Xem Nhiều 11/2022 #️ Quán Quân Olympic Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Vừa Vui Vừa ‘Chất’ / 2023 # Top 19 Trend | Lienminhchienthan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Quán Quân Olympic Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Vừa Vui Vừa ‘Chất’ / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quán Quân Olympic Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Vừa Vui Vừa ‘Chất’ / 2023 mới nhất trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quán quân của cuộc thi Olympic tiếng Anh cho rằng quá trình tự học rất quan trọng và hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng nghe và nói qua các bộ phim, chương trình thực tế trên mạng.

Đạt số điểm 90/100, Nguyễn Phương Nga (học sinh Trường THCS Archimedes là thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS Hà Nội lần thứ 9 do Sở GD-ĐT phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức.

Nguyễn Phương Nga

“Cách học của em là sẽ đọc bản tiếng Việt trước rồi mới tìm bản tiếng Anh của truyện đấy để đọc lại. Bởi khi đọc bản tiếng Việt rồi thì mình đã hiểu rõ cốt truyện và nội dung, thì khi đọc bản tiếng Anh mình có thể tập trung vào các từ vựng mới và biết nó sử dụng trong những ngữ cảnh nào. Em nghĩ như vậy học sẽ nhanh hơn thay vì việc nếu mua một cuốn sách bằng tiếng Anh mà chưa biết gì trước về nó thì rất khó đọc”.

Nữ sinh chia sẻ em mạnh về khả năng viết nhất, yếu nhất ở khả năng nghe.

“Ở Việt Nam không phải trường nào cũng được dạy hoặc được dạy hoàn toàn tiếng Anh bằng giáo viên nước ngoài mà mỗi thầy cô người Việt sẽ có một ngữ điệu khác nhau. Do đó ngoài học trên lớp, em cải thiện kĩ năng nghe bằng cách xem các bộ phim hoặc chương trình thực tế bằng tiếng Anh.Ngoài ra, em cũng tập luyện khả năng nói rất thường xuyên”, Phương Nga cho rằng đó là cách vừa học nhưng cũng vừa giải trí.

Theo em, thời gian đầu mới học tiếng Anh nên xem các bộ phim hoạt hình Walt Disney. “Bởi nội dung phim khá hay, không gây chán mà từ ngữ cũng không quá khó hiểu, phức tạp cho người mới học tiếng Anh”.

Ngoài ra, theo cô nữ sinh lớp 9 này, việc nghe nhạc có thể thường xuyên được hơn. “Em thường nghe thể loại nhạc pop vì tốc độ không quá nhanh, đương nhiên thời gian đầu thì không nên là rap bởi khó nghe”.

Phương Nga cho rằng những bài tập dự án thuyết trình là cơ hội để em luyện khả năng nói bằng tiếng Anh ngoài việc tìm kiếm cơ hội giao tiếp với người nước ngoài.

“Thỉnh thoảng trong giờ ra chơi em cũng ra nói chuyện, hỏi han, tâm sự với các thầy cô người nước ngoài dạy tiếng Anh”.

Em thường mò mẫm trên mạng và đăng ký tham gia các hội thảo, sự kiện mà các trung tâm tiếng Anh tổ chức như ngày hội tư vấn du học,…

“Thường là không mất tiền để tham dự, em thường đăng ký bằng gmail và dự rất nhiều. Đó là cơ hội để em thử khả năng trả lời phỏng vấn trực tiếp, trải nghiệm thực tế giao tiếp với các giáo viên người nước ngoài”.

Quán quân Olympic tiếng Anh chia sẻ sự cố gắng và quyết tâm rõ ràng mỗi ngày chính là “chìa khóa’ để thành công trong môn học này.

Theo Phương Nga, khi học môn học này, nhiều bạn khá ngại khi gặp phải những thất bại ở giai đoạn đầu. “Ví dụ như thiếu từ vựng, nói chưa hay, nghe không được,… nên dễ bị nản chí. Nhưng cần phải nhớ rằng càng luyện tập nhiều thì sẽ càng giỏi lên. Đừng lo ngại về những thất bại bởi trong tiếng Anh, vấp ngã càng nhiều thì chúng ta sẽ giỏi lên càng nhanh”.

