Xem Nhiều 6/2023 #️ Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Về Các Lỗi Phát Âm Phổ Biến # Top 7 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Về Các Lỗi Phát Âm Phổ Biến # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Về Các Lỗi Phát Âm Phổ Biến mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân do sự khác nhau cơ bản giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Trong tiếng Anh tất cả các âm đuôi đều được đọc trừ âm câm, trong khi trong tiếng Việt, đa số các âm đuôi không được phát âm. Ví dụ như từ “hát” trong tiếng Việt không phát âm âm “t” nhưng từ “hat” (cái mũ) trong tiếng Anh thì phải phát âm âm “t”. Âm đuôi rất quan trọng vì đôi khi chúng giúp phân biệt từ này với từ khác.

Ví dụ các cặp từ nghe giống nhau nếu không phát âm âm đuôi:

+ fine (tốt, khỏe) – find (tìm)

+ bad (xấu) – bat (con dơi)

Tuy tiếng Việt và tiếng Anh sử dụng chung chữ cái La tinh nhưng cách phát âm không hoàn toàn giống nhau. Do đó, nhiều người phát âm tiếng Anh theo cách của tiếng Việt. Để khắc phục, phải chú trọng học cách phát âm của từ, đồng thời cần tạm thời quên đi cách đọc âm trọng tiếng Việt và học lại từ đầu.

Tiếng Việt có dấu nên không có trọng âm. Vì vậy nhiều người khi học tiếng Anh không biết hoặc không quan trọng chuyện nhấn trọng âm. Điều đó thật sai lầm. Trọng âm cũng là một yếu tố quyết định việc nói tiếng Anh có chuẩn xác hay không.

Nhiều người Việt cho rằng một trong những cái khó của tiếng Anh là âm /s/ ở đuôi. Người Việt hay thêm âm /s/ vô tội vạ ở những chỗ không cần và ngược lại, bỏ âm /s/ ở những chỗ cần vì đọc không thuận miệng. Để khắc phục lỗi này không gì khác là bạn phải luyện phát âm, đọc câu thật nhiều để phản xạ nhanh chóng và tự nhiên.

Trong tiếng Việt do âm đuôi không đọc nên không có hiện tượng nối âm giữa các từ. Nhưng trong tiếng Anh do âm cuối được đọc nên xảy ra hiện tượng nối âm: Khi chữ đằng trước kết thúc bằng phụ âm và chữ đằng sau bắt đầu bằng nguyên âm thì phải đọc nối phụ âm với nguyên âm đó.

VD: ‘help us’ khi đọc sẽ là ‘hel-pus’; ‘get out’ đọc là ‘ge-tout’

Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Chuẩn + Tài Liệu Luyện Phát Âm

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, phát âm chuẩn là nền tảng quan trọng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt. Chính vì vậy làm thế nào để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

1. Áp dụng nguyên lý 80/20 khi học phát âm từ vựng tiếng Anh

Hầu hết mọi thứ xảy ra trong đời sống hàng ngày đều dựa trên nguyên tắc 80/20. Nghĩa là 80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng.

Chính vì vậy để phát âm chuẩn giống 80% người bản xứ bạn cần luyện tập kỹ những âm cơ bản. Đặc biệt là 8 âm cốt lõi /iː/, /ɜː/, /ɑː/, /eɪ/, /dʒ/, /j/, /θ/, /l/. Việc áp dụng nguyên tắc này khi học phát âm sẽ giúp bạn tối ưu thời gian luyện tập mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Ngoài ra bạn cũng cần học nhận diện 44 âm tiếng Anh cơ bản, biết cách để khẩu hình (răng, môi, lưỡi) đúng. Từ đó có thể dễ dàng phát âm từ vựng chuẩn.

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để tới các trung tâm học thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi hiện nay có rất nhiều video và các bộ tài liệu dạy phát âm được chia sẻ miễn phí trên các website, kênh youtube,… Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà.

2. Thực hành phát âm từ vựng càng nhiều càng tốt

Để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn bạn cần luyện tập hàng ngày, mỗi ngày ít nhất 30 phút. Hãy đứng trước gương và tập phát âm. Bạn sẽ nhìn thấy được khẩu hình của mình khi nói. Từ đó có thể dễ dàng chỉnh sửa lưỡi răng môi khi nói, điều chỉnh lực đẩy hơi đúng để phát âm chuẩn.

