải hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh, từ việc học trên lớp, giao tiếp với các bạn du học sinh quốc tế, rồi cả trong sinh hoạt hằng ngày… Vì vậy trước khi sang Mỹ bạn cần học tiếng Anh để đảm bảo sang tới quốc gia này bạn không bị cô lập ở một nơi mà không hiểu mọi người đang nói gì. Bạn nên tìm hiểu chi tiết bài viết: Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL để có thể định phướng cho mình phương pháp học tốt.

Tại sao phải có tiếng Anh khi đi du học Mỹ

Nền văn hoá của Mỹ khác rất nhiều so với Việt Nam nên nhiều bạn có thể có bị sốc văn hoá, vì vậy để có thể hoà nhập được vào quốc gia Mỹ đầu tiên bạn nên hiểu ngôn ngữ để có thể tự tin giao tiếp với người dân, bạn bè thì bạn mới có thể nhóng thích ứng được với môi trường sống tại Mỹ.

Khi lên lớp, toàn bộ việc giảng dạy không có chuyện “nói tiếng Việt” mà sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh vì vậy bạn cần phải chắc chắn nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh thành thạo để có thể tiếp thu được kiến thức và theo kịp được chương trình học tại trường.

Mỹ là đất nước phát triển hàng đầu thế giới ở mọi mặt có vị trí quan trọng trong sự phát triển chung của cả thế giới. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, phương pháp giảng dạy khoa học, cơ sở hạ tầng tiến cho nên Mỹ là quốc gia được lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên bởi chi phí du học Mỹ khá đắt đỏ cùng với đó là điều kiện du học Mỹ quá gắt gao về khả năng tài chính, học vấn, trình độ tiếng anh thật tốt… nên không phải ai cũng có thể đi du học tại nước Mỹ dễ dàng, bên cạnh đó bạn phải là người có nghị lực rất lớn khi sống xa nhà vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn du học Mỹ.

Ngoài việc du học Mỹ yêu cầu phải có IELTS hay TOEFL thì hiện nay cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh cấp 3 có thể lựa chọn là du học cấp 3 tại Mỹ không cần IELTS, khi sang tới Mỹ các bạn mới phải bắt đầu vào quá trình học tiếng Anh. Xem link chi tiết tại:

http://duhocmyhalo.com/du-hoc-cap-3-tai-my-khong-can-ielts

Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm về kinh nghiệm du học Mỹ hãy liên hệ vơi HALO để được tư vấn:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tại sao phải có tiếng Anh khi đi du học Mỹ

Tại Sao Phải Luyện Nói Tiếng Anh Với Người Bản Ngữ?

Luyện nói tiếng anh với người bản ngữ là một cách học tiếng anh thú vị và hiệu quả nhất. Chúng ta sẽ luyện thành thục kĩ năng nói tiếng anh như người bản ngữ và cũng như có thêm những người bạn thú vị.

Ngày nay, tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng và hết sức phổ biến. Giỏi tiếng anh, bạn có thể có được một công việc phù hợp, làm hài lòng các nhà tuyển dụng. Giỏi tiếng anh, bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ, hay thoải mái xem những bộ phim nước ngoài mà không cần đến phụ đề… Vì vậy, việc học tiếng anh giao tiếp ngày càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, để thành thạo ngôn ngữ này, bạn cần phải luyện nói tiếng anh với người bản ngữ.

Luyện nói tiếng anh với người bản ngữ để phát âm chuẩn

Vậy tại sao bạn phải luyện nói tiếng anh với người bản ngữ?

Thứ nhất, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ không ngờ!

Khi học tiếng anh giao tiếp ở các trường phổ thông, bạn thường được học nghe bằng việc nghe đài, băng tiếng anh để có thể nghe được giọng nói chuẩn của người nước ngoài. Vậy thì, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được nghe trực tiếp cùng giáo viên nước ngoài?

Thứ hai, luyện nói tiếng anh với người bản ngữ, bạn phải hoàn toàn sử dụng tiếng anh.

Đây thực sự là một lợi thế! Thật vậy, khi bạn ở trong hoàn cảnh bắt buộc phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh, cho dù là đặt câu hỏi, bạn cũng phải tìm được những từ đồng nghĩa hoặc cách diễn đạt tương đương để diễn tả ý đồ của mình. Và vô hình chung, khả năng phản xạ cũng như khả năng nhớ từ mới của bạn sẽ được nâng cao đáng kể đấy!

Khả năng phản xạ bằng tiếng Anh

Thứ ba, bạn có thể học được ngữ điệu khi nói tiếng anh với người bản ngữ.

Đa số người Việt Nam nói tiếng anh đều mắc phải sai lầm là nói không có cảm xúc và nhấn âm chưa đúng chỗ. Việc luyện nói tiếng anh với người bản xứ sẽ giúp bạn bắt chước được ngữ điệu, để nói tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

Và cuối cùng, bạn sẽ học được cách phát âm và lĩnh hội được văn hóa và con người ở nước họ.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không luyện nói tiếng anh với người bản xứ. Nếu bạn không có thời gian và điều kiện để gặp gỡ, làm quen, luyện nói tiếng anh với người bản xứ thì phần mềm Elsa sẽ giúp bạn luyên nói tiếng anh với người bản xứ. Ứng dụng luyện nói tiếng anh nhanh chuẩn nhất Elsa Speak giúp bạn nói tiếng anh rất chuyên nghiệp. Đầu tiên, có thể chọn nghe Elsa đọc trước, sau đó hãy chú ý tới các gạch chân vì chúng chính là những từ bạn cần học phát âm chính xác. Trong trường hợp muốn nghe lại giọng nói của mình, hãy nhấn vào biểu tượng bên trái màn hình. Sau khi bạn đã đọc câu thoại, với khả năng nhận diện giọng nói siêu thông minh, Elsa sẽ kiểm tra xem bạn đã phát âm chuẩn chưa. Nếu bạn phát âm đúng, bạn sẽ được cho điểm 10. Qua bài kiểm tra này, Elsa sẽ đưa ra một con số tương đối cho bạn biết bạn đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm để từ đó biết được trình độ của mình.

Luyện phát âm chuẩn cùng phần mềm Elsa

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Phải Học Tiếng Pali trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!