Bản thân Phương Nga cũng đầy những lần thất bại. Trước khi trở thành quán quân của cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS TP Hà Nội, em cũng từng đi thi các cuộc thi khác và từng có những kết quả không hề tốt, thậm chí số điểm khá thấp so với các bạn. “Khi đó em cũng cảm thấy rất buồn nhưng càng cố gắng thì mình càng giỏi hơn và kết quả cuộc thi này cũng có thể là minh chứng cho điều đó”, Phương Nga cười tươi.

Khi thất bại càng phải cố gắng hơn, đó là điều nữ sinh luôn tự nhủ mình.

Cách khắc phục của Phương Nga là với những bài tập làm sai ở trên lớp, em thường lấy một quyển sổ để ghi lại chúng một lần nữa. Qua đó để nhớ được về lỗi sai đó và sau này không dính phải.

Phương Nga cũng chia sẻ bản thân em cũng may mắn khi gia đình và bố mẹ quan tâm đến việc trang bị tiếng Anh khi cho em tiếp cận tiếng Anh từ 4 tuổi.

“Mẹ em cũng sử dụng tiếng Anh phục vụ cho công việc lĩnh vực kinh tế. Mẹ luôn dặn khi gặp bất cứ người nước ngoài nào thì hãy tranh thủ cơ hội bắt chuyện, học giao tiếp. Có lúc em thực hiện tốt nhưng cũng có lúc vì xấu hổ nên không dám giao tiếp. Đến lớp 6 em vẫn chưa tự tin nhưng việc này càng lớn em càng dần khắc phục được”.

Từ bé, mẹ em đã dành thời gian tìm hiểu và cho em trải nghiệm việc học tiếng Anh qua nhiều trung tâm và thầy cô giáo nhưng không cố định với một trung tâm nào. Nhưng đến đầu lớp 8, việc lựa chọn trung tâm nào để trải nghiệm do Phương Nga tìm hiểu và quyết định.

Em cũng không ngần ngại thử sức ở các cuộc thi bất kể lớn hay nhỏ. Bởi cho rằng đó là những cơ hội cọ xát, gặp gỡ, cạnh tranh với những người cùng chung đam mê và cũng học hỏi được nhiều điều từ họ. Phương Nga cũng hé lộ sau khi thi Olympic Tiếng Anh em cũng vừa tiếp tục thử sức mình ở chung kết cuộc thi TOEFL Junior.

Phương Nga là một trong số những thí sinh được trao thưởng tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP Hà Nội năm học 2018-2019 do Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link tổ chức ngày 10/3.

Năm nay, trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của gần 1.300 thí sinh, ban tổ chức đã trao 9 giải Nhất, 52 giải Nhì, 54 giải Ba và 71 giải Khuyến khích. Các thí sinh được nhận phần thưởng tiền mặt và hơn 1.200 suất học bổng tiếng Anh với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,4 tỷ đồng.

– Cô bé H’Mông từng được nhiều người biết đến bởi khả năng nói tiếng Anh không thua kém gì người bản ngữ giờ đây đã trở thành vợ của một doanh nhân gốc Bỉ.

10 Game Học Tiếng Anh Vừa Hay Vừa Vui / 2023

Game Hangman dịch sát nghĩa là “treo cổ”. Nếu như trong một khoảng thời gian bạn không tìm được từ chính xác, bạn sẽ bị treo cổ với sự xuất hiện của hình ảnh mô phỏng trên game. Nghe thì ghê rợn vậy thôi chứ thực ra cũng chỉ là luyện tập để bạn đoán từ nhanh như kiểu ô chữ bí mật thôi mà. Chơi thử là biết!