Thời gian đầu luyện tập việc cảm thấy “mỏi miệng” là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể luyện các câu tongue twisters – câu líu lưỡi hoặc một số bài tập luyện cơ miệng như thổi hơi qua miệng, cơ môi với mặt hình cá, bài tập cho cổ họng,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các đoạn văn truyện ngắn về luyện âm. Cách này vừa luyện âm, luyện từ mà còn bổ sung vốn từ vựng và ngữ pháp siêu hay. Để việc luyện nói đạt được hiệu quả tối đa, bạn cũng nên ghi âm lại giọng đọc của mình. Đây là một cách để tự phát hiện và chỉnh lỗi sai đồng thời luyện ngữ điệu

3. Tạo thói quen tra từ điển và ghi chép phiên âm

Việc tra từ điển, ghi chép phiên âm và tập phát âm không chỉ cải thiện khả năng phát âm. Nó còn làm giảm lỗi phát âm sai mà và giúp tăng vốn từ vựng khi giao tiếp tiếng Anh.

Một trong những khác biệt cơ bản giữa tiếng Anh và tiếng Việt là trọng âm từ. Một từ tiếng Anh có thể bao gồm nhiều âm tiết, nhưng chỉ có một âm tiết được nhấn trọng âm chính (primary stress). Việc học trọng âm tiếng Anh bao gồm 2 nội dung chính:

+ Biết trọng âm của từ nằm ở đâu.

+ Biết cách nhấn trọng âm của từ để phát âm đúng.

Một điểm thú vị là trọng âm của một từ trong tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh có thể khác nhau. Ví dụ, trong tiếng Anh-Mỹ, từ masSAGE có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai; còn MASsage trong tiếng Anh-Anh có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

Mỗi ngôn ngữ đều có một thứ “âm nhạc” riêng. Giai điệu chính là âm nhạc đó. Khi nói tiếng Anh, người bản ngữ sử dụng một giai điệu rất riêng. Học phát âm tiếng Anh bao gồm học giai điệu này; nó bao gồm việc giữ hơi, nhấn đúng từ, làm rõ các từ quan trọng… Khi học giai điệu tiếng Anh, người học đôi khi có cảm giác như mình đang học hát vậy.

6. Thử học phương pháp shadowing

Kỹ thuật Cái bóng (Shadowing) đơn giản là cố gắng bắt chước y hệt một đoạn văn hay thoại tiếng Anh mà bạn nghe được. Ở những bước đầu, khi chưa tự tin và thành thục bạn có thể chọn những bài nói có script sẵn và nói lại theo giọng đọc của người bản địa nhưng ở những giai đoạn sau bạn nên thực hành nói cùng lúc với họ. Bằng cách này bạn có thể bắt chước và so sánh cách phát âm cũng như nhịp điệu với bản gốc một cách dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng các kênh Youtube như Tedx hay BBC, VOA English để luyện tập Shadowing. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập shadowing bằng các kênh giải trí của các Youtubers nổi tiếng.

7. Một số lưu ý khi luyện phát âm từ vựng tiếng Anh

Chú ý những cặp âm dễ gây nhầm lẫn – Minimal pairs

Minimal pairs là những cặp từ chỉ khác nhau về âm ở cùng một vị trí trong mỗi từ. Do vậy, khi phát âm, nếu không chú ý đến điểm khác biệt và phát âm thật chuẩn thì sẽ gây nhầm lẫn.

Ngoài ra, để phát âm chính xác từ vựng, bạn cũng cần phân biệt được nguyên âm dài.

Khác với tiếng Việt, âm đuôi của từ ngữ khá quan trọng trong tiếng Anh. Bởi nó sẽ giúp người nói phân biệt các từ có âm gần giống nhau như: “nine” và “night”.

Phát âm với giọng ở cổ họng dưới sẽ giúp giọng nói nghe “Tây” hơn và chuẩn hơn nhiều. Điều này ngược với tiếng Việt. Vì thông thường người Việt hay sử dụng tông cao của giọng để đọc và nói.