Game này cho phép bạn câu các loại cá hoặc động vật biển. Đừng lựa chọn các loại đồ dùng/từ vựng thuộc loại khác. Game luyện tập giúp bạn phân biệt các từ động vật biển và các từ vựng khác nên cũng cần khối từ vựng kha khá đấy nha.

Bạn sẽ phải nhớ đúng những vị trí của hình ảnh và từ vựng, sau đó lật lên hình ảnh và tương ứng với từ vựng đó. Game này yêu cầu bạn sẽ có trí nhớ tốt lại phải nhanh tay và nhanh mắt.

Bạn sẽ phải tìm các đồ vật được cất giấu trong phòng tương ứng với từ vựng được cho. Game này có khá nhiều hình thức như tìm kiếm để phá án, tìm kiếm để đạt giải thưởng… giúp kích thích khả năng phán đoán của bạn.

Trò chơi ô chữ vốn cực kỳ quen thuộc đối với những người học tiếng Anh. Trò chơi này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều từ đồng nghĩa, cùng nghĩa và bổ sung vốn từ đa dạng cho mình.

Tốc độ với những trò chơi tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng. Khi bạn tham gia vào trò chơi tiếng Anh nhanh này, bạn sẽ nhìn hình ảnh phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Như đúng tên Food Game, trò chơi này trau dồi vốn từ về tất cả các đồ dùng trong bếp. Điều bạn cần làm là tìm những từ vựng phù hợp với từng hình ảnh cụ thể trong game.

Bạn có muốn trải nghiệm một phương pháp học tiếng Anh Online vui vẻ mà hiệu quả?

Bạn có đang cần cải thiện Nghe Nói Đọc Viết tiếng Anh nhanh nhất có thể?

ZERO ONLINE- Lộ trình xuyên suốt đặc biệt giúp bạn hoàn thành mọi mong ước đó!

Quán Quân Hsk5 2022 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả / 2023

Cô sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội – Phan Linh Chi vừa qua đã chinh phục thành công chứng chỉ HSK5 với số điểm 286/300 chỉ sau một năm theo học.

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu như hiện nay, học ngoại ngữ là vấn đề thật sự cần thiết và đang là một trong những thách thức đối với các bạn trẻ. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung là ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích và lựa chọn. Bởi hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp lớn của Trung Quốc mở rộng thị trường và đặt trụ sở kinh doanh ở Việt Nam.

Thành thạo tiếng Trung, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm được việc làm lương cao và ổn định. Hơn thế, việc học tiếng cũng không quá khó. Thực tế đã chứng minh, nhiều bạn có thể sử dụng tiếng Trung thành thạo chỉ trong một thời gian ngắn học tập. Trường hợp của Phan Linh Chi, sinh viên Đại học Luật Hà Nội là một ví dụ điển hình.

Chỉ sau một năm học tập miệt mài, Linh Chi đã chinh phục hoàn toàn được ngôn ngữ này với thành tích đáng nể: đạt quán quân kỳ thi HSK5 2017 của Hanban tại Đại học Quốc gia Hà Nội với số điểm: 286/300. Đây cũng là số điểm cao nhất trong tất các thí sinh dự thi HSK5 ở Việt Nam mặc dừ có thời gian học tập không dài.

Quán quân HSK5 286/300 Phan Linh Chi được vinh danh.

Phan Linh Chi nhận thưởng tiền mặt trị giá 1.000.000 vnđ

Có thể nói niềm đam mê và quyết tâm chính là bí quyết và là nền tảng chính để Linh Chi đạt được thành tích như ngày hôm nay. Học tiếng Trung theo tiếng gọi của đam mê, nên lúc bắt đầu học cô cũng không có quá nhiều mục tiêu, chỉ say sưa và tự học, chủ động tìm môi trường để thực hành. Trường Luật không có sinh viên Trung Quốc nên cô đã tìm cơ hội để giao tiếp từ các môi trường bên ngoài. Nhờ vậy, kỹ năng giao tiếp của Linh Chi đã dần cải thiện lên rất nhiều.

Theo cô, sự chăm chỉ, quyết tâm và chịu khó đầu tư thời gian là yếu tố hàng đầu giúp việc học ngoại ngữ trở lên tốt hơn. Song việc tìm kiếm một trung tâm tiếng Trung uy tín cũng là việc làm cần thiết. Chi luôn cho rằng những người thầy, người cô tâm huyết, kiến thức vững vàng và có khả năng sư phạm tốt sẽ chỉ đường dẫn lối giúp học trò đạt được thành tích tốt cho hành trình chinh phục tiếng Trung. Tuy nhiên, song hành với nó cũng là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân người học.

Cô chia sẻ: “Mình nghĩ thầy cô rất quan trọng trong việc định hướng, đưa đường chỉ lối và hóa giải các thắc mắc. Nhưng có thầy mà bản thân người học không nỗ lực thì chắc chắn cũng không ổn. Mình đặc biệt biết ơn các thầy cô trong quá trình mình học tập và theo đuổi bộ môn tiếng Trung này, đã chỉ bảo và truyền thụ kiến thức cho mình hết sức nhiệt tình, trong đó phải kể đến: thầy Nhật Phạm, một người thầy có tâm, nhiệt tình và biết cách truyền cảm hứng cho bọn mình; cô Thanh Huyền, cô giáo xinh đẹp, nhẹ nhàng và “biết tuốt” mọi thứ mình hỏi; cô Ngân Quỳnh, người gieo những hạt giống đầu tiên trong vườn ươm tiếng Trung của mình”.

Trong quá trình học, Linh Chi luôn coi tiếng Trung như một người bạn. Nghe nhạc kết hợp với xem phim nhiều và đặc biệt khi lên lớp, tập trung lắng nghe thầy cô giảng và ghi chép bài đầy đủ, những yếu tố trên đã phần nào quyết định thành công bước đầu của Chi như ngày hôm nay.

Khi được hỏi về kỹ năng nghe và nói của bản thân, 2 trong 4 kỹ năng quan trọng nhất của việc hoàn thiện một ngôn ngữ mới. Linh Chi chia sẻ thêm: “Học ngôn ngữ nào cuối cùng cũng để ứng dụng cho giao tiếp, từ giao tiếp văn bản đến giao tiếp bằng miệng, mình được học tổng hợp các kỹ năng. Trong chương trình của BOYA1, BOYA2, BOYA3, mình được học nói rất nhiều với giáo viên chuyên khẩu ngữ. Các thầy cô giáo đều đánh giá khả năng giao tiếp và phản xạ của mình ổn và mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa”.

Hiện nay, tiếng Trung cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hành trang để lập nghiệp và tìm cho mình một công việc với mức thu nhập ổn định. Vì vậy, Linh Chi cũng dành đôi lời nhắn nhủ tới các bạn có niềm đam mê tiếng Trung rằng: hãy học tiếng Trung bằng cả niềm đam mê và sự hào hứng mà bạn có. Tiếng Trung không hề khó, đặc biệt là phần nghe – nói, còn chữ viết, bạn chỉ gặp khó khăn khi phải viết tay lúc thi cử, còn lại các bạn hoàn toàn có thể đánh máy trên nền phiên âm, rất dễ dàng và nhanh chóng. Ban đầu học có khó khăn và cảm giác sợ, nhưng sau một thời gian đi sâu tìm hiểu, các bạn sẽ thấy thích thú và chinh phục được ngôn ngữ này.

Hiện tại Chi được nhận làm ở phòng hỗ trợ biên tập – biên dịch sách của chính trung tâm nơi cô theo học. Đây là công việc mơ ước của mình, nó không những tạo ra thu nhập tốt mà còn giúp mình trau dồi thêm kiến thức tiếng Trung để thực hiện mục tiêu: chinh phục HSK6 với số điểm cao hơn số điểm của chị Phạm Thương đạt được sau 18 tháng học.