Chú ý ngữ điệu và cách nhấn nhá khi phát âm

Điểm khác biệt của Tiếng Anh với Tiếng Việt đó là không có dấu. Chính vì vậy để diễn đạt cảm xúc của mình, người nói sẽ sử dụng ngữ điệu đồng thời lên, xuống giọng ở cuối câu và nhấn nhá trọng âm. Do đó khi giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn không cần nghe và hiểu hết từng từ của cuộc hội thoại.

Chỉ cần chú ý vào các từ trọng âm được nhấn mạnh, ngữ điệu là bạn có thể hiểu và giao tiếp được rồi. Tuy nhiên,điều này đòi hỏi bạn cần luyện cảm nhận và mô phỏng cách phát âm của người bản ngữ.

Top 3 Tài Liệu/Website Học Phát Âm Tiếng Anh Hay

Các thành viên VOCA thân mến, Đối với những ai học Tiếng Anh, việc tìm hiểu phiên âm quốc tế Tiếng Anh và học phát âm làm sao cho hiệu quả là điều không thể bỏ qua. Nhằm giúp các bạn có thêm những sự lựa chọn về tài liệu để học phát âm, hôm nay VOCa sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin sau và với bạn học nào đang quan tâm đến việc học phát âm tiếng Anh thì VOCA khuyến khích các bạn truy cập vào hệ thống học phát âm của VOCA tại địa chỉ: https://pronunciation.voca.vn để học phát âm một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

1. Giáo trình luyện phát âm Tree or Three Đây là cuốn giáo trình luyện phát âm tiếng Anh nổi tiếng của tác giả Ann Baker do nhà xuất bản Cambridge phát hành. Tree or Three thích hợp cho các bạn có trình độ sơ cấp (elementary level).

Mỗi bài học trong cuốn Tree or Three sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về một âm hoặc cặp âm, được mô tả cụ thể bằng hình ảnh các vị trí đặt lưỡi, môi, răng hơi phát ra qua miệng hay mũi. Bạn có thể tập trung học các âm khó hoặc kết hợp các âm với nhau để nâng cao hiệu quả học tập.

2. Giáo trình luyện phát âm Ship or Sheep

3. VOCA Pronunciation Khác với 2 giáo trình ở trên, đây là hệ thống học phát âm trực tuyến, được phát triển bởi đội ngũ VOCA. Đây là bản nâng cấp hơn của 2 giáo trình “Tree or Tree” và “Ship or Sheep”. Nếu bạn không thích cách học thụ động hay khả năng tự học kém, thì VOCA Pronunciation sẽ là một lựa chọn của bạn.

Giáo trình sử dụng và trình bày các bài học phát âm lấy phiên âm Anh – Anh làm căn bản cùng với giáo trình đáng tin cậy và uy tín đến từ Cambridge và Oxford. Mỗi bài học bao gồm phần lý thuyết và thực hành phát âm với quy trình 4 bước : Nghe – Đọc/ Nhận diện – Nói/ Phát âm – Viết. VOCA Pronunciation sẽ giúp bạn nhận rõ bản chất và phát âm đúng từng phiên âm, nắm bắt được những quy tắc phát âm trong tiếng Anh đồng thời rèn luyện việc phát âm chuẩn và đúng trở thành một bản năng.

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2013 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ. )) ). )Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 5 bửu bối kỳ diệu sau: 2. VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website: 1. chúng tôi : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website: 3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website: https://wwww.voca.vn 4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website: https://www.grammar.vn 5. VOCA PRONUNCIATION: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh dựa trên cộng nghệ nhận diện giọng nói AI và phương pháp tiếp cận phát âm hoàn toàn mới. (website: https://music.voca.vn https://natural.voca.vn https://pronunciation.voca.vn

Tránh Những Lỗi Phát Âm Trong Tiếng Ý

Phiên bản tiếng Anh của bài viết này được viết bởi  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Phiên bản tiếng Anh của bài viết này được viết bởi Kevin Morehouse , huấn luyện viên ngôn ngữ, giáo viên và thành viên của nhóm chúng tôi