K.M

Cách Dạy Chữ Cái Tiếng Việt Cho Trẻ Vừa Nhanh Vừa Hiệu Quả / 2023

Người xưa có câu “Nét chữ nết người” câu nói đó thể hiện tầm quan trọng của chữ viết, chữ viết không đơn thuần chỉ là phương tiện truyền tải thông tin mà còn phần nào thể hiện tâm hồn, tính cách của con người.

Thiên Việt trong suốt thời gian qua cũng đã thầm lặng góp phần giữ gìn và tôn vinh vẻ đẹp của nét chữ Việt thông qua các lớp học luyện chữ. Để có được kết quả đó đội ngũ giáo viên của Trung tâm phải uốn nắn cho các học viên từ tư thế ngồi, kỹ năng cầm bút, từng nét chữ… theo đúng quy chuẩn hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chữ cái tiếng việt gồm 29 chữ, mỗi được cấu tạo từ số lượng nét và loại nét chữ khác nhau.

Để dễ dàng dạy chữ cái tiếng việt cho trẻ phụ huynh cần xác định hệ thống các nét chữ được phân tích trên số lượng nét của từng chữ, chữ có số lượng nét càng ít thì càng dễ nhớ và ưu tiên dạy bé trước.

Chữ cái tiếng việt được cấu tạo từ 2 nét cơ bản: nét thẳng và nét cong

* Nét thẳng bao gồm: nét thẳng đứng (l) , nét thẳng ngang (__) và nét thẳng xiên (/).

* Nét cong bao gồm: cong hở (cong phải, cong trái ) và cong khép kín O.

Tuy nhiên, ngoài hai nét cơ bản trên, chữ cái tiếng việt còn có một loại nét nữa được gọi là nét dư. Nét dư là nét không có chức năng hình thành nên chữ cái tiếng việt mà giữ vai trò tạo nên sự liên kết giữa các nét trong từng chữ và giữa các chữ cái với nhau.

Trên cơ sở nền tảng của nét thẳng và nét cong, chữ cái tiếng việt lại xuất hiện loại nét nữa được gọi là nét phối hợp. Nét phối hợp giúp cho cấu tạo chữ cái tiếng việt không bị cắt vụn.

Nét phối hợp được phân ra khá nhiều loại, chúng tôi xin hệ thống lại một cách rõ ràng để việc dạy viết chữ cái tiếng Việt được dễ dàng hơn:

– Nét móc: nét móc xuôi, nét móc ngược

– Nét khuyết: – nét khuyết trên

– nét khuyết dưới.

Để dễ dàng hơn trong quá trình dạy, chữ cái tiếng việt sẽ được sắp xếp theo hình dáng nét chữ cấu tạo tương tự nhau trong cách viết. Chữ cái tiếng việt sẽ được dạy viết theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp xét về cấu tạo nét chữ

Nhóm 1: Nhóm chữ cái có nét cơ bản là nét cong: c, o, ô, ơ, e, ê, x.

Nhóm 2: Nhóm chữ cái có nét cơ bản là nét cong phối hợp với nét móc (hoặc nét thẳng): a, ă, â, d, đ, g.

Nhóm 3: Nhóm chữ cái có nét cơ bản là nét móc: i, t, u, ư, p, m, n.

Nhóm 4: Nhóm các chữ cái có nét cơ bản là nét khuyết (hoặc nét cong phối hợp với nét móc): l, h, k, b, y, g.

Nhóm 5: Nhóm chữ cái có nét móc phối hợp với nét thắt:r,v,s

Về cơ bản, cách sắp xếp này cũng theo sát các nhóm bài luyện tập viết trong vở của trẻ. Sau khi đọc bài này, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh đã tìm được cách tốt nhất để trẻ có thể vui học chữ cái tiếng việt.

Bạn đang xem bài viết Quán Quân Olympic Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Vừa Vui Vừa ‘Chất’ / 2023 trên website Lienminhchienthan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!