Tám từ này tiết lộ một sự thật khó chịu về  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Gnocchi. Bruschetta. Ghepardo. Cena. Gerundio. Figlio. Psicologo. Bruschetta.Tám từ này tiết lộ một sự thật khó chịu về tiếng Ý : mặc dù tiếng Ý thường được phát âm chính xác như nó được viết, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

May mắn thay, những sai lầm gây ra bởi những âm thanh và tổ hợp chữ cái bất hảo này rất dễ sửa chữa. Bạn chỉ cần biết những chữ cái cần tìm, và cách phát âm âm đi kèm.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Có một vài trường hợp ngoại lệ, nếu bạn không cẩn thận, có thể khiến bạn khó hiểu và làm cho giọng nói của bạn nghe không tự nhiên — hoặc tệ hơn là khó hiểu!May mắn thay, những sai lầm gây ra bởi những âm thanh và tổ hợp chữ cái bất hảo này rất dễ sửa chữa. Bạn chỉ cần biết những chữ cái cần tìm, và cách phát âm âm đi kèm.Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Một chữ cái = Một âm thanh?

Một điều khiến tiếng Ý trở nên hấp dẫn đối với người học là nói chung, nó thực sự rất dễ phát âm — nếu bạn biết cách phát âm tất cả các chữ cái trong  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Một điều khiến tiếng Ý trở nên hấp dẫn đối với người học là nói chung, nó thực sự rất dễ phát âm — nếu bạn biết cách phát âm tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh , bạn có thể phát âm tiếng Ý theo cùng một cách.

Ngược lại, đây không phải là trường hợp của một ngôn ngữ như tiếng Anh, ngôn ngữ có thể có nhiều ký hiệu cho cùng một âm thanh:

– key – car – chord

Và như thế. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Giống như tiếng Tây Ban Nha , ngôn ngữ chị em của nó, tiếng Ý có hệ thống chữ viết cực kỳ ‘gần gũi’ với hệ thống âm thanh của nó. Nói ‘gần’, tôi muốn nói rằng, nói chung, mỗi âm thanh có một ký hiệu, và mỗi ký hiệu có một âm thanh.Ngược lại, đây không phải là trường hợp của một ngôn ngữ như tiếng Anh, ngôn ngữ có thể có nhiều ký hiệu cho cùng một âm thanh:eyarordVà như thế.

– father – cat – what

Và như thế.

Ý, trong phần lớn các trường hợp, không làm điều này. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Hoặc nhiều âm thanh cho cùng một ký hiệu chữ cái:- fther- c- whVà như thế.Ý, trong phần lớn các trường hợp, không làm điều này.

a âm thanh trong c a sa cả hai đều được phát âm giống như a âm thanh trong g a tto , M a rco , p a sta , đơn giản một tico và Đó là một li a . trợ giúp để sửa lại cho đúng

Cácâm thanh trongcả hai đều được phát âm giống nhưâm thanh trongvà

k hoặc j .

Khi so sánh với phát âm tiếng Anh, phát âm tiếng Ý, như họ nói, dễ dàng hơn. Nếu mỗi âm có một chữ cái và mỗi chữ cái có một âm, bạn chỉ phải học các quy tắc một lần và bạn đã sẵn sàng. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Ngoài ra, bảng chữ cái thiếu bất kỳ chữ cái nào làm nhiệm vụ kép trong bảng chữ cái tiếng Anh, nhưhoặcKhi so sánh với phát âm tiếng Anh, phát âm tiếng Ý, như họ nói, dễ dàng hơn. Nếu mỗi âm có một chữ cái và mỗi chữ cái có một âm, bạn chỉ phải học các quy tắc một lần và bạn đã sẵn sàng.

May mắn thay cho người nói tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Anh chia sẻ nhiều âm thanh giống nhau.

Tuy nhiên, tiếng Ý có một vài âm thanh mà tiếng Anh vốn dĩ không có. Những âm thanh này có thể gây khó khăn cho người học tiếng Ý.

Chúng ta sẽ bắt đầu với tổ hợp chữ cái ‘gn’ . trợ giúp để sửa lại cho đúng

May mắn thay cho người nói tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Anh chia sẻ nhiều âm thanh giống chúng tôi nhiên, tiếng Ý có một vài âm thanh mà tiếng Anh vốn dĩ không có. Những âm thanh này có thể gây khó khăn cho người học tiếng Ý.Chúng ta sẽ bắt đầu với tổ hợp chữ cái

‘g’ và âm ‘n’ ngược lại.

Thay vào đó, chúng đại diện cho một âm thanh hoàn toàn mới, được gọi là IPA , ký tự này được biểu thị bằng ký tự ɲ .

Đối với tai người Anh, âm này có vẻ hơi giống âm ‘n’ và âm ‘y’ gắn với nhau. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Mặc dù có vẻ như thế nào, cặp chữ cái này không chỉ đơn giản biểu thị âmvà âmngược lại.Thay vào đó, chúng đại diện cho một âm thanh hoàn toàn mới, được gọi là âm vòm miệng theo thuật ngữ ngôn ngữ học. Trong, ký tự này được biểu thị bằng ký tựĐối với tai người Anh, âm này có vẻ hơi giống âmvà âmgắn với nhau.

1. Bắt đầu bằng cách phát âm âm ‘n’ bình thường, như trong tiếng Anh.

2. Sau đó, tiếp tục thành âm ‘y’ . trợ giúp để sửa lại cho đúng

Nếu chỉ riêng kiến thức đó đã tạo nên âm thanh gắn bó với bạn thì thật tuyệt! Nếu không, đây là một mẹo để phát âm đúng:1. Bắt đầu bằng cách phát âm âmbình thường, như trong tiếng Anh.2. Sau đó, tiếp tục thành âm

bagno , được phát âm giống như ‘ban’ + ‘yo’ , nhưng với ‘n’ và ‘y’ kết hợp thành một âm thanh dài hơn.

Điều này sẽ phức tạp hơn một chút với những từ có ‘gn’ ở đầu, như ‘gnocchi’ , nhưng các mẹo tương tự vẫn được áp dụng; bắt đầu bằng âm ‘n’ và thêm ‘yocchi’ vào cuối âm. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Vì vậy,, được phát âm giống như, nhưng vớivàkết hợp thành một âm thanh dài hơn.Điều này sẽ phức tạp hơn một chút với những từ cóở đầu, như, nhưng các mẹo tương tự vẫn được áp dụng; bắt đầu bằng âmvà thêmvào cuối âm.

‘gnocchi’ , nó chứa một tổ hợp chữ cái khác cần được chú ý…

2. Ch , như trong ‘bruschetta’ , gh như trong ‘ghepardo’

Các chữ cái “c” và “g” , khi ở bên cạnh các chữ cái nguyên âm như “a”, “o”, và “u” , thường đại diện cho cái gọi là âm “khó”, tương tự như các chữ cái trong tiếng Anh của chúng. trợ giúp để sửa lại cho đúng

May mắn thay, chúng tuân theo các mô hình tương tự, vì vậy chúng dễ dàng điều chỉnh khi bạn biết những gì cần tìm.Các chữ cáivà, khi ở bên cạnh các chữ cái nguyên âm nhưvà, thường đại diện cho cái gọi là âm “khó”, tương tự như các chữ cái trong tiếng Anh của chúng.

‘c’ và ‘g’ tồn tại khi được viết bên cạnh các nguyên âm khác, nhưng để không bị nhầm lẫn với các âm khác, hoàn toàn khác (được đề cập trong phần tiếp theo), cần thêm một ‘h’ tiếp theo. sang chữ ‘c’ hoặc ‘g’ . Điều này xảy ra bên cạnh các nguyên âm được viết ‘e’ và ‘i’ . trợ giúp để sửa lại cho đúng

Các âmvàtồn tại khi được viết bên cạnh các nguyên âm khác, nhưng để không bị nhầm lẫn với các âm khác, hoàn toàn khác (được đề cập trong phần tiếp theo), cần thêm mộttiếp theo. sang chữhoặc. Điều này xảy ra bên cạnh các nguyên âm được viếtvà

3. ‘c’ như trong ‘cena’ và ‘g’ như trong ‘gerundio’

Tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra chính xác lý do tại sao chữ ‘h’ cần được viết bên cạnh âm ‘c’ và ‘g’ trong phần cuối cùng. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra chính xác lý do tại sao chữcần được viết bên cạnh âmvàtrong phần cuối cùng.

‘c’ hoặc ‘g’ được viết bên cạnh một nguyên âm ‘e’ hoặc ‘i’ mà không có ‘h’ ở giữa, chúng sẽ trở thành các âm khác nhau, được gọi là affricates trong ngôn ngữ học. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Rất đơn giản, nếu các chữ cáihoặcđược viết bên cạnh một nguyên âmhoặcmà không cóở giữa, chúng sẽ trở thành các âm khác nhau, được gọi là affricates trong ngôn ngữ học.

‘i’ trong các trường hợp trên là nó không thực sự thêm một nguyên âm mới vào từ. Nó chỉ biểu thị rằng phụ âm vẫn là một phụ âm. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Đối với người nói tiếng Anh, điều quan trọng nhất cần nhớ về việc bao gồm chữtrong các trường hợp trên là nó không thực sự thêm một nguyên âm mới vào từ. Nó chỉ biểu thị rằng phụ âm vẫn là một phụ âm.

‘Giorno’ có hai âm tiết (“gior” + “no”) thay vì ba ‘gi + ”or” + ‘no’ và tên ‘Giovanni’ có ba âm tiết (‘Gio’ + ‘van’ + ‘ni”) thay vì bốn (‘Gi’ + ‘o’ + ‘van’ + ‘ni’) . trợ giúp để sửa lại cho đúng

Vì vậy, điều này có nghĩa là một từ nhưcó hai âm tiếtthay vì bavà têncó ba âm tiếtthay vì bốn

4. Gli , như trong figlio

Có một âm thanh hoàn toàn mới khác trong tiếng Ý được viết không phải bằng hai chữ cái, mà là ba:

G, l, và i trợ giúp để sửa lại cho đúng

Có một âm thanh hoàn toàn mới khác trong tiếng Ý được viết không phải bằng hai chữ cái, mà là ba:và

Những người nói tiếng Anh, như trong các phần trước, thường sẽ cố gắng phát âm bộ chữ cái này giống như từ tiếng Anh ‘glee’ , mặc dù cách phát âm thực sự khá khác biệt.

Đầu tiên, chúng ta hãy lắng nghe âm thanh vì nó được phát âm bằng ba từ tiếng Ý:

​figlio ​moglie ​famiglia  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Âm thanh này, (được gọi là âm thanh xấp xỉ bên palatal trong ngôn ngữ học) là một trong những âm thanh khét tiếng nhất trong toàn bộ ngôn ngữ Ý.Những người nói tiếng Anh, như trong các phần trước, thường sẽ cố gắng phát âm bộ chữ cái này giống như từ tiếng Anh, mặc dù cách phát âm thực sự khá khác biệt.Đầu tiên, chúng ta hãy lắng nghe âm thanh vì nó được phát âm bằng ba từ tiếng Ý:

‘l’ và ‘y’ , bạn đang đi đúng hướng. Nó không hẳn là sự kết hợp của những âm thanh đó, nhưng nó rất gần. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Nếu đối với bạn, nó giống như một sự kết hợp kỳ lạ giữavà, bạn đang đi đúng hướng. Nó không hẳn là sự kết hợp của những âm thanh đó, nhưng nó rất gần.

‘gli’ , mặt sau của lưỡi bạn sẽ tiếp cận vòm miệng mềm, giống như khi bạn phát ra âm ‘y’ , như trong ‘yes’ hoặc ‘yellow’ . Sau đó, lưỡi của bạn sẽ ở đó thêm một nhịp, khiến nó trở thành một phụ âm kéo dài, giống như cặp ‘n’ s trong ‘anno’ (so với ‘ano’ ). trợ giúp để sửa lại cho đúng

Trong thực tế, những gì đang xảy ra là khi bạn chuyển đổi giữa các nguyên âm ở hai bên của, mặt sau của lưỡi bạn sẽ tiếp cận vòm miệng mềm, giống như khi bạn phát ra âm, như tronghoặc. Sau đó, lưỡi của bạn sẽ ở đó thêm một nhịp, khiến nó trở thành một phụ âm kéo dài, giống như cặps trong(so với).

million như được nói với giọng Mỹ thông thường. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Song song gần nhất tồn tại trong tiếng Anh là từnhư được nói với giọng Mỹ thông thường.

‘gli’ . Khi tiếp xúc đủ, bạn sẽ có thể tinh chỉnh cách phát âm của mình cho đến khi nó nghe hoàn toàn tự nhiên. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Với âm thanh này, điều hữu ích nhất cần làm là nghe theo lời khuyên ở trên, sau đó lắng nghe kỹ cách người bản xứ phát âm các từ có chứa. Khi tiếp xúc đủ, bạn sẽ có thể tinh chỉnh cách phát âm của mình cho đến khi nó nghe hoàn toàn tự nhiên.

5. ‘Ps’ , như trong ‘psicologo’

Sự ghép nối chữ cái cuối cùng này, may mắn thay, không phải là một âm thanh (hoặc tập hợp âm thanh) mới đối với người nói tiếng Anh, chỉ là sự kết hợp quen thuộc xuất hiện ở một nơi xa lạ. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Sự ghép nối chữ cái cuối cùng này, may mắn thay, không phải là một âm thanh (hoặc tập hợp âm thanh) mới đối với người nói tiếng Anh, chỉ là sự kết hợp quen thuộc xuất hiện ở một nơi xa lạ.

‘ps’ của những từ này không?

Trong khi các từ tương đương trong tiếng Anh của những từ này (psychologist, pseudonym, and psoriasis) , âm ‘p’ hoàn toàn bị bỏ qua để chỉ riêng âm ‘s’ , trong tiếng Ý, cả ‘p’ và ‘s’ đều được phát âm , trở lại để trở lại. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Bạn có nhận thấy điều gì về cách phát âm phầncủa những từ này không?Trong khi các từ tương đương trong tiếng Anh của những từ này, âmhoàn toàn bị bỏ qua để chỉ riêng âm, trong tiếng Ý, cảvàđều được phát âm , trở lại để trở lại.

Tuy nhiên, tin tốt là tiếng Anh có nó ở giữa và cuối các từ, chẳng hạn như:

Điều này gây khó chịu cho người nói tiếng Anh, bởi vì cụm âm này không bao giờ xuất hiện ở đầu các từ tiếng chúng tôi nhiên, tin tốt là tiếng Anh có nó ở giữa và cuối các từ, chẳng hạn như:

capsule

ships

slipstream

 trợ giúp để sửa lại cho đúng

Bạn có thể luyện tập bằng cách lần lượt phát âm các từ tiếng Anh và tiếng Ý có chứa tổ hợp âm thanh này.

Đừng bao giờ cho rằng bạn biết chắc chắn chính xác cách phát âm một từ. trợ giúp để sửa lại cho đúng

Là một người học ngôn ngữ, điều tốt nhất cần làm là tuân theo nguyên tắc vàng để phát âm tốt:Đừng bao giờ cho rằng bạn biết chắc chắn chính xác cách phát âm một từ.

 trợ giúp để sửa lại cho đúng

Mặc dù chính tả và cách phát âm trong một ngôn ngữ thường tuân theo các quy tắc, nhưng những quy tắc đó luôn có thể bị phá vỡ và theo những cách không mong muốn. Cho đến khi bạn nghe thấy một từ được phát âm bởi một nguồn đáng tin cậy (như người bản xứ), tốt nhất hãy luôn cho rằng bạn có thể phát âm sai một từ và sau đó thực hiện các bước để sửa chữa nếu sau đó bạn phát hiện ra mình sai.

Công cụ để cải thiện phát âm

– Nếu bạn muốn đào sâu các khái niệm được giải thích trong bài viết này, chúng tôi đề xuất một phương pháp tuyệt vời để học tiếng Ý và luyện phát âm. Bạn có thể thử chương trình – Chúng tôi cũng giới thiệu cuốn sách này:

Thế còn bạn? Bạn có gặp khó khăn gì khi phát âm tiếng Ý không? Những âm thanh được sử dụng trong tiếng Ý có khác nhiều so với những âm thanh được sử dụng trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không?

Bạn đang xem bài viết Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Về Các Lỗi Phát Âm Phổ Biến trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!